Xu Hướng 12/2023 # Cái Chết Bất Ngờ Của Chiêm Tinh Gia Huỳnh Liên # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cái Chết Bất Ngờ Của Chiêm Tinh Gia Huỳnh Liên được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gọi là bất ngờ vì ông ra đi trong tình trạng sức khỏe còn sung mãn, không có một đe dọa nào về tánh mạng cả. Mọi việc đều bình thường. Câu hỏi được nhiều người đặt ra là vì sao ông không xủ quẻ để biết vận hạn của mình để giải hạn. Ông đã giúp giải hạn cho rất nhiều người, vì sao lại quên tự cứu mình. Cái chết bất ngờ của chiêm tinh gia Huỳnh Liên dẫn đến nghi vấn về sự chính xác của việc bói toán, tử vi, kinh dịch… đã diễn ra trong một thời gian lâu dài trên đất nước Việt Nam.

Cũng cần xét lại toàn bộ hệ thống mà các thầy bói đã từng lấy nó làm nghề sinh sống một cách phong lưu sang trọng.

2* Cái chết bất ngờ của chiêm tinh gia Huỳnh Liên

Báo Công An Sài Gòn có bài viết về chiêm tinh gia Huỳnh Liên nội dung như sau.

Chiêm tinh gia Huỳnh Liên quên bấm số tử vi cho mình.

Chiêm tinh gia Huỳnh Liên là một trong những thầy bói nổi tiếng nhất Sài Gòn năm xưa. Lúc nào nhà cũng nườm nượp khách. Tiền vô như nước. Ngoài căn nhà ở đường Phan Thanh Giản, ông thầy bói nầy còn có một tòa nhà trong khu vườn ở Lái Thiêu, Bình Dương. Đó là Biệt Thự Huỳnh Trần.

Từ tháng 10 năm 1982, Huỳnh Liên về sống với bà vợ bé ở nhà trong khu vườn nầy. Bên mình ông luôn luôn có xâu chìa khóa tủ giữ tiền bạc và tài sản đã tích tụ từ nhiều năm xem bói. Sau năm 1975, thầy bói bị cấm hành nghề nhưng đời sống của ông cũng khá giả. Sau những đợt đổi tiền, thầy còn vàng bạc và nữ trang đắt giá. Chuyện kể lại rằng Huỳnh Liên không tin cậy ai cả, xâu chìa khóa tủ giữ tài sản luôn luôn ở bên mình ông.

Một hôm, điện thoại nhà bị hư, ông bảo vợ về Sài Gòn gọi người cháu của bà lên sửa. Buổi chiều, người cháu và một thợ phụ đến, và bảo với ông là bà vợ còn ở Sài Gòn có việc đến mai mới về. Chị bếp ra sau nhà làm gà đãi khách. Nhà im lặng. Khi chị bếp đến xem thì thấy ông đã chết tự bao giờ. Người cháu bà chủ cũng biến mất. Công an điều tra thấy ông bị siết cổ bằng dây điện thoại. Mọi việc trong nhà vẫn y như cũ, không mất món nào. Tủ vẫn khóa. Có nghĩa là tài sản vẫn còn nguyên vẹn. Thủ phạm bị bắt sau đó.

Tài sản vẫn còn nguyên. Vậy người chủ mưu là ai?

Nhiều người cho rằng ông thầy bói trứ danh nầy đã quên xủ quẻ cho chính bản thân ông để giải trừ khổ nạn, nên bị chết bất ngờ như thế.

3* Những thầy bói của Sài Gòn năm xưa

3.1. Thầy bói Khánh Sơn

Năm xưa, tại Sài Gòn có nhiều thầy bói, tướng số, chiêm tinh gia cả nam lẫn nữ. Những thầy bói nổi danh nhất phải kể là Khánh Sơn và Huỳnh Liên.

Thầy tướng số nổi danh nhất và lâu đời nhất là Khánh Sơn. Tự xưng là Maitre Khánh Sơn. Báo chí đăng hình của ông, đeo kiếng trắng trông ra vẻ trí thức. Hình một ngón tay chỉ vào chiếc chìa khóa tượng trưng cho sự khám phá những điều huyền bí tác động vào đời người.

Nhà tướng số nầy hành nghề từ năm 1940 sau khi tốt nghiệp trường sư phạm Hà Nội. Người đời kể lại Khánh Sơn là người hào hoa phong nhã. Làm ra nhiều tiền. Mặc dù đã có vợ con đàng hoàng nhưng vẫn còn bay bướm, nhiều cô mê mệt.

Việc nổi bật được lan truyền là, ông bốc quẻ đoán về số phận của viên toàn quyền Đông Dương người Pháp tên là Pierre Pasquier, cai trị Đông Dương từ năm 1928 đến 1934, qua hai câu sấm như sau:

Giữa năm hai bảy mười ba

Lửa thiêng đốt cháy tám gà trên mây.

“Giữa năm hai bảy mười ba” là năm nhuần có hai tháng bảy nên năm nhuần âm lịch đó có 13 tháng.

3.2. Thầy bói Minh Nguyệt

Văn phòng của thầy lúc nào cũng đầy nữ thân chủ, phần đông là các cô có chồng quân nhân Mỹ đã rời Việt Nam. Các cô tới nhờ thầy đoán xem bao giờ gặp lại cố nhân để cho đời sống được lên hương như trong quá khứ. Hàng chục cô trong đó mong được nâng khăn sửa túi cho giáo sư Minh Nguyệt, nhưng thầy nghiêm lắm, chẳng bao giờ “trăng hoa”.

3.3. Thầy bói mù Nguyễn Văn Canh

Thầy bói mù xem chỉ tay

Thầy bói Nguyễn Văn Canh sinh quán tại Nam Định. Bị mù từ lúc sơ sanh. Gia đình cho ông học bói toán để làm kế sinh nhai. Trước khi di cư vào nam, ông hành nghề tại Hà Nội. Nhà thầy ở đường Nguyễn Thiện Thuật, gia đình sung túc. Con cái học hành nên người.

Thầy bói nầy sở trường về bói theo kinh dịch, nổi tiếng như một nhà tiên tri. Chỉ cần nghe ngày sanh tháng đẻ, thầy lẫm nhẫm trên 5 đầu ngón tay và nói ra phong phóc. (Không biết đúng sai)

3.4. Những bà thầy bói

Những bóng hồng trong bói toán có tiếng tăm phải kể đến những cái tên như: bà Anna Phán. Có chồng người Pháp, di cư vào nam hành nghề, vài năm thì giải nghệ do tuổi già sức yếu. Cô Bích, bà Nguyệt Hồ, Madame Claire…nói chung là bói bài, xem chỉ tay, chấm tử vi… xoay quanh những vấn đề cố hữu về tài lộc, an nguy, tình duyên, gia đạo…

3.5. Các thầy bói người Tàu

Thầy bói người Tàu sờ ngực để đoán vận mạng

Trong Chợ Lớn có những bốc sư người Tàu, thường tự xưng là người Hồng Kông. Họ có những cái tên rất đặc biệt như: Sơn Đầu Bạch Vân Đại Sư, Đại Lục Tiên, Hà Thiết Ngôn Đại Sư, Sơn Đầu Mã Ngọc Long, Mã Cơ Sanh…

4.1. Tổng quát về Tử vi

Tử vi hay Tử vi đẩu số là một môn bói toán của đông phương được xây dựng trên triết lý của Kinh Dịch với các thuyết Âm Dương, Ngũ Hành, Can Chi.

Tử vi cho biết vận mệnh của một người căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh và giới tính (nam, nữ) để lý giải những diễn biến xảy ra trong suốt đời người.

Tử vi đắc dụng vào thời Nhà Tống (Trung Hoa) năm 863. Tử vi du nhập vào Việt Nam và được Nguyễn Bỉnh Khiêm và Lê Quý Đôn phát triển.

4.2. 12 cung của Tử vi

Tử vi cho biết, vận mệnh của con người được thể hiện qua 12 cung, được xếp thành từng nhóm có liên hệ đến người mang tử vi, đó là:

1). Cung Mệnh và Thân

Cho biết tổng quát về tướng mạo, tánh tình, khả năng chuyên môn, thăng trầm, thọ yểu, tai họa…

2). Cung Phụ Mẫu

Cho biết về cha mẹ của người có số tử vi.

