Xu Hướng 2/2024 # Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Trong Phong Thủy # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Trong Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách xem hướng nhà hợp tuổi trong phong thủy

Từ trước đến nay, trong phong thuy khi nói đến vấn đề chọn hướng nhà, người ta đều dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành 2 nhóm ĐÔNG – TÂY như sau: 

– Những người có năm sinh thuộc các quẻ CHẤN, TỐN, KHẢM, LY là thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH, và chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và NAM, tức những nhà thuộc ĐÔNG TỨ TRẠCH thì mọi sự mới được tốt đẹp. 

– Những người có năm sinh thuộc các quẻ CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI là thuộc TÂY TỨ MỆNH, nên chỉ có thể chọn những nhà có tọa thuộc các hướng TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và TÂY, tức những nhà thuộc TÂY TỨ TRẠCH. 

Nếu người mệnh ĐÔNG mà ở TÂY trạch, hay người mệnh TÂY ở ĐÔNG trạch thì thường là làm ăn thất bại, dễ mắc đủ mọi tai họa, bệnh tật, chết chóc. 

– Thí dụ: chủ nhà là nam, sinh năm 1960 (CANH TÝ) mệnh TỐN, tức thuộc Đông tứ mệnh, nên chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng BẮC, NAM, ĐÔNG và ĐÔNG NAM.

(Cách xác định hướng nhà hợp tuổi trong phong thủy)

– Trường hợp 1: Một gia đình nọ, cả 2 vợ, chồng đều sinh năm 1926 (BÍNH DẦN), nên chồng mệnh KHÔN, vợ mệnh TỐN. Vào năm 1965, họ dọn vào 1 căn nhà hướng TÂY NAM (210 độ), tọa ĐÔNG BẮC, nên tọa – hướng đều hợp với tuổi của chồng, nhưng khắc tuổi người vợ. Không những thế, bếp còn nằm ở khu vực TÂY BẮC, miệng bếp nhìn về hướng TÂY NAM. Nhưng sau khi vào ở thì gia đình càng ngày càng lụn bại, lại hay bị bệnh tật, tai họa liên miên. Sau khi ở đó được hơn 8 năm, người chồng bị đứt mạch máu và bại liệt nửa người, rồi chỉ hơn 1 năm sau thì ông qua đời. 

– Trường hợp 2: Một người nữ, sinh năm 1950 (vì sinh trong tháng 1 nên vẫn thuộc năm KỶ SỬU), mệnh LY. Vào năm 1995, người này dọn vào ở trong căn nhà tọa BẮC hướng NAM (hay tọa TÝ hướng NGỌ). Bếp nằm tại khu vực phía TÂY BẮC, hướng bếp (tức hướng lưng người đứng nấu) nhìn về phía NAM. Khi mới vào ở mọi sự bình thường, nhưng đến năm 2003 thì bị thất nghiệp, rồi sang năm 2004 lại phát hiện bị bệnh ung thư. Sau mấy năm trời đau đớn chịu đựng thì qua đời vào đầu năm 2008.

– Trường hợp 3: Một gia đình nọ, chồng sinh năm 1958 (MẬU TUẤT), mệnh CÀN, vợ sinh năm 1961 (TÂN SỬU), mệnh CHẤN, mua nhà tọa BẮC hướng NAM từ cuối năm 2003. Bếp nằm trong khu vực phía BẮC và nhìn về hướng BẮC. Tuy nhà này “hợp” với tuổi của người vợ, còn “khắc hại” tuổi của người chồng, nhưng sau khi vào ở chưa vừa 3 năm thì người vợ bị đủ thứ tai họa, mất việc, kiện tụng, bệnh hoạn, thần kinh suy nhược trong khi người chồng thì tương đối ổn định, tuy có nóng nảy hơn lúc trước. 

Qua những trường hợp trên, cũng như rất nhiều trường hợp thực tế khác, có thể thấy phương pháp dùng tuổi để chọn hướng nhà là hoàn toàn sai lầm, và đôi khi còn mang tới nhiều kết quả tai hại. 

1/ Dựa theo vận khí của căn nhà: tức là phải dùng phương pháp lập trạch vận theo Huyền Không Phi Tinh, để xem nhà có nhận được vượng khí hay không trước khi tuyển chọn. Vấn đề này rất dài dòng, vì đòi hỏi phải học và nắm vững những lý thuyết về Huyền không mới có thể làm được.

Vì lúc đó đang trong vận 6 (1964 – 1984), mà phía trước nhà có Sơn tinh số 6, còn phía sau có Hướng tinh 6, nên nhà này bị “Thượng Sơn Hạ Thủy”. Đã thế, phía sau nhà không có cửa để đón vượng khí của Hướng tinh 6, còn phía trước gặp phải Tử khí (Hướng tinh 9). Chưa kể khu vực phía TÂY nhà còn có cửa hông, gặp phải sát khí Ngũ Hoàng (số 5) nên mới bị lắm tai họa, bệnh tật và mất người như thế, cho dù hướng nhà có hoàn toàn “hợp” với tuổi của gia chủ đi nữa. 

