Xu Hướng 4/2023 # Cách Đặt Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tuất 1982 Hợp Phong Thủy # Top 8 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Cách Đặt Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tuất 1982 Hợp Phong Thủy # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Đặt Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tuất 1982 Hợp Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu thêm: Xem hướng bếp theo tuổi tuat đặt bếp theo hướng nào?

Phong thủy hướng bếp tuổi nhâm tuất 1982

– Gia chủ tuổi nhâm tuất có năm sinh dương lịch 1982

– Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Đại hải thủy dịch là nước biển lớn

Đông (Sinh khí): mang đến sự công danh, thu hút tài lộc, giúp gia chủ dễ dàng thăng quan phát tài.

Bắc (Diên niên): gìn giữ và củng cố các mối quan hệ trong gia đình và trong tình yêu luôn bền chặt.

Đông Nam (Thiên y): mang lại sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

Nam (Phục vị): sự may mắn, bản thân tiến bộ không ngừng và giúp củng cố sức mạnh về tinh thần.

Đông Bắc (Hoạ hại): thất bại về công danh và cuộc sống, gặp điều không may, thị phi.

Tây Bắc (Tuyệt mệnh): táng gia bại sản, bệnh tật kéo dài, gây chết người.

Tây Nam (Lục sát): quan hệ tình cảm trong gia đình xáo trộn, dễ dẫn đến kiện tụng, tai nạn.

Tây (Ngũ quỷ): gia chủ bị bó hẹp về đường công danh, dễ bị mất việc làm, không có nguồn thu nhập, gia đình hay cãi nhau.

– Nếu nhà được một trong các hướng tốt như hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam hoặc hướng Nam thì hướng bếp hợp với tuổi nhâm tuất có thể quay về một trong các hướng tốt lành này nhưng tránh trùng với hướng nhà vì theo phong thủy, hướng nhà đại kỵ đặt cùng hướng với bếp.

Bố trí phòng bếp gia chủ tuổi nhâm tuất

– Người xưa khuyên rằng nên đặt bếp nấu ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt bởi mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ bếp nấu. Hướng bếp tuổi nhâm tuất nên đặt bếp nấu tọa các hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây, giúp thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt lành như hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam, Đông Nam thì gia chủ mới nhanh có phúc.

– Đối với nữ gia chủ nhâm tuất thuộc mệnh hỏa nên chọn những đồ vật trang trí phòng bếp có thiết kế kết hợp đường thẳng và đường chéo, màu từ đỏ đậm đến vàng cam và có thể điểm thêm một số màu như màu nâu và xanh lá với ý nghĩa mộc sinh hỏa, mang lại sự hài hòa cho căn bếp. Nên trang trí thêm những chiếc đèn ánh sáng trắng, hạn chế hỏa quá vượng. Thích hợp nhất với căn bếp gia chủ nhâm tuất đó chính là chiếc tủ bếp gỗ xoan đào với màu sơn trắng cùng mặt kính ốp tường màu đỏ tươi vô cùng sang trọng và tiện nghi.

Tham khảo cách bố trí căn bếp nhà anh Năng. Hpro thiết kế và thi công

Những điều kiêng kỵ khi bố trí căn bếp

– Bếp không nên đặt thẳng với cửa chính của nhà, không nên để cửa bếp nhìn thẳng cửa phòng ngủ.

– Tránh đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh bởi bếp tượng trưng cho hỏa còn 2 đồ vật kia lại mang tính hàn. Nên tránh đặt bếp giáp các diện tường phía Tây và không nên để cửa sổ phía sau bếp.

– Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong căn nhà và có những luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh về đường ăn uống.

– Theo phong thủy thì thế bếp phải tránh đường đi và tránh gió nếu không gia chủ sẽ gặp những điều bất lợi về đường tài lộc. Cần đặt bếp tương hợp với mặt sau của nhà nên vị trí đặt bếp tốt nhất là ở trong cùng của căn nhà.

– Đối với hướng bếp tuổi nhâm tuất 1982 không nên đặt bếp bên trên bể nước bởi như vậy sẽ gây ốm đau, bệnh tật cho người thân và có thể làm mất hòa khí trong gia đình. – Trong những căn nhà hiện đại ngày nay, bếp thường được bố trí những thiết bị thông minh như máy hút mùi, lò nướng, bồn rửa. Nên đặt máy hút mùi ngay trên bếp nấu để hút đi những mùi thức ăn khó chịu mang lại không khí trong lành cho căn phòng. Khi thiết kế bồn rửa không g được cao hơn bếp, cách xa bếp gas ít nhất 60 cm. – Khi bố trí bàn ăn trong nhà bếp thì kiêng kỵ đặt dưới xà ngang vì như vậy sẽ tạo cảm giác đè nén, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Tuổi Nhâm Tuất Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy Và Hút Tài Lộc Nhất?

