Xu Hướng 3/2023 # Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Ở Ngã 3 Đường # Top 5 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Ở Ngã 3 Đường # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Ở Ngã 3 Đường được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổng quan về những ngôi nhà ở ngã 3 đường

Phong thủy nhà ở ngã ba đường

Trong phong thủy những con đường tượng trưng cho những dòng chảy dòng dịch chuyển như những con song. Vì vậy nếu con đường có sự lưu thông mang những nguồn năng lượng xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và lối sống của những thành viên trong gia đình.

Những căn nhà ở ngã 3 luôn chịu một áp lực không nhỏ từ những khi xấu chạy thẳng vào nhà, căn nhà như một nơi để tích tụ và hững chịu. Do đó nhiều người e ngại khi chọn mua những căn nhà như thế.

Nếu xét về khía cạnh khác thì có thể thấy những ngôi nhà ngã 3 không phải lúc nào cũng xấu. Khi đánh giá về tác động của ngôi nhà cần xem xét độ dài và độ rộng của con đường ngoài ra còn xem xét những ngôi nhà xung quanh.

Nếu con đường chạy thẳng vào nhà là con đường nhỏ hơn ngôi nhà thì không quá lo lắng, thậm chí nó còn có lợi trong việc kinh doanh buôn bán. Ngoài ra nếu con đường trước nhà lớn hơn đường chạy thẳng vào nhà thì con đường đó cũng sẽ giảm tác dụng.

Cách hóa giải nhà ở ngã ba đường theo phong thủy

Xem xét hướng nhà

Tuy nằm ở ngã 3 những ngôi nhà của bạn có diện tích khá rộng đủ có thể chọn được những hướng nhà thì việc hóa giải sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn chọn hướng nhà phù hợp.

Cải tạo bên trong ngôi nhà

Theo truyền thống và những cuốn sách cổ xưa thì bạn cần chôn một tấm bia đá chôn xấu dưới long đất ngay cửa nhà chính để hóa giải những điều xấu.

Có thể trồng những hàng cây như những tấm bình phong trước ngôi nhà, với khoảng cách tới cửa chính cần hợp lý. Trồng một số chậu hoa hpa với bản mệnh của gia chủ trước nhà cũng là cách hóa giải bớt đi phần nào nguồn năng lượng xấu chạy thẳng vào nhà tù con đường.

Nên đặt hướng cửa chính lệch đi so với con đường, có thể treo chuông gió, sáo trúc tại vị trí cửa ra vào tránh hướng đường đâm tới. Tác dụng của những đồ vật này là báo động và xua tan đi những khí dữ, đón chào những luồng khí mới tốt cho ngôi nhà.

Nên tiến hành treo một vài tác phẩm điêu khắc bằng kim loại, điều này sẽ rất tốt khi treo tại các khu vực hướng Tây, Tây Bắc, Bắc trong ngôi nhà của bạn. Cần tránh xa hướng Đông, Đông Nam, Tây Nam.

Treo gương bát quái trước cửa chính ngôi nhà, gương bát quái có tác dụng phản chiếu không cho những luồng khí xấu xâm nhập vào ngôi nhà. Tránh được tà ma, quỷ dữ. Khi treo gương cần giữ cố định trách để gió làm hư hại và lệch hướng của gương.

Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Ở Ngã Ba Đường

– Một ngã ba tạo nên sự tái chế, hoặc qua lại liên tục của cùng một năng lượng giữa ba ngôi nhà hoặc nhiều hơn.

– Chất lượng của năng lượng tại vị trí ngã ba thường là hỗn loạn và không ngưng nghỉ, hoặc thấp và trì trệ, tùy thuộc vào các chi tiết cụ thể của ngã ba và phong thủy ngoại thất của ngôi nhà được xây dựng tại đó.

– Lượng năng lượng thường là sẽ cần thiết, hoặc cần có cho một ngôi nhà thì giờ đây phải chia sẻ cho nhiều ngôi nhà. Nói cách khác, những ngôi nhà tại vị trí ngã ba đang phải đấu tranh để có nhiều khí hoặc năng lượng phong thủy hơn.

Một hàng cây cao phía sau nhà có thể là một giải pháp đơn giản. Ý tưởng phong thủy cảnh quan tương tự áp dụng cho phía trước của ngôi nhà, nhưng theo một cách khác biệt. Nếu bạn cố gắng tạo ra một đường cong sinh động tới cửa chính với sự kết hợp của màu xanh lá cây tươi tốt và những hòn đá đẹp mắt thì nó sẽ thu hút một năng lượng có chất lượng tốt hơn nhiều so với một đường thẳng đơn điệu.

– Một yếu tố trang trí vườn chuyển động, ví dụ như một chiếc chong chóng, hoặc tác phẩm điêu khắc… đều là giải pháp phong thủy tuyệt vời để làm mới và nâng cao năng lượng. Làm việc với các yếu tố phong thủy này cần quan tâm đến hướng của ngôi nhà.

Ví dụ, một tác phẩm điêu khắc bằng kim loại là rất tuyệt vời cho các khu vực ở hướng Tây, Tây Bắc và Bắc. Trong khi đó, cần tránh xa các hướng Đông, Đông Nam và Tây Nam.

– Cửa chính của một ngôi nhà ở vị trí ngã ba cần có cả sự bảo vệ và tăng cường. Bạn luôn luôn có thể tăng cường cửa chính bằng màu sắc phong thủy phù hợp. Ví dụ, với một cánh cửa chính hướng Nam, bạn chắc chắn có thể sử dụng màu đỏ rực rỡ để tạo ra năng lượng tốt đẹp.

Như bất kỳ khuyến khích phong thủy tổng quát nào, tốt nhất nên ghi nhớ rằng mỗi ngôi nhà là duy nhất. Do đó, để nói rằng một ngôi nhà tại vị trí ngã ba có phong thủy xấu không hoàn toàn chính xác. Hàng loạt các yếu tố xung quanh khác nhau như độ dài của con đường tới vị trí ngã ba, ngôi nhà nằm tại vị trí nào của ngã ba cũng như mối quan hệ giữa những ngôi nhà tại vị trí ngã ba phải được xem xét đến.

Một ngôi nhà tại vị trí ngã ba cần được quan tâm chăm sóc cẩn thận hơn, nhưng không cần quá lo lắng về việc phong thủy của nó là xấu vì luôn luôn có các biện pháp để cải thiện tình trạng này.

(Theo Xzone)

Cùng Danh Mục:

Phong Thủy Nhà Ở Ngã Ba Đường Và Những Điều Cần Biết

Mảnh đất thuộc ngã ba đường theo phong thủy được đánh giá mà mảnh đất xấu. Không chỉ khu vực giao nhau lộn xộn ngoài đường ảnh hưởng đến vận khí xung quanh ngôi nhà mà biệt thự còn được tính như một tấm bia còn các đương xung quanh lại giống như mũi tên vì thế mà “bắn” trực tiếp vào ngôi nhà,phong thủy nhà ở không tốt sẽ gặp bất lợi. Tuy nhiên nếu biết cách phá giải thế phong thủy này bằng các cách lựa chọn hướng nhà, hướng cửa, hướng phòng, thiết kế, trang trí trong nhà sẽ vẫn giữ được lợi thế phong thủy tốt cho không gian sống. Đặc biệt với nhà phố cận kề nhau luôn chú ý hơn nữa bởi diện ích nhỏ đồng thời tạo thế bảo vệ ngôi nhà.

Vị trí nhà ở ở ngã ba đường bất lợi phong thủy

Tuy nhiên, nếu sở hữu mảnh đất ngã ba đường mà đường vào nhà nhỏ đồng thời gia chủ sẽ xây nhà lớn thì sẽ thuận lợi mở cửa hàng buôn bán kinh doanh. Nhưng nếu vị trí của nhà có đường chắn ngang hay đường lớn chạy thẳng vào nhà thì sẽ không có được thuận lợi phong thủy để kinh doanh về sau.

Đường thẳng vào nhà theo ngã ba nếu nhỏ, bất lợi phong thủy giảm đi

Nếu đường đâm thẳng vào nhà là một đường nhỏ, ít xe, không chợ, không công trình ô nhiễm, đường không chắn tầm mắt…thì ngã ba đường này lại là địa thế khá tốt, không gặp bất lợi trong phong thủy nhiều.

Thế nhà lớn, đường đối diện nhỏ thì bất lợi phong thủy ngã ba đường cũng ít dần

Mặc dù vậy, nhiều ngôi nhà thiết kế kiến trúc bên ngã ba đường bị cản trở về nhiều mặt do đó mà cần thực hiện hóa giải bất lợi để giúp gia chủ thêm thuận lợi trong công việc, cuộc sống và xây dựng tổ ấm hạnh phúc hơn.

Nếu sở hữu mảnh đất hay mua ngôi nhà bị cản trở nhiều mặt ở ngã ba đường thì nên thiết kế và bố trí lại không gian xung quanh cũng như nội thất, các hướng cửa, hướng nhà, hướng phòng…phù hợp trong nhà.

Xây dựng hàng rào xanh trước và sau nhà để hóa giải phong thủy

Theo đó, gia chủ khi xây nhà hãy chú ý khuôn viên xanh bên ngoài, tạo sân vườn rộng nhất có thể. Đừng để ngôi nhà chỉ có kiến trúc riêng biệt, trống trải, không sân vườn sẽ dễ tổn thất về phong thủy hơn. Gia chủ nên trồng hành cây phía sau nhà làm điểm tự và thu hút năng lượng tốt đồng thời trồng thêm cây phong thủy, đặt vật trấn phong thủy ở phía trước đến các hòn non bộ, phong thủy…nếu diện tích cho phép. Yếu tố thủy sẽ cản năng lượng xấu, giảm thế xung sát tại ngã ba đường.

Hàng rào xanh và hồ nước sẽ giảm đi bất lợi phong thủy

Tại lối vào cửa chính thì nên đặt thêm những chậu hoa, cây cảnh hợp mệnh gia chủ, để mang tới nhiều khí lộc và trấn phong thủy tốt hơn cho ngôi nhà. Có cây xanh bao quanh cũng sẽ giảm đi thế “mũi tên – bia” của nhà ở ngã ba đường.

Khi mở cửa đi vào phòng khách thì gia chủ nên đặt tấm bình phong để cản luồng khí xung sát ngay lập tức đi thẳng vào nhà. Những lưu ý về cửa chính như kỵ đặt gương, đặt hoa đối diện, đặt cửa chính xuyên cửa sau…cũng cần chú ý để tạo thế phong thủy đẹp hơn trong nhà. Bên cạnh đó, trong nhà chú ý bố trí phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, xây cầu thang, ban công…thiết kế và thi công nội thất hợp theo thế phong thủy để tạo sự vững mạnh phong thủy trong nhà để giảm đi xung sát bên ngoài.

Cách Hóa Giải Cho Ngôi Nhà “Đầu Voi Đuôi Chuột”

Khi mua nhà, mua đất, hầu hết chúng ta đều rất kỹ trong việc xem xét vị thế ngồi nhà, những khiếm khuyết có thể quan sát được của ngôi nhà đó. Trong dân gian thường lưu truyền việc kiêng kị nhà đầu voi đuôi chuột (chiều rộng phía cuối nhà nhỏ hơn chiều rộng phía đầu nhà). Dân gian cho rằng nhà như thế khởi đầu thì hoành tráng (đầu voi) nhưng kết cục thì chẳng ra sao (đuôi chuột), nghĩa là kết cục không có hậu, người ở trong nhà đó mọi thứ sẽ lụi bại mà không thể phát triển tốt được.

Chính vì quan niệm này nên nhiều người rất chú trọng đến phong thủy kiểu nhà đầu voi đuôi chuột kích thước khuôn đất, thậm chí có người đi mua đất mà chiều rộng phía sau nhỏ hơn phía trước vài cm là cũng bỏ luôn rồi.

Vậy nên hiểu việc này thế nào cho hợp lý? Quan niệm nêu trên có đúng hay không? Hiểu thêm về Phong thủy hiện đại giải quyết vấn đề này thế nào? Thực tế có nhiều gia đình ở trong ngôi nhà có hình thế “đầu voi đuôi chuột” nhưng họ vẫn ăn nên làm ra, mọi việc đều thuận buồm xuôi gió. Nhưng ngược lại, lại có những gia đình khác lựa chọn được mảnh đất vuông vắn đẹp đẽ để xây nhà nhưng khi về ở thì mọi thứ cứ lụi bại dần mà không hiểu tại sao.

– Trước tiên, nhìn theo khí động học, không khí, gió lưu chuyển từ ngoài cửa chính căn nhà đi vào, ban đầu vào theo tiết diện lớn (ví dụ nhà có chiều ngang phần trước sân rộng 4m) nhưng khi vào bên trong thì tiết diện lưu chuyển khí lại teo tóp dần dần đến cuối nhà là hẹp nhất (ví dụ nhà có chiều ngang phần sau đuôi nhà rộng 2m) thì khí sẽ lưu chuyển càng về cuối nhà càng gấp hơn, tốc độ nhanh hơn.