Một điều cần chú ý là nếu phía sau nhà này (tức khu vực phía ĐÔNG BẮC) có cửa hoặc ao, hồ thì vận khí của căn nhà sẽ thay đổi và tốt đẹp hơn. Vì vậy, ngoài việc lập Phi tinh của trạch vận, còn phải biết kết hợp nó với thiết kế và địa hình trong, ngoài mới có thể luận đoán chính xác vận khí của từng căn nhà. 

2/ Dựa vào sự cân bằng của Ngũ hành trong Tứ trụ: tức là phải xét hết mọi yếu tố của năm, tháng, ngày, giờ sinh để tìm ra dụng thần và kỵ thần, rồi từ đó mới có thể chọn được hướng nhà thích hợp cho từng người hoặc gia chủ. 

Ngày sinh CANH (Kim) là mệnh, tuy được THÂN (cũng thuộc hành Kim) trợ giúp, nhưng sinh vào tháng SỬU là mệnh CANH gặp Mộ địa, lại còn bị BÍNH – ĐINH ở 2 bên đều là Hỏa khắc mệnh, cho nên mệnh này nhược (yếu) mà còn bị khắc. Vì vậy, cần lấy KỶ (Thổ) để điều tiết Hỏa mà sinh cho mệnh làm dụng thần, QÚY (Thủy) tàng ẩn trong SỬU để khắc chế bớt Hỏa làm hỷ thần, còn BÍNH – ĐINH Hỏa đều là kỵ thần. Vào thời gian từ 53 đến 62 tuổi, người này nhập đại vận QUÝ MÙI, Thiên khắc – Địa xung với cả năm và tháng sinh, khiến cho dụng thần và hỷ thần KỶ – QUÝ đều bị xung mất, chỉ còn có BÍNH Hỏa khắc mệnh. Vì Kim bị Hỏa khắc là có bệnh ở ngực hoặc phổi, cho nên mới bị ung thư vú. Đã vậy lại còn ở nhà hướng NAM (thuộc cung LY – Hỏa), hàng ngày ra, vào là đều đi về phía của kỵ thần và hung thần Hỏa nên mệnh càng bị khắc nặng. Khi vừa qua năm MẬU TÝ là năm Hỏa vượng, tháng 1 âm lịch là tháng GIÁP DẦN, tức Mộc vượng sinh Hỏa, mệnh bị khắc không còn đường cứu chữa nên phải lìa đời. 

Cho nên, nếu dựa theo Tứ trụ thì người này không thể ở nhà hướng NAM hoặc ĐÔNG, mà nên chọn những nhà thuộc các hướng ĐÔNG BẮC, TÂY NAM (thuộc Thổ), hoặc BẮC (Thủy), hay TÂY và TÂY BẮC (Kim). Vì vậy nếu dọn đi nơi khác thì đã có thể thoát hiểm, nhưng rất tiếc là đã không chịu làm gì cả. 

Do đó, có thể thấy ngay cả những người sinh cùng năm, tháng, ngày, giờ với người này, nhưng nếu phương hướng nhà ở khác biệt thì vận số của mỗi người cũng sẽ khác biệt, chứ không phải ai sinh cùng năm, tháng, ngày, giờ đó đều sẽ bị ung thư và qua đời vào đầu năm 2008. Đó chính là những trường hợp “đức năng thắng số” mà cổ nhân thường nhắc tới. 

Trường hợp này cũng cho thấy là không phải tất cả mọi người cùng 1 tuổi đều có thể (hay không thể) ở cùng 1 hướng nhà, mà còn tùy theo phương hướng của dụng, hỷ thần hay kỵ thần. Vì vậy, có những người cùng tuổi KỶ SỬU, mệnh LY mà ở nhà hướng NAM thì lại tốt, nhưng có người ở lại bình thường hoặc rất xấu. 

Tòa nhà này tọa chính BẮC (0 độ), hướng chính NAM (180 độ), nên thuộc ĐÔNG trạch, nên đúng ra phải tốt và phù hợp với những TT thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH. Nhưng nhìn vào bảng trên, ta thấy chẳng những tòa Bạch Ốc lại “thu hút” nhiều TT thuộc TÂY TỨ MỆNH, mà hầu hết những TT nổi tiếng tài ba và đi vào lịch sử như Lincoln, T. Roosevelt, F.D. Roosevelt, Truman, Eisenhower, Kennedy, Reagan cũng đều thuộc TÂY TỨ MỆNH. Còn hầu hết những TT thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH lại thất bại và bị lịch sử chê trách, ngoại trừ W. Wilson là được ca ngợi mà thôi. Riêng W. (Bill) Clinton tuy cai trị thành công, nhưng lại bị qúa nhiều tai tiếng, nên chỉ được đánh giá bình thường hay tương đối khá mà thôi. Vì vậy, vấn đề được đặt ra là 1 người có mệnh quái “phù hợp” với hướng nhà cũng chưa chắc đã được thuận lợi và mọi sự tốt đẹp, trong khi 1 người có mệnh quái khác biệt với hướng nhà cũng chưa chắc đã hoàn toàn thất bại và bị “vùi xuống đất đen” như người ta thường nghĩ.

