Xu Hướng 12/2023 # Cách Xem Ngày Tốt Để Nhận Bàn Giao Nhà # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Ngày Tốt Để Nhận Bàn Giao Nhà được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ xa xưa, người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung, họ rất quan tâm đến lựa chọn phong thủy, ngày lành tháng tốt khi nhận bàn giao nhà. Điều này sẽ giúp cho gia chủ gia tăng tài lộc, tránh được những điều rủi ro.

Vì sao cần phải Xem ngày nhận nhà?

Xét về góc độ phong thủy, người ta luôn chú trọng đến cách xem ngày nhận bàn giao nhà xem ngày nhận bàn giao nhà vì nó sẽ là khởi đầu tốt cho mọi người, mọi việc. Chuyển tới nhà mới vào ngày đẹp, thiên thời địa lợi sẽ giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió, thần linh phù hộ.

Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, hòa thuận, ít xảy ra tranh cãi, bất đồng,…

3 cách chọn ngày tốt để nhận bàn giao nhà Cách 1: Dựa vào nguyên tắc Tam hợp (Tam hạp) – Tứ hành xung

Trong một tháng theo tuổi của mình thì nên tránh những ngày xung khắc với tuổi hoặc với can chi của mình dựa trên 12 con giáp. Chọn năm sinh của bạn ứng với can chi của ngày.

Theo cách hình học, nếu như đem 12 con giáp chia đều trong 1 hình tròn thứ tự như trên sẽ có 4 tam giác cân và 3 hình chữ thập.

Trong đó, 4 tam giác cân tượng trưng cho 4 bộ Tam- Hợp:

Bộ thứ 1: Tỵ – Dậu – Sửu.

Bộ thứ 2: Thân – Tý – Thìn.

Bộ thứ 3: Dần – Ngọ – Tuất.

Bộ thứ 4: Hợi – Mẹo – Mùi.

3 hình chữ thập tượng trưng cho 3 bộ Tứ – Hành – Xung:

Bộ thứ 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Bộ thứ 2: Thân – Tuất – Sửu – Mùi.

Bộ thứ 3: Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu.

Xem mỗi cụm từ trong bộ Tứ xung, ta thấy:

Tý và Ngọ sẽ khắc kỵ, đối nhau mạnh. Mẹo và Dậu cũng tương tự. Nhưng Tý và Mẹo chỉ xung chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mẹo hay Dậu cũng xung chứ không khắc.

Thìn sẽ khắc và kỵ với Tuất. Sửu khắc với Mùi. Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu, Mùi.

Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi. Dần xung với Hợi. Thân cũng tương tự.

Ngoài ra, lưu ý về tuổi khắc:

Người tuổi Mùi nhận nhà vào giờ Tý sau này gặp nhiều tai họa. Ngược lại, người tuổi Tý không nên nhận nhà vào giờ Mùi.

Người tuổi Ngọ nhận nhà vào giờ Sửu gặp điều không may mắn và ngược lại.

Người tuổi Tỵ nhận nhà giờ Dần thêm đau đớn, nhiều điều xui xẻo và ngược lại.

Người tuổi Thân nhận nhà giờ Hợi thật đắng cay và ngược lại.

Người tuổi Mão nhận nhà giờ Thìn thêm nhiều điều khổ não và ngược lại.

Người tuổi Dậu nhận nhà giờ Ngọ gặp bi ai và ngược lại.

Cách 2: Tránh ngày xấu của dân gian

Dân gian ta có câu “Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba” vì đó là ngày “Tam Nương sát”. Thượng tuần sơ Tam dữ sơ Thất, trung tuần Thập tam Thập bát dương, hạ tuần Chấp nhị dữ Chấp thất, đó là những ngày xuất phát, khởi điểm đều vất vả, không khởi sắc.

Những ngày 5, 14, 23 là ngày Nguyệt kỵ. Các ngày này có cộng lại đều có tổng bằng 5, dân gian cho rằng đây là ngày “nửa đời, nửa đoạn” nên làm gì cũng chỉ được giữa chừng, khó đạt được mục tiêu.

Như vậy, những ngày 3, 5, 7, 14, 23 theo âm lịch không phải là ngày tốt để nhận nhà. Vì vậy, bạn nên tránh những ngày đó.

