Xu Hướng 5/2023 # Bát Cẩm Trạch: Hướng Dẫn Cách Đối Chiếu Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy # Top 8 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Bát Cẩm Trạch: Hướng Dẫn Cách Đối Chiếu Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Bát Cẩm Trạch: Hướng Dẫn Cách Đối Chiếu Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thuyết “Tam Ngươn Cung Phi” có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ đại, có nội dung bàn về những vấn đề trong cuộc sống dựa trên hai thuyết Âm Dương và Ngũ Hành. Đồng thời vận dụng cả các kiến giải của kinh dịch theo quan niệm các “Quẻ” và các phép phong thủy khác nữa.

Những vấn đề mà thuyết “Tam Ngươn Cung Phi” đề cập tới bao gồm:

Những nguyên tắc về hôn phối, cưới hỏi

Những nguyên tắc về hợp tác

Những nguyên tắc về phương hướng làm ăn, buôn bán, nhà đất

Bát cẩm trạch trong thuyết “Tam Ngươn Cung Phi”

Đặc biệt, thuyết này bàn sâu về các phép phong thủy trong xây cất và tu tạo nhà cửa, mồ mả được thể hiện qua “Bát Cẩm Trạch” – tức Tám phương vị tốt, xấu.

Vậy bát trạch là gì? Khái niệm bát trạch theo nghĩa Hán Việt được hiểu là: Bát là tám (8) và trạch là nhà. Do đó, bát trạch là chỉ 8 phương vị quẻ hào của một căn nhà. Cung mệnh của mỗi người khi kết hợp với 8 hướng trong nhà ở sẽ tạo ra những dòng khí khác nhau, Có thể hướng nhà với người này tốt nhưng với người khác lại vô cùng xấu.

Theo đó, mỗi người khi sinh ra trong một năm có đủ can chi thì sẽ ứng với một quẻ trong tám quẻ “Bát Quái” (theo Kinh Dịch). Người ta sẽ giải các quẻ này khi vận dụng bát cẩm trạch trong phong thủy.

Tám quẻ “Bát Quái” theo thuyết kinh dịch bao gồm:

Đồng thời chia 4 phương thành 8 hướng bao gồm:

Mỗi quẻ cho đủ 8 phương vị tương ứng bao gồm:

Ba phương vị tốt (cát) là:

Một phương vị nửa tốt, nửa xấu (vừa cát, vừa hung) là Phương vị Phục Vị

Hai phương vị xấu (hung) là:

Hai phương vị rất xấu (đại hung) là:

Bát cẩm trạch bàn về xem hướng nhà cửa tốt hay xấu khi xây dựng nhà. Xem hướng nhà đóng vai trò quan trọng bên cạnh việc xem ngày động thổ, đào móng, ngày cất nóc…

Giải nghĩa các phương vị trong Bát cẩm trạch

Sinh Khí: thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, Thượng kiết. Đây là hướng chủ hút lộc tài, công danh địa vị. Phàm cung mạng hiệp được phương Sinh Khí này lợi cho việc làm quan, làm ăn mau giàu, nhân khẩu tăng thêm, khách khứa tới đông, đến năm, tháng Hợi, Mão, Mùi thì được đại phát tài.

Thiên Y: thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng kiết. Đây là hướng chủ vệ sức khỏe, tuổi thọ, có người giúp đỡ. Tránh đặt nhà kho, vệ sinh hướng này bởi dễ sinh bệnh nan y. Nếu vợ chồng hiệp mạng được cung Thiên y và tạo tác nhà cửa, đường ra vào được Phương này thì giàu có ngàn vàng, không tật bệnh, nhân khẩu, ruộng vườn, súc vật được đại vượng, khoảng một năm có của. Đến năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì phát tài.

