Xu Hướng 2/2024 # Cách Xác Định Hướng Cổng Chính # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Xác Định Hướng Cổng Chính được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chọn hướng cổng

Cổng chính là lối và đầu tiên khi đi vào nhà nên cổng chính phải có hướng gió chủ đạo – tức là gió vào nhà nhiều nhất để làm sao cho ngôi nhà luôn được thông thoáng, cổng chính phải được bố trí thuận tiện cho việc đi vào ngôi nhà nhanh nhất. Yếu tố tiếp theo là ánh sán, ánh sáng sẽ giúp công trình của bạn luôn khô ráo.

Chọn hướng cổng chính theo Mệnh

– Người mệnh Thủy nên tránh mở cổng có hướng Tây Nam hay Đông Bắc do hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mệnh Thổ vốn khắc Thủy nên rất kỵ nếu mở cổng theo hai hướng này. Khi thiết kế cổng nhà hợp phong thủy, gia chủ nên ưu tiên các gam màu chủ đạo như màu xanh biển, màu đen với hoa văn uốn lượn tạo sự thanh thoát, mềm mại.

– Người mệnh Thổ nên tránh xây cất cổng có hướng Đông Nam hoặc Đông. Hai hướng này thuộc mệnh Mộc mà Mộc khắc Thổ. Những người tuổi này nên xây cổng có cấu trúc vuông vức kết hợp với tường được xây bằng gạch đá có màu vàng và nâu là phù hợp.

Xác định cổng, cửa ngõ theo Sơn hướng

Ngoài cách xác định cổng chính theo mệnh quái, gia chủ còn có thể xác định thông qua 24 Sơn hướng. Trong phong thủy học, người ta chia 4 phía thành 24 phương, mỗi phương chiếm giữ 15 độ, tọa sơn và triều hướng được xác định dựa trên 24 phương vị này nên còn được gọi là 24 sơn hướng. Theo Bát Trạch, những sơn xác định hướng bao gồm:

Ôn hoàng, Phước đức, Trường bịnh, Tấn tài, Quan tước, Tố tụng, Tử ải, Quan quý , Hưng phước, Vượng trang, Pháp trường, Điên cuồng, Khẩu thiệt, Vượng tằm, Khốc khấp, Vinh phú, Xương dâm, Tấn điền, Hoan lạc, Cô quả, Vượng tài, Thiếu vong, Thân hôn, Bại tuyệt.

Ý nghĩa 24 sơn hướng cổng chính theo phong thủy Bát trạch

Ôn hoàng * Dễ sinh bệnh tật, thị phi kiện cáo, làm ăn không thuận, sự nghiệp khó thành.

Tố tụng * Cuộc sống bất an,làm ăn sút kém, gia sản tranh chấp, tiểu nhân hãm hại, thị phi kiện cáo.

Pháp trường * Bệnh tật nặng nề, thị phi kiện tụng, tha phương cầu thực, tù đày.

Điên cuồng * Rối loạn thân tâm, bệnh tật phát sinh, hao tổn tài sản,con cái bạo ngược.

Khẩu thiệt * Anh em trong nhà bất hòa, con cái nghịch ngợm khó bảo, dễ mang tiếng thị phi khẩu thiệt

Khốc khấp * Gia đình hay vướng hoạn nạn, tai ương bệnh tật đầy mình,của cải thất thoát..

17 Cô quả * Làm ăn kém may mắn, gia sản thất tán, tha phương cầu thực.

Thiếu vong * Gia đình ly tán, bệnh tật phát sinh, hại nhân khẩu.

20 Xương dâm * Gia phong đảo lộn, gia sản thất tán, làm ăn lụi bại.

3 Bại tuyệt * Gia cảnh nghèo khó, làm ăn khó khăn, bệnh tật tai ương nặng nề, gia sản thất thoát.

Những điều kiêng kỵ gia chủ cần lưu tâm khi xây cất cổng chính

Cửa cổng chính nên mở ra ngoài để đón tài lộc. Một số vị trí cổng chính gia chủ cần tránh khi xây cất:

Cổng chính mở ở ngã ba ngã bảy

Cổng chính xung với trục đường chính tức là đường đâm thẳng cổng.

