Xu Hướng 2/2023 # Chọn Đất Làm Nhà Chuẩn Phong Thủy Giúp Gia Chủ Phát Tài Phát Lộc # Top 8 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chọn Đất Làm Nhà Chuẩn Phong Thủy Giúp Gia Chủ Phát Tài Phát Lộc # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Chọn Đất Làm Nhà Chuẩn Phong Thủy Giúp Gia Chủ Phát Tài Phát Lộc được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ông tổ của làng tôi đã chọn cho làng một thân đất cao ráo, mưa lớn không ngập úng, hạn lớn không khô kiệt, lại gần chợ, gần sông nên con cháu bao đời nay đều no đủ, sung túc.

Những ví dụ về chuyện chọn đất làm nhà mà nên việc lớn xưa nay rất nhiều, không kể hết được. Song, để chọn được đất tốt, nhất định phải biết thuật phong thủy (khoa địa lý). Đây là một vấn đề kỳ diệu mà phức tạp, trong đó cái khoa học và sự nhảm nhí chỉ cách nhau có một sợi tóc.

Phong thủy là một hệ thống lý luận đánh giá cảnh quan, tìm một địa điểm tốt lành cho công trình kiến trúc.

Nói về thuật phong thủy nhà ở, người Tầu đã có một câu chuyện ngụ ngôn như sau: Giữa cảnh phồn hoa đô hội, dòng người nườm nượp chảy trên đường phố, có một lão hành khất gầy như que củi, quần áo rách bươm, toàn thân run rẩy, đang rao bán quyển “Phương thức thần bí làm giàu”, một người qua đường hỏi:

– Đã có phương thức thần bí làm giàu trong ba ngày thì tội gì cụ đứng nhăn nhó trong gió rét như vậy. Cụ đừng bán cuốn bảo bối này đi mà trước hết nên làm no bụng mình đã.

– Người Tầu vốn thâm hậu. Họ viết ra cả một đống sách về khoa địa lý, nào là long mạch, sinh khí, nào là đất đế vương, đất quan lộc… Song, họ cũng đặt ra câu chuyện ngụ ngôn như tôi vừa dẫn ở trên để nhắc người đời sau rằng, khi nghiên cứu thuật phong thủy luôn phải biết phê phán, bởi các thầy địa lý vốn hay khoa trương, nói quá để hù dọa người đời.

– Nhưng, quả thật có thuật phong thủy và có môn học địa lý. Nếu Phạm Lãi không biết chọn đất Đào là nơi giao hội những con đường buôn bán lớn thì dù ông có tài buôn bán đến mấy cũng không thể giàu sang phú quý được.

Chọn đất làm nhà Đất làm nhà phải là nơi tụ khí

Người xưa quan niệm vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vậy vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí? Bạn có thể hiểu đó là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trươc rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Người xưa nói dễ hiểu đó là ” phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tươc (khoảng không gian rộng- gọi là Minh đường.

Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt

Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối

Có nghĩa là ở những nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì sẽ tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa. Cách đây gần 1000 năm Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất tụ khí nằm bên phải dòng sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô.

Nơi đất ở có trường khí tốt

Trường khí ở đây bao gồm Thiên khí và địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước.

Tín hiệu đất có trường khí dễ nhận biết đó là đất tụ được không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt .Đất dưới chân núi thường có trường khí tốt.

Thế đất trước thấp sau cao

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Bạn có thể hiểu một miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

Đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

Theo GĐVN

Chuyên Gia Phong Thủy Tiết Lộ Tuổi Xông Nhà Năm Tân Sửu Giúp Gia Chủ Phát Tài Phát Lộc

Xông đất hay còn gọi là đạp đất là tục lệ có từ lâu đời của người Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, người đầu tiên bước chân vào nhà sau thời khắc sau giao thừa, chuyển giao năm cũ sang năm mới được gọi là người xông nhà.