Theo phong thủy, bên cạnh hướng nhà thì hướng bếp cũng vô cùng quan trọng. Thông thường, tùy theo năm sinh của từng gia chủ mà có cách đặt bếp khác nhau sao cho hợp phong thủy. Vậy tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào hút tài lộc và may mắn?

Đặc điểm của người tuổi Nhâm Tuất

Năm sinh Dương lịch là: 1982

Năm sinh Âm lịch là: Nhâm Tuất

Quẻ mệnh: Ly Hỏa

Ngũ hành: Đại Hải Thủy, tức là nước biển lớn

Tuổi Nhâm Tuất thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Đông Nam thuộc Tây Tứ Trạch.

Hướng tốt gồm có: Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ).

Như vậy, nếu người tuổi Nhâm Tuất xây nhà theo các hướng tốt thì sẽ mang lại may mắn. Nhưng cần lưu ý, hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 có thể quay về một trong những hướng tốt lành. Tuy nhiên, cần tránh trùng với hướng nhà chính của bạn, bởi theo phong thủy hướng nhà đại kỵ cùng hướng bếp.

Giải đáp: Đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu như thế nào để hút tài lộc?

Tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Theo Tử vi, tuổi Nhâm Tuất 1982 chọn hướng đặt bếp tốt để hóa giải hung đón cát cần đặt theo các hướng như:

Người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Càn nên hướng Tây sẽ rất tốt để đặt bếp. Như vậy sẽ giúp Sinh khí. Không những thế, Sinh khí cũng là cung tốt nhất trong 4 cung tốt của Bát trạch. Vì vậy, không chỉ tốt cho sức khỏe, tài lộc và đường con cái mà hướng này còn mang đến sự trường thọ. Đây là hướng bếp đặc biệt tốt cho nam giới, giúp tạo danh tiếng và sức sống dồi dào.

Đồng thời, hướng bếp tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng Tây tọa phương Đông thuộc Ngũ quỷ. Do đó, nó sẽ thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ. Vì vậy, không những giúp hóa giải cho bếp mà hướng này còn hóa giải cho cả nhà nếu không may phạm Ngũ quỷ.

Tuy nhiên, cần chú ý không được đặt hướng ngược lại vì như vậy sẽ phạm Ngũ quỷ. Và kể cả tọa ở Tây cũng sẽ thiêu đốt và làm tan mất Sinh khí.

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Đây là hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 khá tốt giúp Phục vị. Phục vị thuộc sao Tả Phù với ý nghĩa bình yên. Đồng thời, đây cũng là cung tốt thứ tư trong Bát trạch giúp mang lại bình yên và trấn tĩnh. Gia chủ đặt bếp hướng này sẽ vững bền, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt và quan hệ cha mẹ vợ con cũng đều tốt.

Hơn thế, bếp hướng Tây Bắc tọa Đông Nam thuộc cung Họa Hại nên sẽ giúp thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của Họa Hại. Cùng với đó, hướng bếp này còn giúp hóa giải cho cả nhà nếu chẳng may hướng nhà phạm Họa hại.

Như vậy, đặt bếp hướng này sẽ mang lại nhiều tốt đẹp cho gia chủ và đón được điều tốt của Phục vị. Đồng thời còn giúp hóa giải những điều xấu của Họa hại để biến hung thành cát.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Với người tuổi Nhâm Tuất thì hướng Đông Bắc cũng khá tốt vì được Thiên y. Đây là cung chủ về sức khỏe và là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Thiên y đặc biệt tốt với phụ nữ trong gia đình. Khi đặt bếp theo hướng này, gia đình của bạn sẽ khỏe mạnh, trường thọ tiền của tăng lên. Đồng thời còn có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như có quý nhân phù trợ.

Lựa chọn hướng bếp tuổi Mậu Ngọ thế nào?

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 cũng có thể chọn hướng Tây Nam cũng khá tốt vì được Diện niên. Cung này chủ về hòa thuận và cũng là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Với hướng bếp này, gia đình sẽ hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc. Không những thế, đây cũng là hướng mang tới tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cung này, còn tốt cho ngoại giao và quan quan hệ trong gia đình.

Nhưng hướng Tây Nam tọa Đông Bắc khá giống với tọa Tây Nam hướng Đông Bắc đều có Thiên y là cung tốt. Do đó, với cung này sẽ giúp hạn chế được những điều không tốt ở cung nó tọa.

