Xu Hướng 5/2023 # Bộ Bài Theo Cấu Trúc Của Tarot Truyền Thống # Top 9 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Bộ Bài Theo Cấu Trúc Của Tarot Truyền Thống # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Bộ Bài Theo Cấu Trúc Của Tarot Truyền Thống được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác giả: Mark Evans & Ellen Dugan 

Năm phát hành: 2012

Nhà xuất bản: Llewellyn Publications

Reviewer: Eeviee

Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

The Witches Tarot là một bộ Tarot có hình ảnh cuốn hút với điểm nhấn là các biểu tượng Pagan tự nhiên theo cấu trúc của Tarot truyền thống. Được sáng tác bởi tác giả của Witch và Llewellyn, Ellen Dugan (cũng là tác giả của cuốn sách hướng dẫn cùng tên) và minh họa bởi Mark Evans. Bộ bài gồm 78 lá được phát hành bởi NXB Llewellyn năm 2012.

Bài đánh giá của Eeviee

Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy những hình ảnh từ Major Arcana trên website của The Withches Tarot, tôi nghĩ mình đã thực sự bị lôi cuốn! Về tổng thể đây là một bộ bài đẹp, tuy vẫn chưa thật sự hoàn toàn đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của tôi. Có lẽ sự kì vọng của tôi quá cao, muốn bộ Tarot này phải chứa đựng nhiều điều huyền bí mang yếu tố Pagan hơn. Tuy nhiên, khi đã thông suốt cuốn sách hướng dẫn đi kèm, tôi mới thật sự đánh giá cao bộ bài này vì chính những gì mà nó đem lại hơn là muốn nó phải giống như những gì tôi mong đợi.

Tôi đã từng nghĩ rằng Witches Tarot sẽ không thật sự đi theo phong cách Rider Waite Smith (RWS) truyền thống, mà sẽ huyền bí hơn và có nhiều hình mẫu ký hiệu hơn RWS. Tuy vậy, lời tuyên bố hình vẽ của bộ bài có “những biểu tượng Pagan dễ nhận biệt ngay lập tức” có vẻ hơi quá vì hầu hết chúng không phải là biểu tượng Pagan cụ thể. Theo như ý nghĩa của Pagan Symbolism, Dugan và Evans tập trung nhiều hơn vào cây cối và thi thoảng là những con vật xuyên suốt bộ bài. Các loài thực vật được sử dụng đa dạng hơn tiêu chuẩn của RWS truyền thống vốn thường chỉ có hoa hồng, hoa huệ và các loài thực vật chung chung. Các tác giả đã chú trọng sử dụng những loại cây cối/thảo mộc/hoa và đá cho Witches để biểu tượng hóa hay nhấn mạnh ý nghĩa của mỗi lá bài. Trong một số lá, Dugan và Evans sử dụng động vật/chim chóc/những linh vật huyền thoại để mang lại màu sắc mới hoặc để bổ sung thêm cho các chi tiết RWS, nhưng đồng thời vẫn dựa theo giáo lý Pagan.

Những lá the Swords thể hiện các nàng tiên trong các lá the 2, 3, 5 và Queen of Swords. Các nàng tiên không được vẽ chi tiết và nổi bật lắm, và có lẽ là thiếu chân thực nhất trong bộ bài. Ngoài ra, những nhân vật này được trình bày bằng những chất màu đơn điệu với các hình thù khác nhau điểm thêm nét tỏa sáng và rực rỡ. Những nàng tiên này không hoàn toàn là các nữ thần gió của thuộc tính Khí. Chim chóc xuất hiện cũng khá thường xuyên. Lá the Ace, Page, Knight và King gắn liền với diều hâu, lá the 4 và 7 of Cups sử dụng lông công, lá the 5 và 6 of Cups điểm thêm những con chuồn chuồn, là the 10 of Cups là một con cú đang đậu, và the Queen có các chú chim đang hót ríu rít trên ngai vàng và những con chim giẻ cùi bay xung quanh. Phông nền của bộ the Swords sử dụng núi và các ngọn đồi, thi thoảng là các cánh đồng cằn cỗi. Những ngọn núi thường đại diện cho thuộc tính Khí, làm gợi đến biểu tượng của Giả Kim Thuật! Lá the 5 of Swords là một trong những khác biệt lớn nhất đối với RWS truyền thống: 5 thanh kiếm bay vút lên, xoay quanh, trỏ vào một con chuồn chuồn, trong khi đó các nàng tiên đang di chuyển qua. Trong bài viết ‘Mỗi lá bài kể về một câu truyện…’, Dugan cho nhắc đến the Knight of Swords là hình ảnh cậu con trai của cô, Kyle, và the Queen of Swords chính là cô con gái Erin.