3). Cung Phúc Đức

Là cung quan trọng nhất chi phối tới 11 cung khác. Phúc đức tốt làm gia tăng ảnh hưởng tốt, giảm sự xấu, thịnh hay suy, sống lâu hay chết yểu.

4). Cung Điền Trạch

Cho biết tài sản, sự nghiệp.

5). Cung Quan Lộc

Cho biết về công danh, sự nghiệp

6). Cung Nô Bộc

Cho biết người cộng sự, cấp trên hay cấp dưới, bạn bè.

7). Cung Thiên Di

Cho biết tình trạng ngoại cảnh ảnh hưởng tới người coi lá số.

8). Cung Tật Ách

Cho biết tình trạng sức khỏe, bịnh tật, tai họa.

9). Cung Tài Bạch

Cho biết về tiền tài.

10). Cung Tử Tức

Cho biết về đường con cái, số lượng trai gái, con nuôi.

11). Cung Phu Thê

Cho biết về hôn nhân, hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận hay xung khắc, thời gian lập gia đình.

12). Cung Huynh Đệ

Cho biết số lượng và tình trạng của anh chị em trong gia đình. Hòa thuận hay xung khắc.

4.3. Giải lá số tử vi

Việc giải đoán lá số tử vi tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của người giải, vì thế cùng một lá số mà được giải khác nhau.

4.4. Nhận xét về tử vi

Như vậy trên thực tế không đúng. Xin chứng minh như sau. Hai anh chị em ruột, đương nhiên là ngày giờ, tháng năm sinh khác nhau và giới tính cũng khác nhau, như vậy thì cha mẹ của hai anh chị em nầy cũng phải khác nhau hay sao?

Trái lại, hai đứa trẻ, hai con người, sanh cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng cùng năm và cùng giới tính thì phải có số mệnh giống nhau và cha mẹ cũng giống như nhau. Thế nhưng một đứa là cháu ngoại của nữ hoàng Elizabeth nước Anh và một đứa là cháu ngoại của ông nông dân Nguyễn Văn Cột hay Nguyễn Văn Kèo nào đó ở Chắc Cà Đao, Cổ Cò, thì số mạng của hai con người đó và của cha mẹ họ làm sao mà giống như nhau cho được?

5.1. Kinh Dịch giải thích sự hình thành và phát triển của vạn vật

Kinh Dịch là bộ sách của người Trung Hoa cổ xưa chứa đựng một hệ thống triết học dựa trên sự cân bằng và đối kháng để tạo ra thay đổi (Chuyển dịch) để tồn tại và phát triển.

Kinh Dịch giải thích sự hình thành và phát triển của vũ trụ như sau:

Vô Cực sinh ra Thái Cực

Thái Cực sinh ra Lưỡng Nghi

Lưỡng Nghi sinh ra Tứ Tượng

Tứ Tượng sinh ra Bát Quái

Bát Quái sinh ra Vô Lượng.

Vô Cực: là cõi hư vô, giống như Vô Vi của đạo Lão. Thế giới chưa giải thích được Vô cực sanh ra Thái cực bằng cách nào? Tây phương gọi đó là tình trạng của sự kiện “Big Bang”

Thái Cực: Xem như trạng thái cân bằng khi vũ trụ vừa mới hình thành.

Lưỡng Nghi: là Âm, Dương.

Tứ Tượng: bao gồm Thái Dương và Thiếu Dương. Thái Âm và Thiếu Âm.

Thái Dương là mặt trời, Thiếu Dương là những ngôi sao chuyển động (Hành tinh)

Thái Âm là mặt trăng. Thiếu Âm là các ngôi sao đứng yên (Định tinh)

Bát Quái bao gồm: Càn (trời), Khảm (nước), Cấn (núi), Chấn (sấm sét), Tốn (gió), Ly (lửa), Khôn (đất), Đoài (đầm, ao hồ)

Theo triết học cổ Trung Hoa thì vạn vật được phát sinh từ 5 nguyên tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, theo hai nguyên lý căn bản là Tương Sinh và Tương Khắc.

Tương Sinh là: Mộc sinh Hỏa. (Cây cỏ làm mồi nhen lửa đỏ). Hỏa sinh Thổ. (Tro tàn tích lại đất vàng thêm). Thổ sinh Kim. (Lòng đất tạo nên kim loại trắng). Kim sinh Thủy. (Kim loại vào lò chảy nước đen). Thủy sinh Mộc. (Nhờ nước cây xanh mới mọc lên).

Tương khắc là: Mộc khắc thổ. (Rễ cây đâm xuyên lớp đất dày). Thổ khắc thủy. (Đất đắp đê cao ngăn lũ nước). Thủy khắc hỏa. (Nước dội nhanh nhiều tắt lửa ngay). Hỏa khắc kim. (Lửa lò nung chảy đồng, chì, thép). Kim khắc mộc. (Thép cứng rèn dao chặt cỏ cây)

Hai quy luật.

Quy luật Tương Sinh: là sống chung với nhau, giúp đỡ lẫn nhau, nương tựa nhau để phát triển dựa trên tương quan, “cái sinh ra nó và cái mà nó sinh ra”.

Quy luật Tương Khắc. Là áp chế lẫn nhau để duy trì sự cân bằng dựa trên quan hệ “cái khắc nó và cái mà nó khắc”

Phong thủy dựa vào dịch lí, thuyết âm dương, ngũ hành.

Trấn yểm long mạch Sài Gòn xưa. Sài Gòn có hai công trình hình bát giác được cho là biểu tượng của phong thủy để trấn yểm long mạch. Đó là hồ Con Rùa và Khám Chí Hòa.

6.1. Hồ Con Rùa

Hình bát giác của Hồ Con Rùa trên cao nhìn xuống

Dinh Độc Lập nằm ở đầu rồng, Hồ Con Rùa ở đuôi rồng

Giai thoại được loan truyền trong dân gian kể rằng, Dinh Độc Lập nằm ngay trên vị trí địa thế được xem như đầu con rồng. Đuôi con rồng nằm ngay trên công trường Chiến Sĩ Trận Vong, bên nhà thờ Đức Bà thuộc quận 1 Sài Gòn.

Quan điểm cho rằng đuôi con rồng có thể vùng vẫy gây xáo trộn mất an ninh của Phủ Đầu Rồng, tức là chính quyền của VNCH. Để con rồng nằm yên, một công trình hình bát giác được xây dựng mang tên hồ Con Rùa.

Hình con rùa bằng kim loại đội bia đá nằm dưới một cây trụ được xem như cây đinh đóng chặt cái đuôi rồng xuống đất. Rùa hết khả năng cựa quậy nên không còn tạo mất an ninh, của chính quyền ở Phủ Đầu Rồng.

Đầu năm 1976, hình con rùa đội tấm bia đá bị phá hủy trong một vụ nổ do những người chống chế độ mới. Mục đích phá con rùa là để nó cựa quậy, vẫy vùng, làm tan tành chế độ Cộng Sản.

Mặc dù không còn con rùa nhưng người Sài Gòn vẫn gọi đó là hồ Con Rùa.

6.2. Lò bát quái: khám Chí Hòa

Khám Chí Hòa do người Pháp xây dựng năm 1943. Kiến trúc sư người Nhật thiết kế và xây dựng theo hình bát giác, 8 cạnh đều nhau, ở giữa cũng có một trụ cột cao, vừa làm hồ nước vừa làm trạm gác. Trụ cột được cho là Tru Tiên Kiếm.

Nhiều giai thoại cho rằng khám Chi Hòa được xây theo Bát Quái Trận Đồ của Khổng Minh. Chỉ có một cửa ra vào được gọi là cửa tử.

Bát Quái trận đồ của Khổng Minh vô cùng lợi hại.

Bát Quái trận gồm 4 loại binh chủng: Quân kỵ, quân bộ, quân cung nỏ và quân chiến xa, phối hợp tác chiến, phân chia thành dọc ngang 64 đơn vị chiến đấu, hợp thành một.

