Xu Hướng 2/2024 # Cách Tra Cứu Xác Định Năm Sản Xuất Zippo # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Tra Cứu Xác Định Năm Sản Xuất Zippo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Năm 1933-1957 hãng chọn cách đánh dấu thời gian sản xuất theo thời kỳ mà mọi người vẫn thường gọi chung là Zippo 3 hàng chữ. Lúc đó người ta chỉ có thể xác định một chiếc Zippo được sản xuất vào thời kỳ nào dựa trên hàng chữ mã bằng sáng chế ( Patent Pending) được dập dưới mộc đáy ( Bottom Stamp) mà người ta không thể biết chính xác sản xuất vào năm nào.

Kể từ năm 1958 hãng bắt đầu sử dụng bộ kí hiệu để cho chúng ta biết chính xác năm sản xuất. Theo thống kê hãng Zippo đã dùng 6 loại bộ kí hiệu (kí số và kí tự) gồm: chấm tròn; gạch đứng; gạch sắc; gạch huyền; số La Mã và số Ả Rập (chữ số phổ biến thường dùng).

Sau tháng 7 năm 1986, Zippo bắt đầu bổ sung kí hiệu tháng sản xuất vào mộc đáy. Từ chữ A đến L đại diện cho tháng 1 đến tháng 12.

Ngoài ra trong các phiên bản đặc biệt ( Special Edition) và phiên bản bật lửa zippo sản xuất số lượng giới hạn ( Limited Edtion) ký hiệu mộc đáy cũng được dập khác đi một chút, có thêm các biểu tượng, dòng chữ khác tuy nhiên đều dựa trên bộ kí hiệu có sẵn, điển hình là các Zippo sản xuất trong năm 2000 vừa có số La Mã vừa có số Ả Rập hoặc gần đây là Zippo kỉ niệm mốc 500 triệu chiếc có dập thêm ngày sản xuất,v.v…

*Một lưu ý nhỏ: Zippo loại thông thường (Regular) và Zippo loại nhỏ (Slim) cách xác định mộc đáy sẽ khác đôi chút.

Bên dưới đây chúng tôi đăng các bảng mã nhận dạng để các bạn có thể tra cứu và xác định “niên đại” chiếc Zippo “iu vấu” của mình nhé!

Làm sao biết một chiếc Zippo sản xuất năm bao nhiêu?

Bạn chỉ cần nhìn vào mộc đáy xem Zippo thuộc dòng đời nào? Nếu Zippo sản xuất từ năm 1985 trở về trước thì kí hiệu sẽ là các dãy số PAT hoặc ký hiệu gạch, chấm, các bạn cần đối chiếu với bảng mã tra cứu bên dưới để xác định năm sản xuất. Nếu Zippo của bạn từ 1986 đến 2000 thì ký hiệu sẽ là số La Mã, các bạn cũng làm theo cách trên. Còn từ 2001 đến nay thì Zippo ký hiệu sản xuất bằng số Ả rập chúng ta thường dùng, số nào thì sản xuất năm đó, bên trái là ký hiệu tháng sản xuất bằng chữ A đến chữ L theo thứ tự A,B,C…(theo thứ tự A là tháng 1, B là tháng 2, tiếp tục đến chữ L là tháng 12). Ví dụ: Bên trái là C bên phải là số 16, tức Zippo sản xuất tháng 3 năm 2024.

Bảng mã bên dưới này có cả loại Slim:

Nếu bạn nào có ý kiến đóng góp, bổ sung mình rất cảm ơn và xin tiếp nhận sự đóng góp của bạn qua email [email protected]

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài!

