Xu Hướng 12/2022 # 5 Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn / 2023 # Top 16 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 5 Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Apple đã thiết kế iOS 11 trở nên thông minh hơn bao giờ hết về việc sử dụng pin. Tuy nhiên, mọi loại pin cho dù là pin của Apple cũng không tránh khỏi vòng tuần hoàn “sinh – lão – chai – vứt” chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

Chính vì thế mà hệ điều hành iOS của Apple đã được cải tiến chức năng tự động điều chỉnh hiệu năng của bộ vi xử lý giúp làm tăng tuổi thọ pin iPhone thông qua việc hạn chế tiêu thụ năng lượng. Tuy nhiên cách này vẫn chỉ mang tính chất “chữa cháy” và mức độ hiệu quả vẫn chỉ chiếm 1, 2%.

Top 5 cách tăng tuổi thọ pin iPhone 5,6,7,8,X đơn giản hiệu quả cao

Kích hoạt thủ công chế độ tiết kiệm pin (chế độ nguồn điện thấp)

Được giới thiệu trong iOS 9 cách đây hai năm, chế độ nguồn điện thấp (trên android gọi là chế độ tiết kiệm pin) buộc iPhone của bạn phải cắt giảm các hoạt động và dịch vụ không cần thiết để kéo dài thời gian dùng pin.

Với chế độ năng lượng thấp này bạn có thể kéo dài và làm tăng tuổi thọ pin iPhone của bạn lâu hơn. Nhưng có một số bất tiện như:

Hộp thư trên iPhone sẽ bị tắt đồng bộ hóa và không thể tự cập nhất thư mới.

Các ứng dụng nền sẽ bị tắt hoàn toàn

Các bản cập nhất ứng dụng hoặc cập nhất iOS không thể tải xuống tự động

Một số hiệu ứng hình ảnh trong giao diện bị tắt hoặc giảm.

Màn hình của bạn nhanh tắt hơn.

Nếu pin của bạn đang ở mức rất thấp – nhỏ hơn hoặc bằng 20% – iOS sẽ hỏi bạn có muốn bật “chế độ nguồn điện thấp” hay không. Nhưng bạn có thể tự mình bật nó bất cứ lúc nào bạn muốn. Khi “chế độ nguồn điện thấp” hoạt động, đồng hồ đo phần trăm pin của iPhone sẽ xuất hiện màu vàng thay vì màu đen.

Cách bật chế độ nguồn điện thấp thủ công

1. Nhấn Cài đặt.

2. Nhấn Pin.

3. Nhấn vào nút gạt ở bên phải của chế độ nguồn điện thấp.

Với iOS 11, bạn có thể bật “chế độ năng lượng thấp” nhanh hơn mà không cần phải vài cài đặt. Bạn cũng có thể tùy chỉnh trung tâm điều khiển (Control Center) của mình để bao gồm biểu tượng “chế độ năng lượng thấp” (Low Power Mode) và bật tính năng này lên. Khi bạn đã làm theo các bước này để tùy chỉnh màn hình trung tâm điều khiển của mình, chỉ cần vuốt lên và nhấn vào biểu tượng điện năng thấp. Và ngay lập tức bạn sẽ chạy ở chế độ điện năng thấp đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ pin iPhone lên đáng kể.

5 sai lầm nướng chín pin khiến người dùng nhanh chóng thay pin iPhone 5

Khởi động lại iPhone của bạn

Tắt iPhone và mở lại thì nó sẽ giúp bộ vi xử lý trong pin được làm mới. Việc khởi động lại khiến tất cả các ứng dụng dừng lại , bao gồm cả các ứng dụng đang chạy và đang dùng pin.

Cách tắt và khởi động lại iPhone

1. Giữ phím nguồn trong năm giây. Một thanh trượt sẽ xuất hiện ở đầu màn hình.

2. Chọn “trượt sang để tắt nguồn iPhone”.

3. Để khởi động iPhone, hãy giữ phím nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình.

Lưu ý rằng quá trình này hơi khác một chút nếu bạn có iPhone X, vì thiết bị đó có các nút khác với các điện thoại Apple khác. Để tắt iPhone X, nhấn và giữ nút bên cạnh cùng với nút âm lượng; và vuốt để tắt máy.