Điểm đặc biệt của trận đồ là sự di chuyển, thay đổi phương vị của các binh chủng lúc nào cũng chừa cho đối phương một ngõ ra. Ngõ ra tức là ngõ đi vào ổ phục kích. Cuối cùng cũng thoát ra khỏi trận đồ với tàn binh bại tướng.

Trong lịch sử khám Chí Hòa chỉ có hai tù nhân vượt ngục, đó là tử tù Phước 8 ngón và Điền Khắc Kim.

7* Cúng sao giải hạn

7.1. Nam La Hầu, nữ Kế Đô

Quan niệm xưa cho rằng mỗi người đều có một ngôi sao chiếu mạng. Có tất cả 9 ngôi sao cứ 9 năm thì luân phiên trở lại thành một chu kỳ.

Ngôi sao xấu nhất cho người nam là sao La Hầu (Sao xấu), sao xấu cho người nữ là Kế Đô (Sao xấu).

Theo tuổi âm lịch (Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi)

thì những năm tuổi sau đây gọi là sao La Hầu đối với người nam là: 10 tuổi, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82. Người nữ cũng ở vào những tuổi nầy nhưng được gọi là sao Kế Đô.

7.2. Cúng sao giải hạn

Các thầy bói, thầy tướng số coi quẻ, cho biết ở tuổi thuộc hai sao xấu nầy phải cúng sao để giải hạn. Có thể cúng hàng tháng, hoặc năm. La Hầu hay Kế Đô có thể tạo ra những vận hạn xấu như hao tài tốn của, tam tai hoạn nạn…

Cúng sao để xin thần sao phù hộ: làm ăn phát đạt, tai qua nạn khỏi, công danh phú quý…

Sao Kế Đô của người nữ kỵ tháng ba và tháng 9 âm lịch, có thể gây ra vạ miệng, ăn nói thị phi “thần khẩu hại xác phàm”, họa vô đơn chí, gia đạo bất an…

8* Chọn ngày giờ âm lịch

Theo phong tục cổ truyền, người Việt Nam tin tưởng rằng mọi hoạt động của con người đều thuộc về những niềm tin mà chỉ có các thầy như thầy bói, thầy tướng số, thầy pháp, thầy bùa, hướng dẫn và quyết định.

Phải xem giờ tốt, ngày tốt, tháng tốt để khai trương, cưới hỏi, mua nhà, mua đất, hùn hạp làm ăn, đưa ma, hạ huyệt, xuất hành, nhập học, giao dịch…

Ngày giờ âm lịch

Một ngày đêm âm lịch có 12 giờ. Mỗi giờ 2 tiếng đồng hồ. Bắt đầu từ giờ Tý, từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng. Tiếp theo, theo thứ tự: Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Đêm 5 canh ngày 6 khắc

“Canh Một dọn cửa, dọn nhà Canh Hai dệt cửi, canh Ba đi nằm…”

(Nửa đêm giờ Tý canh ba. Vợ tôi con gái đàn bà nữ nhi)

9* Sấm Trạng Trình

9.1. Sấm Trạng Trình

Nguyễn Bỉnh Khiêm được sư phụ Lương Đắc Bằng trao cho quyển kinh Thái Ất ghi lại những nghiên cứu về bói toán.

Trịnh Kiểm dẹp tan nhà Mạc, đưa vua Lê lên làm bù nhìn. Công thần Trịnh Kiểm nắm quyền, con cháu Nguyễn Kim không tuân phục. Nguyễn Hoàng sợ anh rể là Trịnh Kiểm giết nên đến hỏi, thì Trạng Trình cho biết: “Hoành Sơn nhất đái, vạn đại dung thân” (Một dải Hoành Sơn có thể dung thân lâu dài). Nguyễn Hoàng nghe theo, vào Thanh Hóa.

Lúc nhà Mạc sắp mất, cho người đến hỏi, ông khuyên vua Mạc: “Cao Bằng tuy thiển, khả diên số thể” (Cao Bằng tuy nhỏ nhưng có thể giữ được). Vua Mạc làm theo lời ông, giữ Cao Bằng được 80 năm.

Trạng Trình có người bạn trẻ nổi tiếng là thần đồng Bùi Ngu Dân, thường gọi là Bùi Công. Hai người tâm đắc, thường bàn định về vận nước. Khi hay tin Mạc Đăng Dung muốn cướp ngôi nhà Lê, (Lập Lê Cung Hoàng còn trẻ lên ngôi, sau đó sai giết Lê Chiêu Tông), cặp tri kỷ nầy cùng nhau diễn tả việc nước. Trạng Trình viết bài thơ 7 chữ 4 câu như sau:

Long vĩ xà đầu khởi chiến tranh. (Cuối năm rồng đầu năm rắn xảy ra chiến tranh)

Can qua tứ xứ loạn đao binh (Nạn binh đao khắp mọi nơi)

Mã đề dương cước anh hùng tận. (Cuối năm ngựa đầu năm dê anh hùng mất hết)

Thân dậu niên lai kiến thái bình. (Qua năm khỉ, năm gà sẽ thái bình).

Trong lịch sử, quả thật Mạc Đăng Dung đã thực hiện, lập Lê Cung Hoàng lên ngôi, sau đó sai giết Lê Chiêu Tông vào năm Ất Dậu (1525) và đoạt ngôi vào năm Đinh Hợi (1527) lập ra triều Mạc.

Nguyễn Bỉnh Khiêm để lại trên 100 câu thơ thể hiện tình trạng đất nước rối loạn thời gian đó, được xem là Sấm Trạng Trình.

9.2. Đất nước đại loạn

Nguyễn Bỉnh Khiêm sống gần một thế kỷ (95 tuổi) trong cảnh đất nước đại loạn. Giặc giả nổi lên khắp nơi. Bắt đầu là viên võ tướng Mạc Đăng Dung cướp ngôi nhà Hậu Lê. (Hậu Lê do Lê Lợi lập ra. Tiền Lê do Lê Đại Hành lập ra). Mạc Đăng Dung lên ngôi làm vua lập ra nhà Mạc. Sĩ phu chống đối.

Tướng Nguyễn Kim đưa tôn thất nhà Hậu Lê là Lê Duy Ninh lên làm vua hiệu là Lê Trang Tông, chiếm Thanh Hóa chống lại nhà Mạc ở Thăng Long. Đó là thời kỳ Nam-Bắc triều. Nhà Mạc là Bắc Triều ở Thăng Long. Nhà Lê (Lê Trang Tông) là Nam triều ở Thanh Hóa.

Quyền hành Nam triều nằm trong tay Nguyễn Kim. Nhà vua là bù nhìn. Nguyễn Kim bị một hàng tướng đầu độc chết. Con rể là Trịnh Kiểm lên thay, nắm quyền chỉ huy quân binh.

Trịnh Kiểm dẹp tan nhà Mạc, đưa vua Lê lên làm bù nhìn. Công thần Trịnh Kiểm nắm quyền, con cháu Nguyễn Kim không tuân phục. Nguyễn Hoàng sợ anh rể là Trịnh Kiểm giết nên đến hỏi, thì Trạng Trình cho biết: “Hoành Sơn nhất đái, vạn đại dung thân” (Một dải Hoành Sơn có thể dung thân lâu dài). Nguyễn Hoàng nghe theo, vào Thanh Hóa.

Đó là thời Trịnh Nguyễn phân tranh kéo dài trên 100 năm, lấy sông Gianh làm ranh giới. Loạn lạc khắp nơi. Ba anh em nhà Tây Sơn khởi nghĩa. Vua Quang Trung dẹp tan Chúa Nguyễn và Chúa Trịnh. Vua Lê Chiêu Thống chạy sang Tàu cầu viện. Quang Trung đại phá quân Thanh. Nguyễn Phúc Ánh chống lại nhà Tây Sơn và lập ra Nhà Nguyễn. Vua Gia Long. Thời đại loạn.

9.3. Tiểu sử Nguyễn Bỉnh Khiêm

Nguyễn Bỉnh Khiêm (1492 – 1587) người làng Trung Am, huyện huyện Vĩ Lại, tỉnh Hải Dương. Tên khai sanh là Nguyễn Văn Đạt. Cha tên Nguyễn Văn Định, mẹ Nhữ Thị Thục. Ông là người thông minh, hiếu học, là học trò xuất sắc của nhà Nho Lương Đắc Bằng.

