Xu Hướng 5/2023 # 4 Hướng Nhà Đại Hung Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu # Top 5 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # 4 Hướng Nhà Đại Hung Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 4 Hướng Nhà Đại Hung Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

4 hướng nhà đại hung là gì? Và cách hóa giải hướng nhà xấu như thế nào? Từ xưa tới nay, khi thiết kế một căn hộ, ngôi nhà, gia chủ thường dành phần lớn quan tâm tới vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, với những người không có chuyên môn sẽ không thể hiểu phong thủy của ngôi nhà là tốt hay xấu. Hay nói cách khác, hướng nhà như thế nào là hợp phong thủy và không hợp phong thủy. Rất nhiều người do không am hiểu về hướng nhà phong thủy nên đã vô tình chọn và xây nê những căn hộ có hướng nhà xấu. Bài viết này sẽ chỉ ra hướng nhà xấu là như thế nào, các loại hướng nhà xấu cũng như cách hóa giải hướng nhà xấu.

Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác định dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến: phương hướng, mệnh trạch của gia chủ, địa lý, không gian ngôi nhà hiện tại …Trong trường hợp, xây nhà hướng đẹp thì gia chủ sẽ thịnh vượng, công việc ổn định, gia đình sung túc và ngược lại.

Dù đã cố gắng nhưng vẫn không tài lộc? Chỉ với vài cách hóa giải hướng nhà xấu, mọi nỗi lo sẽ biến mất

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Câu hỏi này rất nhiều người thắc mắc.

Là một phương vi trong phong thủy Bát Trạch, hướng nhà tuyệt mệnh chỉ phương vị về phía âm khí. Loại hướng vị này không phù hợp với sức khỏe của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, các vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương. Cơ thể của gia chủ sống trong những ngôi nhà hướng tuyệt mệnh sẽ suy nhược dân dần, sống trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn đinh, cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như thế nào?

– Hai căn nhà có cửa chính đối lập :

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

- Nhà có đường tâm thẳng vào nhà :

Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

– Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau :

Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Hướng nhà ngũ quỷ là gì?

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà, cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra, cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Các thầy phong thủy cũng có thể sẽ áp dụng các phương pháp chôn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất, đặc biệt những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có tác dụng.

Cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

người ta còn lựa chọn cách khá đơn giản nữa là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà, có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, xua tan khí dữ, đón khí lành vào nhà.

Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Ngũ Quỷ.  

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ, bởi có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Những điều này cần khá chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

Hướng nhà họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại phụ thuộc vào các khu vực trong nhà như:

Cửa chính:

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Đông Nam) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc. Có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc với hành Mộc

Bếp nấu:

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, cách hóa giải hướng nhà xấu là có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng ngủ:

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Hướng nhà lục sát là gì?

2 cách hóa giải hướng nhà lục sát

Cách thứ nhất

cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của mình. Đây là cách hóa giải hướng nhà lục sát mà gia chủ không thể tự làm ở nhà được mà cần chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đảm nhận mới có kết quả tốt.

Cách thứ hai

Chúng ta sẽ sắp xếp các phòng trong nhà theo trật tự và vị trí mới tốt . Các kiến trúc như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt chúng ta chỉnh hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điều này rất tốt. Cách hóa giải hướng nhà lục sát này cũng được áp dụng nhiều trong thực tế nhưng điều quan trọng là sơn hướng thực tế ở ngôi nhà chúng ta. Phải xác định rõ hướng trên la bàn thật chính xác mới hóa giải đúng được vì thế cần tìm hiểu kỹ trước khi làm.

Vừa rồi là những hướng nhà xấu phổ biến và các cách hóa giải hướng nhà xấu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn, thiết kế nhà cũng như sắp xếp các đồ vật trong nhà để tránh gặp phải hướng nhà xấu.

Các Hướng Nhà Xấu Và Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy

Thực ra, 4 phương 8 hướng mà chúng ta biết đều có các đặc tính riêng tùy theo cách xem xét. Có bốn tiêu chí sau để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà:

Ví dụ như hướng Nam và lân cận Nam (Đông Nam và Tây Nam) là những hướng tốt đối với điều kiện khí hậu Việt Nam, bởi đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định, không khí ấm áp.

Trong khi đó, các hướng Tây, Tây Bắc thì gặp nắng gắt vào buổi chiều, hướng Đông thì chói vào buổi sáng và chịu thêm gió lạnh từ hướng Đông Bắc. Hướng Bắc nằm giữa 2 hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh) nên cũng không tốt lắm.