Có thể thấy, có rất nhiều hướng đặt bếp tốt cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất bạn các bạn có thể tham khảo. Hãy lựa chọn gia ngôi nhà của mình hướng tốt nhất để hợp phong thủy cũng như mang lại nhiều điều tốt đẹp.

Một số lưu ý cho người tuổi Nhâm Tuất khi đặt hướng bếp

Thứ nhất, không nên đặt chậu rửa và tủ lạnh gần bếp, đồng thời cũng nên tránh có cửa sổ phía sau bếp hoặc hướng Tây.

Thứ hai, nên đặt chậu rửa của bếp tại các hướng như: Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Thứ ba, không thiết kế cửa chính của nhà thẳng với cửa bếp. Đồng thời, cũng không thiết kế cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, bởi như vậy người ngủ sẽ dễ gặp điều không may.

Vì vậy, khi thiết kế nên thiết kế cửa chính của nhà hợp với quy định trong phong thủy. Tức là mệnh của gia chủ phải hợp với hướng cửa chính thì như vậy vượng khí mới tốt và gia chủ dễ phát tài.

Qua đó có thể thấy, hướng bếp đóng vai trò quan trọng không kém hướng cửa chính. Do đó, khi xây dựng và thiết kế cửa cho ngôi nhà các bạn nên tham khảo đơn vị thiết kế sao cho hợp phong thủy nhất. Hiện nay, Kfa là một trong những đơn vị thiết kế và thi công nội thất hàng đầu với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn tìm đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì Kfa sẽ là lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hướng cửa hợp phong thủy với thiết kế nội thất tiện nghi nhất.

Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Nhâm Tuất 1982 Chuẩn Phong Thủy

Hướng xây nhà hợp tuổi Nhâm Tuất 1982. Lựa chọn hướng xây nhà, bếp nấu, phòng ngủ cũng như màu sắc hợp phong thủy. Mang lại nhiều may mắn, sung túc và không gian sống thoải mái nhất cho gia đình bạn.

Người sinh năm Nhâm Tuất 1982 nên xây nhà hướng nào?

Sắp xếp, bố trí các phòng ngủ, phòng ngủ, giường ngủ trong nhà ra sao?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 giữa Nam mệnh và Nữ mệnh nên chú ý những điều gì?

Năm sinh dương lịch: 1982

Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất

Quẻ mệnh: Ly Hoả

Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Hướng cửa chính hợp với Nam tuổi Nhâm Tuất 1982

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Trong trường hợp này, quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối. Nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

Hướng bếp hợp với Nam tuổi Nhâm Tuất 1982

Có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nam Nhâm Tuất 1982

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ ưu tiên ở hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Gia chủ mang mệnh Thủy (Kim sinh Thủy), nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim (hướng Tây Bắc; Tây).

Hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất 1982 (Nữ)

Năm sinh dương lịch: 1982

Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất

Quẻ mệnh: Càn Kim

Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

Hướng cửa chính hợp với Nữ tuổi Nhâm Tuất 1982

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc (có tà khí của Thủy), có thể trải thảm màu vàng, nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

Hướng bếp hợp với Nữ tuổi Nhâm Tuất 1982

Có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nữ Nhâm Tuất 1982

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ ưu tiên ở hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Gia chủ mang mệnh Thủy (Kim sinh Thủy) nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim (hướng Tây Bắc; Tây)

Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở:

Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.

Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

“Tuy nhiên, khi xây nhà, chúng ta cũng nên xem Phong thủy như kim chỉ nam để định hướng cho việc xây dựng, sắp đặt chứ không phải là quy tắc bắt buộc tuân theo. Nếu không, chúng ta sẽ rất dễ dẫn đến những sự khiên cưỡng trong xây dựng. Từ đó làm nảy sinh điều bất hợp lý về công năng sử dụng hoặc không tận dụng được không gian một cách hợp lý. Trong khi đó, sự việc hoàn toàn có thể được giải quyết đơn giản hơn bằng cách tìm hướng khắc chế cái hạn, cái xấu tiềm ẩn.”

Xây dựng Kiến An – Kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố.

Tự hào với kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế biệt thự tân cổ điển và thi công nhà phố. Chúng tôi luôn chú trọng và đưa yếu tố này xuyên suốt trong mọi quy trình xây dựng, đảm bảo cuộc sống an lành, thịnh vượng của gia chủ. Bất cứ khi nào Quý vị có băn khoăn hay muốn tìm hiểu về phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi Nhăm Tuất. Vui lòng liên hệ với Kiến An theo số điện thoại: 0937.89.49.79 (Mr Khương). Chúng tôi đảm bảo sẽ tìm ra phương án tối ưu dành riêng cho tổ ấm Quý vị!