Cách Xem Hướng Nhà Hợp Phong Thủy

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

Trong văn hóa người Việt Nam, nhiều gia chủ thường đi xem phong thủy theo tuổi để chọn mua nhà giúp tăng vận may chuyện làm ăn, gia đình hạnh phúc.Nhà chung cư là một loại hình đặc biệt của nhà phố. Khi xem tuổi mua nhà chung cư, chuyên gia phong thủy khuyên xem xét trên nhiều khía cạnh phong thủy như hướng của toàn bộ khu chung cư, hướng của từng căn hộ chung cư, tầng lầu…

Hướng nhà hợp tuổi theo phong thủy

1. Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy

Việc chọn hướng nhà này không chỉ áp dụng cho ngôi nhà mà còn cho cao ốc, khu mua sắm, cả một vùng, hoặc một căn phòng nhỏ. Không có giới hạn về không gian trong việc áp dụng phong thủy hướng nhà, bởi vì ảnh hưởng của phong thủy phụ thuộc vào phương hướng. Các công thức phong thủy hướng nhà có thể áp dụng cho vùng không gian rộng và vùng không gian nhỏ.

Bí quyết để cách xác định hướng nhà cho từng loại nhà và tám hướng tùy thuộc vào hướng cửa trước và cửa sau. Tuy nhiên, có một số rắc rối khi xác định cửa trước và cửa sau đối với ngôi nhà hiện đại. Một số tòa nhà có bốn cửa, một số loại khác lại có nhiều cửa phụ.

Cách xác định hướng nhà hợp vị trí của bếp lò là rất quan trọng trong các tính toán phong thủy hướng nhà. Nếu bếp lò đối diện cửa trước hoặc cửa sau, khí Dương sẽ nhanh chóng tiêu tán. Nếu bếp lò gần sát với tủ lạnh hoặc bồn rửa chén, sẽ có sự tương khắc giữa hành Thủy và hành Hỏa.

Vào thời xa xưa, cách xác định hướng nhà một ngôi nhà đúng hướng là nhà có núi hỗ trợ phía sau và phía trước đối diện với sông. Ngày nay, các bậc thầy phong thủy hướng nhà xem những tòa nhà lớn núi và con đường như dòng sông. Vì vậy hướng ngôi nhà đối diện với con đường chính được xem là mặt tiền của ngôi nhà và hướng ngược lại được xem là phần sau của ngôi nhà. Thậm chí nếu cách xác định hướng nhà có cửa chính ở bên hông ngôi nhà và đối diện một con đường phụ, vị trí này cũng không thể xem như là mặt tiền của ngôi nhà.

Người ta tin rằng mặt tiền của ngôi nhà là nơi tập trung Sinh Khí. Đây là phần ngôi nhà đối diện một con đường chính hoặc khoảng đất rộng như công viên, sân chơi trẻ em, hoặc khu vực dành cho người đi bộ. Phần ngôi nhà đối diện với vùng không gian như thế được gọi là mặt tiền, phía ngược lại là phía sau của ngôi nhà.

Cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà hợp tuổi đó chính là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tức trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Để xem hướng nhà hợp phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng ở Đông tức trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

2. Những lưu ý khi chọn hướng nhà

Trong một số trường hợp đặc biệt – cách xác định hướng nhà của ngôi nhà có hình dạng không bình thường hoặc không đều (ví dụ: nhà hình chữ L, chữ thập, hoặc hình cánh bướm). Những ngôi nhà như thế được xem là không có cửa trước hoặc cửa sau. Mỗi cánh của tòa nhà được xem như một phần độc lập cần phải khảo sát riêng. Hình dạng nhà kiểu trên thường không đem lại may mắn, bởi vì Sinh Khí bị phân tán và tiêu tan.

Cuối cùng, phải xét đến những khó khăn của cách xác định hướng nhà từ bản vẽ và cách bố trí phòng . Rõ ràng, người ta không thể nào bố trí tất cả giường ngủ và các cửa ở vị trí tốt và dành những vị trí không tốt cho toilet và nhà kho chỉ vì cách xem hướng nhà đúng phong thủy chỉ như thế.

Việc vận dụng phong thủy hướng nhà trở nên phức tạp và không thể thực hiện được nếu như một nửa số thành viên trong gia đình thuộc nhóm hướng Đông và nửa còn lại thuộc nhóm hướng Tây. Trong một số trường hợp cách xem hướng nhà đúng phong thủy phải áp dụng giải pháp dung hòa.

