Xu Hướng 5/2023 # Cách Hóa Giải Nhà Hướng Đông Bắc? – Ngô Quốc Dũng # Top 11 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Hóa Giải Nhà Hướng Đông Bắc? – Ngô Quốc Dũng # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Hóa Giải Nhà Hướng Đông Bắc? – Ngô Quốc Dũng được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc

Trong phong thủy hướng Đông Bắc tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ngày và đêm, giữa âm và dương. Vì vậy nó thể hiện cho những biến hóa mới tốt đẹp hơn.

Nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào?

Theo quan điểm phong thủy nhà ở thì xác định hướng nhà khi xây dựng nhà cửa thì cần phải xem tuổi của người trụ cột hoặc lấy tuổi của người đó để xây nhà. Việc đảm bảo thiết kế nhà ở hợp tuổi hay hợp mệnh theo phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình thịnh vượng, ấm êm.

Tuổi xem hướng nhà theo Bát trạch phong thủy chia làm 2 nhóm là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, mỗi nhóm này lại có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Trong đó:

Đông tứ trạch gồm 4 quái số, tương ứng với 4 cung là: cung Tốn, cung Ly, cung Khảm, cung Chấn. Mỗi quái số đều mang những hướng tốt Đông tứ trạch đó là :

Cung Tốn ứng với hướng Đông Nam

Cung Ly ứng với hướng Nam

Cung Khảm ứng với hướng Bắc

Cung Chấn ứng với hướng Đông

Tây tứ trạch gồm 4 quái số, tương ứng với 4 cung là: cung Càn, cung Cấn, cung Khôn và cung Đoài. Mỗi quái số đều mang những hướng tốt Tây tứ trạch đó là :

Cung Càn ứng với hướng Tây Bắc

Cung Khôn ứng với hướng Tây Nam

Cung Cấn ứng với hướng Đông Bắc

Cung Đoài ứng với hướng Tây

Như vậy nhà hướng Đông Bắc sẽ hợp với những người thuộc nhóm Tây tứ trạch. Những gia chủ hợp tuổi với hướng xây nhà Đông Bắc gồm: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,.

Quý anh chị nào mua nhà chung cư thì nên tham khảo bài viết sau: Mua chung cư không hợp hướng phải làm sao?.

Nhà hướng Đông Bắc có tốt không?

Hướng Đông Bắc tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hướng nhà có thể hợp tuổi nhưng vẫn không tốt với gia chủ. Ngược lại, hướng nhà không hợp tuổi nhưng vẫn có thể khắc chế được thì hướng nhà đó vẫn tốt với gia chủ.

Hướng đông bắc cao, Tây Nam thấp.

Hướng đông bắc không có ao tù hay hồ nước bẩn.

Hướng đông bắc không bị lõm hoặc khuyết.

Hướng đông bắc có những ngôi nhà nhỏ dưới 1/3 ngôi nhà của gia chủ.

Hướng đông bắc không có nhà vệ sinh.

Hướng đông bắc không có nhà bếp.

Khi hướng nhà Đông Bắc đảm bảo được những yếu tố trên thì việc xây nhà hướng Đông Bắc mang lại vượng khí cho gia chủ với những điều tốt đẹp như:

Cuộc sống gia đình hạnh phúc, nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người thân, quan niệm tiền bạc đúng đắn, không hoang phí, có quý nhân phụ trợ vượt qua trở ngại một cách thuận lợi.

Sự nghiệp của vợ chồng gia chủ thuận lợi, có cơ hội thăng tiến và phát triển ổn định. Đặc biệt các gia đình buôn bán, kinh doanh lại càng có cơ hội phát triển hơn nữa.

 Đặc biệt, gia vận và sự nghiệp của gia chủ xây nhà hướng Đông Bắc sẽ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực, gia đình êm ấp, thuận hòa, trên hiền dưới thảo.

Tuy nhiên, nếu chọn phải hướng Đông Bắc xấu, không có lợi cho gia chủ thì sẽ gặp phải nhiều điều nguy hại như:

Gia đình lục đục, bất hảo, quan hệ vợ chồng dễ xảy ra xung đột vì những nguyên nhân nhỏ nhặt, mối quan hệ với họ hàng không khăng khít.

