Xu Hướng 3/2023 # Bật Mí Cách Đặt Gương Trong Nhà Đúng Phong Thủy # Top 10 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bật Mí Cách Đặt Gương Trong Nhà Đúng Phong Thủy # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Đặt Gương Trong Nhà Đúng Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gương ngoài tác dụng chính là phản chiếu, giúp tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, gương còn có vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ.

Tuy nhiên, trong trang trí nội thất nói chung, điểu chính tôi muốn nhấn mạnh chính là cách treo gương soi trong nhà cũng cần đúng cách bởi nó ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của gia chủ. Ngược lại, sẽ gây không ít phiền toái nếu chúng ta đặt gương sai cách.

‌Vị trí đặt gương trong nhà

Theo nhiều chuyên gia, vị trí tốt nhất cho gương kia ngự ở trên tường vẫn là trong phòng khách hay khu vực phòng ăn, vì nhiều lý do:

Gương giúp mở rộng không gian phòng, tăng thêm độ sáng, vì hiệu ứng trực quan mà gương có thể tạo ra là rất đáng kể.

Đặt gương lớn ở những vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp chẳng hạn như khu vườn, bầu trời, sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà.

Gương được treo đối diện với bàn ăn và khu vực sinh hoạt của gia đình cũng nên làm vì đây là những khu vực đại diện cho sự đầm ấm, no đủ, đặt gương thế này sẽ như cách nhân đôi những điều tốt đó.

Cũng vì có tác dụng “nhân đôi” mà nhiều người còn đặt gương trước biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc và ngược lại, tránh để đối diện gương những thứ cũ kỹ, tồn đọng, những thứ tượng trưng cho tiền bạc phải chi ra, như hóa đơn.

‌Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc đặt gương trong phòng ngủ. Có người cho rằng việc để gương trong phòng ngủ theo phong thuỷ là điều tối kỵ, nhưng có những ý kiến cho rằng việc này mang lại may mắn. Vậy câu trả lời cho những thắc mắc này như thế nào?

Trên thực tế, phòng ngủ của các cặp vợ chồng hầu hết đều có bàn trang điểm hoặc tối thiểu cũng có một tấm gương lớn để phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo, đó là điều hoàn toàn cần thiết.

Và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng gương trong phòng ngủ. Quan trọng nhất là vị trí đặt như thế nào để có thể mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho các thành viên trong gia đình.

‌Hướng Không Nên Đặt Gương

Nếu gương đối diện với giường ngủ, khi người ta mới tỉnh dậy sau giấc mộng, ý thức của họ vẫn còn trong trạng thái mơ hồ, rất dễ dàng bị dọa sợ bởi bóng của chính mình trong gương.

Đồng thời, gương vốn có một vai trò phản xạ, vì vậy nếu đặt gương đối diện hoặc cạnh giường ngủ sẽ khiến gương sẽ chống lại chủ nhà, sẽ phản xạ đi những may mắn của gia chủ.

‌Chọn hướng khi đặt gương

Hướng tốt nhất trong phòng ngủ để đặt gương là hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh thuận lợi.

Không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

‌Vị trí đặt gương

Trước hết, đặt gương nên tránh rọi thẳng vào giường ngủ. Theo phong thuỷ, bố trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ của vợ chồng thì sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu.

Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thuỷ cũng cho rằng, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm là nguồn năng lượng xấu, có hại cho sức khoẻ, tiền bạc.

Màn hình tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh cũng giống như một chiếc gương, chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.

Thứ hai, không nên đặt gương ở vị trí đối diện bàn làm việc. Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển.

Thứ ba, không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Vị trí đặt gương tốt nhất trong phòng ngủ là ở những nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, vì chiếc gương soi có ý nghĩa “nhân đôi” sự việc nên điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong phòng.

Tốt nhất nên đặt gương đối diện cửa sổ, bởi gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì quan niệm cho rằng, gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra ngoài không có lợi. Tuy nhiên bạn có thể đặt gương vào những chỗ tương đối tối tăm, để giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng.