Những lá Wands của Dugan đều mang hình ảnh “một dải ruy băng đỏ quấn quanh một nhánh táo gai đang nở hoa”. Dugan đã chọn cây này do nó gắn liền với thuộc tính Lửa, nhưng cũng kết hợp với tiên (của Khí/bộ the Swords). Một số loài Rồng cũng được đưa vào (Rồng thường gắn liền với thuộc tính Tinh thần) nhưng không phải là Rồng Lửa, thường tượng trưng cho thuộc tính Lửa. Đặc biệt nhất trong lá the 5 of Wands, một con rồng thể hiện cả 5 thuộc tính (màu xanh cho Nước, màu xanh lá cho Đất, màu vàng cho Khí, màu đỏ cho Lửa, và màu tím cho Tinh thần). Những con rồng khác được đặt trong các lá the 6, 9, 10, Knight và King of Wands. Ngoài rồng, Dugan còn sử dụng khá phổ biến các con mèo lông vàng/cam (xem trong lá the 2, 4, Page, Queen và King of Wands), để kết hợp với Lửa. Mọi nhân vật trong bộ này đều mặc trang phục màu đỏ và vàng. Lưu ý là the 6 of Wands có thể dễ nhầm lẫn với lá the Knight of Wands vì cả hai đều có hình ảnh người đàn ông cưỡi trên lưng một con ngựa đen. Đối với bộ mang thuộc tính Lửa, phông nền lại khá lạ với nhiều màu sắc xanh. Trong bài viết của Dugan, cô diễn giải về một người cháu có thể là lá the Page of Wands.

Trong các lá Pentacles, tất cả trừ một lá (the 3 of Pentacles) được vẽ với tông màu vàng. Điều này đặc biệt gây khó chịu cho tôi, vì theo hầu hết truyền thống Pagan và Wiccan, Pentacle luôn luôn là màu bạc, màu gắn liền với Nữ thần cai quản Trái Đất và Mặt Trăng, tương ứng với thuộc tính Đất và Nước. Vàng là biểu tượng của Nam thần, thể hiện cho Mặt Trời, nắm giữ thuộc tính Khí và Lửa. Cần lưu ý rằng những lá Pentacles màu vàng này theo truyền thống thể hiện khía cạnh tiền bạc vật chất của bộ bài. Không có thần lùn hay linh vật huyền thoại nào khác được trình bày ở đây, sẽ là điều lạ khi so sánh với những bộ ẩn phụ khác. Thay vào đó, Dugan sử dụng một cách đa dạng các con vật quen thuộc (có lẽ chúng quen thuộc với thuộc tính Đất hơn). Một con mèo trong lá the 3 of Pentacles, một con quạ trong lá the 8, một con chim ưng trong lá the 9 và một con chó trong lá the 10 và Queen of Pentacles; the Page được vẽ thêm một con hươu cái chân trắng và the Knight là một con nai. Cảnh vật được phác họa trong bộ Pentacles mang tính đa dạng bậc nhất trong toàn bộ Minor Arcana, với cây cối xanh tốt, các tòa nhà, kiến trúc đồ sộ. The 5 of Pentacle cũng là một khác biệt nữa so với RWS truyền thống: một thân cây chết, treo lủng lẳng một đồng tiền (pentacle) vàng, do bộ Pentacles và thuộc tính Đất đi cùng với mùa Đông. Tuy nhiên, trong bộ Cups, lại không có chi tiết nào thể hiện về mùa Thu. Mùa Xuân và Hè có thể khó nhận biết do chúng khá giống nhau (vì Dugan sử dụng hoa và cây xanh xuyên suốt bộ bài). Nhưng tại sao lại bao gồm ¾ mùa mà không phải hoàn toàn là 4? Cuối cùng, cần phải lưu ý thêm rằng Dugan đã đưa hình mẫu chính bản thân mình vào trong lá the 9 of Pentacles. Điều này gây cảm giác lạ lẫm lúc đầu, nhưng giờ đây tôi đã được giác ngộ từ những người bạn đam mê Tarot rằng đó không là trường hợp hiếm hoi. Đối với những người đọc sách của Dugan, điều này có thể gây đôi chút phân tâm (hoặc cũng có thể không). Ý nghĩa của chính lá bài cá nhân cô ấy: “hạnh phúc, tự tin và tự lập […] khả năng được cải thiện […] sự thành công và thịnh vượng”.

