Xu Hướng 4/2023 # 6 Lưu Ý Phong Thủy Phòng Thờ Quan Trọng Bạn Cần Nắm # Top 13 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # 6 Lưu Ý Phong Thủy Phòng Thờ Quan Trọng Bạn Cần Nắm # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết 6 Lưu Ý Phong Thủy Phòng Thờ Quan Trọng Bạn Cần Nắm được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lưu ý đầu tiên và cũng được đánh giá rất quan trọng đó là về vị trí để đặt phòng thờ. Cụ thể thì theo phong thủy phòng thờ cần được đặt ở những nơi khí trường tốt nhất của ngôi nhà thì mới mang đến may mắn và tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

– Với nhà phố: Thường ưu tiên đặt ở phòng riêng tại tầng trên cùng ngôi nhà, để mang lại sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng,… Tuy nhiên, nếu gia đình bạn cảm thấy việc đặt trên cao gây bất tiện việc di chuyển, sinh hoạt của bố mẹ. Thì linh hoạt sắp xếp tại tầng một, nhưng cần lưu ý cách bố trí hợp lí. Đảm bảo không đặt cạnh nhà vệ sinh, chú ý hướng kê giường, vẫn giữ được sự thông thoáng khi thắp hương khói.

– Với căn hộ chung cư: Thường sử dụng bàn thờ dạng treo và nhỏ được đặt ở phòng khách. Vì nó mang lại sự thông thoáng hơn nữa sẽ giúp tránh gió, nắng có thể chiếu vào.

– Không được đặt ngược hướng với hướng nhà: Theo 6 lưu ý phong thủy phòng thờ thì việc đặt bàn thờ với hướng ngược với hướng nhà sẽ gây nhiều ảnh hưởng. Cụ thể rất dễ dẫn đến tình trạng gia đình không hòa thuận, dễ cãi vã và còn có thể dẫn đến vợ chồng không có con cái.

– Không được đặt xung với cửa: Tiếp đến thì bởi vì 2 bên bàn thờ nếu như xung với cửa sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế cũng như sức khỏe các thành viên trong gia đình. Hơn nữa còn dễ bị tiểu nhân hãm hại. Do đó cần phải tránh.

– Không được đặt gần phòng vệ sinh hoặc bếp: Vì bàn thờ chính là nơi thờ cúng ông bà linh thiêng thế nên việc đặt bàn thờ sát với phòng vệ sinh nó sẽ gây nhiều vấn đề về sức khỏe. Vì vậy gia chủ cũng nên tránh.

– Không được đặt dưới xà ngang: Điều này theo phong thủy sẽ làm cho các thành viên trong gia đình dễ bị suy nhược thần kinh, đau đầu và còn gây ảnh hưởng vận thế gia đình.

– Không đặt nơi cửa ra vào: Nếu như đặt bàn thờ ở vị trí này sẽ làm cho vận khí bên ngoài đi vào gây ảnh hưởng. Ngoài ra thì còn gây tình trạng ồn ào dễ làm mất sự thanh tịnh trong nơi thờ cúng.

– Không được đặt trong phòng ngủ: Bàn thờ chính là nơi linh thiêng còn phòng ngủ lại là nơi sinh hoạt riêng tư. Do đó 6 lưu ý phong thủy phòng thờ cũng chỉ ra rằng không được đặt bàn thờ ở phòng ngủ. Vì nó làm mất đi sự tôn kính và linh thiêng.

– Không được đặt bài vị sát tường: Thay vào đó cần có khoảng trống nhỏ nằm giữa bài vị và tường. Nếu đặt sát tường sẽ gây ảnh hưởng tiền đồ và cả vận mệnh gia chủ.

– Không để đồ dưới bàn thờ: Ở dưới bàn thờ nên giữ cho sạch và không được chất nhiều đồ đạc. Bởi vì nó sẽ gây tình trạng sa sút tinh thần hoặc làm cho tài sản bị hao hụt.

– Bên trái bàn thờ không nên bừa bộn: Vì nếu như bừa bộn và không sạch thì nó sẽ làm cho vận thế, sự nghiệp và sức khỏe gia đình bị ảnh hưởng. Nhất là đối với con trai cũng như đàn ông trong gia đình.

2. Một trong 6 lưu ý phong thủy phòng thờ là nguyên tắc chiếu sáng

Tiếp theo bởi vì phòng thờ chính là nơi mang đến sự trang nghiêm, gần gũi, ấm cúng, không lạnh lẽo hay u ám. Vì vậy nên dùng màu sắc vàng ấm. Hơn nữa cũng không được lắp nhiều bóng đèn trang trí, để giữ được không gian thư thái, nhẹ nhàng.

