Xu Hướng 3/2023 # 13 Kiểu Nhà Phạm Phong Thủy Và Cách Hóa Giải # Top 7 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 13 Kiểu Nhà Phạm Phong Thủy Và Cách Hóa Giải # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 13 Kiểu Nhà Phạm Phong Thủy Và Cách Hóa Giải được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nhà gần đường ray tàu hỏa

Khi chạy trên đường ray với tốc độ nhanh, tàu hỏa sẽ tạo ra luồng khí quẫn xoáy rất mạnh, tác động không tốt đến không gian xung quanh. Hơn nữa, nhà gần đường ray còn bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi, lâu ngày tạo cảm giác bất an cho người sống trong nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Phong thủy gọi thế này là phạm Thanh sát.

Cách hóa giải: tốt nhất không nên sinh sống gần đường ray. Trường hợp bắt buộc nên thiết kế nhà có cây cối, tường rào bao quanh, tạo khoảng đệm ngăn cách với đường ray xe lửa, thiết kế tường, cửa chống ồn, chống bụi…

Nhà gần đường ray tàu hỏa dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và khói bụi,

chưa kể việc đi lại, sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng.

2. Nhà ở gần ngã ba, ngã tư, nơi giao nhau của các con đường lớn

Tại những nơi có các đường lớn giao nhau, luồng khí xung sát tạo ra do xe cộ chạy nhanh và nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt cho nhà ở vốn cần yên tĩnh, thoải mái. Các vị trí gần ngã ba, ngã tư cũng rất ồn ào, khói bụi, khiến người trong nhà luôn cảm thấy không được yên ổn. Trong phong thủy đây là thế nhà phạm Cước sát.

Cách hóa giải: nên dùng những ngôi nhà này cho việc kinh doanh, buôn bán. Nếu buộc phải ở nên thiết kế cảnh quan trước nhà như hàng rào cây, hồ nước, tiểu cảnh… Nếu diện tích phía trước hạn hẹp, nên thiết kế nhà có các cấu trúc có hình dáng lồi ra bên ngoài, chẳng hạn ban công, cổng hình cánh cung để cản bớt các năng lượng xung sát từ bên ngoài…

Nhà gần ngã ba, ngã tư, nơi có nhiều xe cộ qua lại cũng không tốt về phong thủy

3. Nhà bị án ngữ phía trước bởi một tòa nhà cao tầng

Những ngôi nhà bị công trình cao tầng án ngữ trước mặt sẽ bị cản trở dương khí, hơn nữa tạo cảm giác bị áp chế, bí bách cho người ở.

Cách hóa giải: tốt nhất không nên ở những ngôi nhà này.

4. Nhà ở phía trước đền, chùa, miếu mạo

Đền, chùa, miếu mạo là nơi chốn linh thiêng hơn nữa mang dương khí rất mạnh (do có nhiều hương đèn, người ra vào) nên không hợp với nhà ở. Nếu nhà nằm ở phía sau thì không sao, nhưng nằm ở phía trước là rất tối kỵ. Nếu sinh sống ở những khu vực này, gia đình dễ gặp rủi ro hoặc một số vấn đề về sức khỏe.

Cách hóa giải: với nhà ở phía trước đền, chùa, miếu mạo gia chủ nên cố gắng tạo một khoảng sân vườn ở phía sau nhà với tường bao kín xung quanh để có khoảng đệm ngăn cách. Trong vườn trồng nhiều loại cây cho tán lá tốt để ngăn cản bớt dương khí.

5. Nhà gần đường cao tốc, trụ điện cao thế

Những ngôi nhà nằm gần đường cao tốc và tháp điện cao thế sẽ có phong thủy không tốt, sát khí từ những vật cản này có thể tác động tiêu cực cho sự nghiệp của chủ nhà và việc giáo dục con cái. Nếu nhà nằm sát đường cao tốc và cửa chính đối diện với đường thì nguồn ánh sáng mặt trời khó có thể thâm nhập vào trong nhà. Về lâu dài, tình trạng thiếu dương khí và sinh khí sẽ khiến người trong nhà cảm giác bất an.