Gia vận sa sút, làm ăn thất bát, có thể bị lừa gạt dẫn tới phá sản.

Làm nhà hướng Đông Bắc có bị nóng không?

Với khí hậu đặc trưng của Việt Nam là chịu ảnh hưởng nhiều từ gió biển thổi vào mùa hè với kiểu thời tiết đặc trưng của vùng cận nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều. Ở miền Bắc còn có thêm mùa đông lạnh do bị tác động của gió mùa Đông Bắc. Cũng chính vì lí do đó mà nhiều người lo ngại rằng nhà hướng Đông Bắc sẽ mát vào mùa hè nhưng lại bị lạnh vào mùa đông.

Dân gian vẫn có câu ” Nhất Đông Nam – Nhì Đông Bắc” trong vấn đề chọn nhà hướng mát. Hướng xây nhà Đông Bắc trong kiến trúc được đánh giá là khá mát mẻ, vào mùa hè sẽ đón được nhiều luồng gió mát và tránh được hướng gió Lào. Điều này làm cho những người sống ở trong những ngôi nhà xây ở hướng Đông Bắc có sức đề kháng tốt, có sức chịu đựng tốt hơn so với những gia đình sống ở hướng nhà khác.

Tuy vậy, nhà hướng Đông Bắc có nhược điểm là vào mùa đông lại phải chịu tác động trực tiếp của gió mùa Đông Bắc thổi vào nên dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người già và trẻ nhỏ. Nên nếu xây nhà theo hướng Đông Bắc, tốt nhất nên thiết kế phòng ngủ trẻ em và phòng ngủ dành cho người lớn tuổi về phía sau để tranh gió lạnh mùa đông thổi vào. Các gia chủ ở TP HCM nếu xây nhà theo hướng Đông Bắc sẽ là hướng rất tốt bạn nên tham khảo.

Cách hóa giải nhà hướng Đông Bắc?

Nếu hướng nhà thuộc hướng Đông Bắc vượng sẽ giúp gia đình bản cải vận được nhiều bình an mang lại sức khoẻ và tài lộc hưng thịnh nhất. Tuy nhiên nếu trường hợp hướng nhà Đông Bắc lại không hợp với tuổi với bạn thì bạn có thể tham khảo một số cách sau đây để có thể hóa giải.

Cách đặt bếp: bếp nên đặt Tọa Hung Hướng Cát, tức là tọa ở phương vị Hung để trấn yểm Hung khí, cửa bếp quay về hướng Tốt để kích thích, mở rộng, phát triển những điều tốt lành. Có thể đặt theo các cách sau:

Bếp tọa Đông Bắc, nhìn về hướng Đông Nam

Bếp tọa Đông Bắc, nhìn về hướng Nam

Bếp tọa Tây Nam, nhìn hướng Bắc

Bếp tọa Tây Nam, nhìn hướng Đông

Bếp tọa Tây Nam, nhìn hướng Đông Nam

Dùng cửa phụ thay thế: có thể dùng phương pháp xây dựng một cách cửa khác và sử dụng cánh cửa này thường xuyên hơn. Việc này cũng có ý nghĩa như nhà 2 mặt tiền nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền bạn hợp tuổi. Nhiều gia đình, dù mặt tiền hướng ra phố nhưng gia đình lại thường xuyên ra vào bằng cửa bên nhà, cửa chính chỉ mở vào dịp đặc biệt. Phương pháp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi này được xem là có tác dụng với hầu hết các trường hợp và nó cũng là cách làm đơn giản nhất.

Phòng ngủ: nên để hướng giường quay về hướng thuộc mệnh của mình. Trong phòng, giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Màu sắc trong phòng cũng nên ưu tiên màu của bản mệnh hoặc màu tương sinh với bản mệnh.

Đặt các vật phẩm phong thủy: cố gắng tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể treo gương bát quái phía trên cửa, trang trí vật phẩm phong thủy truyền thống như đặt tượng/tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát và tượng Quan Công

Nhà Hướng Đông Bắc Tốt Hay Xấu? Có Nên Làm Nhà Hướng Đông Bắc?

