Xu Hướng 12/2022 # Bài Trí Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Có Thực Sự Phù Hợp? / 2023 # Top 18 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bài Trí Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Có Thực Sự Phù Hợp? / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Bài Trí Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Có Thực Sự Phù Hợp? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vấn đề phong thủy ngôi nhà trong khi thiết kế hay bài trí vật dụng luôn là vấn đề được cân nhắc và tìm hiểu. Phòng ngủ cũng vậy, nơi nâng giấc ngủ và là nơi “giữ ấm” tình cảm vợ chồng. Vậy làm sao để có một cuộc sống hôn nhân viên mãn và êm đẹp? Một gia đình trần đầy tỉnh cảm hạnh phúc? Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng là một yếu tố phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay, Lạc Gia xin phép được đưa ra một số ý kiến về vấn đề này.

Hướng giường ngủ có ý nghĩa gì?

Câu hỏi hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Đàn ông luôn là trụ cột của gia đình và những việc trọng đại, việc lớn của gia đình thường được lấy theo tuổi của người chủ trong nhà. Do đó, việc sắp xếp hướng giường ngủ theo tuổi chồng sẽ giúp ích rất lớn tới công việc làm ăn của gia đình.

Khi đã chọn hướng giường ngủ theo tuổi, việc chọn hướng đầu giường làm chuẩn là điều tất yếu. Phía đầu giường ngủ nên hướng về phía bản mệnh. Tất nhiên bạn sẽ phải tìm hiểu xem mình thuộc mệnh nào trong mệnh ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Khi đầu giường được hướng về phía bản mệnh giúp tập trung được sinh khí, khiến cho con người trở nên sảng khoái, minh mẫn tinh thần với ngày mới. Những người có mệnh kim và thổ nên hướng giường theo hướng đông bắc, tây bắc, tây và tây nam. Còn về bản mệnh thủy, hỏa, thổ có thể kê theo hướng bắc, đông, nam đều được.

Cho nên việc hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng không quá là quan trọng vì còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, Lạc Gia có một số lưu ý nhỏ khi bạn kê hướng giường ngủ:

– Bạn nên bài trí giường theo hướng Thiên Y hoặc Sinh Khí mang đến sự may mắn, sức khỏe và cũng là chuyện chăn gối vợ chồng.

– Phía đầu giường nên được sắp xếp sát vào tường để có được sự chắc chắn và hưng thịnh cho cuộc sống vợ chồng. Điều đặc biệt là nếu phòng ngủ của bạn thiết kế cửa ra vào nằm tại chính giữa thì nên kê giường ở phía bên phải hoặc bên trái tùy vào sở thích

Như vậy việc hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng không phải là yếu tố dễ dàng quyết định. Còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố phong thủy khác. Nhưng với một số lưu ý Lạc Gia đem tới là những điều đặc biệt cấm kị khi bài trí giường ngủ.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lựa chọn cho gia đình một sản phẩm giường ngủ thì hãy tham khảo bộ sưu tập của Lạc Gia. Được sản xuất bằng các chất liệu gỗ tự nhiên cao như gỗ óc chó, sồi nga, gõ đỏ…nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ. Mang đến những sản phẩm giường ngủ có chất lượng tuyệt đối.

Hướng Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Chồng / 2023

Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng hợp phong thủy theo ngũ hành

Một số thắc mắc chung cho hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng đó là nên kê theo tuổi chồng hay vợ. Nhân gian ta có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, điều đó chứng tỏ đàn ông là trụ cột của gia đình. Do vậy việc kê giường được chọn theo người trụ cột của gia đình. Cùng tham khảo các hướng kê giường theo mệnh của gia chủ.

Những người mệnh Kim thì hướng kê giường theo tuổi vợ chồng nên quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Người mệnh Kim nên sử dụng các màu màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ. Màu sơn trong phòng ngủ và màu rèm cửa nên dùng tông màu sáng kết hợp màu ánh Kim. Vì thế nên chọn ga giường, chăn gối những màu này sẽ giúp vợ chồng hạnh phúc, vui vẻ. Màu trắng khi kết hợp với màu nâu, màu vàng tông trầm rất tốt cho người mệnh Kim.

Người có mệnh kim không nên dùng màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim nên những màu sắc tượng trưng cho Hỏa sẽ không tốt cho bạn.

Những người mệnh Mộc thì hướng kê giường theo tuổi vợ chồng nên quay về hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Mệnh Mộc hợp với các màu đen và màu xanh lá. Không những ga giường mà các vật dụng trong phòng cũng nên trang trí màu sắc này sẽ giúp không khí gia đình thêm đầm ấm. Người mệnh Mộc có thể khắc chế thổ nên bạn có thể dùng thêm các màu sắc vàng, vàng đất, nâu cho phòng ngủ. Không nên dùng màu trắng, màu ánh Kim vì kim khắc Mộc. Nếu bạn thích màu trắng thì nên dùng kết hợp với các màu sắc khác để làm giảm đi sự tương khắc.