Quan niệm dân gian cho rằng, đầu năm mà gặp được người xông đất có “vía” tốt thì gia chủ sẽ dễ làm ăn thuận lợi, may mắn thành đạt trong năm mới, đúng theo quan niệm “đầu xuôi thì đuôi lọt”. Vậy nên, việc chọn người xông nhà phù hợp luôn được người Việt chú ý và cẩn trọng.

Chọn “vị sứ giả” may mắn đến đạp đất, chủ nhà cần lưu ý điều gì?

Theo chuyên gia phong thủy Song Hà, người được chọn xông đất có thể là thành viên trong gia đình hoặc là anh em, bạn bè, hàng xóm…, tốt nhất là nam giới để mang nhiều dương khí giúp gia đình có nhiều sức khỏe và thịnh vượng.

Người xông đất nên là người nhanh nhẹn, khỏe mạnh, vui vẻ, hòa đồng. Ngoài ra, chủ nhà cũng nên chọn người có nhân cách tốt, gia đình êm ấm, con cái đủ đầy, công việc làm ăn thành công, không bị phá sản… Đây được cho là những yếu tố cộng hưởng, giúp nhà gia chủ có một năm may mắn, tài lộc, thịnh vượng.

Chuyên gia cũng bật mí, việc chọn tuổi xông nhà, xông đất đầu năm Tân Sửu còn cần phải chọn người có thiên can, địa chi, ngũ hành hợp với tuổi của chủ nhà.

Nếu chiểu theo cổ học phương Đông, quy luật tương sinh và tương khắc về âm dương ngũ hành, con người sinh ra đã thuộc một trong năm bản mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, luật tương sinh ứng với Kim sinh cho Thuỷ, Thủy dưỡng cho Mộc, Mộc tạo ra Hỏa, Hỏa hỗ trợ Thổ và Thổ lại sinh ra Kim. Do đó, việc đầu tiên là gia chủ cần hiểu rõ bản mệnh của mình thuộc vào cung nào, từ đó tìm người xông nhà, đạp đất cho mình phù hợp với ngũ hành tương sinh kể trên.

Tiếp theo, chúng ta cần lưu ý đến thiên can, địa chi của năm 2021 là năm Tân Sửu. Cụ thể, những người tuổi Tý, Tỵ, Dậu năm nay sẽ phù hợp để xông nhà, có thể mang đến nhiều tài lộc; chủ nhà cũng nên tránh lựa tuổi xông đất là Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Ngọ do bị phá Thái tuế.

Thêm nữa, chủ nhà cũng không nên nhờ người mang thiên can Ất (người có số cuối của năm sinh là con số 5 như 1965, 1975, 1985..) đến để xông nhà, thay vào đó nên lựa người có thiên can Nhâm, Bính, Quý (có số cuối năm sinh lần lượt là 2, 6, 3).

Trong năm Tân Sửu, một vài tuổi tốt để xông nhà gồm có tuổi Quý Tỵ (1953), Nhâm Tý (1972), Quý Dậu (1993), Bính Tý (1996).

Ngoài ra, chuyên gia còn đưa ra một số tuổi tương đối tốt như Bính Thân (1956), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Kỷ Dậu (1969), Quý Hợi (1983), Bính Dần (1986), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Thân (1992).

Với người được mời đến xông đất hãy nhớ nên chuẩn bị phong bao lì xì để mừng tuổi các thành viên trong gia đình, chúc tết ngắn gọn trong khoảng 10 – 15 phút, không nên ở lại lâu.

Đồng thời, khi đến xông đất nhà người khác nên mặc trang phục tươi sáng, trang trọng, tâm trạng vui vẻ, nói nhẹ nhàng và cố gắng chúc gia chủ những điều họ mong muốn. Khi có hai vợ chống cùng đến xông nhà thì người chồng nên bước vào trước.

