Xu Hướng 12/2022 # Chọn Giờ Đẹp Phát Tài Lộc Cho Gia Chủ / 2023 # Top 21 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Chọn Giờ Đẹp Phát Tài Lộc Cho Gia Chủ / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Chọn Giờ Đẹp Phát Tài Lộc Cho Gia Chủ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem ngày tốt chuyển nhà ngày đẹp để nhập trạch luôn là vấn đề được các gia chủ rất quan tâm từ trước đến nay mỗi khi có nhu cầu chuyển nhà, chuyển chỗ ở mới.Về mặt tâm linh thì đây là ngày về nhà mới; gia chủ ra mắt, bái kiến thổ địa, thần linh cùng các quan cai quản khu vực ấy.

Còn về mặt phong thủy, ngày chuyển nhà mới là ngày khí Nhân hợp nhất với khí Thiên Địa trong nhà mới, là ngày khởi đầu của vạn sự tốt lành…Do đó, có thể nói việc chọn ngày chuyển nhà, xem ngày đẹp chuyển nhà có mối liên hệ mật thiết tới đường công danh, sự nghiệp, tài vận cũng như bình an, hạnh phúc trong cuộc sống của gia chủ.

Chính vì lý do này, các gia chủ cần cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ để chọn ngày tốt chuyển nhà hợp cung mệnh, hợp tuổi của mình, để mọi việc diễn ra thật suôn sẻ, thuận lợi, tốt đẹp nhất.

Xem ngày tốt chuyển nhà, chuyển văn phòng thông thường, khi xem ngày đẹp chuyển nhà, gia chủ nên chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo để thực hiện việc chuyển nhà là tốt nhất.

Song, chủ nhà cần lưu ý những ngày đẹp để chuyển nhà không nên chọn trùng với ngày hoàng đạo có sao xấu chiếu, sẽ không may mắn.

Theo lời khuyên của các nhà phong thủy, khi xem ngày đẹp để chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói cần chú ý đến việc chọn ngày tương hợp với tuổi gia chủ, tránh các ngày xung khắc với tuổi.

Việc này sẽ giúp gia chủ chọn được ngày tốt để chuyển nhà phù hợp nhất.Xem ngày tốt xấu chuyển nhà, gia chủ phải dựa theo hai yếu tố chính là ngày tháng năm sinh tính theo lịch âm của người trụ cột gia đình và ngày âm lịch trong tháng để lấy được kết quả tốt nhất.

Chọn Đất Làm Nhà Chuẩn Phong Thủy Giúp Gia Chủ Phát Tài Phát Lộc / 2023

Ông tổ của làng tôi đã chọn cho làng một thân đất cao ráo, mưa lớn không ngập úng, hạn lớn không khô kiệt, lại gần chợ, gần sông nên con cháu bao đời nay đều no đủ, sung túc.

Những ví dụ về chuyện chọn đất làm nhà mà nên việc lớn xưa nay rất nhiều, không kể hết được. Song, để chọn được đất tốt, nhất định phải biết thuật phong thủy (khoa địa lý). Đây là một vấn đề kỳ diệu mà phức tạp, trong đó cái khoa học và sự nhảm nhí chỉ cách nhau có một sợi tóc.

Phong thủy là một hệ thống lý luận đánh giá cảnh quan, tìm một địa điểm tốt lành cho công trình kiến trúc.

Nói về thuật phong thủy nhà ở, người Tầu đã có một câu chuyện ngụ ngôn như sau: Giữa cảnh phồn hoa đô hội, dòng người nườm nượp chảy trên đường phố, có một lão hành khất gầy như que củi, quần áo rách bươm, toàn thân run rẩy, đang rao bán quyển “Phương thức thần bí làm giàu”, một người qua đường hỏi:

– Đã có phương thức thần bí làm giàu trong ba ngày thì tội gì cụ đứng nhăn nhó trong gió rét như vậy. Cụ đừng bán cuốn bảo bối này đi mà trước hết nên làm no bụng mình đã.