Cách Đọc Mộc Đáy Zippo Và Cách Nhận Biết Năm Sản Xuất Zippo

Hãy bắt đầu với những chiếc Zippo hiện đại có rất sẵn trên thị trường hiện nay hay còn gọi là đời số. Đời số bắt đầu được áp dụng cho Zippo từ năm 2001. Bạn hãy lật ngược chiếc Zippo lên đó chính là mộc đáy của chiếc Zippo với những thông tin mà nhà sản xuất cung cấp đến người dùng. Những thông tin này sơ khai được làm với mục đích kiểm kê hàng sản xuất và bán ra một cách dễ dàng nhất nhưng theo thời gian chúng lại trở thành một thứ quan trọng của những người chơi Zippo. Với những chiếc Zippo hiện đại nhìn từ trái qua bạn sẽ nắm được những thông tin như sau:

– Chữ cái in hoa

Những chữ cái này sẽ bao gồm từ A tới L đây chính là ký hiệu để thể hiện thông tin về tháng sản xuất tương ứng với tháng 1 đến tháng 12

– Logo của Zippo

– Số là năm sản xuất của chiếc bật lửa ấy, ví dụ như 18 chính là năm 2024

– “Bradford. PA Make in U.S.A” Hàng dưới cùng chính là thông báo nơi sản xuất của chiếc Zippo thị trấn Bradford, bang Pensylvania, Mỹ

Cách nhận biết năm sản xuất Zippo và phân biệt các đời như thế nào?

– Cột thứ nhất: Chính là năm sản xuất

– Cột thứ 2: Tháng sản xuất tương ứng từ A-L như bên trên chúng tôi đã nói

– Cột thứ 3 là ký hiệu bên phải dưới đáy: X

– Patent Pending: Đang chờ cấp bằng sáng chế

– Patent 2032695: Bằng sáng chế với số hiệu 2032695

Chỉ theo cách áp dụng đó nhìn vào các ký tự dưới đáy Zippo và so với bảng nhận biết trên bạn có thể biết được chiếc Zippo của bạn sản xuất năm nào.

Từ những năm 50 của thế kỷ trước, Zippo bắt đầu đóng mã ngày vào phần đáy của hộp quẹt, mục đích căn bản chính là cho tiện việc kiểm soát chất lượng, những mã này kể từ ngày này hiện tại trở thành thứ gì đó vô cùng giá trị đối với anh em sưu tầm bật lửa. Thêm vào đó sự xuất hiện của logo Zippo ở mộc đáy cũng là một đầu mối quan trọng để giúp bạn có thể phân biệt được năm sản xuất cảu em bật lửa của mình. Từ khi ra đời logo và mộc đáy của Zippo đã có những sự thay đổi quan trọng sau:

+ Từ 1933 đến thập niên 50 của thế kỷ trước chỉ được đóng dấu trên hộp chứa bật lửa. Từ cuối thập niên 40 đến năm 1955 mộc đáy đã bắt đầu được đóng logo

+ Cuối những năm 70 logo Zippo được thiết kế lại và năm 1980 bắt đầu được đóng logo mới vào mộc đáy

Tháng 1 năm 2000 có hai loại đáy: ” A ZIPPO XVI ” và ” ZIPPO A 2000 ”

+ Hết năm 2000 Zippo bắt đầu chuyển mộc đáy sang số thứ tự từ tháng 1-2001 đáy sẽ là “A ZIPPO 01” với các ký hiệu chữ từ A-L như ban đầu đã nói

Font chữ của Logo Zippo lại trải qua 3 thời kỳ:

-Từ năm 1933 – 1954: Logo có font đơn giản không cầu kỳ, đây là logo sơ khai của Zippo

-Từ năm 1955 – 1979: Người ta đã bắt đầu cách điệu chữ Zippo để nó có phần đẹp mắt hơn

– Từ năm 1980 – nay: Logo Zippo có chữ Z và chữ I viết liền nhau, dấu chấm của chữ I được cách điệu thành hình ngọn lửa của Zippo.