Bởi thế, “làm nhà hướng Nam” là một trong những kinh nghiệm xây dựng dân gian để đón được gió mát, tránh được gió lạnh.

Có thể tham khảo các sách về Dịch học và văn hoá truyền thống phương Đông để tìm ra cung mệnh của mỗi người tương ứng với các phương hướng cát hung. Dịch học phương Đông quy định có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên theo 8 quẻ của Bát Quái, phân thành 2 nhóm là nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Nguyên tắc chung là người theo nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch, người theo nhóm Tây tứ mệnh ở nhà Tây tứ trạch. Khi đi sâu vào từng hướng cụ thể, sẽ có thêm các phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và không hợp.

Là hướng của một vùng, một vật (hay người) ta xét so với 1 điểm gốc nào đó. Ví dụ nói “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả Thanh Long hữu Bạch Hổ” là ý nói đến hướng xung quanh của 1 chủ thể ta xét. Khi chủ thể di chuyển, thay đổi, quay về đâu thì trước sau phải trái thay đổi theo.

Cùng một dãy nhà (tức là nhìn ra cùng một hướng) và cùng buôn bán giống nhau, nhưng có nhà thuận lợi có nhà khó khăn là vì mỗi nhà bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị khác nhau.

Ngoài việc ứng phó với môi trường thiên nhiên, con người cũng phải ứng xử với môi trường xã hội. Vì thế, nhà cần quay mặt (hoặc cửa, lối vào một không gian nào đó) ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp.

Cha ông ta dạy “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là nói lên những điểm thuận lợi khi mua đất cất nhà, từ xưa đến nay vẫn không khác nhau bao nhiêu khi xét giá trị 1 bất động sản.

CÁC HƯỚNG NHÀ XẤU CẦN HÓA GIẢI NGAY

Thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, tán tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại (người bị mưu hại: tổn nhân khẩu). Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu. Nếu cung Tuyệt mệnh vào vị trí tốt : chủ nhân bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo

Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Bị hỏa hoạn, bệnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Lâm nạn vào năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất. Nếu Cung Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

Thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Nếu phương hướng nhà cửa phạm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

Thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung. Phương hướng nhà cửa, cưới gả… phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Hoạ hại là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự. Nếu cung Hoạ hại là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài..

– Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Đây được coi là một cách hướng nhà xấu theo phong thủy đơn giản, điển hình nhất. Nếu cửa chính nhà bạn có hướng không may mắn thì việc xây thêm một cửa phụ là cần thiết. Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng ngăn đi những nguồn năng lượng tiêu cực, không có cơ hội lọt sâu vào nhà.

– Dùng gương bát quái

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn phát huy được tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu.

Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu.

– Sử dụng thảm

Hóa giải hướng nhà xấu bằng thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà được coi là phương pháp dễ thực hiện nhất. Để hóa giải tà khí ở cửa chính và phát huy tác dụng của thảm cần đặt chiếc thảm chùi chân phía trong nhà của cửa chính.

Hãy dựa vào cả hình dáng và màu sắc hợp tuổi, mệnh của gia chủ sẽ giúp ích trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành.

– Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng/tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình Phật trước cửa nhà.

Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

– Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn thì việc làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà sẽ rất tốt cho việc hóa giải hướng nhà xấu (chú ý cửa phụ được thêm này phải nằm ở hướng lành).

người ta còn lựa chọn cách khá đơn giản nữa là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà, có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, xua tan khí dữ, đón khí lành vào nhà.

Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Ngũ Quỷ.

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ, bởi có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp, giường ngủ, bàn thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Những điều này cần khá chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

Cách hóa giải hướng nhà họa hại phụ thuộc vào các khu vực trong nhà như:

Cửa chính:

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Đông Nam) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

– Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

– Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc. Có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc với hành Mộc

Bếp nấu:

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, cách hóa giải hướng nhà xấu là có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh), nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng ngủ:

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

– Cách thứ nhất:

cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của mình. Đây là cách hóa giải hướng nhà lục sát mà gia chủ không thể tự làm ở nhà được mà cần chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đảm nhận mới có kết quả tốt.

– Cách thứ hai

Chúng ta sẽ sắp xếp các phòng trong nhà theo trật tự và vị trí mới tốt. Các kiến trúc như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt chúng ta chỉnh hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điều này rất tốt. Cách hóa giải hướng nhà lục sát này cũng được áp dụng nhiều trong thực tế nhưng điều quan trọng là sơn hướng thực tế ở ngôi nhà chúng ta. Phải xác định rõ hướng trên la bàn thật chính xác mới hóa giải đúng được vì thế cần tìm hiểu kỹ trước khi làm.