Trong khi đó, các trụ điện cao thế thường phát sinh bức xạ lớn, nếu sống gần trụ điện, sức khỏe của người trong nhà chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Nhà nằm quá gần đường cao tốc sẽ bị chắn mất tầm nhìn

Cách hóa giải: thông thường quanh các trụ điện luôn có một khoảng đệm ngăn cách với nhà dân hoặc trụ điện thường được xây dựng xa khu dân cư. Nếu thấy nhà gần trụ điện không có các tiêu chí này tốt nhất không nên mua dù giá rẻ hơn. Nhà quá gần đường cao tốc có thể cho thuê làm nơi kinh doanh, không nên ở.

6. Nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc

Nhà nằm ở trên hoặc dưới dốc cao đều là những vị trí không tốt. Nếu nằm ở trên dốc sẽ có cảm giác chênh vênh, không an toàn, có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. Còn nhà nằm dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí, sống ở đây sẽ bị tổn thất nhân đinh (mất người).

Hơn nữa, những ngôi nhà xây ở trên hoặc dưới dốc cao đều bất tiện cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Ngôi nhà nào mở cửa chính đối diện thẳng với dốc còn bị mất của, người nhà có thể li tán.

Cách hóa giải: đây là 2 vị trí nhà không tốt, không nên lựa chọn. Trường hợp dốc không quá cao thì có thể làm bậc tam cấp lên xuống để thuận tiện đi lại, trồng cây xanh xung quanh nhà để giảm bớt các sát khí. Nếu ở thấp hơn dốc không đáng kể có thể nghĩ đến phương án nâng nền nhà lên cao.

7. Nhà bị đường đâm thẳng vào cửa chính

Nếu phía trước cửa chính có một con đường đâm thẳng vào sẽ khiến ngôi nhà bị phạm Trực xung sát. Con đường ở vị trí này sẽ tạo ra luồng xung sát rất mạnh, đâm trực diện vào nhà, khiến sức khỏe của người trong nhà bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, nếu con đường đâm thẳng vào cổng nhà, cũng không tốt, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Nếu trên đường có nhiều xe cộ qua lại thì chủ nhà có thể gặp tai họa. Nhà ở vị trí này phong thủy gọi là phạm thế “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp). Các thành viên trong gia đình sẽ khó có thể ở yên trong ngôi nhà như vậy.

Cách hóa giải: nếu không thể chuyển chỗ ở nên hạn chế xung sát bằng cách tạo thêm cảnh quan phía trước nhà như cây cối, non bộ… Phía ngoài cổng nên đặt thêm một vài chậu cây xanh. Nếu con đường này là ngõ nhỏ, được phép can thiệp, chủ nhà nên cải tạo lại để đường uốn lượn mềm mại thay vì là đường thẳng.

8. Nhà không có ban công

Dù không phải là thế nhà quá xấu nhưng nếu nhà không có ban công hoặc ban công bị tận dụng làm không gian phụ như phòng tập, nhà vệ sinh… thì phong thủy ngôi nhà cũng bị ảnh hưởng.

Bởi nếu nhà khuyết thiếu hoặc bị che mất ban công sẽ không có khoảng không gian thoáng đãng cần thiết, nhất là với nhà ở chung cư. Việc khuyết thiếu ban công sẽ khiến các phòng chức năng trở nên âm u, bí bách, thông gió kém, tụ âm khí… tác động không tốt cho sức khỏe chủ nhà.

Cách hóa giải: nếu nhà không có ban công nên mở thêm cửa thông gió, tăng cường chức năng chiếu sáng cho phòng bị khuyết thiếu. Nếu có ban công mà để đồ đạc nên dọn dẹp thoáng đãng để ban công thực hiện đúng chức năng của nó.

9. Nhà gần núi, sát nước

Nhà ở không được quá gần núi có kết cấu đất đá lỏng lẻo, vì nếu gặp trời mưa to dễ gây sạt lở nghiêm trọng. Nếu ngôi nhà trước, sau đều có đường, hoặc sông ngòi “trực xung” đâm thẳng vào nhà thì không nên mua. Chủ nhà dễ gặp hoạn nạn, tán khí, khó tụ tiền của. Người trong nhà khó hòa thuận, tinh thần bất an.

10. Nhà nằm ở cuối ngõ cụt

Tại các đô thị thường xuất hiện những con ngõ nhỏ, nếu nhà nằm chắn ở cuối ngõ cụt thì không tốt về phong thủy, nhất là nếu ngõ hẹp, ngõ cua gấp khúc… Ở những vị trí này, sinh khí rất ít, thường là khí suy, không vượng nên không tốt cho gia chủ. Hơn nữa ngõ cụt cũng gây cảm giác bức bối, bất tiện cho sinh hoạt. Sống lâu trong những ngôi nhà ở cuối ngõ cụt có thể sinh ra tính ích kỷ, cô độc, trầm cảm…

Cách hóa giải: nếu không chuyển được chỗ ở nên thiết kế nhà cuối ngõ thông thoáng như mở thêm cửa, làm giếng trời… Nếu được nên lùi khoảng xây dựng phía trước để tạo cảnh quan sân vườn, tăng cường thêm sinh khí.

