Xu Hướng 6/2023 # Chiêm Tinh Học Với Người Phương Tây # Top 10 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chiêm Tinh Học Với Người Phương Tây # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Chiêm Tinh Học Với Người Phương Tây được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chiêm tinh học quả là một khoa thẩn bí. Tính thần bí ấy khởi nguồn từ chỗ chỉ dựa trẽn mấy dữ kiện “chẳng đâu vào đâu” mà đôi khi đoán “trúng phóc” nhiều biến cố của đời người. Tính thần bí còn khởi nguồn từ biết bao điều bí ẩn, chưa ai lý giải nổi từ vô số ngẫu nhiên trong cuộc sống nói chung và trong số phận từng con người nói riêng. Tính thần bí ấy càng tăng thêm bởi thứ ngôn ngữ “Bác học”, chẳng dễ hiểu chút nào của khoa Chiêm tinh.

Nói vậy không có nghĩa khoa Chiêm tinh là hoàn toàn thần bí, khó hiểu và ghê gớm. Việc làm sáng tỏ những căn cứ của nó sẽ giúp ta nhận thức đúng về nó và qua đó, có thể vận dụng những yếu tố tích cực, loại bỏ các tác động tiêu cực của nó trong mọi mặt hoạt động thường ngày. Nhiều nhà khoa học xưa nay đã dày công tìm kiếm hoặc tim cách lý giải căn cứ lý luận, cơ sở khoa học, hoặc “cơ chế” vận hành của sự phát sinh, phát triển, hoặc của các quy tắc Chiêm tinh học. Có những nhà Bác học lớn kiêm Chiêm tinh gia nổi tiếng, như nhà thiên văn học Đức J. Kepler (1571-1630), người đã phát hiện ra quy luật vận động của các hành tinh, rồi trên cơ sở ấy lập bản đồ sao (lá số Tử vi phương Tây), như nhà toán học Italia Cardinì (Thể kỷ XVIII). Một số nhà khoa học đương đại thì đưa ra những giả Thuyết khác nhau. Ví dụ, có quan điểm cho rằng tác động của các sóng “siêu vật chất” từ Vũ trụ tới, làm thay đổi bản chất của “gien” di truyền, có thể giải thích mối liên hệ giữa số phận con người với trạng thái đất trời lúc sơ sinh. Có giả thuyết dựa vào các nguyên lý của lôgich toán học để cắt nghĩa sự trùng hợp giữa các hiện tượng ngẫu nhiên trong quá trình sống. Hoặc coi lá số Tử Vi như một chương trình toán – lý phức tạp mà điều kiện ban đầu có ý nghĩa quyết định.

Họ cho rằng Chiêm tinh học là luận thuyết giải đoán và dự báo số phận con người, vận mệnh của quốc gia, dân tộc thông qua mối liên hệ giữa vị trí các thiên thể với các sự kiện lịch sử, với số phận con người. Ta đọc thấy định nghĩa này trong các từ điển bách khoa toàn thư. Chiêm tinh học xuất hiện trên Thế giới từ thời xa xưa, do nhu cầu lý giải sự vận động, ở phương Đông, ta quen gọi tà Tử Vi (từ đây, chúng tôi sẽ gọi như vậy cho tiện và để phân biệt với khoa Chiêm tinh phương Tây). Theo ý chúng tôi, Tử Vi có một căn cứ vững chắc hơn, biện chứng hơn, và do đó, sự giải đoán của nó “nghệ thuật” hơn, cụ thể hơn, chính xác hơn so với khoa Chiêm tinh phương Tây. Cả hai đều dựa trên tư tưởng triết học cổ đại. Song, cũng theo ý chúng tòi, tư tưởng triết học cổ đại của phương Đông phải nói là một thành tựu tuyệt vời mang tính phổ quát cao, mà rồi đây người ta, đặc biệt giới hoa học phương Tây, sẽ còn trở lại để tìm hiểu và học hỏi nhiều ở nó. Trong dịp tiếp xúc với chúng tôi, hàng trăm nhà khoa học nước ngoài đều thừa nhận như vậy.

Chiêm tinh học phương Tây dựa trên quan điểm coi Trái đất là trung tâm của Vũ trụ. Các hành tinh khác chỉ đóng vai trò thứ yếu. Sự vận động của các thiên thể hợp thành các vị thế nhất định vào từng thời điểm nhất định. Một con người sinh ra vào thời điểm nào đó, cũng như một quốc gia, một dân tộc vào những thời điểm nhất định, sẽ phải chiụ ảnh hưởng chi phối mạnh mẽ, thậm chí mang tính chất quyết định, của các vị thế nói trên.