‌Đặt gương hướng nào tốt

Một thầy phong thủy chỉ ra vị trí đặt gương chính xác thì thầy phong thủy đó phải nói được chính xác nhà nào đó thịnh năm nào, suy năm nào, ngủ chỗ nào ngon giấc, chỗ nào hay ốm đau.

Thậm chí với các cơ quan, không cần biết người đứng đầu là ai vẫn nói được ngồi cơ quan đó thì phòng nào lên chức, phòng nào hay gặp tai vạ, phòng nào ngồi có tài lộc.

Do đó, bốn phương vị tốt để đặt gương căn cứ theo năm sinh hay căn cứ theo mệnh không chuẩn, vì phong thủy Bát Trạch luôn có sự mâu thuẫn. Chẳng hạn, người mệnh Mộc thuộc Tây Tứ Trạch, hợp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Hướng Tây, Tây Bắc có ngũ hành là Kim, Kim khắc Mộc, vậy thì mệnh theo năm sinh bị khắc chế.

Còn hướng Tây Nam, Đông Bắc có ngũ hành là Thổ, mệnh người thì nhỏ, Thổ của đất lại lớn, Mộc lại khắc Thổ. Trong trường hợp này, khác nào trứng chọi đá. Vậy thì người mệnh Mộc có ở nhà Tây Tứ Trạch tốt như phái Bát Trạch nói không?

Hoặc người mệnh Hỏa có bốn hướng hợp thuộc Tây Tứ Trạch, mệnh Hỏa khắc Kim của hướng Tây và Tây Bắc, hoặc phải sinh cho Thổ của hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Như vậy, người mệnh Hỏa ở Tây Tứ Trạch đâu có được phù? Đây chính là những kiến giải cho thấy việc chọn phương vị tốt cần tuân theo năm sinh chứ không cần theo mệnh.

Chính bởi vậy, trong phong thủy, người ta chọn vị trí tốt để đặt thủy kích tài vận. Với những không gian nhỏ không đặt được bể cá hay hồ cảnh đủ lớn theo nhu cầu phong thủy hay nhu cầu về mỹ thuật, cảnh quan, người ta có thể dùng gương đặt thêm vào để làm nhân đôi không gian lên, khiến vừa đẹp về kiến trúc, vừa nhân đôi vùng tốt lên, thủy cũng được tăng thêm sức mạnh để kích tài vận nhiều hơn.

Xem Thêm: Theo Sách Cổ Chỉ Dẫn Cách Xem Thế Đất Xấu Tốt

Tương tự, với một số vị trí cần trấn bằng tiểu sơn hay dùng chậu cây cảnh để trấn mà không gian nhỏ không thể làm tiểu sơn hay trồng nhiều cây, làm núi non thì có thể kết hợp với gương để tạo được không gian kiến trúc nội thất thật đẹp để gia tăng hiệu quả của việc trấn trong phong thủy.

‌Nên hay không nên đặt gương đối diện cửa ra vào?

Bất kể đó là cửa chính hay cửa ra vào phòng ăn, phòng ngủ câu trả lời luôn luôn là không. Phong thủy từ cổ chí kim có một quan niệm thống nhất cửa ra vào là nơi vận khí và tài lộc đi vào.

Trong khi đó gương là nơi thu hút vận khí không kể tốt hay xấu. Chính vì vậy khi để gương đối diện cửa mọi thứ sẽ bị hút ngược trở ra.

Bên cạnh đó việc đặt gương đồi diện cửa ra vào sẽ tạo thành thế cửa đối cửa. Đây là một thế cửa rất xấu đối với tình cảm các thành viên trong gia đình.

alonhatro

Cách Đặt Gương Trong Nhà Chung Cư Hợp Phong Thủy

Cách đặt gương trong nhà chung cư hợp phong thủy không chỉ làm đẹp không gian, giúp căn phòng thêm thoáng đãng, hơn thế nữa, chúng còn đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Cây cảnh trồng trong nhà giúp lọc sạch không khí tốt có thể bạn chưa biết?

Cách đặt bàn thờ chung cư đúng phong thủy

Những vị trí nào trong nhà chung cư nên đặt gương và nên tránh đặt gương?