Khi đó, việc cần thiết là phải xác định điều gì quan trọng nhất đối với cả gia đình – tài sản, sức khỏe, sự hòa thuận hay hạnh phúc? Căn cứ vào đó, hãy bố trí các cung cho thích hợp.

Trong phong thủy hướng nhà không phải tất cả các căn phòng hoặc cửa ra vào đều có tầm quan trọng như nhau và tuân theo cách xem hướng nhà chỉ ra. Bạn có thể bố trí và trang trí nội thất tùy ảnh hưởng của chúng đối với từng cá nhân. Tuy nhiên, có ba điều cần phải giải quyết thỏa đáng. Đó là vị trí và hướng của cửa chính (cửa trước và cửa sau), phòng ngủ và bếp lò.

Nếu có mâu thuẫn giữa vợ và chồng do mỗi người thuộc nhóm hướng khác nhau, thì phải chọn hướng nhà bố trí cửa chính và bếp lò thuận lợi cho người chồng và phòng ngủ thuận lợi cho người vợ.

Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Đúng Phong Thủy

→ Hướng dẫn cách xác định hướng nhà hợp tuổi đơn giản

Không chỉ riêng đối với những gia chủ đang có nhu cầu chuyển dọn nhà ở, việc xác định cung mệnh, biết cách chọn hướng nhà hợp tuổi giúp bạn dễ dàng chọn lựa những phương hướng tốt cho mình trong cuộc sống như: hướng bàn làm việc, hướng xuất hành, hướng nhà đất, hướng thuê nhà, hướng văn phòng làm việc,…

Phong thủy Bát trạch là phương pháp xem hướng nhà theo tuổi thông dụng nhất hiện nay

Cách chọn hướng nhà đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà theo Bát Trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, cách tính Đông tứ trạch như thế nào? Những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Vậy làm sao biết được bản thân thuộc cung mệnh nào, hướng chính Tây hợp với tuổi nào? Và cách xác định toạ hướng nhà ra làm sao? Mời bạn xem hướng dẫn chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết!

Đông tứ mệnh chọn hướng ở Đông tứ trạch và Tây tứ mệnh chọn hướng ở Tây tứ trạch

HƯỚNG DẪN CÁCH XÁC ĐỊNH CUNG MỆNH XEM HƯỚNG NHÀ TỐT XẤU

Cách xác định cung mệnh để tra cứu hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Cách tính cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng biệt.

Bạn vừa có thể chọn hướng nhà theo tuổi, đồng thời cũng có thể xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi dễ dàng. Đây này cũng tương đồng cách xem hướng nhà bằng la bàn. Mời bạn tham khảo theo bảng sau:

Giải thích ý nghĩa xem hướng nhà hợp tuổi theo quan niệm phong thủy:

MỘT VÀI LƯU Ý KHI XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI

Nếu bạn muốn biết cách xem hướng nhà chung cư, thì có thể tham khảoHướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư để tìm ra hướng nhà chung cư chính xác.

“Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” – Theo quan niệm dân gian, nên dựa vào tuổi của người đàn ông để xem hướng nhà hợp tuổi. Đó có thể là người cha, người chồng hoặc con trai. Nếu gia đình chỉ có người phụ nữ, hoặc là góa phụ không có con trai thì mới xem hướng nhà theo tuổi của họ.

Cần lưu ý khi xem hướng nhà phong thủy chung cư

Nhìn chung, cách xác định hướng nhà phong thủy hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ an tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây là một hoạt động chỉ mang tính chất tham khảo chứ không quyết định hoàn toàn 100% tới cuộc sống. Vì thế, bạn cũng đừng quá chủ quan khi chọn được hướng nhà có phong thủy tốt hay quá hoang mang lo sợ khi không may chọn nhầm hướng xấu. Quan trọng là bản thân gia chủ luôn phải nỗ lực, cẩn trọng trong cuộc sống. Bạn cũng có thể tìm cách hóa giải nhà không hợp hướng để cảm thấy an tâm hơn.

Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Hợp Phong Thủy

Xác định hướng chính của nhà chung cư

Hướng nhà chung cư có những đặc thù khác với hướng nhà đất. Nhà đất luôn quan niệm hướng cửa chính là hướng nhà, vậy đối với hướng nhà chung cư có gì khác biệt không?

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà chính là nơi cực kỳ quan trong của một ngôi nhà bởi chính là nơi nạp khí. Khí này được tạo thành từ sự vận động và tương tác của người sử dụng với căn nhà chứ không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố tự nhiên như nắng, gió,…

Hướng nhà trong phong thủy truyền thống được quan niệm chính là nơi bạn ra vào hàng ngày (hướng cửa chính), phần ban công quan trọng và không quyết định được phong thủy của căn nhà.