Có rất nhiều hình ảnh được vẽ bằng máy tính. Cá nhân tôi thích và đánh giá cao phong cách của các tác phẩm nghệ thuật này. Mark Evans đã tạo ra vô số tuyệt tác ở đây. Nhân vật và các lá bài đều được phác họa một cách tuyệt vời khi phần lớn Major Arcana đều đáng chú ý. Điều mà bộ bài thực sự thiếu sót chính là sự thống nhất, nhưng có lẽ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến người đọc. Một số chi tiết trong lá bài được làm rất giống tranh hoạt họa, trong khi đó số khác lại giống như những bức tranh chưa được chỉnh sửa. Tôi sẽ yêu thích bộ bài nhiều hơn nếu Evans phác họa nhân vật theo một phong cách thống nhất xuyên suốt bộ bài.

Một điểm cộng cho bộ bài đối với cá nhân tôi là mặt sau của nó. Chính giữa là biểu tượng Pagan về Bộ Ba Nữ Thần (Maiden, Mother và Crone) tương ứng với Trăng Khuyết, Trăng Tròn và Trăng Tàn. Nhưng hơi thất vọng là mặt sau lá bài không được thiết kế để xem ngược. Nửa phần trên của lá bài là những vì sao tỏa ánh sáng hồng tím, và nửa phần dưới là những ngôi sao màu xanh hoa cà. Tôi nhận thấy đây thật sự là một trong những mặt sau bài Tarot tuyệt nhất mà tôi đã từng xem.

Bộ bài được in theo chuẩn của NXB Llewellyn với một hộp lớn trang trí bên ngoài, bên trong có một cuốn sách hướng dẫn đi kèm và một hộp trắng nhỏ bao gồm 78 lá bài được bọc seal kín.

Sách hướng dẫn đi kèm của Dugan cũng như hầu hết các sách tiêu chuẩn kèm theo bộ bài khác. Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ thú vị. Dưới phần tiêu đề “Giới thiệu” là kinh nghiệm cá nhân của Dugan về Tarot, những thông tin lướt nhanh về các kỹ năng sử dụng Tarot cơ bản, và một số lời khuyên về đọc bài cho chính bạn và những người khác. Trong phần tiêu đề “The Major Arcana”, Dugan giới thiệu sơ lược về bộ ẩn chính này trước khi đi vào ý nghĩa của từng lá bài: về hình ảnh mỗi lá vài, giải thích ý nghĩa của nó, và sau đó đưa ra những từ khóa, các hiệp hội chiêm tinh và hội Deity và từ khóa ngược. Cũng tương tự như thế cho các bộ ẩn phụ Minor Arcana, nhưng hội Deity và Chiêm tính không được đề cập đến trong những bộ phụ này.

Nhìn chung, tuy có một số điểm không như mong đợi, tôi đánh giá cao bộ Tarot này rất nhiều về những gì nó thể hiện. Nếu bạn theo trường phái phù thủy hay Pagan, thì Witches chính là lựa chọn cho bạn, với những hình ảnh đầy cuốn hút tuy vẫn giữ lại những chi tiết biểu tượng theo tiêu chuẩn RWS. Cá nhân tôi nghĩ, đây là một bộ bài thích hợp hơn cho người mới bắt đầu nhập môn Tarot vì nó chưa có nhiều điều thật sự mới mẻ cho những ai muốn đạt được khả năng chiêm nghiệm cao hơn trong thế giới Tarot tìm hiểu. Đối với những ai yêu thích Witches, Wiccans, hay Pagan, bất kể kinh nghiệm Tarot của bạn thế nào, thì đây vẫn sẽ là một sự bổ sung đáng chú ý vào bộ sưu tập Tarot của bạn.

Các Thuật Bói Trà Truyền Thống

Các Thuật Bói Trà Truyền Thống

Thuật bói trà cho năm tới

Thuật bói lá trà truyền thống dùng lá trà rời được ngâm trong ấm trà. Người hỏi (querent) được rót một tách trà. Trong khi uống trà, người hỏi tập trung vào những sự việc xảy ra trong cuộc sống của anh/cô ấy. Cô ấy cũng sẽ phải nghĩ về những gì mình mong muốn, hy vọng, hoặc lo sợ sẽ xảy ra. Người hỏi truyền năng lượng này vào lá trà khi uống. Lá trà được xem là những thụ thể xuất sắc và là vật dẫn cho năng lượng siêu hình nằm bao quanh chúng.

Khi còn một chút nước rất ít bao quanh lá trà dưới đáy tách, người hỏi dừng uống và nhẹ nhàng lắc nước quanh cốc ba lần theo chiều kim đồng hồ. Chuyển động này khiến vài lá trà dính vào thành tách. Lúc này người hỏi đưa tách cho người đọc lá trà (seer).