Riêng về mộc đáy không phải con nào cũng giống nhau mà còn phụ thuộc vào từng dòng, sẽ có một vài mộc đáy Zippo có sự đặc biệt hơn

-Mộc đáy Zippo Armor: Đây chính là dòng Zippo vỏ dày, trên mộc đáy của dòng này có thêm biểu tượng chữ A lồng bên trong một chiếc khiên (hàm ý chỉ sự chắc chắn)

-Mộc đáy Zippo Blu: Đây chính là dòng Zippo gas có ngọn lửa màu xanh nên được gọi là Blu và bên dưới mộc đáy sẽ có chữ Blu bên dưới chữ Zippo

-Mộc đáy Zippo phiên bản 500 triệu: Đây là bản phiên bản đặc biệt lỷ niệm chiếc Zippo thứ 500 triệu được sản xuất nên mộc đáy của nó có thêm chứ 500 milion ở phía trước chữ Zippo

Địa chỉ: Nghõ 1 Phùng Chí Kiên – Cầu Giấy – Hà Nội

Email: [email protected]

Chia Sẻ Cách Xem Năm Sản Xuất Bật Lửa Zippo

Bật lửa Zippo là dòng bật lửa cổ điển được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ được những người thích hút thuốc muốn sở hữu mà sưu tầm Zippo cũng là một công việc rất HOT, rất thú vị. Ở mỗi chiếc bật lửa đều toát lên vẻ bí ẩn đặc biệt mà chỉ có thể giải đáp khi biết cách xem năm sản xuất bật lửa Zippo.

Hiểu được các ký hiệu riêng của các giai đoạn, thời kỳ trải qua sẽ giúp bạn phần nào khác họa được chân dung của xã hội khi ấy, lúc mà chiếc bật lửa ra đời. Cũng như cảm nhận được ý nghĩa mà người thiết kế muốn gửi gắm. Và để có thể xem năm sản xuất của chiếc Zippo cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Ý nghĩa của các ký hiệu và xem năm sản xuất bật lửa Zippo

Mỗi giai đoạn sẽ có ký hiệu về năm sản xuất khác nhau, qua đó để phân định độ tuổi của bật lửa cũng như ý nghĩa thời kỳ xã hội khi đó. Các ký hiệu này được đóng dấu ở phần đáy của chiếc Zippo. Và theo các tư liệu thì việc thay đổi ký hiệu năm sản xuất trên bật lửa Zippo từ khi ra đời đến nay đã trải qua 6 giai đoạn.

Giai đoạn giữa những năm thập niên 50: bật lửa Zippo chỉ được đóng dấu mã ngày vào đáy của chiếc bật lửa. Chủ yếu ở giai đoạn này các ký hiệu chỉ nhằm mục đích phân biệt chất lượng sản phẩm.

Giai đoạn từ cuối những năm thập niên 40 – 1955 đã xuất hiện thêm logo và mã.

Giai đoạn 1955 – 1965: có thêm các dấu chấm

Giai đoạn 1966 – 1985: thay dấu chấm bằng các thanh dọc

Giai đoạn 1986 – 2000: năm sản xuất được ký hiệu thành các số la mã. Các năm từ 1986 đến 2000 lần lượt tương ứng từ II đến XVI.

Ví dụ như A Zippo III có nghĩa là được sản xuất vào tháng giêng năm 1987.

Giai đoạn từ năm 2001 đến nay thì năm sản xuất được ký hiệu là 2 số cuối của năm đó. Ví dụ như H Zippo 09 có nghĩa tháng 8 năm 2009.

Các ký hiệu trên bật lửa Zippo thể hiện tháng, năm sản xuất. Và cũng dựa vào đó mà cho thấy nhận định chính xác về độ tuổi của chiếc bật lửa, đây được coi là một cách định giá cho sản phẩm. Những chiếc bật lửa Zippo càng có tuổi thọ lớn sẽ càng cho giá thành cao, nhất là trong giới sưu tầm đồ cổ thì chúng còn được xem là những mẫu vật vô giá. Chính vì vậy, cách xem năm sản xuất bật lửa Zippo rất quan trọng.

