Xu Hướng 3/2024 # Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Chuẩn Nhất Hiện Nay # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Chuẩn Nhất Hiện Nay được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng nhà chung cư là hướng nào

Để có câu trả lời chính xác, hướng nhà chung cư là hướng nào, các bạn cần phải phân tích và nắm bắt được các quan niệm về hướng chung cư hiện nay như thế nào. Từ đó mới có những căn cứ để xác định chính xác hướng chung cư.

1. Hướng nhà chung cư là hướng cửa chính

Có quan điểm cho rằng hướng nhà chung cư chính là hưởng cửa chính, giống như hướng của những công trình ở mặt đất. Phong thủy cho rằng, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà, khí này được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Hướng cửa chính được xem là yếu đố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa chính, con người hàng ngày vẫn duy trì hoạt động sự sống của mình khi đi qua cửa. Do đó quan niệm cửa chính là hướng của ngôi nhà không còn quá xa lạ. Từ nhà mặt đất cho đến nhà chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc, xem hướng nhà chung cư, dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà.

Nhiều chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, chọn nhà theo hướng cửa mới là đúng với nguyên tắc phong thủy, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có hợp với chủ nhà hay không.

Quan niệm này được ứng dụng vào những ngôi nhà ở mặt đất một cách thuyết phục, tuy nhiên khi ứng dụng vào việc lựa chọn hướng của căn hộ chung cư, nhiều gia đình đã không đồng tình với ý kiến này.

2. Hướng nhà chung cư là hướng ban công

Trên thực tế, cửa chung cư thường bị bịt kín, trong khi mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế chung cư, phòng khách thường được đặt gần ban công, mang trong mình dòng từ trường tốt. Do đó khi chọn hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn hộ làm tọa độ trung tâm để xác định. Bởi ban công là nơi đón nhận được nhiều gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Từ đó giúp cho việc thiết kế nội thất chung cư thuận tiện và dễ dàng hơn.

Thứ nhất: chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ. Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí năng lượng cho gia đình, vì vậy, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ.

Thứ hai: chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có view rộng nhất căn hộ. Bởi khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên cần được chọn làm hướng chính của nhà.

Xem hướng nhà chung cư theo ban công cần chú ý những gì

Thứ nhất: Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát

Thứ hai: Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở hướng Tây, bởi sẽ bị ánh mặt trời chiếu vào và nắng nóng

Thứ ba: Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần tòa nhà bên cạnh, nhất là nhà có cửa trực xung phía tòa nhà đối diện

Những kinh nghiệm phong thủy khi mua nhà chung cư không nên bỏ qua 1. Không chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng trực diện vào nhà

Nếu từ hành lang của tòa nhà thẳng với cửa vào căn hộ, nhìn thấy phòng khách thì được xem là điều cấm kỵ, sẽ gây mất tài lộc, mang lại cảm giác bất an cho gia chủ.

2. Không chọn căn hộ có nhiều ánh nắng gay gắt chiếu vào

Nếu phòng ngủ có cửa sổ hướng nắng chói chang, điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Trong trường hợp cửa sổ của căn hộ hướng nắng, thì nên sử dụng hệ cửa chớp nghiêng hoặc rèm thông minh để hạn chế tác động của ánh nắng. Thiết kế nội thất căn hộ thông minh với hệ rèm chắn nắng vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình.

3. Không chọn căn hộ có hướng cửa sổ, cửa ban công quay về hướng Tây

Với những căn nhà có mặt hướng về phía Tây thì sẽ khiến cho ánh nắng có thể chiếu thẳng vào trong nhà và bất tiện cho việc sinh hoạt. Để tránh được nhược điểm này, nên chọn những căn hộ có hướng cửa sổ và hướng ban công không hướng về hướng Tây.

4. Không chọn căn hộ chung cư có cửa sổ đối diện nhà bên cạnh

Cửa sổ đối diện nhà bên cạnh là cách xem hướng nhà quan trọng mà tất cả mọi người cần phải lưu ý khi chọn chung cư. Việc cửa sổn căn hộ đối diện với nhà bên cạnh sẽ gây nên rất nhiều bất tiện. Đặc biết là khi sử dụng mở cửa sổ, sẽ nhìn thấy nhà bên cạnh và nhà bên cạnh nhìn thấy nhà mình, tạo nên những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt. Mặt khác theo phong thủy, việc cửa sổ nhà đối diện với cửa sổ nhà khác, sẽ gây ra hao tán tài lộc.

5. Không chọn những căn hộ có góc nhọn công trình khác chiếu vào căn hộ nhà mình

Tránh những góc nhọn ở công trình khác chiếu thẳng vào căn hộ chung cư của nhà mình, hiện nay ít có người chú ý. Tuy nhiên nếu không chú ý, nó sẽ gây nên những bất lợi cho ngôi nhà và không gian sống của gia đình sau này như tài lộc hao tán, sức khỏe sa sút.

6. Nên chọn những căn hộ có minh đường rộng rãi

Minh đường là một khoảng đất rộng, hoặc khoảng sân rộng ở trước ngõ của mỗi ngôi nhà. Từ xưa cha ông ta đã biết đến sự cần thiết yếu tố minh đường của mỗi căn hộ. Minh đường là một bộ phận quan trọng đặc biệt của ngôi nhà, với khu chung cư thì minh đường chính là khoảng trống phía trước của tòa chung cư. Khu minh đường này có thể được trông cây xanh, sử dụng làm công viên hoặc hồ nước, tạo nên khu vui chơi, giải trí và khuôn viên cho tòa nhà.

7. Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

Lỗi phong thủy này được xem là đại kỵ, bởi khi đặt nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào, có nghĩa là khi mở cửa ra thì sẽ thấy ngay nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi tích tụ uế khí, làm cho căn hộ cảm thấy nặng nề.

8. Không chọn những căn hộ có nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

Nhiều căn hộ thiết kế tích hợp nhà vệ sinh vào bên trong phòng ngủ, để tiết kiệm diện tích tổng thể không gian và tạo sự thuận tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên nếu như cửa nhà vệ sinh thiết kế đối diện với giường ngủ, sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho người ở.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Cách Sử Dụng La Bàn Xem Hướng Nhà Chuẩn Nhất Hiện Nay

Sử dụng la bàn xem hướng nhà để xác định hướng đó có hợp với mệnh của gia chủ trước khi thi công được xem là một trong những biện pháp khoa học và có tính ứng dụng cao trong thực tế. Nếu biết cách và am hiểu hết những kiến thức về la bàn phong thủy, bạn hoàn toàn có thể làm chủ vận mệnh của mình.