11. Nhà ở dưới tầng hầm

Để tận dụng diện tích hoặc có khi muốn theo phong trào, nhiều gia đình thường thiết kế thêm một số phòng dưới tầng hầm, trong phong thủy, những không gian này đều không được khuyến khích. Bởi vì, nhà ở thuộc dương trạch, rất cần năng lượng dương và sinh khí, điều này không thể có ở dưới tầng hầm dù thiết kế hoàn hảo, vì khí dương luôn bốc lên cao chứ không ở dưới thấp. Ở trong những ngôi nhà này, cả tiền bạc và sức khỏe của chủ nhà đều có thể đi xuống.

Cách hóa giải: nếu đã ở những ngôi nhà có tầng hầm và không thể thay đổi, chủ nhà nên tăng cường ánh sáng cho các phòng dưới hầm, nếu có thể, hãy bằng mọi cách để ánh nắng mặt trời có thể chiếu tới những khu vực này.

12. Nhà gần nghĩa trang, nghĩa địa, bệnh viện

Trái ngược với nhà gần đền, chùa, miếu mạo thường có dương khí quá vượng, những ngôi nhà ở gần nghĩa trang, bệnh viện lại có nhiều âm khí, tử khí, rất không tốt cho sức khỏe và tinh thần của người sống trong nhà.

Cách hóa giải: nếu buộc phải sống gần những nơi này, chủ nhà nên tăng cường năng lượng dương như mở thêm cửa cho thông thoáng, đón được nhiều ánh nắng, dùng đèn điện thắp sáng các khu vực trong và xung quanh nhà vào ban đêm…

13. Nhà nằm lọt giữa những ngôi nhà cao lớn xung quanh

Những ngôi nhà bị vây quanh bởi các tòa nhà cao tầng, cầu vượt, khách sạn… đều phải chịu áp lực rất lớn, ở giữa các xung đột của các dòng khí lưu thông nên không tốt. Phong thủy gọi đây là thế bị bao vây, sống ở đây sẽ khó làm ăn, gia đình hay lục đục.

Cách hóa giải: nếu ở vào tình thế này, chủ nhà có thể xây một hòn non bộ nhỏ trong nhà hoặc trang trí một hòn đá cẩm thạch nhỏ đặt trong phòng khách để tăng cường vượng khí.

Xem Phong Thủy Nhà Chung Cư, Lỗi Phong Thủy Và Cách Hóa Giải

Trong thời đại hiện nay, việc mua nhà chung cư đã dần trở nên phổ biến hơn, đặc biệt với các gia đình trẻ hiện đại. Việc chọn nhà hợp với tuổi gia chủ, xem hướng nhà chung cư để phát triển sự nghiệp và tình cảm hôn nhân bền chặt. Vì vậy, xem phong thủy nhà chung cư là một điều quan trọng trước khi bạn đặt mua căn hộ cho gia đình của mình.

Xem phong thủy nhà chung cư

Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy

Điều đầu tiên khi lựa chọn mua nhà chung cư, bạn cần phải tìm hiểu trước về tòa nhà chung cư ấy nằm ở vị trí như thế nào, giao thông đường phố xung quanh có thuận tiện hay không.

Sau khi đảm bảo được những yếu tố khách quan ấy, bạn cần lựa chọn tầng mà căn hộ bạn ở vừa thuận tiện cho việc ở và đi lại cũng dễ dàng hơn.

Theo phong thủy nhà chung cư thì chọn căn hộ ở số tầng và hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ là tốt nhất.

Những căn hộ cao tầng luôn đón được ánh sáng ban mai từ sớm cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong căn hộ nhà bạn cũng sẽ thông thoáng hơn. Vì vậy, đó là lý do vì sao những căn hộ càng ở vị trí cao thì có mức giá càng đắt.

Chọn nhà chung cư theo phong thủy thì khi bạn mua căn hộ cần tránh hướng cửa chính nằm đối diện với khu vực thang máy điều đó sẽ đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn được yên tĩnh, thư giãn không bị làm ồn bởi phía bên ngoài.

