Xu Hướng 11/2023 # Cách Xác Định Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tuất Theo Phong Thủy Tốt # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Xác Định Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tuất Theo Phong Thủy Tốt được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Năm sinh âm lịch: Nhâm tuất

Năm sinh dương lịch: 1982

Quẻ mệnh: Ly (hỏa) thuộc đông tứ mệnh.

Ngũ hành: Đại hải thủy ( Nước biển lớn)

Những hướng bếp tuổi nhâm tuất tốt, xấu theo phong thủy:

Hướng xấu: Tây (phạm Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Tây Nam (phạm Lục Sát): Xáo trộn quan hệ tình cảm, thù hận, tai nạn, kiện tụng. Đông Bắc( phạm Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại. Tây Bắc (phạm Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng tốt: Nam (Phục Vị): mạng đến may mắn, sự tiến bộ cho bản thân và sức mạnh tinh thần. Đông (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, thăng quan phát tài, danh tiếng. Đông Nam (Thiên Y): trường thọ

cải thiện sức khỏe. Bắc (Diên Niên): Củng cố những mối quan hệ gia đình, tình yêu.

Hướng bếp tuổi nhâm tuất được bố trí như sau:

Theo phong thủy, hướng bếp được thiết kế dựa trên hướng nhà. Nếu nhà bạn có được một trong các hướng tốt ( như hướng Bắc, Đông, Nam, và hướng Đông Nam) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này , trừ hướng của ngôi nhà, bởi vì bếp kiêng kỵ cùng hướng với hướng nhà.

Bếp là công cụ hỗ trợ nấu ăn, một chiếc bếp tốt sẽ mang đến sự an toàn, thuận lợi cho gia đình. Xét về phong thủy, bếp nấu lại càng chiếm một vai trò quan trọng hơn, bởi đây như nguồn sinh khí , mang lại hơi ấm cho cả ngôi nhà, vì thế hướng bếp tuổi nhâm tuất tốt chính là bếp tọa tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng của bếp nấu ở đây có thể hiểu là nơi đưa nhiên liệu như củi, than vào đốt đối với những loại bếp lò, bếp củi truyền thống , hay là hướng của điều khiển hay công tắc đối với bếp gas, bếp điện, bếp từ…

Một chú nhỏ khác, hướng bếp tuổi nhâm tuất theo phong thủy cần tránh đặt gần tủ lạnh, chậu rửa, tránh giáp diện tường phía tây hay tránh cửa sổ phía sau bếp. Để gia chủ làm anh thịnh vượng, gia đình an lành thì cửa bếp phải tương hợp với vị trí đặt bếp…

Dựa trên tuổi gia chủ, Bếp hoàng gia đã thiết kế các hướng chính, tránh những hướng xấu vừa phát huy tối đa công năng sử dụng bếp, vừa giúp mang đến thiết kế hài hòa, đặc biệt là hợp phong thủy cho gian bếp, hướng bêp tuổi nhâm tuất tốt

Cách Xác Định Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Phong Thủy

Để được thu nạp những yếu tố trên khi thiết kế nhà chủ nhà phải tìm hiểu kỹ về luật phong thủy, xác định kỹ hướng bếp để gia đình luôn được đón nhận nhiều điều may mắn.

Hướng bếp trong phong thủy còn được gọi là hỏa môn chính là cửa miệng lò thường được xác định dựa vào độ tuổi của người đàn ông trụ cột trọng gia đình. Tuy nhiên độ tuổi để xem hướng bếp lại không được quá 60 tuổi.

Hướng bếp được xác định là hướng lưng của người nấu bếp, lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó được xem là hướng bếp.

Nhiều người vẫn thường thắc mắc hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Để trả lời cho câu hỏi này cần hiểu một số vấn đề về hướng nhà và hướng bếp.

Theo phong thủy hướng nhà có mối quan hệ mật thiết với hướng bếp khi đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà tuy nhiên không nên đặt hướng nhà cùng hướng bếp.

Hướng nhà và hướng bếp cần quay về hướng tốt. Nếu một trong hai bị quay sai hướng hung thì hướng còn lại nên đặt hướng khác để cải thiện, bên cạnh đó nên bài trí vật hung để lấy “hung trấn hung”, át đi những điều không tốt lành cho gia đình.

Theo quan niệm xưa cũ người phụ nữ được coi là chủ nhân của căn bếp vì thế khi xem hướng bếp thường xem theo tuổi và mệnh của người phụ nữ. Hướng bếp thời điểm bấy giờ được xác định theo hướng để đưa các nguyên liệu đốt vào bếp như củi vì ngày xưa chủ yếu là dùng bếp củi để nấu ăn.

Ngày nay cuộc sống hiện đại nên con người cũng có nhiều lựa chọn hơn trong thiết bị nấu nướng như bếp gas, bếp từ, bếp điện,… Bên cạnh đó quan niệm người đàn ông là trụ cột trong gia đình cũng dần khẳng định vai trò vị trí trong nhà. Vì thế hiện nay khi làm nhà dù là hướng nhà hay hướng bếp đều được xem theo tuổi của đàn ông trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên tuổi để xem cho người đàn ông không được quá 60.

Mỗi người sẽ có một tuổi, một cung mệnh khác nhau vì thế cách đặt hướng bếp cũng khác nhau để mang đến điềm lành, đẩy lùi điếm xấu cho gia đình.

Gia chủ canh thân (1980) có quẻ mệnh Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành là Thạch Lựu Mộc ( Gỗ cây lựu ).

Hướng bếp tốt cho gia chủ Canh Thân theo phong Thủy.