Làm nhà phải xem hướng là một trong những nguyên tắc bắt buộc. Trong 4 phương 8 hướng, mỗi gia chủ có một hướng làm nhà hợp mệnh khác nhau. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhà hướng Đông Bắc.

Hướng nhà Đông Bắc là hướng nào?

Hướng Đông Bắc là hướng nằm giữa hướng Bắc và hướng Đông theo chỉ dẫn của La Bàn. Người ta thường nói lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam. Vậy nhà hướng Đông Bắc có nóng? Có mát như hướng Nam? Có nên làm nhà hướng Đông Bắc.

Có nên làm nhà hướng Đông Bắc?

Làm nhà hướng Nam là quan niệm từ xa xưa, dựa theo điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam.

Hướng Nam là hướng đón được đầy đủ ánh sáng và gió mát hơn hẳn các hướng khác. Nếu xây nhà hướng Bắc, đối diện hướng Nam thì bạn sẽ không tránh được gió lạnh vào mùa đông. Khí hậu Việt Nam chịu sự tác động của 2 loại gió mùa.

Gió mùa mùa đông

– Thời gian hoạt động: từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, di chuyển theo hướng Đông Bắc nên gọi là gió mùa Đông Bắc.

– Phạm vi hoạt động và tính chất:

+ Gió mùa Đông Bắc hoạt động nửa đầu mùa đông thời tiết lạnh khô, đem lại một mùa đông lạnh và kéo dài ở miền Bắc; nửa sau mùa đông lạnh ẩm, có mưa phùn ở vùng ven biển và đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

+ Di chuyển xuống phía Nam, gió suy yếu dần, bớt lạnh. Từ Đà Nẵng trở vào, tín phong Bắc bán cầu thổi hướng Đông Bắc hoạt động mạnh, chiếm ưu thế và gây mưa cho ven biển Trung Bộ, trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên là mùa khô.

Gió mùa mùa hạ

– Thời gian: từ tháng 5 đến tháng 10 với hai luồng gió thổi vào cùng hướng Tây Nam.

– Phạm vi và tính chất:

+ Nửa đầu mùa hạ (tháng 5 – 7): khối khí di chuyển hướng Tây Nam xâm nhập trực tiếp vào nước ta gây mưa lớn cho đồng bằng Nam Bộ và Tây Nguyên. Sau đó vượt dãy Trường Sơn gây ra hiệu ứng khô nóng cho vùng đồng bằng ven biển miền Trung và phía Nam khu vực Tây Bắc.

+ Giữa và cuối mùa hạ (tháng 6 – 10): gió mùa Tây Nam (từ áp cao cận chí tuyến bán cầu Nam) hoạt động. Vượt qua vùng biển xích đạo trở nên nóng ẩm và gây mưa lớn kéo dài cho vùng đón gió ở Nam Bộ và Tây Nguyên nước ta. Do áp thấp Bắc Bộ, khối khí này di chuyển theo hướng đông nam vào Bắc Bộ tạo nên gió mùa Đông Nam vào mùa hạ ở miền Bắc nước ta.

Tính chất khí hậu nhiệt đới ẩm có sự phân mùa rõ rệt:

+ Miền Bắc có sự phân chia thành mùa đông lạnh, ít mưa và mùa hạ nóng, ẩm, mưa nhiều.

+ Ở miền Nam có một mùa mưa và một mùa khô rõ rệt.

Từ việc phân tích hướng gió ở trên, chúng ta có thể đưa ra kết luận về nhà hướng Đông Bắc như sau:

Nhà hướng Đông Bắc vào mùa hè đón nhiều luồng gió mát và tránh được gió lào. Điều này làm cho những người sống trong ngôi nhà xây hướng Đông Bắc có sức đề kháng cao, sức chịu đựng tốt hơn so với các gia đình sống ở hướng nhà khác. Tuy nhiên, nhà hướng Đông Bắc lại không tốt vào mùa đông do phải chịu tác động trực tiếp của gió mùa, dễ gây ảnh hưởng tới người già và trẻ nhỏ.