Đỗ Trạng Nguyên và được phong tước Trình Quốc Công nên được gọi là Trạng Trình.

Triều đình nhà Mạc thối nát, quan lai chia bè kết phái, lộng quyền. Nguyễn Bỉnh Khiêm dâng sớ xin trị tội 18 lộng thần, trong đó có con rể của ông tên Phạm Dao.

Vua không chấp thuận nên ông cáo quan về quê dạy học lúc 52 tuổi, sau 8 năm làm quan triều Mạc. Ông dựng một cái am gọi là Bạch Vân xưng là Bạch Vân cư sĩ, xây cầu, làm quán tạm trú, để cho dân chúng đi lại thuận tiện.

Về gia đình và hậu duệ. Nguyễn Bỉnh Khiêm có 3 vợ, 12 người con trong đó có 7 trai.

Nguyễn Bỉnh Khiêm mất năm 1587, để lại hai tập thơ: Bạch Vân Am Thi Tập (Chữ Hán) và Bạch Vân Quốc Ngữ Thi Tập (Chữ Nôm).

Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm làm thơ để nói về tình trạng hỗn loạn của thời đại ông sống. Tin chắc rằng ông không có một tí khái niệm nào về thế giới năm châu bốn bể như ngày nay. Làm sao biết được Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Úc? . Cho nên không có ám chỉ gì về đảng Cộng Hòa, Dân Chủ, về Tổng thống Obama hay bà Clinton của Mỹ, hay đảng CSVN, Trung Cộng…. Người ta đem tình trạng đặc biệt nào của hiện tại đối chiếu vào những câu thơ của Trạng Trình, nếu thấy phù hợp thì nói Trạng Trình đã biết trước sự việc nầy từ 500 năm về trước. Nhiều khi thơ của Trạng Trình cũng bị lạm dụng làm công cụ tuyên truyền nữa.

10* Mê tín dị đoan

Nghề bói toán thịnh hành ở Việt Nam trong thời gian của 50 năm về trước. Hiện nay, nhận thức con người đã thay đổi. Có tiến bộ hơn.

Chiêm tinh gia Huỳnh Liên chết bất ngờ cho thấy nghề bói toán không có phần nào đáng tin cậy cả.

Có câu “bói ra ma, quét nhà ra rác”.

Minnesota ngày-11-2023

.

.

Nỗi Oan Khiên Của Chiêm Tinh Gia Huỳnh Liên

Chiêm tinh gia Huỳnh Liên từ trước đến nay được nhắc đến nhiều nhất thời của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu. Nhưng thiên hạ chỉ biết bề nổi của một tảng băng chìm quá nhiều uẩn khúc. Bởi vì tính chất công việc phục vụ ngầm cho Cách mạng, Ông không thể một lần lên tiếng về chính mình, về công việc của mình làm. Sau giải phóng bị các nhà báo, tờ báo, soạn giả không có lương tâm, không có chút hiểu biết gì về ông, thêu dệt lên những câu chuyện, mà cả dòng họ chúng tôi cảm thấy oan ức.

Nay tôi, Thuận Thiên Ẩn Sĩ cháu của Ông xin đưa ra những lời đính chính nhằm gửi đến những nhà báo, những nhà văn lời trần tình. Nếu các bạn đã sống bằng nghề ngòi bút, xin hãy sử dụng ngòi bút mình sao cho có lương tâm. Chuyện gì biết hãy nói, không biết xin cẩn ngôn, dành lại tâm đức cho thế hệ truyền thừa mai sau.

Giai Đoạn Tham Gia Hoạt Động Cách Mạng

Ông tôi (Chiêm Tinh gia Huỳnh Liên) sanh ra ở một vùng quê miền trung, nơi nắng gió bom đạn ì ầm, nên từ bé ông đã có ý thức trách nhiệm đối với quê hương, Tổ quốc. Lớn lên ông đã có cơ hội may mắn thoát ly theo kháng chiến cùng với những người anh em ruột của mình, cống hiến cuộc đời cho Cách mạng là niềm khao khát và ý nghĩa nhất trong cuộc đời của Ông.

Nói về nghề Phong Thủy thì tại khu vực Thất Sơn Bảy Núi An Giang là cái nôi của học thuật này, nơi có nhiều Ẩn Sĩ ẩn danh vì chán chế độ thực dân bóc lột, ngán cảnh lầm than u uất, gông cùm dân tộc nên đã chọn nơi này làm nơi tu luyện, mong chờ một ngày có thể đem sức mình giúp cho đất nước.

Tại nơi đây Ông được 2 vị Thầy yêu thương và giúp đỡ nên đã trao cho ông toàn bộ kiến thức Phong Thủy – Tử Vi huyền học 1 đời chắt chiu gìn giữ. Một thời gian sau vì hoạt động bị lộ, nên ông phải 1 lần nữa thay tên đổi họ, và được đưa qua hoạt động bên đất bạn. Thời gian hoạt động ở đây, vì sự thông minh và tố chất hiền lương, ông lại được các vị Thầy tu luyện tại núi Tà Lơn truyền trao thêm những học thuật huyền bí.

Thời gian thấm thoát trôi qua, với học thuật hiện có, và danh tiếng tại đất bạn, Cấp trên lại 1 lần nữa điều ông về Sài Gòn để hoạt động với bí danh mới Trần Văn Minh. Về tới Sài Gòn ông được cấp trên chỉ định hoạt động cách mạng trong tiểu đoàn quyết tử Thành Phố Sài Gòn Chợ Lớn với ngành nghề bói toán mà ông đã nổi danh trên đất bạn.

Vào những năm 1960, ông hoạt động tại Sài Gòn theo như sự chỉ đạo của cấp trên và nổi danh từ đây, không chỉ nổi danh về tài tướng số, ông còn là một trong những người soạn nhiều sách tướng số, tử vi, cũng như sách xem bói các loại. Với vỏ bọc trên ông đã dễ dàng thân cận, và tiếp cận những quan chức và giới cầm quyền Sài Gòn lúc bấy giờ.

Người đời thường gọi Ông là chiêm tinh gia Huỳnh Liên. Thuộc hàng đệ nhất phương Nam được mệnh danh là “Quỷ Cốc Tiên Sinh” Huỳnh Liên.

Chiêm tinh gia Huỳnh Liên được biết đến nhiều và lừng danh ở thời đoạn và cuộc đời đầy ly kỳ của Nguyễn Văn Thiệu. Sau nhiều năm hoạt động Ông đã là người cố vấn về phong thủy, chiêm tinh và coi tướng số cho Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu (Việt Nam Cộng Hòa thời bấy giờ).

Năm 1972 (Nhâm Tý) giám đốc Việt tấn xã, đại tá Trần Văn Lâm đã long trọng mời thầy Huỳnh Liên lên đài truyền hình nói trước dân chúng về vận mệnh quốc gia. Nhiều chính khách đến nhờ thầy bấm độn, coi tướng, xin những lời khuyên để thay đổi tướng mạo cho được công thành danh toại hơn. Đây đồng thời là thời gian sự nghiệp hoạt động cách mạng của ông phát triển hưng thịnh nhất, thu thập được nhiều thông tin quan trọng và rất được trọng dụng.

Thời gian ấy Ông vừa làm song song 2 công tác tưởng chừng như rất nguy hiểm nhưng vẫn tròn trách nhiệm cấp trên giao, vừa là hoạt động cách mạng, mà nhà ông lại là địa điểm tập kết của các cán bộ nòng cốt quan trọng, vừa là nơi tạo bình phong giúp đỡ cho các đồng chí trên, điển hình như đ/c Phạm Văn Lê, Vũ Văn Mỹ, Trần Văn Hiếu vv..vv.. ( xem bài giấy chứng nhận)

Tuy nhiên dù là bận bịu với 2 nhiệm vụ trên thầy vẫn là một nhà chiêm tinh gia có uy tín, học thuật rộng. Nhờ vào tài năng, thông hiểu về thiên văn, địa lý, chiêm tinh nên thầy Huỳnh Liên trở thành một trong những thầy xem bói, xem phong thủy có tiếng nhất thời bấy giờ. Hiện tại, nhiều người vẫn giả mạo danh nghĩa của Chiêm tinh gia Huỳnh Liên để hành nghề với mục đích trục lợi.

Thời gian trôi qua, Ông luôn luôn làm tròn trách nhiệm cấp trên giao, và bên cạnh với tâm đức của mình Ông đã soạn thảo ra nhiều sách bói ca dao, khuyến khích mỗi người sống thiện hơn hầu tìm lành lánh dữ, cuộc sống của Ông trôi qua trong tinh thần trách nhiệm với dân tộc và Ông đã tròn trách nhiệm được giao.

Thời điểm giải phóng đất nước đến, Ông bèn hiến tặng căn nhà ở Phan Thanh Giản, là một phần mồ hôi nước mắt công sức lao động dành dụm bao nhiêu năm của mình cho nhà nước. Ông cũng được chứng nhận là có công hoạt động cách mạng, có công với đất nước. (Vậy mà 1 số nhà báo không có lương tâm lại dựng chuyện là Ông viết bản cam kết không hành nghề bói toán – xuyên tạc).

Sau lớp vỏ bọc hoàn hảo là thầy phong thủy, xem bói, che đậy cho việc làm cách mạng ngầm của mình, Ông Huỳnh Liên sử dụng tiền kiếm được để nuôi giấu cán bộ cách mạng. Nhưng thiên hạ chỉ biết rằng Ông là thầy bói, là thầy xem phong thủy cho tướng Thiệu mà thôi.

Ông chẳng lên tiếng, chỉ có người trong cuộc biết. Nhưng hết thời đấy rồi, nếu chẳng ai lên tiếng thì sự thật mãi chìm vào quên lãng. Và khi nhắc đến Chiêm tinh gia Huỳnh Liên, người đời có cái nhìn không đúng đắn về thầy. Ông luôn bị điều tiếng không hay về thân thế của mình. Những trang xã hội đưa thông tin về thầy còn nhiều mâu thuẫn, khúc mắc và nhiều hiểu lầm gây tranh cãi. Chính vì Ông làm cách mạng ngầm nên có nhiều điều hiểu lầm và thiệt thòi hơn so với những người khác chăng?

Thiết nghĩ để có đất nước tươi đẹp ngày hôm nay cho các bạn trẻ, mỗi người chúng ta được thanh bình, cũng nhờ có phần nào công sức của Ông tôi. Vậy mà các bạn trẻ sau này lại đặt điều vu khống không thương tiếc cho 1 con người đã bỏ toàn bộ tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Hỡi ôi những ngòi bút vô lương tâm chạy theo thị hiếu…

Giải phóng đất nước thành công, vì đã lớn tuổi Ông lui về vui thú điền viên cùng với gia đình ở (Biệt Thự Huỳnh Trần) Lái Thiêu. Nhưng từ đó 1 nỗi lo trong Ông đã dấy lên. Cuộc đời mấy mươi năm hoạt động cách mạng, Ông đã khiến không ít bao nhiêu tên ác ôn cường hào căm phẫn. Liệu Ông có sống bình an chăng?

Một lần Chị Hạnh cùng Cha tôi ngồi cùng Ông tại Biệt Thự Huỳnh Trần.

Chị đã hỏi: “Sao Ông Nội có vẻ buồn vậy?”

Cha tôi nạt ngang: “Con nít biết gì mà hỏi?”

Một tuần lễ sau đó Cha tôi mới nói cho các con nghe rằng: “Ông Nội chấm lá số cho mình và thấy vận hạn xấu của Ông đã đến, khó có thể vượt qua nổi.” Còn nhớ lúc đó Ông đã nói với Chú Kỳ là cháu gọi Ông bằng Bác rằng: “Tao còn sống thì còn lo được cho cái gia đình này, tao mà chết thì thị phi miệng đời cái nhà này thê lương luôn. Ráng cầu nguyện cho tao đi. Tao sống thì mọi việc tốt đẹp.”

Thời gian trôi qua lặng lẽ, ngày càng gần đến mức thời gian mà Ông tiên đoán, Ông nói con cháu hãy cầu nguyện cho mình. Ngày định mệnh cũng đã đến, Ông không ở nhà của mình mà lên nhà của người Em thứ 10 là Bà … Mẹ của chú Kỳ chơi nguyên ngày. Tối hôm ấy, định mệnh xui khiến Ông như kẻ mất hồn kêu người nhà chở Ông về Biệt Thự Huỳnh Trần. Trên đường đi Ông lặp đi lặp lại: “Chắc nó giết anh quá, chắc nó giết anh quá”.

Người nhà chúng tôi lo lắng, nhưng có lẽ vận số an bày Ông đã không qua được. Ông tỉnh táo hơn bao giờ hết và bảo mọi người hãy về nhà. Sau khi tiễn Bác vào nhà. Chú Kỳ cùng mẹ quay về nhà mình. Về tới Sài Gòn ăn cơm tấm, chưa được một giờ sau thì nghe tin Ông tử nạn.

Mối thâm thù quá lớn, hay vì một động lực nào đó… mà kẻ thủ ác ra tay không hề tơ hào đụng vào tài sản của Ông. Chỉ có một mục đích duy nhất là trả thù. Chỉ là trả thù.

Giải Oan Tình Cho Ông Nội

Năm 1998, Cô tôi là cháu gọi thầy Huỳnh Liên là bác, Hoàng Hải.. viết một đơn đề nghị cải chính gửi biên tập báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh về những điều không chính xác trong bài báo “Mẹo đoán của Chiêm tinh gia Huỳnh Liên”.

Ông tôi chưa một lần đứng lên nói về bản thân, lại càng chưa từng cải chính những tin đồn về mình. Ông sống một đời thanh minh, liêm khiết, không màng danh lợi, thị phi nhưng đến cả cái chết cũng bị đem ra đồn thổi qua nghề phong thủy Ông gắn bó.

Đây là lần đầu tiên, cũng như lần cuối cùng tôi đề cập đến chuyện của Ông tôi là Chiêm tinh gia Huỳnh Liên để mọi người hậu thế biết được trắng đen, rõ ràng và minh bạch. Để Ông không bị đem ra mượn hình ảnh, danh tiếng làm dấy lên thị phi khi người đã khuất bóng. Tôi thân làm cháu, cùng với đại gia đình, với mong muốn giải oan tình cho Ông, một lần nói cho xong những điều nên nói để mọi người hiểu rõ tính chất của sự việc. Tôi là hậu thế, tôi có trách nhiệm đem sự thật phơi bày với bàn dân thiên hạ, trả lại sự công bằng cho Ông tôi, và cho cả Huỳnh tộc.

Sài Gòn Mùa Thu Năm Bính Thân Thuận Thiên Ẩn Sĩ chấp bút

Chiêm Tinh Gia Huỳnh Liên Chuyên Xem Vận Mệnh, Tướng Số Tử Vi Lại Tái Sinh?

Ông thầy tướng số một thời nức tiếng Sài Gòn

Ngày nay, đến khu vực Chợ Lớn cũ, nay là chợ Bình Tây, nhiều người Hoa buôn bán ở đây còn kể lại sự việc năm Nhâm Tý (1972), dưới thời chính quyền Sài Gòn, Giám đốc Việt Tấn Xã, Đại tá Trần Văn Lâm đã long trọng mời ông thầy Huỳnh Liên lên đài truyền hình nói trước dân chúng về vận mạng quốc gia. Không những thế, thời ấy, trên nhiều tờ báo lá cải còn có mục xem tướng số do thầy Huỳnh Liên phụ trách. Người đến xem tướng số, tài vận… ở nhà thầy cứ nườm nượp. Đặc biệt, nhiều chính khách còn đến nhờ thầy bấm độn, coi tướng, xin những lời khuyên để thay đổi tướng mạo cho được công thành danh toại hơn.