Như chúng ta đã nói, khi cùng 1 lưu lượng khí di chuyển thì việc thay đổi đột ngột hoặc dần dần tiết diện lưu chuyển sẽ làm gia tăng tốc độ khí lưu chuyển. Lấy ví dụ như việc chúng ta bóp nhỏ đầu ống nước thì dĩ nhiên nước phun ra sẽ mạnh và tốc độ dòng chảy nhanh hơn.

Như vậy thì trong nhà khí lưu chuyển không phải với tốc độ đều đặn, thoải mái mà lúc vào thì bình thường, càng di chuyển về cuối nhà càng gia tăng tốc độ làm nhiễu loạn dòng khí trong nhà làm người trong nhà sinh hoạt, đi từ trước ra sau sẽ cảm thấy có gì đó không thoải mái dù vẫn không biết lý do là tại sao. Đồng thời, cuối nhà nhỏ hẹp sẽ sinh ra khí tụ, không luân chuyển tốt trong không gian, rất dễ sinh ra bệnh tật.

– Thứ 2, theo quan niệm và cách sinh hoạt từ xưa đến nay, bếp thường được đặt ở cuối nhà. Mà cuối nhà lại là nơi nhỏ hẹp, tóp teo so với phía trước. Theo nhiều trường phái hiểu thêm về phong thủy bát trạch, dương cơ, thì bếp đóng vai trò rất quan trọng, tạo sinh khí, không khí ấm cúng cho cả căn nhà. Dù hướng nhà có xấu thì vẫn dùng bếp để hóa giải được. Đem bếp đặt vào “cái đuôi con chuột” như vậy là không khôn ngoan rồi! Làm giảm đi hiệu quả và vai trò quan trọng của bếp.

– Thứ 3, điểm này rất quan trọng. Phần đầu voi thường đặt phòng khách, phần giữa nhà thường đặt phòng ngủ, và bếp thường đặt ở đuôi chuột. Quan sát thói quen sinh hoạt của con người, ta sẽ thấy khi còn trẻ, thanh niên thì người ta thích ở phòng khách hơn vì có nhiều thứ giải trí vui chơi như xem ti vi, đọc sách, học hành…; khi ở giai đoạn trung niên, người ta thường thích nghỉ ngơi, ở trong phòng ngủ là vì giai đoạn này là giai đoạn tập trung kiếm tiền tốt nhất, sau một ngày đi làm mệt mỏi, cái người ta mê nhất là cái giường. Và khi về già, người ta thích lụi cụi ở sau bếp, nhóm lửa nấu ăn, đun trà.

Như vậy khi càng lớn tuổi thì người ta ở phần “đuôi chuột” hít khí tù đọng nhiều hơn; do đó dễ giảm tuổi thọ và đi theo ông bà sớm. Như vậy thì nhà đầu voi đuôi chuột tuy xấu nhưng không phải xấu với mọi lứa tuổi. Tuổi trẻ ở nhà này vẫn tốt vì họ sinh hoạt ở phần “đầu voi” nhiều hơn; còn càng về trung niên, tuổi cao thì nhà này rất xấu. Như thế, nhà đầu voi đuôi chuột sẽ ảnh hưởng đến hậu vận nhiều.

– Thứ 4, “ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”. Khi sinh hoạt ở trong 1 không gian méo mó, không vuông vức thẳng thắn như vậy, về lâu dài những người này từ trong vô thức sẽ có cái nhìn lệch lạc về mọi vấn đề, hay bị ảo giác, tín hiệu thị giác truyền lên não làm cho não trạng đánh giá sự việc sự vật bị sai lệch.

Như vậy, ở nhà “đầu voi đuôi chuột” thì xấu. Thế thì không lẽ gặp nhà hoặc miếng đất có dạng như thế, chúng ta lại bỏ?

Cách hóa giải sau đây dễ thực hiện nhất cho ngôi nhà “đầu voi đuôi chuột”:

Chỉ cần lấy một bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo sẽ đặt các không gian phụ nhằm giảm khiếm khuyết.

Phong thủy nhà đất quan niệm rằng những không gian sinh hoạt chính gồm phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay bếp đều cần vuông vức, dồn ngóc ngách về phía kho, vệ sinh, cầu thang, thì sẽ không còn cảm giác thóp hậu nữa.

The Báo Xây Dựng

Cùng Danh Mục:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Ở Ngã 3 Đường trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!