– Hai căn nhà có cửa chính đối lập :

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

– Nhà có đường tâm thẳng vào nhà :

Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

– Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau :

Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Như vậy, khi xem xét ngôi nhà có hợp tuổi, hợp vị trí, hợp hướng hay không, phải xem xét trên cơ sở phân tích và tổng hợp cả 4 loại hướng. Cần phân tích trước tiên xem 4 loại hướng trên tốt xấu bao nhiêu phần, khả năng khắc phục nhiều hay ít, có ảnh hưởng gì đến môi trường, con người, kết cấu xây dựng hay không. Mong rằng, qua những chia sẻ này của chúng tôi bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức hữu ích trong việc sắp xếp lại các đồ vật trong nhà sao cho hợp lý, giúp cho không gian ngôi nhà luôn ngập tràn tài lộc và vận khí tốt.

Mrs.Nguyễn Ngọc

Xem Hướng Bàn Làm Việc Theo Tuổi Và Cách Hóa Giải Hướng Xấu

Ông bà ta thường có câu “ăn trông nồi, ngồi trông hướng”. Vì vậy, chúng ta đều hiểu được tầm quan trọng của hướng bàn làm việc, xem hướng ngồi làm việc hợp tuổi hoặc sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy. Những chi tiết này sẽ giúp bạn có vị trí ngồi thoải mái, tăng năng suất lao động. Và đặc biệt, đôi khi bạn có thể nhẹ nhàng tránh khỏi những rủi ro bất chợt ập đến và bổ trợ vượng khí cho con đường sự nghiệp. 

Xem hướng ngồi bàn làm việc theo tuổi mang lại tài lộc, may mắn

Hướng ngồi bàn làm việc theo tuổi nghĩ là theo từng con giáp trong 12 con giáp. Tùy theo từng tuổi và can chi mà chúng ta sẽ có những vị trí thích hợp khác nhau. Ví dụ tuổi Đinh Hợi sẽ có sự khác biệt với tuổi Đinh Hợi hay tuổi Kỷ Mão sẽ khác với tuổi Quý Mão. Vì vậy để xem hướng ngồi phù hợp và kỹ lưỡng nhất ta nên dựa vào con giáp và cung của mình, để có thể có hướng ngồi tốt, đem tới tài lộc và địa vị.

1. Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tý

Xem hướng bàn làm việc theo tuổi sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn trong công việc

Tuổi Giáp Tý

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: vàng, trắng

Trong đó màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, còn màu trắng là màu bản mệnh. Theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Giáp Tý.

Tuổi Bính Tý

Niên mệnh: thuộc Thủy

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: dạng hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: màu trắng, nâu, đen

Trong đó màu màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, còn màu đen là màu bản mệnh. Theo quy luật tương sinh Kim sinh Thủy rất tốt cho người tuổi Bính Tý.

Tuổi Mậu Tý

Niên mệnh: thuộc Hỏa

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: màu đỏ hoặc xanh lục

Trong đó màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, còn màu đỏ là màu bản mệnh.

Tuổi Canh Tý

Niên mệnh: thuộc Thổ

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: dạng hình chữ nhật

Màu sắc: màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc đỏ

Tuổi Nhâm Tý

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: màu đen, xanh đậm

2. Hướng ngồi bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Sửu

Tuổi Ất Sửu

Niên mệnh: thuộc Kim

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa

Màu sắc: vàng, trắng

Trong đó, màu trắng là màu bản mệnh, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim rất tốt cho người tuổi Ất Sửu.

Tuổi Đinh Sửu

Niên mệnh: thuộc Thủy

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: dạng hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: màu nâu, đen, màu trắng

Tuổi Kỷ Sửu

Niên mệnh: thuộc Hỏa

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bạn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: xanh lục, đỏ

Trong đó màu đỏ là màu bản mệnh, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người tuổi Kỷ Sửu.

Tuổi Tân Sửu

Niên mệnh: thuộc Thổ

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: vàng, vàng đất, xám, nâu đỏ, đỏ

Trong đó màu vàng đất và màu vàng là màu bản mệnh của người tuổi Tân Sửu, còn màu đỏ, nâu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất thích hợp cho người tuổi Tân Sửu.

Tuổi Quý Sửu

Niên mệnh: thuộc Mộc

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: xanh đậm, đen

Màu xanh đậm là màu bản mệnh của người tuổi Quý Sửu, màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc rất tốt cho người thuộc tuổi này.