Cách 3: Tra lịch Vạn niên

Đây là cách đơn giản nhất. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về những ngày cơ bản trong quyển lịch Vạn niên để xem ngày phù hợp cho việc nhận nhà.

Ví dụ: ngày trực kiến, trực phá, trực bình, … ta nên làm gì cho phù hợp.

Không phải ngày tốt là ngày tốt hết cho mọi việc, ngày xấu là xấu hết cho mọi việc mà tùy vào từng việc cụ thể của bạn.

Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà

Vì sao cần phải xem ngày nhận bàn giao nhà?

Các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đều nhận định, mua nhà hoặc mua đất đều là việc quan trọng của cả đời người. Do đó, xem ngày tốt mua đất cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới vận khí, cát tướng, tài lộc, sự nghiệp của gia chủ.

Từ xa xưa, cha ông ta thường tính tuổi nhà theo phong thủy dựa vào ” xây nhà xem tuổi đàn ông, lấy vợ xem tuổi đàn bà”. Do đó người đàn ông là trụ cột của gia đình, việc mua nhà, mua đất, nhận bàn giao nhà cũng phải xem xét tới tuổi của nam giới để có thời gian chuẩn.

Khi xem tuổi để mua đất, mua nhà, cần phải tránh các năm tuổi không tốt như Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu.

Mua đất, nhà chung cư mà phạm phải tam tai sẽ khiến gia đình gặp phải những tai họa, điều không may khó lường trước.

Nếu muốn xem ngày tốt mua nhà thì tốt nhất bạn cũng phải đặc biệt chú ý. Nếu nằm trong 3 tuổi không tốt ở trên thì nên mượn tuổi để mua nhà, mua đất.

Nếu mượn tuổi để mua nhà, mua đất thì phía gia chủ cũng cần nhớ nên mượn người đứng tuổi thọ, sẽ có phúc lộc nhiều, dồi dào, con cháu cũng sẽ đông vui.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội của Taxi Tải Hải đăng có gì đặc biệt

Hướng dẫn cách xem ngày nhận bàn giao nhà chuẩn theo tuổi

Đối với những người tuổi Sửu sẽ sinh vào năm 1949, 1961, 1973, 1985, 1997. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Tý, năm Tỵ và năm Dậu. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng Chính Bắc, Chính Tây, Đông Nam.

Đối với những người tuổi Dần sẽ sinh vào năm 1950, 1962, 1974, 1986, 1998. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Ngọ, năm Tuất và năm Hợi. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng Chính Nam, Tây Bắc, Chính Bắc

Đối với những người tuổi Mão sẽ sinh vào năm 1952, 1964, 1976, 1988, 2000. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Mùi, năm Tuất và năm Hợi. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng chính Tây, chính Bắc, Tây Nam thiên tây.

Đối với những người tuổi Tỵ sẽ sinh vào năm 1953, 1965, 1977, 1989, 2001. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Sửu, năm Thân và năm Dậu. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng chính Tây, Tây Nam thiên Tây, Đông Bắc thiên Bắc.

Đối với những người tuổi Tỵ sẽ sinh vào năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Dần, năm Mùi và năm Tuất. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng Đông Bắc hướng Đông, Tây Nam hướng Nam, Tây Bắc hướng Tây.

Đối với những người tuổi Mùi sẽ sinh vào năm 1956, 1968, 1980, 1992, 2004. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Tý, năm Thìn và năm Tị. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng Đông Nam thiên Đông, Đông Nam thiên Nam, chính Bắc.

Đối với những người tuổi Dậu sẽ sinh vào năm 1957, 1969, 1981, 1993, 2005. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Tỵ, năm Sửu và năm Thìn. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng Đông Nam thiên Đông, Đông Nam thiên Nam,Đông Bắc thiên Bắc.

Đối với những người tuổi Tuất sẽ sinh vào năm 1958, 1970, 1982, 1994, 2006. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Dần, năm Ngọ và năm Mão. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng Đông Bắc thiên Đông, chính Đông, chính Nam.

Đối với những người tuổi Hợi sẽ sinh vào năm 1959, 1971, 1983, 1995, 2007. Với tuổi này nên mua nhà vào năm Dần, năm Mùi và năm Mão. Bên cạnh đó hướng nhà sẽ hợp với hướng Đông Bắc thiên Đông, chính Đông, Tây Nam thiên Nam.