Trong mỗi tòa tháp chung cư sẽ có số lượng căn hộ ở mỗi sàn có thể giống và khác nhau tùy thuộc vào thiết kế của tòa nhà. Bạn có thể chia cung ra để chọn căn nhà phù hợp.

Tòa nhà chung cư nếu ở vị trí Đông Tứ Trạch, nhưng cửa chính của tháp lại về Tây Tứ Trạch. Đây là thiết kế không phù hợp thì bạn ở cũng cảm giác không thoải mái.

Nhưng nếu thiết kế tòa theo hướng Đông Tây tứ mệnh phù hợp sẽ dễ bố trí các tiện ích phù hợp như: thang máy, điện, nước, điều hòa…

Hướng nhà chung cư theo phong thủy tốt nhất là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh sống hợp gia chủ. Chú ý cửa sổ căn hộ của bạn không đối diện với cửa sổ của căn hộ khác, nó gây giảm tầm nhìn của căn nhà bạn.

Các phòng trong nhà chung cư nên sắp xếp thế nào hợp phong thủy?

Ngoài việc xem vị trí và hướng nhà, nếu như bạn nhận nhà chung cư khi nó chỉ mới hoàng thiện phần thô thì việc thiết kế lên ý tưởng cho căn hộ của bạn sẽ đơn giản hơn so với việc bạn mua nhà chung cư đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, về cơ bản việc bố trí các trong nhà chung cư phải tuân thủ theo quy luật phong thủy để tránh mang họa vào cho gia đình của bạn.

Phong thủy bếp nhà chung cư

Căn bếp được coi là nơi sưởi ấm, sum họp của cả gia đình giúp bạn có những bữa cơm ngon cùng các thành viên trong gia đình.

Có rất nhiều điều tối kỵ trong phong thủy bếp chung cư mà hầu hết các gia đình đều gặp phải và thường để tâm tới nhưng có lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hạnh phúc của gia đình bạn.

Khi thiết kế nhà bếp, bạn cần tránh đặt vị trí bếp thẳng với cửa chính ra vào hoặc đặt ở ngay cạnh cửa ra vào. Đây là hiện tượng Trực Xung. Trong phong thủy nhà chung cư thì điều này gây thấy thoát tài sản, hao tiền tốn của và các thành viên thường có sức khỏe không tốt.

Vì vậy khi nhận nhà, bạn cần cùng với đội thiết kế lên phương án đặt khu bếp ở góc tránh đối diện cửa ra vào, nên để bếp gần cửa sổ của căn hộ sẽ giúp thông thoáng hơn trong quá trình nấu nướng.

Phong thủy phòng khách nhà chung cư

Trên thực tế, những căn hộ chung cư giá bình dân thường thì khu vực phòng khách sẽ liền với khu bếp nhưng với những căn hộ cao cấp thì phòng khách của căn hộ chung cư được đặt gần với cửa ra vào hoặc gần hướng ban công.

Trong phong thủy nhà cửa, phòng khách là nơi xum họp của gia đình cũng như là nơi tiếp đón những vị khách quý. Bởi vậy khi đặt phòng khách bạn nên cố gắng tạo nên một khoảng không gian lớn vừa phải, nên hướng phía có ánh sáng để hút được sinh khí tốt vào nhà.

Ngoài ra, chọn sofa phòng khách bạn nên chọn ghế có dạng góc đặt sát vào tường để vừa tạo được không gian lớn cho bạn sinh hoạt hoặc có thể đặt phần góc hướng ban công để có được một nơi đọc sách hay nghỉ ngơi và ngắm được cảnh quan xung quanh, thư giãn sau những ngày mệt mỏi.

Với các căn hộ có phòng khách nhỏ, bạn có thể đặt một tấm gương lớn tại phòng khách để tạo cảm giác không gian phòng khách rộng hơn.

Phong thủy phòng ngủ nhà chung cư

Mỗi một căn hộ chung cư thông thường sẽ có hai đến 3 phòng ngủ. Diện tích mỗi phòng thường dựa theo tổng thể diện tích cả căn nhà, nếu căn hộ của bạn nhỏ thì diện tích phòng ngủ cũng hẹp hơn và ngược lại.