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão Giúp Gia Chủ Phát Tài

Mua nhà, xây nhà hay trang trí nội thất, nhất định phải tìm hiểu qua phong thủy nhà ở để biết cái gì nên tránh, cái gì không. Việc xem phong thủy nhà ở nên được thực hiện nghiêm túc và áp dụng để có được một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Vậy, riêng đối với người tuổi đinh mão, nên lưu ý những vấn đề gì về phong thủy.

Chọn hướng xây nhà tốt nhất để có nhiều may mắn, cuộc sống sung túc. Tránh các hướng xây nhà xấu kéo tà khí về trong nhà ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Người tuổi đinh mão hợp với màu nào

Người tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa chính vì vậy nên là màu sắc của ngôi nhà nên dùng các màu của hành Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Màu hành Mộc bao gồm màu: Xanh lục, Đỏ và tím.

Phong thủy phòng khách dành cho người tuổi đinh mão

Phòng khách là không gian quan trọng trong nhà, nên nhất định phải hợp phong thủy để đảm bảo sự bình yên và may mắn.

Phòng khách nên đặt gần cửa chính để đón trực tiếp sinh khí dồi dào từ cửa chính. Bên cạnh đó, phòng khách phải vuông vắn và sáng sủa, đồ vật phải vuông vắn và ngăn nắp để “dọn đường” cho sinh khí tốt vào nhà.

Phong thủy phòng ngủ

Con người ta dành cả 1/3 cuộc đời để ngủ vậy nên phòng ngủ phải thật yên tĩnh. Thiết kế phòng ngủ nên có ánh sáng vừa phải, không quá tối hoặc quá sáng

Không nên có quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ. nếu trong phòng ngủ có kê bàn học cần ánh sáng thì phải có rèm, chớp để điều chỉnh cường độ ánh sáng sao cho phù hợp trong từng hoàn cảnh.

Giường ngủ không nên đặt trên bàn thờ hay bếp nấu tầng dưới dóng thẳng lên bởi vì bàn thờ là nơi thiêng liêng còn bếp là đại diện cho Hỏa.

Phong thủy phòng bếp

Đây cũng là khu vực quan trọng trong gia đình. Khi thiết kế nhà bếp, nên để sâu phía trong ngôi nhà tránh gió thổi vào khu vực bếp nấu làm hao tốn năng lượng và nhiệt năng.

Phong Thủy Phòng Khách Giúp Gia Chủ Làm Ăn Phát Tài Trong Năm 2022

Phong thủy phòng khách đang ngày càng được quan tâm, chú trọng và như là một phần tất yếu trong cuộc sống của mỗi người.

Năm 2020, bạn đã có kế hoạch để thay đổi diện mạo cho căn nhà hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Quản Lý Bất Động Sản để có thêm những gợi ý hay trong việc thiết kế phòng khách hợp phong thủy giúp gia chủ làm ăn phát tài.

1. Các yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy của phòng khách

Trước khi tìm hiểu về việc thiết kế phòng khách giúp gia chủ thu hút tài lộc và thịnh vượng, bạn cần nắm được các yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy của phòng khách như sau:

1.1. Bố cục thiết kế phòng khách

Thiết kế phòng khách cân bằng và hài hòa giúp thu hút năng lượng tích cực

Thiết kế phòng khách cần ngăn nắp, vuông vắn, tránh góc nhọn, không bố trí cầu thang hay hành lang lộ rõ ở phòng khách để duy trì sự ổn định.

Phòng khách có thiết kế cân bằng và hài hòa, giúp năng lượng tích cực được lưu thông, đem lại những điều may mắn, tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

1.2. Yếu tố ánh sáng

Trong thiết kế tất cả các phòng, phòng khách là không gian cần được tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất. Vì phòng khách ánh sáng hài hòa giúp tăng vận thế cho ngôi nhà lẫn các thành viên gia đình.