Dùng Wifi thay cho LTE và bật hỗ trợ Wifi

Bởi vì Wi-Fi tiêu thụ ít năng lượng hơn LTE. Tuy nhiên, việc cố gắng sử dụng mạng Wi-Fi nằm ngoài phạm vi hoặc khu vực có sóng Wifi không ổn định thực sự có thể làm giảm tuổi thọ pin iPhone nhiều hơn kết nối di động (LTE và 3G / 4G) ổn định.

Để khắc phục, iOS có tính năng hỗ trợ Wi-Fi. Khi hỗ trợ Wi-Fi bật, iPhone của bạn sẽ tự động quay lại dữ liệu di động khi kết nối Wi-Fi kém.

Cách mở hỗ trợ Wifi

1. Nhấn cài đặt

2. Nhấn vào di động

3. Đi xuống cuối trang và bật “hỗ trợ Wi-Fi”.

Tắt các ứng dụng hao pin

IPhone 6 , 7 , 8 và iPhone X được thiết kế giúp bạn dễ dàng theo dõi ứng dụng nào sử dụng nhiều năng lượng nhất. Bạn có thể chọn ra những ứng dụng nào sử dụng nhiều năng lượng nhất và ngừng sử dụng chúng.

Cách tắt ứng dụng hao pin giúp tăng tuổi thọ pin iPhone

1. Nhấn cài đặt.

2. Nhấn pin. Các ứng dụng sẽ được liệt kê theo thứ tự mức tiêu thụ điện năng của chúng.

3. Nhấn 24 giờ qua hoặc 7 ngày qua để chuyển chế độ xem danh sách, để xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều năng lượng nhất trong 24 hay 7 ngày.

4. Nhấn vào tên ứng dụng hoặc chạm vào nút đồng hồ để xem thông tin về ứng dụng.

5. Mở giao diện trình chuyển đổi ứng dụng. Tùy mổi loại iPhone mà sẽ có cách truy cập khác nhau. Đối với iPhone X, từ dưới vuốt nhẹ lên cho đến khi các ứng dụng gần đây bạn dùng xuất hiện. Ở một vài máy sẽ là nhấn giữ nút Home.

6. Vuốt từ trái sang phải để cuộn qua danh sách các ứng dụng đang mở.

7. Kéo ứng dụng bạn muốn thoát từ dưới lên trên để thoát khỏi ứng dụng đó.

Giữ cho iPhone của bạn úp xuống

Một ít tính năng được mà ít được Apple nhắc tới đó chính là tính năng Facedown hay còn gọi là úp màn hình xuống. Được giới thiệu cùng với Low Power Mode trong iOS 9 và được hỗ trợ bởi mọi phiên bản iPhone có từ iPhone 5s . Facedown Detection (hay còn gọi là phát hiện úp màn hình) sử dụng bộ xử lý chuyển động của Apple cùng với cảm biến ánh sáng và cảm biến khoảng cách xung quanh để tắt màn hình và các ứng dụng nền chỉ với 1 thao tác úp điện thoại xuống

Rất may, bạn không cần phải đi sâu vào cài đặt để bật “Facedown Detection”, vì đó là thiết lập mặc định cho tất cả các iPhone. Chỉ cần đặt điện thoại úp xuống khi bạn không sử dụng là bạn có thể tiết kiệm và làm tăng tuổi thọ pin iPhone rồi đấy. Ngoài ra tín năng này còn giúp bạn thoát khỏi tiến chuông ồn ào khi bạn nhận được một số lượng lớn thông báo liên tiếp và dồn dập.

Nguồn: Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Cách Xem Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn Dưới Dạng Phần Trăm / 2023

Bạn còn bao nhiêu pin?

Biểu tượng pin ở góc trên cùng bên phải của iPhone cho bạn biết lượng nước mà điện thoại của bạn đã để lại, nhưng nó không cung cấp nhiều chi tiết. Từ một cái nhìn nhanh chóng vào biểu tượng nhỏ, thật khó để nói rằng bạn đã có 40 phần trăm pin của bạn còn lại hoặc 25 phần trăm, và sự khác biệt có thể có nghĩa là giờ sử dụng pin.

May mắn thay, có một cài đặt nhỏ được tích hợp trong iOS giúp dễ dàng có thêm thông tin về lượng điện thoại của bạn còn lại. Với cài đặt này, bạn có thể xem tuổi thọ pin của mình dưới dạng phần trăm và hy vọng tránh biểu tượng pin màu đỏ đáng sợ.