Xem ngày nhận bàn giao nhà cần tránh những ngày xấu

Khi phía chủ đầu tư thông báo thực hiện nhận bàn giao nhà, bạn cũng cần phải tiến hành xem ngày tốt mua nhà đó có phải ngày đẹp không. Hãy tránh các ngày nhận nhà vào ngày xung khắc, ngày xấu không hợp với tuổi để gia chủ có thể hạn chế được những điều không may mắn.

Xem Ngày Tốt Để Nhận Bàn Giao Và Ký Hợp Đồng Mua Nhà Tháng 8/2023

Đối với người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung, vấn đề phong thủy rất được quan tâm, đặc biệt là những việc quan trọng như xây nhà, mua bán nhà đất,… Xem ngày tốt để nhận bàn giao và ký hợp đồng mua nhà tháng 8 năm 2023 sẽ là nội dung được chúng tôi tiếp tục chia sẻ trong bài viết hôm nay nhằm giúp bạn có thêm những thông tin tham khảo hữu ích cho các việc quan trọng trong tháng 8 này.

XEM NGÀY TỐT MUA BÁN NHÀ ĐẤT THÁNG 8 NĂM 2023

Không chỉ trong tháng 8 mà bất kỳ thời điểm nào trong năm, khi mua bán nhà đất bạn rất nên chọn ngày tốt, ngày đẹp và tránh các ngày xấu để có được các giao dịch thành công thuận lợi, cuộc sống an khang, thịnh vượng.

Một cách cơ bản, xem ngày tốt mua bán nhà đất cần quan tâm những vấn đề sau:

Xem ngày tốt đặt cọc mua nhà đất tháng 8 năm 2023

Xem ngày ký hợp đồng mua nhà tháng 8 năm 2023

Xem ngày nhận bàn giao nhà tháng 8 năm 2023

Trong từng phần của bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết để bạn đọc tham khảo.

1, Ngày mua nhà đất tháng 8/2023 xấu nên tránh

Khi xem ngày mua nhà trong tháng 8 năm 2023 cần loại bỏ các ngày Bách Kỵ (trăm sự đều kỵ): Đặc biệt là công việc lớn quan trọng thì càng phải tránh. Các ngày Bách kỵ nên tránh chọn ngày mua bán nhà đất bao gồm:

Ngày Thọ Tử (Sát Chủ) 8/2023: theo cách tính thì tháng 8 tức tháng 7/2023 âm lịch ngày Thọ Tử là các ngày này Mùi tức là ngày 8, 20/7 âm lịch.

Ngày Nguyệt Kỵ tháng 8-2023: là các ngày mùng 5, 14, 23/7 âm lịch

Ngày Dương Công Kỵ tháng 8/2023 tức tháng 7 âm là ngày 8 và 29/7.

Ngày Tam Nương tháng 8/2023 là các ngày các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27/7 âm lịch.

Ngày Vãng Vong tháng 8/2023: tức tháng 7 âm là ngày Dậu (4, 16, 28/7) và ngày Tý tháng 8 âm lịch là ngày mùng 2/8.

Ngày Tứ Lập (Tứ Ly, Tứ Tuyệt): là ngày trước ngày Lập Xuân – Lập Hạ – Lập Thu – Lập Đông thường có vận khí suy kiệt nên tránh làm việc lớn. Tháng 8/2023 ngày Tứ Lập sẽ là ngày 8/8/2023.

Ngày Hắc đạo: Chu Tước, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Câu Trần, Thiên Lao và Thiên Hình.

Ngày có trực xấu: Chấp, Phá, Nguy, Bế, Thâu

Ngày có nhiều sao xấu hơn sao tốt.

2, Ngày tốt mua nhà đất tháng 8 năm 2023 nên chọn

Theo các chuyên gia phong thủy, chọn ngày tốt mua nhà đất trong tháng 8/2023 nên chọn theo cách sau:

Xem ngày tốt đặt cọc mua đất, mua nhà nên là ngày Hoàng Đạo: Minh Đường, Kim Đường, Kim Quỹ, Ngọc Đường, Tư Mệnh, Thanh Long.

Xem ngày tốt mua đất làm nhà nên chọn ngày có trực (Kiến, Mãn, Định, Khai, Thành). Trong đó nên ưu tiên các ngày có trực Định và Thành trong các ngày có trực tốt.