Trong phạm vi bài viết này, kính mời quý bạn đọc cũng như quý khách hàng cùng tìm hiểu về la bàn phong thủy, ý nghĩa của la bàn và những ứng dụng thực tế của la bàn trong xây dựng nhà ở.

La bàn là công cụ chủ yếu để xem phương hướng, phong thủy, có thể áp dụng các yếu tố ngũ hành, khí tiết, bát quái, can chi, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi từ đó có thể mang đến nguồn vượng khí, may mắn cho người chủ sử dụng.

La bàn có thể được coi là công cụ bao la vạn tượng, kinh thiên vĩ địa, không có nơi nào là không bao quát.

Ở giữa la bàn có một chỗ trũng nhỏ để đặt kim châm gọi là thiên trì. Trong đó có một đường chỉ kẻ màu đen hoặc màu đỏ để chỉ hướng Nam, Bắc, đường kẻ này gọi là đườn Tý, Ngọ, còn gọi là đường Hải để. Đường kẻ này và kim nam châm chỉ đúng hướng chính Bắc 0 độ hoặc chính Nam 180 độ. Khi sử dụng, ta chỉnh đầu màu đỏ trên kim nam châm trùng với hướng Nam 180 độ, phía sau của kim trùng với hướng Bắc 0 độ. Kim từ chỉ Nam Bắc do trái đất vốn có lượng từ trường lớn, nguyên lý khác dấu hút nhau của cực Nam và cực Bắc trên trái đất, nên cực Bắc của kim nam châm sẽ bị thu hút về cực Nam.

Do kinh độ, vĩ độ không giống nhau, hướng Bắc theo hướng chỉ của kim từ không nhất định là hướng Bắc theo định lý mà có thể lệch về Đông hoặc Tây. Vì vậy, khi sử dụng cần chỉnh kim từ cho thẳng. Nếu kim từ không giữ được trạng thái cân bằng thì góc độ cũng sẽ bị sai lệch.

Lai lịch của kim nam châm

Kim nam châm là một bộ phận quan trọng của la bàn, gọi là kim từ. Tác dụng chủ yếu là chỉ hướng cực Nam Bắc. Bởi vì từ Bắc cực đến Nam cực trên địa cầu hình thành từ trường lớn, cho nên kim từ đều chủ hướng Nam Bắc, được gọi là kim chỉ nam. Để phân biệt hướng Nam, Bắc, một đầu của kim nam châm hướng Nam biểu thị bằng mũi tên, đồng thời trên đầu mũi tên có sơn màu đỏ.

Theo truyền thuyết nói màu đỏ này không phải là do sơn quết lên mà dùng máu của chim cú mèo có công hiệu bổ âm tránh tà, đem máu của nó quét lên kim nam châm có thể đón cát tránh hưng. Phần cuối của kim từ là một vòng tròn nhỏ, khi phân biệt phương hướng, đầu mũi tên màu đỏ chỉ hướng Nam, phần cuối chỉ hướng Bắc. Như thế không chỉ phân biệt được 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, khi ra khỏi nhà cũng không lo bị mất phương hướng.

Người ta lại chia Đông, Tây, Nam, Bắc thành Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, hình thành phương vị Bát quái. Sau đó lại chia mỗi phương thành vịt hành 3 phương vị nữa, đó chính là 24 sơn mà chúng ta thường dùng hiện nay. Phương vị của 24 sơn là cơ sở hình thành nên la bàn.

Các chủng loại la bàn thường dùng hiện nay La bàn Tam hợp

Phương vị 24 sơn của la bàn Tam hợp xuất hiện sớm nhất do sự xác định đường Tý, Ngọ ở cực Nam Bắc, gọi là “Dương công chính châm” hoặc “Địa bàn”. Do sự sai lệch về địa lý của cực từ Nam Bắc, Dương Công đã thêm một tầng phương vị trên mặt bàn, gọi là “Thiên bàn phùng châm”. Đến thời Nam Tống, vị tiên hiền Lại Văn Tuấn phát hiện góc lệch từ là lệch Tây 7,5 độ, vì vậy lại thêm 1 tầng nữa trên bàn phương vị, gọi nó là “Nhân bàn”, còn gọi là “Nhân bàn trung châm”. Giới phong thủy học gọi nó là “Lại Công trung châm”, từ đó trên mặt la bàn hình thành 3 tầng phương vị cơ bản. 3 tầng phương vị đó có 3 tác dụng cơ bản là: Chính châm dùng Tý, Ngọ xác định sơn hướng; Trung chân xác định lai long; Phùng châm xác định sơn hướng, thủy khẩu.

Tam nguyên bàn

Tam nguyên bàn còn được goi là “Tưởng bàn” hoặc “Dịch bàn”. Tương truyền là do bậc thầy phong thủy thời Minh Tưởng Đại Hồng sáng lập. Đặc trưng chủ yếu của Tam nguyên bàn là có Dịch quái, có vòng 64 quẻ, thường chỉ có vòng 24 sơn, cũng chính là địa bàn chính châm mà chúng ta thường dùng. Tác dụng của nó là xác định long, huyệt, sa thủy, không dùng Dương Công phùng châm và Lại Công trung châm.

Nguyên hợp thông dụng bàn

Nguyên hợp thông dụng bàn tổng hợp Địa bàn chính châm, Nhân bàn trung châm, Thiên bàn phùng châm của Tam hợp bàn, cùng với vòng 64 quẻ trong Tam nguyên bàn và các tầng khác trên la bàn.

Tổng hợp số tầng trên la bàn càng nhiều, nội dung càng phức tạp, chế tạo cần phải tỉ mỉ. Đây là loại la bàn phong thủy thông dụng của 2 phái Tam hợp và Tam nguyên. Nó chú trọng đến ảnh hưởng cảu các vật kiến trúc cao tầng, núi non, dòng chảy đối với mộ trạch.

Phong thủy học Trung Quốc phân thành phái Hình thế và phái Lý khí. Hình thế là chỉ hoàn cảnh Loan đầu, lấy việc sử dụng la bàn Tam hợp làm chủ.; Lý khí chú trọng thời gian và phương hướng, lấy la bàn Tam nguyên làm chủ.

La bàn đã có lịch sử mấy ngàn năm, trải qua sự thay đổi của thời đại, hình dáng có chút đổi khác. Việc sử dụng la bàn xem hướng nhà thường căn cứ theo những lý luận của các dòng phái, tuy nhiên cũng không nằm ngoài la bàn Tam hợp và Tam nguyên.