Những người mệnh Thủy thì hướng kê giường theo tuổi vợ chồng nên quay về hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Người mệnh Thủy rất hợp với các gam màu sáng như trắng và màu ánh kim. Sử dụng những món đồ trong phòng màu sắc này sẽ giữ được hòa khí cho gia đình. Phòng ngủ của người mệnh Thủy nên sử dụng các tông màu sáng, ngoài ra có thể kết hợp thêm màu đen. Không nên dùng các màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng, nâu.

Những người mệnh Hỏa thì hướng kê giường theo tuổi vợ chồng nên quay về hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Mệnh Hỏa có màu tượng trưng là màu đỏ, hồng, tím. Mộc sinh ra Hỏa, người mệnh Hỏa nên sử dụng màu xanh, xanh lá và các màu tượng trưng cho bản mệnh. Không nên dùng màu đen thuộc hành Thủy vì Thủy khắc với Hỏa sẽ không tốt cho gia chủ.

Những người mệnh Thổ thì hướng kê giường theo tuổi vợ chồng nên quay hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Màu vàng, vàng đất, nâu đất là những gam màu tượng trưng cho bản mệnh và hợp với người mệnh Thổ. Ngoài ra, mệnh Thổ nên dùng màu hồng, đỏ, tím, vì Hỏa sinh ra Thổ. Không nên dùng các màu thuộc hành Mộc như màu xanh, xanh lá vì Thổ và Mộc tương khắc với nhau.

Một số lưu ý về hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Bên cạnh việc xem xét về hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng thì vẫn còn một số yếu tố cần phải lưu ý: Không kê giường đối diện cửa ra vào

Không kê giường vào bức tường phía sau phòng thờ, phòng bếp

Không hướng đầu giường vào nhà vệ sinh

Đầu giường kê sát tường, không kê sát cửa sổ

Đầu giường nên kê về hướng của bản mệnh

Không để giường ở giữa nhà mà không có vật tiếp cận hai bên

Không đặt giường đối diện gương

Giường ngủ phải được kê ở nơi yên tĩnh

Không được kê giường dưới xà nhà nhất là nằm trên phần ngực, vì sẽ dễ gây bệnh

Hy vọng Nội thất CNC có thể giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng. Bạn có thể lựa chọn hướng kê giường đúng theo tuổi và những màu sắc trong phòng ngủ hợp với mệnh của mình. Việc tuân thủ đúng một số nguyên tắc trong phong thủy giúp gia đình bạn khỏe mạnh, vui vẻ và đón nhiều may mắn.

Xem Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Thì Đúng Phong Thủy? / 2023

Nên xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Nên kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng là thắc mắc của không ít gia đình. Theo phong thủy, để quết định những việc trong đại thường quyết định theo tuổi của người đứng đầu gia đình. Do đó, kê hướng giường ngủ thường chọn theo tuổi chồng vì đàn ông được coi là trụ cột của gia đình.

Thực tế, xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng đều được miễn là phù hợp với kết cấu và thiết kế phòng ngủ.

Để kê giường ngủ theo tuổi chồng hoặc vợ chúng ta cần chú ý tới 2 yếu tố: xác định hướng đầu giường làm chuẩn và tuổi hoặc mệnh của người đó.

Chọn hướng kê giường theo tuổi của người chồng

Mặc dù kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng đều sẽ mang lại may mắn. Nhưng đa số sẽ chọn hướng theo tuổi của người chồng, cụ thể:

Chồng tuổi Tý: nên chọn kê đầu giường hướng Tây Bắc hợp phong thủy nhất

Nam tuổi Sửu: kê giường hướng Tây sẽ giúp mang lại may mắn, tiền tài.

Với chồng tuổi Dần: chọn hướng Tây kê giường ngủ hội tụ phúc lộc vẹn toàn.

Chồng tuổi Mão: hướng Bắc sẽ là lựa chọn tốt cho tuổi này, giúp cuộc sống hôn nhân luôn hòa thuận

Chồng tuổi Thìn: kê giường hướng Bắc hợp phong thủy, sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn

Nam gia chủ tuổi Tỵ: nên kê giường hướng Đông Bắc, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho vợ chồng.

Nam tuổi Ngọ: nên lựa chọn kê đầu giường theo các hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc.

Chồng tuổi Mùi: kê giường ngủ các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam sẽ giúp hôn nhân viên mãn cho người tổi này.

Với Nam tuổi Thân: chọn đặt giường theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam mới có thể đem lại may mắn, tiền tài.

Với chồng tuổi Dậu: kê giường ngủ hướng Đông Bắc giúp gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi

Nam tuổi Tuất: đặt vị trí giường theo hướng Tây, Tây Bắc là tốt nhất.