Như vậy vẫn có thể xây nhà hướng Đông Bắc, mặt khác hướng nhà phụ thuộc vào cung mệnh của mỗi người, cho nên việc chọn hướng nhà cần căn cứ theo tuổi, theo quẻ mệnh của người đứng tuổi làm nhà, chứ không chỉ là xem hướng gió tự nhiên.

Nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào

Xem hướng nhà theo Bát trạch

Tuổi xem hướng nhà theo Bát trạch phong thủy chia làm 2 nhóm là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, mỗi nhóm này lại có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Đông tứ trạch gồm 4 quái số, tương ứng với 4 cung là cung Tốn, cung Ly, cung Khảm, cung Chấn. Mỗi quái số đều mang những hướng tốt Đông tứ trạch đó là :

Cung Tốn ứng với hướng Đông Nam

Cung Ly ứng với hướng Nam

Cung Khảm ứng với hướng Bắc

Cung Chấn ứng với hướng Đông

Tây tứ trạch gồm 4 quái số, tương ứng với 4 cung là cung Càn, cung Cấn, cung Khôn và cung Đoài. Mỗi quái số đều mang những hướng tốt Tây tứ trạch đó là :

Cung Càn ứng với hướng Tây Bắc

Cung Khôn ứng với hướng Tây Nam

Cung Cấn ứng với hướng Đông Bắc

Cung Đoài ứng với hướng Tây

Như vậy nhà hướng Đông Bắc sẽ hợp với những người thuộc nhóm Tây tứ trạch.

Cách xác định tuổi thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch

Muốn biết nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào, có hợp với bạn hay không, bạn chỉ cần tra que mệnh tuổi của mình thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch.

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Dựa vào bát quái phong thủy và cửu cung trong kinh dịch, người ta quy ước như sau:

– Hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8

– Hướng Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9

– Riêng số 5 thì trường hợp là nam sẽ quy ra số 2, nữ sẽ quy ra số 8

Từ quy ước này vận dụng vào cách tính hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch như sau:

Xác định năm sinh âm lịch của người được tính hướng

Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, giản ước thành 1 số

Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số)

Kết quả giản ước 1 số cuối cùng chính là hướng cần tìm

Chú ý: với những người sinh năm 2000 trở đi thì việc tính toán hướng có chút khác ở bước thứ 3

– Với nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được

– Với nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được

Việc xác định cung mệnh này nên dựa theo các hướng sinh khí. Nghĩa là cung mệnh phải kết hợp với các hướng để tạo sinh khí. Trong 8 hướng ứng với các cung mệnh, được chia ra thành những 4 sinh khí tốt và 4 sinh khí xấu.

Sự kết hợp giữa các cung mệnh với các hướng sinh khí giúp gia chủ dễ chọn được hướng nhà đẹp

4 khí tốt đó là Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục vị

4 khí xấu đó là: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát Họa Hại

Bảng tra 8 dòng sinh khí dựa trên sự kết hợp giữa các cung mệnh với 8 hướng cụ thể như sau:

Như vậy nhà hướng Đông Bắc, thuộc Tây tứ trạch hợp với những người Nam (thường là chủ nhà) sinh năm: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,..

Nhà hướng Đông Bắc theo phong thủy

Biểu trưng hướng Đông Bắc trong phong thủy bát quái

Hướng Đông Bắc tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ban đêm và ban ngày, giữa Âm và Dương. Biểu hiện suy hay thoái đều thể hiện rõ ràng trong mỗi nhà.

Chọn được hướng nhà đông bắc tốt, sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho gia chủ như:

Cuộc sống gia đình hạnh phúc, quan niệm tiền bạc đúng đắn, không hoang phí, có quý nhân phụ trợ vượt qua trở ngại một cách thuận lợi.

Sự nghiệp của vợ chồng gia chủ thuận lợi, có cơ hội thăng tiến và phát triển ổn định. Đặc biệt các gia đình buôn bán, kinh doanh lại càng có cơ hội phát triển hơn nữa.

Gia đình êm ấp, thuận hòa, trên hiền dưới thảo. Đặc biệt, gia vận và sự nghiệp của gia chủ xây nhà hướng đông bắc sẽ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Nếu chọn nhà không theo hướng phong thủy, chọn phải hướng Đông Bắc xấu, không có lợi cho gia chủ thì sẽ gặp phải nhiều điều nguy hại như:

Gia đình lục đục, bất hảo, quan hệ vợ chồng dễ xảy ra xung đột vì những nguyên nhân nhỏ nhặt, mối quan hệ với họ hàng không khăng khít.