Hướng chung cư là hướng cửa ra hay hướng ban công?

Nhiều chuyên gia cho rằng, hướng cửa chính chỉ có thể áp dụng với nhà mặt đất. Đối với nhà chung cư thì phải xác định hướng mặt phòng khách có ban công. Hướng mặt phòng có ban công được xác định là nơi có thể đón thiên khí, địa khí và là nơi có ánh sáng nhiều nhất của chung cư.

Bởi vậy, muốn xác định hướng chung cư đúng phong thủy ta phải áp dụng vào hướng mặt phòng khách có ban công là chính xác nhất.

Hướng tòa chung cư có quan trong không?

Hướng tòa chung cư là hướng thẳng góc với măt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa căn hộ. Mặt dài của tòa chung cư nên nằm ở hướng Nam và Đông Nam. Hai hướng này giúp tòa chung có được lượng gió và ánh sánh ổn định. Cạnh ngắn của tòa chung cư nên quay về những hướng xấu. Điều này sẽ giúp cho những căn hộ ở bên trong tòa nhà trở nên luôn mát mẻ, thông thoáng mà vẫn được cung cấp đầy đủ ánh sáng.

Như vậy nếu muốn có được hướng nhà chung cư tốt nhất, bước đầu tiên bạn còn cần chú ý tới hướng tòa chung cư.

Cách xem hướng nhà chung cư hợp tuổi

Bước đầu tiên, bạn phải xác định được cung mệnh của mình, bạn có thể tham khảo cách tính cung mệnh cơ bản như sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

4 hướng nhà chung cư xấu cần tránh

Những hướng nhà chung cư mà gia chủ nên chọn lựa bao gồm những hướng sau:

Hướng sinh khí: đây là hướng nhà chung cư tốt nhất, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nhà chung cư đúng hướng này thì giai đình luôn hòa hợp, an lành, công việc của gia chủ cũng được thăng tiến vì đây là hướng mang lại nhiều vượng khí.

Hướng Thiên y: Đây là hướng nhà chung cư mang cát khí. Sở hữu căn hộ theo hướng này gia đinh luôn luôn được che chở, bình an, luôn hòa hợp, không cãi vã hay tranh chấp.

Hướng Diên Niên và hướng Phục vị: Nếu gia chủ không chọn nhà chung cư theo hướng trên thì có thể chọn 2 hướng này. Những hướng nhà hợp tuổi gia chủ đem lại cái vượng khí, khởi đầu tốt đẹp, hóa giải những điều không may mắn, đem lại bình an, tài lộc cho gia chủ. Gia đình sống trong căn hộ theo 2 hướng này cũng luôn đoàn kết.

4 hướng nhà chung cư tốt nên lựa chọn

Bốn hướng nhà chung cư còn lại sau đây là những hướng chủ nhà nên tuyệt đối tránh:

Hướng xấu Tuyệt Mệnh: đây có thể coi là hướng nhà chung cư xấu nhất trong 4 hướng nhà còn lại. Căn hộ phạm hướng này gia chủ sẽ mang nhiều bệnh tật, cuộc sống thì luôn gặp khó khăn, trắc trở. Tuyệt đối cần tránh để không gây tổn hại cho gia chủ.

Hướng Lục Sát: đây là hướng nhà chung cư tượng trưng cho sự chia ly, đứt đoạn gây nên nhiều tổn thương, mất mát và thiệt hại cho gia chủ.

Hướng xấu Ngũ Quỷ & Họa Hại: Đây là 2 hướng căn hộ nên tránh, căn hộ theo hướng này gia chủ hay gặp phải xui xẻo, buồn bã, tình duyên trắc trở. Cần tránh tuyệt đối để đảm bảo cuộc sống bình yên, hạnh phúc lâu dài cho gia chủ.

Những lưu ý về hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Tránh cửa chính thẳng hướng ban công: Điều này cũng tương ứng với cửa chính thẳng với của phụ đối với phong thủy nhà đất. Điều này sẽ gây nên sự thất thoát trong tiền bạc. Dù chủ nhà có kiếm được nhiều đến đâu cũng không thể giữ được tiền lâu dài.

Tránh cửa sổ, ban công mở quá gần tòa nhà kế bên hay gần cột điện, ăng ten: Những thế này đều xấu trong phong thủy, gây nên những luồng khí xấu cho căn nhà. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe cho người sử dụng.

Chung cư có minh đường rộng, thoáng: Minh đường là khu vực trống trước mặt ban công chung cư. Chung cư phải có tầm nhìn tốt, thoáng mát và là hướng đón gió mát, tránh nắng gắt. Khu vực này nên có cây xanh, công viên hay hồ nước sẽ rất tốt cho phong thủy chung cư.