3. Hướng ngồi bàn làm việc với người tuổi Dần

Tuổi Giáp Dần

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình móng ngựa, hình tròn

Màu sắc: màu đen, nâu, trắng

Tuổi Bính Dần

Niên mệnh: thuộc Hỏa

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: bàn làm việc bằng gỗ

Vì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người mệnh này nên tốt nhất sử dụng bàn chất liệu bằng gỗ, nếu được thì sử dụng thêm các món nội thất khác cũng bằng gỗ như tủ văn phòng, ghế ngồi.

Tuổi Mậu Dần

Niên mệnh: thuộc Thổ

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: vàng, vàng đất, xám, nâu đỏ, đỏ

Trong đó màu bản mệnh của tuổi Mậu Dần là vàng và vàng đất, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Mậu Dần.

Tuổi Canh Dần

Vị trí: hướng Đông

Loại bàn: dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: đen, xanh đậm

Tuổi Nhâm Dần

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa

Màu sắc: vàng, trắng

4. Hướng ngồi bàn làm việc cho người tuổi Mão

Tuổi Ất Mão

Niên mệnh: thuộc Thủy

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: màu nâu, đen, trắng

Tuổi Đinh Mão

Niên mệnh: thuộc Hỏa

Vị trí: hướng Tây Nam

Loại bàn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: xanh lục, đỏ

Vì màu đỏ là màu bản mệnh của người tuổi Đinh Mão, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người thuộc tuổi này.

Tuổi Kỷ Mão

Niên mệnh: thuộc Thổ

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: nâu đỏ, vàng, vàng đất, đỏ

Tuổi Tân Mão

Niên mệnh: thuộc Mộc

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: xanh đậm, đen

Giải thích như sau, màu xanh đậm là màu bản mệnh của người tuổi Tân Mão, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy. Theo quy luật tương sinh Thủy sinh Mộc rất có lợi cho người tuổi này.

Tuổi Quý Mão

Niên mệnh: thuộc Kim

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình chữ nhật, tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: màu trắng, vàng

Trong đó màu vàng là tượng trưng cho hành Thổ, còn màu trắng là màu bản mệnh, mà Thổ sinh Kim rất phù hợp cho người tuổi Quý Mão.

5. Hướng ngồi bàn làm việc cho người tuổi Thìn

Tuổi Giáp Thìn

Niên mệnh: thuộc Hỏa

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: đỏ, xanh lục

Trong đó màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, còn màu đỏ là màu bản mệnh của người sinh tuổi Giáp Thìn. Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất có lợi cho người tuổi này.

Tuổi Bính Thìn

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: đỏ, vàng, vàng đất, xám

Tuổi Mậu Thìn

Niên mệnh: thuộc Kim

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: hình tròn, chữ nhật

Màu sắc: vàng, trắng

Vì màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, màu trắng là màu bản mệnh của người tuổi Mậu Thìn, mà Thổ tốt cho Kim (theo quy luật tương sinh)

Tuổi Canh Thìn

Niên mệnh: thuộc Kim

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: trắng, vàng

Màu vàng tượng trưng cho hành Thổ và Thổ tốt cho Kim, còn màu trắng là màu bản mệnh của người tuổi Canh Thìn.

Tuổi Nhâm Thìn

Niên mệnh: thuộc Thủy

Vị trí: hướng Đông Bắc

Loại bàn: hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: trắng, đen, nâu

Vì màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà Kim sinh Thủy tốt cho người tuổi Nhâm Thìn. Còn màu đen và nâu là màu của bản mệnh.

6. Hướng ngồi bàn làm việc cho người tuổi Tỵ

Tuổi Ất Tỵ

Niên mệnh: thuộc Hỏa

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: hình thuôn dài

Màu sắc: màu đỏ, xanh lục

Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa tốt cho người tuổi Ất Tỵ nên chúng ta nên người tuổi Ất Tỵ nên chọn bàn làm việc màu xanh lục (tượng trưng cho hành Mộc), cò màu đỏ là màu của bản mệnh.

Tuổi Đinh Tỵ

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: vàng, vàng đất, xám, nâu đỏ, đỏ

Tuổi Kỷ Tỵ

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: đen, xanh đậm

Tuổi Tân Tỵ

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa

Màu sắc: trắng, vàng

Tuổi Quý Tỵ

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình tròn, móng ngựa

Màu sắc: màu nâu, đen, trắng

7. Hướng ngồi bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ

Niên mệnh: thuộc Kim

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa

Màu sắc: vàng, trắng

Trong đó màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim rất tốt cho người tuổi Giáp Ngọ. Còn màu trắng là màu bản mệnh.

