Xu Hướng 6/2023 # Cách Xác Định Hướng Cổng Chính Như Thế Nào?【Kiến Trúc # Top 15 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Xác Định Hướng Cổng Chính Như Thế Nào?【Kiến Trúc # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xác Định Hướng Cổng Chính Như Thế Nào?【Kiến Trúc được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.Chọn vị trí đặt cổng nhà sao cho hợp lý

Cách xác định vị trí hướng cổng chính

Cổng chính là lối vào tiếp cận đầu tiên vào ngôi nhà trong khu đất. Trước tiên ta xét yếu tố ngoài khu đất – đó là yếu tố hình thái vị trí cổng chính nhà sẽ bị tác động bởi ngoại cảnh. Cổng chính là vị trí tiếp cận đầu tiên vào nhà nên cổng chính phải ở vị trí có hướng gió chủ đạo – tức là gió vào nhà nhiều nhất. Để ngôi nhà được thông thoáng cổng chính được bố trí thuận cho việc tiếp cận vào ngôi nhà nhanh nhất. Cổng chính nên được mở theo hướng đón ánh nắng mặt trời vào nhà nhiều nhất. Như chúng ta đã biết ánh nắng vào nhà càng nhiều, không khí trong nhà càng khô mát, thoáng và sạch sẽ.

2 . Cách xác định hướng cổng chính theo mệnh quái

Xét về yếu tố nội tức là cổng chính mở ở vị trí nào trên khu đất?.

Các bạn tham khảo bài viết: Cách xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng  mình có nói rất kĩ về vấn đề lấy toạ của nhà. Cũng tương tự như lấy toạ của nhà thì cổng chính cũng vậy? Cổng chính là nơi khởi nguồn của mọi thứ tốt đẹp nên ta xác định cổng chính theo cung đẹp theo mệnh quái là tốt nhất . Đối với những người đông tứ trạch thì cổng chính ta cũng xác định ở những Du niên tốt theo Trạch đông, Đối với những người mệnh Tây cổng chính thì chúng ta xác định ở những du niên tốt theo du niên tốt của Trạch tây. Sau khi xác định được hướng toạ của cổng chính thì chúng ta sẽ định được hướng của cổng chính.

3. Xem hướng cổng nhà theo tuổi, theo ngũ hành

Cách xác định hướng cổng chính theo ngũ hành

Tôi xin giới thiệu với các bạn 5 cách xác định hướng cổng chính theo ngũ hành:

3.1 Gia chủ mệnh Kim không mở hướng cổng chính theo hướng Nam, vì Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim gây bất lợi cho người trong nhà. Nên làm cổng chính có hình dáng vòm cong tròn màu sáng, trắng hoặc bạc. Lựa chọn vật liệu thiên về kim loại sẽ tốt hơn.

3.2 Gia chủ mệnh Thủy không mở hướng cổng chính xác định hướng Đông Bắc, Tây Nam vì thuộc Thổ. Mà Thổ khắc Thủy vì vậy . Gam màu chọn cho cổng chính là màu xanh biển, đen điểm thêm hoa văn để tạo sự uốn lượn mềm mại.

3.3 Gia chủ mệnh Mộc không mở hướng cổng chính xác định phía Tây Bắc hoặc Tây. Vì thuộc Kim mà Kim lại khắc Mộc. Nên làm những cổng chính bằng sắt hoặc gỗ sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song.

3.4 Gia chủ mệnh Hỏa không mở hướng cổng chính xác định phía Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa  sẽ gây ra những bất lợi cho gia đình. Nên chọn xây cổng chính có nhiều nét nhọn, vắt chéo, sơn màu đỏ hoặc nâu.

3.5 Gia chủ mệnh Thổ không mở hướng cổng chính xác định hướng Đông Nam, Đông vì thuộc Mộc mà Mộc khắc Thổ. Nên xây cổng chính hình vuông kết hợp tường xây gạch đá màu vàng và nâu là hợp.

4. Xác định cổng cửa ngõ theo 24 sơn có tên như sau: 

Cách xác định hướng cổng chính căn cứ vào hướng tiếp cận. Bạn cần phân biệt sự khác nhau của hướng nhà và hướng cổng chính.  bởi lẽ xác định hướng cổng chính được xuất phát đó là đường thẳng nối từ tâm đất đến tâm cổng chính.

Cách xác định hướng cổng chính theo 24 sơn

Theo mệnh quái của bạn xác định được cổng chính bạn nằm ở cung nào tốt là được. Một yếu tố nữa xác định theo mệnh quái về cổng chính mà không thể thiếu. Ngoài việc được các du niên tốt ra thì chúng ta chọn theo 24 sơn hướng. Trên Bát trạch có chia ra những sơn xác định hướng như sau:

Phước đức o Ôn hoàng • Tấn tài o Trường bịnh • Tố tụng • Quan tước  o  Quan quý o Tử ải • Vượng trang o Hưng phước o  Pháp trường •  Điên cuồng • Khẩu thiệt • Vượng tằm o Tấn điền o Khốc khấp • Cô quả • Vinh phú  o Thiếu vong • Xương dâm • Thân hôn o Hoan lạc  o Bại tuyệt • Vượng tài o

5.Ý nghĩa 24 sơn hướng cổng chính theo phong thủy bát trạch

Trong 24 sơn ở trên, những cung nào ở sau có dấu tròn trống giữa (o) là tốt, chấm đen (•) là xấu. Hai mươi bốn cung này, người ta an sơn vào tâm cổng cửa chính không phải tính toán gì cả.