Trong phong thủy nhà chung cư các phòng ngủ có cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Cửa sổ trong phòng ngủ không nên trổ về hướng có nắng phía Tây Bắc, hướng Chính Tây, Chính Đông, điều này khiến hướng ánh mặt trời sẽ rọi thẳng vào phòng ngủ của bạn nó sẽ gây bất trắc cho gia chủ.

Nhưng nếu căn phòng của bạn có cửa sổ theo hướng trên thì cách hóa giải tốt nhất là bạn sử dụng hệ cửa chớp nghiêng, hoặc màn sáo để cản quang. Tuyệt đối không lắp kính tối màu, nó sẽ gây bí bách và tạo hiệu ứng tích nhiệt.

Phong thủy nhà vệ sinh chung cư

Khu vực vệ sinh thường do đội thi công tòa nhà xây dựng phần thô, đường ống dẫn nước, dây điện chờ cho bạn sử dụng, việc còn lại khi bạn nhận nhà là lát nền và thêm các thiết bị vệ sinh theo sở thích của bạn.

Phòng vệ sinh ở các căn hộ chung cư diện tích không lớn thường được đặt cạnh 2 khu phòng ngủ hoặc có thể mỗi phòng ngủ có một nhà vệ sinh khép kín. Tuy nhiên, trong phong thủy nhà vệ sinh chung cư thì đây là nơi thường sinh khí ô uế, mang tính Thủy.

Ngoài ra vị trí bạn kê đầu giường, bàn làm việc và nhất là bàn thờ phải tránh giáp giới với WC. Khí ô uế của WC sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả căn nhà.

Nên vì vậy để giảm cảm giác ngột ngạt bí bách và giúp khí xấu có thể thoát ra khỏi căn nhà của bạn ngoài việc sử dụng hệ thống hút mùi, bạn cũng nên đặt một chậu cây thủy sinh nhỏ trên lavabo để điều hòa không khí trong phòng vệ sinh.

Lỗi phong thủy nhà chung cư thường gặp và cách khắc chế

Ngoài việc sắp xếp các phòng theo đúng phong thủy nhà chung cư, bạn cũng cần chú ý tránh gặp lỗi đặt đồ trong nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm vợ chồng và tiền tài và cách khắc chế giúp phong thủy nhà cửa được cải thiện tốt nhất.

Tránh mua nhà có cửa chính đối diện với thang máy hoặc hành lang chung điều này gây nên sự phiền nhiễu tới cho gia đình bạn. Cách khắc phục là bạn nên đặt một chậu cây phía gần của chính và thiết kế cửa có thể cách âm tốt sẽ giúp bạn giảm thiểu được tiếng ồn, về mặt phong thủy không ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn.

Hướng ban công phải có tầm nhìn rộng bao quát, tuyệt đối không được chọn hướng ban công khắc với bản mệnh của gia chủ sẽ gây thất thoát tài sản cho gia đình bạn.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt sẽ ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

Không nên mua những căn hộ ở phần góc, bị cắt xéo không thẳng như vậy gây khó khăn trong việc sử dụng nhà ở và theo phong thủy cũng thể hiện gia đình bạn sẽ bị chịu tổn thất về tiền bạc trong tương lai.

Những lưu ý về phong thủy nhà chung cư mà chúng mình tập hợp gửi đến bạn thông qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng lựa chọn căn nhà phù hợp, bố trí các phòng sao cho phù hợp với tuổi cũng như bản mệnh của gia chủ.

Cách Hóa Giải Vợ Chồng Phạm Cung Tuyệt Mạng

Cách xác định cung Tuyệt mệnh là gì?

Theo quan niệm, người ta sử dụng Phong thủy Bát trạch để xác định phương hướng của nhà ở và chọn tuổi kết hôn. Trong đó, Tuyệt mệnh là sao Phá quân cực kỳ xấu, thuộc hành Kim. Bản chất của sao này là mang đến những điềm xấu về sức khỏe, tài sản, thậm chí là chết chóc. Vì vậy, nếu chọn tuổi kết hôn hay hướng nhà cần tránh cung Tuyệt mạng. Tuy nhiên, trong trường hợp phạm cung này thì cần tìm cách hóa giải vợ chồng khắc cung Tuyệt mệnh.