Phúc Đức: thuộc Võ khúc tinh, Dương Kim, Thứ kiết. Đây là hướng Phước Đức chủ về quan hệ tình yêu, gia đình, đối nội đối ngoại tốt. Vợ chồng hiệp mạng được cung này, đường ra vào, phòng, nhà miệng lò bếp xoay về phương Diên niên chủ về việc: trung phú, sống lâu, của cải, vợ chồng vui vẻ, nhơn khẩu, lục súc được đại vượng. Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

Phục Vị: thuộc Bồ chúc tinh, Âm Thủy, Thứ kiết. Phàm vợ chồng hiệp được cung Phục vì được Tiểu phú, Trung thọ, sanh con gái nhiều, con trai ít. Cửa lò bếp, trạch chủ nhà được phương Phục vì gặp năm có Thiên Ất Quy Nhân đến Phục Vị ắt sanh con quý, dễ nuôi

Tuyệt Mệnh: thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, thối tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại (người hà bị mưu hại: thương nhơn khẩu). Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

Ngũ Quỷ: thuộc Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Bị hỏa hoạn, bệnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Lâm nạn vào năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất.

Lục Sát: thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung.Nếu phương hướng nhà cửa phạm nhằm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Họa Hại: thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân … phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Cách tính hướng nhà theo Bát cẩm trạch

Trong cung phi bát trạch, thứ tự của 8 quẻ trong bát quái sẽ bắt đầu từ Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn và quay theo chiều kim đồng hồ. Sau khi tìm được cung của mình, tiếp tục đối chiếu với bảng dưới để biết mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

Đông tứ mệnh gồm: Khảm (Bắc), Ly (Nam), Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam).

Tây tứ mệnh gồm : Càn (Tây Bắc), Đoài (Tây), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).

Người ta thường sử dụng la bàn phong thủy để chọn hướng. Mỗi quẻ ứng với một số tuổi can chi trong 60 tuổi can chi liên hợp. Nghĩa là không một tuổi nào sinh ra mà không được quan tâm nghiên cứu đến.

Chi tiết về hướng và phương vị dựa theo la bàn như sau:

Ví dụ: người nam sinh năm 1980 có quẻ là Khôn tức nhà thuộc hướng Khôn thì tính theo người này có:

– Sinh khí nằm ở hướng Đông Bắc

– Thiên y nằm ở hướng Tây

– Diên niên nằm ở hướng Tây Bắc

– Phục vị nằm ở hướng Tây Nam

– Tuyệt mệnh nằm ở hướng Bắc

– Ngũ quỷ nằm ở hướng Đông Nam

– Lục sát nằm ở hướng Nam

– Họa hại nằm ở hướng Đông

Ý nghĩa của Bát cẩm trạch trong phong thủy

So với phương pháp tìm hướng nhà cho 1 tuổi theo hàng Chi, bát cẩm trạch xem hướng nhà mở rộng thêm hướng phương vị trong tìm hướng khí (hướng mặt tiền) cho căn nhà. Ta sẽ chỉ chọn một trong ba phương vị tốt, nếu thực địa không cho phép, ta có thể lấy phương vị nửa tốt, nửa xấu. Theo như ví dụ trên thì nam gia chủ xây nhà hướng Khôn thì nên chọn hướng khí ở phía Đông Bắc, theo hướng Sửu hoặc Dần.

Trong “Tám phương vị tốt xấu”, ta sẽ tính toán thật chi tiết cho một tuổi có đủ can chi với phương vị rộng mở hơn. Từ đó có thêm giải pháp lựa chọn hướng khí ưng ý nhất cũng như có thêm giải pháp khắc phục hướng khí bị khống chế.

Ví dụ như ta ở nhà tập thể, các khu đất được phân lô theo quy hoạch,…ta không được quyền chọn hướng khí cho căn nhà. Khi đó, ta chỉ có thể dựa vào phép phong thủy để giải quyết những thiếu sót hay những vấn đề về hướng nhà, hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ để cuộc sống an lành, thịnh vượng, tránh được những điều xấu trong cuộc sống.

Xem Hướng Làm Nhà Theo Phong Thủy Bát Trạch

Ảnh. Xem hướng làm nhà

Xem hướng làm nhà là gì?