1 Phước đức o Gia đình hưng vượng, con cháu hiển đạt. 2  Ôn hoàng • Bệnh tật phát sinh, làm ăn không thuận, thị phi kiện tụng, sự nghiệp khó thành. 3 Tấn tài o Gia đình thịnh vượng, lợi cho công danh, làm ăn gặp nhiều thuận lợi. 4 Trường bịnh • Nhiều bệnh tật, làm ăn kém cỏi, con cái hư hỏng, thị phi kiện cáo lôi thôi, gia đình ly tán. 5 Tố tụng • Cuộc sống bất an, gia sản tranh chấp, tiểu nhân hãm hại, thị phi kiện tụng, làm ăn sút kém. 6 Quan tước  o Quan lộc phát triển tốt, làm ăn phát đạt, nhân khẩu phát triển tốt. 7 Quan quý o Điền trạch hưng vượng, chức vị cao, kinh doanh làm ăn thuận lợi, sinh quý tử. 8 Tử ải • Làm ăn kém, sự nghiệp khó thành, nhân khẩu khó phát triển. 9 Vượng trang o Nhân khẩu thịnh đạt, điền trạch hưng vượng. 10 Hưng phước o An khang thịnh vượng, phúc lộc thọ tài đều có đủ. 11 Pháp trường • Kiện cáo thị phi, tù đày, tha phương cầu thực, bệnh tật nặng nề. 12 Điên cuồng • Hao tổn tài sản, rối loạn thân tâm, bệnh tật phát sinh, con cái bạo ngược. 13 Khẩu thiệt • Bị mang tiếng thị phi khẩu thiệt, con cái nghịch ngợm khó bảo, anh em bất hòa. 14 Vượng tằm o Gia đạo hưng vượng, điền sản hưng vượng, con cháu hiếu thảo. 15 Tấn điền o Phúc lộc dồi dào, con hiền cháu thảo, điền sản sung túc. 16 Khốc khấp • Gia đình hay gặp hoạn nạn, nhiều bệnh tật, gia sản thất tán. 17 Cô quả • Gia sản thất tán, tha phương cầu thực, làm ăn kém may mắn. 18 Vinh phú  o đặt cửa tại sơn vị này rất tốt. Phú quý vinh hoa,vương nhân khẩu, an khang thịnh vượng. 19 Thiếu vong • Bệnh tật phát sinh, hại nhân khẩu, gia đình ly tán. 20 Xương dâm • Gia phong đảo lộn, nam nữ ăn chơi, của cải thất thoát, làm ăn lụn bại. 21 Thân hôn o Gia đạo hưng long thịnh đạt, vượng nhân khẩu, làm ăn gặp nhiều thuận lợi. 22 Hoan lạc  o Gia sản hưng vượng, điền trạch tăng tiến, gia đạo an khang. 23 Bại tuyệt • Gia sản phá tán, làm ăn thất bại, bệnh tật nặng nề phát sinh, gia cảnh nghèo khó. 24 Vượng tài o Phú quý song toàn, kinh doanh phát triển tốt, con cháu hiếu thảo.

6 .Những điều K

iêng kỵ khi làm cổng chính nhà bạn cần biết

Cách xác định hướng cổng chính và những điều kiêng kỵ

Một số trường hợp vị trí cổng chính chúng ta nên tránh: Cổng chính xung với trục đường chính tức là đường đâm thẳng cổng. Cổng chính mở ở ngã ba ngã bảy. Cổng chính mở thẳng trục cùng cửa cái nhà. Hướng cổng chính không nên đối diện với nhà bếp, Hướng cổng chính không nên đối diện với hướng cửa phòng ngủ chính. Hướng cổng chính không nên đối diện với hồ nước hoặc cây lớn. xác định hướng cổng chính không nên xung chính diện với cổng hoặc cửa chính nhà đối diện. Cửa cổng chính nên mở ra ngoài để đón tài lộc. 

Sửa Cổng Có Cần Xem Ngày Hay Không? Hướng Cổng Như Thế Nào Là Xấu?

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy, sửa cổng có cần xem ngày hay không phụ thuộc vào việc sửa chữa lớn hay nhỏ. Nếu sửa chữa nhỏ thì không cần thiết phải xem tuổi, xem ngày chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là gia chủ có thể sửa nhà. Nhưng đối với sửa chữa lớn, các gia chủ nên lưu ý và cẩn trọng hơn để tránh bị mắc phải các lỗi phong thủy ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn cũng như sinh sống của gia đình.

Tìm hiểu liệu sửa cổng có cần xem ngày hay không?

Khi gia chủ gặp phải hạn Kim Lâu, tốt nhất nên xem hạn Kim Lâu đó là Kim Lâu gì, vì trong Kim Lâu sẽ được phân làm nhiều yếu tố khác nhau ở từng mức độ rủi ro cũng không giống nhau. Nếu thấy không có ảnh hưởng gì lớn, gia chủ có thể tiến hành kế hoạch sửa cổng theo giờ tốt đúng như dự kiến.

Khi gia chủ gặp phải hạn Kim Lâu, nên xem xét và xác định Kim Lâu đó là gì, nếu như đó là hạn Kim lâu Lục súc (chết vật nuôi trong nhà) không có ảnh hưởng gì lớn thì bạn vẫn có thể xem ngày giờ để sửa cổng nhà. Trong trường hợp gặp phải hạn lớn, gia chủ nên hoãn lại kế hoạch để tìm một thời điểm khác thích hợp hơn, mang lại điều may mắn và tài lộc.

2.Tìm hiểu cách chọn cổng nhà hợp với phong thủy

Đối với việc sửa cổng, chọn cổng để thay mới cũng nên được lựa chọn cẩn thận phù hợp với phong thủy vì đây là nơi giúp che chắn, bảo vệ ngôi nhà. Hướng cổng cũng cần phải được bố trí đúng hướng với gia chủ và phải tránh ở những nơi ngã ba đường, tránh dẫn lỗi trục xung với cửa chính vào nhà.

-Với người mệnh Kim: Nên chú ý làm cổng có hình dạng vòm cong tròn màu sáng, trắng và bạc. Vật liệu để làm cổng nên là kim loại là phù hợp nhất.

-Với người mệnh Mộc: phù hợp với những loại cổng làm bằng sắt hoặc bằng gỗ được sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp nhất.

-Với người mệnh Hỏa: Đối với gia chủ mệnh này, cổng nên có nhiều nét nhọn, vắt chéo sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói đỏ.

Nguyên tắc để tính cổng nhà tốt cho một ngôi nhà:

-Tại cung hướng của ngôi nhà có thể dùng làm Môn Lộ của ngôi nhà.

-Từ cung tọa của ngôi nhà tính về 2 bên trái, phải mỗi bên 7 cung, tại 2 cung dừng lại cũng có thể dùng làm Môn Lộ cho ngôi nhà.

-Từ cung hướng của ngôi nhà tính về bên phải 3 cung, tính về bên trái 5 cung, tại 2 cung dừng lại đó cũng có thể dùng làm Môn Lộ cho ngôi nhà.

**Đối với Cổng chính hướng về phía Bắc

Theo phong thủy, cổng hướng Bắc là nơi phát ra gió lạnh nên được xem là không tốt. Sửa cổng theo hướng này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình. Không chỉ thế, còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và thậm chí là mức độ nghiêm trọng nhiều hơn thế.

Cách hóa giải: Đặt một bức bình phong ở phía sau cửa nhà hoặc treo rèm sau cánh cửa. Như thế sẽ ngăn được gió độc và khí lạnh vào trong nhà.

Đông Bắc được xem là hướng của quỷ, do đó được gọi là quỷ môn. Trong phong thủy, không nên đặt cổng ở trong quỷ môn. Vì khi đặt cổng hướng này, mọi người trong nhà sẽ mang cảm giác mờ mịt, bất an.

Cách hóa giải: Ở hai bên cổng có thể dán hình đuổi tà, ngoài ra, gia chủ còn có thể dán các tranh ảnh ở vị trí hành lang có thể là những bức tranh phong cảnh màu sắc sặc sỡ hoặc những đồ vật tương tự để mang đến bầu không khí tươi mới, thanh thoát và xóa giải đi những điều không may.

**Đối với Cổng chính hướng về phía Đông bị trũng

Đối với cổng hướng Đông tuy không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng nhưng nếu cổng bị trũng, lõm thì sẽ không tốt. Điều này sẽ khiến cho người trong nhà cảm giác thiếu sinh khí, từ đó dễ sinh bệnh tật.

Cách hóa giải: Bạn nên đặt những cây tùng hoặc mai ở 2 bên cửa, tận dụng tinh khí mà trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây tạo ra để bổ sung cho năng lượng sống gia đình.

Trong phong thủy, hướng Đông Nam mở cổng được xem là may mắn, tuy nhiên nếu là cổng trũng thì sẽ tạo ra tác dụng ngược lại.

Cách hóa giải: Đặt một số chậu hoa cỏ ở trước cửa, trong cửa hoặc trang trí những sản phẩm bằng thạch anh, tre trúc. Như vậy có thể hóa giải bớt đi những điều xấu.

Sửa cổng có cần xem ngày hay không? Với những chia sẻ hữu ích trên các gia chủ sẽ có thêm hiểu biết cho mình để chuẩn bị cho kế hoạch làm lại cổng nhà tốt nhất.

Phong Thuỷ Và Chuyện Thiết Kế Kiến Trúc

Phong thuỷ là một môn khoa học…; phong thuỷ là nghệ thuật tổ chức không gian sống…; phong thuỷ là nghệ thuật bài trí…; phong thuỷ là một phần của kiến trúc v.v… Có rất nhiều định nghĩa và cách thức đề cập đến phong thuỷ.