Người đọc cầm tách bằng tay trái rồi nhỏ phần nước còn lại ra ngoài tách sao cho nước chảy qua tay cầm (Hình 1). Luôn dùng tay trái vì nó nằm gần tim và được bán cầu não phải về sáng tạo chỉ huy. Người đọc sau đó đậy chiếc tách bằng chiếc đĩa nhỏ úp ngược (Hình 2) và nhanh chóng lật đĩa lại để tách úp lên đĩa (Hình 3). Tay của người đọc đặt lên tách và giữ ở đó, tập trung, chờ năng lượng từ tách thẩm thấu vào tinh thần. Trong lúc này, người đọc từ từ xoay tách ba lần theo chiều kim đồng hồ. Khi người đọc cảm thấy đã thấm năng lượng từ lá trà, chiếc tách được lật lên bằng tay trái và được giữ như vậy trong khi đọc lá trà.

Khi đọc lá trà, người đọc ngầm chia chiếc tách thành mười hai phần tưởng tượng bằng nhau, lấy quai cầm làm hướng (Hình 4). Mười hai phần đại diện cho mười hai tháng trong năm tới, và quai cầm đại diện cho hiện tại. Lá trà luôn được đọc theo chiều kim đồng hồ, vì vậy, tháng nằm ngay bên trái của quai cầm sẽ là tháng kế tiếp và bên phải quai cầm sẽ là mười hai tháng tới.

Mặc dù các người đọc lá trà đều nhất trí chia chiếc tách thành mười hai phần bằng nhau khi đọc lá trà cho năm tới, nhưng điều quan trọng cần nhớ là có nhiều trường phái tư tưởng khác nhau trong bước tiếp theo. Một số người đọc sẽ dùng đường kẻ tưởng tượng để chia mặt tách trà làm hai . Phần bên trên tách đại diện cho đầu tháng, phần dưới đại diện cho giữa tháng và đáy tách là cuối tháng. Các biểu tượng lớn, sẫm màu và rõ nét được xem là những sự kiện quan trọng chắc chắn sẽ xảy ra. Các hình sắc nét, nhỏ hơn có tầm quan trọng thứ hai. Những hình mờ nhạt được xem là những sự kiện có thể hoặc không thể xảy ra, tựa như một niềm hy vọng hoặc nỗi sợ hãi về điều gì đó sẽ diễn ra.

Những người đọc khác không làm điều này vì họ cho rằng chỉ có lá trà nằm dưới đáy cốc là đại diện cho những sự kiện chắc chắn xảy ra bất kể hình dạng sắc nét hay mờ nhạt. Họ đọc các biểu tượng bên thành tách với ý nghĩa đại diện cho những hy vọng, ước muốn và sợ hãi của người hỏi. Tôi lại kết hợp cả hai phương pháp khi đọc lá trà. Dẫu biết rằng những mong muốn, hy vọng và lo lắng của người hỏi là điều thiết yếu để có được phần đọc lá trà sâu sắc, nhưng tôi cũng thấy rằng việc phân chia tháng thành ba phần đầu, giữa và cuối sẽ rất có ích, nhất là khi có yêu cầu về khung thời gian chính xác.

Thuật bói trà cho tuần tới

Khi lần đầu tiên đọc lá trà cho một người hỏi hoặc cho ai đó không làm việc này thường xuyên, hãy nhớ luôn đọc cho năm tiếp theo trước khi đọc lá trà cho tuần tiếp theo. Chỉ khi nào người hỏi thường xuyên đọc lá trà thì mới không cần xem năm tiếp theo trước. Cách tiếp cận này có lợi cho cả người hỏi và người đọc vì nó cho phép người đọc có cơ hội đánh giá dài hạn và ngắn hạn nguồn năng lượng xung quanh người hỏi này. Người đọc khi đó có thể đọc lá trà kỹ càng hơn.

Phương pháp xem cho Tuần Tới cũng tương tự như Năm Tới, nhưng tách trà được chia thành bảy phần bằng nhau (Hình 6). Tách trà cũng được đọc theo chiều kim đồng hồ với ngày tiếp theo nằm ngay bên trái quai cầm và ngày cuối cùng của tuần nằm ngay bên phải quai cầm. Trong phương pháp Tuần Tới, thành và đáy tách không chia thành phần đầu, giữa và cuối ngày. Lá trà nằm ở đáy tách luôn được xem là các sự kiện sẽ xảy ra, còn lá trà ở thành tách là những hy vọng. Tuy nhiên, các biểu tượng sẫm màu và sắc nét trên thành tách được xem là có nhiều khả năng sẽ diễn ra thực sự trong khi những hình mờ nhạt thường không thể xảy ra.

Người hỏi sẽ trải qua giai đoạn ốm yếu về sức khỏe và sẽ rất lo lắng về sức khỏe của anh/cô ấy. (Ở đây chỉ có biểu tượng Fly và Dagger được đọc cùng nhau.)

Người hỏi sẽ rất lo lắng về một người đàn ông có tuổi sắp gặp vấn đề về sức khỏe. (Ở đây các biểu tượng Fly, Dagger và Older Man được đọc cùng nhau.)