Xem hướng làm nhà theo phong thủy bát trạch là một điều vô cùng quan trọng cho bất kỳ gia chủ nào khi xây dựng Nhà ở theo quan niệm của người Á Đông. Hướng nhà được hiểu là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà, mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Quan niệm về sự hài hòa trong hướng nhà, trong cuộc sống hàng ngày được thể hiện theo 3 mức độ: Đầu tiên là sự hòa hợp giữa tinh thần và thể xác; Thứ hai là sự hòa hợp giữa người và người, giữa mỗi người với xã hội; và cuối cùng là sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Giúp con người có được cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên thiên địa chính là mục tiêu của môn phong thủy.

Đối với mỗi người, bất kể là Đông Tứ Trạch hoặc là Tây Tứ trạch, đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Bốn hướng tốt ứng với 4 “Cát Tinh”: Tốt nhất là “Sinh Khí”( phúc lộc vẹn toàn ), thứ hai là “Thiên Y”(gặp thiên thời, được che chở), Thứ ba là “Diên Niên” (mọi sự ổn định), Thứ tư là “Phục Vị” (được sự giúp đỡ).

Bốn hướng xấu ứng với 4 hung tinh: hung tinh ghê gớm nhất là “Tuyệt Mệnh”( chết chóc ), thứ nhì là “Ngũ Quỷ”( gặp tai họa ), Thứ ba là “Lục Sát” (nhà có sát khí); Thứ tư là “Họa Hại” (nhà có hung khí).

Tùy theo năm, tháng, ngày, giờ, sinh mà mỗi người sẽ có hướng nhà tốt hay xấu khác nhau chính vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ trước kiến thức Phong thủy theo tuổi để có thể xây dựng cho mình căn nhà đẹp, hợp hướng để gia đình đầm ấm, tiền tài, lộc vận sum sê, sức khỏe dồi dào.

Ứng dụng xem hướng làm nhà

Xem hướng làm nhà theo tuổi

Phong thủy xem hướng làm nhà

Xem hướng làm nhà theo tuổi vợ chồng

Xem hướng làm nhà năm 2016

Xem hướng làm nhà năm 2015

Xem hướng nhà hợp tuổi làm ăn

Xem hướng làm nhà hợp với tuổi

Xem hướng làm nhà làm ăn

Xem hướng làm nhà theo phong thủy

Phong thủy nhà đất

Phong thủy cổng nhà

Phong thủy cảnh quan

Phong thủy theo tuổi

Phong thủy theo mệnh

Phong thủy theo năm

Ứng dụng phong thủy khác

Kiến Trúc Á Đông luôn tự hào là công ty hàng đầu trong lĩnh vực Xây nhà – Thiết kế và Thi công Nhà ở, Biệt thự, Nội thất. Với rất nhiều các dự án chúng tôi đã thiết kế, thi công và xây dựng rất thành công tại khắp các tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai,…. Luôn nỗ lực mang tới cho quý khách hàng những mẫu Thiết kế biệt thự, nhà ở đẹp nhất hợp với phong thủy được thiết kế, thi công bởi đội ngũ chuyên gia xây dựng, phong thủy có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các công trình sẽ mang tới cho quý khách hàng sự an tâm khi sử dụng dịch vụ.

Phong thủy của một ngôi nhà không chỉ ảnh hưởng tới thể chất, mà nó còn còn tác động rất nhiều đến tinh thần và tình cảm của con người. Thậm chí, nếu bạn hiều được ý nghĩa phong thủy xem hướng làm nhà, Thuật phong thủy và bài trí phong thủy hợp lý nó còn chỉ ra cho mỗi người con đường để đạt đến những điều mà bạn hằng mong ước đó là sức khỏe và sự trường thọ, trạng thái thoải mái trong sinh hoạt gia đình, hôn nhân mỹ mãn, thành công trong sự nghiệp, giàu có, gặp nhiều may mắn.