Tác hại nếu phạm cung Tuyệt mạng

Với bản chất là một Kim tinh rất xấu. Nên nhà nếu gặp hướng này ở cửa chính, phòng bếp, phòng ngủ. Thì thường gây khó khăn về mặt tài chính. Tài vận suy kém, ốm đau bệnh tật triền miên. Thậm chí mọi người dễ gặp tai nạn thương tích bất ngờ. Nhưng ngược lại Tuyệt mệnh mà xây dựng phòng kho, nhà vệ sinh thì sẽ có tác động tốt. Như chuyện tình cảm con cái được tốt lên, sức khỏe tốt, tuổi thọ tăng, tài vận phát triển

Trong hôn nhân nếu phạm cung Tuyệt mệnh thì cuộc sống vợ chồng không hòa hợp. Sự nghiệp làm ăn gặp nhiều trắc trở, con cái không ngoan. Hay xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ, xấu hơn thì dẫn đến chia lìa, tang tóc.

Cách hóa giải cung Tuyệt mạng

Nếu vợ chồng phạm Tuyệt mạng thì được coi rất xấu. Cho nên có nhiều cách để hóa giải như sau:

Trong hôn nhân lựa chọn năm sinh con

Việc xem tuổi trước khi cưới luôn là thói quen của các bậc cha mẹ. Vợ chồng phạm Tuyệt mạng nên cẩn thận trong việc cưới xin. Nên lựa chọn ngày đẹp giờ tốt để tiến hành rước dâu. Hoặc có thể chọn phù dâu phù rể hợp tuổi của 2 vợ chồng. Nhằm mang lại cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Ngoài ra, để hóa giải vợ chồng Tuyệt mệnh nên lựa chọn năm sinh con thuộc cung Thiên y. Bởi con cái chính là sợi dây kết nối 2 bố mẹ lại với nhau. Mang lại những điều tốt đẹp, may mắn cho cả gia đình. Bên cạnh đó, vợ chồng cần phải nhường nhịn, chia sẻ với nhau. Không nên cãi nhau trong lúc nóng giận, dễ sinh nhiều chuyện không hay. Giúp tránh được những tai họa, rủi ro xảy đến khi phạm phải Tuyệt mạng.

Xem hướng nhà hợp phong thủy

Đây là cách hóa giải sát khí được nhiều người áp dụng nhằm loại bỏ sát khí. Vợ chồng phạm Tuyệt mạng có thể hóa giải bằng cách chọn hướng phong thủy cho ngôi nhà, phòng ngủ của gia đình mình. Nếu phạm phải Tuyệt mạng mà chọn sai hướng phong thủy thì sẽ làm cho trường hợp càng xấu hơn. Sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe đều khó khăn, bất lợi. Khi có ý định mua nhà, khu đất tốt nên xác định được hướng phong thủy. Từ cửa chính cho đến phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ cẩn thận để hóa giải Tuyệt mạng. Như vậy sẽ giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Tags: cách hóa giải cung tuyệt mạng, cách hóa giải cung tuyệt mệnh, cách hóa giải tuổi vợ chồng phạm biệt ly, cách hóa giải vợ chồng cung tuyệt mệnh, cung tuyệt mệnh, cung tuyệt mệnh trong hôn nhân, hóa giải tuổi vợ chồng tuyệt mạng, hóa giải tuyệt mạng trong hôn nhân, hóa giải vợ chồng tuyệt mạng, hóa giải vợ chồng tuyệt mệnh, những tuổi tuyệt mạng

Phong Thủy Nhà Hình Chữ L Và 9 Cách Hóa Giải Đúng Nhất

Nhà hình chữ L, nhà chữ L ngược xấu hay đẹp? Tại sao kiêng kỵ nhà chữ L theo phong thủy? Xây nhà hình chữ L ngược được không?….Tại sao người miền Nam rất chuộng xây nhà chữ L? Phải chăng các mẫu nhà chữ L, biệt thự chữ L đã trở thành mẫu thiết kế nhà truyền thống của dân Nam Bộ ?

Câu hỏi này tới giờ vẫn chưa có lời giải đáp hoàn hảo!

Trong bài viết này tôi sẽ cùng bạn đánh giá toàn diện về xấu tốt của nhà chữ L dưới góc nhìn phong thủy.

Nào ta cùng tìm hiểu!

Nhà chữ L, nhà hình chữ L ngược tại sao xấu?

Chắc hẳn bạn đồng ý với tôi là một cái gì đó không trọn vẹn đều không hay đúng không nào?