Ngày có nhiều sao tốt hơn so với sao xấu.

Danh sách các ngày đẹp mua nhà đất tháng 8-2023:

Trực Kiến: trực tốt để bắt đầu các công việc mới;

Trực Trừ: trực xấu chỉ thích hợp cho việc dọn dẹp, bỏ đi cái cũ, hỏng;

Trực Mãn: trực tốt, mọi thứ đều như ý thích, thỏa mãn;

Trực Bình: trực bình thường và đại diện cho sự ổn định;

Trực Định: trực tốt mang lại phát triển cường thịnh, đầy đủ, ổn định nhất;

Trực Chấp: ngày xấu, khởi đầu của sự suy thoái;

Trực Phá: trực xấu, đại diện cho biến động và hư hỏng, phá hủy mọi thứ;

Trực Nguy: trực xấu, dấu chấm hết cho tất cả;

Trực Thành: trực tốt đại diện cho kết quả đều như mong đợi, thích hợp cho mua nhà đất;

Trực Thâu (Thu): trực xấu tránh là việc lớn ảnh hưởng tới lộc tài, bình an;

Trực Khai: trực tốt là giai đoạn khởi đầu lại sau những lúc suy vận;

Trực Bế: trực xấu, biểu tượng cho sự khó khăn nên ngày này không chọn làm việc đại sự.

CÁCH CHỌN NGÀY MUA ĐẤT THÁNG 8 NĂM 2023 HỢP TỪNG TUỔI 1, Cách xem ngày mua đất hợp với tuổi tháng 8 năm 2023

Chọn ngày tốt mua đất tháng 8 năm 2023 các ngày bách kỵ, ngày hắc đạo, nhiều sao xấu, trực xấu cho dù là ngày hoàng đạo. Đồng thời phải thuận nguyên tắc chọn ngày mua đất theo tuổi tháng 8 năm 2023, túc là theo quy luật sinh khắc mà có can khắc can, chi khắc chi của ngày với tuổi.

Cách xem ngày đẹp mua đất tháng 8 năm 2023 theo tuổi gia chủ như sau:

* Xem ngày tốt mua bán nhà đất tháng 8/2023 hợp tuổi

Ngày tốt mua nhà đất tháng 8/2023 hợp tuổi là những ngày thuận theo quy tắc chọn ngày sau:

Ngày tam hợp (địa chi tuổi hợp với ngày): Dần, Ngọ, Tuất; Hợi, Mão, Mùi; Thân, Tý, Thìn; Tỵ, Dậu, Sửu.

Ngày nhị hợp (địa chi tuổi hợp với ngày): Tý và Sửu; Dần và Hợi; Mão và Tuất; Thìn và Dậu; Tỵ và Thân; Ngọ và Mùi.

Ngoài ra, nên xét thêm thiên can ngày hợp với tuổi: Giáp hợp Kỷ, Ất hợp Canh, Bính hợp Tân, Đinh hợp Nhâm, Mậu hợp Quý, Kỷ hợp Giáp, Canh hợp Ất, Tân hợp Bính, Nhâm hợp Đinh, Quý hợp Mậu.

* Cách chọn bỏ ngày mua nhà tháng 8 năm 2023 không hợp tuổi

Trong các ngày đẹp mua nhà đất tháng 8 năm 2023, căn cứ vào tuổi của người mua mà sẽ loại bỏ đi các ngày xung khắc với thiên can, địa chi của tuổi theo nguyên tắc sau:

Ngày tứ hành xung (địa chi tuổi xung với ngày): Thìn – Tuất – Sửu – Mùi; Tý – Ngọ – Mão – Dậu; Dần – Thân – Tỵ – Hợi;

Ngày thập nhị địa chi lục hại: Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Sửu – Ngọ, Mão – Thìn, Dậu – Tuất.

Bên cạnh đó có thể loại bỏ thêm các ngày có thiên can ngày khắc với thiên can của tuổi bao gồm: Giáp – Canh, Ất – Tân, Bính – Nhâm, Đinh – Quý, Mậu – Giáp, Kỷ – Ất, Canh – Bính, Tân – Đinh, Nhâm – Mậu, Quý – Kỷ.