Tuổi Bính Ngọ

Niên mệnh: thuộc Thủy

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: dạng hình móng ngựa, hình tròn

Màu sắc: nâu, đen, trắng

Bàn làm việc màu đen là màu của bản mệnh, còn bàn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy rất tốt cho người tuổi Bính Ngọ.

Tuổi Mậu Ngọ

Niên mệnh: thuộc Hỏa

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: màu đỏ, xanh lục

Trong đó màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người tuổi Mậu Ngọ, còn màu đỏ là màu bản mệnh của người tuổi này.

Tuổi Canh Ngọ

Niên mệnh: thuộc Thổ

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: vàng đất, nâu, xám, vàng, đỏ

Màu vàng và màu vàng đất là màu bản mệnh của người tuổi Canh Ngọ, còn màu đỏ, nâu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất thích hợp cho người tuổi này.

Tuổi Nhâm Ngọ

Niên mệnh: thuộc Mộc

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: xanh đậm, đen

Màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, còn màu xanh đậm là màu của bản mệnh và Thủy sinh Mộc theo quy luật tương sinh đem lại nhiều vận may, tài lộc cho người tuổi Nhâm Ngọ.

8. Hướng ngồi bàn làm việc cho người tuổi Mùi

Tuổi Ất Mùi

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa

Màu sắc: trắng, vàng

Tuổi Đinh Mùi

Vị trí: hướng Tây Nam

Loại bàn: hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: đen, nâu, trắng

Tuổi Kỷ Mùi

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: đỏ, xanh lục

Tuổi Tân Mùi

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: đỏ, vàng, vàng đất, xám, nâu đỏ

Tuổi Quý Mùi

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: xanh đậm, đen

9. Hướng ngồi bàn làm việc đem vận may cho người tuổi Thân

Tuổi Giáp Thân

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: bàn làm việc hình móng ngựa, hình tròn

Màu sắc: trắng, đen, nâu

Tuổi Bính Thân

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: bàn làm việc hình thuôn dài

Màu sắc: đỏ, xanh lục

Người tuổi Bính Thân nên chọn bạn màu đỏ vì đây là màu bản mệnh của họ, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa rất tốt cho tài lộc, vận may của người tuổi này.

Tuổi Mậu Thân

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: vàng, vàng đất, xám, đỏ, nâu đỏ

Người tuổi Mậu thân thuộc mệnh Thổ nên sử dụng bàn có màu vàng đất vì đây là màu bản mệnh hoặc sử dụng màu đỏ, nâu đỏ vì đây là màu tượng trưng cho hành Hỏa mà Hỏa sinh Thổ rất may mắn cho người tuổi Mậu Thân.

Tuổi Canh Thân

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: xanh đậm, màu đen

Tuổi Nhâm Thân

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình tròn, chữ nhật hình móng ngựa

Màu sắc: màu vàng, trắng

Người tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim nên sử dụng bàn làm việc văn phòng màu trắng vì đây là màu bản mệnh, còn màu vàng là tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ sinh Kim đem lại tài lộc cho người tuổi Nhâm Thân ngồi.

10. Hướng ngồi bàn làm việc cho người tuổi Dậu

Tuổi Ất Dậu

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: đen, trắng, nâu

Tuổi Đinh Dậu

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: đỏ, xanh lục

Tuổi Kỷ Dậu

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: dạng hình chữ nhật

Màu sắc: xám, vàng, vàng đất, nâu đỏ, đỏ

Tuổi Tân Dậu

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: bàn xanh đậm, đen

Tuổi Quý Dậu

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình tròn, chữ nhật, móng ngựa

Màu sắc: trắng, vàng

11. Hướng ngồi bàn làm việc cho người tuổi Tuất

Hình ảnh bàn làm việc hình móng ngựa màu đen thích hợp với người tuổi Mậu Tuất

Tuổi Giáp Tuất

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: hình thuôn dài

Màu sắc: đỏ, xanh lục

Người tuổi Giáp Tuất vì thuộc mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc màu xanh lục vì đây là màu tượng trưng cho hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người tuổi này. Còn màu đỏ là màu bản mệnh cũng đem lại sự may mắn.