Dịch vụ tư vấn phong thủy xem hướng làm nhà

Dịch vụ tư vấn xu hướng biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Dịch vụ tư vấn thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Dịch vụ thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Mỗi dự án xây dựng, phong thủy xem tuổi làm nhà sẽ kèm theo hồ sơ thiết kế:

Quy trình thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Bản vẽ thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Bảng giá thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

BÌNH LUẬN

Cách Xem Phong Thủy Bát Trạch, Ngũ Hành Bát Quái Hướng Nhà Chuẩn

Bát trạch là gì?

Khái niệm bát trạch theo nghĩa Hán Việt được hiểu là: Bát là tám (8) và trạch là nhà. Do đó bát trạch là chỉ 8 phương vị quẻ hào của một căn nhà. Phong thủy bát trạch là khoa học phong thủy nghiên cứu về mối quan hệ nhân của Nhân Khí đối với không gian nhà ở đó.

Theo bát trạch phong thủy thì cung mệnh của mỗi người khi kết hợp với 8 hướng trong nhà ở sẽ tạo ra những dòng khí khác nhau và có tác động xấu – tốt với mỗi người sẽ khác nhau, có thể hướng nhà với người này tốt nhưng với người khác lại vô cùng xấu.

Ý nghĩa xem phong thủy bát trạch

Các phương pháp xem bát trạch phong thủy với mục đích là tìm ra phương vị tốt xấu trong nhà ở dựa vào việc phối hợp mệnh theo tuổi và các hướng bát trạch.

Do đó xem phong thủy bát trạch có ý nghĩa rất lớn để chọn cát hóa hung trong phong thủy nhà ở với những nghiên cứu chi tiết từ việc phối hợp tuổi đến những vị trí hướng cửa, lối đi, phòng khách, bếp ăn, ngủ, hồ nước… để đảm bảo gia chủ có được phúc phận an lành và thịnh vượng về tài chính, công danh khai sáng tránh được những điều xấu trong cuộc sống.

Xem bát trạch phong thủy: Ý nghĩa, tác dụng

2. Các hướng và cung mệnh theo phong thủy bát trạch cơ bản

Các hướng phong thủy bát trạch

Các hướng trong bát cẩm trạch xem hướng nhà được chia thành 2 hướng: đông tứ trạch và tây tứ trạch với các thuộc tính khác nhau dựa vào việc xem cung ngũ hành của bát quái, thuộc tính âm dương ngũ hành bát quái và ngũ hành theo hướng. Cụ thể như sau:

– Xem cung ngũ hành bát quái trận: Xem cung phi bát trạch thì thứ tự của 8 quẻ trong bát quái đồ sẽ bắt đầu từ Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn. Tám và quay theo chiều kim đồng hồ. Dựa vào tọa hướng của một ngôi nhà sẽ quyết định ngôi nhà đó nằm trong số các quẻ trong bát trạch nào, 8 quẻ bát quái này tương ứng với 8 cung bát trạch đó là:

Hướng Bắc thuộc Khảm

Hướng Đông Bắc thuộc Cấn

Hướng Đông thuộc Chấn

Hướng Đông Nam thuộc Tốn

Hướng Nam thuộc Ly

Hướng Tây Nam thuộc Khôn

Hướng Tây thuộc Đoài

Hướng Tây Bắc thuộc Càn

– Thuộc tính âm dương ngũ hành bát quái theo 8 hướng:

– Xem ngũ hành của bát trạch: Dựa vào thuộc ý nghĩa ngũ hành và bát quái thì có thể biết được Ngũ hành của 8 hướng đó là:

Đông: Chấn – Mộc

Đông Nam: Tốn – Mộc

Bắc: Khảm – Thủy

Nam: Ly – Hỏa

Đông Bắc: Cấn – Thổ

Tây Nam: Khôn – Thổ

Tây: Đoài – Kim

Tây Bắc: Càn – Kim

Như vậy, các hướng trong phong thủy Bát trạch, có thể chia thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, lần lượt là:

– Hướng Đông: Bát trạch cung Chấn – Hành mộc

– Hướng Đông Nam: Bát trạch cung Tốn – Hành mộc

– Hướng Bắc: Bát trạch cung Khảm – Hành thủy

– Hướng Nam: Bát trạch cung Ly- Hành hỏa

– Hướng Tây bắc: Bát trạch cung Càn – Hành kim

– Hướng tây: Bát trạch cung Đoài – Hành kim

– Hướng tây nam: Bát trạch cung Khôn – Hành thổ

– Hướng đông bắc: Bát trạch cung Cấn – Hành thổ

Theo cung phi bát quái, bảng tra cung phi bát trạch trong phong thủy thì bát trạch được chia làm 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài và chia thành 2 nhóm mệnh cung phi bát trạch đó là: Đông tứ mệnh và tây tứ mệnh dựa theo tuổi dương lịch.

Nhóm cung mệnh Đông Tứ Mệnh: gồm những người thuộc các phi cung Khảm – Thủy, Chấn – Mộc, Tốn – Mộc, Ly – Hỏa và hợp với các kiểu nhà Đông Tứ Trạch.

Nhóm cung mệnh Tây tứ mệnh: gồm những người thuộc các phi cung Càn – Kim, Cấn – Thổ, Khôn – Thổ, Đoài – Kim và hợp với các kiểu nhà Tây Tứ Trạch.

3. Cách tính cung bát trạch, bát quái theo năm sinh

Cách tính bát quái theo năm sinh

Tính cung bát quái theo tuổi, năm sinh từ đó có cách tính phi cung bát trạch, chọn xem hướng nhà theo bát trạch chính xác. Bạn có thể tính được cung phi bát quái là Càn, Khôn, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khảm, Đoài dựa theo tuổi và giới tính nam nữ sẽ có cung phi bát quái. Cách xem cung bát quái theo năm sinh cho nam và nữ như sau:

Sau khi được 1 số ta tra theo bảng dưới để biết thuộc cung gì.

Bảng tra cung bát quái theo năm sinh

Bảng tra cung bái quái cho nữ: Số 1 cung Khảm, 2 cung Khôn, 3 cung Chấn, 4 cung Tốn, 5 cung Cấn, 6 cung Càn, 7 cung Đoài, 8 cung Cấn, 9 cung Ly.

Bảng tra cung bái quái cho nam: Số 1 cung Khảm, số 2 Khôn, số 3 Chấn, số 4 Tốn, số 5 Khôn, số 6 Càn, số 7 Đoài, số 8 Cấn, số 9 cung Ly.

Cách xem cung bát trạch

Phong thủy bát trạch chia thành 2 hướng là Đông tứ trạch bao gồm quái số 1, 3, 4, 9 và Tây tứ trạch bao gồm 2, 6, 7, 8. Thứ tự các cung bát quái tương ứng với quái số là: Khảm 1, Khôn 2, Chấn 3, Tốn 4, Càn 6, Đoài 7, Cấn 8, Ly 9.

4. Ý nghĩa cung bát trạch trong phong thủy xem hướng nhà

Trong phong thủy bát trạch được chia thành 8 hướng với 8 ý nghĩa tốt – xấu khác nhau. Đồng thời trong 8 cung bát quái trong nhà theo phong thủy bát trạch thì chia nhỏ thành 24 cung bát trạch hay còn gọi là 24 sơn hướng. Cụ thể 8 bát trạch trong nhà xấu – tốt như sau:

Hướng tốt trong phong thủy bát trạch

Hướng Sinh khí: hướng chủ hút lộc tài, công danh địa vị.

Hướng Thiên y: chủ vệ sức khỏe, tuổi thọ, có người giúp đỡ. Tránh đặt nhà kho, vệ sinh hướng này bởi dễ sinh bệnh nan y.

Hướng Diên niên: Diên niên là gì? Đây còn gọi là hướng Phước Đức chủ về quan hệ tình yêu, gia đình, đối nội đối ngoại tốt.