Cổng chính mở thẳng trục cùng cửa cái nhà.

Hướng cổng chính đối diện với nhà bếp

Hướng cổng chính đối diện với cửa phòng ngủ chính

Hướng cổng chính đối diện với hồ nước hoặc cây lớn.

Hướng cổng chính xung chính diện với cổng hoặc cửa chính nhà đối diện.

Cách Xác Định Hướng Cổng Chính Như Thế Nào?【Kiến Trúc

1.Chọn vị trí đặt cổng nhà sao cho hợp lý

Cách xác định vị trí hướng cổng chính

Cổng chính là lối vào tiếp cận đầu tiên vào ngôi nhà trong khu đất. Trước tiên ta xét yếu tố ngoài khu đất – đó là yếu tố hình thái vị trí cổng chính nhà sẽ bị tác động bởi ngoại cảnh. Cổng chính là vị trí tiếp cận đầu tiên vào nhà nên cổng chính phải ở vị trí có hướng gió chủ đạo – tức là gió vào nhà nhiều nhất. Để ngôi nhà được thông thoáng cổng chính được bố trí thuận cho việc tiếp cận vào ngôi nhà nhanh nhất. Cổng chính nên được mở theo hướng đón ánh nắng mặt trời vào nhà nhiều nhất. Như chúng ta đã biết ánh nắng vào nhà càng nhiều, không khí trong nhà càng khô mát, thoáng và sạch sẽ.

2 . Cách xác định hướng cổng chính theo mệnh quái

Xét về yếu tố nội tức là cổng chính mở ở vị trí nào trên khu đất?.

Các bạn tham khảo bài viết: Cách xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng  mình có nói rất kĩ về vấn đề lấy toạ của nhà. Cũng tương tự như lấy toạ của nhà thì cổng chính cũng vậy? Cổng chính là nơi khởi nguồn của mọi thứ tốt đẹp nên ta xác định cổng chính theo cung đẹp theo mệnh quái là tốt nhất . Đối với những người đông tứ trạch thì cổng chính ta cũng xác định ở những Du niên tốt theo Trạch đông, Đối với những người mệnh Tây cổng chính thì chúng ta xác định ở những du niên tốt theo du niên tốt của Trạch tây. Sau khi xác định được hướng toạ của cổng chính thì chúng ta sẽ định được hướng của cổng chính.

3. Xem hướng cổng nhà theo tuổi, theo ngũ hành

Cách xác định hướng cổng chính theo ngũ hành

Tôi xin giới thiệu với các bạn 5 cách xác định hướng cổng chính theo ngũ hành:

3.1 Gia chủ mệnh Kim không mở hướng cổng chính theo hướng Nam, vì Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim gây bất lợi cho người trong nhà. Nên làm cổng chính có hình dáng vòm cong tròn màu sáng, trắng hoặc bạc. Lựa chọn vật liệu thiên về kim loại sẽ tốt hơn.

3.2 Gia chủ mệnh Thủy không mở hướng cổng chính xác định hướng Đông Bắc, Tây Nam vì thuộc Thổ. Mà Thổ khắc Thủy vì vậy . Gam màu chọn cho cổng chính là màu xanh biển, đen điểm thêm hoa văn để tạo sự uốn lượn mềm mại.

3.3 Gia chủ mệnh Mộc không mở hướng cổng chính xác định phía Tây Bắc hoặc Tây. Vì thuộc Kim mà Kim lại khắc Mộc. Nên làm những cổng chính bằng sắt hoặc gỗ sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song.

3.4 Gia chủ mệnh Hỏa không mở hướng cổng chính xác định phía Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa  sẽ gây ra những bất lợi cho gia đình. Nên chọn xây cổng chính có nhiều nét nhọn, vắt chéo, sơn màu đỏ hoặc nâu.

3.5 Gia chủ mệnh Thổ không mở hướng cổng chính xác định hướng Đông Nam, Đông vì thuộc Mộc mà Mộc khắc Thổ. Nên xây cổng chính hình vuông kết hợp tường xây gạch đá màu vàng và nâu là hợp.