Cấu tạo của La bàn

La bàn đã trở thành công cụ cần thiết của những người nghiên cứu phong thủy. Muốn ứng dụng được nó trong việc xem hướng cần hiểu được cấu tạo của nó. Phải hiểu rõ phương pháp sử dụng, thuật ngữ trên mỗi vòng của la bàn.

La bàn ngày nay phân thành hai loại Nam Bắc.

Ngoại bàn cùa la bàn sản xuất ở Phúc Kiến phương Nam là hình vuông, la bàn nội bàn là hình tròn, mang ý nghĩa tượng trưng cho trời tròn đất vuông. Khi dùng có thể chuyển động, loại la bàn này gọi là Kiến bàn, được sử dụng khá thuận tiện.

La bàn phương Bắc làm bằng gỗ sản xuất ở Hưu Ninh có hình tròn, tượng trưng cho trời tròn gọi là Huy bàn.

Cấu tạo cụ thể của hai loại la bàn như sau:

Cấu tạo của la bàn là ngoài vuông trong tròn. Phần ngoại bàn là bộ phận bao quanh la bàn, có tác dụng như một khay đỡ để bảo vệ nội bàn. Trên ngoại bàn không có chữ, phần lớn những chiếc la bàn có ngoại bàn đều được sản xuất từ Hồng Kong và Đài Loan.

Nội bàn là bộ phận đặt bên trong ngoại bàn, khi sử dụng bạn có thể dùng ngón tay để chuyển động. Những tư liệu chữ khắc trên mỗi tầng của mặt nội bàn không giống nhau. Khi sử dụng cần chỉnh cho kim nam châm và đường Thiên tâm thập đạo của nội bàn được trùng khít với nhau. Chúng ta có thể sử dụng la bàn xem hướng nhà theo cách chuẩn phong thủy nhất có thể.

Thiên trì dùng để chỉ khoảng trũng ở trung tâm la bàn, là nơi đạt kim nam châm. Với những chiếc la bàn đợt đầu, trong khoảng trũng này người ta thường đổ nước vào nồi để nổi kim nam châm. Người xưa cho rằng trời hình tròn, vì vậy gọi khoảng trũng này là “Thiên trì”.

4. Thiên tâm thập đạo

Đường thiên tâm thập đạo còn gọi là đường Thiên đạo, là chỉ 2 sợi dây màu đỏ vuông góc với nhau ngay tại điểm trung tâm của Thiên trì, tạo thành hình chữ thập. Điểm đầu tiên và điểm cuối của 2 đường dây này được buộc cố định ở phần ngoại bàn. Khi xoay phần nội bàn, chúng ta có thể dựa vào đường Thiên tâm để xác định 24 sơn.

5. Các tầng của la bàn

Những vòng tròn có khắc chữ, ký hiệu trên bề mặt la bàn gọi là số tầng. Số tầng càng nhiều thì mức độ thông tin và ký hiệu càng nhiều. Mỗi la bàn có ít nhất 5 tầng, nhiều có thể lên đến hơn 50 tầng.

Chọn mua la bàn xem hướng nhà như thế nào

Khi chọn mua la bàn xem hướng nhà, trước tiên cần xem độ khít giữa nội bàn và ngoại bàn không được quá khít, cũng không nên quá lỏng, cần phải linh hoạt.

Khi lựa chọn dùng 2 ngón tay cái, ngón tay trái đặt phía sau, ngón tay phải đặt phía trước xoay nhẹ, xem xem mặt bàn có linh hoạt không. Mặt bàn không những cần linh hoạt mà còn phải trơn nhẵn, không sứt mẻ, trái phải, trước sau đều không bị lỏng, yêu cầu khi xoay ra phía trước và phía sau đều phải ổn định.

Khe hở giữa nội bàn và ngoại bàn không quá lớn, không chuyển động tốt nhất là không bị khô rít. Tốt nhất khi mua cần đặt la bàn trên mặt phẳng, xem kim chỉ nam có linh hoạt hay không. Cần phải ghi nhớ, 2 đầu kim nam châm không được một đầu cao, một đầu thấp, không được cong vênh, 2 đầu phải cân bằng, chỉ hướng phải chuẩn xác không được sai lệch.

Khi đặt kim nam châm nhất định cần chuyển động rung. Trong vòng nửa phút,lập tức dừng lại, tức là có thể xác định đường Tý, Ngọc. Phần kim nam châm không được thô ráp. Nếu như chuyển động chậm, không thể xác định phương hướng, có thể kết luận la bàn này là kém chất lượng.

Đường mũi tên màu đỏ của kim nam châm chỉ hướng Chính Nam 180 độ, phần đuôi chỉ hướng Chính Bắc 0 độ. Khi mua, chúng ta cần xem la bàn có đầu đỏ của kim nam châm chỉ hướng đúng Nam, đầu kia chỉ hướng Bắc, mới có thể chọn mua. Nếu sai lệch một chút thì không nên sử dụng để xác định phương hướng cho việc xây dựng nhà ở, biệt thự hay các công trình khác.

1. Đường Tý, Ngọ cần chuẩn xác

Thiên trì ở giữa la bàn, trong đó có kẻ một đường màu đỏ chỉ hướng Nam Bắc, đường kẻ đó gọi là đướng Tý, Ngọ hoặc đường Hải để. Đường thẳng này cần chỉ đúng hướng chính Bắc 0 độ hoặc chính Nam 180 độ trên nội bàn; sai một chút cũng không được.

2. Thiên tâm thập đạo định Tý, Ngọ

Đối với Kiến bàn, tại 4 phía của la ban đục một lỗ nhỏ, xuyên qua một sợi dây nylon màu đỏ, buộc chặt từ Đông sang Tây, từ Nam đến Bắc. Hai sợi dây này giao nhau thành hình chữ thập. Đường chữ thập đó gọi là Thiên thập âm đạo. Tại mỗi góc nới 2 dây giao nhau cần đúng 90 độ, sai một chút đều không thể coi là hợp tiêu chuẩn.

Việc lựa chọn mua la bàn xem hướng nhà cũng cần chú ý đến những điểm sau:

Nội bàn và Thiên trì là hai bộ phận độc lập. Thiên trì là trung tâm điểm của nội bàn. Nếu như sơ xuất đặt lệch một chút, có thể khiến cho đường Hải để và đường Thiên tâm thập đạo xuất hiện sai lệch. Nên khi mua la bàn cần chú ý đến vấn đề này.