Hướng Phục vị: là hướng chủ về bình an, vui vẻ, tài chính tốt, củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn.

Các hướng tốt trong phong thủy nhà ở này nên tránh đặt khu vệ sinh, phòng kho, ô uế, ẩm thấp… bởi dễ phản tác dụng ý nghĩa cung bát trạch.

Hướng xấu trong phong thủy bát trạch

Hướng Tuyệt mệnh: họa mất của, mất người

Hướng Ngũ quỷ: hướng rất xấu về tài sản, sự nghiệp, bệnh tật mất mạng

Hướng Lục sát: chủ mang đến bất lợi đến quan hệ tình cảm, thù hận, đối ngoại bất hòa, kiện tụng và tai nạn

Hướng họa hại: thiếu may mắn, dễ tranh cãi, mang đến thị phi và thất bại

Các hướng tốt này nên tránh đặt khu vệ sinh, phòng kho, ô uế, ẩm thấp… bởi để khắc kỵ cái xấu và mang lại điềm lành cho gia chủ, hóa nguy thành an. Và nếu các vị trí quan trong trong nhà đặt ở các hướng xấu nay sẽ tăng tai ương, mất mát.

8 cung trong bát quái đồ – Sơ đồ bát quái – Phong thủy bát trạch

Xem hướng nhà bát trạch theo tuổi cần dựa vào ý nghĩa cung bát trạch để chọn ra các hướng hợp với cung mệnh, tránh hướng xấu.

Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy

Xem hướng nhà chung cư và nhà ở mặt đất có giống nhau hay không hẳn là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Mặc dù cũng là nhà ở nhưng cách xây dựng khác nhau, nên cách xem hướng nhà cũng sẽ khác nhau.

Đối với nhà mặt đất, gia chủ có thể dễ dàng xác định được hướng chính của mảnh đất đó và xác định được hướng chính của căn nhà. Những yếu tố bên ngoài như hướng mặt trời, hướng gió, đường lộ, hướng núi, hướng sông,… cũng đều thể hiện rất rõ ràng, không giống như với hướng căn hộ chung cư. Vậy nên, việc xác định xem hướng nhà và thậm chí là những yếu tố phong thủy có ảnh hưởng đến ngôi nhà sẽ rất đơn giản và dễ dàng.

Như các bạn thấy, cách xem hướng chung cư và hướng nhà ở mặt đất có sự khác nhau và khó hơn rất nhiều, vậy nên trước khi mua nhà chung cư gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ và xác định chính xác, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn sau này.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư theo phong thủy

Chọn mua căn hộ chung cư gia chủ cần phải tuân theo những nguyên tắc chung cửa việc chọn hướng nhà theo phong thủy nhà ở: chọn hướng căn hộ sao cho phải tự đón được các năng lượng, luồng khí tốt và hướng hợp với tuổi của gia chủ. Đặc biệt, gia chủ cần phải lưu ý tránh những khu vực không tốt về phong thủy như: phòng rác, cầu thang, khu vệ sinh chung,…

Chọn hướng chung cư theo cửa chính của căn hộ: vì cửa chính là nơi nạp vượng khí, năng lượng và các luồng khí tốt cho cả căn hộ nên gia chủ có thể chọn những căn hộ có hướng cửa chính trùng với hướng tốt hợp tuổi của mình.

Hoặc gia chủ cũng có thể chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng ban công hay những khu vực có view rộng nhất của căn hộ. Theo các chuyên gia phong thủy, khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ sẽ là khu vực nạp nhiều khí nhất nên đây sẽ là hướng chính của căn hộ. Đối với cách chọn hướng chung cư này thường áp dụng cho những tòa nhà chung cư, căn hộ có hướng cửa chính bị bí bách, ngột ngạt và không có nhiều ánh sáng và gió.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bát Cẩm Trạch: Hướng Dẫn Cách Đối Chiếu Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!