4. Xác định cổng cửa ngõ theo 24 sơn có tên như sau: 

Cách xác định hướng cổng chính căn cứ vào hướng tiếp cận. Bạn cần phân biệt sự khác nhau của hướng nhà và hướng cổng chính.  bởi lẽ xác định hướng cổng chính được xuất phát đó là đường thẳng nối từ tâm đất đến tâm cổng chính.

Cách xác định hướng cổng chính theo 24 sơn

Theo mệnh quái của bạn xác định được cổng chính bạn nằm ở cung nào tốt là được. Một yếu tố nữa xác định theo mệnh quái về cổng chính mà không thể thiếu. Ngoài việc được các du niên tốt ra thì chúng ta chọn theo 24 sơn hướng. Trên Bát trạch có chia ra những sơn xác định hướng như sau:

Phước đức o Ôn hoàng • Tấn tài o Trường bịnh • Tố tụng • Quan tước  o  Quan quý o Tử ải • Vượng trang o Hưng phước o  Pháp trường •  Điên cuồng • Khẩu thiệt • Vượng tằm o Tấn điền o Khốc khấp • Cô quả • Vinh phú  o Thiếu vong • Xương dâm • Thân hôn o Hoan lạc  o Bại tuyệt • Vượng tài o

5.Ý nghĩa 24 sơn hướng cổng chính theo phong thủy bát trạch

Trong 24 sơn ở trên, những cung nào ở sau có dấu tròn trống giữa (o) là tốt, chấm đen (•) là xấu. Hai mươi bốn cung này, người ta an sơn vào tâm cổng cửa chính không phải tính toán gì cả.

1 Phước đức o Gia đình hưng vượng, con cháu hiển đạt. 2  Ôn hoàng • Bệnh tật phát sinh, làm ăn không thuận, thị phi kiện tụng, sự nghiệp khó thành. 3 Tấn tài o Gia đình thịnh vượng, lợi cho công danh, làm ăn gặp nhiều thuận lợi. 4 Trường bịnh • Nhiều bệnh tật, làm ăn kém cỏi, con cái hư hỏng, thị phi kiện cáo lôi thôi, gia đình ly tán. 5 Tố tụng • Cuộc sống bất an, gia sản tranh chấp, tiểu nhân hãm hại, thị phi kiện tụng, làm ăn sút kém. 6 Quan tước  o Quan lộc phát triển tốt, làm ăn phát đạt, nhân khẩu phát triển tốt. 7 Quan quý o Điền trạch hưng vượng, chức vị cao, kinh doanh làm ăn thuận lợi, sinh quý tử. 8 Tử ải • Làm ăn kém, sự nghiệp khó thành, nhân khẩu khó phát triển. 9 Vượng trang o Nhân khẩu thịnh đạt, điền trạch hưng vượng. 10 Hưng phước o An khang thịnh vượng, phúc lộc thọ tài đều có đủ. 11 Pháp trường • Kiện cáo thị phi, tù đày, tha phương cầu thực, bệnh tật nặng nề. 12 Điên cuồng • Hao tổn tài sản, rối loạn thân tâm, bệnh tật phát sinh, con cái bạo ngược. 13 Khẩu thiệt • Bị mang tiếng thị phi khẩu thiệt, con cái nghịch ngợm khó bảo, anh em bất hòa. 14 Vượng tằm o Gia đạo hưng vượng, điền sản hưng vượng, con cháu hiếu thảo. 15 Tấn điền o Phúc lộc dồi dào, con hiền cháu thảo, điền sản sung túc. 16 Khốc khấp • Gia đình hay gặp hoạn nạn, nhiều bệnh tật, gia sản thất tán. 17 Cô quả • Gia sản thất tán, tha phương cầu thực, làm ăn kém may mắn. 18 Vinh phú  o đặt cửa tại sơn vị này rất tốt. Phú quý vinh hoa,vương nhân khẩu, an khang thịnh vượng. 19 Thiếu vong • Bệnh tật phát sinh, hại nhân khẩu, gia đình ly tán. 20 Xương dâm • Gia phong đảo lộn, nam nữ ăn chơi, của cải thất thoát, làm ăn lụn bại. 21 Thân hôn o Gia đạo hưng long thịnh đạt, vượng nhân khẩu, làm ăn gặp nhiều thuận lợi. 22 Hoan lạc  o Gia sản hưng vượng, điền trạch tăng tiến, gia đạo an khang. 23 Bại tuyệt • Gia sản phá tán, làm ăn thất bại, bệnh tật nặng nề phát sinh, gia cảnh nghèo khó. 24 Vượng tài o Phú quý song toàn, kinh doanh phát triển tốt, con cháu hiếu thảo.