Ngoài ra ánh sáng từ đèn của bàn thờ cũng không được chiếu thẳng vào mặt người trong lúc hành lễ. Nếu ở bên tường treo câu đối hoành phi hay tranh thờ thì cần bố trí 2 đèn âm tường mỗi bên để tạo nên sự cân đối.

3. Lưu ý về thời gian lập bàn thờ

Tiếp theo 6 lưu ý phong thủy phòng thờ cũng chỉ ra rằng thời gian lập bàn thờ cần phải tiến hành một cách song song cùng thời gian nhập trạch. Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch nhằm mục đích hóa giải đi sát khí.

4. Lưu ý về người lập bàn thờ

Đối với người lập bàn thờ thì không nên để phụ nữ mang thai lập bàn thờ. Ngoài ra phụ nữ đang mang thai cũng không được động vào bát hương hay bàn thờ. Chỉ có gia chủ hoặc người đàn ông trong gia đình mới được bốc bát hương. Nhưng cần đảm bảo sự thành tâm và cần rửa tay thật sạch trước khi thực hiện.

5. Cách bố trí trên bàn thờ 6 lưu ý phong thủy phòng thờ

6. Đồ lễ trong 6 lưu ý phong thủy bàn thờ

Cuối cùng với đồ lễ thì sau khi thờ cúng xong cần bỏ xuống nhằm thu lộc tránh trường hợp để từ ngày tháng này qua ngày tháng khác. Hơn nữa cũng không nên để đồ giả lên bàn thờ như hoa quả nhựa. Lễ mặn và tiền mặt cũng không nên để trên bàn thờ.

Cần giữ cho bàn ăn luôn đảm bảo sạch sẽ và thắp nhang thường xuyên. Với bàn thờ Phật nên cao hơn cũng như tách biệt đối với bàn thờ gia tiên.

Như vậy là trên bài viết chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về 6 lưu ý phong thủy phòng thờ. Nếu bạn đang có nhu cầu cần thiết kế thi công nội thất phòng thờ hãy liên hệ ngay với Công ty Nội thất CNC.

Bởi vì chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, uy tín sẽ mang đến cùng bạn những giải pháp thi công phòng thờ, nội thất phòng thờ hợp lý. Hơn nữa cũng sẽ biết rõ những kiêng cữ phòng tránh khi thi công thiết kế. Do vậy đảm bảo rằng sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi chọn lựa.

10 Lưu Ý Phong Thủy Phòng Ăn Mà Bạn Cần Biết

Phong thủy phòng ăn rất quan trọng trong một gia đình, đây được coi là căn phòng giữ lửa hạnh phúc của mỗi nhà. Vậy một gian bếp như thế nào mới được xem là hợp phỏng thủy? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn bap quát về phòng thủy phòng ăn trong gia đình.

I. Phong thủy phòng ăn là gì?

Vậy phòng thủy phòng ăn là gì? Theo quan niệm phong thủy đây là những điều kiêng kị cần phải phòng tránh khi sắp xếp nhà bếp để không bị ảnh hưởng đến những sức khỏe, hạnh phúc của gia đình.

Phong thủy phòng ăn thường phụ thuộc vào một số yếu tố như: phòng ăn phải thông thoáng và sạch sẽ, lựa chọn màu sắc không nên quá sáng hoặc quá ảm đạm, nên lựa chọn những tone màu trung tính để giúp không gian nhà trở nên dễ chịu. Ngoài ra, phòng ăn cũng cần được đặt ở càng gần bếp càng tốt và nên lựa chọn những mẫu bàn hình vuông, chữ nhật hoặc tròn để giúp các thành viên có thể dễ dàng trao đổi với nhau.

II. Các yếu tố quyết định trong phong thủy phòng ăn

Để chọn được phong thủy phòng ăn phù hợp, bạn cần phải lưu ý rất nhiều những yếu tố sau như vị trí phòng ăn, cách lựa chọn màu sắc và nội thất phòng ăn các loại.

1. Chọn vị trí và khoảng cách cho phòng ăn

Để chọn được vị trí phong thủy phòng ăn hợp lý phải dựa vào khoảng cách giữa bếp và phòng khách. Nên chọn những vị trí tiện lợi cho việc di chuyển tốt nhất. Ngoài ra, địa điểm nấu ăn sẽ thường có mùi nên bàn ăn cũng không nên đặt quá gần bếp. Nếu muốn có không gian để sắp xếp đồ ăn trước khi mang ra bàn ăn thì bạn hãy tận dụng những thiết kế đảo bếp tiện lợi.