Tuổi Bính Tuất

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: dạng hình chữ nhật

Màu sắc: vàng, vàng đất, xám, nâu đỏ, đỏ

Tuổi Mậu Tuất

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: dạng hình có uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: xanh đậm, đen

Tuổi Canh Tuất

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: chữ nhật, tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: trắng, vàng

Tuổi Nhâm Tuất

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình tròn, móng ngựa

Màu sắc: đen, nâu,  trắng

12. Hướng ngồi bàn làm việc mang lại tài lộc cho người tuổi Hợi

Tuổi Ất Hợi

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: xanh lục, đỏ

Trong đó loại bàn làm việc màu đỏ đem lại sự may mắn cho người tuổi Ất Hợi vì đây là màu bản mệnh, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, giải thích theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người tuổi này.

Tuổi Đinh Hợi

Vị trí: hướng Tây Bắc

Loại bàn: dạng hình chữ nhật

Màu sắc: xám, vàng, vàng đất, nâu đỏ, đỏ

Tuổi Kỷ Hợi

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: xanh đậm, đen

Người tuổi này ngoài việc chọn đúng hướng bàn làm việc thì phải mua màu bàn sao cho phù hợp, cụ thể màu xanh đậm là màu bản mệnh trong khi đó màu đen là màu tượng cho hành Thủy. Thủy sinh Mộc rất tốt.

Tuổi Tân Hợi

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: dạng hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa

Màu sắc: trắng, vàng

Tuổi Quý Hợi

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn:

mua bàn làm việc bằng gỗ

hoặc chất liệu thủy tinh, kim loại

Vì người tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy nên các chất liệu nêu trên sẽ đem lại sự may mắn, an toàn và tài lộc cho họ trong công việc.

Hóa giải hướng ngồi bàn làm việc xấu

Hướng bàn làm việc xấu ảnh hưởng không nhỏ đến công việc thậm chí là sự nghiệp, tương lai của mỗi người ví dụ như luôn gặp khó khăn trong các công việc được giao, thất nghiệp, liên tục mất việc,… 

Nếu bạn đã biết hướng bàn làm việc của mình xấu và khó khăn trong việc xê dịch, đổi hướng bàn làm việc vì diện tích công ty giới hạn hoặc một số lý do nào đó thì khi đó bạn có thể sử dụng những cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu sau đây:

Sau lưng không có tường

Sự bất lợi không những khiến bạn gặp bất lợi khi làm việc trong trạng thái căng thẳng, mất tập trung dẫn đến không thể hoàn thành công việc được giao mà còn khiến cho bạn mất đi những vận may trong công việc, bạn dù có năng lực cũng không được mọi người chú ý đến, cuối cùng là nguy cơ bị đào thải.

Hóa giải việc này như sau: Nếu có điều kiện thì hãy đặt mộ cây trúc xanh bên trái chỗ ngồi của bạn để mang lại nhiều vận may cũng như có quý nhân phù trợ. Hoặc bạn hãy đổi ghế, chọn cho mình chiếc ghế tựa lưng cao và đặt thêm một chiếc đệm lót màu vàng đất để tựa lưng.

Chỗ ngồi đối diện với cửa ra vào

Đây là vị trí vô cùng bất lợi vì trong văn phòng đây là nơi lưu thông chính của 2 nguồn sinh khí. Người ngồi vị trí này sẽ gặp những bất lợi như sau:

Âm thanh ồn ào

Bị động trước sự thay đổi liên tục, hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh

Sự nhòm ngó của người ra vào

Gây mất tập trung

Mệt mỏi gây mất hiệu quả công việc

Để hóa giải điều này đơn giản là che khuất mọi tầm nhìn và nhầm tăng dương khí bằng cách đặt một cây cảnh như trúc nhật, dừa cảnh,…

Có thể dùng các vật dụng trang trí bàn làm việc để giúp thêm động lực làm việc, tăng hiệu quả công việc được giao

Bên cạnh đó vẫn có một số cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu bạn có thể thực hiện đơn giản như:

Đặt đồ vật phong thủy bằng pha lê, thủy tinh cạnh chồng giấy tờ ở hướng cung quý nhân (nhận được may mắn, sự giúp đỡ của nhiều người)

Xếp hồ sơ, giấy tờ quan trọng ở hướng cung tài lộc (giúp công việc được giải quyết  suôn sẻ, nhanh chóng).

Đặt một cây nhỏ hoặc lọ hoa tươi tại bàn làm việc để hút tài lộc và tạo năng lượng tốt cho công việc.