Do tạo được danh tiếng, trong những năm này thầy Huỳnh Liên làm ăn phát đạt bởi nghề tướng số. Thầy Huỳnh Liên không chỉ có ngôi nhà lớn tọa lạc trên đường Phan Thanh Giản (nay là đường Điện Biên Phủ) mà còn tậu một khu nhà vườn ở làng Vĩnh Phú – Lái Thiêu. Chẳng biết chiêm tinh gia Huỳnh Liên có thể đoán số mệnh và “giải hạn” cho nhiều người như thế nào nhưng cũng có những câu chuyện khiến nhà chiêm tinh này phải thất điên bát đảo vì cái nghiệp tướng số. Bà Hoàng K.O (Phú Nhuận, chúng tôi cho biết: năm xưa chính một người trong đại gia đình tôi, có đến xin ông Huỳnh Liên để bán một căn nhà ở Phú Nhuận với giá cao như ông nói. Đợi mãi, nhà không bán được, mà cũng không ai đến xem, nên người đóng tiền làm lễ cho ông Huỳnh Liên tìm tới văn phòng của ông đòi tiền lại. Lúc đó văn phòng đang đông khách. Sau một hồi nói qua nói lại, mà vẫn không lấy tiền lại được, người nhà của tôi bực tức, nói: “Tôi nói cho ông biết. Ông làm được thì nói, không làm được thì thôi, đừng lừa bịp chúng tôi. Tôi thách ông có bùa phép gì làm cho tôi chết. Nếu ông ếm bùa mà tôi không chết, tôi đến đốt nhà ông”. Lần đó khách đang ngồi đợi, sững sờ đến ngạc nhiên! Chuyện này cũng đăng đầy trên các báo Sài Gòn xưa.

Dù đoán trước và hóa giải số mệnh cho nhiều người nhưng chiêm tinh gia Huỳnh Liên cũng không thể đoán và hóa giải được cái chết thê thảm của mình về sau. Năm 1975, đất nước thống nhất. Nghề thầy bói bị dẹp bỏ, thầy Huỳnh Liên hứa trước chính quyền và công luận rằng “Từ nay thôi không lừa bịp bà con nữa”. Từ tháng 10-1982 ông về ở hẳn với bà vợ nhỏ tại căn nhà ở Lái Thiêu, Bình Dương. Tuy ở cùng, nhưng thầy Huỳnh Liên không tin tưởng vợ nên luôn giữ bên mình chìa khóa tủ cất tiền, vàng. Một hôm, đường dây điện thoại trên tầng bị hư, ông sai vợ đi gọi hai người cháu của bà lên sửa. Buổi chiều, hai anh thợ điện tới nhà và báo với ông Huỳnh Liên là bà ở Sài Gòn chơi đến mai mới về. Vừa đến nhà, hai anh thợ điện liền đi tới xem xét chiếc xe hơi của ông chủ. Sau đó, họ theo ông chủ lên tầng lo sửa điện. Một lát sau, chị giúp việc bỗng nghe có tiếng động lạ, chị chạy lên thì thấy cảnh tượng hãi hùng. Một người cầm đoạn dây điện ngắn siết chặt cổ ông Huỳnh Liên. Chị bếp bỏ chạy xuống đường và kêu mọi người cứu giúp. Hai tên giết người vội vàng lên xe tháo chạy, bỏ quên cả áo tại hiện trường. Lúc công an đến thì ông Huỳnh Liên đã chết. Tủ cất giấu tiền, vàng của ông vẫn còn nguyên và đồ đạc trong nhà cũng không bị mất món nào. Vậy là chiêm tinh gia cũng khó thoát khỏi số trời đã định!

Số thầy Huỳnh Liên đã không ra gì, có ai ngờ bây giờ vì miếng ăn mà nhiều chiêm tinh gia Huỳnh Liên lại “tái sinh”. Hôm nọ, bà chị dâu tôi đi cúng bái ở đâu về bỗng nhiên thì thầm với vợ tôi về ông thầy tướng số phán như thần ở Khánh Hòa. Vợ tôi cũng bán tín bán nghi, đem chuyện kể lại cho tôi và đưa tấm các vi dít của thầy. Rành rành chữ Huỳnh Liên to tướng ở giữa, ở dưới là chữ CTG (ý là chiêm tinh gia), hai bên ngạo nghễ hai dòng chữ: Bảo toàn chi thuật tri thiên mạng, thiên hạ can chi hợp phá xung, phía trên mấy chữ Hán. Lại còn ghi rõ địa chỉ số nhà, số điện thoại. Bán tín bán nghi, có lẽ nào ông Huỳnh Liên năm nào chết đi nay sống lại. Vợ tôi còn nhất mực khẳng định, mấy cuốn sách tướng số để trong nhà bấy lâu nay là của ông này viết. Thế là chúng tôi quyết định đi tìm sự thật.

Không khó để phóng viên tìm đến nhà CTG Huỳnh Liên tại Xuân Tự, Vạn Hưng, Vạn Ninh, Khánh Hòa. Ngay trung tâm xã, trước một ngôi nhà ba tầng sơn xanh đẹp như một biệt thự có tấm biển lớn đề rõ Thày Huỳnh Liên với rất nhiều chữ Hán to nhỏ vây quanh. Vừa mới ngó mấy chậu cảnh to bự trước nhà, một bà sồn sồn chạy ra. Khi biết chúng tôi tìm đến để xem vận mệnh, bà đon đả: “May cho mấy chú, hôm nay thầy có nhà. Mọi ngày giờ này thầy còn đi làm việc nghĩa”. Mãi sau chúng tôi mới biết, thầy đi làm việc nghĩa là thầy đi làm thầy cúng. Phòng “làm việc” của thầy nằm ở gian sau, xung quanh ốp gỗ sáng bóng, bàn thờ thần bày lọ bông thơm phức. Thầy “Huỳnh Liên tái sinh” tuy có tuổi nhưng vẫn mạnh khỏe, hồng hào. Chưa ngồi ấm chỗ, thầy đã gõ nhẹ vào chiếc chuông nhỏ đặt trên mặt bàn: Các con xem gì? Tiền vận, hậu vận hay hướng nhà, cưới hỏi, tang ma? Cậu phóng viên mau mắn: Dạ, nhà con bị chuyện chi mà gặp lắm chuyện xui quá, con đến nhờ thầy xem có thư, hay bị ám quẻ gì chăng? Thầy nhìn kỹ cả mấy chúng tôi rồi cười nhếch mép, rồi nói: “Các con đã xem các sách của ta chưa? Nói rồi thầy đẩy về phía chúng tôi cả một chồng sách của tác giả Huỳnh Liên đã mất từ mấy chục năm trước: “Ta chính là chiêm tinh gia Huỳnh Liên, trước giải phóng, ta đã từng xem quẻ cho Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, Quốc vương Lào và Hoàng gia Campuchia, được thưởng tiền và vàng nhiều vô kể”.

Chỉ mới đi một vòng quanh khu vực thầy “Huỳnh Liên tái sinh” chúng tôi đã được nghe nhiều chuyện lừa đảo của thầy. Tin vào lời thầy phán, nhiều gia đình phải bấm bụng chi cả chục triệu đồng để làm những lễ cúng giải hạn. Bà P.T.H.T (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) là một trong số những nạn nhân gần đây của “thầy” Huỳnh Liên. Khi quán phở của mình đang trong giai đoạn ế ẩm, lại nghe người giúp việc giới thiệu “thầy” Huỳnh Liên rất “cao tay”, bà T. tìm đến nhờ “thầy” giải để làm ăn phát đạt. Sau buổi xem bói, ông Huỳnh Liên đã lấy của bà T. hơn 1,5 triệu đồng. Đồng thời, “thầy” kê lễ và chọn ngày giờ hẹn bà T. phải thuê ô tô đến rước vào cúng. Vài ngày sau đó, một lễ cúng linh đình, được gia đình bà T. tổ chức với đầy đủ những lễ vật. Bà T. ngao ngán kể: “Khi thủ tục cúng bái xong, tôi đem gói thuốc xông nhà để trừ tà ma do “thầy” mang đến đi đốt thì mới té ngửa vì khi mở ra mới nhìn thấy giá được ghi bên trong là 3 triệu đồng. Tổng chi phí cho việc cúng giải hạn mất gần 20 triệu đồng. Từ ngày cúng giải hạn đến nay, mọi thứ chẳng thay đổi gì, hàng quán vẫn ế ẩm”.