Thiết kế phòng khách hiện đại thường chọn hướng Đông để tiếp nhận được nhiều ánh sáng. Cửa sổ làm bằng chất liệu kính giúp đón ánh sáng tự nhiên từ mặt trời cho căn phòng.

Tuy nhiên, gia chủ nên kết hợp cửa sổ với rèm che, giúp điều hòa lượng ánh sáng. Nhưng đảm bảo phù hợp với nhu cầu và không gian căn nhà.

1.3. Thiết kế trần nhà

Trần nhà phòng khách chủ yếu làm bằng thạch cao với đường viền xung quanh lớn và hoa văn nổi. Đối với ngôi nhà có thiết kế trần nhà cao, đây sẽ là một điểm nhấn không gian rất đẹp. Tuy nhiên, thiết kế trần như vậy sẽ khiến ngôi nhà không hấp thụ được năng lượng tốt.

Các thiết kế kiến trúc hiện đại vẫn sử dụng trần ốp thạch cao. Nhưng phần mảng ở giữa cao hơn phần viền xung quanh để thuận lợi cho việc:

Bố trí các loại đèn.

Tạo sự ấm cúng, hiện đại cho không gian phòng khách.

Tránh được những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

1.4. Màu sắc thiết kế

Đa phần màu sắc thiết kế của căn nhà đều dựa vào mệnh của gia chủ trong Ngũ hành. Và màu sắc của phòng khách sẽ là màu chủ đạo điều hòa các màu trong nhà.

Ngoài phương pháp lựa chọn màu sắc theo mệnh, các chuyên gia phong thủy còn cho rằng: Màu phòng khách nên dựa vào phương vị của căn phòng, có như vậy cũng đạt được nhiều hiệu quả tốt.

Ví dụ:

Phòng khách hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc nên sơn màu Nâu (màu cafe) hoặc màu vàng.

Phòng khách hướng chính Nam nên sơn màu hồng, đỏ.

Phòng khách hướng Đông Nam hoặc Đông thì nên sơn màu xanh lục.

Phòng khách hướng chính Tây hoặc Tây Bắc nên sơn màu bạc, ánh kim, ghi xám hoặc trắng.

Phòng khách hướng chính Bắc thì chọn màu xanh dương.

Tuy nhiên, cần phối màu hài hòa, tuân theo quy luật thiết kế để không mất đi vẻ đẹp riêng.

Việc chọn đúng màu sắc bản mệnh, tương sinh, tương hợp giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, gia đình hòa thuận.

1.5. Vị trí phòng khách

Theo phong thủy, thiết kế phòng khách phải ở những nơi có nhiều vượng khí. Nếu đặt ở vị trí nằm sâu trong nhà, sẽ cản trở các nguồn năng lượng tốt.

Vị trí phòng khách tốt nhất nên đặt ngay cửa ra vào (phía trước), giáp mặt tiền ngôi nhà. Trường hợp nhà có từ 2 tầng (lầu) trở lên thì phòng khách nên ở tầng trệt (tầng một). Ngoài ra, phòng khách phía trước sẽ đảm bảo năng lượng ngôi nhà luôn tươi mới, tràn đầy sức sống.

Phòng khách hợp phong thủy giúp nguồn năng lượng tích cực đi vào nhà mà không bị cản trở.

2. Thiết kế phòng khách giúp gia chủ làm ăn phát tài

2.1. Bố trí nội thất

Phòng khách không nên kê quá nhiều đồ khiến không gian phòng trở nên chật chội và rối mắt. Không đặt đồ đạc ở lối đi, khiến nguồn năng lượng tốt bị kìm hãm và trì trệ. Trần phòng khách có thêm quả cầu pha lê sẽ giúp vô hiệu hóa những nguồn năng lượng tiêu cực.

Hướng Bắc đại diện cho năng lượng Thủy

Nếu phòng khách hướng này bạn có thể đặt thêm bể cá cảnh hay tranh phong thủy vẽ thác nước, suối nguồn phía Bắc căn phòng.