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt gương là ở phòng khách hoặc phòng ăn. Lý giải cho việc ưu tiên các vị trí trên, các chuyên gia cho rằng: đặt gương ở phòng khách, phòng ăn giúp tăng thêm độ sáng, giúp mở rộng không gian bởi lẽ hiệu ứng trực quan mà gương tạo ra rất lớn. Thứ hai, việc đặt gương lớn ở gần phòng khách giúp phản chiếu góc nhìn, cảnh vật đẹp bên ngoài,…chúng sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà.

Việc đặt gương đối diện với khu vực sinh hoạt hoặc bàn ăn cũng là vị trí nên đặt bởi vì đây là hai khu vực tượng trưng cho sự no đủ, đầm ấm, hạnh phúc của gia đình.

Trong phong thủy, bạn có thể đặt gương trong phòng ngủ nhưng nên tránh để gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Theo thuyết phong thủy, trong lúc ngủ, con người không nên để các luồng sáng chiếu trực tiếp vào giường (gương, tivi). Việc để luồn sáng chiếu vào khiến cho người ngủ bị mình khi nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương lúc tỉnh giấc. Chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tốt nhất là không nên đặt gương trong phòng ngủ để giấc ngủ được sâu và ngon.

Vị trí tiếp theo mà bạn cũng không nên đặt gương là ở tiền sảnh hoặc hành lang. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt gương đối diện với cửa lớn hoặc chiếu thẳng vào bếp. Các vị trí này thuộc vào các điều cấm kỵ trong phong thủy, chúng khiến cho nguồn năng lượng đi ra ngoài, gia chủ sẽ không có được sức khỏe tốt.

Vị trí cuối cùng mà bạn cần tránh đó là không nên đặt gương phản chiếu vào toilet hoặc toilet.

2. Cách đặt gương trong nhà chung cư hợp phong thủy

a. Cách đặt gương trong nhà chung cư hợp phong thủy tại phòng khách

Nếu căn phòng khách có cửa sổ, bạn có thể đặt gần chúng để phản chiếu quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài. Bên cạnh đó, gương đặt gần vị trí này sẽ giúp luân chuyển năng lượng. Luân chuyển các luồng khí tốt vào trong nhà dễ dàng hơn.

Về độ cao của gương, bạn có thể tùy chọn dựa vào độ cao của tường. Miễn là khi treo gương, không gian phòng khách được hài hòa và đẹp nhất. Trong trường hợp phòng khách nhỏ hẹp, bạn có thể treo ở phía bên phải cửa ra vào.

b. Cách đặt gương trong nhà chung cư hợp phong thủy tại không gian phòng ăn

Phòng ăn chính là không gian được các chuyên gia khuyên nên đặt gương để nhân đôi sự no đủ, hạnh phúc cho gia chủ. Bạn có thể chọn một chiếc gương lớn đóng trong khung và treo ở phần tường hướng Đông, Bắc hoặc Đông Nam.

10 Cách Đặt Gương Trong Nhà Vừa Đẹp Vừa Hợp Phong Thủy

Trong trường hợp bạn vừa bước chân vào nhà mà gặp phải bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống.

Nên đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng đông nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Không nên đặt gương theo hướng nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

4. Độ cao của gương

Khi treo gương bạn cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh mình trong đó.

Khi treo gương bạn cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh mình trong đó. Tuy nhiên, nếu gương có khung thì bạn cần cân đối độ cao của gương cho phù hợp với không gian nhà, còn sự phản chiếu của gương lúc này không còn là vấn đề quan trọng nhất.

5. Treo gương trong phòng ăn

Sử dụng gương trong phòng ăn như con dao hai lưỡi. Nếu gương được treo đúng vị trí, nó sẽ làm không gian phòng ăn trông rộng rãi hơn.

Nhưng nếu treo chưa đúng vị trí, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể thắp nến để làm giảm độ chói. Một chiếc gương nhỏ treo trên tường phòng ăn để phản chiếu đồ ăn thức uống sẽ mang lại ý nghĩa thực phẩm dồi dào, sự sung túc hạnh phúc cho gia đình.