Người Hy Lạp cổ đại cho rằng mỗi hành tinh mang một đặc tính riêng. Ví dụ, Hỏa tinh đồng nghĩa với tính tích cực, chủ động. Họ cũng phát hiện ra rằng Mặt trăng và các hành tinh luôn luôn vận động theo một đường vạch sẵn. Mặt trời mỗi năm lặp lại hành trình của nó qua các chòm sao như cũ. Các nhà thiên văn thời ấy gọi phức thể những chòm sao nằm dọc vòng cung lớn của bầu trời mà theo đó Mặt trời “đi” qua trong thời gian một năm là Đường Hoàng Đạo. Cung hoàng đạo là vùng trong không gian, ở giữa có quỹ đạo biểu kiến của Mặt trời và gồm 12 chòm sao mà Mặt trời thường phải đi qua trong khoảng một năm.

Như vậy là có 12 cung. Mỗi cung tương ứng thời gian trên dưới một tháng, được phân bổ như sau:

Bảo Bình (Verseau) từ 21-1 đến 19-2

Song Ngư (poissons) từ 20-2 đến 20-3

Dương Cưu (Bélier) từ 21- 3 đến 20-4

Kim Nguu (Taureau) từ 21-4 đến 20-5

Song Nam (Gémeaux) từ 21-5 đến 21-6

Bắc Giải (Cancer) từ 22-6 đến 22-7

Hải Sư (Lion) từ 23-7 đến 22-8

Xử Nữ ( Vierge) từ 23 – 8 đến 22-9

Thiên Xứng (Balance) từ 23- 9 đến 23-10

Hổ Cáp (Scorpion) từ 24-10 đến 22-11

Nhân Mã (Sagìttaire) từ 23—11 đến 21-12

Nam Dương (Capricorne) từ 22-12 đến 20-1

Mỗi chòm sao, hay mỗi cung, có ảnh hưởng nhất định, tương ứng tính cách, khí chất của con người ra đời trong khoảng thời gian thuôc cung ấy. Vi dụ, người sinh ra thuộc cung Thiên Xứng thi có óc thẩm mỹ nghệ thuật, ưa trừu tượng. Cung Hổ Cáp- cảm xúc mạnh . Nhân Mã – trọng chân lý, sự thật, ham hoạt động xã hội. Nam Dương – lạnh lùng, nghiêm túc. Bảo Bình- thích tự do, thoải mài. Song Ngư- giàu nhân ái, nhạy cảm. Dương cưu- thẳng thắn, tỉnh táo. Kim Ngưu- trọng vật chất, óc thực tế. Song Nam – tich cực, mau lẹ, ưa cụ thể. Bắc Giải- bình thản, thận trọng, ưa số liệu chính xác. Hải Sư – ý chí mạnh, quyết tâm cao. Xử Nữ – tiết kiệm, ưa luận xét và duy lý.

Các nhà Chiêm tinh gia cho rằng: cung Hoàng đạo chi phối nghề nghiệp của con người. Do tính cách và khí chất, người thuộc cung nào đó sẽ thành công hơn cả trong một lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp nào đó. Ví dụ, Thiên Xứng- nghề tin học, khảo cổ học, kinh tế học. Hổ Cáp- nghề sử dụng vi tính, ngành ngôn hảng, nghề điền chủ. Nhân Mã- nghề gì được tự do, chủ động về thời gian, được làm riêng một mình. Nam Dương – nghề ký giả….

Dữ kiện ban đầu để lập bản đồ sao (lên lá số Tử Vi phương Tây) là giờ, ngày, tháng, năm (theo Dương lịch), trong đó yếu tố quan trọng vào giờ sinh là sự sắp đặt tổng thể các hành tinh trên trời. Căn cứ vào sự sắp đặt ấy nghĩa là vào mối quan hệ giữa các phương góc, nhà Chiêm tinh sẽ giải đoán tính nết và số phận con người.