* Việc coi ngày đẹp mua nhà đất tháng 8/2023 cần tránh ngày tự hình chi hình

Ngày tự hình chi hình là ngày tự mình hình mình nên dù là ngày hoàng đạo, trực tốt, không phạm bách kỵ nhưng cũng không nên chọn. Các ngày tự hình bao gồm:

2, Danh sách ngày đẹp mua nhà hoặc mua đất làm nhà tháng 8/2023 từng tuổi 2 con giáp

(Ưu tiên chọn ngày hoàng đạo có trực tốt: Định và Thành)

* Xem ngày tốt mua đất làm nhà tháng 8-2023 tuổi Tý

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: [email protected]

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà Chung Cư

2 năm trước

Điều kiện nhận bàn giao nhà chung cư 1. Thủ tục nhận bàn giao nhà chung cư

Chủ đầu tư sẽ thông báo tới khách hàng về thời điểm bắt đầu bàn giao căn hộ sau đợt đóng tiền cuối (95% giá trị căn hộ). Kể từ thời gian bắt đầu nhận được thông báo nhận nhà, 5 đến 7 ngày bạn buộc phải có mặt tại căn hộ mình mua để nhận bàn giao. Trường hợp có việc bận trong khoảng thời gian này bạn có thể ủy quyền cho người khách đến để nghiệm thu và ký nhận trong biên bản.

Thời gian này rất quan trọng vì thế bạn cần chú ý xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư để không bị trễ hạn. Nếu không tới bàn giao đúng hạn thì coi như bạn đã đồng ý với những điều kiện nhận bàn nhà chung cư trên giấy tờ với hiện trạng thực tế của căn hộ.

2. Chuẩn bị hồ sơ khi bàn giao căn hộ chung cư

Hồ sơ hoàn chỉnh, tài liệu tham khảo cần thiết khi nhận bàn giao nhà chung cư gồm các loại giấy tờ sau:

– Hợp đồng xây dựng giữa các nhà thầu khảo sát, thi công, thiết kế, giám sát công trình với chủ căn hộ

– Báo cáo kết quả giám sát tiến độ thi công công trình

– Bản thiết kế thi công xây dựng

– Báo cáo kết quả thẩm định thiết kế theo bản vẽ thi công trước đó

– Bản vẽ hoàn công trong trường hợp thi công có sai sót

– Văn bản chấp nhận mức độ an toàn vận hành thang máy, an toàn phòng cháy chữa cháy do cơ quan có thẩm quyền chứng nhận.

3. Nghiệm thu căn hộ trước khi ký kết bàn giao

Nếu như là lần đầu nhận bàn giao nhà nên bạn chưa có nhiều kinh nghiệm khi nhận bàn giao nhà chung cư thì bạn có thể theo dõi các bước kiểm tra sau đây để đảm bảo quyền lợi:

– Bước 1: kiểm tra thiết bị điện

– Bước 2: kiểm tra tường và trần nhà

– Bước 4: kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào

– Bước 5: kiểm tra khu nhà vệ sinh

– Bước 7: kiểm tra diện tích căn hộ

Căn hộ sau khi kiểm tra đáp ứng đúng những tiêu chí trên sẽ đủ điều kiện nhận bàn giao nhà chung cư …

Tại sao cần xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư?

Trước khi trả lời cho câu hỏi, tại sao chúng ta cần xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư chúng ta cần làm rõ khái niệm về ngày tốt, ngày xấu. Tại sao lại có ngày tốt, ngày xấu, ngày hoàng đạo hay ngày hắc đạo để vận dụng vào từng trường hợp cụ thể.

Về bản chất chúng ta sống trong vũ trụ và chịu ảnh hưởng lớn bởi lực hấp dẫn, lực hút trái đất, mặt trăng, mặt trời và 2 sao trong 9 hành tinh lớn của hệ mặt trời bán kính bằng 12 lần trái đất gọi là Sao mộc. Lực hút của Sao mộc có ảnh hưởng rất lớn tới con người. Vì thế phương pháp tính ngày tốt, ngày xấu dựa trên cơ sở tính toán đến quỹ đạo của trái đất, tính toán vị trí sắp xếp của các hành tinh ảnh hưởng tới con người. Trong đó có những phương pháp chính hay sử dụng như sau:

– Phương pháp xem ngày tốt xấu theo quỹ đạo của trái đất để tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, …

– Xem lịch Can chi, xem theo các ngôi sao, xem theo trực, …

Có nhiều phương pháp khác nhau nên có thể bạn đã từng xem thầy này và hỏi thầy kia nhưng thực tế không phải thầy nói sai mà là do mỗi thầy áp dụng phương pháp xem ngày khác nhau. Do đó bạn nên tin 1 thầy thôi, đừng tin quá nhiều thầy sẽ khiến tâm lý hoang mang.

Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư cần tránh ngày xấu

Dựa trên ngày chủ đầu tư thông báo nhận bàn giao nhà bạn xem trong những ngày đó ngày nào đẹp nhất để đi nhận bàn giao nhà. Tốt nhất nên tránh đi nhận nhà vào ngày xấu, ngày xung khắc với tuổi của gia chủ để hạn chế điều không may sau này. Bạn nên nhờ thầy phong thủy để chắc chắn trong những ngày chủ đầu tư hẹn có ngày đẹp nhất và hợp nhất với mình chọn làm ngày nhận bàn giao nhà.

Ngày Tốt Để Ký Hợp Đồng, Nhận Bàn Giao Nhà Tháng 7/2023 Cho Từng Tuổi

Tiếp tục các nội dung về xem ngày tốt làm các công việc quan trọng cho từng tuổi năm 2023, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được mời bạn đến với những chia sẻ về xem ngày tốt để ký hợp đồng và nhận bàn giao nhà tháng 7 năm 2023.

CÁCH XEM NGÀY ĐỂ MUA BÁN NHÀ ĐẤT THÁNG 7/2023

Theo quan niệm của người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung, mua đất làm nhà, mua nhà để ở là một trong những sự kiện quan trọng của mỗi người, do vậy, cần thận trọng trong các thủ tục mua bán và làm lễ, chọn ngày tốt,… Không chỉ đối với việc mua bán nhà đất trong tháng 7 năm 2023 mà tại bất kỳ thời điểm nào cũng cần chọn ngày tốt, ngày đẹp và tránh các ngày xấu để có được các giao dịch thành công thuận lợi, cuộc sống an khang, thịnh vượng.

Xem ngày tốt đặt cọc mua nhà đất tháng 7 năm 2023

Xem ngày ký hợp đồng mua nhà tháng 7 năm 2023

Xem ngày nhận bàn giao nhà tháng 7 năm 2023

Với cách chia sẻ thông tin chi tiết này chắc hẳn bạn sẽ có điều kiện tốt nhất để tham khảo và biết cách lựa chọn ngày phù hợp cho mình.

1, Những ngày xấu nên tránh mua bán nhà đất tháng 7 năm 2023

Theo đó, khi xem ngày mua nhà trong tháng 7 năm 2023 cần loại bỏ các ngày Bách Kỵ (trăm sự đều kỵ). Cụ thể, các ngày Bách kỵ nên tránh chọn ngày mua bán nhà đất bao gồm:

Ngày Thọ Tử (Sát Chủ)

Ngày Nguyệt Kỵ

Ngày Dương Công Kỵ

Ngày Tam Nương hàng tháng

Ngày Vãng Vong

Ngày Tứ Lập (Tứ Ly, Tứ Tuyệt)

Ngày Hắc đạo: Chu Tước, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Câu Trần, Thiên Lao và Thiên Hình.

Ngày có trực xấu: Chấp, Phá, Nguy, Bế, Thâu

Ngày có nhiều sao xấu hơn sao tốt

2, Những ngày tốt mua nhà đất tháng 7 năm 2023 nên chọn

Các ngày tốt mua nhà đất trong tháng 7/2023 nên chọn bao gồm:

Xem ngày tốt đặt cọc mua đất, mua nhà nên là ngày Hoàng Đạo: Minh Đường, Kim Đường, Kim Quỹ, Ngọc Đường, Tư Mệnh, Thanh Long.

Xem ngày tốt mua đất làm nhà nên chọn ngày có trực Định và Thành trong các ngày có trực tốt (Kiến, Mãn, Định, Khai, Thành).

Ngày có nhiều sao tốt so với sao xấu.

Danh sách các ngày tốt mua đất làm nhà tháng 7 năm 2023 nên chọn sau đây:

Trực Kiến: là khởi đầu, kiến tạo nên cái mới thích hợp cho công việc khai trương, động thổ, cưới hỏi, nhận chức.