Tên gọi, khái niệm của phong thuỷ đã rất quen thuộc trong đời sống, không phải là một điều gì quá xa vời, cao siêu. Bài viết này không đi sâu vào các vấn đề khoa học phong thuỷ; các phương pháp xây dựng cơ sở hình học kiến trúc qua phong thuỷ, hay giải pháp cụ thể của phong thuỷ trong thiết kế kiến trúc nhà ở; mà nói về câu chuyện thường gặp ở góc độ xã hội: phong thuỷ và thiết kế.

Đường lượn, một cách tránh cho lối đi từ cổng vào không đâm thẳng vào sảnh.

Phong thuỷ – một nhu cầu thực tế

Bây giờ làm nhà, mấy ai không đi… hỏi “thầy”? “Thầy” ở đây được hiểu là thầy phong thuỷ, và chủ nhà hỏi về vấn đề phong thuỷ cho ngôi nhà mình, cuộc đất của mình để xây nhà. Chuyện này không phải là mới; từ xưa vấn đề phong thuỷ trong xây dựng công trình, nhà ở đã được quan tâm, ở cả tầng lớp vua quan, nhà giàu quyền quý cho đến thường dân, và mức độ quan tâm cũng phân theo đẳng cấp công trình và vị thế chủ nhân. Tuy nhiên hiện nay, mối quan tâm tới phong thuỷ, và yêu cầu chặt chẽ về phong thuỷ đã phổ biến hơn rất nhiều trong đại chúng.

Đa số những người làm nhà chưa hiểu bản chất của phong thuỷ là gì, nhưng cũng cứ phải tới thầy để thầy coi, để thầy phán; và mang tâm thế thụ động, tin tuởng, chịu đựng tới mức nhẫn nhịn, mù quáng. Phong thuỷ là một môn khoa học, cứ hiểu theo cách như thế, thì bản thân nó là một chuyên ngành riêng, một nhánh hẹp, người hành nghề phong thuỷ xưa là thầy địa lý; chứ đâu phải “thầy” nào cũng có khả năng “phán” hay giải quyết vấn đề phong thuỷ. Nhưng nhu cầu về vấn đề này rất lớn, và trong bối cảnh kinh tế thị trường, có cầu ắt có cung; nên nhiều “thầy” vốn xuất thân là thầy tướng số, tử vi… cũng hành nghề phong thuỷ. Đã có kiến trúc sư thốt lên rằng bây giờ… loạn phong thuỷ!

Cầu thang – một bộ phận của ngôi nhà cũng rất được quan tâm ở góc độ phong thuỷ.

Cầu thang “đổ” thẳng ra cửa là một điều phạm trong phong thuỷ.

Những vấn đề “thầy” thường xem xét

– Các không gian, bộ phận kiến trúc.

– Hướng đất, nhà: đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của phong thuỷ và luôn là câu hỏi đầu tiên của chủ nhân đối với thầy phong thuỷ. Hướng tốt hay xấu, hướng hợp hay không hợp (mệnh, tuổi chủ nhân) nhiều khi quyết định tới giải pháp quy hoạch – kiến trúc, thậm chí là cả kế hoạch dự án. Có rất nhiều trường hợp chủ nhà quyết định… không xây nữa, đơn giản chỉ vì cuộc đất không hợp hướng (nhà phố thì không thể xoay được).

– Bể ngầm: trong công trình nhà ở gia đình, bình thường và tối thiểu là có một bể ngầm chứa nước sạch và một bể phốt chứa chất thải. Bể nước sạch được coi là yếu tố dẫn tài lộc vào (nước cấp), bể phốt là nơi chứa và xả thải chất bẩn, các yếu tố bất lợi ra khỏi nhà.

– Cầu thang: Về cấu trúc không gian, cầu thang được coi là xương sống của ngôi nhà. Ở mặt khác, cầu thang được coi là hình tượng thanh long, lại là một yếu tố quan trọng trong bố cục phong thuỷ theo dịch học

– Bếp: nằm trong “chuỗi hệ thống” môn – táo – chủ. Không gian bếp và vị trí, hướng bếp nấu rất có ý nghĩa trong sinh hoạt gia đình và cả tín ngưỡng. Bếp là nơi chứa yếu tố “hoả” của ngũ hành.

– Phòng thờ, bàn thờ: đây là không gian truyền thống gắn liền với văn hoá, phong tục, tín ngưỡng. Có thể có rất nhiều không gian mà chủ nhà không quan tâm tới vấn đề phong thuỷ nhưng phòng thờ, bàn thờ nhất thiết phải được xem xét thật kỹ.

Không gian bếp, một trong những nơi được xem xét phong thuỷ hàng đầu trong quá trình thiết kế kiến trúc nhà ở.

Những “kiểu” xem xét

Những “kiểu” cần xem xét là những cách thức, thông tin được xem xét và yêu cầu cụ thể đối với những không gian, bộ phận kiến trúc đã nêu ở trên; hai vấn đề này quan hệ chặt chẽ và không tách rời nhau. Mỗi đối tượng đều có tiêu chí xem xét riêng, cụ thể là:

– Hướng: đối với hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp nấu, hướng đặt bàn thờ, giường ngủ…

– Vị trí: cổng, cửa chính, các không gian sử dụng và sinh hoạt (phòng khách, phòng ngủ, bếp nấu, phòng vệ sinh…), các bộ phận công năng và kỹ thuật (cầu thang, bể ngầm, bể mái…) đặt trong tương quan với nhau và với tổng thể công trình.

– Kích thước, số lượng: cửa, bậc thang…

– Hình dáng: mặt bằng công trình, hình thức kiến trúc tổng thể, hình thức mái, các chi tiết trang trí…

– Màu sắc: tổng thể công trình hoặc các bộ phận kiến trúc tuỳ theo từng không gian cụ thể nhằm đạt tới yếu tố đắc lợi, phù hợp mệnh, tuổi chủ nhân (và các thành viên khác trong gia đình) trong quan hệ ngũ hành (tương sinh – tương khắc).

Đầu giường tránh có cửa sổ, khoảng trống. Trong trường hợp có mặt thoáng có thể khai thác ánh sáng và thông thoáng từ phía này, nên đẩy cửa sổ sang hai bên.

Phong thuỷ và thiết kế kiến trúc- đi tìm tiếng nói chung?

Xem ra, với những vấn đề cần quan tâm và các “kiểu” quan tâm như ở trên thì phong thuỷ quả thật là một trở ngại lớn với người thiết kế, là sự thách đố với kiến trúc sư – nếu phải giải quyết toàn diện. Gần như mọi ngóc ngách trong ngôi nhà, mọi bộ phận kiến trúc đều có những yêu cầu về phong thuỷ, thì việc xâu chuỗi dữ kiện để đưa ra một giải pháp khoa học kiến trúc đã là quá khó, nói gì đến sự sáng tạo? Đấy mới là mảnh ghép rời rạc, chưa kể những vô lý và mâu thuẫn giữa phong thuỷ với… phong thuỷ, giữa phong thuỷ với kiến trúc hay các yếu tố xã hội khác. Tất nhiên không phải chủ nhà nào cũng yêu cầu kỹ đến thế, nhưng cũng không ít chủ nhà yêu cầu… kỹ hơn và chính xác hơn – không có chỗ nào là không yêu cầu về phong thuỷ.

Câu chuyện phong thuỷ và thiết kế thường là câu chuyện các kiến trúc sư hay phàn nàn, than thở cùng nhau. Có nhiều chuyện thật mà nghe không biết cười hay mếu. Có chuyện “thầy” bắt chủ nhà phải mở cửa chính ở hông nhà chứ không được mở ra ngõ (vì không được hướng), mà nhà mặt tiền có hơn 3m và chỉ có một mặt thoáng ra ngõ; có chuyện thầy bảo phải xây năm tầng, chứ không được xây bốn tầng vì số 4 là xấu (mà nhu cầu và tài chính của chủ nhà chỉ đủ xây bốn tầng); chuyện thầy đặt hoạ đồ bát quái, tính cửu cung và yêu cầu phòng này phải chỗ này, phòng kia phải chỗ kia… mà phòng vệ sinh thì đẩy ra mặt tiền, phòng khách thì sâu tít vào trong; rồi có chuyện thầy bắt tất cả nước thải phải thoát về… đằng sau nhà, mà sau nhà không có cống…

Tất cả những chuyện đó nói bao nhiêu cũng không hết. Người trót đi xem thầy thi luôn mang tâm lý cả nể, sợ sệt, hoang mang. Sợ nhất là bị phán kiểu doạ dẫm: nếu không làm theo thì nào hoạ hại, lục sát, cô quả, tử biệt… toàn là những từ Hán – Việt đọc lên đã thấy ghê rồi. Thế nên ai cũng một điều, hai điều thưa thầy, mong thầy… cứu giúp. Chả biết thầy “cứu giúp” như thế nào nhưng kiến trúc sư thì ngán ngẩm lắc đầu, bó tay!

Tủ giày đóng vai trò như một bình phong chắn phía cửa vào không gian phòng ăn và bếp ở phía trong ở một căn hộ chung cư.

Thực tế là nhiều kiến trúc sư đã phải tìm hiểu, nghiên cứu về phong thuỷ để hỗ trợ tốt trong công việc chuyên môn thiết kế của mình. Khi đó, phong thuỷ và kiến trúc sẽ được giải quyết hợp lý, khéo léo chứ không phải là sự chắp vá, khiên cưỡng. Cũng có rất nhiều trường hợp, từ những yêu cầu về phong thuỷ, kiến trúc sư đã đề ra được những giải pháp, ý tưởng kiến trúc hay, sáng tạo. Trường hợp này lại là một thuận lợi trong quá trình tư vấn thiết kế đối với chủ nhà.

Về mặt khoa học mà nói, không ai, không kiến trúc sư nào dám khẳng định phong thuỷ là vô lý, vô căn cứ. Về mặt xã hội thì ai cũng có một niềm tin, một tín ngưỡng của riêng mình ở mức độ nào đó. Và nhu cầu phong thuỷ trên thực tế cũng là mơ ước chính đáng về những điều tốt lành, cuộc sống tốt lành mà thôi, không phải là xấu. Cái chính là thái độ ứng xử của mỗi người, mỗi thành phần tham gia trong câu chuyện xây nhà, dựng cửa.

