Xu Hướng 11/2022 # Cách Tra Cứu Xác Định Năm Sản Xuất Zippo / 2023 # Top 11 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Tra Cứu Xác Định Năm Sản Xuất Zippo / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tra Cứu Xác Định Năm Sản Xuất Zippo / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Năm 1933-1957 hãng chọn cách đánh dấu thời gian sản xuất theo thời kỳ mà mọi người vẫn thường gọi chung là Zippo 3 hàng chữ. Lúc đó người ta chỉ có thể xác định một chiếc Zippo được sản xuất vào thời kỳ nào dựa trên hàng chữ mã bằng sáng chế ( Patent Pending) được dập dưới mộc đáy ( Bottom Stamp) mà người ta không thể biết chính xác sản xuất vào năm nào.

Kể từ năm 1958 hãng bắt đầu sử dụng bộ kí hiệu để cho chúng ta biết chính xác năm sản xuất. Theo thống kê hãng Zippo đã dùng 6 loại bộ kí hiệu (kí số và kí tự) gồm: chấm tròn; gạch đứng; gạch sắc; gạch huyền; số La Mã và số Ả Rập (chữ số phổ biến thường dùng).

Sau tháng 7 năm 1986, Zippo bắt đầu bổ sung kí hiệu tháng sản xuất vào mộc đáy. Từ chữ A đến L đại diện cho tháng 1 đến tháng 12.

Ngoài ra trong các phiên bản đặc biệt ( Special Edition) và phiên bản bật lửa zippo sản xuất số lượng giới hạn ( Limited Edtion) ký hiệu mộc đáy cũng được dập khác đi một chút, có thêm các biểu tượng, dòng chữ khác tuy nhiên đều dựa trên bộ kí hiệu có sẵn, điển hình là các Zippo sản xuất trong năm 2000 vừa có số La Mã vừa có số Ả Rập hoặc gần đây là Zippo kỉ niệm mốc 500 triệu chiếc có dập thêm ngày sản xuất,v.v…

*Một lưu ý nhỏ: Zippo loại thông thường (Regular) và Zippo loại nhỏ (Slim) cách xác định mộc đáy sẽ khác đôi chút.

Bên dưới đây chúng tôi đăng các bảng mã nhận dạng để các bạn có thể tra cứu và xác định “niên đại” chiếc Zippo “iu vấu” của mình nhé!

Làm sao biết một chiếc Zippo sản xuất năm bao nhiêu?

Bạn chỉ cần nhìn vào mộc đáy xem Zippo thuộc dòng đời nào? Nếu Zippo sản xuất từ năm 1985 trở về trước thì kí hiệu sẽ là các dãy số PAT hoặc ký hiệu gạch, chấm, các bạn cần đối chiếu với bảng mã tra cứu bên dưới để xác định năm sản xuất. Nếu Zippo của bạn từ 1986 đến 2000 thì ký hiệu sẽ là số La Mã, các bạn cũng làm theo cách trên. Còn từ 2001 đến nay thì Zippo ký hiệu sản xuất bằng số Ả rập chúng ta thường dùng, số nào thì sản xuất năm đó, bên trái là ký hiệu tháng sản xuất bằng chữ A đến chữ L theo thứ tự A,B,C…(theo thứ tự A là tháng 1, B là tháng 2, tiếp tục đến chữ L là tháng 12). Ví dụ: Bên trái là C bên phải là số 16, tức Zippo sản xuất tháng 3 năm 2016.

Bảng mã bên dưới này có cả loại Slim:

Nếu bạn nào có ý kiến đóng góp, bổ sung mình rất cảm ơn và xin tiếp nhận sự đóng góp của bạn qua email cs@zippostore.vn

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài!

Cách Nhận Biết Năm Sản Xuất Zippo Thông Qua Mộc Đáy / 2023

Các dòng Zippo đời số hay là Zippo hiện đại ngày nay là loại phổ biến và dễ tìm nhất trên thị trường. Tất cả Zippo đều được áp dụng đổi sang mộc đáy số từ năm 2001. Dưới phần mộc đáy sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn các thông tin về tháng sản xuất, năm sản xuất, thông tin và địa chỉ sản xuất cùng với logo của Zippo. Cụ thể như sau:

– Chữ cái in hoa

Cps tổng cộng 12 loại chữ cái in hoa được in trên mộc đáy của hộp quẹt Zippo, cụ thể là từ A tới L và những ký tự chữ này sẽ đại diện thay cho từng tháng sản xuất tương ứng từ tháng 1 tới tháng 12