Thế mà:

Nhà chữ L là kiểu nhà bị khuyết góc. Mà theo phong thủy, những ngôi nhà khuyết góc thường không có lợi cho gia chủ. Bởi đồ hình Bát quái trong Phong Thủy Bát Trạch chia ngôi nhà ra làm tám phương vị khác nhau. Mỗi cung nào trên đó bị khuyết hãm sẽ ảnh hưởng tới từng mặt của đời sống gia chủ.

Chẳng hạn khuyết góc Tây Bắc thì kém về may mắn.

Khuyết góc phía Bắc ảnh hưởng công danh.

Khuyết góc Đông Nam việc tiền tài dễ gặp sự xui xẻo.

Bạn đang xây nhà trên đất hình chữ L. Nhà dáng chữ L là căn nhà bạn đang ở. Bạn hãy nhanh chóng tìm cách hóa giải. Có thế mới giúp bạn tránh những yếu tố bất lợi do phong thủy xấu.

Nguyên tắc chung để giảm giảm bớt ảnh hưởng xấu phong thủy nhà chữ L

Để hóa giải phong thủy nhà hình chữ L cần xác định xem nhà khuyết góc ở phương nào. Từ đó tìm giải pháp điều chỉnh. Có một nguyên tắc chung là khuyết góc nào thì đặt một gương soi phẳng tại tường áp sát góc khuyết. Đặt làm sao cho ảnh của phòng trước gương được dẫn ra sau gương để bù đắp góc khuyết. Ngoài ra, cần tìm hiểu kỹ phần góc khuyết thuộc cung mệnh nào, hành nào. Góc khuyết đó ảnh hưởng đến sức khỏe của ai ở trong nhà. Như vậy, thì mới có thể có được những hóa giải phù hợp.

Ở Việt Nam, rất nhiều khu nhà xây theo hình chữ L. Thậm chí các khu nhà chung cư cũng không tránh được, nhất là những ngôi nhà trong góc chung cư.

3 lưu ý về phong thủy khi xây dựng mẫu nhà chữ L

Nhà chữ L là kiểu nhà cho thấy sự thiếu sót và mất cân bằng. Xây nhà hình chữ L được coi là xấu. Vì nó trông giống cai dao phay với vị trí đại hung nằm ở phần lưỡi dao.

Phòng trẻ em đặt ở vị trí “Lưỡi dao” nhà hình chữ L

Phần vị trí ” Lưỡi dao ” có thể gây ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Sắp xếp không đúng vị trí các phòng ốc trong nhà dáng chữ L

Nếu phòng trẻ em đặt ở vị trí “Lưỡi dao” trong kiểu nhà hình chữ L chúng sẽ cảm thấy bị cô lập. Bọn trẻ sẽ nghĩ ra nhiều trò quái quỷ mà không ai phát hiện được. Nếu người lớn tuổi ở trong phòng đó, họ sẽ cảm thấy bị bạc đãi.

Cách khắc phục:

Khắc phục ngay từ bên ngoài sân:

Cách chữa đơn giản nhất là làm tượng trưng vuông lại mẫu nhà hình chữ L. Bên ngoài, ngay tại vị trí khuyết ta làm bồn phun nước, trồng cây, đặt bức tượng hay một đèn pha chiếu lên mái nhà để làm tượng trưng.

Đối với cách chữa từ bên trong có 3 cách:

Gia chủ nên khéo léo bố trí các chậu cây cảnh để làm cân bằng sinh khí.

Cách khác là bắt một ngọn đèn, hoặc treo một quả cầu thủy tinh gần cửa chính trong nhà để cân bằng khí bên trong.

Đặc biệt gia chủ có thể treo gương trên tường chiếu ra cửa ra vào.

Vị trí cửa trước trong nhà chữ L

Thiết kế nhà hình chữ L, vị trí của cửa trước có thể ảnh hưởng không hay về hôn nhân. Nếu như phòng ngủ của vợ chồng gia chủ, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào. Cánh trên của chữ L tức là phần lưỡi dao đó các bạn. Ở trường hợp này, thường là chồng hoặc vợ thường xuyên vắng nhà. Vợ chồng mâu thuẫn dẫn đến hôn nhân tan vỡ.

Cách khắc phục:

Thứ nhất: Treo một tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng ăn nhằm rút phần cánh chữ L (lưỡi dao) lùi lại vào trong nhà.

Thứ hai: Treo một tấm gương trên vách tường ngoài cánh (chữ L)

Nhà hình chữ L còn có biến thể khác là dạng nhà giống chiếc giày ống hoặc hình cái búa hàng thịt. Đây được xem là dạng biến thể xấu hơn nữa của kiểu nhà chữ L.