Bình phong trong một nhà phố hiện đại, ngăn cách khoảng không gian liên thông giữa nhà sảnh để xe, vườn và trong nhà.

Thái độ ứng xử

Chuyện phong thuỷ và thiết kế nhiều khi còn gây ra xung đột trong gia đình, bởi có người tin, người không tin; người chấp nhận bất hợp lý về kiến trúc để đạt yêu cầu phong thuỷ, người lại không chấp nhận. Về phía kiến trúc sư thì đa dạng hơn nữa. Có người cực đoan, kiên quyết nói không với phong thuỷ, không nhận thiết kế cho những khách hàng có yêu cầu về phong thuỷ. Có kiến trúc sư lại chiều khách tới bến, yêu cầu thế nào cũng vẽ được (bất luận kết quả thiết kế về chuyên môn ra làm sao). Có người thì mềm mỏng và khéo léo, chấp nhận những gì có lý (và có thể giải quyết được) và từ chối những gì vô lý gây ảnh hưởng tới công năng và thẩm mỹ kiến trúc. Lại có người đưa ra nguyên tắc với khách hàng là: xem phong thuỷ kỹ đi, xem cho hết, khi đã triển khai thiết kế là không có sửa đổi nữa. Lại cũng có người dành quyền chủ động ngay từ đầu (với sự hiểu biết về phong thuỷ nhất định) tạo được niềm tin nơi khách hàng, và chủ động biến tấu để giải quyết vấn đề phong thuỷ và thiết kế song song, sao cho không “đá” nhau.

Những thái độ và cách làm trên thể hiện tính thụ động, không chuyên nghiệp và không đi đúng bản chất vấn đề, mang tính đối phó nhiều hơn. Thầy phong thuỷ, giỏi đến mấy, chắc chắn cũng không thể thiết kế kiến trúc như kiến trúc sư. Và số kiến trúc sư am hiểu sâu sắc về phong thuỷ, giải quyết được phong thuỷ và thiết kế nhuần nhuyễn chắc là không nhiều. Nhu cầu về phong thuỷ thì có thật và rất lớn, điều đó ai cũng rõ. Nhưng mọi người, nhất là kiến trúc sư – với vai trò tư vấn, phản biện và định hướng xã hội, cần phải hiểu rằng: phong thuỷ là khoa học – nghệ thuật tổ chức không gian cư trú phù hợp môi trường tự nhiên và xã hội, nhằm đạt tới sự an lành và bền vững. Rất nhiều những yếu tố phong thuỷ tương đồng, quan hệ chặt chẽ với vấn đề khí hậu và vật lý kiến trúc, văn hoá và tâm sinh lý con người.

Theo: KTS Nguyễn Trần Đức Anh/ Ashui

Tướng Phụ Nữ Thích Ngoại Tình Nhận Biết Như Thế Nào Chính Xác?

1. Tướng phụ nữ thích ngoại tình nhận biết qua khuôn mặt

Mỗi người đều sở hữu khuôn mặt với những nét riêng biệt. Chính những nét riêng này lại là điểm nhận biết người đó là kiểu người như thế nào. Đối với phụ nữ thích ngoại tình cũng vậy, họ có những đặc điểm nhân tướng riêng để nhận biết. Cụ thể, tướng phụ nữ thích ngoại tình nhận biết qua khuôn mặt có thể xác định qua những điểm như:

Da mặt trắng và có pha màu hồng nhạt

Đối với những người sở hữu nước da trắng và có pha chút hồng thì chứng tỏ người đó rất thích ngoại tình. Bởi, theo nhân tướng học thì những người sở hữu làn da trắng, nhất là da mặt lại pha một chút màu hồng thì đều là những người đào hoa. Họ cũng là những người đa tình, yêu thích cái đẹp nên thường có xu hướng dễ thay đổi.

Không những sở hữu nước da trắng, pha hồng, nếu những người này có nhiều tàn nhang xuất hiện kèm thì có thể là những người khá háo sắc. Và hiển nhiên, việc họ ngoại tình là điều có thể xảy ra. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là điểm nhận dạng được xác định theo nhân tướng học và có thể đúng ở một số người.

Nhận biết qua lông mày và mắt

Ngoài nước da mặt thì mắt, lông mày cũng là những đặc điểm trên khuôn mặt mà bạn có thể nhận biết được phụ nữ thích ngoại tình. Tướng phụ nữ thích ngoại tình thường có lông mày nhỏ, hẹp, cong và dài qua mắt. Thêm vào đó, người thích ngoại tình còn sở hữu đôi mắt to và sáng, ở dưới đường lệ có gân xanh hoặc xanh xám, hồng chạy đến đuôi mắt.

Tất cả những đặc điểm này hội tụ ở khuôn mặt của ai đó thì chứng tỏ người này có khuynh hướng ân ái và thích vụng trộm.

Tướng phụ nữ thích ngoại tình nhận biết qua tai

Đối với những người sở hữu tai nhỏ, vành tai không dày, phần tóc mai mỏng, dương khí thiếu hụt khiến mặt mũi xanh xao thì có khả năng cao là người này thích ngoại tình. Họ có thể là những người đa sầu, đa cảm, thường dễ yêu và chìm đắm vào tình yêu. Do đó, nếu lỡ phải lòng một ai đó họ có thể theo người đó và quên mất mình đã có một tình yêu rồi.