Nguồn: https://youhomes.vn/cong-dong/diem-tin/huong-dan-cach-xem-huong-nha-chung-cu-hop-phong-thuy-4543.html

Hướng Dẫn Cách Treo Gương Trong Nhà Theo Phong Thủy

Phong thủy là học thuyết cổ xưa có nguồn gốc từ Trung Hoa và trong thiết kế nội thất thường được coi là nghệ thuật sắp đặt. Đó là cách sắp xếp các đồ đạc trong nhà sao cho nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất.

Gương soi nên treo ở đâu ? Theo phong thủy, việc bạn treo gương ở đâu và như thế nào có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến năng lượng trong ngôi nhà của Bạn.

7 vị trí trong nhà nên đặt gương theo phong thủy 1. Treo gương gần cửa sổ

Ví dụ Bạn có thể treo gương gần cửa sổ để phản chiếu ánh sáng mặt trời vào phòng. Hay như đặt gương trong phòng khách sẽ phản chiếu hình ảnh cảnh đẹp bên ngoài như cây cối, hoa lá…, tạo cảm giác dễ chịu và tăng cường nguồn năng lượng dương cho ngôi nhà.

2. Đặt gương gần cửa ra vào 3. Đặt gương trong phòng ăn

Vị trí tốt nhất đặt gương trong phòng ăn là sử dụng gương ốp trần hoặc một trí khác phản chiếu được toàn bộ bàn ăn. Tuy nhiên, Bạn cần chú ý không đặt gương ở nơi phản chiếu cửa trước hoặc nhà bếp.

4. Đặt gương đối diện cầu thang 5. Treo gương trên cửa phòng tắm

Một số chuyên gia còn cho rằng, có thể đặt gương dài gắn bên ngoài cửa phong tắm thay vì bên trong. Mục đích là làm cho phòng tắm biến mất bằng cách phản chiếu hình ảnh xung quanh.

Bạn cần lưu ý khi treo gương trong nhà, đặt gương sao cho không phản chiếu bồn cầu, cửa trước, bếp, gường ngủ hoặc làm cắt đầu của bất kỳ ai nhìn vào đó.

7. Vị trí treo gương hướng nào tốt ?

Hướng Đông Nam: Kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt

Hướng Bắc: Công danh sự nghiệp thăng tiến

Hướng Đông: Sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn

Hướng nên tránh

Hướng Nam: Xung khắc với lửa, dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.

Hướng Tây: Làm cho âm thịnh, dương suy, địa vị của người nữ trong nhà được đưa lên quá cao.

10 vị trí kiêng kỵ khi treo gương trong nhà 1. Treo gương nhà bếp

Nguyên tắc treo gương này áp dụng cho tất cả các loại bếp, chẳng hạn như bếp chạy bằng gas hay bằng điện. Tất cả chúng đều mang lại năng lượng dương dưới dạng ánh sáng và nhiệt. Nó cũng áp dụng không chỉ cho gương trong nhà bếp mà còn cả các khu vực sinh hoạt khác, nơi gương có thể phản chiếu bếp nấu.

2. Gương đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

Đặt gương đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm sẽ làm nguồn khí tiêu cực có cơ hội phát triển và khuếch tán ra những nơi khác trong nhà.

3. Gương đối diện giường ngủ

Một số chuyên gia cho rằng gương đối diện với giường ngủ sẽ gây ra những giấc mơ xấu, đêm nằm trằn trọc khó ngủ. Giữa đêm, Bạn có thể bị giật mình khi nhìn vào trong gương.

Người sáng lập của Simple Shui, Amanda Gibby Peters nói “Nếu bạn khó ngủ, thì rất có thể chiếc gương trên tường phòng ngủ của bạn chính là thủ phạm”. Cô ấy gợi ý một bài kiểm tra nhanh để xem gương treo phòng ngủ có ảnh hưởng đến giấc ngủ của Bạn hay không.

“Hãy dùng vải che gương trong phòng ngủ vài đêm và để ý xem chất lượng giấc ngủ của Bạn có được cải thiện hay không. Nếu bạn ngủ ngon hơn khi với chúng được che phủ thì hãy cân nhắc việc gỡ bỏ hoặc chuyển chúng sang một bức tường khác không đối diện với giường của Bạn.”

► Xem nhiều hơn: Chuyên gia bật mí cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

4. Gương trong phòng khách

Đối với một vài người, để một chiếc gương trong phòng khách sẽ gây mất tập trung. Ngay cả khi bạn đặt nó để phản chiếu khung cảnh từ bên ngoài cửa sổ vào thì khung cảnh đó cũng chỉ có thể nhìn thấy từ một vài góc nhất định trong phòng khách. Nên nói chung, phòng khách là một trong những vị trí không nên treo gương.

6. Kiêng kỵ treo gương đối diện cửa nhà

Không những vậy khi đặt gương đối diện cửa nhà, người bên ngoài nhìn vào sẽ thấy được các sự việc đang xảy ra trong gia đình, làm mất đi sự riêng tư cần thiết, dễ gây cảm giác lo lắng và bất an.