Đặt danh thiếp của đối tác ở vị trí hướng cung quan lộc sẽ giúp hỏa giải hướng bàn làm việc xấu và giúp bạn gặp được thuận lợi cũng như làm ăn suôn sẻ hơn.

Một số lưu ý chọn vị trí ngồi làm việc

Đối với bất kỳ tuổi nào đi chăng nữa thì cũng phải lưu ý những điều sau đây, hạn chế mắc phải nếu không muốn bị ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp.

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy là hướng ra cửa chính nhưng không được đối diện với cửa.

Sau lưng chúng ta phải có điểm tựa, có thể lựa chọn quay lưng vào tường hoặc treo bức tranh hình núi sau lưng.

Không được quay lưng ra cửa vì theo phong thủy việc ngồi quay lưng vào cửa sẽ bị thiếu “sơn” nghĩa là không có điểm tựa.

Xem hướng ngồi làm việc không được để ở vị trí trung tâm căn phòng. Vị trí này cả 4 phía đều thiếu” sơn”. Người ngồi sẽ dễ bị cô lập, ảnh hưởng đến cả tinh thần và sự nghiệp.

Kết luận

Cách Hóa Giải Nhà Hướng Đông Bắc? – Ngô Quốc Dũng

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc

Trong phong thủy hướng Đông Bắc tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ngày và đêm, giữa âm và dương. Vì vậy nó thể hiện cho những biến hóa mới tốt đẹp hơn.

Nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào?

Theo quan điểm phong thủy nhà ở thì xác định hướng nhà khi xây dựng nhà cửa thì cần phải xem tuổi của người trụ cột hoặc lấy tuổi của người đó để xây nhà. Việc đảm bảo thiết kế nhà ở hợp tuổi hay hợp mệnh theo phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình thịnh vượng, ấm êm.

Tuổi xem hướng nhà theo Bát trạch phong thủy chia làm 2 nhóm là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, mỗi nhóm này lại có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Trong đó:

Đông tứ trạch gồm 4 quái số, tương ứng với 4 cung là: cung Tốn, cung Ly, cung Khảm, cung Chấn. Mỗi quái số đều mang những hướng tốt Đông tứ trạch đó là :

Cung Tốn ứng với hướng Đông Nam

Cung Ly ứng với hướng Nam

Cung Khảm ứng với hướng Bắc

Cung Chấn ứng với hướng Đông

Tây tứ trạch gồm 4 quái số, tương ứng với 4 cung là: cung Càn, cung Cấn, cung Khôn và cung Đoài. Mỗi quái số đều mang những hướng tốt Tây tứ trạch đó là :

Cung Càn ứng với hướng Tây Bắc

Cung Khôn ứng với hướng Tây Nam

Cung Cấn ứng với hướng Đông Bắc

Cung Đoài ứng với hướng Tây

Như vậy nhà hướng Đông Bắc sẽ hợp với những người thuộc nhóm Tây tứ trạch. Những gia chủ hợp tuổi với hướng xây nhà Đông Bắc gồm: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,.

Quý anh chị nào mua nhà chung cư thì nên tham khảo bài viết sau: Mua chung cư không hợp hướng phải làm sao?.

Nhà hướng Đông Bắc có tốt không?

Hướng Đông Bắc tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hướng nhà có thể hợp tuổi nhưng vẫn không tốt với gia chủ. Ngược lại, hướng nhà không hợp tuổi nhưng vẫn có thể khắc chế được thì hướng nhà đó vẫn tốt với gia chủ.

Hướng đông bắc cao, Tây Nam thấp.

Hướng đông bắc không có ao tù hay hồ nước bẩn.

Hướng đông bắc không bị lõm hoặc khuyết.

Hướng đông bắc có những ngôi nhà nhỏ dưới 1/3 ngôi nhà của gia chủ.

Hướng đông bắc không có nhà vệ sinh.

Hướng đông bắc không có nhà bếp.

Khi hướng nhà Đông Bắc đảm bảo được những yếu tố trên thì việc xây nhà hướng Đông Bắc mang lại vượng khí cho gia chủ với những điều tốt đẹp như:

Cuộc sống gia đình hạnh phúc, nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người thân, quan niệm tiền bạc đúng đắn, không hoang phí, có quý nhân phụ trợ vượt qua trở ngại một cách thuận lợi.

Sự nghiệp của vợ chồng gia chủ thuận lợi, có cơ hội thăng tiến và phát triển ổn định. Đặc biệt các gia đình buôn bán, kinh doanh lại càng có cơ hội phát triển hơn nữa.