Ngoài ra, một số người sở hữu vành tai lật, phần cuống tai nhọn và có trán dô thì đa phần đều khá bảo thủ và cố chấp trong tình yêu. Họ có thể yêu điên cuồng và cũng có thể dễ hận nên nếu đam mê tình ái quá có thể sa ngã vào con đường buôn hương bán phấn.

Nhận biết tướng phụ nữ thích ngoại tình qua nhân trung và mũi

Ít ai biết được rằng, một số đặc điểm về nhân trung, mũi có thể là dấu hiệu giúp bạn nhận biết chính xác người phụ nữ đó có ngoại tình hay không. Theo nhân tướng học thì những người có nhân trung sâu dài, phần xương cằm gồ cao lên thì đây là đặc điểm của những người có ham mê xác thịt. Những người này thường quan tâm đến chuyện tình dục, thích lăng nhăng, yêu vụng trộm để thỏa mãn khoái cảm cho mình.

Thêm vào đó, những người sở hữu mũi gãy hoặc có sóng mũi quá cao đều có thể là những người dễ dan díu trong tình yêu. Vì thế, họ có thể không chung thủy và dễ ngoại tình với nhiều người.

Nhận biết tướng phụ nữ thích ngoại tình qua các đặc điểm khác

Ngoài những đặc điểm trên thì phụ nữ thích ngoại tình có thể nhận biết qua một số đặc điểm khác như:

– Những người có cổ dài, môi chúm chím: Đây là một trong những tướng phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao. Đối với phụ nữ có đặc điểm này, họ thường là những người mồm mép, khéo léo, dễ quyến rũ đàn ông và đặc biệt họ khá giỏi chuyện giường chiếu. Nếu như họ có thêm vòng eo nhỏ, mỏng thì còn là tướng người dễ quyến rũ đàn ông đã có vợ.

– Những người có mày cong, mắt lòng trắng nhiều hơn lòng đen: Đối với những người sở hữu đặc điểm này thì họ có thể là những người khá gian xảo, họ thích tiền, địa vị, khá thảo mai để lấy lòng đàn ông. Họ có thể làm mọi việc để đạt được thứ mình muốn và chuyện ngoại tình với họ cũng có thể xảy ra.

– Những người sở hữu khuôn mặt nhọn: Mặt nhọn, da mặt quá săn chắc được nhiều người đánh giá là những người dễ ngoại tình. Bởi vì, theo nhân tướng học những người sở hữu đặc điểm này thường là những người gian xảo, đam mê dục vọng, dễ ngoại tình và mồi chài đàn ông.

2. Tướng phụ nữ thích ngoại tình nhận biết qua hành động

Tướng phụ nữ thích ngoại tình không chỉ được nhận biết qua khuôn mặt mà nhiều người còn xác định qua hành động, cử chỉ của người đó. Một vài cử chỉ, hành động thói quen thường ngày cũng đủ là tín hiệu tố cáo người đó thích ngoại tình. Để nhận biết được đặc điểm này bạn có thể xác định qua một số hành động cụ thể như:

– Những người có hành động liếm môi, cắn môi, sờ vào môi: Mỗi khi trò chuyện nếu cô ấy thường có thói quen liếm môi, liếm mép, cắn môi hay chỉ vô tình chạm tay vào môi thì đây có thể là tín hiệu của một người phụ nữ thích ngoại tình. Thông thường, những người có hành động này thường khá gian dâm và dễ quyến rũ đàn ông.

– Những người thường có thói quen ngồi vắt chéo chân, thêm vào đó bàn tay thường đan vào nhau để bó gối, rung gối nhiều thì cũng có thể là người dễ ngoại tình. Theo nhân tướng học thì họ có thể ngoại tình ít nhất vài ba lần nên không có gì đảm bảo sự chung thủy trong tình yêu của họ.

– Một số người cho rằng, phụ nữ có dáng đi uốn éo, khi đi thường nhún nhảy và hay ngoảnh lại thì có thể là những người háo dâm, thích ngoại tình. Đối với những người này, họ dễ quyến rũ đàn ông, đam mê vật chất nên họ dễ thay đổi và không chung thủy trong một mối quan hệ.

– Những người có hành động đi kèm với lời nói lả lơi cũng được đánh giá là người không chung thủy, dễ thay đổi.

– Những phụ nữ thường có thói quen thể hiện hành động thân mật quá mức với người khác giới thì đều có khả năng cao dễ ngoại tình. Họ đối với tất cả nam giới đều ân cần, quan tâm, dễ làm phái mạnh xao động trước những gì họ làm. Và điều gì đến cũng sẽ đến, họ dễ ngoại tình, dễ yêu nhưng cũng dễ quên nhanh.