6 .Những điều K

iêng kỵ khi làm cổng chính nhà bạn cần biết

Cách xác định hướng cổng chính và những điều kiêng kỵ

Một số trường hợp vị trí cổng chính chúng ta nên tránh: Cổng chính xung với trục đường chính tức là đường đâm thẳng cổng. Cổng chính mở ở ngã ba ngã bảy. Cổng chính mở thẳng trục cùng cửa cái nhà. Hướng cổng chính không nên đối diện với nhà bếp, Hướng cổng chính không nên đối diện với hướng cửa phòng ngủ chính. Hướng cổng chính không nên đối diện với hồ nước hoặc cây lớn. xác định hướng cổng chính không nên xung chính diện với cổng hoặc cửa chính nhà đối diện. Cửa cổng chính nên mở ra ngoài để đón tài lộc. 

Phong Thủy Ngõ Vào Nhà Và Cách Xác Định Hướng Cổng Chính

Đối với vấn đề phong thủy thì bao hàm rất rộng, nhất là trong lĩnh vực nhà ở. Có người nói rằng, nếu cứ mải tuân thủ theo phong thủy như vậy thì ngôi nhà sẽ không thể được xây dựng theo như mong muốn của mình, ví dụ như phong thủy ngõ vào nhà, hướng cổng chính chẳng hạn. Nhưng lý giải cho điều này các chuyên gia phong thủy cho biết, đối với phong thủy không chỉ đẹp mà cần phù hợp với cảnh quan chung tổng thể bởi vậy việc ứng dụng những nguyên tắc phong thủy hoàn toàn không làm phá vỡ tính thẩm mỹ của không gian.

Phong thủy ngõ vào nhà như thế nào là tốt?

Trong yếu tố phong thủy ngõ vào nhà, điều quan trọng và thiết yếu nhất chắc hẳn bạn cần quan tâm đó là khu vực lối dẫn vào nhà của bạn. Xét về yếu tố khoa học, do đây là khu vực ra vào thường xuyên, chính vì thế, yếu tố thông thoáng, sạch sẽ phải được đặt lên trên hết. Nói cách khác, bạn cần chú ý đặc biệt tới khâu vệ sinh của khu vực này.

Thông thường, theo thói quen truyền thống của nhiều gia đình, để tiện lợi trong việc sinh hoạt, người ta thường đặt một thùng rác lớn ngay cửa ngõ vào nhà. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, điều này lại cực kỳ kiêng kỵ. Bởi, mùi của rác thải tại cửa ngõ sẽ gây nên sự ô uế, kéo theo đó cản trở việc lưu thông của luồng khi tốt, hạn chế tài vận, may mắn đến với gia chủ.

Theo sách phong thủy thì lối đi nên được thiết sao cho uốn lượn qua khu vườn để chúng ta có thể giảm tải mệt mỏi, căng thẳng sau 1 ngày làm việc. Lối đi chạy thẳng từ cổng và nhà sẽ dẫn khí quá nhanh làm gia chủ không có thời gian để chuyển đổi tâm trạng. Lối đi lý tưởng nên có khoảng không gian rộng thoáng ngay đầu ngõ để khí có thể ngưng tụ.

Bắt buộc cửa trước này cần được chăm sóc kỹ lưỡng và giữ sạch sẽ. Có thể trang trí bằng các vật dụng nhưng phải gọn gàng không được lấn chiếm đường ra vào. Màu sắc nên là màu của hướng la bàn mà cửa hướng đến và được cân bằng theo luật ngũ hành.

Cách xác định hướng cổng chính theo tuổi

Phong thủy cổng chính là vô cùng quan trọng, bởi nếu cổng chính không tốt sẽ khiến gia chủ bị mất lộc hoặc gặp phải những điều không hay trong cuộc sống gia đình. Một số cách bố trí cổng vào nhà hợp phong thủy và kích thích tài lộc như sau:

– Gia chủ mệnh Hỏa không mở cổng hướng Bắc do hướng này thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa nên sẽ gây ra những bất lợi cho gia đình. Nên chọn xây cổng có nhiều nét nhọn, vắt chéo, sơn màu đỏ hoặc nâu.

– Gia chủ mệnh Kim không mở cổng hướng Nam, vì Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim gây bất lợi cho người trong nhà. Tuổi này nên làm cổng có hình dáng vòm cong tròn màu sáng, trắng hoặc bạc. Lựa chọn vật liệu thiên về kim loại sẽ tốt hơn.

– Gia chủ mệnh Thủy không mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam vì thuộc Thổ. Mà Thổ khắc Thủy cũng rất xấu vì vậy, không mở. Gam màu chọn cho cổng là màu xanh biển, đen điểm thêm hoa văn để tạo sự uốn lượn mềm mại.

– Gia chủ mệnh Mộc không mở cổng phía Tây Bắc hoặc Tây. Vì thuộc Kim mà Kim lại khắc Mộc cũng rất xấu. Nên làm những cổng bằng sắt hoặc gỗ sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song.

– Gia chủ mệnh Thổ không mở cổng hướng Đông Nam, Đông vì thuộc Mộc mà Mộc khắc Thổ không tốt. Nên xây cổng hình vuông kết hợp tường xây gạch đá màu vàng và nâu là hợp.

Nhà 2 cổng thì khi chọn hướng cần căn cứ theo bát trạch. Ví dụ gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì đặt cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, còn gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh nên đặt cổng ở Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Cổng nhà chữ L hay cổng số 7 được coi là rất xấu trong phong thủy nhà ở. Số 7 theo hán tự là thất nghĩa là mất hoặc chữ L giống máy chém mang ý nghĩa sát thương. Nên trong quá trình thiết kế xây dựng không chọn cổng chữ L vì phạm phong thủy.

Một vài kiêng kỵ phong thủy ngõ vào nhà, hướng cổng chính

Để đảm bảo thu hút tài lộc và gọi mời nhiều may mắn, vận khí đến cho gia đình, cổng chính và ngõ vào nhà của bạn cần phải được chăm chút và tránh một vài điểm kiêng kỵ như:

Cửa cổng nên được mở ra ngoài sẽ giúp ngôi nhà của bạn hút vượng khí đi vào bên trong, cũng như không thất thoát tiền bạc và mang nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Kiêng không thiết kế cổng và cửa chính thẳng hàng hay cổng nhà đối diện với cửa chính bởi phạm phong thủy sẽ không tốt cho gia chủ.

Không nên làm kín cổng cao tường bởi theo phong thủy cổng nhà thì cần chừa 1 chút khoảng hở để khí lưu thông và không bị tù hãm. Bạn có thể trồng thêm 1 vài cây cối trước cổng nhưng phải cắt tỉa gọn gàng tránh cản trở vận khí.

Chọn kiểu dáng cổng hợp phong thủy thì nên chọn cổng liền khối và vững chắc sẽ tốt hơn. Nếu chọn cổng kiểu vòm cung thì tránh loại cổng hình cung võng xuống giữa vì khiến gia đình bạn gặp điều rủi ro trong sự nghiệp.

Đó là toàn bộ thông tin về phong thủy ngõ vào nhà và cách xác định hướng cổng chính hi vọng sẽ giúp ích quý vị nhiều trong việc áp dụng vào thực tế hàng ngày. Nếu có bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được lời giải đáp của các chuyên gia.

Cách Chọn Hướng Cổng Nhà Theo Phong Thủy (Chính Xác)

Bài viết sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách lựa chọn hướng cổng nhà theo phong thủy CHUẨN nhất!

Xác định hướng cổng nhà theo phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, hướng cổng hàng rào yếu tố đặc biệt quan trọng. Có hai cách lựa chọn hướng cổng theo phong thủy là chọn theo ngũ hành và theo bát trạch. Lựa chọn hướng cổng phù hợp sẽ giúp cho gia đình thuận hòa, công việc trôi chảy và đón được nhiều tài lộc.