Tất nhiên, một số người thích treo gương gần cửa ra vào để có thể tranh thủ sửa sang, nhìn lại mình trước khi đi ra ngoài thì chỉ cần đặt gương soi vuông góc với lối đi, tránh đặt đối diện là được.

7. Gương treo đối diện bàn làm việc 8. Để gương trước bàn học, bàn làm việc 9. Đặt gương đối diện bồn tắm hoặc bồn cầu

Còn bầu cầu là nơi không được sạch sẽ là nơi sinh ra dòng khí âm không tốt. Đặt gương đối diện bồn cầu thì chẳng khác nào Bạn nhân đôi nguồn năng lượng tiêu cực này.

Một số người dùng tấm kính trắng để trên bàn thờ nhằm tránh tàn hương rơi xuống. Điều này vô tình gây ra sự phản chiếu của bát hương, tạo ra hình ảnh bát hương lộn ngược xuống, mang điềm xấu gia chủ bị phản bội, lật mặt.

Nói chung trong không gian thờ tự thì không nên đặt gương. Đặc biệt tránh trường hợp gương tự nhiên bị vỡ cũng là điểm không hay.

Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Và 8 Hướng Trong Phong Thủy

Trong phong thủy, khi xây nhà hoặc mua nhà việc xem hướng nhà khá quan trọng.

Yếu tố phong thủy trước giờ rất được người phương Đông xem trọng. Và trong phong thủy nhà ở, nếu bạn muốn mua nhà, xây nhà thì việc xem hướng rất quan trọng. Vì nếu bạn chọn được hướng nhà tốt thì nó sẽ mang lại nhưng năng lượng tốt cho cuộc sống và công việc.

Việc xem hướng nhà sẽ giúp chủ nhà hóa giải và cải thiện được những năng lượng xấu. Nếu là cặp vợ chồng thì sẽ xác định được sự xung – hợp giữa tuổi của 2 vợ chồng… Đồng thời, bạn sẽ biết cách chọn lọc những yếu tố tốt để thu hút tài lộc cũng như những vận may.

Tầm quan trọng của việc xem nhà theo hướng tuổi?

Việc xem tuổi làm nhà, mua nhà hay dựng vợ gả chồng vẫn được xem trọng là những việc quan trọng. Xem nhà theo hướng tuổi sẽ giúp bạn tìm được hướng nhà hợp phong thủy với tuổi. Chọn hướng nhà tốt sẽ giúp cho vận mệnh của chủ nhà và các thành viên tốt hơn.

Xem hướng là cách dựa vào tuổi của chủ nhà để chọn được hướng mang lại sinh khí, tài lộc. Thông qua đó, bạn sũng sẽ tránh được những hướng xấu như ngũ quỷ, tuyệt mệnh… Để xem hướng nhà chính xác, các nhà phong thủy sẽ dựa vào la bàn phong thủy.

Xem nhà theo hướng tuổi và 8 hướng chính trong phong thủy

Mỗi tuổi, mỗi cung mệnh sẽ phù hợp với những hướng khác nhau. Vậy khi xem hướng thì trong phong thủy có những hướng nào?

1. Hướng Diên Niên – Mọi sự đều được ổn định

Hướng Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc trong Bát Trạch. Đây được xem là 1 trong 4 sao tốt giúp chủ nhà củng cố được các mối quan hệ trong gia đình, tình cảm. Không những thế, hướng nhà này giúp cho gia chủ có được sự thuận lợi trong vấn đề ngoại giao trong công việc. Nếu nhà của bạn có được hướng này thì đời sống tình cảm, tâm lý của bạn khá hanh thông, tránh được những điều ghen ghét…

2. Hướng Sinh Khí – Giúp gia chủ có được phúc lộc toàn vẹn

Hướng Sinh Khí thuộc sao Tham Lang có ưu điểm giúp gia chủ thu hút tài lộc, phát tài. Nếu bạn có tham vọng trong công việc, hướng nhà này sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn. Đặc biệt, hướng sinh khí này giúp gia chủ tạo được sức sống dồi dào, hạnh phúc, yên âm hơn.

3. Hướng Thiên Y – Sẽ gặp được thiên thời che chở

Hướng Thiên Y thuộc sao Cự Môn, cũng là sao tốt trong Bát Trạch. Hướng này giúp cho gia chủ có được sức khỏe, tâm tính ổn định và có được trường thọ – rất có lợi cho nữ. Đặc biệt, nếu nhà xây theo hướng này thì sẽ có quý nhân phù hộ, luôn gặp may mắn.

4. Hướng Phục Vị – Sẽ nhận được sự giúp đỡ

Hướng Phục Vị thuộc sao Tả Phù, giúp gia chủ có được tinh thần mạnh mẽ, vững vàng hơn. Hướng nhà này được đánh giá là có lợi mang đến sự tích cực giúp trấn tĩnh tốt hơn. Bên cạnh đó, hướng Phục Vị sẽ giúp củng cố các mối quan hệ giữa mọi người trong gia đình lại với nhau.