Với tỷ lệ phần trăm pin của iPhone ở góc trên cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ có thông tin dễ hiểu hơn và chính xác hơn về pin của mình. Bạn sẽ biết khi nào cần nạp tiền ( nếu có thể ) và liệu bạn có thể vắt thêm một vài giờ sử dụng hay đã đến lúc đưa iPhone của bạn vào Chế độ Nguồn điện Thấp .

iOS 9 trở lên

Trong iOS 9 trở lên, bạn có thể xem tuổi thọ pin của mình dưới dạng phần trăm từ vùng Pin của cài đặt.

Mở ứng dụng Cài đặt .

Nhấn vào Pin .

Trượt nút Tỷ lệ phần trăm pin ở bên phải để bật nút này, làm cho nút màu xanh lá cây.

Trong iOS 9 trở lên, bạn cũng sẽ thấy biểu đồ gọn gàng cho bạn biết ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất. Có nhiều hơn về điều đó bên dưới.

iOS 4-8

Nếu bạn đang chạy iOS 4 đến iOS 8, quá trình này hơi khác.

Nhấn vào Cài đặt .

Chọn General (trong iOS 6 trở lên; nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ hơn, hãy bỏ qua bước này).

Nhấn vào Sử dụng .

Trượt phần trăm pin sang màu xanh lục (trong iOS 7 trở lên) hoặc Bật (trong iOS 4-6).

Theo dõi mức sử dụng pin

Nếu bạn đang chạy iOS 9 trở lên, có một tính năng khác trong màn hình Cài đặt pin mà bạn có thể thấy hữu ích. Được gọi là Mức sử dụng pin , tính năng này cung cấp cho bạn danh sách ứng dụng nào đã sử dụng nhiều pin nhất trong 24 giờ qua và 7 ngày qua. Với thông tin này, bạn có thể xác định các ứng dụng tích hợp pin và sau đó xóa chúng hoặc sử dụng chúng ít hơn và do đó kéo dài tuổi thọ pin của bạn .

Để thay đổi khung thời gian cho báo cáo, hãy nhấn vào nút 24 giờ qua hoặc 7 ngày qua . Khi thực hiện điều này, bạn sẽ thấy phần trăm tổng số pin được sử dụng trong khoảng thời gian đó được sử dụng bởi mỗi ứng dụng. Ứng dụng được sắp xếp từ hầu hết pin được sử dụng đến ít nhất.

Hầu hết các ứng dụng đều bao gồm một số thông tin cơ bản bên dưới chúng về những gì gây ra việc sử dụng. Ví dụ, 13 phần trăm sử dụng pin gần đây của tôi đến từ đó là không có bảo hiểm di động bởi vì điện thoại của tôi đã sử dụng rất nhiều sức mạnh cố gắng tìm một tín hiệu. Trong một trường hợp khác, một ứng dụng podcast đã sử dụng 14% tổng số pin bằng cách phát âm thanh và thực hiện các tác vụ trong nền.

Để biết thêm thông tin chi tiết về mức sử dụng pin của từng ứng dụng, hãy nhấn vào ứng dụng hoặc biểu tượng đồng hồ ở góc trên cùng bên phải của phần Sử dụng pin . Khi bạn làm điều này, văn bản bên dưới mỗi ứng dụng sẽ thay đổi một chút. Ví dụ: ứng dụng podcast có thể cho bạn biết rằng mức sử dụng pin 14% của nó là kết quả của việc sử dụng 2 phút trên màn hình và 2,2 giờ hoạt động nền.

Bạn sẽ muốn thông tin này nếu pin của bạn cạn nhanh hơn bạn mong đợi và bạn không thể hiểu tại sao. Điều này có thể giúp bạn tìm các ứng dụng đang cháy qua pin trong nền. Nếu bạn đang gặp sự cố đó, bạn sẽ muốn tìm hiểu cách thoát ứng dụng để chúng không chạy trong nền nữa.

Alike posts

Cách Sử Dụng Laptop Đúng Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Laptop / 2023

Ở bài viết trước, mình đã có bài viết về cách chọn mua laptop cho sinh viên rất hữu ích với những ai đang cần mua Laptop để học tập hoặc làm việc. Bạn có thể xem lại bài viết kinh nghiệm mua Laptop.

Sử dụng Laptop đúng cách cần lưu ý điều gì

Giảm độ sáng màn hình Laptop

Việc giảm độ sáng màn hình khi sử dụng là 1 cách khá hiệu quả để bạn có thể tăng thời gian sử dụng Pin Laptop. Bên cạnh đó, việc giảm độ sáng còn giúp tăng tuổi thọ pin bởi nó sẽ hạn chế được thời gian sử dụng quá mức của Pin khi sử dụng.