Các mẫu thiết kế biệt thự mini theo phong thuỷ Nhâm Tuất 1982 Kiến An đã thực hiện

Hướng Bếp Là Hướng Nào? Cách Đặt Hướng Bếp Theo Phong Thủy

Trong phong thủy nhà ở, Bếp là vị trí rất quan trọng vì hướng bếp chính là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bầu không khí ngôi nhà. Phòng bếp từ lâu luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của cả gia đình bởi nó là nơi cung cấp nguồn dinh dưỡng để các thành viên có năng lượng hoạt động trong một ngày dài. Còn theo Phong Thủy, phòng bếp còn chính là nơi quyết định tài lộc, và vận khí cho cả gia đình.

Có khá nhiều tranh cãi trong việc hướng bếp được xác định là hướng nào ? Quan niệm xưa cho rằng hướng bếp được xác định là hướng đưa củi vào lò, thế nhưng với cuộc sống hiện đại, hình thức những chiếc bếp đã thay đổi, như bếp ga, bếp từ, bếp điện, thì cách xác định hướng theo khai niệm xưa không còn phù hợp.

Theo khoa học phong thủy, khí tạo ra do sự vận động và tương tác của con người, bẹp được nạp khí chính là do thao tác nấu ăn của người đứng nấu. Bởi vậy hướng của bếp chuẩn nhất phải là hướng nhận thao tác từ người nấu. Như vậy hướng bếp được xác định chính xác là phải hướng lưng của người đứng nấu.

Nếu lưng người nấu bếp quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Khi đã nắm rõ nguyên tắc chung về hướng bếp thì dù bất cứ các loại bếp nào, dù bếp ga hay bếp từ, dù hồng ngoại hay bếp than, dù truyền thống hay hiện đại, bạn vẫn có thể xác định chính xác hướng bếp dễ dàng.

Cách đặt hướng bếp sao cho hợp phong thủy

Một nguyên tắc bạn cần nhớ khi xác định hướng đặt bếp là bếp cần phải “tọa hung, hướng cát” tức là đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành để có thể xua đi những điều xấu mang lại điều tốt lành, may mắn cho gia chủ. Còn hoả môn của bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành.

Ví dụ như gia chủ sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy thì hướng bếp tốt là hướng Tây và hướng xấu là hướng Đông vì vậy theo nguyên tắc tọa hung hướng cát thì nên đặt bếp tọa Đông và nhìn về hướng Tây.

Các quy tắc khi đặt bếp theo phong thủy

Bếp nấu nên được tựa tường. Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn hay có cửa sổ phía sau bếp nấu bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc nấu nướng.

Bếp nên tránh đặt ở cac góc nhọn chiếu vào khu vực nấu bởi vì nó có thể gây tổn hại tới hòa khí gia đình. Tránh đặt bếp dưới xà ngang vì sức khỏe, an toàn của các thành viên trong gia đình có thể bị giảm sút

Kiêng kỵ cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi bếp phải luôn được thanh khí, sạch sẽ còn nhà vệ sinh lại chứa các luồng khí xấu, các vi khuẩn,..có thể gây hại đến sức khỏe gia đình

Bếp thuộc Hỏa, kỵ với Thủy vì vậy không được đặt bếp quá gần hoặc nằm ở giữa những đồ vật mang tính Thủy như chậu rửa, tủ lạnh hay máy giặt, nên đặt cách nhau ít nhất một khoảng là 60cm

Vị trí của bếp nên ở trong góc nhà, bởi quan niệm “tàng phong tụ khí”, nếu bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì có thể làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình và làm hao tốn tiền bạc của gia chủ

Không đặt bếp lò ngoảnh lưng với hướng nhà, bởi theo phong thủy bếp và nhà cùng hướng là điều kiêng kỵ bởi sẽ gây hại cho cả gia đình

Đảm bảo không khí bếp thông thoáng, trong lành, không đặt tại nơi tăm tối và ẩm thấp.

Phải giữ nhà bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng, hoặc tạo nguồn năng lượng mới cho nhà bếp với những cây thảo mộc nhỏ xinh, những đĩa trái cây tươi. Một căn bếp luôn sạch sẽ, thông thoáng cũng giúp các thành viên trong gia đình thoải mái, dễ chịu hơn sau một ngày dài

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đặt Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tuất 1982 Hợp Phong Thủy trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!