2. Một số thông tin bổ sung thêm

Các tháng trong năm được ký hiệu lần lượt là chữ cái theo thứ tự A, B, C, D, E, F, G, H, I, J, K, L. Ký hiệu này được áp dụng cho những chiếc Zippo giai đoạn 1986 đến nay.

Thuật ngữ:

Patent Pending: có ý nghĩa là bằng sáng chế đang chờ cấp

Patent + Số abc: có ý nghĩa là bằng sáng chế số hiệu abc

Logo Zippo được thay đổi 3 lần. Giai đoạn 1933 – 1954 đơn giản, 1955 – 1979 có phần cách điệu mềm mại và 1980 đến nay hiện đại hơn.

Nhìn chung mỗi một giai đoạn sản xuất bật lửa Zippo đều mang đến một ý nghĩa khác nhau được gửi gắm qua những ký hiệu được đóng dấu ở phần đáy sản phẩm. Không đơn giản là một dụng cụ hút thuốc thông thường, mà có nhiều người thích sưu tầm và chơi Zippo để khám phá sự bí ẩn qua cách xem năm sản xuất bật lửa Zippo nhờ các dãy ký hiệu này.

Tham khảo các mẫu bật lửa ZippoVn tại:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0965 231 094

Cách Nhận Biết Năm Sản Xuất Zippo Thông Qua Mộc Đáy

Các dòng Zippo đời số hay là Zippo hiện đại ngày nay là loại phổ biến và dễ tìm nhất trên thị trường. Tất cả Zippo đều được áp dụng đổi sang mộc đáy số từ năm 2001. Dưới phần mộc đáy sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn các thông tin về tháng sản xuất, năm sản xuất, thông tin và địa chỉ sản xuất cùng với logo của Zippo. Cụ thể như sau:

– Chữ cái in hoa

Cps tổng cộng 12 loại chữ cái in hoa được in trên mộc đáy của hộp quẹt Zippo, cụ thể là từ A tới L và những ký tự chữ này sẽ đại diện thay cho từng tháng sản xuất tương ứng từ tháng 1 tới tháng 12

– Logo của Zippo: Là loại logo hiện đại nhất mà Zippo đang áp dụng là logo thương hiệu trên toàn cầu

– Hai số tương ứng với năm sản xuất của Zippo, thương là hai chữ số cuối cùng của năm đó ví như hình trên là số 14 có nghĩa là sản xuất vào năm 2014

– “Bradford. PA Make in U.S.A” Đây là dòng thông báo địa chỉ sản xuất chiếc Zippo, cụ thể là tại thị trấn Bradford, bang Pensylvania, Mỹ

– Cột 1: Năm sản xuất

– Cột 2: Tháng sản xuất như trên nói

– Cột 3: là ký hiệu bên phải dưới đáy: X

– Patent Pending: Đang chờ cấp bằng sáng chế

– Patent 2032695: Bằng sáng chế với số hiệu 2032695

+ Từ 1933 đến thập niên 50 của thế kỷ trước chỉ được đóng dấu trên hộp chứa Hộp quẹt. Từ cuối thập niên 40 đến năm 1955 mộc đáy đã bắt đầu được đóng logo

+ Cuối những năm 70 Zippo đổi thiết kế logo mới, năm 1980 thiết kế này đã được đóng lên mộc đáy

Tháng 1 năm 2000 có hai loại đáy: ” A ZIPPO XVI ” và ” ZIPPO A 2000 ”

+ Hết năm 2000 mộc đáy số bắt đầu được áp dụng như đã nói ở phần 1

Font chữ của Logo Zippo lại trải qua 3 thời kỳ:

-Từ năm 1933 – 1954: Logo sơ khai có font cơ bản khá đơn giản

-Từ năm 1955 – 1979: Thay đổi cách điệu font chữ sắc nét và đẹp hơn

– Từ năm 1980 – nay: Logo Zippo có chữ Z và chữ I viết liền nhau, dấu chấm của chữ I được cách điệu thành hình ngọn lửa của Zippo.