1.1. Khoảng cách phòng ăn theo phong thủy

Về vị trí khi đặt bàn ăn thì bạn không nên nên đưa bàn ra gần phòng khách, điều này sẽ gây bất tiện ít nhiều khi có khách đến thăm nhà. Nếu không gian nhà bị hạn chế bạn co thể sắp xếp thêm một lớp màn che goặc vách ngăn để phân chia hai khu vực tạo sự riêng tư cho người sử dụng.

Ngoài ra, phòng ăn còn phải tách biệt với khu vực nhà vệ sinh, việc này sẽ khiến khu vực ăn uống của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi những luồng uế khí không tốt cho phong thủy.

Ngoài ra, bàn ăn cũng không nên đặt cạnh ở cầu thang hoặc dưới gần cầu thang, đây là khu vực ẩm thấp và sẽ tạo cảm giác động khiến bữa ăn mất ngon cho người sử dụng.

2. Cách chọn màu sắc và bố trí vật dụng theo phong thủy phòng ăn

Màu sắc trong phong thủy phòng ăn cũng rất quan trọng bởi mỗi màu sắc sẽ có những phù hợp về vận mệnh cũng như tuổi của gia chủ.

2.1 Chọn màu sắc phù hợp cho phong thủy phòng ăn

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết, nên hạn chế những màu sắc quá sáng hoặc quá tối có thể khiến không gian trở nên nóng nực và bí bách hơn. Một số màu sắc quá nóng như đỏ, cam , vàng tưới thuộc hành hỏa sẽ gây cảm giác nóng nực, thiếu thoải mái. Hay những màu tối như đen, nâu, xám cũng khiến bữa ăn trở nên nhàm chán.

Còn với bàn ăn thì có thể lựa chọn loại bàn tròn tượng trưng cho mạng kim, bàn vuông hoặc chữ nhật có bo góc cho hành thổ. Không nên lựa chọn những màu sắc tối như xám có thể khiến không gian trở nên lạnh lẽo. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những tiểu cảnh nhỏ để trang trí như chậu cây, bình hoa….

Ngoài ra, cũng không nên đặt quá nhiều thiết bị công nghệ khi trong khu vực ăn, vì như thế sẽ phá vỡ phong thủy phòng ngủ cũng như làm cho người ăn dễ mất tập trung.

2.2 Chọn lựa các món nội thất cho hợp phong thủy phòng ăn

Việc lựa chọn nội thất và các vật dụng đúng với phong thủy phòng ăn cũng rất quan trọng. Không nên lựa chọn các mẫu bàn ăn quá to hoặc quá nhỏ có thể gây mất cân đối trong gian phòng. Vẫn nên lựa chọn những món nội thất phù hợp với không gian. Một số điều cần tuyệt đối tránh né là không nên đặt bàn ăn ngay dưới xà nhà vì như thế sẽ khiến cho khu vực ngồi ăn không được lưu thông không khí đầy đủ, có thể người sử dụng cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra, cần phải bố trí bồn rửa bát ở phía Bắc hoặc phía đông của khi vực ngồi ăn uống.

Một mẹo nhỏ mà nhiều người thường sử dụng là trang trí gương treo trong bàn ăn, điều này sẽ mang đến sự thịnh vượng cho ngôi nhà.

Cũng cần phải tránh đặt đồng hồ trong phòng ăn như thế sẽ tạo cho người ăn có xu hướng vội vàng trong quá trình ăn uống, nghỉ ngơi. Không nên lựa chọn các loại bàn ăn có hình dạng góc cạnh không đều. Bàn ăn vằng mặt kính cũng không phải là sự lựa chọn phù hợp cho phong thủy bàn ăn, như thế sẽ gây cảm giác căng thẳng cho chủ nhà.

1. Bàn ăn không được đối diện cửa ra vào

Bàn ăn là nơi riêng tư vì thế không nên được đặt đối diện cửa ra vào sẽ làm người ngồi ăn cảm thấy không thoải mái. Trong trường hợp, nếu diện tích hạn chế bạn có thể sắp xếp thêm những tầm màn che, vách ngăn, tạo khu vực riêng cho người sử dụng.

2. Không kê bàn ăn ở nơi có xà ngang vắt qua

Đây là điều cấm kị trong phong thủy phòng ngủ và phòng ăn. Việc đặt để bàn ăn không đúng vị trí có thể khiến người sử dụng có cảm giác không thoải mái. Nếu không thể thay đổi bạn có thể thay đổi bằng cách lắp các loại đèn trùm ngay khu vực xà ngang để đem lại ánh sáng điều hòa không gian.