Tìm hiểu về lai lịch và việc hành nghề của thầy bói Huỳnh Liên, chúng tôi được biết người này tên thật là Nguyễn Trọng Liên, sinh năm 1930, trú thôn Xuân Tự 1, xã Vạn Hưng. Tuy nhiên, theo bà Trần Thị Thu – Chủ tịch UBND xã Vạn Hưng, việc ông Liên hành nghề bói toán địa phương hoàn toàn không biết. “Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra xác minh thông tin này, nếu có việc hành nghề mê tín dị đoan, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý”, bà Thu nói.

Chiêm Tinh Gia Thanh Hiền Chuyên Xem Tướng Số Tử Vi

Tiết trời Đà Nẵng chuyển mùa cũng là lúc chấm dứt cái nắng oi ả đất trời Miền Trung, một buổi sáng đẹp trời chúng tôi mục sở thị văn phòng của thầy tướng số, phong thủy nhà ở, xăm thêu phun thẩm mỹ, phá nốt ruồi…sở dĩ gọi như vậy là vì tiếng tăm của thầy đã và đang vang lên trong thế giới mà khoa học tốn rất nhiều giấy mực để tranh luận. Đà Nẵng – Thanh Khê có một bà thầy tướng số nổi danh đó là thầy Thanh Hiền hay người đời thường gọi là chiêm tinh gia Thanh Hiền. Không chỉ nổi danh về tài tướng số, bà là một trong những người có bàn thay Phật pháp thay đổi vận mệnh con người vốn dĩ đã được chấm nhưng chưa hoàn thiện, cộng với sự tài hoa chuyên làm đẹp và cải tạo khuyết điểm trên khuôn mặt giúp cho người đời đẹp hơn và tương lai sáng lạn hơn. Bà thầy tướng số nức tiếng Đà Nẵng

Thời gian của Thầy giành cho tôi đã hết, chào thầy ra về với tâm trạng nhẹ nhàng thoải mái hơn, không còn lại sự hồi hộp lo lắng như trước nữa, sự tò mò cũng như sự trĩu nặng được giải tỏa hoàn toàn. Người ta thường nói “xem bói ra ma, quét nhà ra rác” nhưng tôi đến đây với Thầy bằng một sự kính nể, sự truyền cảm của cái thiện trong nhân gian, nên làm gì và những việc gì không nên làm, biết cách vận hành hài hòa tâm khí trong cơ thể để có thể trở thành một người mạnh mẽ tràn đầy năng lượng sống và mang tâm thanh tịnh. Là mỗi chúng ta mỗi một công dân Việt Nam nên làm việc thiện dù là hành động nhỏ nhất, sống tốt với đời sẽ nhận lại được quả ngọt..

Lời khuyên trân thành đến với các bạn, một năm có 360 ngày để chúng ta sống và làm việc hãy giành 1 tiếng đến gặp thầy, các bạn sẽ nhận được nhiều thứ và thay đổi được nhiều điều trong cuộc sống đang diễn ra ./

Chiêm Tinh Lá Số Miễn Phí

Đối với chiêm tinh, con người không chỉ ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền và môi trường, mà còn bởi những trạng thái năng lượng của hệ thống mặt trời tại thời điểm và vị trí mà họ sinh ra. Các hành tinh được xem là năng lượng cơ bản của cuộc sống, các hành tinh này tạo rất nhiều hình thức khác nhau, liên kết, xung, hợp lẫn nhau hay dựa vào các vị trí của chúng trên các cung hoàng đạo.

Bằng cách tìm hiểu về vai trò của các hành tinh này, cũng như những đặc thù của chúng (các nhân tố, các cung nhà, cung hoàng đạo), chiêm tinh giúp chúng ta có một bức tranh hoàn chỉnh và toàn diện cũng như những tiềm năng của con người. Khi sử dụng dịch vụ chiêm tinh lá số này, các bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc đọc các bản báo cáo được tự động tạo ra dựa vào ngày giờ tháng năm sinh do chính bạn cung cấp. Bạn không cần phải biết bất cứ các thuật ngữ khoa học nào để tìm hiểu về lá số của mình.

Ở đây, để sử dụng dịch vụ của trang web, bạn cần nắm rõ ngày tháng năm nhất là giờ sinh của mình, cũng như nơi sinh. Với các thông tin này, chúng tôi sẽ tạo biểu đồ chiêm tinh hay bản đồ sao (natal chart hay birth chart). Biểu đồ này sẽ chứa vị trí của các hành tinh như Mặt Trời, Mặt Trăng, Thủy Tinh, Kim Tinh, Hỏa Tinh, Mộc Tinh, Thổ Tinh, Thiên Vương Tinh, Hải Vương Tinh, Diêm Vương Tinh, cùng các cung Mọc và Thiên Đỉnh. Những vị trí này được tính toán dựa trên vị trí và thời điểm nhất định, ở đây đó là lúc bạn được sinh ra. Ý nghĩa của từng hành tinh hay các cung nhà và các yếu tố khác sẽ được chúng tôi giải thích chi tiết trong lá số của bạn.

(Bổ sung 2023)

Bổ sung phần các góc chiếu của các hành tinh Mặt trăng, Kim Tinh, Thủy Tinh, Thổ Tinh

Bổ sung phần các hành tinh nghịch hành như Thổ Tinh nghịch hành, Diêm vương tinh nghịch hành

Bổ sung phần các mẫu góc hợp như Grand Trine, T Square, Stellium, Yod, Mystic Rectangle, Grand Square, Kite

(Bổ Sung 2023)

Bổ sung các tiểu hành tinh: Juno, Ceres, Pallas, Vesta (trong phần Hành Tinh & Nhà)

Bổ sung lời giải thích cho Part of Fortune

Bổ sung phần Đỉnh nhà và các chủ quản

Bổ sung các pha của Mặt Trăng: Trăng non, trăng tròn, trăng lưỡi liềm, trăng bán nguyệt, trăng khuyết, trăng tàn (trong phần Hành Tinh Chính – Mặt Trăng)

Chiêm Tinh Gia Thanh Hiền Chuyên Xem Tướng Số Tử Vi – Thay Đổi Vận Mệnh

Tiết trời Đà Nẵng chuyển mùa cũng là lúc chấm dứt cái nắng oi ả đất trời Miền Trung, một buổi sáng đẹp trời chúng tôi mục sở thị văn phòng của thầy  tướng số, phong thủy nhà ở, xăm thêu phun thẩm mỹ,  phá nốt ruồi…sở dĩ gọi như vậy là vì tiếng tăm của thầy đã và đang vang lên trong thế giới mà khoa học tốn rất nhiều giấy mực để tranh luận.  Đà Nẵng – Thanh Khê có một bà thầy tướng số nổi danh đó là thầy Thanh Hiền hay người đời thường gọi là chiêm tinh gia Thanh Hiền. Không chỉ nổi danh về tài tướng số, bà là một trong những người có bàn thay Phật pháp thay đổi vận mệnh con người vốn dĩ đã được chấm nhưng chưa hoàn thiện, cộng với sự tài hoa chuyên làm đẹp và cải tạo khuyết điểm trên khuôn mặt giúp cho người đời đẹp hơn và tương lai sáng lạn hơn. Bà thầy tướng số nức tiếng Đà Nẵng