Không chỉ có vậy mộc đáy ở cùng một khoảng thời gian cùng đời chưa hẳn đã giống hệt nhau sẽ có một vài dòng riêng có ký tự đặc biệt khác cũng được hiển thị dưới đáy

Mộc đáy Zippo Armor vỏ dày: Là dòng có lớp vỏ dày hơn các dòng bình thường độ 1,3 lần, dòng này sẽ có một ký hiện chữ A được đặt ở giữa hình một chiếc khiên. Đây là một ám chỉ cho sự chắc chắn

Mộc đáy Zippo Blu: Đây là dòng Zippo không dùng xăng làm nhiên liệu mà dùng gas tạo ra ngọn lửa mày xanh nên logo sẽ chữ Blu bên dưới logo Zippo

Mộc đáy Zippo phiên bản 500 triệu: Là một trong những bản đặc biệt kỷ niệm chiếc zippo thứ 500 triệu được ra đời nên dưới mộc đáy có ghi thêm dòng ký tự 500 milion ngay ở vị trí điền tháng của các dòng bình thường

Địa chỉ: 25 Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hòa – Cầu Giấy – HN

Website: https://batluazippousa.com/

Ngày Xuất Hành Và Giờ Xuất Hành ‘Đại Cát’ Tết Bính Thân 2024

Năm mới ai cũng muốn chọn cho mình một ngày xuất hành tốt để mang lại may mắn cho cả năm Ngày xuất hành tốt Tết Bính Thân 2024

Mùng 1: Tốt. Nên xuất hành, đi lễ chùa, hội họp, khai bút. Giờ tốt: Tỵ, Mùi, Tuất, Hợi, Huớng tốt: Cầu duyên đi về Nam, Cầu tài đi về phương Đông. Những tuổi kỵ dùng: Bính, Tân, Sửu, Mậu, Kỷ.

Mùng 2: Rất tốt. Rất lợi cho xuất hành, mở hàng xuất kho, đi lễ chùa, hội họp. Giờ tốt: Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất. Huớng tốt: Cầu duyên đi về Đông Nam, Cầu tài đi về phương Bắc. Những tuổi kỵ dùng: Nhâm, Dần, Đinh, Bính.

Mùng 3: Rất xấu. Nên đi lễ chùa, không nên khai trương hoặc làm việc đại sự, nên đi thăm hỏi họ hàng gần, hội họp, vui chơi. Giờ tốt: Tý, Mão, Mùi. Hướng tốt: Cầu duyên đi về Đông Bắc, cầu tài đi về phương chính Nam. Những tuổi kỵ dùng: Nhâm, Quý, Mão, Dậu, Bính, Đinh.

Mùng 4: Tốt. Nên đi thăm hỏi họ hàng, lễ chùa, hội họp vui chơi. Giờ tốt: Thìn, Tỵ, Thân. Hướng tốt: Cầu duyên đi về Tây Bắc, cầu tài đi vềTây Nam. Những tuổi kỵ dùng: Giáp, Thìn, Mùi, Kỷ, Mậu.

Mùng 5: Bình thường. Hạn chế làm những việc đại sự. Nên đi chơi, lễ chùa. Có thể thăm hỏi họ hàng, làng xóm…Giờ tốt: Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi. Cầu duyên và cầu tài đi về phương Tây Nam. Những tuổi kỵ dùng: Giáp, Ất, Tỵ, Hợi, Mậu, Kỷ.

Mùng 6: Rất tốt. Nên khai trương, xuất hành, mở kho, đi lễ chùa, hội họp, thăm hỏi họ hàng. Giờ tốt: Sửu, Mão, Mùi, Thân. Hướng tốt: Cầu duyên đi về chính Nam, Cầu tài đi về chính Tây. Những tuổi kỵ dùng: Bính, Mão, Ngọ, Tân, Canh.