Gia vận sa sút, làm ăn thất bát, có thể bị lừa gạt dẫn tới phá sản.

2. Nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu

Hướng nhà đẹp nhưng không hợp tuổi với gia chủ thì không phải là hướng đẹp. Hướng nhà có thể hợp tuổi nhưng đôi khi vẫn không tốt với gia chủ. Ngược lại, hướng nhà không hợp tuổi nhưng vẫn có thể khắc chế được thì hướng nhà đó vẫn tốt với gia chủ.

Theo nhận định và đánh giá của các chuyên gia nghiên cứu phong thủy hướng nhà, thì vẫn có thể làm nhà hướng Đông Bắc, là hướng nhà tốt nếu:

Hướng Đông Bắc cao, Tây Nam thấp.

Hướng Đông Bắc không có ao tù hay hồ nước bẩn.

Hướng Đông Bắc không bị lõm hoặc khuyết.

Hướng Đông Bắc có những ngôi nhà nhỏ dưới 1/3 ngôi nhà của gia chủ.

Hướng Đông Bắc không có nhà vệ sinh.

Hướng Đông Bắc không có nhà bếp.

Khi làm nhà hướng Đông Bắc có được những đặc điểm trên thì việc xây nhà Hướng Đông Bắc sẽ tốt cho gia chủ.

Như vậy nhà hướng Đông Bắc không có gì là xấu, nếu biết cách hóa giải và chọn hướng theo tuổi, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một hướng nhà đẹp. Hướng nhà đẹp chính là hướng nhà hợp với vận mệnh, tuổi tác và thuận theo điều kiện tự nhiên.

Hướng Đông Bắc Có Xấu Không? Tại Sao Nhiều Người Kỵ Hướng Đông Bắc?

Hướng đông bắc có xấu không? Tại sao nhiều người kỵ hướng đông bắc? Nhiều gia chủ khi xây sửa nhà đều né hướng đông bắc. Hãy theo dõi bài viết sau đây để xem việc kỵ hướng này có cần thiết hay không.

Hướng đông bắc có xấu không? Tại sao nhiều người kỵ hướng đông bắc?

Để xác định hướng Đông Bắc có xấu không, chúng ta cần quan tâm đến nhiều các yếu tố sau đây:

  ❶ Xác định hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào

Trong phong thủy, tuổi hợp với hướng nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình được yên ấm thịnh vượng. Vì thế, hướng Đông Bắc sẽ tốt nếu gia chủ có tuổi hợp.

Những người có tuổi hợp với nhà hướng Đông Bắc là 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,..

Những gia chủ coi trọng vấn đề tâm linh thường rất tin vào phong thủy. Đây là bộ môn khoa học thần bí, nếu tin đúng chừng mực và không lạm dụng sẽ có lợi chứ không hại. Theo quan niệm trong phong thủy, nhà hướng Đông Bắc sẽ tốt nếu:

– Hướng Đông Bắc cao, Tây Nam thì thấp.

– Hướng Đông Bắc thoáng, không có ao tù hay hồ nước bẩn chắn trước nhà.

– Trước nhà không có khoảng lõm hay bị khuyết mất.

– Đối diện nhà có những căn nhà nhỏ và thấp hơn.

– Hướng Đông Bắc không có nhà vệ sinh và bếp nấu.

Khi xây nhà hướng Đông Bắc có các đặc điểm trên thì rất tốt cho gia chủ. Xây nhà quy tụ được các yếu tố này còn giúp cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp vinh hiển, êm ấm hòa thuận.

Nếu xây nhà hướng Đông Bắc mà phạm phải các điều kỵ (đối diện nhà có hồ nước bẩn, hướng Đông Bắc có bếp và nhà vệ sinh, sân trước nhà bị lõm khuyết,…) thì rất không tốt, có thể gây nguy hại như: Trong nhà lục đục bất hòa, làm ăn sa sút, bệnh tật đau ốm.

Hướng đông bắc có xấu không? Tại sao nhiều người kỵ hướng đông bắc?