Tiêu chuẩn để chỉnh mức độ sáng phù hợp chính là độ sáng mà bạn có thể thấy rõ hình ảnh trên Laptop và không có cảm giác “chói”. Chỉ sử dụng độ sáng tối đa khi bạn đã kết nối Laptop với nguồn điện.

Lên đầu trang ↑

Vô hiệu hóa kết nối Bluetooth và WiFi

Việc tắt hoặc vô hiệu hóa các tính năng khác từ phần cứng như Bluetooth, WiFI,.. sẽ giúp bạn có thêm thời gian Pin bởi bạn sẽ tránh được sự lãng phí năng lượng Pin vào những thứ không sử dụng đến. Chính vì thế, khi sử dung Laptop mà không kết nối Internet, bạn hãy tắt WiFI hoặc Bluetooth đi.

Lên đầu trang ↑

Bật chế độ tiết kiệm năng lượng của Windows

Cả Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 đều hộ trợ và cung cấp cho bạn tính năng tiết kiệm năng lượng cho Pin thông qua vài thao nhấp chuột. Bạn có thể chỉnh chế độ Save Power khi muốn hệ thống Windows sử dụng tiết kiệm năng lượng trên Laptop của bạn.

Để xem và mở tính năng này, bạn vào Power Option trong Control Panel. Và chọn chế độ phù hợp.

Bạn có thể tham khảo tính năng của 3 chế độ hoạt động mà Windows cung cấp.

High Performance: Thường được tự động chuyển khi máy bạn chơi game hoặc chạy các ứng dụng nặng, ở chế độ này máy sẽ hoạt động với hiệu suất tối đa nên thường thì sẽ nóng hơn và nếu dùng pin thì sẽ mau hết hơn.

Chế độ Balance: Là chế độ thường được sử dụng nhất, chế độ này sẽ được kích hoạt khi bạn dùng các ứng dụng nhẹ như lướt web, văn phòng. Ở chế độ này máy sẽ hoạt động ở mức vừa phải, các thiết bị sẽ vận hành ở mức vừa phải để vừa đảm bảo hiệu quả xử lý cũng như tiết kiệm điện.

Chế độ Power Save: Là chế độ thường được kích hoạt khi bạn dùng pin, khi đấy tốc độ phần cứng sẽ được hạn chế ở mức thấp bao gồm hạ sáng màn hình, giảm xung nhịp cpu … mục đích cuối cùng là làm sao để tiết kiệm điện nhất và pin dùng lâu nhất. Đó là lý do tại sao dùng ở chế độ này máy sẽ mát hơn, nguyên nhân là do phần cứng hoạt động ít hơn.

Lên đầu trang ↑

Lấy đĩa CD, DVD ra khi không còn sử dụng

Hãy lấy đĩa DVD hoặc CD ra khi bạn đã sử dụng xong. Nếu bạn thường xuyên sử dụng đĩa trong công việc thì bạn nên lưu các đĩa này thành tập tin ISO và chạy trực tiếp trên ổ cứng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được Pin khi hạn chế được những hoạt động không cần thiết của ổ đĩa.

Lên đầu trang ↑

Cách sử dụng và sạc Pin cho Laptop

Hiện tại với các dòng Laptop mới hiên nay, bạn nên vừa cắm sạc vừa sử dụng thiết bị để giảm tình trạng pin bị xuống cấp trong thời gian ngắn.

Một khi pin của bạn được sạc đầy, bạn chỉ dùng đến mức giới hạn của laptop mặc định (Thường là 20%). Việc này sẽ rất tốt cho Pin khi thường xuyên sạc Pin Laptop. Bạn không được dùng đến 0% hoặc thấp hơn 20% Pin vì như vậy bạn sẽ rất hại cho Pin.

Giải pháp: Trong trường hợp bạn đang sử dụng Laptop mà pin còn ~20%, bạn hãy cắm sạc vào và tháo pin Laptop ra. Khi không sử dụng bạn hãy gắn Pin vào để Sạc đầy. Việc này tuy hơi phiền phức nhưng chắc chắn một điều răng tuổi thọ Pin Laptop của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng Laptop ở nhà thì có thể tháo Pin Laptop ra và sử dụng từ nguồn điện từ dây sạc. Khi cần phải xách Laptop đi để bàn việc hoặc thuyết trình thì gắn Pin vào.