Nhiều khi một biểu tượng có thể lớn và trải rộng suốt nhiều tháng. Ví dụ như, nếu biểu tượng Angel trải rộng ba tháng, nó có thể nghĩa là người hỏi sẽ được “chỉ dẫn và bảo vệ về tinh thần” trong ba tháng đó. Tuy nhiên, nếu biểu tượng Horse kéo dài ba tháng, nó có thể được đọc khác đi tùy thuộc vào người đọc. Vì Horse tượng trưng cho “hành trình ngắn”, tùy thuộc người đọc quyết định xem biểu tượng đó sẽ là:

Người hỏi sẽ tham gia một chuyến đi ngắn quan trọng sẽ diễn ra vào lúc nào đó trong vòng ba tháng.

Người hỏi sẽ có nhiều chuyến đi ngắn trong ba tháng.

Người hỏi sẽ có chuyến đi ngắn nhưng xa nhà khoảng ba tháng.

Vì có vô số cách diễn giải và trung bình có khoảng từ 10 đến 30 biểu tượng trong một lần đọc lá trà, nên biên độ sai sót là vô cùng lớn nếu đó là người đọc thiếu kiến thức hoặc kinh nghiệm.

Trong bói lá trà truyền thống, người đọc vô cùng quan trọng. Một người đọc có tài thực sự sẽ hiểu biết một cách trực giác biểu tượng nào có kết nối, biểu tượng nào có tính trội, và biểu tượng nào là thứ yếu. Kiểu người đọc giỏi giang này có thể đọc lá trà kỹ đến mức làm người hỏi kinh ngạc.

~0~

GIẢI MẪU: Đọc lá trà cho năm tới bằng phương pháp truyền thống

Wreath (Vòng hoa): Đau khổ vì mất mát

Dark Clouds (Mây đen): Những vấn đề tạm thời

Dark Clouds: Những vấn đề tạm thời. Những đám mây kết nối với móng ngựa nứt.

Horseshoe-Cracked: Móng ngựa là một biểu tượng rất may mắn, nhưng cái này lại bị nứt nên may mắn bị trôi hết.

Young Man (Nam thanh niên): Khuôn mặt của một nam thanh niên buồn bã.

Dagger (Dao găm): Sợ hãi, lo lắng, những tình huống căng thẳng. Dao găm kết nối với xe hơi.

Car (Xe hơi): Xe hơi chỉ một chuyến đi từ 300-1.000 dặm. Xe hơi gần với cái cây.

Tree (Cây): Những vấn đề gia đình.

Key (Chìa khóa): Kết cục thành công cho các vấn đề.

GIẢI: Vòng hoa đề cập đến nỗi buồn của Erik khi mất việc làm và sự đảm bảo về tài chính. Mây đen thể hiện những vấn đề tạm thời đang diễn ra xung quanh sự thất nghiệp của anh ta và chúng vẫn tiếp diễn qua tháng Hai vì kết nối với móng ngựa nứt. Móng ngựa là một biểu tượng may mắn nhưng móng ngựa bị nứt thì có nghĩa ngược lại và Erik chắc chắn cảm thấy vận may của anh ấy đã hết. Tôm hùm là eo hẹp về tài chính và tôm hùm càng lớn, khó khăn tài chính càng nghiêm trọng. Tôm hùm này bắt đầu trong tháng Ba và tiếp tục đến giữa tháng Tư. Chúng ta có thể thấy Erik bất hạnh như thế nào vì anh ấy cảm thấy khuôn mặt của mình kết nối với đuôi tôm hùm. Tôm hùm cũng kết nối với dao găm thể hiện nỗi sợ hãi, lo lắng và những cuộc phỏng vấn căng thẳng của Erik khi anh ấy đi tìm việc khác. Dao găm nối với xe hơi cho thấy một chuyến đi từ 300 đến 1.000 dặm.

Chiếc xe trong tách càng lớn, chuyến đi càng quan trọng. Chiếc xe này bắt đầu vào cuối tháng Ba và lấn qua tháng Tư có nghĩa là Erik có thể đi xa trong thời gian đó hoặc chuyến đi đó kéo dài suốt thời gian đó. Chiếc xe trông giống một chiếc VW Bug cũ rích, một lần nữa nhấn mạnh khó khăn tài chính của Erik. Cái cây biểu thị các vấn đề gia đình được kết nối với chiếc xe và trông nó như thể Erik sắp về thăm cha mẹ trong chuyến đi này. Chìa khóa đại diện cho kết cục thành công của các vấn đề, nhưng vì chìa khóa này nhỏ và không rõ nét có thể chỉ là thành công một phần.

Chair – Filled (ghế-có người): Ai đó mới lạ sắp bước vào đời bạn.