♦ Tây Bắc ( Diên Niên ) : Giúp củng cố tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, gia đạo hạnh phúc.

♦ Đông Bắc ( Sinh Khí ) : Sự nghiệp thăng tiến, giúp gia chủ thu hút và hưởng nhiều tài lộc.

♦ Tây Nam ( Phục Vị ) : Đường học tập, thi cử thuận lợi, hanh thông.

♦ Hướng Tây ( Thiên Y ) : Mang lại nhiều sức khỏe.

Những hướng xấu tuổi Canh Thân nên tránh vì mang nhiều điểm xấu, tài chính lung lay, họa thị phi tang tóc gồm : Hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh ), Hướng Đông ( Họa Hại ) , Đông Nam ( Ngũ Quỷ ), Hướng Nam ( Lục Sát ).

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi ( 1979 ) Quẻ mệnh Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh, ngũ hành Thiên Thượng Hỏa. Đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt hướng bếp tại:

♦ Hướng Nam ( Sinh Khí ) : Mang lại nhiều tài lộc, công danh sự nghiệp thăng tiến.

♦ Đông Nam ( Diên Niên ) : Giúp củng cố các mối quan hệ tình cảm gia đình, tình yêu.

♦ Hướng Bắc ( Thiên Y ) : Mang lại sức khỏe dồi dào cho gia đình.

♦ Hướng Đông ( Phục Vị ) : Con đường học hành thi cử thuận lợi.

Những người tuổi Kỷ mùi tránh hướng bếp tại Tây Nam ( Họa Hại ), ( Hướng Tây ( Tuyệt mệnh ), Đông Bắc ( Lục Sát ), Tây Bắc ( Ngũ Quỷ). Nếu gia chủ tuổi Kỷ mùi đặt hướng bếp phạm vào các hướng xấu như trên thường gặp thị phi, gia đình xáo trộn, mang nhiều bệnh tật, công việc gặp nhiều khó khăn.

Tính hướng bếp tuổi bính dần

Bính Dần quẻ Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, ngũ hành Lộ Trung Hỏa ( Lửa trong lò).

Hướng tốt :

♦ Hướng Tây (Thiên Y): tăng cường sức khỏe, tuổi thọ cao, sống lâu.

♦ Tây Nam (Phục Vị): mang đến sức mạnh về tinh thần, tiến bộ của bản thân, may mắn trong học hành và thi cử.

♦ Đông Bắc (Sinh Khí): thu hút thêm tài lộc, danh tiếng, gia chủ nhanh chóng thăng chức.

♦ Tây Bắc (Diên Niên): các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu được bền chặt, hạnh phúc.

Tránh Hướng Nam (Lục Sát): quan hệ tình cảm bị xáo trộn, dễ dẫn đến thù hận, kiện tụng và gặp phải tai nạn. – Đông Nam (Ngũ Quỷ): gây tai họa mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. – Hướng Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại. – Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Xem hướng bếp tuổi bính thìn 1976

Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát) – Hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y)

Hướng xấu: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

1990 Nam (Diên Niên),Đông Nam (Sinh Khí), Bắc(Phục Vị), Đông (Thiên Y).

Hướng xấu tuổi canh ngọ 1990 Tây Nam (Tuyệt Mệnh),Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc(Ngũ Quỷ),Tây Bắc (Lục Sát).

Cùng xem hướng bếp tuổi tân dậu

Năm sinh: 1981 (Tân Dậu) Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Thạch lựu mộc (Cây thạch lựu).

♦ Hướng hạp cho tuổi Tân Dậu: Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).

♦ Hướng kỵ cho tuổi Tân Dậu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh),Tây (Hoạ Hại),Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát).

Tuổi đinh mão hợp hướng nào?

Những gia chủ sinh năm 1987, tức là có năm sinh âm lịch là Đinh Mão, thì theo như ngũ hành, quẻ mệnh của họ sẽ là Tốn và thuộc nhóm Đông tứ mệnh, còn về ngũ hành thì họ thuộc Lộ trung hỏa. Do đó, lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì khi xem chọn hướng bếp cho tuổi đinh mão 1987, các gia chủ nên ưu tiên chọn những hướng như: Bắc – Đông – Nam – Đông Nam, đồng thời cần tránh xa những hướng: Tây Bắc – Đông Bắc – Tây – Tây Nam.

– Nên tránh những hướng như: Tây Bắc – Đông Bắc – Tây – Tây Nam. Nguyên do là bởi trong phong thủy những hướng này có ý nghĩa là sẽ đốt cháy đi những điều không tốt.

Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường) Hướng tốt tuổi Tân Mùi 1991 – Đông (Sinh Khí); – Bắc (Diên Niên); – Đông Nam (Thiên Y); – Nam (Phục Vị).

Hướng xấu tuổi Tân Mùi 1991 – Đông Bắc (Hoạ Hại) – Tây (Ngũ quỷ) Tây Nam (Lục Sát) – Tây Bắc (Tuyệt mệnh) .

Tuổi kỷ tỵ 1989 hợp hướng bếp nào?

Quẻ mệnh: Khôn Thổ, Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già).

Hướng tốt:Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y)- Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Tuổi tân hợi nên để bếp hướng nào?

Người tuổi Tân Hợi 1971 hợp với những hướng sau:

♦ Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam(Phục Vị).

Người tuổi này nên tránh những hướng sau:

♦ Đông (Hoạ Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ): Công việc không thuận lợi, dễ gây khó khăn.

Đối với hướng bếp tuổi giáp dần 1974

Hướng tốt tuổi Giáp Dần 1974: – Tây Nam (Sinh Khí), Hướng Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y): cải thiện sức khỏe và nâng cao tuổi thọ. – Đông Bắc (Phục Vị): mang lại may mắn trong học tập, thi cử, nâng cao tinh thần và tiến bộ bản thân.