Cách khắc phục:

Không nên sắp đặt bàn làm việc, bếp lò hay giường ngủ ở khu vực lưỡi búa. Nếu ngôi nhà có dạng chiếc búa dựng đứng với tòa tháp cao thì nên ở phần bên trong tháp (xem như phần cán búa) và tránh ở phần lưỡi búa.

Trường hợp nhà ở hay chung cư hình con dao nằm ngang thì nên bố trí chỗ ngủ ở nơi cánh hẹp (phần cán dao) nhằm tăng khí và các thành viên trong gia đình sẽ có cảm giác an toàn hơn.

4 cách hóa giải cho phong thủy nhà hình chữ L

Cách hóa giải thứ nhất

Cách hóa giải đơn giản cho phong thủy nhà hình chữ L là làm bồn phun nước, trồng cây, đặt tượng hay đèn pha chiếu lên mái nhà để tượng trưng làm vuông lại chữ L. Với những căn phòng kiểu này, cây cối phải khéo léo làm cân bằng lại từ bên trong.

Hãy thắp một ngọn đèn, treo khánh hay treo quả cầu thủy tinh gần cửa trước để cân bằng khí trong nhà.

Cũng có thể treo gương trên tường chiếu cửa ra vào để phản chiếu lưng cửa lên trên bức tường.

Cách hóa giải thứ hai

Với dạng chữ L, vị trí của cửa trước có thể ảnh hưởng bất lợi tới hôn nhân. Nhiều khả năng, gia đình sẽ đổ vỡ.

Hóa giải:

Treo tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp và phòng ăn để rút cánh chữ L lùi lại vào nhà.- Treo tấm gương trên vách tường ngoài cánh chữ L.

Nhiều gia đình làm gara nhô ra từ nhà chính nên tạo thành nhà hình chữ L. Như thế sẽ làm vướng lối ra vào và buộc phải đi vòng mới vào được nhà chính. Dù có lối đi vào, nhưng người ta vẫn cảm thấy có sự cản trở. Phong thủy tối kỵ điều này. Vì nó khiến công việc, nghề nghiệp khó hanh thông. Tinh thần gia chủ bất an.

Hóa giải:

Đặt một đèn pha chiếu tới cửa ra vào để tạo cân bằng cho nhà.

Tạo lối đi bằng đá, gạch hay xi măng từ đường lộ xắn vào như hình chữ V. Biểu tượng này có tác dụng đón các cơ hội may mắn vào nhà.

Cách hóa giải thứ tư

Trong trường hợp nhà hay phòng có dạng hình giày ống thì nên tránh đặt giường hay cửa ra vào vị trí của ngón chân để khỏi vấp ngã trong cuộc đời. Nếu không, điều này sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến sự yếu kém tài chính. Thậm chí có thể dẫn đến phá sản. Còn nếu đặt ở vị trí mắt cá thì sẽ may mắn hơn. Có thể do tình cờ mà có sự kết hợp tốt giữa quyền hạn và năng lực.

Hóa giải:

Nếu không được như vậy, hãy sửa chữa bằng cách sau: Trồng bồn hoa và cho dây nho leo lên đỉnh của giày ống. Nhà phong thủy giải thích rằng, điều này làm cho những ngón chân nhón lên từ bên nặng hơn để rút bớt lực nén xuống.

Treo gương để phản chiếu cái giường, bàn làm việc, bếp lò hoặc cửa ra vào tránh khỏi đế giày.

Mởi các bạn xem: 49 mẫu nhà chữ L đẹp hót nhất năm 2019-2020

Nhà hình chữ nhật, hình vuông hợp phong thủy nhất.

Hình dáng tốt nhất của một ngôi nhà là hình vuông. Đây là hình dáng rất cân đối và là biểu tượng của trái đất. Mà trái đất thì có tính thâu tóm, nâng đỡ và cấp dưỡng. Các mặt bằng xây dựng biệt thự hình chữ nhật cũng được đánh giá rất tốt.

Theo phong thủy xây dựng nhà ở thì nhà hình vuông, hình chữ nhật có phong thủy đẹp nhất. Đây là hình dáng cân đối giúp mang lại may mắn đủ đầy cho ngôi nhà.

Theo cty HTK

Cập nhật thông tin chi tiết về 13 Kiểu Nhà Phạm Phong Thủy Và Cách Hóa Giải trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!