Khi mua la bàn nên xoay chuyển đường Tý, Ngọ, Mão, Dậu trong nội bàn, xem vịt trí Tý của chính châm nội bàn có chuẩn 360 độ hay không. Vị trí Ngọ có chuẩn 180 độ hay không. Vị trí Tý của đường phân giới trong 28 vì tinh tú có phải đường nằm giữa sao Hư và sai Nguy không. Lại quan sát chính châm của vị trí Tý có chỉ vào sao Trương 3 độ của 28 vì tinh tú không. Xem Tý, Ngọ, Mão, Dậu đã chuẩn xác, chúng ta có thể mua được la bàn. Nếu sai lệch một chút, cần kiếm tra mức độ căn chùng của dây nylon đỏ. Sau đó chỉnh lại sợi dây một chút, nếu như có thể điều chỉnh được thì có thể sử dụng la bàn đó.

Đường Tý, Ngọ dưới đáy kim ban châm cần thằng với đường Thiên tâm thập đạo. Để biết sai lệch, chúng ta có thể làm cho kim nam châm dao động một chút, sẽ lập tức phát hiện ra. Khi mua la bàn cần kiểm nghiệm nhiều lần, nếu có sai lệch thì nên chọn mua cái khác.

Màu sắc của mặt la bàn có 2 loại là màu vàng kim và màu đen. Chữ viết cúng có màu vàng và màu đen. Chữ trên mặt la bàn màu vàng kim rõ hơn những phản xạ ánh sáng khá mạnh, thích hợp với những người cận thị hoặc thị lực kém. La bàn màu đen thích hợp sử dụng cho những người có thị lực tốt.

Mặt la bàn cần phẳng, khi lựa chọn la bàn cần chú ý xem mặt la bàn có bị biến hình hay sứt mẻ ở đâu không. Khi chế tạo la bàn bằng gỗ, chất gỗ có thể biến hình, những điều này cần phải chú ý.

Số vòng cần thích hợp. Khi lựa chọn la bàn cần căn cứ vào dòng phái của mình. Vì mỗi dòng phái đều không giống nhau. Nếu học theo phái Tam nguyên, chúng ta chọn Tam nguyên bàn. Nếu học theo phái Tam hợp, chúng ta chọn Tam hợp bàn, như thế mới có thể phối hợp tốt với lý luện phong thủy phái mình.

Mức độ to nhỏ cần thích hợp, mức độ to nhỏ của la bàn thường khác nhau, có số vòng cũng khác biệt. Dựa theo tính toán, kích thước nhỏ nhất của la bàn là 2 tấc 2. Lần lượt theo thứ tự là 3 tấc 4, 4 tấc 2, 5 tấc 2, 6 tấc 2, 7 tấc 2, 8 tấc 2, tương đương là 1 thước 1, 1 thước 2, … Khi mua la bàn nên căn cứ theo nhu cầu mà lựa chọn. Nếu thường xuyên khảo sát âm trạch hoặc thường xuyên xem phong thủy ở khu kinh doanh quy mô lớn hoặc xem địa hình để phục vụ cho việc mở mang kinh doanh, chúng ta cần phải lựa chọn loại la bàn có kích thước lớn một chút. Nếu xem phong thủy nhà ở, dùng la bàn cỡ vừa. Để thuận tiện cho việc mang theo có thể dùng la bàn cỡ nhỏ, tuy nhiên kích thước la bàn càng nhỏ thì độ chính xác càng kém, cần phải có kinh nghiệm mới sử dụng được.

Để la bàn có hiệu quả tốt, tránh không được để la bàn ở chỗ vật thuộc kim, có từ tính, viền ngoài la bàn tốt nhất cũng không nên trang trí bằng chất liệu thuộc kim. Bởi vì những vật thuộc kim thường có từ tính, ảnh hưởng đến sự di chuyển của nam châm, xảy ra phản ứng không tốt, dễ sinh ra sai lệch.

Mặt la bàn phải mỹ quan, la bàn xét về mọi phương diện đều tương đối tốt, nhưng mặt la bàn lại không được sáng bóng, hoặc có chỗ không được nhẵn phẳng. Khi sử dụng, loại la bàn này không có ảnh hường gì lớn, nhưng tâm lý lại thường cảm thấy không thoải mái. Vì vậy khi lựa chọn la bàn, ngoài các yêu cầu đã nói trên tốt nhất nên lựa chọn la bàn có mặt phẳng sáng bóng, nét chữ rõ ràng, có mỹ quan.

Những lưu ý quan trọng này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được một la bàn phù hợp với mục đích sử dụng, sao cho kết quả đạt được tốt đẹp nhất có thể.

Kết cấu và 3 kim trong là bàn

La bàn là công cụ thao tác của các thầy phong thủy trong việc khảo sát âm dương trạch. Nó không chỉ được dùng trong việc phân biệt phương hướng, mà còn được sử dụng trong các việc tiêu sa, nạp thủy, thừa khí, lập hướng.

Mặt la bàn là do kim nam châm và nhiều tầng đồng tâm cấu thành. Mỗi tầng đều ẩn chứa trí tuệ vĩ đại và kinh nghiệm thực tiễn của các bậc tiên hiền. Người xưa cho rằng, khí trường của con người chịu sự khống chế của khí trường thiên thể. Con người phải thuận theo tự nhiên đó, hài hòa với khí trường của vũ trụ mới là tốt. Nếu ngược lại với quy luật của tự nhiên, không hài hòa với khí trường vũ trụ là hung họa. Bởi vậy, người xưa đã đem kinh nghiệm của mình về các lĩnh vực như thiên tình, Thiên can, Địa chi, Ngũ hành, Bát quái và vạn sự vạn vật ở thế gian khắc vào trong các vòng la bàn.

Nguyên lý của la bàn là do các bậc hiền triết của Trung Quốc ở thời xưa đã thông qua việc quan sát thiên văn, địa lý để khám phá ra những kết quả đối với trái đất, mặt trời, mặt trăng, Cửu tinh và nhân sinh. Tương truyền rằng, la bàn thời xưa chỉ có 12 Địa chi, về sau mới tăng thêm Bát quái, Thiên can mà hình thành 24 sơn hướng. Vì thế các tầng của la bàn cũng dần tăng lên. Kết cấu của la bàn được chia ra thành 3 tầng là nội bàn, trung bàn và ngoại bàn. 3 tầng này được hình thành dựa trên cơ sở Tam tài thiên, địa, nhân. Đối với 3 kim, Thiên bàn gọi là phùng châm, Nhân bàn gọi là trung châm, Địa bàn gọi là chính châm. Tên gọi của 3 kim này tuy khác nhau, nhưng nội dung cơ bản tương tự nhau. Trung bàn và Thiên bàn đều dùng chính châm, chính châm ở tầng trong cùng của la bàn là Tam hợp. Cho nên nó còn được gọi là chính châm nội bàn. Trung châm ở tầng giữa của la bàn là Tam hopwk. Vì vậy nó còn được gọi là Nhân bàn hay Nhân bàn Trung châm. Phùng châm ở tầng ngoài cùng của la bàn Tam hợp, cho nên được gọi là ngoại bàn hay Thiên bàn phùng châm.