Ở các nước tư bản chủ nghĩa, vào Thế kỷ XX này, Chiêm tinh học đựơc phổ biến và ứng dụng rộng rãi lan tràn trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có những nơi, người ta sử dụng khoa chiêm tinh một cách thực sự nghiêm túc, như ở Nhật Bản, có “công ty lựa chọn và bố trí cán bộ căn cứ vào là số Tử Vi”. Hoặc như ở Mỹ, Pháp, các nhà chiêm tinh thỏa sức làm tiền. Báo chí Mỹ đưa tin Bà Nancy Reagan (vợ cựu tổng thống Mỹ R.Reagan) vẫn hỏi ý kiến của các nhà Chiêm tinh về những vân đề hệ trọng nhất. Tại Mỹ, các nhà Chiêm tinh vừa đề xuất một ngành mới gọi là Chiêm tinh kinh tế học (Xem báo Sự thật, Pravda, ngày 12-2-1990). Họ đã giới thiệu các thành tựu mới nhất của ngành này tại hội nghị toàn thế giới về Chiêm tinh kinh tế học họp tại Chicago Tháng 12 -1989. Hãng “Astrolab” của Mỹ trưng bày một sản phẩm mới, giá bán 1.995 đôla, với công dụng lập chương trình tính toán các chỉ số chiêm tinh để xác định những điều kiện buôn bán có lợi nhất đối với mọi mặt hàng, từ vàng bạc đến thuốc men.

Phong Thủy Với Người Phương Tây

Thuật phong thủy đã ra đời tại Trung Hoa cách nay hàng ngàn năm nhằm tạo nên sự hài hòa giữa con người và môi trường sống chung quanh, chủ yếu là nhà ở, nơi làm việc hay cửa hàng buôn bán.

Ngày nay, từ một học thuật thuần túy Á Đông, phong thủy đã xâm nhập thế giới phương Tây và len lỏi vào cả văn phòng của các nhà lãnh đạo thế giới. Hơn lúc nào hết, phong thủy đã trở thành một nghệ thuật sống!

Thực tế cuộc sống đang cung cấp cho chúng ta nhiều dữ liệu cho phép xác định là phong thủy rất cần cho đời sống con người. Trước đây, ở phương Tây, khi cần xây dựng một ngôi nhà, các kiến trúc sư nhờ đến các nhà cảm xạ học và những người tìm mạch nước. Về sau, không ít kiến trúc sư, trong đó có nhiều người rất nổi tiếng đã tìm ra mạch nước nóng khi xây dựng và đã nhờ cậy các chuyên gia về phong thủy. Thuật này dựa trên định đề cho rằng tất cả những gì bao quanh chúng ta trong đời sống hàng ngày, kể cả những chi tiết nhỏ nhất của đồ trang trí trong nhà, đều có ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thoải mái, hạnh phúc và cả sự thịnh vượng của mỗi chúng ta.

Một công trình kiến trúc phương Tây có sự cân bằng và hài hòa âm dương theo cái nhìn của phong thủy phương Đông

Nhiều dân tộc châu Á tin rằng, có một luồng năng lượng kết nối những gì tạo nên vũ trụ lại với nhau, vị trí của các hành tinh, mặt trời, mặt trăng, cả ngôi nhà chúng ta đang sống và cảnh quan bao quanh chúng ta đều tác động lên cơ thể mỗi người. Chính thuật phong thủy giúp chúng ta hiểu được nguồn năng lượng ấy và hướng chúng như thế nào để có thể sống thuận lợi hơn. Các môn thể thao ở Nhật Bản như judo, karate, aikido… và một số phương pháp trị liệu như châm cứu chẳng hạn đều lấy sự kiểm soát luồng năng lượng làm đối tượng nghiên cứu.

Trong lĩnh vực nghệ thuật, nhiều ngôi sao lừng danh như Demi Moore, Boy George, Uma Thurman… đã xem phong thủy như một phương pháp hỗ trợ họ thành đạt trong nhiều dự định tương lai. Đối với công chúng, một tạp chí Anh chuyên về phong thủy đã phát hành 100.000 số mỗi kỳ và tập catalogue Ikéa của nước này cũng đã dành nhiều trang cho phong thủy. Cho đến nay, người ta ước tính có không dưới 1.900 chuyên gia về phong thủy trên xứ sở sương mù – một dân tộc nổi tiếng với bản tính “phớt tỉnh Ăng Lê” đã không phớt tỉnh chút nào với phong thủy!

Người Pháp tuy chưa hưởng ứng rầm rộ thuật phong thủy, nhưng không phải là không có những “tín đồ”. Daniel Cohen, Chủ tịch Hãng Médiator International là một trường hợp điển hình. Ông khám phá ra phong thủy nhân những chuyến du hành châu Á, nước Anh và cuối cùng đã bị mê hoặc bởi triết lý về một sự hòa điệu giữa con người với môi trường chung quanh. Khi trở về Pháp, ông không ngần ngại mời một chuyên gia phong thủy đến thay đổi giúp phần trang trí nội thất các văn phòng của ông. Kết quả là ông đưa ra nhận xét: “Môi trường rất tốt và chúng tôi làm việc tốt hơn. Các buổi họp diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả mong muốn”. Trong phòng làm việc của Cohen, một chiếc bàn to, vuông vức bằng gỗ đã thay thế những chiếc bàn nhỏ hình tam giác cho bớt phần “khiêu khích” và tăng thêm vẻ hiếu khách. Trên tường, bức tranh ghép đã biến mất, thay thế bằng một tác phẩm nghệ thuật nhắm đến sự kết hợp hơn là phân chia. Sau một thời gian chiêm nghiệm, Cohen nhận thấy thuật phong thủy đã kích thích trực giác và giúp chúng ta hiểu mình hơn.

La bàn để xem phong thủy

Nhà trang trí Joelle Debeausse cũng đồng tình với quan điểm trên, bà nói thêm, thuật phong thủy giúp con người hiểu rõ hơn môi trường sống chung quanh mình. Trong cửa hàng vật liệu trang trí mang tên Espace vital của bà ở Paris, Debeausse nhờ một nhóm kiến trúc sư và nhà trang trí nội thất sắp xếp theo những nguyên lý của thuật phong thủy. Bắt tay vào việc này, kiến trúc sư Bruno Boschetti và nhà trang trí Kazumi cho biết là họ “tạo ra khoảng không gian này như một cuộc dạo chơi bằng mắt và bằng tai”. Màu sơn của tường tạo một cảm giác yên nghỉ cho đầu óc, ánh sáng được nghiên cứu sao cho không gây khó chịu cho người sống trong đó. Cả 5 yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ đều hiện diện trong cửa hàng, chẳng hạn như “thủy” là một thác nước nhân tạo phóng thích các ion âm trong phòng. Cửa hàng được sắp xếp lại xong, Debeausse tiết lộ rằng không ngày nào là không có khách hàng cho biết họ cảm thấy thoải mái ở đấy; họ lưu lại cửa hàng lâu hơn vì cảm nhận được một bầu không khí thuận lợi.

Trong bài trí các dụng cụ nội thất, thuật phong thủy lưu ý là việc sắp xếp bức tường phía sau người ngồi làm việc mang đến sự ổn định và tự tin. Nếu đặt trước tầm mắt người đó, nó sẽ che chắn chân trời và có hại cho khả năng sáng tạo và tưởng tượng trong công việc. Trong phòng ngủ, cần tránh một cánh cửa lớn phía sau giường ngủ và một gương soi phía trước mặt vì như thế giấc ngủ sẽ bị rối loạn. Tuy nhiên, những yếu tố trên cũng chỉ có tính tương đối, cái phù hợp với người này chưa chắc phù hợp với người khác, chẳng hạn như màu sáng có thể tạo thêm năng lượng cho một người hiếu động nhưng lại tạo cảm giác mệt mỏi cho một người chỉ thích trầm tư.

Một trong những kiến trúc sư nổi tiếng của Pháp là Jeen-Michel Wilmotte thường áp dụng những hiểu biết về phong thủy trong việc thực hiện các dự án xây dựng. Ông rất chú trọng đến sóng đất và tin là có những vị trí “tích cực” và “tiêu cực”, giống như ngày xưa, người La Mã phân tích chất đất bằng cách mổ gan các con cừu trước khi xây dựng một ngôi đền. Ông cho rằng, thuật phong thủy nên được giảng dạy trong các trường kiến trúc vì nó chính là… tương lai. Trong sinh hoạt thường nhật, thuật phong thủy ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống, chủ yếu là môi trường nghỉ ngơi, làm việc của mỗi người.

Thuật phong thủy là kết quả của hàng ngàn năm kinh nghiệm được tích lũy, xét về mặt khoa học, có cái lý giải được, có cái chưa. Dù vậy, hiện nay thuật phong thủy đang tiếp tục gây cơn sốt tại nhiều nước phương Tây và hứa hẹn tiết lộ nhiều điều thú vị về mặt kiểm chứng khoa học.

(Theo nhaxuan)

Chiêm Tinh Lá Số Miễn Phí

Đối với chiêm tinh, con người không chỉ ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền và môi trường, mà còn bởi những trạng thái năng lượng của hệ thống mặt trời tại thời điểm và vị trí mà họ sinh ra. Các hành tinh được xem là năng lượng cơ bản của cuộc sống, các hành tinh này tạo rất nhiều hình thức khác nhau, liên kết, xung, hợp lẫn nhau hay dựa vào các vị trí của chúng trên các cung hoàng đạo.