Hướng Nam đại diện cho năng lượng Hỏa

Hướng Đông và Đông Nam đại diện cho Thổ

Thích hợp với những bức tranh phong thủy có khung gỗ, đặt giá sách gỗ hay các đồ vật trang trí màu vàng đất, màu nâu.

Hướng Bắc và Tây Bắc (năng lượng Kim)

Thích hợp với các đồ vật trang trí bằng kim loại, hoặc có màu trắng, xám, ghi.

Đối với hướng Đông Bắc và Tây Nam

Nên trang trí bằng các loại đá quý, vật dụng bằng pha lê hay thủy tinh, vì đây là khu vực đại diện cho năng lượng Thổ.

Để gia tăng tài lộc, gia chủ có thể đặt trong phòng khách những vật thu hút tài lộc như tiền xu mạ vàng, thỏi vàng,… hay treo bức tranh hình rồng ở phía Đông phòng.

Ngoài ra, tượng Phật nên đặt ở nơi trang trọng, tôn nghiêm, không nên đặt ở dưới sàn hay bên trái phòng. Cửa ra vào có thể trang trí hai bức tượng khuyển (tượng chó phong thủy) để canh giữ nhà.

2.2. Hệ thống ánh sáng

Căn nhà cần có đầy đủ ánh sáng giúp thu hút vận khí tốt

Sử dụng ánh sáng phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút nguồn năng lượng tốt cho phòng khách. Một căn phòng đầy đủ ánh sáng với hệ thống đèn trần, đèn tường hợp lý sẽ mang lại cảm giác thoải mái và sang trọng.

Thiết kế những ô cửa lớn và hạn chế trang trí chậu hoa to, rậm rạp làm cản ánh sáng. Đồng thời, nên chọn cửa kính để ánh sáng có thể hấp thụ và lan tỏa tốt hơn.

Phòng khách đủ ánh sáng giúp cho vận khí của ngôi nhà trở nên hưng thịnh và tốt lành. Ngoài ra, vật phẩm phong thủy với gam màu trắng, vàng nhạt,… giúp căn phòng có thêm ánh sáng.

2.3. Làm cửa giả

Phòng khách có diện tích nhỏ thường kỵ trực xung (luồng khí thẳng) không tốt. Nếu bạn sở hữu một phòng khách có diện tích hạn chế, hãy thiết kế cửa giả hoặc đặt tủ thấp, để che phần giữa cửa chính của phòng khách với căn nhà.

Sự ngăn cách này sẽ có tác dụng “hoãn xung” giữa không gian bên ngoài với bên trong, giúp không khí sau khi đi vòng sẽ hội tụ tại phòng khách.

Xét theo phong thủy, căn nhà có độ kín đáo cao còn mang ý nghĩa về sự phúc khí bền lâu.

Tuy nhiên, không nên thiết kế phòng khách có quá nhiều cửa vì dễ làm tiêu hao tài lộc, các nguồn năng lượng tốt, tạo nên sự xung đột giữa chúng.

2.4. Xác định vị trí vượng tài

Vị trí vượng tài giúp thu hút tài lộc và đem lại cơ hội kiếm tiền

Trong nhà, vị trí vượng tài thường nằm trong phòng khách, kể cả những căn hộ nhỏ. Điều kiện cơ bản của phòng khách là yên tĩnh, sạch sẽ và ổn định.

Thông thường, vị trí thu hút tài lộc nhất trong phòng khách nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào. Do đó, bạn không nên treo gương tại vị trí này, bởi gương có tác dụng phản xạ, gây cản trở tài vận, khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền.

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy giúp gia chủ có thêm nhiều vượng khí, thu hút tài lộc, cuộc sống luôn thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Phương Nguyễn – Ban biên tập Nhà Đất Mới

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Đất Làm Nhà Chuẩn Phong Thủy Giúp Gia Chủ Phát Tài Phát Lộc trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!