Gia chủ nên chọn địa thế tốt, xây nhà hướng Đông Bắc còn phải xem xét điều kiện khí hậu và thời tiết để sức khỏe các thành viên trong nhà đảm bảo.

Hướng Đông Bắc hợp phong thủy cung cấp nguồn năng lượng tốt cho các thành viên trong nhà, có thể lực tốt và tràn trề năng lượng tích cực.

Hướng Đông Bắc không hợp phong thủy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc hàng ngày của những thành viên trong gia đình.

Thời tiết Việt Nam, nhất là TPHCM nhiệt đới gió mùa thường xuyên nóng ẩm nên việc xây nhà đón gió rất được quan tâm. Do khí hậu nước ta đón gió mùa hè và mùa đông lạnh nên nhiều gia chủ lo ngại nhà hướng Đông Bắc sẽ hạ mát – đông lạnh.

Hướng nhà Đông Bắc được đánh giá là khá mát, mùa hè đón được nhiều gió mà biển đưa vào. Tuy nhiên mùa đông không tốt do hứng chịu khí lạnh nên dễ làm trẻ em trong nhà cảm mạo. Muốn xây nhà hướng Đông Bắc nên thiết kế phòng trẻ em và người lớn tuổi phía sau để tránh gió lạnh mùa đông.

Về phương diện làm nhà đón gió, nếu như miền Bắc nước ta mùa đông lạnh nên gia chủ phải cân nhắc khi làm nhà hướng Đông Bắc thì miền nam như TPHCM không chịu tác động nhiều của gió Lào, xây nhà hướng Đông Bắc không bị ảnh hưởng gió lạnh vào mùa đông. Đây quả là hướng xây sửa nhà tốt mà gia chủ có thể tham khảo.

Hướng đông bắc có xấu không? Tại sao nhiều người kỵ hướng đông bắc?

Nói tóm lại, hướng Đông Bắc không phải là hướng xấu, ngược lại còn rất tốt nếu chúng ta xây sửa nhà đúng phong thủy. Đặc biệt các gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì hướng Đông Bắc rất thích hợp. Nếu gia chủ Đông Tứ Mệnh muốn xây nhà hướng Đông Bắc chỉ cần đặt bếp hướng Đông hay Tây Nam để hóa giải vận xấu.

Nếu còn thắc mắc về xây nhà hướng Đông Bắc có nên hay không, hoặc có nhu cầu xây sửa nhà hãy liên hệ ngay để các chuyên gia của công ty Phú Thịnh giải đáp tận tình cho bạn.

Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào? Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu

Ngôi nhà là nơi trú ngụ của mỗi người, là nơi chứa đựng những yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia ấm áp. Đồng thời cũng là nơi duy nhất sẵn sàng mở rộng cánh cửa đón chúng ta về sau những ngày đầy giông bão của cuộc đời. Một ngôi nhà hợp tuổi, mệnh của gia chủ sẽ không chỉ là một mái ấm vững chắc mà còn là nơi tiếp thêm những nguồn năng lượng tốt, đón may mắn và tài lộc cho gia đình.

Thông tin về gia chủ tuổi Canh Tuất

Năm sinh dương lịch: 1970 (cầm tinh con chó)

Năm sinh âm lịch: Canh Tuất

Quẻ mệnh:Cung Chấn ( hành Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

Ngũ hành: Vàng trang sức (Thoa xuyến Kim)

Tương sinh (Thuộc hành Thủy) : Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm.

Tương vượng (Thuộc hành Mộc) Màu xanh lục, xanh da trời.

Mạng phần khó giữ khi còn tuổi thơ.

Thuận sinh thường đặng mùa Thu,

Mùa Hạ Hỏa khắc như cua thiếu càng.

Đông Xuân vẫn lỗi số sanh,

Người thì vất vả người gặp điều chẳng may.

Sớm ra mang bệnh chẳng yên,

Bên trong yếu đuối hoặc là tật chi.

Nhân duyên trắc trở thời đầu,

Không thì vợ chồng lòng dòng đôi ba.

Tiền vận số khổ lao đao,

Trở về hậu vận mới yên gia đình.