Dog-Close Up (chó-gần gũi): Niềm vui với một người bạn. Chó kết nối với tổ chim.

Birds-Perched (Chim-đậu): Chờ đợi tin tức, bưu phẩm hoặc thư từ. Nhưng con chim kết nối với tổ.

Nest (Tổ chim): Gia đình yêu thương bao bọc trìu mến rất quan trọng với bạn.

Man with Bald Head (Người hói đầu): Có giao dịch hoặc quan hệ với người đàn ông hói đầu.

Playful Dog (Chó tinh nghịch): Vui vẻ với bạn. Chó kết nối với người đàn ông hói đầu.

Boat (Thuyền): Có tiền hoặc tài sản nhờ thừa kế, thắng cuộc hoặc của trời cho.

“V”: Chiến thắng nhờ nỗ lực.

Rainbow (Cầu vồng): Thời điểm khó khăn nhất đã qua.

Broken Ring (Nhẫn bị đứt): Chia tay người yêu hoặc chấm dứt quan hệ làm ăn.

GIẢI: Sau chuyến đi của Erik, các vấn đề tiền bạc của anh ấy dường như biến mất. Vì không có lá trà nào thể hiện công việc mới, có vẻ như cha mẹ anh ấy sẽ giúp đỡ về mặt tài chính trong khi anh chàng đi tìm việc. Cái ghế-có người cho thấy có ai đó mới mẻ sẽ bước vào cuộc đời anh ấy. Từ hình dạng các lá trà, có vẻ như đó là một người phụ nữ mà anh ấy sẽ cảm mến. Vì biểu tượng này nhỏ, nên nó có nghĩa hoặc cô ấy sẽ không quan trọng lắm trong đời anh hoặc mối quan hệ đó sẽ không bền lâu. Con chó-gần gũi cho thấy tháng Năm là thời gian thư giãn với Erik và anh sẽ vui chơi với bạn bè. Vì có hai con chim-đậu, chúng cho thấy Erik đang chờ tin tức từ hai nguồn có lẽ về công việc. Những chú chim-đậu đang ở trong tổ được kết nối với con chó-gần gũi. Tổ chim có nghĩa là gia đình và bạn bè rất quan trọng với Erik. Nó cũng có nghĩa là họ có vài liên hệ với tin tức mà anh ấy đang chờ đợi. Erik đã xác định người đàn ông hói đầu là cha mình và vì biểu tượng cũng biến thành một chú chó tinh nghịch, anh ấy nói rằng anh nghĩ cha mình là một người bạn tinh nghịch. Tháng Bảy dường như là thời điểm kết thúc những vấn đề tài chính của Erik vì chiếc thuyền cho thấy anh ấy sẽ nhận được tiền hoặc tài sản nhờ thừa kế, thắng cuộc, hoặc của trời cho vốn cũng có thể là một công việc mới. Tháng Tám xác nhận điều này vì chữ ” V” thể hiện chiến thắng nhờ nỗ lực và cầu vồng có nghĩa là thời điểm khó khăn nhất đã qua. Tuy nhiên, chiếc nhẫn đứt chứng tỏ có chia tay trong tình yêu vì vậy Erik và cô gái mới bước vào cuộc đời anh ấy vào tháng Năm có lẽ sẽ ra đi trong tháng Tám hoặc Chín.

Broken Ring (Nhẫn bị đứt): Chia tay người yêu hoặc chấm dứt quan hệ làm ăn. Vòng tròn kết nối với khuôn mặt phụ nữ.

Lady’s Face (Khuôn mặt phụ nữ): Giao dịch hoặc có quan hệ với phụ nữ. Khuôn mặt liên kết với trái tim vỡ.

Broken Heart (Trái tim vỡ): Mất mát trong tình yêu, mất mát tình cảm sâu sắc.

Owl (Chim Cú): Lời khuyên tốt từ một người khôn ngoan.

Ant (Kiến): Công việc, thành tích, thành công.

Butterfly (Bướm): Thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Xã hội hóa. Kết nối xã giao.

Butterfly (Bướm): Thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Xã hội hóa. Kết nối xã giao.

Bull (Bò đực): Đừng chùn bước trước sự chống đối. Hãy thể hiện sức mạnh và nghị lực.