Mùng 7: Rất xấu. Không nên làm việc lớn, nên đi lễ chùa, thăm hỏi làng xóm, họ hàng gần nhà. Giờ tốt: Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi. Hướng tốt: Cầu duyên đi về Đông Nam, cầu tài ñi về phương Tây Bắc. Những tuổi kỵ dùng: Bính, Đinh, Sửu, Mùi, Canh, Tân.

Mùng 8: Bình thường. Nên đi thăm hỏi họ hàng, hội họp vui chơi. Giờ tốt: Sửu, Thìn, Mùi, Tuất. Hướng tốt: Cầu duyên đi về ðông Bắc, cầu tài ñi về phương Đông Nam. Những tuổi kỵ dùng: Mậu, Thân, Tỵ, Quý, Nhâm.

Mùng 9: Xấu. Nên đi thăm hỏi họ hàng gần, lễ chùa, hội họp vui chơi,… Giờ tốt: Mão, Mùi, Hợi. Hướng tốt: Cầu duyên đi về phương Tây Bắc, cầu tài đi về phương Đông Nam. Những tuổi kỵ dùng: Mậu, Kỷ, Dậu, Tý, Nhâm, Quý.

Mùng 10: Rất tốt. Nên xuất hành, khai trương cửa hàng, cưới hỏi, đi thăm hỏi họ hàng, lễ chùa, hội họp vui chơi,… Giờ tốt: Tỵ, Thân, Dậu, Hợi. Hướng tốt: Cầu duyên đi về phương Tây Nam, cầu tài đi về chính Đông.Những tuổi kỵ dùng: Canh, Thìn, Tuất, Giáp, Ất.

Chọn giờ xuất hành tốt ngày Tết 2024 để có được một năm như ý

Giờ tốt xuất hành đầu năm 2024

Giờ Tý: 0h – 1h sáng, có sao tốt là Thanh Long, Tam Hợp, Tướng Tinh. Tuy nhiên, lại phạm Không Vong nên chỉ được Tiểu cát. Người tuổi Tý, Tuất, Dần, Ngọ không nên xuất hành giờ này.

Giờ Sửu: 1h – 3h sáng, có sao tốt là Minh Đường, Thiên Ất Quý Nhân, Tứ Đại Cát Thời nên là giờ Đại cát, rất tốt để xuất hành cho tất cả các tuổi. Nên đi về phía Đông để cầu tài lộc là tốt nhất, nếu đi về hướng Tây Nam là tốt nhì, đại kỵ đi về hướng Đông Nam.

Giờ Thìn: 7h – 9h sáng, có sao tốt là Kim Quỹ, Tứ Đại Cát Thời, Tam Hợp, Quốc Ấn là giờ Đại cát nên rất phù hợp xuất hành, cầu tài lộc cho tất cả các tuổi. Đại kỵ đi về hướng Đông Nam, nhất là đối người tuổi Thìn hoặc Tuất. Nên chọn hướng Đông hoặc Tây Nam là tốt nhất.

Giờ Tỵ: 9h – 11h sáng, có sao tốt là Thiên Đức, Bảo Quang, Trường Sinh, Lục Hợp nên là giờ Tiểu cát, tốt cho xuất hành, nhất là cầu vui vẻ, hỷ sự thì nên xuất hành hướng Tây Nam.

Giờ Mùi: 13h – 15h chiều, có sao tốt là Ngọc Đường, Thiên Ất Quý Nhân, Tứ Đại Cát Thời nên là giờ đại cát, nên xuất hành cho tất cả các tuổi ngoại trừ tuổi Mùi, Sửu.

G iờ Tuất: 19h – 21h tối, có sao tốt là Tư Mệnh, Tứ Đại Cát Thời, Hỷ Thần nên là đại cát, xuất hành thuận lợi cho tất cả các tuổi ngoại trừ người tuổi Ngọ, Thìn.