3. Góc bàn ăn nên được bo tròn

Thông thường, các loại bàn ăn gồm 4 góc vuông, theo phong thủy những mẫu bàn này cần phải được bo tròn các góc cạnh để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

4. Lựa chọn loại bàn có chiều cao phù hợp

Một trong những điều cần phải lưu ý khi lựa chọn bàn ăn là nên chọn các loại có chiều cao phù hợp với người sử dụng. Bàn ăn không nên quá cao hay quá thấp có thể làm ảnh hưởng đến việc sử dụng, từ đó khiến việc ngồi không cảm thấy thoải mái.

Một trong những điều cần kiêng kị trong phòng ăn là không nên treo các bức tranh có nội dung quá bạo lực, máu me sẽ làm ảnh hưởng đến vị giác của người ăn. Ngoài ra, những bức tranh này còn khiến người ở dễ cảm thấy ám ảnh.

6. Phòng ăn luôn được sắp xếp gọn gàng

Một trong những phong thủy phòng ăn là người dùng phải đảm bảo được sự sạch sẽ và gọn gàng trong không gian này. Không nên bày biện quá nhiều đồ đạc tạo cảm giác bừa bộn cũng như khiến người dùng trở nên khó chịu và bí bách.

Đây được xem là một trong những biện pháp vựa tạo điểm nhấn cho không gian nhà vừa thuận phong thủy cho người sử dụng. Với những căn nhà chung cư, những tấm gương trong phòng ăn còn giúp cho căn nhà trở nên rộng rãi hơn. Đây còn là các giúp người dùng thuận lợi trong công việc cũng như tiền tài.

8. Không để khu vực bếp sát với nhà vệ sinh

Đây là một trong những điều tối kị trong các không gian bếp, không nên để khu vực bếp sát với nhà vệ sinh như thế có thể làm ảnh hưởng đến nguồn không khí đối lưu khiến khu vực nấu nướng và ăn uống bị ô uế.

9. Lựa chọn màu sơn tường phù hợp với mệnh

Người dùng có thể lựa chọn màu sơn tường sao cho phù hợp với màu hợp mệnh gia chủ. Nếu gia chủ mệnh kim bạn nên lựa các sắc màu sáng như vàng, trắng,…

10. Không bao giờ ăn trong bóng tối

Một điều tối kị của phong thủy phòng ăn là khu vực sử dụng không đủ ánh sáng. Bạn cần phải đảm bảo, bàn ăn của gia đình mình được trang bị đầy đủ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để tạo ra một không gian thoải mái, sáng sủa cho người sử dụng.

Hi vọng rằng những gợi ý phong thủy phòng ăn sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho căn bếp của mình.

CB002 – BỘ BÀN ĂN CABIN 2 GHẾ ĐƠN KÈM GHẾ DÀI

CB001- BỘ BÀN ĂN CABIN 4 GHẾ XUẤT KHẨU

CC004 – BỘ BÀN ĂN CHOICE 6 NGƯỜI

VNL002 – BỘ BÀN ĂN VANILLA 2 GHẾ ĐƠN KÈM GHẾ DÀI

MC001 – BỘ BÀN ĂN MARCEL 4 GHẾ ĐƠN

CM002 – BỘ BÀN ĂN CAMO 2 GHẾ ĐƠN KÈM GHẾ DÀI

CC002 – BỘ BÀN ĂN CHOICE 4 NGƯỜI

CM001 – BỘ BÀN ĂN CAMO 4 GHẾ ĐƠN

Xem Ngày Tốt Dạm Ngõ Có Quan Trọng Không? Cần Lưu Ý Những Gì?

Xemtuvi24h.com cho hay, việc xem ngày tốt dạm ngõ, không chỉ là tạo được sự yên tâm cho cặp đôi về tinh thần, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, cũng như phong tục cưới hỏi của người Việt.

Khi chọn ngày tốt ăn hỏi, xem ngày tốt dạm ngõ sẽ giúp cho mọi việc diễn ra suôn sẻ và may mắn hơn. Quan trọng hơn là giúp cho cuộc sống sau này của vợ chồng, luôn thuộm buồm xuôi gió, ít gặp sóng gió khó khăn.

Ngược lại, nếu gia đình chọn phải ngày xấu, xung với tuổi của vợ chồng trẻ, có thể sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới tương lai của cặp vợ chồng trẻ về sau. Vì vậy, việc xem ngày tốt dạm ngõ, tránh ngày xấu này có vai trò rất quan trọng, không khác gì việc chúng ta xem và chọn ngày cưới.