3. Tướng phụ nữ thích ngoại tình nhận biết qua đặc điểm riêng

Một số đặc điểm riêng có ở nữ giới cũng chính là điểm để nhận biết tướng phụ nữ thích ngoại tình. Bạn có thể xác định những đặc điểm này qua nhân trung , mắt, lệ đường,… Tất cả những dấu hiệu đó đều tố cáo phụ nữ không chung thủy, dễ thay đổi và ngoại tình. Cụ thể, tướng phụ nữ thích ngoại tình nhận biết qua đặc điểm riêng có thể kể đến như:

– Phụ nữ nhân trung có tia đỏ:

+ Nhân trung được biết đến là khu vực làm ở giữa mũi và miệng. Nhân trung thường khá dài và sâu giúp mọi người xác định tính cách, sức khỏe, tài vận và tuổi thọ.

+ Theo nhân tướng học, nếu khu vực nhân trung xuất hiện tia đỏ hoặc một đường đỏ chạy ngang (có thể khá mỏng và khó nhìn) thì có thể họ là những người dễ thay đổi trong một mối quan hệ. Những người sở hữu đặc điểm này cũng dễ ngoại tình hơn so với những người có nhân trung bình thường.

– Phụ nữ sở hữu mắt tam bạch:

+ Mắt tam bạch hay còn được gọi là mắt hạ tam bạch. Đây là đôi mắt mà phần tròng trắng nhiều hơn tròng đen, tròng trắng thường nằm bên dưới còn tròng đen nằm bên trên của đôi mắt. Hoặc ở một số người có thể ngược lại.

+ Những người sở hữu mắt tam bạch thường khi họ đã quá chìm đắm vào nhục dục nên dần dần phần tròng đen bị thu hẹp lại và phần tròng trắng ngày càng chiếm nhiều hơn. Vì thế, họ thường dễ thay đổi để chạy theo nhục dục hơn so với người bình thường.

– Phụ nữ sở hữu lệ đường màu xanh đen: Lệ đường là khu vực nằm ở khóe mắt của mọi người. Thông thường, lệ đường không có màu sắc xanh đen nhưng nếu người đó thường chìm đắm vào lạc thú thì phần lệ đường này sẽ có có màu xanh đen.

– Phụ nữ có phần sơn căn và đuôi mắt màu xám đen: Sơn căn là vị trí nằm ở trên đầu mũi, giữa hai mắt còn. Bình thường sơn căn và đuôi mắt có màu bình thường như sắc da. Nhưng nếu phụ ham mê nhục dục và đã trải qua nhiều lần quan hệ thì khu vực này sẽ chuyển qua màu xám đen. Đây là một trong những dấu hiệu khá dễ nhận biết nếu mọi người để ý kỹ.

4. Dấu hiệu nhận biết phụ nữ thích ngoại tình đơn giản Mối quan hệ không được cô ấy công khai rõ ràng

Trong tình yêu, phụ nữ thường là những người mong muốn có một mối quan hệ rõ ràng, được công khai. Nhưng nếu cô ấy không muốn công khai mối quan hệ yêu đương hiện tại thì rất có thể cô ấy đang che giấu điều gì đó.

Trong trường hợp mối quan hệ yêu đương đã kéo dài khá lâu với cô ấy nhưng tất cả không hề được công khai thì có khả năng nàng đang “bắt cá hai tay”. Và để biết chính xác có như vậy hay không thì phái mạnh có thể chủ động yêu cầu công khai mối quan hệ. Nếu như nàng không thực sự muốn thì hãy hỏi rõ nguyên nhân để đảm bảo rằng cô ấy không ngoại tình với người khác.

Cô ấy ăn mặc gợi cảm quá mức

Phong cách ăn mặc gợi cảm không thể chắc chắn 100% cô ấy là người dễ ngoại tình. Đây chỉ là điểm tương đối để đánh giá được phần nào tính cách của họ. Tuy nhiên, đa phần thường có suy nghĩ cho rằng những cô gái ăn mặc hở bạo thường là những người khá đào hoa và khó giữ được sự thủy chung.

Cô ấy thân mật và nhiệt tình với người khác giới

Đối với phụ nữ thường có những hành động thân mật quá mức với người khác giới, nhiệt tình mọi lúc, mọi nơi thì có thể cô ấy là người dễ thay đổi và không chung thủy. Bởi, họ biết cách làm hài lòng mọi nam giới, họ sẵn sàng quan tâm đến đối tượng khác giới. Nếu có những hành động như vậy thì khó có thể đảm bảo cô ấy không có những mối quan hệ mập mờ ngoài luồng.

Cô ấy không né tránh những lời tán tỉnh của người khác giới

Phụ nữ thủy chung thường không dễ lay động hay dễ dàng chấp nhận những lời tán tỉnh , nhất là của những người khác giới. Thậm chí họ có thể từ chối thẳng thừng những lời tán tỉnh ấy từ những vệ tinh xung quanh.

Ngược lại, với những người có xu hướng dễ thay đổi, không thủy chung thì thường dễ chấp nhận những lời tán tỉnh. Họ có thể tán thường theo những lời trêu đùa và cho đó là chuyện bình thường. Đôi khi họ dễ chấp nhận một lời tán tỉnh và thay lòng đổi dạ. Đây cũng chính là dấu hiệu giúp bạn nhận biết được tướng phụ nữ thích ngoại tình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xác Định Hướng Cổng Chính Như Thế Nào?【Kiến Trúc trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!