Bằng cách tìm hiểu về vai trò của các hành tinh này, cũng như những đặc thù của chúng (các nhân tố, các cung nhà, cung hoàng đạo), chiêm tinh giúp chúng ta có một bức tranh hoàn chỉnh và toàn diện cũng như những tiềm năng của con người. Khi sử dụng dịch vụ chiêm tinh lá số này, các bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc đọc các bản báo cáo được tự động tạo ra dựa vào ngày giờ tháng năm sinh do chính bạn cung cấp. Bạn không cần phải biết bất cứ các thuật ngữ khoa học nào để tìm hiểu về lá số của mình.

Ở đây, để sử dụng dịch vụ của trang web, bạn cần nắm rõ ngày tháng năm nhất là giờ sinh của mình, cũng như nơi sinh. Với các thông tin này, chúng tôi sẽ tạo biểu đồ chiêm tinh hay bản đồ sao (natal chart hay birth chart). Biểu đồ này sẽ chứa vị trí của các hành tinh như Mặt Trời, Mặt Trăng, Thủy Tinh, Kim Tinh, Hỏa Tinh, Mộc Tinh, Thổ Tinh, Thiên Vương Tinh, Hải Vương Tinh, Diêm Vương Tinh, cùng các cung Mọc và Thiên Đỉnh. Những vị trí này được tính toán dựa trên vị trí và thời điểm nhất định, ở đây đó là lúc bạn được sinh ra. Ý nghĩa của từng hành tinh hay các cung nhà và các yếu tố khác sẽ được chúng tôi giải thích chi tiết trong lá số của bạn.

(Bổ sung 2023)

Bổ sung phần các góc chiếu của các hành tinh Mặt trăng, Kim Tinh, Thủy Tinh, Thổ Tinh

Bổ sung phần các hành tinh nghịch hành như Thổ Tinh nghịch hành, Diêm vương tinh nghịch hành

Bổ sung phần các mẫu góc hợp như Grand Trine, T Square, Stellium, Yod, Mystic Rectangle, Grand Square, Kite

(Bổ Sung 2023)

Bổ sung các tiểu hành tinh: Juno, Ceres, Pallas, Vesta (trong phần Hành Tinh & Nhà)

Bổ sung lời giải thích cho Part of Fortune

Bổ sung phần Đỉnh nhà và các chủ quản

Bổ sung các pha của Mặt Trăng: Trăng non, trăng tròn, trăng lưỡi liềm, trăng bán nguyệt, trăng khuyết, trăng tàn (trong phần Hành Tinh Chính – Mặt Trăng)

Khám Phá Ý Nghĩa Cung Mọc, Cung Mặt Trời, Cung Mặt Trăng Trong Chiêm Tinh Học

Trong chiêm tinh học, cung Mọc, cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng là những yếu tố quan trọng nhất nhào nặn và định hình tính cách mỗi người. Dựa trên những quy tắc nhất định, sự kết hợp của các dấu hiệu trên có thể tiết lộ rõ ràng và giải thích sâu sắc về cá tính của chúng ta.

Cung Mặt trời

Thông qua dấu hiệu này, chúng ta có thể giải mã được những yếu tố cốt lõi trong tính cách của mình như cá tính, sức mạnh, thái độ, trí tuệ…Cung Mặt Trời tượng trưng cho lý trí, khát vọng khẳng định bản thân và những điều mà bạn luôn khát khao vươn đến. Trong một chừng mực nhất định, đây chính là con người thật của bạn, là tính cách bạn tự nhìn thấy từ chính mình. Tuy nhiên, cá tính độc đáo của mỗi người còn phụ thuộc vào cung Mặt Trăng, cung Mọc và nhiều dấu hiệu khác trên bản đồ sao của họ.