Hướng xấu tuổi Giáp Dần 1974: – Hướng Nam (Họa Hại) , Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Hướng Đông (Lục Sát), Hướng Bắc (Ngũ Quỷ).

Sinh năm mậu thân nên để bếp hướng nào?

Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.

– Ngũ hành: Đại trạch thổ (Đất thuộc khe lớn).

– Hướng tốt: Đông Bắc(Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

– Hướng xấu: Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt mệnh).

Tìm hướng bếp tuổi quý sửu 1973

Người Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc, hợp với các hướng tốt: Đông(Sinh Khí); Đông Nam(Thiên y); Bắc(Diên niên); Nam (Phục Vị).

Hướng xấu: Hướng Tây Bắc: phạm Tuyệt mệnh, Hướng Tây: phạm Ngũ quỷ, Hướng Tây Nam: phạm Lục sát, Hướng Đông Bắc: phạm Họa hại.

Đối với người tuổi nhâm tý 1973 nên đặt bếp ở đâu?

Người tuổi này hợp các hướng sau: Đông nam (Sinh Khí): Giúp thu hút tài lộc, Đông (Thiên y): Cải thiện sức khỏe, Nam (Diên niên): Tạo các mối quan hệ tốt đẹp, Bắc (Phục Vị): Tạo may mắn, cơ hội tốt.

Tuổi này nên tránh các hướng: Tây (Hoạ Hại): Dễ gặp thị phi, sự thất bại, Đông Bắc (Ngũ quỷ): Công việc không thuận lợi, Tây Bắc(Lục Sát): Quan hệ phức tạp,Tây Nam (Tuyệt mệnh): hao tài tốn của.

Hướng tốt: Hướng Tây, Hướng Tây Nam, Hướng Tây Bắc,Hướng Đông Bắc

Người tuổi Nhâm Thân nên tuyệt đối tránh những hướng bếp quay về: Hướng Nam, Hướng Đông Nam, Hướng Đông, Hướng Bắc.

♦ Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc(Diên Niên), Tây Nam(Thiên Y), Tây (Phục Vị)

♦ Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam(Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ)

Tìm hướng bếp tuổi kỷ dậu 1969

Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh, Ngũ hành: Đại trạch thổ (Đất thuộc khe lớn.

♦ Hướng tốt: Bắc(Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

♦ Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt mệnh).

Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò).

♦ Hướng tốt: Đông Bắc(Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây(Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

♦ Hướng xấu: Đông (Hoạ Hại), Bắc(Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam(Ngũ Quỷ).

Hướng bếp cho tuổi ất tỵ 1965

Ất Tỵ: Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh, Ngũ hành: Phú đăng hỏa (Lửa ngọn đèn).

♦ Hướng tốt: Tây Nam(Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc(Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

♦ Hướng xấu: Nam(Hoạ Hại), Đông Nam(Tuyệt Mệnh), Đông(Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ).

Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Tuổi Nhâm Tý Chuẩn Phong Thủy

Trước khi có thể trả lời câu hỏi tuổi Nhâm Tý kê đầu giường hướng nào chuẩn phong thủy, việc nắm được một số thông tin cơ bản đem lại cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn.

Nhâm Tý có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Tang Đố Mộc

Trong âm lịch, thời điểm bắt đầu của một năm được tính từ tiết Lập xuân. Trong năm Nhâm Tý có tiết lập xuân rơi vào ngày 21 tháng chạp năm Tân Hợi (5/2/1972). Như vậy, những người sinh năm Nhâm Tý được tính cho những người sinh từ ngày 21 tháng chạp năm Tân Hợi đến mùng 1 tháng giêng năm Nhâm Tý (tương đương từ 5/2/1972 đến 3/2/1973 dương lịch).

Gia chủ Nhâm Tý có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Tang Đố Mộc, có nghĩa là gỗ cây dâu tằm. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ nên gia chủ cần lưu ý chọn những đồ vật trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất (mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc) để đảm bảo nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân.

Để xác định được hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Nhâm Tý nhất, còn cần phải dựa vào tử vi bát quái của gia chủ. Tuy nhiên, vì Nhâm Tý nam mạng và nữ mạng có quẻ mệnh khác nhau nên hướng đặt giường ngủ hợp tuổi cũng có sự khác biệt nhất định.

Đừng bỏ lỡ: Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc và những điều bạn chưa biết?

Hướng kê giường hợp tuổi Nhâm Tý nam mạng

Gia chủ Nhâm Tý 1972 nam mạng có quẻ mệnh là Khảm, ngũ hành mệnh Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, gia chủ có cung mệnh tương sinh niên mệnh nên trong cuộc sống thường xuyên gặp được nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ.

Hướng kê giường hợp tuổi Nhâm Tý nam mạng

Hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tý nam mạng chuẩn phong thủy lần lượt là các hướng

Hướng Đông Nam – Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Sinh Khí không chỉ mang lại thành công, sự phát triển trong công việc, sự nghiệp của bản thân gia chủ, mà còn đem lại sức khỏe tốt, năng lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Sinh Khí phù hợp làm hướng phòng khách. Là hướng tốt nhất đối với nam giới.

Hướng Đông – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Thiên Y giúp gia chủ nâng cao, cải thiện sức khỏe, không bị bệnh tật. Vợ chồng hòa hợp, thấu hiểu lẫn nhau.

Hướng Nam – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, đồng nghiệp tốt bụng,…

Hướng Bắc – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, chủ về sự yên tĩnh và nguồn sức mạnh bên trong mỗi người. Phù hợp để làm hướng bàn thờ.

Đồng thời, gia chủ Nhâm Tý nam mạng không nên đặt hướng bàn thờ theo các hướng lần lượt là hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh – gặp phải tai nạn chết người), Đông Bắc (Ngũ Quỷ – thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá), Tây Bắc (Lục Sát – gặp xui xẻo trong cuộc sống, nhiều khó khăn, gian trở), Tây (Họa Hại – vướng phải thị phi, kiện tụng, tranh chấp không đáng có trong cuộc sống).

Hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tý nữ mạng chuẩn phong thủy?

Gia chủ Nhâm Tý nữ mạng có quẻ mệnh là Cấn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy gia chủ Nhâm Tý nữ mạng có niên mệnh khắc cung mệnh (Mộc khắc Thổ), trong cuộc sống đôi khi không được như ý muốn.

Hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tý nữ mạng chuẩn phong thủy?

Hướng đặt giường hợp tuổi Nhâm Tý nữ mạng lần lượt là các hướng:

Hướng Tây Nam – Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Sinh Khí không chỉ mang lại thành công, sự phát triển trong công việc, sự nghiệp của bản thân gia chủ, mà còn đem lại sức khỏe tốt, năng lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Sinh Khí phù hợp làm hướng phòng khách.

Hướng Tây Bắc – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Thiên Y giúp gia chủ nâng cao, cải thiện sức khỏe, không bị bệnh tật. Vợ chồng hòa hợp, thấu hiểu lẫn nhau. Là hướng tốt nhất đối với nữ giới.

Hướng Tây – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, đồng nghiệp tốt bụng,…

Hướng Đông Bắc – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, chủ về sự yên tĩnh và nguồn sức mạnh bên trong mỗi người. Phù hợp để làm hướng bàn thờ.

Đồng thời, gia chủ Nhâm Tý nữ mạng không nên đặt hướng bàn thờ theo các hướng lần lượt là hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh – gặp phải tai nạn chết người), Bắc (Ngũ Quỷ – thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá), Đông (Lục Sát – gặp xui xẻo trong cuộc sống, nhiều khó khăn, gian trở), Nam (Họa Hại – vướng phải thị phi, kiện tụng, tranh chấp không đáng có trong cuộc sống).

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/cach-xac-dinh-huong-giuong-ngu-tuoi-nham-ty-chuan-phong-thuy-ar50784.htm

Hướng Giường Ngủ Theo Phong Thủy, Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ

Đối với mỗi chúng ta, giấc ngủ luôn đóng một vai trò cực kì quan trọng. Không phải ngẫu nhiên mà giấc ngủ lại chiếm đến 1/3 số thời gian trong ngày của mỗi người. Việc có được một giấc ngủ ngon sẽ mang tới cho bạn tinh thần thoải mái, tỉnh táo giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Và một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giấc ngủ của bạn có thật sự thoải mái hay không chính là cách lựa chọn hướng giường ngủ hợp lý. Tuy nhiên rất nhiều gia chủ lại có các quan điểm chưa đúng về cách lựa chọn hướng giường ngủ cũng như chưa biết cách bố trí giường ngủ như thế nào cho hợp lý nhất.

Cách tính hướng giường ngủ

1. Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

Tính hướng giường ngủ theo đầu hay chân là một trong những câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm khi thiết kế phòng ngủ của mình bởi nếu như xác định được hướng giường ngủ hợp với mình nhưng lại sai lệch về cách tính hướng theo đầu giường hay chân giường thì mọi thứ sẽ như không.

Trong phong thủy người ta thường có câu ” Sơn quản nhân định, thủy quản tài “. Nếu bạn hiểu được ý nghĩa của câu nói này thì bạn có thể xác định được hướng giường ngủ. Trong câu nói trên, “sơn” được hiểu là tọa độ ngôi nhà, “thủy” là hướng của nhà.

Hướng giường ngủ cũng được áp dụng như vậy, giường ngủ được coi như một thái cực nhỏ, đầu giường, đầu người ngủ là tọa độ và hướng giường ngủ được xác định theo hướng chân giường, là phía chân của người ngủ. Khi ngủ dậy, mọi người đều ngồi và hướng nhìn phía trước là chân giường.

Khi bạn nằm trên giường, cơ thể lấy khí từ phía chân giường đưa lên. Do đó khi đặt giường người ta phải căn cứ vào nguồn không khí từ dưới chân giường lên có trong lành và phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy hay không.

Vì vậy, khi đặt hướng giường người ta phải theo hướng của chân giường chứ không phải theo đầu giường mà mọi người vẫn nghĩ.

2. Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Hôn nhân là chuyện quan trọng cả đời của mỗi con người. Vợ chồng có hạnh phúc, viên mãn hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào hướng giường ngủ. Vậy hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay tuổi chồng là hợp lý?

Theo phong thủy, đã từ rất lâu đến nay, những việc quan trọng trong nhà như tuổi làm nhà, hướng nhà, … người ta thường lấy theo tuổi người được coi là chủ ngôi nhà. Trong gia đình, người đàn ông thường là người gách vác các công việc lớn lao, là trụ cột của mỗi gia đình vì vậy hướng giường ngủ cũng nên đặt theo tuổi của người chồng.

Khi kê hướng giường theo tuổi của chồng thì cần chú ý đặt giường hướng về phía bản mệnh. Bản mệnh là đặc tính cơ thể của người đó. Bản mệnh chia thành 5 hành: Hành Kim, Hành Thủy, Hành Mộc, Hành Hỏa, Hành Thổ, mỗi Hành lại có 6 loại khác nhau. Do đó, công việc trước tiên bạn nên làm là xem chồng thuộc bản mệnh nào để kê cho phù hợp.

Giường ngủ hướng về phía bản mệnh giúp người ngủ tập trung sinh khí, ngủ ngon và sâu hơn, tinh thần sảng khoái, hiệu quả công việc tốt hơn, một ngày học tập và làm việc nhiều niềm vui.

Những người mang mệnh kim, mệnh thổ thì hướng giường nên đặt đó là hướng đông bắc, tây bắc, tây và tây nam là phù hợp nhất. Còn những người theo mệnh mộc, thủy, hỏa thì nên kê giường theo hướng bắc, đông, nam đều hợp lý.

Đầu giường nên đặt sát vào tường để tạo sự chắc chắn, cuộc sống hôn nhân vững chắc cho vợ chồng. Nếu phòng ngủ của bạn được thiết kế cửa ra vào chính giữa thì bạn kê giường ngủ bên phải hay bên trái đều được nhưng cần tránh kê giường thẳng hướng cửa ra vào, cửa nhà tắm hay nhà vệ sinh.

Tránh điều này bởi lẽ, khi hướng giường ngủ kê thẳng với cửa ra vào thì không tạo không gia riêng tư và ánh sáng phản chiếu vào mắt ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của con người.

Đặc biệt đối với các cặp vợ chồng mới cưới thì cần chú ý hơn đến việc kê hướng giường, nhất thiết phải kê giường sát tường. Giường ngủ nên có gờ thành xung quanh giúp người ngủ yên tâm hơn. Ngoài ra, dù giường thấp hay cao cũng nên có chân giường, tránh đặt sát xuống sàn nhà tạo không khí ẩm ướt có hại cho sức khỏe.

Làm được các điều như vậy mới giúp được cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, êm ấm, chung thủy, hòa hợp với nhau.

Cách đặt hướng giường ngủ hợp phong thủy

1. Hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Nhà cửa là chuyện quan trọng của đời người vì vậy việc xem hướng nhà là điều vô cùng cần thiết và phải được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng. Hướng nhà ảnh hưởng đến cuộc đời, sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe, tình cảm của gia chủ.

Hướng nhà hợp với phong thủy, hợp với tuổi tác,… vì vậy việc đặt hướng giường ngủ theo hướng nhà là điều chuẩn xác. Khi đặt hướng giường ngủ trùng theo hướng nhà sẽ đem lại tài lộc, công danh thuận lợi, tình duyên suôn sẻ.

Tuy nhiên, ngoài việc đặt trùng với hướng nhà thì hướng giường ngủ cũng phù hợp với không gian phòng ngủ. Không vì hướng nhà mà bạn đặt giường vướng lối đi khó khăn cho việc đi lại hoặc phạm vào điều cấm kỵ như quay hướng giường ra cửa, vào nhà vệ sinh, …

2. Hướng giường ngủ theo tuổi

Trong ngũ hành chia thành 12 con giáp lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Trong phong thủy, người ta phân các địa chi này cho 4 phương, 8 hướng như sau:

– Hợi, Tý thuộc hành Thủy, đại diện cho hướng Bắc.

– Dần, Mão thuộc hành Mộc, đại diện cho hướng Đông.

– Tị, Ngọ thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Nam

– Thân, Dậu thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Tây.

– Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc hành tứ quý Thổ – Thổ bốn mùa, đại diện cho hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Kết hợp các kiến thức về ngũ hành, địa chi nói trên, người ta khéo léo vận dụng các kiến thức đó để chọn ra hướng giường ngủ phù hợp với từng con giáp, tránh các hướng đại kỵ.

Những người tuổi chuột kỵ với địa chi Ngọ của hướng Nam (Tị, Ngọ) và của hướng Đông Nam (Thìn, Tị, Ngọ). Chính vì vậy hướng giường ngủ mà tuổi này nên đặt đó là hướng Bắc hoặc Đông – Đông Nam

Những người tuổi trâu kỵ địa chi Mùi, vì thế hướng giường ngủ không được quay đầu về hướng Tây Nam (Mùi, Thân, Dậu). Nếu như bạn đặt giường theo hướng này thì tài vận sẽ sa sút, sức khỏe yếu và tinh thần không minh mẫn.

Hướng giường ngủ hợp với những người cầm tinh con trâu đó là đặt theo hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng chính Nam.

Tuổi Dần xung khắc với địa chi Thân, đặt giường ngủ theo hướng Tây Nam (Mùi, Thân, Dậu) sẽ gặp những điều bất an. Hướng giường ngủ hợp với cá nhân cầm tinh con hổ đó là hướng Đông Bắc giúp cho gia chủ tài vận phú quý, lộc vào nhà.

Những người cầm tinh con mèo kỵ với địa chi Dậu, thuộc hướng chính Tây (Thân, Dậu), đồng thời tuổi này còn xung khắc với địa chi Mùi của hướng Tây Nam (Mùi, Thân, Dậu). Kê giường ngủ vào đúng thời gian này sẽ mang số nghèo, khổ cực, khó khăn triền miên.

Hướng giường chính hợp nhất với tuổi mèo đó là hướng Tây Bắc. Nếu bạn kê giường ngủ theo hướng này, phú quý tài lộc ùa tới.

Những người tuổi rồng kỵ với địa chi Tuất thuộc hướng Tây Bắc (Tuất, Hợi, Tý). Nằm trên chiếc giường theo hướng này bạn có thể gặp tai nạn, chầy xước chân tay.

Hướng giường đem lại nhiều sự tài vận cho người ngủ, tinh thần minh mẫn thoải mái lạc quan đó là hướng Nam.

Những người tuổi rắn đại xung khắc với địa chi Tuất và Hợi của hướng Tây Bắc (Tuất, Hợi, Tý) . Bạn cần tránh xa việc kê hướng giường theo hướng này để tránh vận đen đủi, điều xấu xảy ra.

Hướng giường ngủ hợp nhất với người mang tuổi rắn đó hướng Tây Nam, hướng Tây hoặc Đông Bắc sẽ đem lại giấc ngủ ngon và sâu mỗi ngày.

Tuổi ngựa xung khắc với địa chi Tý của hướng chính Bắc, ngoài ra nó còn kỵ địa chi Tý của hướng Tây Bắc (Tuất, Hợi, Tý). Đặt giường ngủ hướng này làm ăn không thuận lợi, ốm đau triền miên, tình cảm đi xuống.

Hướng giường ngủ nên đặt đó là hướng Đông Nam hoặc Tây Nam sẽ mang lại hiệu quả kinh tế, tình duyên thuận lợi cho bạn.

Tuổi mùi xung khắc địa chi Sửu thuộc hướng Đông Bắc (Sửu, Dần, Mão). Khi đặt giường theo hướng này, tinh thần của những người cầm tinh con dê sẽ mất tập trung, không minh mẫn, trí nhớ giảm sút.

Phương vị tài vận hợp nhất với người tuổi dê đó là đặt giường ngủ theo hướng Tây Bắc hoặc chính Nam. Hướng giường ngủ này đem lại may mắn, mức lương hậu hĩnh, thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Người tuổi khỉ xung khắc với đại chi Sửu, Dần, Mão của hướng Đông Bắc vì vậy bạn hãy tránh đặt giường ngủ ở hướng này để bảo vệ chính bản thân mình khỏi họa sát nhân.

Tuổi Khỉ hợp với hướng giường ngủ theo hướng chính Tây, cuộc sống hưởng tài lộc không ngớt.

Tuổi Dậu không nên đặt hướng giường ngủ theo hướng Đông (Dần, Mão) hoặc hướng Đông Bắc (Sửu, Dần, Mão) vì khi đó làm ăn thua lỗ, công việc trì trệ, không thuận lợi.

Người thuộc tuổi Dậu nên ưu tiên chọn hướng Tây hoặc Tây Nam làm hướng của giường ngủ. Điều này sẽ giúp bạn hóa giải vận xui, thay đổi số phận làm ăn thuận lợi.

Với tuổi Tuất kiêng kỵ với đại chi Thìn của hướng Đông Nam (Thìn, Tị, Ngọ), kê giường ngủ theo hướng này mọi chuyện khó thành, sức khỏe suy nhược.

Phương vị tài vận hợp nhất với người tuổi Tuất là hướng giường ngủ quay sang hướng Nam hoặc Tây Bắc sẽ giúp bạn công danh sự nghiệp thuận lợi.

3. Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe

Hướng giường ngủ đảm bảo giấc ngủ tốt cho sức khỏe phải đảm bảo phù hợp với hướng mệnh và hướng nằm ngủ.

Ngũ hành trong phong thủy đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

– Những người mang mệnh Hỏa: Nên nằm ngủ theo hướng Nam (Hỏa) hoặc Đông, Đông Nam (Mộc).

– Những người mang mệnh Thủy: Nên nằm theo hướng Bắc (Thủy) hoặc Tây, Tây Bắc (Kim).

– Những người thuộc mệnh Kim: Nên nằm theo hướng Tây, Tây Bắc (Kim) hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ).

– Những người mang mệnh Thổ: Nên nằm theo hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ) hoặc hướng Nam (Hỏa).

– Những người mang mệnh Mộc: Nên nằm theo hướng Đông, Đông Nam (Mộc) hoặc hướng Bắc (Thủy).

Cách bố trí trên dựa theo nguyên tắc Mộc sinh Thủy, Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ. Các bạn trước hết cần tìm hiểu mệnh của mình sau đó kê gường theo hướng phù hợp để có sức khỏe tốt nhất.

Những kiêng kị khi đặt giường ngủ

1. Tránh kê đầu giường đối diện với cửa phòng

Theo quan điểm của phong thủy thì việc bạn kê đầu giường đối điện với cửa phòng là một điều không hề tốt. Việc này sẽ kéo theo nhiều hệ quả cả về sức khỏe cũng như con đường công danh của gia chủ.

Nếu bạn đã lỡ kê đầu giường đối diện với cửa phòng thì bạn chỉ cần xê dịch vị trí của giường ngủ đi để giường ngủ và cửa chính không cùng nằm trên một đường thẳng là được. Trường hợp, mà diện tích phòng ngủ không cho phép khiến bạn không thể thay đổi vị trí của giường thì hãy sử dụng dùng những chiếc vách ngăn đa năng, chúng sẽ tiết kiệm được không gian căn phòng cũng như mang đến sự thoáng đãng và tiện nghi hơn.

2. Không nên kê đầu giường quá sát với cửa sổ

Việc kê đầu giường sát cửa sổ là rất xấu trong phong thủy, bởi cửa sổ là nơi lưu thông các đường không khí vào trong phòng, ảnh hưởng đến tâm tính của con người dễ gây cảm giác bất an khiến cho giấc ngủ sẽ bị gián đoạn. Ngoài ra, trời nắng thì ánh mặt trời chiếu vào, còn trời mưa thì có thể là mưa hắt hoặc là nước mưa thấm qua cửa sổ và tiếng mưa rơi vào cửa gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Để đảm bảo chất lượng giấc ngủ và sự an toàn của gia chủ thì bạn nên tránh không kê đầu giường quá sát cửa sổ.

3. Tránh kê đầu giường chiếu thẳng vào gương

Xét theo khía cạnh phong thủy, gương có tác dụng phản xạ trở lại những luồng không khí không tốt đi vào nhà, vì vậy mà trước cửa nhà thường hay có một chiếc gương.

Việc kê đầu giường ở vị trí gương chiếu thẳng vào sẽ làm bạn hay bị giật mình khi ngủ, làm cho giấc ngủ bị ảnh hưởng. Theo thời gian dài có thể gây mất ngủ, ảnh hưởng lớn đến tinh thần và sức khỏe. Bạn nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo, hoặc ở vị trí không đối diện đầu giường thì sẽ không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

4. Không nên kê đầu giường hướng gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường được cho là nơi có luồng không khí không thật sự trong lành, sạch sẽ, vì vậy kê giường gần sát nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến giấc ngủ của bạn.

Cách giải quyết thì rất đơn giản, bạn chỉ cần không kê giường quá sát nhà vệ sinh, không để đầu giường đối diện thẳng vào nhà vệ sinh là được.

5. Tránh hướng của đầu giường hướng vào bếp đun

Phòng ngủ ở gần bếp đun là một điều rất không tốt. Vì không khí nóng bức trong bếp, cộng thêm mùi dầu mỡ của thức ăn sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được đảm bảo. Về lâu dài còn có thể gây nên một số chứng bệnh về tim mạch.

Nếu phòng ngủ đã lỡ được bố trí gần bếp đun thì bạn cần tránh không kê đầu giường đối diện với bếp, để hạn chế phần nào sự ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.

6. Kiêng kê giường ngủ chiếu thẳng vào ống khói

Theo quan niệm của phong thủy, ống khói là một trong những tác nhân khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn về đường con cái, vì vậy mà khi chọn vị trí kê giường bạn cần kiêng kê giường ngủ đối chiếu thẳng vào ống khói.

Nếu đã lỡ kê giường ngủ ở vị trí đối diện ống khói rồi thì bạn nên thay đổi vị trí của giường, ít nhất là để khi nằm trên giường ngủ sẽ không còn nhìn thấy ống khói nữa. Hoặc là nếu không có đủ không gian để thay đổi vị trí của giường ngủ thì bạn hãy sử dụng rèm che đi khoảng không nhìn thấy ống khói.

7. Tránh không nên để “lộ không” nơi đầu giường

Tránh không để “lộ không” nơi đầu giường có nghĩa là đầu giường của bạn nên kê sát vào tường để có chỗ dựa, có cảm giác có chỗ che chở, nhằm làm giảm đi những điều hung.

Trường hợp nếu không gian trong phòng không cho phép kê đầu giường tựa vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, hoặc là có thể kê tủ cạnh cạnh đầu giường cũng là một phương án có thể lựa chọn.

8. Kiêng cầu thang ép đỉnh giường ngủ

Việc kê giường ngủ ở dưới chân cầu thang hay là cầu thang ở bên ngoài thì cũng là điều không nên. Tiếng bước chân đi lại lên xuống cầu thang sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, khó có thể ngủ ngon, ngủ sâu được.

Cách Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy, Xác Định Hướng Cửa Nhà

Hầu hết đơn giản cách xem hướng nhà theo phong thủy thường lấy hướng nhà trông về nơi đất thấp và đón được gió, hướng ánh sáng tốt.

Hướng nhà theo phong thủy được xác định theo nhiều cách

Hướng nhà phong thủy được xác định dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất theo các tiêu chí như sau:

– Nếu xây nhà ở mảnh đất có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà.

– Mảnh đất có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà.

– Mảnh đất có hai mặt giáp đường, thì ta căn cứ xác định cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà. Nên nhiều khi, người ta hay nhầm lẫn hướng nhà là hướng cửa.

Hướng nhà đơn giản là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Mặt tiền nhà là mặt có cửa chính.

Bên cạnh đó, để chính xác hơn người ta đo hướng nhà theo hướng nước. Hướng nhà dựa vào thế đất của nhà và hướng nước chảy phía trước (tính cả nước mặt và nước ngầm). Hướng nước nếu chảy từ trái sang phải là tốt nhất trong phong thủy.

Xác định điểm nước chảy đến – thủy đầu và điểm nước chảy đi – thủy khẩu trong phong thủy học đễ ác định hướng nước chảy. Từ giao của hai đường tiếp tuyến với thủy đầu – thủy khẩu ta được một giao điểm mà xác định sẽ là điểm đặt tâm nhà. Điểm này được gọi với tên theo phong thủy là tâm đất, huyệt đất.

Tìm đường tiếp tuyến của hai đầu nước chảy thường hay ngắm bằng mắt và nên nhờ người có kinh nghiệm thực hiện. Người ta sẽ dựa theo đường chỉ hướng nhà ở bản đồ trạch quẻ, chọn lấy cung tốt và từ đó tìm thấy tâm nhà có thể chuyển dịch song song, chạy theo đường thủy khẩu. Sau đó, từ vị trí tâm đất người ta sẽ xác định được vị trí miếng đất phù hợp làm nhà. Miếng đất có thế phong thủy tốt là có tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước.

Còn theo dân gian miếng đất sau trồng lương thực, trước cấy lúa, hai bên hai tay liềm co lại nghĩa là đất sau cao, trước thấp, hai bên có dải cao bao vòng chính là miếng đất tụ khí, phong thủy đẹp.

Mặc dù vậy, việc xác định thủy đầu, thủy khẩu khá khó do đó mà thường phải có kinh nghiệm cao mới xác định được trước khi xây nhà trọn gói.

Hướng cửa chính được tính là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Hướng cửa nhà trong phong thủy thuộc cung tốt của trạch quẻ do đó khi xác định hướng cửa người ta dùng bản đồ trạch quẻ để xác định cửa chính theo bố cục mặt bằng nhà khi thiết kế kiến trúc. Người thiết kế cần chú ý đến cung sơn hướng của cửa chỉnh hoặc vị trí cửa chính cần đón hướng gió lộc nhất.

Hướng cửa là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa. Hướng này được chia thành hai trường hợp: – Hướng cửa trùng với hướng nhà – Hướng cửa không trùng với hướng nhà

Có một nguyên tắc phong thủy là: Khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà.Vì thế, nếu khí không vào được đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản) thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào. Từ đó dẫn tới không vượng khí, không được lợi về phong thủy. Vì vậy, cần mở cửa và tránh các rào cản khí dẫn đến tâm nhà từ cửa chính ví dụ như đặt gương, đặt tường, cửa nhỏ…

Cách Đặt Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tuất 1982 Hợp Phong Thủy

Tìm hiểu thêm: Xem hướng bếp theo tuổi tuat đặt bếp theo hướng nào?

Phong thủy hướng bếp tuổi nhâm tuất 1982

– Gia chủ tuổi nhâm tuất có năm sinh dương lịch 1982

– Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Đại hải thủy dịch là nước biển lớn

Đông (Sinh khí): mang đến sự công danh, thu hút tài lộc, giúp gia chủ dễ dàng thăng quan phát tài.

Bắc (Diên niên): gìn giữ và củng cố các mối quan hệ trong gia đình và trong tình yêu luôn bền chặt.

Đông Nam (Thiên y): mang lại sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

Nam (Phục vị): sự may mắn, bản thân tiến bộ không ngừng và giúp củng cố sức mạnh về tinh thần.

Đông Bắc (Hoạ hại): thất bại về công danh và cuộc sống, gặp điều không may, thị phi.

Tây Bắc (Tuyệt mệnh): táng gia bại sản, bệnh tật kéo dài, gây chết người.

Tây Nam (Lục sát): quan hệ tình cảm trong gia đình xáo trộn, dễ dẫn đến kiện tụng, tai nạn.

Tây (Ngũ quỷ): gia chủ bị bó hẹp về đường công danh, dễ bị mất việc làm, không có nguồn thu nhập, gia đình hay cãi nhau.

– Nếu nhà được một trong các hướng tốt như hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam hoặc hướng Nam thì hướng bếp hợp với tuổi nhâm tuất có thể quay về một trong các hướng tốt lành này nhưng tránh trùng với hướng nhà vì theo phong thủy, hướng nhà đại kỵ đặt cùng hướng với bếp.

Bố trí phòng bếp gia chủ tuổi nhâm tuất

– Người xưa khuyên rằng nên đặt bếp nấu ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt bởi mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ bếp nấu. Hướng bếp tuổi nhâm tuất nên đặt bếp nấu tọa các hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây, giúp thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt lành như hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam, Đông Nam thì gia chủ mới nhanh có phúc.

– Đối với nữ gia chủ nhâm tuất thuộc mệnh hỏa nên chọn những đồ vật trang trí phòng bếp có thiết kế kết hợp đường thẳng và đường chéo, màu từ đỏ đậm đến vàng cam và có thể điểm thêm một số màu như màu nâu và xanh lá với ý nghĩa mộc sinh hỏa, mang lại sự hài hòa cho căn bếp. Nên trang trí thêm những chiếc đèn ánh sáng trắng, hạn chế hỏa quá vượng. Thích hợp nhất với căn bếp gia chủ nhâm tuất đó chính là chiếc tủ bếp gỗ xoan đào với màu sơn trắng cùng mặt kính ốp tường màu đỏ tươi vô cùng sang trọng và tiện nghi.

Tham khảo cách bố trí căn bếp nhà anh Năng. Hpro thiết kế và thi công

Những điều kiêng kỵ khi bố trí căn bếp

– Bếp không nên đặt thẳng với cửa chính của nhà, không nên để cửa bếp nhìn thẳng cửa phòng ngủ.

– Tránh đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh bởi bếp tượng trưng cho hỏa còn 2 đồ vật kia lại mang tính hàn. Nên tránh đặt bếp giáp các diện tường phía Tây và không nên để cửa sổ phía sau bếp.

– Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong căn nhà và có những luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh về đường ăn uống.

– Theo phong thủy thì thế bếp phải tránh đường đi và tránh gió nếu không gia chủ sẽ gặp những điều bất lợi về đường tài lộc. Cần đặt bếp tương hợp với mặt sau của nhà nên vị trí đặt bếp tốt nhất là ở trong cùng của căn nhà.

– Đối với hướng bếp tuổi nhâm tuất 1982 không nên đặt bếp bên trên bể nước bởi như vậy sẽ gây ốm đau, bệnh tật cho người thân và có thể làm mất hòa khí trong gia đình. – Trong những căn nhà hiện đại ngày nay, bếp thường được bố trí những thiết bị thông minh như máy hút mùi, lò nướng, bồn rửa. Nên đặt máy hút mùi ngay trên bếp nấu để hút đi những mùi thức ăn khó chịu mang lại không khí trong lành cho căn phòng. Khi thiết kế bồn rửa không g được cao hơn bếp, cách xa bếp gas ít nhất 60 cm. – Khi bố trí bàn ăn trong nhà bếp thì kiêng kỵ đặt dưới xà ngang vì như vậy sẽ tạo cảm giác đè nén, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xác Định Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tuất Theo Phong Thủy Tốt trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!