– Người Tầu vốn thâm hậu. Họ viết ra cả một đống sách về khoa địa lý, nào là long mạch, sinh khí, nào là đất đế vương, đất quan lộc… Song, họ cũng đặt ra câu chuyện ngụ ngôn như tôi vừa dẫn ở trên để nhắc người đời sau rằng, khi nghiên cứu thuật phong thủy luôn phải biết phê phán, bởi các thầy địa lý vốn hay khoa trương, nói quá để hù dọa người đời.

– Nhưng, quả thật có thuật phong thủy và có môn học địa lý. Nếu Phạm Lãi không biết chọn đất Đào là nơi giao hội những con đường buôn bán lớn thì dù ông có tài buôn bán đến mấy cũng không thể giàu sang phú quý được.

Chọn đất làm nhà Đất làm nhà phải là nơi tụ khí

Người xưa quan niệm vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vậy vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí? Bạn có thể hiểu đó là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trươc rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Người xưa nói dễ hiểu đó là ” phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tươc (khoảng không gian rộng- gọi là Minh đường.

Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt

Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối

Có nghĩa là ở những nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì sẽ tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa. Cách đây gần 1000 năm Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất tụ khí nằm bên phải dòng sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô.

Nơi đất ở có trường khí tốt

Trường khí ở đây bao gồm Thiên khí và địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước.

Tín hiệu đất có trường khí dễ nhận biết đó là đất tụ được không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt .Đất dưới chân núi thường có trường khí tốt.

Thế đất trước thấp sau cao

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Bạn có thể hiểu một miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

Đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

Theo GĐVN

Hướng Nhà Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ Quý Hợi / 2023

Trong quan điểm chọn hướng xây nhà của ông bà ta từ ngày xưa luôn luôn theo định hướng “làm nhà hướng nam, lấy vợ đàn bà’. Câu tục ngữ này bắt nguồn từ việc dựa trên đặc điểm của vị trí địa lý và khí hậu của nước ta với hướng nàh là hướng Nam là tốt nhất để vào mùa hè ngôi nhà sẽ được đón gió Đông Nam mát mẻ và vào mùa đông thì ngôi nhà sẽ tránh được gió mùa Đông Bắc.

Nhưng việc chọn hướng nhà theo phong thủy thì hoàn toàn khác, hướng Nam không phải là hướng tốt nhất mà phải xem tuổi của gia chủ bởi vì mỗi một tuổi sẽ hợp với những hướng nhà khác nhau. Bài viết sẽ phân tích hướng nhà nào mang lại tài lộc cho gia chủ Quý Hợi (1983).

Tử vi năm 2020 của Người tuổi Quý Hợi (sinh năm 1983)

– Tướng tinh: Xương con heo, tướng tinh con gà.

– Mệnh: Đại Hải Thủy (nước biển lớn); mệnh Thủy gặp năm Thổ, theo vòng tròn phong thủy tương sinh tương khắc thì thổ khắc thủy, nên năm 2020 là một năm xấu với người mạng thủy, dự báo công việc khó khăn, trắc trở.

– Hạn: Ngũ Mộ (hao tài, mất của). Gặp hạn Ngũ Mộ thì tuyết đối không được mở rộng quy mô làm ăn kinh doanh nếu không sẽ bị tổn hại nặng nề về tiền của.

– Vận niên: Trư Phùng Hỏa (lợn bị gặp lửa thành lợn quay). Xấu, dự báo một năm không thuận lợi, hay va vấp với nhiều xung đột, biến cố, thu nhập không có, gặp vận niên này cần phải an phận thủ thường.

– Thiên can: Quý gặp Canh là tương xung, xấu, hay bị thay đổi.

– Địa chi: Hợi gặp Tý; bình hòa.

Tuổi Quý Hợi (1983) năm Canh Tý 2020 có xây nhà dược không

Khi xem tuổi xây nhà năm 2020 có được không cần căn cứ vào tuổi có phạm 1 trong 3 đại kỵ sau: Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai hay không. