Xu Hướng 4/2023 # 4 Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Mua Đất Nền. Vị Trí Xây Nhà Sao Cho Phù Hợp # Top 5 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # 4 Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Mua Đất Nền. Vị Trí Xây Nhà Sao Cho Phù Hợp # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 4 Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Mua Đất Nền. Vị Trí Xây Nhà Sao Cho Phù Hợp được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sách phong thủy viết rằng: “Họa phúc của dương trạch trước hết nhìn ở khí sắc. Phàm nhà cửa tuy cũ kỹ nhưng khí sắc sáng sủa, rực rỡ, ấy là đất thịnh vượng. Nơi khí sắc lạnh lùng, ảm đạm là đất xấu, ở sẽ lụn bại”.

Tuy vậy, cách xem tướng đất ở từng vùng không giống nhau. Thuật phong thủy trong việc chọn nền dương trạch (đất làm nhà) có hàng loạt bài tướng pháp rất phức tạp, song chúng ta chỉ cần nắm những điểm cốt yếu nhất.

Sách dạy như sau: “Trong trùng điệp đồi núi phải chọn nơi rộng rãi, bằng phẳng, bốn mặt kín đáo, tránh nơi trống trải, thùng trũng, tức là đất tàng phong đắc khí. Xem mạch sơn địa (đất vùng núi) mạch khí trọng ở thủy (nguồn nước). Ở bình nguyên, nơi nào đất nổi cao hơn một tấc là long mạch. Phàm đến đồng bằng, chỗ nào sông uốn tức đó là chân long. Ở đất bằng xem thủy, thủy thần vượng ở mạch”.

Ở vùng núi thì long mạch và sơn thế (thế núi) quyết định hết thảy, bởi thế núi có thể đón gió, chắn gió, có thể tụ khí, tán khí. Mạch nước ảnh hưởng đến mùa màng, đời sống của con người và vạn vật.

Ở Việt Nam ta, nếu nơi nào thế núi chắn được gió bấc và đón được gió nồm nam tức là thuận về khí, cũng tức là tốt về sơn thế. Ở đây, có suối trong lành, sông uốn khúc như rồng lượn là thuận về long mạch. Mạch lớn, thế lớn tất khí lớn. Khí mạch vẹn cả đôi đường mới là đất phúc.

Vị trí đất là tiêu chí hàng đầu để chọn đầu tư bất động sản, cũng như nhắm đến tìm năng tăng giá của đất. Khi chọn đầu tư vào đất nền, nên lựa chọn vị trí kết nối giao thông thuận lợi, hạ tầng đang dần hoàn thiện, cơ hội tăng giá sẽ rất lớn.

Lưu ý phía đối diện mảnh đất: có phải là một mảnh đất mở – ý nghĩa là một tương lai rộng mở, xán lạn. Còn nếu mảnh đất bị bủa vây bởi cây cối thì cũng không tốt, không phát sinh được vượng khí. Đặc biệt, phía trước có cây lớn hay cây nhỏ đều là điều cấm kị trong phong thủy, nó ảnh hưởng đến đường tài lội mà gia chủ nhận được. Nhưng nếu có thì gia chủ buộc phải di dời chúng tới một vị trí khác.

Ngoài ra, điều tối kị trong phong thủy là ngõ hay đường dài hướng thẳng vào nhà, giống như 1 cây thương đâm thẳng vào nhà gây sát khí mạnh, rất dễ gặp tai họa, khó có thể an cư lạc nghiệp.

Bên cạnh đó, theo phong thủy, mọi người cũng không nên chọn những lô đất có đặc điểm như sau:

Đất trơ trọc, cây cối không mọc được thì người cũng không ở được, bởi mạch nước, khí đất ở đây xấu.

Nơi giếng cạn bỏ hoang. Vì nền đất ở đây không chắc chắn, làm nhà dễ lún sập, hơi đất trong lòng giếng phụt lên không có lợi cho sức khỏe.

Đất ở chỗ góc rẽ đường cái. Vì dễ bị tai nạn, vạ lây.

Đất trong ngõ cụt cũng là đất xấu. Người ở đất này thường bị cô độc, hẹp hòi.

Đất nằm cạnh miếu mạo không bao giờ yên, không làm nhà được.

Đất ở nơi có dòng luồng nước chảy, gió mạnh lao thẳng vào.

Đất ẩm và lạnh. Xưa Đường Cao Tông làm nhà ở đất ẩm, lạnh nên thường đau ốm, mệt mỏi, sau chuyển nhà tới chỗ thoáng, ấm thì khỏe ra.

Đối với hướng khu đất, cần thận trọng xem xét hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Quan niệm về phong thủy thì hướng Tây Nam là hướng của trời, còn hướng Tây Bắc là hướng của mẹ.

Vì vậy hướng Tây Bắc không nên có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh. Nếu có, hãy di chuyển vị trí của ngọn lửa đó bởi chúng là điều tối kị, gây ra khó khăn cho gia chủ. Còn hướng Tây Nam, khi hướng này có nhà tắm hay nhà kho thì sẽ gây trắc trở chủ nhà sẽ gặp trắc trở trong vấn đề về hôn nhân

Đối với hướng bên trái và phải mảnh đất cũng cần phải lưu ý xem có ngôi nhà nào mái nhọn chỉa về phía mảnh đất đó không, vì đây là điều không tốt. Bên cạnh đó, cũng cần xét mệnh chủ nhà, xem đất có hướng hợp với mệnh của chủ nhà hay không.

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ Mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ Mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Thế đất tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau nở hậu đất cao để tựa lưng nhà. Một mảnh đất bên phải có đường cái, bên trái có dòng chảy, trước mặt có ao hồ, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Mảnh đất như vậy sẽ có tàng phong khi tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí, sống trong môi trường như vậy con người sẽ cảm thấy khỏe mạnh, đầu óc sáng suốt, tài lộc thịnh vượng.

Tuy có quang cảnh đẹp, nhưng đây không phải là một địa điểm tốt. Bên trái không được bảo vệ, không những bạn phải chịu đựng sức mạnh của thiên nhiên mà còn dễ bị tổn thương về tâm lý. Những người sống trên đinh đồi cảm thấy không an toàn và không được che chở, dễ bị mất ngủ và hoảng sợ.

Theo Professional Hypnotism Manual (Sách hướng dẫn phương pháp thôi miên chuyên nghiệp) của John G. Kappas, bản năng tự phòng vệ (fight or flight instinct) là phản ứng nguyên thủy và vô ý thức xảy ra trong những thời điểm nguy hiểm hoặc lo lắng.

Trong quá trình tiến hóa của loài người (và động vật), một số thì phát triển sức mạnh và tính hung hăng (đương đầu – fight), còn số khác thì phát triển sự lanh lợi, mau lẹ và nhạy cảm về khứu giác, thị giác và thính giác (chạy trốn – flight). Những người / con vật nào thụ động thì cuối cùng sẽ không thể tồn tại.

Cảnh núi ở phía sau, toàn cảnh ở phía trước. Một địa hình đẹp? Hãy hình dung bạn đang đứng trên triền đất dốc. Theo bản năng, bạn sẽ dựa lưng và mở rộng thế chân – bất cứ động tác nào để không bị ngã. Ngoại trừ ảnh hưởng vê tâm lý, mối đe dọa lở đất thì sao? Theo phong thủy, những người sống trên triền đất dốc đứng không thể giữ được của. Giống như nhà trên đỉnh đồi, nhà ở triền đất dốc không giúp tụ sinh khí. Sinh khí trôi tuột xuống dốc. Đồng tiền bạn kiếm được một cách khó khăn cũng trôi đi như vậy. Mặc dù, nhìn chung, có được thế núi tự nhiên đỡ phía sau và khối nước ở phía trước là rất tốt, nhưng trong một số hoàn cảnh, hình thế này có thể bất lợi cho sức khỏe và sinh kế của bạn.

Các thuyết phong thủy cổ điển cho rằng sống trên đồi hơi dốc là lý tưởng. Đó là bởi vì đất ở địa hình này phì nhiêu và màu mỡ. ở đây, nhà bạn ít khả năng bị ngập nước. Tùy thuộc vào độ dốc, đoạn dốc lên có thể tượng trưng cho rùa đen bảo vệ và đỡ phía sau bạn.

Mặc dù theo các sách phong thủy kinh điển của Trung Quốc thì tốt nhất nên tránh những vùng thấp (vì dễ bị ngập lụt và chất đất xấu), nhưng những cuốn sách này được viết trong xã hội nông nghiệp. Ngày nay, đa số người dân thành thị sống trên địa hình bằng phẳng. Dạng địa hình này rất tốt vì nó tạo nên nền móng vững chắc và sự an toàn.

Ngoài ra, sách phong thủy của người Tàu còn nói tới một số thế đất xấu khác mà cho đến tận bây giờ cũng chưa ai lý giải được.

Không được làm nhà trên sống núi hoặc nơi xuất nhập của thung lũng (sơn cốc).

Nếu phía nam nhà có núi cao, tất sinh ra kẻ hủ nho (nhà nho cổ hủ, lạc hậu).

Trước nhà có đống đá, người nhà dễ cảm mạo, bị đau tim.

Tây Nam nhà có ngã tư đường, đàn bà con gái tình dục mạnh mẽ.

Đông bắc nhà có ngã tư đường, suy giảm sự sinh sản.

Bốn phía nhà toàn là nền đường, chủ nhân chắc chắn phải ngồi tù.

Đường đi trước nhà có hình cung, hình chữ S, gia nghiệp không hưng vượng.

Về hình dáng khu đất có kích thước hình chữ nhật hay hình vuông, thoáng rộng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Những mảnh đất vuông vắn sẽ mang lại nhiều phú quý cho gia chủ hơn là bị khuyết góc hoặc có hình dạng kì dị. Nếu chọn mua mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật, gia chủ hoàn toàn yên tâm về phong thủy, dù hướng nhà có không hợp thì vẫn gặp nhiều điều cát lợi. Nhà vuông vức theo tỷ lệ 6:4 giúp bồn bề đều bền vững, âm dương cân bằng.

Tuy nhiên, nếu là hình chữ nhật thì phải lưu ý về tỷ lệ. Bởi nếu quá rộng hay hẹp ngang đều khiến cát khi bị ảnh hưởng.

Trong phong thủy, hình vuông, dù đó là một mảnh đất, căn phòng hay chiếc bàn, đều biểu thị tính ổn định và cân bảng. Khí có thể lưu chuyển tự do không bị cản trở. Lý tưởng nhất là nhà bạn nằm chính giữa mảnh đất, để khí lưu thông quanh nhà, qua cửa sổ, cửa ra vào và hỗ trợ tốt cho gia chủ.

Trong ví dụ này, ngôi nhà nằm ở mặt trước lô đất. Khí lưu chuyển và tích tụ ở phía sau, của cải và sức khỏe của bạn được bảo vệ. Điều đó giống như việc người đã giàu lại có thêm “chiếc túi ba gang” đế đựng của cải (nguồn tiền dồi dào hay hỗ trợ tài chính) hay họ là những nhà đầu tư có người hậu thuẫn chu cấp vốn liếng cho họ.

Trong phong thủy, nếu không gian phía sau nhà bạn nông hơn không gian phía trước quá nhiều, bạn sẽ khó giữ được tiền.

Ở đây, sinh khí vốn mang lại sức khỏe và tiền bạc phải “chui vào” cái cổ chai. Sinh khí phải lưu chuyến qua khoảng trống chật hẹp để tích tụ ờ phía sau. Do khí khó vào, nên lô đất có hình dạng này bị xem là không tốt.

Ở ví dụ này, khí đi vào không gặp khó khăn nhưng khó có cơ hội tụ lại. Hãy hình dung một chiếc cốc hình nón. Đế cốc bằng thì ta mới có thể đặt chiếc cốc đứng thẳng và đổ nước vào. Nếu không, rất có thể chiếc cốc bị lật trước khi nước đầy tới miệng. Đế cốc quá yếu không giữ được nước. Tương tự như thế, trong mảnh đất hình thang thót hậu, sinh khí không thể tụ lại.

Đây là hình dạng xấu nhất. Đơn giản là vì những mảnh đất góc cạnh đều làm mất phương hướng.

Hình dạng mành đất của bạn rất có thể tương ứng với một trong những minh họa trên. Tất nhiên, còn có những hình dạng đất khác, chẳng hạn như hình chữ L.

Hình dạng này được xem là không tốt vì khí khó lưu chuyển quanh các góc. Ngoài ra, điểm tiếp giáp của các bức tường và/hoặc tường rào sinh ra các góc xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. Nhưng, nếu bạn sống trên mành đất không có ranh giới rõ ràng thì sao? Hình dạng này thường gặp ở vùng trung tâm phía tây Hoa Kỳ (từ vùng Hồ Lớn đến thung lũng thượng lưu sông Mississipi).

Nét đặc biệt của hình dạng này là nhiều mảnh đất tiếp giáp nhau và nếu có ranh giới thì cũng không rõ ràng. Gợi ý ở đây là làm sân thật lớn. Chỉ cần khí có thể lưu chuyển không bị cán trở và nuôi dưỡng từng công trình, hình dạng mảnh đất này vẫn ổn. Tuy nhiên, hãy quan tâm đến luồng gió. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên trồng cây bụi và cây to để ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực có thế xảy ra.

Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Chọn Mua Đất Nền

Khi mua đất nền, ngoài yếu tố về vị trí, giá bán ra thì phong thủy cũng là yếu tố quan trọng cần quan tâm. Một mảnh đất có phong thủy đẹp có thể đem lại nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi cho gia chủ, trái lại trong thủy không tốt cũng có thể gây những ảnh hưởng tiêu tực đến gia đình bạn.

Thế đất và hình dáng mảnh đất giữ yếu tố quyết định

Thế đất tốt nhất là miếng đất ngay phía trước mặt có đường rộng, thông thoáng, phía sau nở hậu đất cao để tựa lưng nhà. Một mảnh đất bên phải có đường cái, bên trái có dòng chảy, trước mặt có ao hồ, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Mảnh đất như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí, sống trong môi trường như vậy con người sẽ cảm thấy khỏe mạnh, đầu óc sáng suốt, tài lộc thịnh vượng.

Trong phong thủy, về hình dáng mảnh đất, lô đất nên chọn kích thước hình vuông hay hình chữ nhật nó thể hiện tính ổn định và cân bảng, không gian thoáng rộng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Những mảnh đất vuông vắn sẽ mang lại nhiều phú quý cho gia chủ hơn là bị khuyết góc hoặc có hình dạng kì dị. Nếu chọn mua mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật, gia chủ hoàn toàn yên tâm về phong thủy, dù hướng nhà có không hợp thì vẫn gặp nhiều điều cát lợi.  Nhà vuông vức theo tỷ lệ 6:4 giúp bồn bề đều bền vững, âm dương cân bằng. Tuy nhiên, nếu là hình chữ nhật thì phải lưu ý về tỷ lệ. Bởi nếu quá rộng hay hẹp ngang đều khiến cát khi bị ảnh hưởng.

Vị trí của mảnh đất

Khi chọn đầu tư bất động sản thì vị trí mảnh đất là tiêu chí được quan tâm hàng đầu, cũng như khả năng sinh lời cùng tiềm năng tăng giá của lô đất. Khi chọn đầu tư vào đất nền, nên lựa chọn vị trí kết nối giao thông thuận lợi, hạ tầng đang dần hoàn thiện, cơ hội tăng giá sẽ rất lớn.

Cần đặc biệt lưu ý về xunh quanh và phía đối diện mảnh đất, phía trước mảnh đất là một mảnh đất mở có ý nghĩa trong tương lai sẽ phát triển. Còn nếu mảnh đất hay ngôi nhà bị bủa vây bởi cây cối thì cũng không tốt. Đặc biệt, phía trước có cây lớn hay cây nhỏ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy khi mua đất. Do đó, gia chủ phải tìm cách di dời cây tới vị trí khác để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn đang đến.

Ngoài ra, điều tối kỵ trong phong thủy đối với đất thổ cư hay ngôi nhà chính là ngõ đâm thẳng vào nhà hay đường dài đâm thẳng vào nhà. Và để hóa giải điều không may này, bạn có thể trồng cây xanh theo phong thủy hay treo gương trước cửa. Về phía trước nhà, nếu trước nhà có đống đá to dễ cảm mạo và đem đến những điều không may. Vì vậy khi mua đất xây nhà nên chọn những miếng đất bằng phẳng, thoáng và không có nhiều đá to.

Hướng của mảnh đất, ngôi nhà

Khi xem hướng của mảnh đất, cần xem xét thận trọng hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Theo quan niệm phong thủy, hướng Tây Nam được ví như hướng của trời, còn Tây Bắc là hướng của mẹ. Vì vậy, hướng Tây Bắc không nên có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh mẽ. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn cho những người ở trong nhà.

Hướng nhà lý tưởng nhất theo phong thủy là mảnh đất nhìn ra hướng Đông. Và hướng Tây Nam là hướng người mẹ nhân hậu, hiền từ trong gia đình. Khi hướng này có một nhà tắm hay một nhà kho là người chủ nhà sẽ gặp trắc trở trong vấn đề hôn nhân. Vậy nên, đây là hai hướng quan trọng mà người mua đất hay nhà cần phải quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó, cũng cần xét mệnh của chủ nhà, xem đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà hay không.

Chủ nhà quẻ mệnh thuộc Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Hoặc chủ nhà mệnh thuộc Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này.

Với một số lưu ý phong thủy khi mua đất ở trên, chắc chắn sẽ giúp các bạn tránh được rắc rối hay chuyện không may mắn sau này. Chúng tôi mong bạn có thể lựa chọn được mảnh đất và ngôi nhà mới hợp phong thủy nhất cho mình, để đón nhận những tài lộc, may mắn cho gia đình.

Cách Xem Phong Thủy Đất Nền Trước Khi Chọn Mua

Hiện nay khi mua đất nền mọi người không chỉ quan tâm đến giá thành và vị trí mà phong thủy đất nền cũng là một nhân tố cần chú trọng và xem xét. Tuy nhiên không phải bất cứ người mua nào cũng biết xem thế đất tốt – xấu.

Cách xem phong thủy mảnh đất tốt hay xấu

1. Cách xem phong thủy đất nền tốt chính xác

Những mảnh đất có phong thủy tốt sẽ mang tới nhiều tiền tài, may mắn, sức khỏe cho người mua. Đặc biệt các mảnh đất này cũng dễ mua bán và tìm kiếm lợi nhuận. Vì thế bất cứ ai cũng nên xem phong thủy mảnh đất trước khi mua.

Hiện nay để biết mảnh đất có phong thủy tốt cần lưu ý đến những yếu tố sau:

Phong thủy cho rằng những thế mảnh đất đẹp là phía trước rộng mở, thông thoáng, phía sau tựa lưng và nhô cao. Những mảnh đất này sẽ tàng phong tụ khí, là nơi có rất nhiều vượng khí.

Những người sở hữu thế đất này sẽ có nhiều tài lộc, sức khỏe. Đặc biệt đây cũng là thế đất lý tưởng cho các gia chủ an cư lạc nghiệp. Những người sinh sống trên mảnh đất này sẽ luôn bình an, may mắn và vui vẻ, hạnh phúc.

Quan niệm về dáng đất phong thủy tốt là những thửa đất hình chữ nhật, hình vuông. Các dáng đất này cân bằng được âm dương, giúp gia đạo luôn vững chắc về tài lộc, công danh và sự nghiệp.

Hướng đất có phong thủy tốt là hướng Tây Nam và Tây Bắc. Bởi theo quan niệm phong thủy Tây Nam là hướng đại diện cho trời, tuy nhiên nếu hướng này có nhà tắm hay nhà kho thì sẽ không tốt cho người mua. Nên khi mua đất nền, bạn nên chú ý đến hướng đất.

Còn hướng Tây Bắc là hướng đại diện cho người mẹ, hướng này không nên có ngọn lửa. Nếu như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Những mảnh đất có vị trí mở, quang đãng, và bị bủa vây bởi cây cối. Bởi nếu bị cây cối bủa vây, xung quanh u ám, thì huyết mạch không thông, khó phát sinh vượng khí. Vì thế tài lộc, hạnh phúc gia đạo bị ảnh hưởng xấu.

Ngoài ra thì bạn cũng nên chú trọng lựa chọn những vị trí thuận tiện về giao thông, hạ tầng, giáo dục cũng như y tế để dễ bán lại hoặc nếu an cư thì sẽ rất tốt.

2. Lưu ý khi mua đất nền phong thủy tốt

Để chọn được những mảnh đất phong thủy tốt cần lưu ý:

Không chọn đất phía trước có cây, vì phong thủy cho rằng những mảnh đất dù lớn hay nhỏ phía trước đều ảnh hưởng không tốt đến tài lộc.

Tránh những khu đất có đường hướng thẳng vào nhà, bởi đây là vị trí có sát khí mạnh. Những người sống trên mảnh đất này rất dễ gặp họa, luôn cảm thấy bất an, khó chịu trong người.