Trực Trừ: có ý nghĩa loại bỏ cái cũ và được xem là ngày bình thường, tốt vừa.

Trực Mãn: mang ý nghĩa đầy đủ, hoàn thiện và là ngày đại cát thích hợp nhất cho việc kinh doanh, buôn bán.

Trực Bình: là trực tốt vừa thể hiện sự bền vững, ổn định.

Trực Định: đây là trực thể hiện sự phát triển cường thịnh, đầy đủ nhất và ổn định nhất của vòng trường sinh vì thế thích hợp chọn ngày mua nhà, mua đất hay làm nhà để có được mọi việc mỹ mãn không có gì có thể vượt qua được.

Trực Chấp: là trực thể hiện giai đoạn bắt đầu suy thoát và được xem là ngày xấu.

Trực phá: trức biến động mạnh và mọi thứ bị phá hủy nên là ngày xấu cần tránh.

Trực Nguy: là trực tượng trưng cho suy thoát cực điểm và tránh làm mọi việc.

Trực Thành: là trực đại diện cho kết quả, mọi việc đều đạt và là ngày tốt để làm công việc lớn.

Trực Thâu: là ngày xấu hoặc chỉ ở mức trung bình không dùng làm việc lớn mà có thể tiến hành các việc lặt vặt không ảnh hưởng tới cục diện tài tộc, an khang.

Trực Khai: là trực đại diện cho khởi đầu sau những suy thoát và là ngày tốt nên có thể sử dụng cho công việc lớn, nhưng nếu muốn kết quả ổn định thì phải chờ đợi.

Trực Bế: là trực đại diện cho gian nan khó khăn ngay từ khi bắt đầu nên thường tránh chọn là ngày khởi đàu cho công việc, được xem là trực xấu.

CHỌN NGÀY MUA BÁN NHÀ ĐẤT THÁNG 7 NĂM 2023 HỢP TỪNG TUỔI 1, Cách xem ngày mua đất hợp với tuổi tháng 7 năm 2023

Chọn ngày tốt mua đất tháng 7 năm 2023 các ngày bách kỵ, ngày hắc đạo, nhiều sao xấu, trực xấu cho dù là ngày hoàng đạo. Đồng thời phải thuận nguyên tắc chọn ngày mua đất theo tuổi tháng 7 năm 2023, túc là theo quy luật sinh khắc mà có can khắc can, chi khắc chi của ngày với tuổi.

Các chuên gia chia sẻ cách xem ngày đẹp mua đất tháng 7 năm 2023 theo tuổi gia chủ như sau:

Ngày tốt mua nhà đất tháng 7/2023 hợp tuổi là những ngày thuận theo quy tắc chọn ngày sau:

Ngày tam hợp (địa chi tuổi hợp với ngày): Dần, Ngọ, Tuất; Hợi, Mão, Mùi; Thân, Tý, Thìn; Tỵ, Dậu, Sửu.

Ngày nhị hợp (địa chi tuổi hợp với ngày): Tý và Sửu; Dần và Hợi; Mão và Tuất; Thìn và Dậu; Tỵ và Thân; Ngọ và Mùi.

Ngoài ra, nên xét thêm thiên can ngày hợp với tuổi: Giáp hợp Kỷ, Ất hợp Canh, Bính hợp Tân, Đinh hợp Nhâm, Mậu hợp Quý, Kỷ hợp Giáp, Canh hợp Ất, Tân hợp Bính, Nhâm hợp Đinh, Quý hợp Mậu.

Trong các ngày đẹp mua nhà đất tháng 7 năm 2023, căn cứ vào tuổi của người mua mà sẽ loại bỏ đi các ngày xung khắc với thiên can, địa chi của tuổi theo nguyên tắc sau:

Ngày tứ hành xung (địa chi tuổi xung với ngày): Thìn – Tuất – Sửu – Mùi; Tý – Ngọ – Mão – Dậu; Dần – Thân – Tỵ – Hợi;

Ngày thập nhị địa chi lục hại: Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Sửu – Ngọ, Mão – Thìn, Dậu – Tuất.