Tu nhân sống thiện thì may,

Trời ban phúc lộc tiền tài thiếu chi.

Nói chung, người tuổi Canh Tuất là người khôn ngoan, khéo léo ứng xử trong cuộc sống, gặp tình huống khó thường nhanh tay, nhanh miệng. Là người rất có ý thức trách nhiệm và đáng tin cậy, nên thường được tin tưởng giao trọng trách lớn.

Người sinh năm 1970 thường có khả năng chịu áp lực công việc lớn, rất kiên trì không vì khó khăn nhỏ mà bỏ cuộc. Bởi vậy có thể đạt được thành công và thành tựu dẫu tuổi đời còn rất trẻ.

Bên cạnh đó không phải ai cũng hoàn hảo được, người tuổi Canh Tuất thường là có tính cách chính trực nhưng lại cực nóng tính, sẽ dễ làm mất lòng người khác.

Tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào?

Tuổi Canh Tuất mang mệnh Kim trong ngũ hành, tức là cầm tinh thiên khuyển ( con chó). Có tuổi thơ không mấy yên ổn, có thể thiếu trọn vẹn. Tuy nhiên bước vào trung vận và hậu vận của cuộc đời thì khá tốt, thuận lợi cả về gia đình và công việc

Xem hướng nhà tuổi Canh Tuất nam mạng

Hướng nhà hợp Nam tuổi Canh Tuất

Con số tương hợp của nam tuổi 1970 là số 3 nên theo Quái số 3 ( thuộc Đông tứ mệnh).

Trong bảng các hướng Hung – xấu sẽ được đặt theo thứ tự từ hướng xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn.

Theo Quái số 3 ( thuộc Đông tứ mệnh)

Nữ tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào

Các hướng Cát sau đây sẽ được sắp theo thứ tự từ hướng tốt nhiều đến hướng tốt ít hơn và các hướng Hung – xấu sẽ được đặt theo thứ tự từ hướng xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn.

Con số tương hợp của nữ tuổi 1970 là số 3 nên theo Quái số 3 ( thuộc Đông tứ mệnh).

Giải nghĩa từ:

Sinh khí: Tài lộc, vận may, thăng quan tiến chức.

Thiên y: Sức khỏe nâng cao, sống thọ hơn.

Diên niên: Có mối quan hệ tốt với gia đình và tình yêu.

Phục vị: Sức mạnh tinh thần nâng cao, gặp nhiều may mắn trong con đường công danh,.

Họa hại:Thị phi, thất bại, khó vực dậy.

Ngũ quỷ: Mất nguồn thu, thất nghiệp, mất việc làm, họa từ miệng.

Lục sát: Tình cảm gia đình xáo trộn, kiện tụng liên miên, khó yên ổn.

Tuyệt mệnh: Tán bại gia sản, nguy hiểm tới tính mệnh.

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào?

Theo quan niệm Ngũ hành, tương sinh của Thổ là Kim, Kim lại sinh Thủy. Do vậy, để có thể đem đến tài lộc, may mắn và vận khí lớn nhất cho gia chủ, hướng bàn thờ phòng thờ của tuổi Canh Tuất nên được đặt ở các hướng thuộc mệnh Thổ. Cụ thể là

Hướng Tây Nam

Hướng Đông Bắc.

Gia chủ Canh Tuất nên đặt bàn thờ ở các hướng hợp cung mệnh của mình như các cung:

Cung Sinh Khí, cung Thiên Y, cung Diên Niên, cung Phục Vị

Đồng thời lần lượt ứng với các hướng:

Hướng Nam – Mang lại tài lộc, vận may.

Hướng Bắc – Bảo vệ, nâng cao sức khỏe.

Hướng Đông Nam – Củng cố các mối quan hệ trong gia đình và bên ngoài.

Hướng Đông – Nâng cao hơn nữa sức mạnh tinh thần của gia chủ.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn khác nhau của mỗi gia chủ tuổi Canh Tuất mà có thể lựa chọn hướng bàn thờ sao cho phù hợp nhất với mỗi gia đình

Một số lưu ý chọn vị trí đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất:

Nên tránh đặt bàn thờ ở các hướng như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại lần lượt ứng với các hướng: Hướng Tây (bệnh tật chết người, tai ương), hướng Đông Bắc (gây tai nạn tới tính mạng, mâu thuẫn trong quan hệ gia đình, kiện tụng liên miên), hướng Tây Bắc ( thất nghiệp ), hướng Tây Nam ( thường xuyên gặp vận rủi, bị quấy rối ).