Vài Điều Cần Biết Về Cách Xem Năm Sản Xuất Bật Lửa Zippo

Zippo là một trong những đặc trưng, đặc sản của nước Mỹ và đến nay nó vẫn còn vô cùng nổi tiếng trên thế giới, không có một thương hiệu nào có thể vượt mặt được Zippo trong giới bật lửa. Chỉ cần nhắc đến cái tên Zippo là mọi người sẽ nghĩ ngay đến một chiếc bật lửa. Bài viết này, bật lửa zippo shop xin chia sẻ vài điều mà người dùng cần biết về cách xem năm sản xuất bật lửa Zippo.

Vài điều cần biết về cách xem năm sản xuất bật lửa Zippo

Trong bộ sưu tầm các đời bật lửa Zippo thì ngày sản xuất của mỗi chiếc bật lửa đều sẽ ảnh hưởng đến giá trị của nó. Các thông tin dưới mộc đáy Zippo có thể giúp chúng ta xác định chính xác tuổi của Zippo là bao nhiêu thông qua cách xem năm sản xuất bật lửa Zippo.

Hầu hết tất cả Zippo được chế tạo từ năm 1933-1957 đều được xác định bởi kiểu dáng và bằng sáng chế. Bắt đầu từ giữa những năm 50, mã ngày bắt đầu được hãng Zippo đóng dấu vào dưới đáy của mỗi sản phẩm với mục đích ban đầu là kiểm soát chất lượng Zippo. Cho đến ngày nay, các mã này đã trở thành một ký hiệu vô giá để thu gom bật lửa Zippo có tuổi đời cổ.

Lưu ý với cách xem năm sản xuất Zippo bản đặc biệt

Đối với Zippo loại nhỏ (dòng Slim), các phiên bản Zippo đặc biệt hay những chiếc Zippo được sản xuất số lượng giới hạn thì dãy ký hiệu mộc đáy cũng được dập khác đi. Chúng có thêm một vài biểu tượng, dòng chữ khác tuy nhiên tất cả đều dựa vào bộ kí hiệu có sẵn nên cách xem năm sản xuất bật lửa Zippo cũng tương tự như loại Zippo truyền thống.

Cách xem năm sản xuất Zippo

Bạn hãy quan sát vào mộc đáy Zippo xem nó thuộc dòng đời nào bằng cách sau:

Các bạn lưu ý cách xem năm sản xuất bật lửa Zippo sản xuất từ 1985 về trước thì kí hiệu sẽ là các dãy số PAT hoặc dấu gạch, chấm.

Bản đặc biệt là bản I la mã (chiếc Zippo này rất hiếm và giá vô cùng cao). Đây là bản thử nghiệm sản xuất năm 1985. Từ giữa năm 1986 đáy Zippo chuyển sang kí hiệu II la mã. Những tháng đầu tiên năm 1986 được kí hiệu \ Zippo\ sau đấy các bạn cứ + I vào năm tiếp theo.

Đối với Zippo sản xuất từ 2001 đến nay thì ký hiệu năm sản xuất bằng số Ả rập, số nào thì sản xuất năm đó. Bên trái là tháng sản xuất kí hiệu bằng chữ A đến chữ L theo thứ tự bảng chữ cái A,B,C…( A là tháng 1, B là tháng 2, cứ thế tiếp tục đến chữ L tương ứng là tháng 12).

Ví dụ: Bên trái là A bên phải là số 181, tức là chiếc Zippo này sản xuất tháng 1 năm 2024.

Mã của ruột Zippo cũng có xách xem như trên. Có nhiều trường hợp vỏ và ruột không trùng mã là điều bình thường. Vì ruột Zippo được sản xuất hàng loạt sau đó cất giữ trong kho, còn vỏ được sản xuất sau. Vì thế, chúng thường lệch nhau vài tháng, riêng hàng La Mã có khi lệch cả năm.

Nếu các bạn cần tìm hiểu chi tiết về bật lửa Zippo hoặc bạn còn bất kì thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Zippovn.com – Bật lửa zippo, zippo chính hãng, phụ kiện zippo chính hãng.

Website: chúng tôi

Điện thoại: 0965231094

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tra Cứu Xác Định Năm Sản Xuất Zippo trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!