Những mảnh đất có hình chữ nhật không nên quá hẹp chiều ngang. Vì phong thủy cho rằng hình chữ nhật hẹp chiều ngang khiến cát khí bị mất đi.

Những thửa đất hai bên có mái nhà nhọn chĩa thẳng vào cũng không tốt. Gia chủ nên tránh xa để tránh sát thương, và hung khí.

Canh Ngọ 1990 Mệnh Gì? 4 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Đất

I. Sinh năm 1990 mệnh gì? 1990 tuổi gì? Đôi nét về tuổi này

1. Sinh năm 1990 tuổi gì?

Theo lịch can chi, năm 1990 là năm Canh Ngọ, tức tuổi ngựa. Những người thuộc tuổi này có ngày sinh từ 27/01/1990 đến 14/02/1991. Vì thế, nếu bạn sinh trong khoảng 01/01/1990 đến 26/01/1990 được tính là sinh vào năm 1989 Kỷ Tỵ. Ngược lại, bạn sinh từ ngày 01/01/1991 đến 13/02/1991 vẫn được tính là sinh vào năm Canh Ngọ mặc dù dương lịch đã là năm 1991.

Những người sinh năm này có thiên can là Canh. Can này tương hợp với Ất và tương hình với Giáp và Bính. Bên cạnh đó, xét theo địa chi là Ngọ. Tuổi này tạp với hai con giáp Tất và Dần sẽ thành bộ tam hợp Dần-Ngọ -Tuất. Ngược lại, tuổi này xung khắc với Tý-Ngọ-Mão-Dậu. Theo đó, tuổi Ngọ xung trực tiếp với tuổi Tý. Vì thế, năm Canh Tý 2020 này là năm có nhiều rủi ro xáy đến, tuổi này rất cần phải thận trọng trong mọi chuyện.

2. Canh Ngọ 1990 mệnh gì?

Những người sinh năm 1990 mệnh gì? Câu trả lời phải căn cứ theo lịch can chi và tuân theo thuyết Ngũ Hành. Theo đó, người sinh năm này mang mệnh Thổ. Cụ thể là Lộ Bàng Thổ, tức đất đường đi.Xét theo cung, nam 1990 là Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Trong khi đó, nữ là Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Việc biết được sinh năm 1990 mệnh gì cho ta biết rất nhiều điều, đặc biệt là về phong thủy. Trước hết, mệnh này tương sinh với Kim và Hỏa. Theo quy luật Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. chính vì thế, xét ở khía cạnh mệnh Thổ thì Hỏa sẽ tốt hơn. Bởi lẽ, Hỏa sẽ góp phần tạo ra Thổ. Trong khi đó, tuy tương hợp nhưng Thổ lại phải tốn nhiều năng lượng để tạo ra Kim.

Ngược lại, mệnh Thổ khắc với Thủy và Mộc. Bởi lẽ, giống như câu chuyện Sơn Tinh-Thủy Tinh năm xưa, nước càng dâng cao thì đất càng dâng cao hơn. Hai yếu tố này hoàn toàn xung khắc với nhau. Còn về Mộc và Thổ, cây sẽ hút chất dinh dưỡng từ đất để nuôi sống mình. Xét ở khía cạnh Mộc, Thổ lại là yếu tố cần thiết.

3. Đặc điểm tính cách

Canh Ngọ được ví như con ngựa bất kham. Con ngựa này có lối đi riêng, có mục tiêu và khát vọng sống khá rõ ràng. Những người thuộc tuổi này đều có hoài bão và chí lớn, họ luôn tìm kiếm cho mình một mảnh trời riêng. Họ từ chối những sự sắp xếp, sắp đặt mà luôn muốn đi theo con đường của riêng mình. Thật đúng với bản chất của một chú ngựa hoang dã và phóng khoáng. Với tính cách này, Canh Ngọ rất thành công trong công việc. Điều này rất tốt với nam giới. Tuy nhiên, với nữ tuổi Ngọ, thay vì yên bề thì họ lại thích bươn chải và vất vả hơn. Người ngoài sẽ nghĩ nữ tuổi Ngọ vất vả. Nhưng thực chất là họ muốn đi theo những ước mơ, khát vọng của mình.

Canh Ngọ là một chú ngựa bản lĩnh nhưng bướng bỉnh. Sự cố chấp của họ đôi lúc lại là nhược điểm khiến họ khó lòng tiến bộ được. Tuổi này không muốn người khác xía mũi vào chuyện của mình và thường xem mình luôn đúng. Điều này có thể dẫn đến những thất bại trong sự nghiệp và sự đổ vỡ trong tình cảm. Chính vì lẽ đó, bạn cần hết sức lưu ý ở nét tính cách này. Bạn cần cải thiện nó để mọi chuyện luôn được suôn sẻ và tốt đẹp

1. Khi nào nên xây/ mua nhà?

Việc mua hay xây nhà là một trong những đại sự của cả một đời người. Những kinh nghiệm cha ông ta để lại cho thấy việc xây nhà ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này của cả gia đình. Xây đúng thời điểm, đúng nơi đúng chỗ thì phát triển thịnh vượng, hạnh phúc dài lâu. Còn nếu phạm vào những điều xấu thì căn nhà có thể đem đến những điềm dữ, mang tai ương đến gia đình.

Điều cần lưu ý thứ nhất là về thời điểm xây/ mua nhà. Việc mua nhà tì còn tùy vào tài chính của mỗi người, thuận mua vừa bán thì nên mua. Tuy nhiên, việc xây nhà thì cần cân nhắc rất kỹ lưỡng. Cụ thể, tuổi Canh Ngọ khi làm nhà, động thổ, sửa sang phải xem mình có phạm tuổi đại kị hay không. Đại kỵ bao gồm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Nếu xây nhà trùng vào năm tuổi hạn Tam Tai thì có nhiều điều xấu, xúi quẩy xảy đến. Vận xui này có thể đeo bám ngay từ khi khởi công xây dựng và ảnh hưởng đến tương lai sau này. Tiếp đó, nếu gặp hạn Kim Lâu thì không nên xây nhà, sửa sang. Bởi lẽ nếu xây nhà vào năm này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Sinh khí của gia chủ giảm sút, quanh năm ốm đau bệnh tật. Với hạn Hoang Ốc sẽ khiến nhà cửa hoang vắng, lãnh lẽo, khí âm nhiều hơn dương nếu nhà được xây vào năm có vận hạn này.

Theo đó, tính từ năm 2020 đến năm 2060 thì có 10 năm không phạm vận hạn với Canh Ngọ. Cụ thể: 2020, 2023, 2032, 2038, 2047, 2048, 2050, 2056, 2057 và 2059. Tuy nhiên, ngày khởi công, động thổ,… cần phải xem xét thật kỹ lưỡng. Thời gian cho từng công việc phải thuận lời, hợp với tuổi của gia chủ.

2. Lựa chọn hướng đất

Quan trọng hơn thời điểm sửa nhà là chọn hướng đất. Với nam mạng 1990 hướng hợp là Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị). Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Với nữ thì hướng hợp là Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị). Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

3. Sắp xếp các phòng theo hướng

Thứ nhất là phòng khách. Theo phong thủy, gia chủ Canh Ngọ nên đặt phòng khách theo hướng: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Phòng khách thông thường được đặt theo hướng hợp của gia chủ, nam giới. Còn với phòng bếp thì lại nên đặt theo hướng của nữ giới. Điều này hoàn toàn hợp lý bởi phụ nữ là người giữ lửa, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Hơn nữa việc biết 1990 mệnh gì giúp lựa chọn nội thất trong nhà tương hợp với bản mệnh của mình. Ví như nên sử dụng gam màu đỏ, hồng, vàng, nâu,…

4. Cẩn trọng các vấn đề tài chính, pháp lý

Việc mua đất, xây nhà dĩ nhiên cần có nguồn tài chính hợp lý mới có thể thực hiện được. Bạn nên biết mình có khả năng chi trả bao nhiêu để lượng sức xây dựng. Bên cạnh đó, khi mua đất và xây nhà rất cần xem xét kỹ các yếu tố pháp lý. Ví dụ như đất thổ canh hay thổ cư, trái phép hay hợp pháp để xây dựng. Xây dựng đúng theo các thông số nhà đất theo trích lục để tránh những xử phạt không đáng có.

Qua đây, hy vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Canh Ngọ 1990 mệnh gì? và có thêm nhiều thông tin bổ ích khác về việc mua đất- xây nhà. Thiên Mộc Hương giới thiệu đến bạn vật phẩm phong thủy Trầm Hương mang đến nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Mua Đất Nền. Vị Trí Xây Nhà Sao Cho Phù Hợp trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!