Một số lưu ý chọn vị trí đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất:

Ngoài xác định được hướng tốt để bàn thờ các gia chủ cũng cần lưu ý thêm các yếu tố khác như không gian bàn thờ, tính thiêng của bàn thờ để đảm bảo được vận khí tốt nhất của gia đình.

Một số gợi ý về vị trí: nên chú ý nên chọn vị trí trung tâm hoặc tầm cao của căn nhà để đặt bàn thờ (là nơi tụ khí tốt nhất), tránh các khu vực như nhà vệ sinh, gầm cầu thang hoặc gần bếp nấu (sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói, dầu mỡ, thiếu đi sự tôn nghiêm,…).

Cách bố trí đồ vật trên bàn thờ như Đông đặt bình tây đặt quả, vị trí bát hương, chén nước, cốc nến, nhang, đèn dầu,… sao cho chính xác theo phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt.

Chất liệu của bàn thờ: Vì theo quan niệm Ngũ hành là Thổ sinh Kim tức là tuổi Canh Tuất nên chọn bàn thờ có màu nâu, vàng sậm có thể làm được làm bằng gỗ bởi theo theo ngũ hành tương khắc – Kim khắc Mộc sẽ chế ngự được.

Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Canh Tuất

Gia chủ sẽ được tăng tuổi thọ, gặp nhiều may mắn, phú quý, thịnh vượng.

Theo bát quái đồ sở tức thuộc cung Diên niên là quẻ Lôi Phong Hằng trong kinh Chu Dịch. Hướng nhà này là thứ cát nhưng chỉ là theo lý thuyết còn thực tế kỵ không nên dùng. Vì Diên niên thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim, còn cung Tốn thuộc âm Mộc có hại cho con gái lớn ở trong nhà.

Thuộc cung Sinh khí ứng với quẻ là Lôi Hỏa Phong theo kinh Chu Dịch. Gia chủ có quý nhân phù trợ, phước lớn, có nhiều tiền tài và lợi lộc. Đây là quẻ thượng cát.

Thuộc cung Họa hại tức là quẻ Lôi Địa Dự. Đại gia đình sẽ suy yếu, suy vi, vướng vào kiện tụng.

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Lôi Trạch Quy Muội trong kinh Chu Dịch. Gia chủ bị ám sát, tổn thọ, bệnh tật liên miên, tiền mất tật mang. Quẻ Đại hung.

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Ngũ quỷ tức là quẻ Lôi Thiên Đại Tráng (theo Chu Dịch kinh). Gia chủ bị tai họa, bệnh tật. Quẻ Đại hung.

Theo sơ đồ bát quái đồ sở thuộc cung Thiên y tức quẻ Lôi Thủy Giải. Theo cách yếu tố Kim – Hỏa – Thủy – Mộc – Thổ thì tuổi Canh Tuất, Thổ khắc Thủy sẽ gây nguy hại trực tiếp cho con trai trong nhà ( thường là con trai thứ).

Thuộc cung Lục sát tức là quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá. Gia chủ bị tán gia bại sản, không thuận lợi khi trồng trọt và chăn nuôi gia súc.. Quẻ Đại hung.

Nhìn chung, các hướng dù hợp hay không hợp cũng đều có thể hóa giải được theo thuật phong thủy nên anh chị không phải quá lo lắng. Dù cho ngôi nhà có rơi vào hướng Lục sát, Tuyệt mệnh,… Nhưng khi phòng bếp, bàn thờ, phòng ngủ được đặt ở cung tốt, hướng tốt hợp thì sẽ được hóa giải.

https://congtythietkenhadep.vn/project/mau-nha-2-tang-chu-l-hien-dai-mv18236/ https://congtythietkenhadep.vn/nha-pho-chu-l

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hóa Giải Nhà Hướng Đông Bắc? – Ngô Quốc Dũng trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!