GIẢI: Chiếc nhẫn bị đứt tiếp tục trong tháng Chín và được kết nối với khuôn mặt phụ nữ, đề cập đến cô gái mà Erik có quan hệ tình cảm. Trái tim vỡ kết nối khuôn mặt phụ nữ và cho thấy Erik hoặc cô gái hoặc cả hai sẽ bị tổn thương sâu sắc bởi cuộc chia tay và mất mát tình cảm. Chim Cú là ai đó mà Erik kính trọng cho anh lời khuyên tốt sẽ giúp anh rất nhiều. Nó có thể là lời khuyên về đời sống tình cảm hoặc công việc của anh ấy hoặc cả hai. Con kiến thể hiện rằng Erik sẽ làm việc cần mẫn, và thông qua công việc chăm chỉ anh ấy sẽ thành công. Biểu tượng con bướm tiếp tục lấn qua tháng 11 và 12 cho thấy một sự thay đổi theo chiều hướng tốt hơn trong đời sống xã hội của Erik. Đây cũng là thời điểm tốt để anh ấy kết nối xã giao. Trong tháng 12, con bò đực dự báo một người hoặc một tình huống mà Erik không được chùn bước và sẽ cần rất nhiều sức mạnh và can đảm để đối mặt với người hoặc tình huống này. Thật may, không có biểu tượng kết nối nào và vì con bò đực lại nhỏ và mờ nên nó có thể là một biến cố nhỏ, đơn lẻ.

Erik nghĩ rằng thời vận của anh trong năm tới sẽ tốt mặc dù có nhiều thăng trầm. Anh có hơi e ngại về con bò đực tháng 12, nhưng cho rằng, vì đã được báo trước, anh sẽ có thể đương đầu với tình hình thật đúng đắn.

Sách Hướng Dẫn Bói Trà Tea Leaf Fortune Cards – Rae Hepburn

Tags:

bói lá trà, bói lá trà, boi bai tra, bói lá trà, bói trà

Ý Nghĩa Lá The Magician Trong Bộ Bài Witches Tarot

The Magician đứng sau một bệ thờ vào lúc rạng đông, với ngôi sao năm cánh quanh cổ và những biểu tượng huyền bí được thêu trên áo choàng của ông. Cầm chiếc đũa phép trong tay, ông vẽ đường cong số 8, biểu tượng vô cực, lên khoảng không trước mặt, nhắc nhở chúng ta rằng “Trong sao ngoài vậy”. Tay kia ông chỉ xuống đất để mô tả một thành ngữ huyền bí cổ điển khác: “Trên sao, dưới vậy”. Trên bệ thờ là đồ dùng của Phù thủy thời xưa, cũng là những biểu tượng của bốn bộ Ẩn phụ: chiếc cốc đại diện cho nguyên tố Nước, kiếm là Khí, gậy cây sơn trà là Lửa và đồng tiền vàng đại diện cho nguyên tố Đất.

The Magician là người điều khiển bốn nguyên tố tự nhiên. Bằng việc kết hợp năng lực bản thân với các nguyên tố tự nhiên, ông làm phép bằng sức mạnh tuyệt đối từ ý chí mình. Ông đứng dưới vòm hoa hồng đỏ, đại diện cho sự hòa hợp. Bốn bông loa kèn ở tiền cảnh đại diện cho quan hệ thuần khiết của ông với thần linh và sự sáng tạo của ông. Bốn nàng tiên trong lá bài đại diện cho bốn nguyên tố tự nhiên: nàng tiên xanh lá là Đất, đỏ là Lửa, xanh dương là Nước, và vàng là Khí. Các nàng tiên tung cánh quanh bệ thờ cho chúng ta thấy cách thức ông kết nối mật thiết và có sự quan hệ cộng tác mạnh mẽ với các nguyên tố và các nguồn lực tuyệt diệu của thế giới tự nhiên.

Khi lá này xuất hiện trong giải bài, nó là thông điệp để khai thác phép thuật của chính bạn để tìm ra những đáp án mà bạn đang tìm kiếm. Hãy cân bằng các yếu tố và các năng lực tự nhiên để tạo ra phép màu và mang đến thay đổi tích cực. Phép màu ở xung quanh bạn, và nó có ở khắp nơi trong thế giới tự nhiên … Lá bài the Magician thách thức bạn tìm ra nó. Hãy kết nối với năng lượng của nguyên tố này và khai thác sức mạnh của nó. Hãy tự tin và nhìn vào bên trong cũng như bên ngoài.

Lá Ẩn chính đặc biệt này là một bài học về Quy tắc Tương ứng huyền bí, thứ dạy chúng ta rằng “Trên sao, dưới vậy; trong sao, ngoài vậy”. Chúng ta tồn tại ở mọi thể – thiên thể/linh thể, năng lượng thể và hữu thể. Magician thúc giục bạn lựa chọn công cụ phụ kiện tự nhiên và hài hòa nhất cho phép màu của bạn. Hãy sử dụng những quy luật tương ứng và mọi nguồn lực mà bạn có theo ý mình sao cho thật khôn ngoan.