– Logo của Zippo: Là loại logo hiện đại nhất mà Zippo đang áp dụng là logo thương hiệu trên toàn cầu

– Hai số tương ứng với năm sản xuất của Zippo, thương là hai chữ số cuối cùng của năm đó ví như hình trên là số 14 có nghĩa là sản xuất vào năm 2014

– “Bradford. PA Make in U.S.A” Đây là dòng thông báo địa chỉ sản xuất chiếc Zippo, cụ thể là tại thị trấn Bradford, bang Pensylvania, Mỹ

– Cột 1: Năm sản xuất

– Cột 2: Tháng sản xuất như trên nói

– Cột 3: là ký hiệu bên phải dưới đáy: X

– Patent Pending: Đang chờ cấp bằng sáng chế

– Patent 2032695: Bằng sáng chế với số hiệu 2032695

+ Từ 1933 đến thập niên 50 của thế kỷ trước chỉ được đóng dấu trên hộp chứa Hộp quẹt. Từ cuối thập niên 40 đến năm 1955 mộc đáy đã bắt đầu được đóng logo

+ Cuối những năm 70 Zippo đổi thiết kế logo mới, năm 1980 thiết kế này đã được đóng lên mộc đáy

Tháng 1 năm 2000 có hai loại đáy: ” A ZIPPO XVI ” và ” ZIPPO A 2000 ”

+ Hết năm 2000 mộc đáy số bắt đầu được áp dụng như đã nói ở phần 1

Font chữ của Logo Zippo lại trải qua 3 thời kỳ:

-Từ năm 1933 – 1954: Logo sơ khai có font cơ bản khá đơn giản

-Từ năm 1955 – 1979: Thay đổi cách điệu font chữ sắc nét và đẹp hơn

– Từ năm 1980 – nay: Logo Zippo có chữ Z và chữ I viết liền nhau, dấu chấm của chữ I được cách điệu thành hình ngọn lửa của Zippo.

Không chỉ có vậy mộc đáy ở cùng một khoảng thời gian cùng đời chưa hẳn đã giống hệt nhau sẽ có một vài dòng riêng có ký tự đặc biệt khác cũng được hiển thị dưới đáy

Mộc đáy Zippo Armor vỏ dày: Là dòng có lớp vỏ dày hơn các dòng bình thường độ 1,3 lần, dòng này sẽ có một ký hiện chữ A được đặt ở giữa hình một chiếc khiên. Đây là một ám chỉ cho sự chắc chắn

Mộc đáy Zippo Blu: Đây là dòng Zippo không dùng xăng làm nhiên liệu mà dùng gas tạo ra ngọn lửa mày xanh nên logo sẽ chữ Blu bên dưới logo Zippo

Mộc đáy Zippo phiên bản 500 triệu: Là một trong những bản đặc biệt kỷ niệm chiếc zippo thứ 500 triệu được ra đời nên dưới mộc đáy có ghi thêm dòng ký tự 500 milion ngay ở vị trí điền tháng của các dòng bình thường

Địa chỉ: 25 Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hòa – Cầu Giấy – HN

Website: https://batluazippousa.com/

Năm Sản Xuất Zippo Có Quan Trọng Không? / 2023

Năm sản xuất Zippo là gì?

Năm sản xuất Zippo là ký hiệu đóng dấu ở phần đáy của chiếc Zippo. Và theo các tư liệu, việc thay đổi ký hiệu năm sản xuất trên bật lửa Zippo từ khi ra đời đến nay đã trải qua 6 giai đoạn.

Giai đoạn giữa những năm thập niên 50: bật lửa Zippo chỉ được đóng dấu mã ngày vào đáy của chiếc bật lửa. Chủ yếu ở giai đoạn này các ký hiệu chỉ nhằm mục đích phân biệt chất lượng sản phẩm.

Giai đoạn từ cuối những năm thập niên 40 – 1955 đã xuất hiện thêm logo và mã.

Giai đoạn 1955 – 1965: có thêm các dấu chấm

Giai đoạn 1966 – 1985: thay dấu chấm bằng các thanh dọc

Giai đoạn 1986 – 2000: năm sản xuất được ký hiệu thành các số la mã. Các năm từ 1986 đến 2000 lần lượt tương ứng từ II đến XVI.