6. Treo gương trong phòng khách

7. Không để gương chiếu vào giường ngủ

Không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Vì theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng ánh sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi.

Tốt nhất không đặt gương trong phòng ngủ để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng.

8. Không đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh, không nên đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Vì điều này vi phạm phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

9. Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet

Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống như việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, sẽ khiến luồng năng lượng đi ra ngoài thay vì vòng luân chuyển.

Không đặt gương theo hướng Nam vì sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

10. Không nên để gương chiếu thẳng vào bếp

Gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, đặt gương đối diện cửa bếp là tối kỵ trong phong thủy.

Như đã nói, gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, đặt gương đối diện cửa bếp là tối kỵ trong phong thủy.

Cách Treo Gương Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí tốt nhất để treo gương trong nhà là khu vực phòng khách, phòng ăn. Có rất nhiều lý do để treo gương ở những vị trí này:

Gương treo tường giúp mở rộng không gian, góp phần tăng độ sáng và hiệu ứng thị giác.

Thu hút năng lượng tích cực vào nhà với những vị trí đặt gương trong nhà như gần cửa sổ hay vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp.

Nên treo gương phong thủy đối diện bàn ăn và khu vực sinh hoạt của gia đình. Bởi đây là những khu vực có sự hiện diện của sự đầm ấm và hạnh phúc gia đình. Điều này có ý nghĩa nhân đôi hạnh phúc, niềm vui.

Có nhiều người còn đặt gương trước những biểu tượng của tiền bạc, sung túc cũng bởi tác dụng “nhân đôi” của nó. Để gương treo tường có tác dụng tốt nhất bạn cũng cần tránh đặt trước những món đồ cũ kỹ, tồn đọng cũng như những thứ dễ làm mất đi tài sản, vận may của gia chủ.

Những vị trí đặt gương trong nhà nên tránh

Treo gương đối diện với giường ngủ là một điều tối kỵ trong mà ai cũng biết. Ngoài ra bạn cũng cần phải tránh những vị trí đặt gương trong nhà sau:

Gương không được chiếu thẳng vào giường ngủ. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, những luồng sáng chiếu trực tiếp vào giường ngủ (kể cả màn hình tivi) sẽ khiến bạn khó ngủ hơn. Đồng thời nếu treo gương chiếu vào giường ngủ có thể khiến bạn giật mình lúc thức giấc. Để có được giấc ngủ chất lượng, tốt nhất là bạn không nên đặt, treo gương trong phòng ngủ.

Theo thuyết phong thủy, nguồn năng lượng tốt có thể đi ra khỏi ngôi nhà của bạn, nếu đặt gương ở hành lang hoặc tiền sảnh. Bạn cũng cần tránh đặt gương chiếu thẳng vào trong nhà, điều này sẽ khiến chủ nhân không có được sức khỏe tốt.

Cũng giống như trong phòng ngủ, bạn không nên đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet. Bởi sẽ khiến năng lượng bị mất đi thay vì tạo vòng luân chuyển.

Cách chọn hướng treo gương trong nhà

Theo phong thủy, để có được sức khỏe tốt hãy treo gương về hướng Đông. Còn nếu muốn gia chủ làm ăn phát đạt hãy treo gương về hướng Đông Nam. Hướng Bắc sẽ giúp cho đường công danh trở nên thuận lợi hơn. Hướng treo gương trong nhà đại kỵ nhất là hướng Nam. Bởi hướng này sẽ tương tác với lửa, mà gương được coi là yếu tố của nước, như vậy sẽ dễ xảy ra xung đột.

Một lưu ý quan trọng trong cách treo gương phong thủy, đó là bạn cần sử dụng một tấm gương lớn thay vì ghép những tấm gương nhỏ lại với nhau. Bởi khi làm như vậy sẽ mang đến những điềm xấu cho gia đình.

chúng tôi

Bạn có thích bài viết này không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Đặt Gương Trong Nhà Đúng Phong Thủy trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!