Từ khóa: Trên sao, dưới vậy. Kĩ năng, quyết tâm, kết nối, tin tưởng. Sức mạnh ý chí. Làm phép bằng bốn nguyên tố và các nguyên tố tinh linh. Quy tắc Tương ứng Huyền bí. Phép thuật nguyên tố và năng lực cá nhân.

Thần thánh: Hermes, Thoth, Thủy Tinh, Hermes Trismegistus (Bộ Tam Vĩ Đại).

Nghĩa ngược: Thiếu tự tin, giao tiếp kém với người khác, phép thuật mang tính thao túng.

Bộ bài Witches Tarot – Ellen Dugan, Mark Evans

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Witches Tarot

Ý Nghĩa Lá The Empress Trong Bộ Bài After Tarot

The Empress là nguyên mẫu người mẹ – người nuôi dưỡng và bảo vệ tất cả những gì bà tạo ra, bao gồm cả loài người.

Một người phụ nữ tóc vàng xinh đẹp ngự trên chiếc ngai được chạm biểu tượng sao Kim. Bà được lót đệm bằng những chiếc gối đỏ thắm cùng áo choàng. Bà đeo một chuỗi ngọc và vương miện đầy những ngôi sao cùng vòng nguyệt quế. Một tay bà cầm trượng vàng giơ cao hơn đầu; tay còn lại đặt thoải mái trên đùi. Một con thiên nga trắng muốt nép bên chân bà, cùng với bốn chú ngỗng con.

Phía trước là một đồng cỏ mạch, phía sau là cánh đồng xanh trải dài bát ngát. Một dòng suối xanh trong lượn quanh quang cảnh.

– The Empress có một sự gắn kết với ý niệm về tình cảm, sự kết hôn và việc làm mẹ. Trong trải bài tarot, The Empress thường ám chỉ mối quan hệ giữa chồng và vợ, cũng như giữa mẹ và con.

– Nơi The Empress trú ngụ là khu vườn với đầy sản vật của đất đai, nơi mà cây trái nở rộ hoa cùng dòng suối xanh thúc đẩy sự phát triển cùng một vụ mùa đầy hứa hẹn. Khu vườn của bà vừa là một nơi nương náu, vừa là một thiên đàng, nơi tạo hóa thuận theo sự tươi trẻ của bà cho đến khi vạn vật nở rộ.

– Bà đội vương miện có mười hai vì tinh tú, đại diện cho mười hai cung hoàng đạo.

– Quyền trượng đại diện cho vương quốc thế tục.

– Thiên nga đại diện cho nét duyên dáng, sắc đẹp cùng sự chuyển mình theo thời gian. Loài chim này có liên hệ với thần Vệ Nữ, nữ thần sắc đẹp và rung cảm. Khi thần Vệ Nữ được xem là Aphrodite, bà còn có một cỗ xe kéo bằng thiên nga. Thiên nga được gắn với Muses, linh hồn cảm hứng cho âm nhạc, to ca và bất cứ loại hình nghệ thuật nào ca ngợi vẻ đẹp cuộc sống.

– Thiên nga cũng là lời gợi nhắc về Leda, người đàn bà bị Zeus, vua của các vị thần, cưỡng bức. Zeus là một kẻ ngụy trang, và khi ông giao hợp với Leda, ông nằm trong hình dáng con thiên nga. Về sau, bà sinh ra bốn đứa con: Hai anh em Castor và Pollux – cặp song sinh của chòm Song Tử, và hai chị em Helen và Clytemnestra. Helen lớn lên và trở thành người thiếu nữ xinh đẹp nhất thế giới. Cô là chính là người khiến cho hàng ngàn con thuyền xuất bến, và là nhân tố thúc đẩy cuộc chiến thành Trojan.

– Thác nước và dòng suối xanh ở phần nền đại diện cho sự kết nối giữa The Empress và sự sống.

– Cây bách xanh đại diện cho sự sống vĩnh hằng.

– Bởi vì chúng ta có thể đoán chừng rằng The Empress đã kết hôn với The Emperor (lá bài tiếp theo trong bộ Ẩn Chính), bà đại diện cho sự kết hôn và sự đồng hành.

– Theo chiêm tinh, lá The Empress gắn liền với sao Kim, hành tinh của tình yêu cà sự rung cảm.

– Bạn đang trong hình thái của sự chăm sóc và sinh trưởng.

– Bạn là nguồn sản sinh năng lượng và là cánh cổng kết nối với sự sống mới.

– Bạn có thể chuyển hóa nguyên liệu thô thành những tác phẩm nghệ thuật.

– Bạn có thể sản sinh ra sự sống mới ở bất cứ dạng thức nào.

– Bạn có một sự tỏa sáng mạnh mẽ, và rất nhiều người bị thu hút bởi bạn.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Bài Theo Cấu Trúc Của Tarot Truyền Thống trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!