Lễ dạm ngõ cần lưu ý những gì?

Xem ngày tốt dạm ngõ có vai trò quan trọng, nhưng trong ngày lễ này chúng ta cần chú ý những gì cũng quan trọng không kém. Ngày lễ dạm ngõ, thường là một trong ba lễ quan trọng để tiến đến hợp thức hóa chuyện cưới xin của hai bên gia đình.

Tuy nhiên, trong buổi lễ ăn hỏi và dạm ngõ này là chọn một ngày đẹp, để hai bên gia đình gặp thân mật, để bàn bạc cụ thể chi tiết cho việc chuẩn bị các vấn đề tiếp theo trong hôn lễ. Vào ngày dạm ngõ, nhà trai sẽ tìm hiểu về thể lệ thách cưới, các lễ vật mong muốn từ nhà gái để có sự chuẩn bị lễ vật chu đáo về sau.

Hiện nay, Ở nhiều nơi, lễ dạm ngõ thường được tổ chức đơn giản, không quá khuôn khổ và không phải tuân theo thủ tục nghiêm ngặt trong ngày lễ này. Do vậy, nhiều gia đình không đi xem ngày lành tháng tốt, mà họ chọn một ngày phù hợp, thuận tiện cho cả hai bên. Tuy nhiên, đối với những gia đình kỹ tính, việc xem ngày tốt dạm ngõ, cưới xin thường được họ xem trọng.

Vậy xem ngày tốt dạm ngõ có quan trọng không? với thông tin trên chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn bạn đã nắm được thông tin. Việc xem ngày dạm ngõ, cũng như xem ngày tổ chức hôn lễ đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống, tương lai của cặp vợ chồng sau này.

Xem Ngày Tốt Mua Điện Thoại Có Quan Trọng Không, Cần Lưu Ý Điều Gì?

Điện thoại là phương tiện liên lạc không thể thiếu hiện nay, không những vậy làm ăn buôn bán, kinh doanh cũng không thể thiếu được nó. Vì vậy việc chọn ngày tốt mua điện thoại và chọn ngày mua sim rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp và độ bền đẹp của chiếc điện thoại. Vậy cần lưu ý điều gì khi chọn ngày đẹp mua điện thoại?

Với những người làm ăn, kinh doanh buôn bán thì điện thoại có vai trò rất quan trọng, nhất là trong thời đại công nghệ số phát triển. Mua hàng online qua mạng đang được nhiều người lựa chọn thì vai trò của điện thoại càng không thể coi thường. Những cuộc điện thoại chốt đơn, có thể đem đến những hợp đồng béo bở hay khách hàng tiềm năng, nhưng cũng có thể khiến khách hàng từ chối bạn hay không chốt được đơn.

Có nhiều yếu tố tác động đến điều này, một trong số đó chính là việc xem ngày mua điện thoại. Chọn ngày tốt và hợp tuổi gia chủ thì mọi việc được thuận lợi và gặp nhiều may mắn còn mua vào ngày xấu, xung tuổi thì mọi việc đều khó khăn và không thuận lợi.

2. Chọn ngày đẹp mua điện thoại cần tránh tuổi xung

Để hạn chế việc hư hỏng cũng như điện thoại của bạn luôn bền đẹp và mang lại may mắn, thành công trong những cuộc trao đổi với đối tác và khách hàng thì nên hạn chế chọn mua điện thoại vào ngày xung với tuổi. Tuổi xung chính là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi xem ngày đẹp mua điện thoại.

3. Chọn mua điện thoại theo ngũ hành bản mệnh

Sau khi chọn được ngày tốt mua điện thoại thì màu điện thoại hợp mệnh cũng là yếu tố cần được quan tâm. Mỗi người đều có một ngũ hành mệnh nhất định thuộc Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh đều có những màu tương sinh và tương khắc khác nhau. Nên chọn màu tương sinh để tương trợ cho bản mệnh của mình, như mệnh Hỏa thì nên chọn màu đỏ, hồng, tím; mệnh Mộc chọn màu xanh ngọ, xanh lục; mệnh Thủy chọn màu đen, xanh biển…. Màu nên tránh màu xung khắc với bản mệnh, dựa vào đó mà chọn màu điện thoại hợp mệnh, giúp cho tài lộc phát đạt, và đem lại may mắn cho người sở hữu nó.

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Lưu Ý Phong Thủy Phòng Thờ Quan Trọng Bạn Cần Nắm trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!