Vị trí của chính châm tọa ở phương vị Tý, Ngọ của 24 sơn, cho nên chính châm còn được gọi là kim Tý, Ngọ. Chính châm tọa ở chính vị trong 24 sơn hướng, bất luận là la bàn Tam nguyên hay la bàn Tam hợp, nó đều lấy Địa bàn làm chủ châm. Phàm là thuộc cách long, thừa khí, bố cục tọa huyệt và lập hướng đều lấy chính châm làm chủ. Dù ứng dụng trung châm hay phùng châm, đều lấy chính châm làm trung tâm.

Phương pháp sử dụng la bàn xem hướng nhà

Khi sử dụng cần dùng la bàn để tiến hành khảo sát sơ bộ đối với công trình kiến trúc nhà ở như biệt thự, nhà vườn, nhà mái thái…. Khi trắc định, người xem hướng làm nhà phải đứng ở vị trí ổn định, tay nâng la bàn, giơ ngang trước ngực, để cho đường chữ thập tương ứng với kiến trúc. Đứng thẳng, dùng 2 ngón cái chuyển động nội bàn, khiến kim chỉ nam trùng với đường Tý, Ngọ trong Thiên trì. Đầu mũi tên màu đỏ của kim chỉ nam chỉ vị trí Ngọ, hướng Chính Nam. Phần cuối kim chỉ vị trí Tý, hướng Chính Bắc. Một đầu đường chữ thập màu đỏ trên la bàn chỉ vào vật kiến trúc. Sau đó, chúng ta cần quan sát đường đó đè lên chữ nào trong 24 sơn. Chữ đó chính là tọa sơn triều hướng của vật kiến trúc cần xác định. Chẳng hạn như đường đó đè lên Sửu, Mùi trong 24 sơn, chứng tỏ phương vị đó là Sửu sơn Mùi hướng hoặc Mùi sơn Sửu hướng. Nếu đường đó chạy qua Sửu sơn Mùi hướng, Kiêm quý, Đinh 3 phân. Vật kiến trúc đó chính là Sửu, Mùi kiêm Quý, Đinh hướng.

Có hai cách dùng để xác định tọa sơn triều hướng của vật kiến trúc. Cách thức thứ nhất là khảo sát bên trong. Cách thức thứ hai là khảo sát bên ngoài. Nếu muốn xác định tọa sơn triều hướng, cần sử dụng cách khảo sát bên trong. Cách khảo sát bên trong tương đối đơn giản. Thầy phong thủy đứng ở trung tâm của vật kiến trúc, tay nâng la bàn, trước tiên nhìn tổng quan 1 lượt. Trước mặt vật kiến trúc là triều hướng, sau lưng là tọa sơn. Phần đối diện phía mặt là sơn, sau lưng là hướng. Khi xác định nên đứng hơi xa vật kiến trúc một chút. Bởi khi đúng ở bên trong, nhiều chất liệu sắt thép trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sự chuyển động của kim nam châm, ảnh hướng đến tính chính xác của phương vị.

Khi xác định phương vị, nếu kim chỉ nam cứ lay động không dừng, hoặc tuy dừng nhưng trên thực tế phương hướng sai độ đi rất nhiều thì chứng tỏ nơi mình đứng sẽ có vật thuộc kim tác động đến từ tính của kin nam châm. Do đó mà dẫn đễn những sai lệch, chứng tỏ tọa hướng được xác định không chính xác, cần phải thay đổi vị trí để xác định.

Để tránh cho kim chỉ nam xảy ra sự sai lệch, tốt nhất đứng hơi xa một chút, khoảng cách tối thiểu là 1m hoặc 2m. Nếu được như vậy, việc xác định tọa hướng mới chính xác.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Hướng Dẫn Cách Xem Sim Phong Thủy Chuẩn Nhất Hiện Nay

Những cách xem phong thủy sim không chính xác nên tránh

Nhiều người dùng tin tưởng, sử dụng cách xem sim phong thủy không chuẩn xác nên dù chọn được dãy sim cho số điểm phong thủy cao nhưng lại không nhận được hiệu quả phù trợ phong thủy như mong muốn. Đa phần những cách xem phong thủy sim này đều dễ hiểu, dễ thực hiện nhưng lại không có căn cứ cụ thể.

Trong đó, cũng có không ít phương pháp xem sim phong thủy sim yêu cầu kiến thức phong thủy phong thủy, cách xem phức tạp nhưng lại tồn tại không ít hạn chế. Cụ thể có những cách xem phong thủy sim không chính xác nào, hạn chế của mỗi phương pháp là gì, tại sao nói đó là cách chọn sim không chuẩn xác?

Phổ biến, được nhiều người tin dùng hơn cả là những cách xem sim phong thủy sau:

Xem phong thủy sim theo ngũ hành đuôi số điện thoại Xem sim phong thủy theo ý nghĩa hung – cát hay tính sim phong thủy theo 4 số cuối Xem phong thủy sim theo cặp số mang ý nghĩa tốt đẹp hoặc ấn tượng Xem sim phong thủy theo số hợp tuổi Xem sim phong thủy theo du niên Xem phong thủy sim theo 64 quẻ kinh dịch

Lên đầu trang ↑

Phương pháp xem sim phong thủy chuẩn nhất

Xem sim phong thủy hợp tuổi chuẩn xác phải hội tụ đầy đủ 05 yếu tố: âm dương cân bằng, ngũ hành sinh khắc, tổng số nút cao – cặp số đẹp, quẻ kinh dịch tốt và cửu tinh đồ pháp. Đây là 05 yếu tố bình giải giúp quý vị chọn được dãy số hợp với bản mệnh và mang tới trường khí phong thủy tốt cho người dùng. Thiếu hay thừa bất cứ yếu tố nào cũng sẽ không cho bạn được kết quả xem phong thủy sim chính xác.

Bình giải sim phong thủy theo 05 yếu tố khá phức tạp, trừu tượng và đòi hỏi người luận giải phải am tường về phong thủy. Do vậy, không phải người dùng nào cũng có thể thực hiện, hiểu được khó khăn này của người dùng chuyên gia phong thủy của chúng tôi đã liên tục nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển phần mềm XEM BÓI SIM PHONG THỦY chính xác. Sử dụng công cụ giúp người dùng nhanh chóng có được bình giải sim theo 05 yếu tố chi tiết cùng những phân tích, nhận định phong thủy có tính chuyên môn cao.

Sở hữu sim phong thủy hợp tuổi là mong muốn của rất nhiều người dùng hiện nay nhưng để chọn được cho mình ” vật phẩm sim phong thủy ” hợp tuổi chưa bao giờ là điều dễ dàng. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi quý vị có nhanh chóng lựa chọn được dãy sim có phong thủy hợp với mình. Trong quá trình xem sim phong thủy có bất cứ thắc mắc nào quý vị có thể liên hệ số điện thoại 0934.93.83.83 và nhận tư vấn kịp thời.

Hướng Dẫn Cách Tính Tuổi Âm Lịch Chuẩn Nhất Hiện Nay

Cách tính tuổi âm lịch Nếu muốn tính tuổi âm lịch chúng ta cần đọc qua bài sau:

Và cần phải thuộc:

12 chi: Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ , Ngọ, Mùi Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

10 can : Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Lục Giáp: Giáp tý, giáp tuất, giáp thân, giáp ngọ, giáp thìn và giáp dần.

Mỗi tuổi đều nằm trong vòng 10 thiên can của 6 con Giáp, phối hợp với 12 chi. Một con Giáp có 10, Sáu con Giáp giáp 60 lần kể từ Giáp Tý cho đến Quý hợi thì bắt đầu trở lại Giáp Tý. Mổi con Giáp có 10 năm : Từ năm Giáp Tý đến năm Quý dậu, 10 năm nầy gọi là vòng Giáp Tý, 10 tuổi nầy cũng gọi là vòng Giáp Tý hay “con nhà Giáp Tý”. Từ Giáp Tụất đến Quý vì, 10 tuổi nầy gọi là “con nhà Giáp Tụất”. Từ Giáp Thân đến Quý Tỵ, 10 tuổi nầy gọi là “con nhà Giáp Thân”. Từ Giáp Ngọ đến Quý tips, 10 tuổi nầy gọi là “con nhà Giáp Ngọ”. Từ Giáp Dần đến Quý Hợi, 10 tuổi nầy gọi là “con nhà Giáp Dần”

Vị trí của 12 chi va 6 con Giáp nầy ở trên bàn tay chẳng phải thay đổi, người xem thường sử dụng bàn tay trái để tính tử vi của mình:

1, 13, 25, 37, 49, 61, 73, 85, 97 (109, 121, 133, 145.v.v…) để xem tuổi, những con số ở trên hễ đến năm nào thì là tuổi của người ở vào năm đó. Như đến năm Tý thì những con số đó đều là tuổi Tý, đến năm Sửu thì chúng đều là tuổi Sửu … đến năm Hợi những con số đó là tuổi Hợi.

Giờ nói đến hướng dẫn tính tuổi :

Coi bàn tay số 1 (1) ở trước, tuổi nào đứng vào cung nấy, tính năm nào khởi 1 (1 tuổi) lên cung đó điểm trái lại (ngược chiều kim đồng hồ), mỗi tuổi mỗi cung.Giá như năm nay là năm Sửu (2009) đứa nhỏ 13 tuổi, hỏi nó tuổi gì, ta biết ngay nó tuổi sửu rồi, nhưng ta cứ thử tính : đếm 1 lên cung sửu, theo bàn tay số 1 (1), 2 lên cung tý, 3 lên cung hợi, 4 lên cung tuất, 5 lên cung dậu, 6 lên cung thân, 7 lên cung mùi, 8 lên cung ngọ, 9 lên cung tỵ, 10 lên cung thìn, 11 lên cung mẹo, 12 lên cung dần 13 lên sửu. Vậy ta không đếm như thế mất thì giờ, năm sửu ta cứ đếm ngay tại cung sửu : 1, 13 thì ta biết ngay 13 tuổi là tuổi sửu.

Hãy tính đứa nhỏ 16 tuổi coi năm sửu nầy nó tuổi gì ? Ta đếm ngay ở cung sửu : 1, 13 thì ngừng lại, 14 tại cung tý, 15 tại cung hợi, 16 tại cung tuất, ta biết 16 tuổi là tuổi tuất. Hãy tính coi năm sửu (2009) nầy người 39 tuổi là tuổi gì ? Ta nhấn tay lên cung sửu và hô : 1, 13, 25, 37 (tại cung sửu, thấy gần tới 39 thì ngừng lại) 38 tại cung tý, 39 tại cung hợi. Vậy : người 39 tuổi trong năm sửu là tuổi hợi.Như các thí dụ trên, ta tính để biết người đó bao nhiêu tuổi là tuổi gì ? Còn trường hợp thứ hai là ta đã biết người đó tuổi gì, nhưng không biết chuẩn xác là bao nhiêu tuổi, giờ ta tính để biết được thật đúng. Trường hợp nầy ta phải xem người hỏi cở bao nhiêu mới tính được.

Giống như trên là ta biết tuổi tìm chi và biết chi tìm tuổi, giờ ta lại căn cứ theo tuổi mà tìm can của chi. Mong muốn tìm can của chi, ta phải biết tuổi đó nằm trong vòng con Giáp nào của 6 con Giáp. Trở lại các tuổi đã dẩn ở trước, 16, 39, và 45 cho dễ nhận.

Tìm vòng con giáp để tìm can

(Chú ý : đầu con Giáp nó ở vào một năm lẽ rồi một năm chẳn, như năm dẩn 2008 nó ở vào số lượng 13, 23 hay 33 … vào năm tips 2009 nó lại ở vào con số chẳn : 14, 24, 34 …)

Thí dụ 1: Tính coi năm sửu, người 16 tuổi là tuổi tuất mà là tuổi tuất nào ? Con nhà Giáp gì ?

Ta bấm ngón tay lên cung đầu và hô : 1, 13 tại cung sửu, 14 tại cung tý, 15 tại cung hợi, 16 tại cung tuất (là tuổi tuất), rồi ta đếm luôn tới để tìm đầu con Giáp : 17 tại cung dậu, 18 tại cung thân, 19 tại cung mùi, 20 tại cung ngọ, 21 tại cung tị, 22 tại cung thìn, vì đúng ngay vào vị trí của vòngGÍAP THÌN, vậy tuổi tuất 16 nầy thuộc về “con nhà Giáp thìn”. Giờ theo chiều thuận của kim đồng hồ, ngay trên cung thìn của con số 24 đó, ta hô : Giáp, cung tỵ ất, cung ngọ bính, cung mùi đinh, cung thân mồ (mậu), cung dậu kỷ, cung tuất canh, tức là tuổi CANH TUẤT (Con nhà GIÁP THÌNtuổi CANH TUẤT). Có người thắc mắc, làm sao để biết khi đến số 24 là đầu con Giáp của tuổi tý 16 mà dừng lại ?

– Xin đáp: Vì mổi một con Giáp là 10 năm, cần có một năm lẽ một năm chẳn xen nhau khi ta đếm qua số lượng chục rồi tới số tổ chức hễ khi nào tới số chẳn thì đầu con Giáp là số chẳn, khi nào tới số lẽ thì đầu con Giáp là số lẽ. Nếu sợ quên cứ quét cái tuổi của mình để nhớ. Giống như năm tips nầy đầu con Giáp phải đếm tới số chẳn, năm tới là số lẽ.

Thí dụ 2: Tính coi năm sửu (2009) nầy, người tuổi thân 42 tuổi, là tuổi thân gì ? Con nhà Giáp gì ? Ta cứ ngay nơi cung sửu (cũng là năm sửu) đếm chồng lên: 1, 13, 25, 37 thấy gần tới tuổi của người đó thì ngừng lại, rồi theo chiều ngược chiều kim đồng hồ đếm tiếp: 38 tại cung tý, 39 tại cung hợi, 40 tại cung tuất, 41 tại cung dậu, 42 tại cung thân là tuổi của người đó thì dừng lại, ta thấy người 42 tuổi là tuổi thân, nhưng ta lại thấy 42 tuổi là số chẳn 4 ngay cung Giáp thân, khỏi đếm tới nữa, ta thấy ngay người 42 tuổi là tuổi Giáp thân mà cũng là con nhà Giáp thân.

Tính tuổi âm lịch từ năm sinh dương lịch

Người ta thường chúc nhau sức khỏe khi thêm một tuổi, hay trong lễ mừng sinh nhật cũng vậy! Nhưng khổ nỗi nhiều người chỉ nhớ được năm sinh dương lịch mà không nhớ năm sinh âm lịch?Xin mách nhỏ cùng bạn bí quyết tính tuổi năm âm lịch từ năm sinh dương lịch.

Cách tính, bạn phải cần nhớ nhẩm thuộc lòng thứ tự Địa chi cùng Thiên can theo thứ tự như sau:

Địa chi tức Thập nhị chi (gọi là 12 con giáp trong dân gian): 1- Tý (Chuột), 2- Sửu (Trâu), 3-Dần (Hổ), 4-Mão (Mèo), 5-Thìn (Rồng), 6-Tỵ (Rắn), 7-Ngọ (Ngựa), 8-Mùi (Dê), 9- Thân (Khỉ), 10-Dậu (Gà), 11-Tuất (Chó), 12-Hợi (Lợn).

Thiên can tức Thập can (10 can) gồm: 1-Giáp, 2-Ất, 3-Bính, 4- Đinh, 5-Mậu, 6-Kỷ, 7-Canh, 8-Tân, 9-Nhâm, 10-Quý.

Khi đã nhớ và thuộc thứ tự 12 chi và 10 can theo thứ tự trên, bạn có thể tính nhanh ra ngay bất cứ năm sinh của ai từ năm dương lịch sang “can” trong năm sinh âm lịch bằng cách tính nhẩm sau: nếu như năm sinh dương lịch của người đấy có số tận cùng là 0, thì “can” âm lịch của người đó là chữ Canh. Ví dụ năm 1960 là Canh Tý, năm 1980 là Canh Thân; năm 2010 là Canh Dần…

Trong số đó, các Can có giá trị như sau:

Bí quyết tính mệnh nhanh như sau: Can + Chi = Mệnh

Giáp, Ất = 1

Bính, Đinh = 2

Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4

Nhâm, Quý = 5

Cũng giống như, thành quả của các Chi là:

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0

Dần, Mão, Thân, Dậu = 1

Kim = 1

Thủy =2

Hỏa = 3

Thổ = 4

Mộc = 5

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( tanhongthai, diaoconline, …)

Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Hợp Phong Thủy

Xác định hướng chính của nhà chung cư

Hướng nhà chung cư có những đặc thù khác với hướng nhà đất. Nhà đất luôn quan niệm hướng cửa chính là hướng nhà, vậy đối với hướng nhà chung cư có gì khác biệt không?

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà chính là nơi cực kỳ quan trong của một ngôi nhà bởi chính là nơi nạp khí. Khí này được tạo thành từ sự vận động và tương tác của người sử dụng với căn nhà chứ không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố tự nhiên như nắng, gió,…

Hướng nhà trong phong thủy truyền thống được quan niệm chính là nơi bạn ra vào hàng ngày (hướng cửa chính), phần ban công quan trọng và không quyết định được phong thủy của căn nhà.

Hướng chung cư là hướng cửa ra hay hướng ban công?

Nhiều chuyên gia cho rằng, hướng cửa chính chỉ có thể áp dụng với nhà mặt đất. Đối với nhà chung cư thì phải xác định hướng mặt phòng khách có ban công. Hướng mặt phòng có ban công được xác định là nơi có thể đón thiên khí, địa khí và là nơi có ánh sáng nhiều nhất của chung cư.

Bởi vậy, muốn xác định hướng chung cư đúng phong thủy ta phải áp dụng vào hướng mặt phòng khách có ban công là chính xác nhất.

Hướng tòa chung cư có quan trong không?

Hướng tòa chung cư là hướng thẳng góc với măt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa căn hộ. Mặt dài của tòa chung cư nên nằm ở hướng Nam và Đông Nam. Hai hướng này giúp tòa chung có được lượng gió và ánh sánh ổn định. Cạnh ngắn của tòa chung cư nên quay về những hướng xấu. Điều này sẽ giúp cho những căn hộ ở bên trong tòa nhà trở nên luôn mát mẻ, thông thoáng mà vẫn được cung cấp đầy đủ ánh sáng.

Như vậy nếu muốn có được hướng nhà chung cư tốt nhất, bước đầu tiên bạn còn cần chú ý tới hướng tòa chung cư.

Cách xem hướng nhà chung cư hợp tuổi

Bước đầu tiên, bạn phải xác định được cung mệnh của mình, bạn có thể tham khảo cách tính cung mệnh cơ bản như sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

4 hướng nhà chung cư xấu cần tránh

Những hướng nhà chung cư mà gia chủ nên chọn lựa bao gồm những hướng sau:

Hướng sinh khí: đây là hướng nhà chung cư tốt nhất, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nhà chung cư đúng hướng này thì giai đình luôn hòa hợp, an lành, công việc của gia chủ cũng được thăng tiến vì đây là hướng mang lại nhiều vượng khí.

Hướng Thiên y: Đây là hướng nhà chung cư mang cát khí. Sở hữu căn hộ theo hướng này gia đinh luôn luôn được che chở, bình an, luôn hòa hợp, không cãi vã hay tranh chấp.