Lên đầu trang ↑Khi sử dụng Laptop, bạn phải hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng Laptop. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của Pin. Thường sẽ gây ra tình trang chai pin rất sớm.

Tóm lại

Đây là những thủ thuật mà mình đã sưu tầm trên Internet và thông qua trải nghiệm trong khi sử dụng Laptop giúp tăng tuổi thọ của Pin, tuy nhiên nếu như viên Pin của bạn đã sử dụng quá lâu hoặc do thời gian trước sử dụng không đúng cách đã khiến nó bị chai và rất mau hết pin, khi đó bạn chỉ còn cách là mua Pin mới để thay thế cho viên pin cũ đã hư trên Laptop.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lại bài viết chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng và sạc pin điện thoại đúng cách mà mình cũng đã vừa có bài viết tổng hợp khá đầy đủ trong thời gian gần đây.

3 Bước Để Tăng Tuổi Thọ Pin Laptop Sử Dụng Linux / 2023

Lượt xem: 2332

Linux có rất nhiều lợi thế, nhưng tuổi thọ pin dài trên một máy tính xách tay thường không phải là một trong số họ.

Sửa laptop 24h khuyên bạn nên bảo dưỡng pin laptop đúng cách

Trung tâm Sửa Laptop 24h sẽ hướng dẫn cách cách bạn bảo siết chặc tuổi thọ pin laptop dùng hệ điều hành Linux, vốn là một trong những điểm yếu của hệ điều hành này.

Linux có rất nhiều lợi thế, nhưng tuổi thọ pin dài trên một laptop thường không phải là một trong số họ.

Các nhà sản xuất tối ưu hóa trình điều khiển thiết bị của họ để làm việc tốt nhất trên Windows, và trong khi một laptop có thể thực hiện cũng như với Linux như trên Windows, nó sẽ thường ăn qua pin laptop nhanh hơn. Phiên bản mới trong nhân Linux đã được cải thiện tiết kiệm năng lượng này trong quá khứ và hy vọng sẽ trong tương lai, nhưng đây là cách bạn có thể giữ được tuổi thọ pin laptop lâu hơn.

Nếu bạn có một laptop chơi game với Nvidia Optimus hay đồ họa chuyển đổi tương đương của AMD, Linux đứng ra không xử lý nó đứng luôn. Theo mặc định, laptop của bạn sẽ sử dụng sức mạnh đó Nvidia hoặc AMD GPU tất cả các thời gian. Điều này có thể dẫn đến tuổi thọ pin laptop đáng kể ngắn hơn bạn sẽ nhận được trên Windows.

Thậm chí nếu bạn không có đồ họa chuyển đổi và chỉ có Nvidia hoặc AMD đồ họa, các trình điều khiển đồ họa mã nguồn mở không phải là xa cùng với sự hỗ trợ quản lý điện. Bạn có thể giữ tuổi thọ pin laptop tốt hơn bằng cách cài đặt các trình điều khiển Nvidia hoặc AMD đồ họa độc quyền, mà có thể cho phép nhà nước thấp hơn công suất của GPU đáng tin cậy hơn.

Bảng giá thay pin laptop Bảng giá sửa chữa laptop

Bảng giá linh kiên laptop

GPU tích hợp ( Ảnh: Sửa laptop 24h)

Để khắc phục điều này, bạn sẽ muốn cài đặt các trình điều khiển Nvidia hoặc AMD. Nếu bạn không quan tâm đến chuyển đổi đồ họa ở tất cả, cả Nvidia X Server Settings và Trung tâm Quản lý AMD Catalyst công cụ cung cấp một cách để vô hiệu hóa các GPU chuyên dụng và luôn luôn sử dụng một tích hợp. Sau khi bạn thực hiện thay đổi này, bạn có thể giữ được tuổi thọ pin laptop lâu hơn

Đây là một trong những lớn “Gotcha” với nhiều laptop hiện đại. Linux xử lý tất cả các decently out-of-the-box, nhưng không chuyển đổi đồ họa.

Những lời khuyên thông thường để tăng tuổi thọ pin trên laptop Windows áp dụng cho laptop Linux, tạm được.

Bạn có thể dễ dàng kiểm soát các tùy chọn tiết kiệm năng lượng từ cửa sổ cài đặt chính máy tính để bàn Linux của bạn. Ví dụ, các tùy chọn này đều có sẵn trong Cài đặt hệ thống trên Unity desktop của Ubuntu.