1. Chọn hướng cổng theo ngũ hành

Chọn hướng cổng nhà theo phong thủy dựa trên ngũ hành sẽ theo mệnh của gia chủ mà lựa chọn hướng cổng nhà phù hợp. Căn cứ theo thuyết ngũ hành, chọn hướng cổng nhà được xác định như sau:

Gia chủ mệnh Kim nên đặt hướng cổng chính về hướng Bắc và Tây Nam.

Đây là 2 hướng thuộc hành Thổ, tương sinh với mệnh Kim. Hướng Nam là hướng thuộc hành Hỏa, tương khắc với mệnh Kim do đó, không nên chọn hướng này.

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng cổng nhà theo phong thủy là hướng Bắc.

Đây là hướng tương sinh cho mệnh Mộc. Mệnh này không nên đặt cổng nhà hướng Tây và Tây Bắc.

Gia chủ mệnh Thủy, nên chọn hướng làm cổng nhà là hướng Tây và Tây Bắc

Đây là 2 hướng thuộc hành Kim, tương sinh với mệnh Thủy. Gia chủ không nên chọn cổng nhà hướng Đông bắc và Tây Nam.

Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt cổng nhà phong thủy hướng Đông hoặc Đông Nam.

Đây là 2 hướng thuộc Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Gia chủ mệnh Hỏa không nên mở cổng hướng Bắc vì theo phong thủy hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy.

Không nên mở cổng nhà phong thủy hướng Đông và Đông Nam, sẽ đem lại vận xui cho gia chủ, không tốt.

2. Chọn hướng cổng nhà theo bát trạch

Xét theo bát trạch (hay bát quái) để xác định hướng cổng nhà hợp phong thủy đòi hỏi người xem phải có kiến thức phong thủy chuyên sâu. Phong thủy theo bát trạch có rất nhiều luận, nếu không có kiến thức, thường sẽ nhầm lẫn mà lựa chọn hướng cổng phong thủy sai.

Kiến thức phong thủy bát trạch chủ yếu ăn cứ vào năm sinh nhằm tra bảng được 4 hướng hợp và 4 hướng không hợp Đông Tứ trạch và Tây Tứ trạch.

Chấn trạch (toạ Đông, hướng Tây)

Li trạch (toạ Nam hướng Nắc)

Tốn trạch (toạ Đông Nam hướng Tây bắc)

Khảm trạch (toạ Bắc hướng Nam).

Càn trạch (toạ Tây Bắc hướng Đông Nam)

Đoài trạch (toạ tây hướng đông)

Cấn trạch (tọa đông bắc hướng Lấy nam)

Khôn trạch (toạ Tây nam hướng đông bắc).

Với người Đông tứ mệnh, Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc, Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành là Âm Mộc; Nam thuộc Ly, ngũ hành là Âm Hỏa. Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy.

Hướng cổng theo bát trạch:

Chấn trạch toạ phía Đông, cổng phía Tây.

Tốn trạch toạ phía Đông Nam, cổng phía Tây Bắc.

Ly trạch toạ phía Nam, cổng phía Bắc.

Khôn trạch toạ phía Tây Nam, cổng phía Đông Bắc.

Đoài trạch toạ phía Tây, cổng phía Đông.

Càn trạch toạ phía Tây Bắc, cổng phía Đông Nam.

Khảm trạch toạ phía Bắc, cổng phía Nam.

Cấn trạch toạ phía Đông Bắc, cổng phía Tây Nam.

Xác định màu sắc hướng cổng nhà theo phong thủy

Sau khi xét hướng cổng nhà chuẩn, việc tiếp theo mà gia chủ cần quan tâm đó là sơn màu sắc cổng nhà hợp với phong thủy và hướng cổng.

Mệnh Kim: Chọn màu trắng, ghi, vàng, nâu.

Mệnh Thủy: Chọn màu trắng, ghi, đen, xanh ngọc, xanh da trời

Mệnh Mộc: Chọn màu đen, xanh ngọc, xanh da trời, xanh lá cây

Mệnh Hỏa: Chọn màu xanh lá cây, đỏ, cam, tím

Mệnh Thổ: Chọn màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu

Theo nhiều nhà phong thủy, căn cứ vào mệnh tính theo năm sinh có độ chính xác không cao cao, màu sắc sơn hướng cổng nhà cùng mới mệnh ngũ hành sẽ có độ ứng nghiệm rất thấp.