Giai đoạn từ năm 2001 đến nay thì năm sản xuất được ký hiệu là 2 số cuối của năm đó. Ví dụ như Zippo 09 có nghĩa năm 2009.

Sai lầm thường gặp về năm sản xuất Zippo

Rất nhiều người dùng, mua Zippo lầm tưởng rằng Zippo la mã có chất lượng tốt hơn. Điều này sai hoàn toàn, giá trị của Zippo la mã thể hiện qua thời gian, phiên bản chứ không nói lên được chất lượng. Chất lượng Zippo la mã và Zippo đời số là tương đương nhau vì nhà máy Zippo có chung 1 tiêu chuẩn, quy trình sản xuất.

Nên chọn mua Zippo như thế nào để phù hợp với bản thân

Với anh em mới chơi, mục đích để sử dụng. Hoặc không quan trọng tới năm sản xuất Zippo. Thì những mẫu đời số mới là sự lựa chọn tốt. Vì chất lượng Zippo thì không còn phải bàn cãi gì nữa, tìm mua phụ kiện thay thế như xăng, bấc, đá cũng rất dễ dàng.

Lưu ý nhỏ: Nên chọn mua Zippo chính hãng, tại các cửa hàng Uy Tín. Có cửa hàng và chế độ bảo hành rõ ràng. Vì chất lượng Zippo thật sự chỉ có ở những chiếc Zippo chính hãng do Zippo sản xuất.

Mách Nhỏ Cách Bảo Quản Tăng Tuổi Thọ Bật Lửa Zippo / 2023

Thường xuyên vệ sinh bật lửa

Một trong những cách giúp tăng tuổi thọ của những chiếc bật lửa Zippo đó là thường xuyên vệ sinh. Bởi dù là những chiếc bật lửa Zippo giá rẻ hay cao cấp sau một thời gian sử dụng đều sẽ xuất hiện bụi bẩn, vết ố, trầy xước. Lúc này các bạn cần có những biện pháp vệ sinh bật lửa đúng cách để khắc phục.

Để làm sạch vỏ của bật lửa Zippo chúng ta nên sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và một số dụng cụ vệ sinh như: Bàn chải cước dây đồng để tẩy những vết ố nặng, bàn chải thông thường tẩy các vết ố nhẹ.

Khắc phục ngay những sự cố, hiện tượng lạ của bật lửa Zippo

Đây cũng là cách bảo quản giúp tăng tuổi thọ bật lửa Zippo các bạn cần phải lưu ý. Ngoài việc vệ sinh định kỳ các bạn cần phải chú ý khắc phục ngay những sự cố mà chiếc bật lửa Zippo gặp phải để tránh làm ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong. Một số sự cố mà bật lửa Zippo thường gặp và cách khắc phục:

Trong trường hợp nếu bạn quẹt lửa mà thấy nặng tay và tia lửa phát ra không bình thường. Để khắc phục hiện tượng này các bạn hãy dùng một mảnh kim loại nhỏ để làm bánh răng và đá giãn ra. Lưu ý, các bạn không được để hiện tượng này xảy ra lâu sẽ khiến bánh răng của bật lửa bị bào mòn và hao đá.

Khi sử dụng nếu bạn thấy bấc của bật lửa Zippo bị cháy đen hãy dùng kìm để kéo lớp bấc mới lên và nhớ phải cắt phần bấc bị đen bỏ đi.

Khi gặp hiện tượng Zippo quẹt không lên lửa bạn hãy tháo tim, bông và đá sau đó dùng nước tẩy chuyên dụng để làm sạch buồng đốt.

Trong trường hợp Zippo bị hết xăng thì phải châm càng sớm càng tốt, nếu cứ để vậy mà quẹt lửa sẽ làm hỏng tim của Zippo. Lưu ý, khi châm xăng cho Zippo phải đổ từ từ và vừa đủ nếu đổ quá nhiều rất dễ bị lem lửa, khi sử dụng sẽ vô cùng nguy hiểm.

Lời khuyên của nhà sản xuất

Điều quan trọng nhất nếu các bạn muốn Zippo hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ thì cần phải đọc hướng dẫn sử dụng cũng như cách bảo quản thật kỹ trước khi dùng.

Bên cạnh đó, để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, khi bật lửa Zippo gặp phải sự cố hư hỏng mà bạn không thể tự khắc phục được hãy mang tới những đơn vị phân phối chính hãng, nơi bạn đã mua để nhờ họ hỗ trợ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tra Cứu Xác Định Năm Sản Xuất Zippo / 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!