Tin hay không là ở quan điểm của mỗi ngườì và quan trọng là thần thái và Tâm của chính mình, cũng do tò mò và cũng là lời đồn thổi mà chúng tôi có động lực khám phá địa chỉ này, Chúng tôi có mặt từ rất sớm vì nghe nói thầy vô cùng đông khách nếu không đến sớm thì đợi đến lượt mình sẽ không bao giờ xem được trong ngày vì vậy dù trời mưa nhưng động lực của chúng tôi vẫn không thay đổi. Tìm đến đúng địa chỉ một căn nhà kiểu nhà vườn nhỏ xinh tọa lạc trên đường Nguyễn Đình Tựu quận Thanh Khê -TP Đà Nẵng, khi chúng tôi bước vào thì cũng là lúc bà chủ quán cà phê mở cửa, nói là quán nhưng không có khách vãng lai tới uống mà chỉ có những người đang có thiện trí đến cần nhờ thầy Hiền xem tướng số. Hòa chung vào nhóm người, mỗi người đều mang trong lòng một niềm riêng, mọi người thì thầm to nhỏ với nhau, cũng có thể là chuyện tế nhị nên không ai nói cho ai việc mình cần tìm đến đây, mà chỉ ngồi đợi ghi danh xếp hàng chờ gọi tên mình. Qua quan sát và nhận định của chúng tôi thì được biết thầy Thanh Hiền có một cách làm việc rất khoa học, thời gian biểu rõ ràng, buổi sáng từ 8h sáng đến 11h30 và buổi chiều từ 13h30 – 17h30. Tất cả khách hàng đến đây đều có lịch hẹn trước, có những người phải xếp lịch từ vài ngày trước mới đến lượt mình. Sau khi ghi danh, ăn ổ bánh mì và uống ly và phê sữa đậm đà xong cũng là lúc bắt đầu ngày làm việc của thầy, chúng tôi phải ăn uống tại chỗ vì sợ đi chỗ khác thì lại có người đến thế chỗ không kịp thời gian của mình.  Đúng 8h00  một người phụ nữ khuôn mặt tròn phúc hậu, dáng người phật pháp bệ vệ nhưng đầy vẻ khoan thai, nước da sáng trắng, ánh mắt sáng ngời, bộ lông mày đậm rõ nét, mặc bộ váy dài hoa giản dị, nhưng vẫn toát lên một vẻ đẹp thánh thiện của một người phụ nữ đã 50 tuổi. Sau khi giành 10p để thầy Hiền chỉnh  sửa các vị trí trong phòng làm việc cho ngăn lắp thì thầy mới nói người phụ tá đọc tên vào, không ai nói ai vì mỗi người đến đây đều giữ trong mình sự long trọng và tôn nghiêm mặc dù với tôi thì bình thường, vì tôi biết đây không phải thầy bói và ăn lộc của điện, đền, thánh quan…trước khi đến lượt chúng tôi thì Thầy phải làm việc cho một người phụ nữ đã có lịch từ 3 ngày trước, và khi thầy gọi tên thì lúc đó chúng tôi mới được nghe giọng nói phát ra ấm ấp truyền cảm và thân thiện đặc biệt trên môi lúc nào thầy cũng nở sẵn nụ cười càng làm cho khách vẻ dễ gần hơn. Trong quá trình chờ đợi chúng tôi có vài phút trao đổi với người phụ tá, người này cũng là bà con của thầy Hiền, được biết nhà thầy cách đây không xa căn nhà chính 5 lầu nằm trên đường Nguyễn Phước Nguyên Q Thanh Khê, là người dân Đà Nẵng thì ai cũng tỏ tường về thầy, được biết nhà Thầy giầu có nhưng với phong cách sống giản dị đức độ chuyên đi làm từ thiện với lịch dầy đặc, chúng tôi cũng hiểu được rằng đây là một người phụ nữ một người thầy độ lượng. Chừng 1 tiếng sau tên tôi được gọi, bước vào phòng làm việc của thầy căn phòng độ 45m2 đồ đạc, tượng phật, quan công,  ngăn tủ sách đa phần về kinh phật, giảng pháp, phong thủy được bố trí gọn gàng, một chiếc ghế có thể ví như ngai vàng giành cho Thầy và 2 chiếc ghế đệm êm lịch sự giành cho khách  ngồi, sở dĩ có 2 ghế là do thầy chỉ tiếp tối đa 2 người/1 lần,  có thể 2 vợ chồng hoặc người thân trong nhà đi cùng, bởi vậy chúng  tôi cũng yên tâm lắng nghe và không phải sợ bị làm phiển chuyện cá nhân riêng tư của Thầy phán cho mình bị người ngoài nghe thấy, tính tôi là hay tò mò và đặc biệt ngành nghề của tôi đang làm là “Thu thập cung cấp thông tin hay còn gọi là thamtudanang.vn” việc đầu tiên tôi quan sát mọi góc cạnh trong căn phòng làm việc và điều đặc biệt khác lạ xo với những nơi gọi là Thầy tôi từng  đến là không có mùi hương thắp truyền thống  mà thay vào đó một sự thơm tho mùi hoa nhài nhẹ và độ mát vừa phải của chiếc điều hòa phát ra, tôi được mời ngồi xuống ghế, được yêu cầu ngồi ngay ngắn thả lỏng cơ thể và thầy nhìn thẳng trực diện vào khuôn mặt tôi, từ vầng trán đến bộ lông mày, mắt tôi, mũi tôi, miệng tôi và chỉ bản tay của tôi, thường thì tôi không hay nhìn lâu vào mắt của ai đó nhưng lần này gặp thầy tôi quyết định nhìn thẳng cũng là để nhìn thấy rõ thần thái của thầy và quan trọng là thầy đang nói gì về tôi, biết gì về quá khứ và nói gì về tương lai…… một tiếng đồng hồ trò chuyện, 1 tiếng ngồi  nghe thầy phán, ( tôi xin lỗi không thể bày tỏ hết điều riêng tư của mình ra đây được) một sự trĩu nặng trong tôi đã được giải tỏa, tôi nhận thấy được nhiều điều và quan trọng là mình có hướng để chấn chỉnh lại bản thân, sắp xếp lại trật tự ngũ hành con người mình…như tôi đã nói từ trước tin hay không là do các bạn đến rồi mới biết, tướng số mỗi con người thể hiện trên vầng trán( đó là trời), khuôn mặt đôi mắt mũi miệng là “nhân” , và tâm ở trong lòng mình. Từ trước đến nay với suy nghĩ của tôi “ ôi dào mỗi người sinh ra đều có một số mệnh có tránh cũng không được” và chắc các bạn cũng có thể nghĩ như tôi,  nhưng khi đến đây thì bản thân tôi đã có một suy nghĩ khác hoàn toàn, Tướng( mạo) do cha mẹ sinh ra, số do trời định, mà trong số thì có tâm, số thì không thay đổi được nhưng tâm có thể thay đổi được vì tâm nằm trong suy nghĩ của mình, mình nghĩ xấu thì sẽ làm việc xấu, nghĩ ác sẽ làm việc ác và thiện thâm thì sẽ luôn làm việc tốt, khi con người ta làm việc thiện thì đó là điều tốt đẹp nên làm và được nhân rộng rãi chỉ cần một cử chỉ nhỏ, hành động nhỏ tốt đẹp có ý nghĩa cũng làm cho mọi sự thay đổi trong cuộc đời mỗi con người. Người đến xem tướng số, tài vận… ở nhà thầy cứ nườm nượp. Đặc biệt, nhiều chính khách còn đến nhờ thầy bấm độn, coi tướng, xin những lời khuyên để thay đổi tướng mạo cho được công thành danh toại hơn.Tôi không tin hoàn toàn nhưng điều tôi tin ở Thầy nhất là chữ Tâm tôi đã được sự truyền lửa hấp thụ năng lượng từ Thầy, được sự góp ý chỉ dẫn để mình có hướng đi vững vàng hơn trong cuộc sống, còn việc thầy nói về tương lai thì thời gian sẽ trả lời.

Thời gian của Thầy giành cho tôi đã hết, chào thầy ra về với tâm trạng  nhẹ nhàng  thoải  mái  hơn, không còn lại sự hồi hộp lo lắng như trước nữa, sự tò mò cũng như sự trĩu nặng  được giải tỏa hoàn toàn. Người ta thường nói “xem bói ra ma, quét nhà ra rác” nhưng tôi đến đây với Thầy bằng một sự kính nể, sự truyền cảm của cái thiện trong nhân gian, nên làm gì và những việc gì không nên làm, biết cách vận hành hài hòa tâm khí trong cơ thể để có thể trở thành một người mạnh mẽ tràn đầy năng lượng sống và mang tâm thanh tịnh. Là mỗi chúng ta mỗi một công dân Việt Nam nên làm việc thiện dù là hành động nhỏ nhất, sống tốt với đời sẽ nhận lại được quả ngọt..

Lời khuyên trân thành đến với các bạn, một năm có 360 ngày để chúng ta sống và làm việc hãy giành 1 tiếng đến gặp thầy, các bạn sẽ nhận được nhiều thứ và thay đổi được nhiều điều trong cuộc sống đang diễn ra ./

Cập nhật thông tin chi tiết về Cái Chết Bất Ngờ Của Chiêm Tinh Gia Huỳnh Liên trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!