Giảm độ sáng màn hình laptop của bạn để giữ tuổi thọ pin laptop được lâu hơn. Nếu laptop của bạn đã được xây dựng trong các phím nóng sáng-khử, họ nên làm việc trên Linux. Nếu không, cửa sổ cài đặt của máy tính để bàn của bạn nên có một lựa chọn sáng.

Thiết lập quyền Root Ubuntu ( Ảnh: Sửa laptop 24h)

Cấu hình hiển thị của bạn để tự động tắt khi bạn không sử dụng máy tính của bạn. Không sử dụng một màn hình mà chỉ tốn năng lượng pin laptop. Nếu bạn phân phối Linux sử dụng một màn hình theo mặc định, vô hiệu hóa nó và chỉ có nó biến màn hình tắt.

Thiết lập laptop của bạn để tự động chuyển sang chế độ tạm ngưng sau một khoảng thời gian hợp lý do đó, nó sẽ tiết kiệm pin nếu bạn bước đi tới khi bạn về.

Vô hiệu hóa Bluetooth khi bạn không sử dụng nó để giảm điện năng sử dụng và giữ tuổi thọ pin laptop được lâu hơn. Nếu bạn đang thực sự tuyệt vọng-chúng ta hãy nói rằng bạn đang sử dụng laptop của bạn trên một máy bay và không được khai thác vào Wi-Fi trên máy bay -disable Wi-Fi, quá.

Dell của Ubuntu-powered Inspiron 14 3000 ( Ảnh: Sửa laptop 24h)

PowerTOP là một tiện ích được tạo ra bởi Intel để chẩn đoán các vấn đề với điện năng tiêu thụ. Nó có thể quét hệ thống Linux của bạn, xác định những gì sử dụng quá nhiều quyền lực, và cung cấp các khuyến nghị. Nếu bạn đang cố gắng bóp càng nhiều nước càng tốt từ pin laptop của bạn giữ được tuổi thọ lâu hơn, điều này có thể giúp đỡ.

Bạn nên tìm PowerTOP trong kho gói phân phối Linux của bạn, do đó cài đặt nó giống như bạn làm với bất kỳ gói khác. Bạn sẽ cần phải chạy nó từ một cửa sổ terminal.

Ví dụ, trên Ubuntu, mở một cửa sổ terminal và chạy “sudo PowerTOP -calibrate” lệnh cho các bài đọc chính xác nhất và khuyến nghị.

TLP không phải là một cái gì đó hầu hết người dùng laptop Linux sẽ muốn sử dụng, nhưng nó thường sẽ cung cấp một cách vắt pin ra khỏi laptop Linux của bạn. Tiện ích dòng lệnh này được thiết kế để giúp bạn cấu hình các tùy chọn tiết kiệm năng lượng nhiều tích cực hơn.

Cài đặt nó và nó sẽ tự động bắt đầu khởi động, cấu hình laptop của bạn để sử dụng một tập hợp tích cực hơn của các tùy chọn tiết kiệm năng lượng. Nói cách khác, chỉ cần cài đặt TLP và bắt đầu nó hoặc khởi động lại là đủ để cải thiện tuổi thọ pin laptop của bạn một chút. Bạn cũng có thể tinh chỉnh các tùy chọn này cho mình. Một số người dùng báo cáo khác nửa giờ của pin laptop sau khi cài đặt TLP-bạn số lần có lẽ sẽ khác nhau.

Cuối cùng, những gì bạn làm với laptop của bạn ảnh hưởng đến tuổi thọ pin laptop của nó rất nhiều. Nếu bạn đang sử dụng một môi trường máy tính để bàn nặng và bạn có rất nhiều tab trình duyệt đang mở, bạn có thể giữ tuổi thọ pin laptop tốt hơn nếu bạn sử dụng phần mềm trọng lượng nhẹ hơn. Chắc chắn, rằng nhiều lời khuyên rất là rõ ràng, nhưng bạn có thể được tốt hơn off chuyển sang một phân phối Linux nhẹ như Lubuntu mà đi kèm với một trọng lượng nhẹ hơn máy tính để bàn và phần mềm nhẹ. Đó là giá trị thực tế mà Sửa Laptop 24h khuyến nghi bạn cach bảo dưỡng pin laptop tốt nhất.

Chẩn đoán lỗi Laptop

Khắc phục Lỗi Laptop

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn / 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!