Chồng tuổi Hợi: nên lựa chọn các hướng Đông Bắc, Tây Nam để kê giường ngủ. Những hướng này sẽ giup mang lại tài lộc và cuộc sống vợ chông viên mãn cho nam chủ tuổi Hợi.

Chọn hướng kê giường theo mệnh

Ngoài ra, có thể lựa chọn hướng kê giường theo mệnh như sau:

Người mệnh Kim và Thổ: Nên kê đầu giường theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Đây là những hướng Thiên Y và Sinh Khí của mệnh Kim, chắc chắc sẽ giúp cuộc sống vợ chồng hòa thuận.

Người mệnh Mộc, Thủy và Hỏa: Kê đầu giường theo hướng Đông, Nam, Bắc. Đây là 3 hướng sẽ giúp mang đến những may mắn trong cuộc sống, gia đình ấm êm, công thành danh toại.

Lưu ý khi kê hướng giường ngủ

Ngoài việc xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng thì chúng ta cũng cần chú ý tới những yếu tố sau:

Cách kê giường phòng ngủ

Không nên kê giường thẳng cửa phòng ngủ hay đối diện cửa nhà vệ sinh hay nhà tắm. Kê giường ngủ thẳng cửa chính sẽ dễ bị trúng gió. Còn kê đối diện cửa nhà vệ sinh thì dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Không nên kê giường sát cửa sổ. Nếu phòng quá nhỏ, không còn cách nào khác thì bắt buộc phải làm rèm cửa để tránh ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào phòng.

Đầu giường cần kê sát vào tường sẽ mang đến sự hưng thịnh cho gia chủ.

Không kê giường ngủ dưới xà ngang sẽ khiến giấc ngủ của rơi vào thế chủ tử nhân khẩu, thế huyền sâm sát, ảnh hưởng tới đường công danh sự nghiệp.

Không kê giường ngủ đối diện với gương soi sẽ khiến âm hồn ám vào mình.

Tìm hiểu: Nên nằm ngủ theo hướng nào để tốt nhất cho sức khỏe

Lựa chọn màu sắc nội thất phòng ngủ

Màu sắc cũng ảnh hưởng về mặt phong thủy phòng ngủ. Việc lựa chọn màu sắc sẽ gắn liền với mệnh của người chống. Chọn kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng thì việc chọn màu sắc cũng theo người được chọn:

Chồng mệnh Kim: Chọn đồ nội thất trang trí màu vàng, nâu đất, trắng, ghi, xám. Những đồ vật có màu sắc như vậy là: chăn, gối, rèm cửa, tủ, bàn và đặc biệt là màu sắc của đèn ngủ. Đèn ngủ hợp nhất là chọn loại có ánh sáng vàng.

Chồng mệnh Mộc: Đồ nội thất màu đen, xanh nước hay xanh lục là hợp nhất. Màu của đèn ngủ có thể là xanh dịu nhẹ nhưng không nên là trắng hay vàng.

Chồng mệnh Thủy: Màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước rất hợp. Màu sắc của đèn ngủ nên tránh màu hồng, tím, đỏ, vàng.

Chồng mệnh Hỏa: Xanh lục, đỏ, hồng, tím là những màu sắc mang đến may mắn cho mệnh Hỏa. Nên tránh chọn nội thất màu trắng, xám, ghi, đen hay xanh nước.

Chồng mệnh Thổ: Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất là màu sắc hợp mệnh. Tránh dùng màu đen, xanh nước hay xanh lục.

Ngoài việc chọn xem hướng kê giường ngủ thì quý khách còn cần chú ý tới việc lựa chọn màu sơn, vật dụng trang trí, sử dụng gạch ốp lát, màu sắc đèn ngủ…

Tổng kết

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ, CLICK NGAY:

ĐẠI LÝ MINLED Hotline tư vấn: 0866.06.79.86

Nguồn: https://minled.com.vn/

Tác Giả: Anh Tú

Tôi là Anh Tú – CEO & Founder của MinLed. 05 Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm thiết bị chiếu sáng. Hiện đang công tác tại MinLed với vai trò là giám đốc điều hành cùng biên tập viên nội dung cho Website: chúng tôi nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất.

Hướng Dẫn Xem Hướng Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Chồng / 2023

Khi thiết kế không gian nội thất gia chủ và cả người vẽ thiết kế sẽ phải tính toán từng hạng mục một, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng lẫn cả phong thủy sao cho phù hợp với gia chủ nhất.

Mặc dù là không gian riêng tư nhưng việc xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng lại rất quan trọng (tùy quan niệm mỗi người). Giường ngủ được thiết kế và đặt đúng hướng phù hợp tuổi của vợ chồng sẽ giúp giữ cân bằng hòa khí gia đình, mọi sự thuận lợi thanh hông.

Nhiều người thắc mắc rằng nên xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng. Đối với những người độc thân thì việc chọn giường sẽ tính theo niên mệnh và ngũ hành của cá nhân họ. Còn đối với những người đã lập gia đình thì thông thường, người ta sẽ chọn hướng giường theo ngũ hành của trụ cột gia đình là người chồng. Đương nhiên, bạn cũng sẽ phải cân nhắc xem xét thêm cả bản mệnh và ngũ hành của người vợ để cho mọi thứ hài hòa nhất.

1. Vợ chồng mệnh Kim kê giường hướng nào là tốt nhất?

Người mệnh Kim nên chọn cho mình hướng giường ngủ: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Gia chủ nên lựa chọn màu sơn hay nội thất là màu nâu đất hay vàng thổ. Ga gối, rèm cửa có thể chọn những màu sắc tươi sáng có ánh kim để giúp đời sống vợ chồng hạnh phúc, êm ấm hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp màu trắng sáng với những tone màu nâu, vàng trầm ấm có hơi hướng thổ cũng là một cách phối màu hoàn hảo cho không gian phòng ngủ của người mệnh Kim.

Vợ chồng mệnh Kim nên chọn hướng giường Tây, Tây Bắc, Đông bắc hoặc Tây Nam

2. Xem hướng đặt giường ngủ vợ chồng mệnh Mộc

Hướng chính Đông, Đông Nam hay chính Bắc là những hướng kê giường phù hợp với vợ chồng mệnh Mộc vì chúng sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Bạn có thể chọn ga trải giường và các vật dụng trang trí nội thất mang các tone màu xanh lục, xanh dương, nâu gỗ, đen,… để giúp không gian phòng ngủ thêm thu hút và đầm ấm hơn. Ngoài ra, những sắc vàng, nâu cũng góp phần tăng may mắn và vượng khí cho vợ chồng.

Một mảng tường hay vật dụng trang trí màu xanh lá rất hợp với vợ chồng mệnh Mộc

3. Lựa chọn hướng giường ngủ cho vợ chồng mệnh Thủy

Những cặp vợ chồng mệnh Thủy nên lựa chọn cho mình những hướng kê giường là chính Bắc, chính Tây hoặc Tây Bắc để bổ sung nguồn năng lượng tích cực cho đời sống hôn nhân. Và các tone màu sáng như kem, trắng, ánh kim được dùng trong các vật dụng trang trí hay màu sơn sẽ giúp giữ hòa khí và vun đắp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng. Bên cạnh đó, bạn có thể phối hợp cùng những gam màu trầm như đen hay màu xanh dương cho không gian phòng ngủ thêm điểm nhấn phong thủy.

Hướng chính Bắc, chính Tây hoặc Tây Bắc sẽ hợp với vợ chồng mệnh Thủy

4. Vợ chồng mệnh Hỏa kê giường hướng nào thì hợp lý?

Khi tính toán lựa chọn hướng kê giường ngủ của vợ chồng mệnh Hỏa thì bạn có thể cân nhắc chọn các hướng như: chính Đông hay chính Nam, Đông Nam. Những gam màu tốt cho mệnh Hỏa có thể được sử dụng trong phòng là: đỏ, hồng, tím,… vì những màu sắc này sẽ giúp hỗ trợ tăng năng lượng cho bản thân gia chủ. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng những màu nóng vì sẽ gây cảm giác nóng bức, khó chịu. Các màu sắc trầm ấm như nâu gỗ hay nhẹ nhàng như xanh lục cũng là một gợi ý tuyệt vời cho vợ chồng người mệnh Hỏa.

Vợ chồng mệnh Hỏa có thể chọn 1 vài điểm nhấn trong căn phòng với màu đỏ

5. Xem hướng kê giường cho vợ chồng mệnh Thổ

Các chuyên gia khuyến khích những người mệnh Thổ nên chọn hướng giường ngủ Đông Bắc và Tây Nam vì đây là các “hướng sanh”, tạo sinh khí cho ngôi nhà, vừa giúp vun đắp tình cảm cũng như đem lại nhiều may mắn. Bạn có thể chọn cho mình các gam màu như vàng nhạt hay nâu đất, vừa giúp căn phòng thêm phần ấm cúng lại vừa bổ sung năng lượng tích cực cho không gian sinh hoạt.

Mệnh thổ rất hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam cũng như các vật dụng trang trí màu vàng thổ, nâu đất

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp vợ chồng bạn biết cách xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng phù hợp nhất, từ đó góp phần lên ý tưởng bố trí cho thế giới riêng của hai vợ chồng thêm phần tình cảm và ngọn lửa hôn nhân luôn nồng cháy.

* Bài viết mang tính tham khảo!

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Trí Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Có Thực Sự Phù Hợp? / 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!