Bạch Dương (21/3 – 20/4) – Năng động và bốc đồng

Kim Ngưu (21/4 – 20/5) – Lý trí và ổn định

Song Tử (21/5 – 21/6) – Phóng khoáng và hay thay đổi

Cự Giải (22/6 – 22/7) – Nhạy cảm và đáng yêu

Sư Tử (23/7 – 22/8) – Nhiệt huyết và kiêu ngạo

Xử Nữ (23/8 – 22/9) – Thông minh và nhạy bén

Thiên Bình (23/9 – 23/10) – Thanh lịch và tốt bụng

Bọ Cạp (24/10 – 22/11) – Dũng cảm và kiên định

Nhân Mã (23/11 – 21/12) – Vui vẻ và hài hước

Ma Kết (22/12 – 19/1) – Mạnh mẽ và biết quan tâm

Bảo Bình (20/1 – 18/2) – Sáng tạo và lập dị

Song Ngư (19/2 – 20/3) – Mơ mộng và giàu tình cảm

Cung Mặt Trăng

Bên cạnh đó, dấu hiệu này còn quyết định sự phản ứng và khả năng thích nghi của mỗi người trước những biến động thăng trầm của cuộc sống, từ đó kết hợp với cung Mặt Trời, cung Mọc và các yếu tố khác để hình thành một tổ hợp tính cách ổn định, hài hòa và độc nhất. Ngoài ra, dựa vào cung Mặt Trăng, bạn sẽ có thêm cái nhìn rõ ràng và thấu cảm hơn về phần “trẻ con” nhất của chính mình.

Cung Mặt Trăng thường có màu vàng và được ký hiệu bằng biểu tượng Mặt Trăng.

Đặc điểm nổi bật của 12 cung Mặt Trăng như sau:

Bạch Dương – Độc lập và thiếu kiên nhẫn

Kim Ngưu – Có tổ chức và bảo thủ

Song Tử – Quyến rũ và quảng giao

Cự Giải – Điềm tĩnh và bình yên

Sư Tử – Tự cao và duy tâm

Xử Nữ – Tham vọng và tận tâm

Thiên Bình – Công bằng và đào hoa

Bọ Cạp – Trung thành và cá tính

Nhân Mã – Vui vẻ và hào hiệp

Ma Kết – Táo bạo và quyết đoán

Bảo Bình – Ghen tuông và chu đáo

Song Ngư – Yêu thương và giàu lòng trắc ẩn

Cung Mọc

Theo chiêm tinh học, cung Mọc (Ascendant hay Rising Sign) là yếu tố hoàng đạo đang tiến đến chân trời phía Đông trong thời khắc bạn chào đời. Vì vậy, từ “cung Mọc” của tiếng Việt cũng bám sát ý nghĩa này. Là dấu hiệu của đỉnh nhà số 1 (ngôi nhà cai quản bộ mặt với thế giới bên ngoài), cung Mọc (kết hợp với cung Mặt Trăng và cung Mặt Trời) đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách cá nhân.

Cung Mọc quyết định cách thức chúng ta tiếp cận, bộc lộ và phản ứng với môi trường xung quanh trong vô thức. Nghĩa là nó “lên ngôi” khi không có bất kỳ mệnh lệnh hay sự kiểm soát nào từ lý trí của chúng ta. Nói cách khác, cung Mọc chính là lớp vỏ bọc, chiếc mặt nạ mà bạn khoác lên mình, là tính cách mà người khác nhìn thấy ở bạn.

Nếu cung Mặt Trời mang ý nghĩa bao trùm tổng thể, cung Mặt Trăng phản ánh tầng sâu tiềm thức thì cung Mọc chính là hình ảnh bề ngoài mà xã hội nhìn nhận và đánh giá chúng ta. Thậm chí, dấu hiệu này có thể ảnh hưởng đến các đặc điểm trên cơ thể, thần thái và phong cách thời trang của mỗi người.

– Bước 1: Điền đầy đủ thông tin, bao gồm: Ngày tháng năm sinh, giờ sinh và nơi sinh

– Bước 2: Chọn “Next” để biết được cung Mọc và phần giải nghĩa cơ bản bằng tiếng Anh

Bạch Dương – Trung thành và tận tụy

Kim Ngưu – Nhạy bén và chú tâm

Song Tử – Trung thực và tự do

Cự Giải – Cởi mở và đáng tin cậy

Sư Tử – Khôn ngoan và nồng nhiệt

Xử Nữ – Khiêm tốn và thông minh

Thiên Bình – Duyên dáng và ân cần

Bọ Cạp – Dũng cảm và tiên phong

Nhân Mã – Lạc quan và sáng tạo

Ma Kết – Mạnh mẽ và kiên quyết

Bảo Bình – Độc đáo và nhìn xa trông rộng

Song Ngư – Nhẹ nhàng và bao dung

Tổng hợp: Xuân Mai

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Unsplash

Cập nhật thông tin chi tiết về Chiêm Tinh Học Với Người Phương Tây trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!