Hi vọng qua bài viết trên, gia chủ sẽ lựa chọn được hướng cổng nhà phong thủy chuẩn và hợp lý, đón tài vận và may mắn vào nhà!

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin liên hệ

Điện thoại: 02422171010

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HAFUCO

Địa chỉ: số 88 ngõ 172 Phú Diễn, phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 02422171010

Địa chỉ: Số 21, đường 53B, KP9, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân

Xác Định Giờ Sinh Chính Xác

Giờ sinh có chính xác hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự chính xác của kết quả dự đoán, do đó lúc không biết chắc chắn giờ sinh, bạn có thể thử dùng phương pháp sau đây để dò tìm:

– Căn cứ tư thế lúc ngủ: Người ưa nằm ngửa thường là sinh vào giờ Tí, Ngọ, Mão, Dậu; người ưa nằm nghiêng thường là sinh vào giờ Dần, Thân, Tỵ, Hợi; người ưa nằm sấp thường là sinh vào giờ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

– So độ dài của ngón út với đường chỉ ngang ngoài cùng của đốt ngón áp út cao hay thấp hơn: ngón út cao hơn đường chỉ ngang ngoài cùng của đốt ngón áp út, thường là sinh vào giờ Tí, Ngọ, Mão, Dậu; ngón út ngang bằng đường chỉ ngang ngoài cùng của đốt ngón áp út, thường là sinh vào giờ Dần, Thân, Tỵ, Hợi; thấp hơn đường chỉ ngang ngoài cùng của đốt ngón áp út thì thường là sinh vào giờ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

– Người sinh vào giờ Tí, Ngọ, Mão, Dậu, xoáy trên đỉnh đầu thường ở chính giữa, mắt đẹp, ánh mắt tinh anh, đỉnh đầu ngay thẳng, giọng nói trong, mặt tròn thân mình tròn; người sinh vào giờ Dần, Thân, Tỵ, Hợi, xoáy trên đỉnh dầu thường ở bên trái, thân người nở nang, đầy đặn, giọng ồ, tính gấp gáp, mặt hình vuông; người sinh và giờ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, xoáy trên đỉnh đầu thường bên phải hoặc hai xoáy, thân thể cao to, tính gấp gáp, giọng nói mạnh mẽ.

Mấy phương pháp kể trên tính cùng lúc, nếu số tương đồng nhiều là đúng. Qua kinh nghiệm thực tế, hai hạng mục cuối khá chuẩn.

Điều chủ yếu nhất là, sau khi trình bày xong mệnh bàn, bạn dùng tính chất (tính cách và tướng mạo) của chính tinh ở cung Mệnh, phối hợp với các sao hệ giờ như Văn Xương, Văn Khúc, Địa Không, Địa Kiếp nhập cung nào, để kiểm chứng một số sự kiện lớn, nếu không phù hợp có thể điều chỉnh lên xuống một giờ trình bày lại mệnh bàn khác để đối chiếu, nếu mệnh bàn của giờ nào đó phù hợp một số sự kiện lớn, tức mệnh bàn của giờ đó là chuẩn.

Hướng Dẫn Cách Xác Định Hướng Nhà Chung Cư Theo Phong Thuỷ

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không?

Một điều không thể chối cãi là dù có áp dụng cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thuỷ ở chung cư như thế nào, thì việc tìm ra hướng đúng là vô cùng phù hợp. Tuy tất cả đều phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên và xây dựng, nhưng người chủ căn hộ sẽ phần nào nhận thấy và cảm giác được sự tác động của các luồng khí trong mình.