Nghe tên là đã thấy xấu rồi, hướng này thuộc sao Phá Quân. Nếu nhà không may nằm ở hướng này, gia chủ sẽ dễ gặp tình trạng phá sản, bệnh tật, nguy hiểm. Thế nên, nếu nhà gặp phải hướng Tuyệt Mệnh thì gia chủ nên nhờ thầy phong thủy tư vấn và hỗ trợ.

6. Hướng Họa Hại – Hướng nhà có hung khí

Hướng nhà này thuộc sao Lộc Tốn, khá xấu, dễ gặp thị phi và kém may mắn. Tuy nhiên, nếu hướng Họa Hại được xây ở vị trí khu nhà vệ sinh, kho thì dễ hóa giải vận xui. Nhưng nếu xây ở những vị trí như phòng ngủ, bếp, cửa chính thì gây sự chia rẽ, mệt mỏi…

7. Hướng Lục Sát – Hướng nhà có sát khí 8. Hướng Ngũ Quỷ – Hướng nhà dễ gặp tai họa

Cũng là hướng xấu, thuộc sao Liêm Trinh, dễ khiến gia chủ mất việc, mất tiền, tranh chấp… Nếu hướng này rơi vào khu vệ sinh, phòng kho thì có thể hóa giải. Nhưng nếu rơi vào cửa chính, phòng khách, phòng ngủ thì sẽ rất xấu.

Việc xem nhà theo hướng tuổi sẽ giúp bạn tìm được hướng nhà tốt và tránh hoặc hóa giải những hướng xấu. Các hướng trên cũng được sử dụng để xem hướng cất nhà. Không những thế, người ta cũng sẽ xem tuổi làm nhà, xem tuổi mua nhà. Tức là họ sẽ xem phong thủy năm đó, tuổi đó có mua nhà hay xây nhà được không?

Có cách nào giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hay không?

Có tương sinh chắc chắn sẽ có tương khắc và ngược lại. Vậy nếu bạn chẳng may không xem nhà theo hướng tuổi hợp thì làm sao?

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Nên để bàn thờ gia tiên ở vị trí tốt, nhìn ra hướng tốt hơn so với mệnh trạch. Ít nhất cũng phải tìm được hướng tốt nhất của gia chủ

Phòng ngủ nên bố trí lại theo hướng Bắc – Nam. Đây là hướng từ trường trái đất giúp tuần hoàn máu tốt hơn. Bạn hãy nhớ là không nên để gương phản chiếu vào giường ngủ.

Phòng bếp nên thiết kế ở vị trí xấu nhưng cánh cửa phòng bếp phải hướng ra hướng tốt

Nhà vệ sinh cũng tương tự, đặt ở hướng xấu nhưng cửa chính bắt buộc phải xoay ra hướng tốt

Ngoài ra, để thuận lợi hơn thì bạn nên mời thầy phong thủy đến trực tiếp để việc hóa giải hướng được chính xác hơn.

Xem nhà theo hướng tuổi giữa chung cư và nhà phố có khác nhau không?

Ngày càng có nhiều chung cư và nhà phố xuất hiện. Vì vậy, việc xem hướng nhà dường như cũng thay đổi hơn. Nhưng hướng nhà phố và hướng nhà chung cư thực ra có giống gì nhau không?

Xác định hướng nhà phố và hướng nhà chung cư

Hướng nhà phố được xác định là lối ra vào ở cửa chính. Đó là hướng đón gió, nắng, ánh sáng tự nhiên. Vì thế, việc xem nhà theo hướng tuổi đối với nhà phố cũng không có gì đặc biệt.

Nhà chung cư thì lại khác. Cửa chính của căn hộ chưa chắc đã là hướng nhà chính xác theo phong thủy. Nhiều quan điểm nói rằng, hướng căn hộ là hướng của view chính – nơi đón ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, yếu tố này lại tùy theo quan điểm của mỗi người.

Nếu bạn quan tâm đến các yếu tố phong thủy nhà ở, xem tuổi thì bạn có thể tham khảo nhiều thông tin khác nhau. Tuy nhiên, để chính xác hơn thì bạn nên nhờ các nhà phong thủy tư vấn và hỗ trợ. Họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn về để hướng dẫn bạn trong thực tế.

Hy vọng những thông tin chúng tôi mang đến trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc xem nhà theo hướng tuổi. Không những xem nhà theo hướng tuổi mà bạn còn có thể xem hướng bàn làm việc theo tuổi. Việc xem phong thủy sẽ tạo ra những năng lượng tích cực, sự may mắn và mang tài lộc đến cho bạn.

– Vân Anh (Content Writer) –

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Trong Phong Thủy trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!