Hướng Diên Niên và hướng Phục vị: Nếu gia chủ không chọn nhà chung cư theo hướng trên thì có thể chọn 2 hướng này. Những hướng nhà hợp tuổi gia chủ đem lại cái vượng khí, khởi đầu tốt đẹp, hóa giải những điều không may mắn, đem lại bình an, tài lộc cho gia chủ. Gia đình sống trong căn hộ theo 2 hướng này cũng luôn đoàn kết.

4 hướng nhà chung cư tốt nên lựa chọn

Bốn hướng nhà chung cư còn lại sau đây là những hướng chủ nhà nên tuyệt đối tránh:

Hướng xấu Tuyệt Mệnh: đây có thể coi là hướng nhà chung cư xấu nhất trong 4 hướng nhà còn lại. Căn hộ phạm hướng này gia chủ sẽ mang nhiều bệnh tật, cuộc sống thì luôn gặp khó khăn, trắc trở. Tuyệt đối cần tránh để không gây tổn hại cho gia chủ.

Hướng Lục Sát: đây là hướng nhà chung cư tượng trưng cho sự chia ly, đứt đoạn gây nên nhiều tổn thương, mất mát và thiệt hại cho gia chủ.

Hướng xấu Ngũ Quỷ & Họa Hại: Đây là 2 hướng căn hộ nên tránh, căn hộ theo hướng này gia chủ hay gặp phải xui xẻo, buồn bã, tình duyên trắc trở. Cần tránh tuyệt đối để đảm bảo cuộc sống bình yên, hạnh phúc lâu dài cho gia chủ.

Những lưu ý về hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Tránh cửa chính thẳng hướng ban công: Điều này cũng tương ứng với cửa chính thẳng với của phụ đối với phong thủy nhà đất. Điều này sẽ gây nên sự thất thoát trong tiền bạc. Dù chủ nhà có kiếm được nhiều đến đâu cũng không thể giữ được tiền lâu dài.

Tránh cửa sổ, ban công mở quá gần tòa nhà kế bên hay gần cột điện, ăng ten: Những thế này đều xấu trong phong thủy, gây nên những luồng khí xấu cho căn nhà. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe cho người sử dụng.

Chung cư có minh đường rộng, thoáng: Minh đường là khu vực trống trước mặt ban công chung cư. Chung cư phải có tầm nhìn tốt, thoáng mát và là hướng đón gió mát, tránh nắng gắt. Khu vực này nên có cây xanh, công viên hay hồ nước sẽ rất tốt cho phong thủy chung cư.

Nguồn: https://youhomes.vn/cong-dong/diem-tin/huong-dan-cach-xem-huong-nha-chung-cu-hop-phong-thuy-4543.html

Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Chuẩn Nhất Bạn Nên Biết

Mua nhà ở chung cư đang là xu hướng được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn. Tuy nhiên, việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là điều khiến nhiều người phải đau đầu bởi có rất nhiều vấn đề phát sinh. Hiểu được vấn đề đó, Kitos Viêt Nam gửi đến bạn đọc bài viết tham khảo chọn nhà chung cư theo tuổi.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ tác động trực tiếp đến sức khoẻ, tài vận và cả sự bình yên trong cuộc sống hôn nhân. Do đó, đây là vấn đề quan trọng cần được tìm hiểu sâu kỹ trước khi gia chủ đưa ra quyết định chọn mua hoặc thuê nhà chung cư.

Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. “Khí” trong phong thủy được tạo thành sự vận động con người tương tác với căn nhà, chứ không phải là những yếu tố về nắng gió hay tự nhiên.

Vì vậy, hướng của nhà chung cư ở bất kỳ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào cung mệnh

Để chọn được hướng nhà chung cư theo tuổi, trước tiên bạn cần xác định bạn thuộc cung mệnh nào, cụ thể là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) hay là Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh).

Hướng nhà hợp với gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Bốn hướng tốt này cụ thể là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc)

Còn hướng nhà hợp tuổi gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch: hướng hợp là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Bốn hướng tốt này cụ thể là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây)

Đối với nam giới cần lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh, được bao nhiêu rồi chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.

Đối với nữ giới, lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, được bao nhiêu chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.

Số dư 1 tương ứng: Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn

Số dư 2 tương ứng: Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn

Số dư 3 tương ứng: Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài

Số dư 4 tương ứng: Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn

Số dư 5 tương ứng: Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly

Số dư 6 tương ứng: Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm

Số dư 7 tương ứng: Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn

Số dư 8 tương ứng: Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn

Số dư 9 (hoặc 0) tương ứng: Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

Sinh Khí: Hướng này mang ý nghĩa phát triển, thuận lợi và mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ

Thiên Y: làm ăn được nhiều tài lộc, luôn gặp may mắn và khi khó khăn sẽ có người tới giúp

Phước Đức: Giúp cho gia đình gặp được nhiều may mắn, hài hòa trong các mối quan hệ, hạn chế được xích mích không cần thiết

Phục Vị: Tượng trưng cho sự may mắn trong công việc, gặp dữ hóa lành, giúp cho mọi thứ trở nên ôn hòa và thuận lợi

Tuyệt Mệnh: Trắc trở, mang đến nhiều điều không may cho người ở chọn phải hướng này.

Ngũ Quỷ: Dễ bị quấy phá, làm cuộc sống trở nên khó khăn hơn, thường xuyên có những cuộc cãi vã, thị phi không mong muốn

Lục Sát: Mất mát, thiệt hại không đáng có, ảnh hưởng tới các mối quan hệ cũng như gặp nhiều rủi ro trong công việc kinh doanh

Họa Hại: Việc cần làm sẽ khó thành, gặp nhiều trắc trở, dễ rơi vào tình trạng hao tài tốn của và gặp phải những điều không.

Cách chọn số tầng nhà chung cư hợp mệnh và tuổi cho 12 con giáp

Phương pháp chọn tầng nhà chung cư theo tuổi phù hợp với Phong Thủy ở đây sử dụng phương pháp kết hợp Ngũ hành thập nhị chi và Hà Đồ để lựa chọn ra số tầng nhà chung cư hợp tuổi gia chủ.

*Một số lưu ý khác khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi:

Vẫn còn nhiều tranh cãi khi xác định hướng chính của nhà chung cư, vì đặc tính xây khép kín nên khác với nhà đất. Gia chủ nên lưu ý đến hướng cửa chính, và ban công gần phòng khách. Nhiều nhà phong thủy cho rằng hướng chính củ chung cư là hướng ban công gần phòng khách.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Chuẩn Nhất Hiện Nay trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!