Cốt lõi trong việc xác định hướng nhà chung cư chính là tìm kiếm được nguồn khí và ánh sáng tự nhiên, do đó chúng ta cần nhờ đến sự giúp đỡ của người có chuyên môn hoặc đơn vị thi công đáng tin cậy. Ngoài ra, chủ nhà cũng nên linh động tìm kiếm số tầng, số phòng phù hợp đối với bản thân và không nên dao động khi nhận được nhiều lời khuyên trái ngược từ các nguồn thông tin như người thân, chủ cũ căn hộ, internet…

Trong cuộc sống hiện đại, khi diện tích của những mảnh đất ngày càng trở nên khan hiếm và hạn hẹp, thì việc sở hữu một căn hộ chung cư được coi là cứu cánh khả thi để chúng ta có cuộc sống tiện nghi và thoải mái.

Với các lợi ích mà một căn hộ chung cư đem lại, vấn đề không gian cho gia đình nhưng bảo đảm mỗi người vẫn có một diện tích riêng tư cho mình là điều không quá khó khăn.

Bên cạnh việc xác định phương hướng và vị trí, đơn giản nhất là chúng ta nên dùng một chiếc la bàn để có thể xác định được hướng chính. Nếu muốn xác định từng độ một, bạn có thể dùng chiếc la bàn có kích cỡ lớn. Khi áp dụng la bàn trong cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thuỷ , bạn hãy đưa la bàn lên hướng cửa nhà, tiếp theo cầm ngửa la bàn lên trời và đọc số khi kim đã ngừng hẳn.

Ở vị trí hướng Đông giáp ra biển như nước ta, một căn chung cư đẹp nhìn chung thường quay về hướng Chính Nam hoặc Đông Nam, nếu theo hướng đó sẽ đón được ánh sáng và gió mát khá ổn. Nếu các mặt phụ của chung cư quay vào hướng còn lại bạn sẽ chắn được gió nóng, gió Tây ảnh hưởng đến căn hộ.

Ngoài ra, khi áp dụng cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thuỷ, cần chú ý sự tương tác của chung cư với các khối chung cư khác để không bị chắn gió, chắn luồng thiên khí tốt.

Căn hộ chung cư tốt là một căn hộ mà khi gia chủ bước vào có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Chung cư dùng lâu sẽ có hành lang hơi cũ, gió lùa và tối tăm, bạn nên chú ý điều này. Đặc biệt cửa sổ chung cư phải thoáng đãng, có thể nhìn ra bên ngoài, tránh trổ cửa nhìn ra mặt căn hộ khác.

Chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công

Hiện nay, trong việc lựa chọn chung cư, có rất nhiều ý kiến tranh luận về việc hướng cửa hay hướng ban công mới là hướng chính của căn nhà. Cửa là nơi nạp khí, ban công là nơi thông khí, cả hai đều quan trọng và ảnh hưởng nhất định đến tài vận của nhà chủ.

Tuy nhiên, cốt lõi trong phong thuỷ chính là sự tương tác giữa con người và ngôi nhà. Nếu chọn ban công làm hướng chính, đặt phòng khách ở gần ban công mà thấy thoải mái, dễ chịu thì có thể dựa theo quan niệm mới để xác định hướng chính dựa theo ban công.

Ngược lại, nếu gia đình bạn thường hoạt động qua lại ngoài cửa chính, mở cửa chính là thấy ngay phòng khách, lại thêm việc bổ sung một số đồ vật như đá thạch anh, gương bát quái giúp luân chuyển không khí, thì việc chọn hướng cửa làm hướng chính cũng là điều nên làm.

Chọn hướng nhà chung cư theo cửa chính hay ban công vẫn còn là băn khoăn của không ít người.

Dù là chọn hướng nhà chung cư theo cửa chính hay ban công cũng đều rất quan trọng. Tuy nhiên, đối với gia chủ mà nói việc xác định hướng của căn hộ chung cư thế nào cũng phải phù hợp với bản mệnh của mình. Vì thế, dù có chọn hướng nhà của chung cư theo hướng nào chúng ta cũng phải hiểu đúng về bản chất của nó.

Và bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. “Khí” trong phong thủy được tạo thành sự vận động con người tương tác với căn nhà, chứ không phải là những yếu tố về nắng gió hay tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ ở bất kỳ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Trong thiên địa chia làm 5 thuộc tính “Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ”, đây là 5 yếu tố tạo nên trời và đất, 5 thuộc tính này đều có sinh khắc lẫn nhau tạo nên 1 vòng tuần hoàn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xác Định Hướng Cổng Chính trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!