Bên cạnh đó có thể loại bỏ thêm các ngày có thiên can ngày khắc với thiên can của tuổi bao gồm: Giáp – Canh, Ất – Tân, Bính – Nhâm, Đinh – Quý, Mậu – Giáp, Kỷ – Ất, Canh – Bính, Tân – Đinh, Nhâm – Mậu, Quý – Kỷ.

Ngày tự hình chi hình là ngày tự mình hình mình nên dù là ngày hoàng đạo, trực tốt, không phạm bách kỵ nhưng cũng không nên chọn. Các ngày tự hình bao gồm:

2, Danh sách các ngày đẹp mua nhà, mua đất làm nhà tháng 7 năm 2023 cho từng tuổi NGÀY HOÀNG ĐẠO – NGÀY TỐT MUA NHÀ ĐẤT THÁNG 7-2023 TUỔI DẦN (Ưu tiên chọn ngày trực Định, Thành) NGÀY HOÀNG ĐẠO – NGÀY TỐT MUA NHÀ ĐẤT THÁNG 7-2023 TUỔI MÃO (Ưu tiên chọn ngày trực Định, Thành) NGÀY HOÀNG ĐẠO – NGÀY TỐT MUA NHÀ ĐẤT THÁNG 7-2023 TUỔI HỢI (Ưu tiên chọn ngày trực Định, Thành)

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: [email protected]

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

TRA CỨU PHONG THỦY PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Tư Vấn Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà Chung Cư

Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư giúp bạn yên tâm hơn khi chuyển tới sinh sống.

Vì sao nên xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư?

Theo quan niệm của dân gian, ngày tốt, ngày xấu, ngày hoàng đạo và đắc đạo cần được quan tâm để vận dụng vào từng trường hợp cụ thể. Phương pháp tính ngày tốt, ngày xấu này thường dựa trên quỹ đạo của Trái đất và vị trí sắp xếp của các hành tinh ảnh hưởng đến con người. Do đó, có khá nhiều phương pháp khác nhau được dùng để tính ngày tốt, xấu.

Trên thực tế có thể bạn đã từng nhờ thầy phong thủy xem ngày nhưng mỗi thầy lại tư vấn một kiểu khác nhau, lý do là vì mỗi thầy áp dụng phương pháp xem ngày khác nhau. Để giúp bạn tự tin chọn ngày nhận bàn giao nhà chung cư, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu những phương pháp đơn giản nhất để xem ngày tốt xấu nhận bàn giao nhà chung cư mà bạn có thể áp dụng dễ dàng, phù hợp với cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay.

Phương pháp thứ nhất: Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư theo tuổi hoặc can chi

Trong một tháng, bạn nên tránh những ngày xung khắc với tuổi hoặc can chi của mình. Ví dụ như bạn tuổi Dần thì thường hay xung khắc trong tháng Thân ngày Thân hoặc những ngày tứ hành xung Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Bạn chọn nên ngày có can chi hợp với can chi năm sinh của bạn.

Tìm hiểu về tam hợp và tứ hành xung sẽ giúp bạn có cơ sở vững chắc để xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư.

THAM KHẢO THÊM: Phương pháp thứ hai: Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư cần tránh ngày xấu dân gian quan niệm

Bạn nên tránh những ngày được quan niệm là xấu trong dân gian; ví dụ ngày Tam Nương là mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 hoặc ngày Nguyệt Kỵ là mùng 5, 14, 23.

Còn nếu bạn không quá quan trọng thì có thể lấy ngày 9, 19, 29 để nhận bàn giao nhà chung cư vì theo cách tính trong lịch, đa phần những ngày này ít điềm xấu nhất.

Phương pháp thứ ba: Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư trên lịch vạn niên

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về những ngày cơ bản trong các quyển lịch Vạn Niên để biết những ngày hợp với từng việc gì. Ví dụ, những ngày trực kiến, trực phá, trực bình… có phù hợp đi giao dịch, ký hợp đồng, sửa nhà, sửa bếp hay không. Không phải ngày tốt là tốt hết cho mọi việc, ngày xấu là xấu hết cho mọi việc mà tùy vào từng việc cụ thể của bạn.

Xem ngày nhận bàn giao nhà chung cư sẽ giúp tâm lý bạn thoải mái và yên tâm khi chuyển đến sinh sống.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Ngày Tốt Để Nhận Bàn Giao Nhà trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!