 Đặc biệt, gia vận và sự nghiệp của gia chủ xây nhà hướng Đông Bắc sẽ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực, gia đình êm ấp, thuận hòa, trên hiền dưới thảo.

Tuy nhiên, nếu chọn phải hướng Đông Bắc xấu, không có lợi cho gia chủ thì sẽ gặp phải nhiều điều nguy hại như:

Gia đình lục đục, bất hảo, quan hệ vợ chồng dễ xảy ra xung đột vì những nguyên nhân nhỏ nhặt, mối quan hệ với họ hàng không khăng khít.

Gia vận sa sút, làm ăn thất bát, có thể bị lừa gạt dẫn tới phá sản.

Làm nhà hướng Đông Bắc có bị nóng không?

Với khí hậu đặc trưng của Việt Nam là chịu ảnh hưởng nhiều từ gió biển thổi vào mùa hè với kiểu thời tiết đặc trưng của vùng cận nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều. Ở miền Bắc còn có thêm mùa đông lạnh do bị tác động của gió mùa Đông Bắc. Cũng chính vì lí do đó mà nhiều người lo ngại rằng nhà hướng Đông Bắc sẽ mát vào mùa hè nhưng lại bị lạnh vào mùa đông.

Dân gian vẫn có câu ” Nhất Đông Nam – Nhì Đông Bắc” trong vấn đề chọn nhà hướng mát. Hướng xây nhà Đông Bắc trong kiến trúc được đánh giá là khá mát mẻ, vào mùa hè sẽ đón được nhiều luồng gió mát và tránh được hướng gió Lào. Điều này làm cho những người sống ở trong những ngôi nhà xây ở hướng Đông Bắc có sức đề kháng tốt, có sức chịu đựng tốt hơn so với những gia đình sống ở hướng nhà khác.

Tuy vậy, nhà hướng Đông Bắc có nhược điểm là vào mùa đông lại phải chịu tác động trực tiếp của gió mùa Đông Bắc thổi vào nên dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người già và trẻ nhỏ. Nên nếu xây nhà theo hướng Đông Bắc, tốt nhất nên thiết kế phòng ngủ trẻ em và phòng ngủ dành cho người lớn tuổi về phía sau để tranh gió lạnh mùa đông thổi vào. Các gia chủ ở TP HCM nếu xây nhà theo hướng Đông Bắc sẽ là hướng rất tốt bạn nên tham khảo.

Cách hóa giải nhà hướng Đông Bắc?

Nếu hướng nhà thuộc hướng Đông Bắc vượng sẽ giúp gia đình bản cải vận được nhiều bình an mang lại sức khoẻ và tài lộc hưng thịnh nhất. Tuy nhiên nếu trường hợp hướng nhà Đông Bắc lại không hợp với tuổi với bạn thì bạn có thể tham khảo một số cách sau đây để có thể hóa giải.

Cách đặt bếp: bếp nên đặt Tọa Hung Hướng Cát, tức là tọa ở phương vị Hung để trấn yểm Hung khí, cửa bếp quay về hướng Tốt để kích thích, mở rộng, phát triển những điều tốt lành. Có thể đặt theo các cách sau:

Bếp tọa Đông Bắc, nhìn về hướng Đông Nam

Bếp tọa Đông Bắc, nhìn về hướng Nam

Bếp tọa Tây Nam, nhìn hướng Bắc

Bếp tọa Tây Nam, nhìn hướng Đông

Bếp tọa Tây Nam, nhìn hướng Đông Nam

Dùng cửa phụ thay thế: có thể dùng phương pháp xây dựng một cách cửa khác và sử dụng cánh cửa này thường xuyên hơn. Việc này cũng có ý nghĩa như nhà 2 mặt tiền nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền bạn hợp tuổi. Nhiều gia đình, dù mặt tiền hướng ra phố nhưng gia đình lại thường xuyên ra vào bằng cửa bên nhà, cửa chính chỉ mở vào dịp đặc biệt. Phương pháp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi này được xem là có tác dụng với hầu hết các trường hợp và nó cũng là cách làm đơn giản nhất.

Phòng ngủ: nên để hướng giường quay về hướng thuộc mệnh của mình. Trong phòng, giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Màu sắc trong phòng cũng nên ưu tiên màu của bản mệnh hoặc màu tương sinh với bản mệnh.

Đặt các vật phẩm phong thủy: cố gắng tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể treo gương bát quái phía trên cửa, trang trí vật phẩm phong thủy truyền thống như đặt tượng/tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát và tượng Quan Công

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Hướng Nhà Đại Hung Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!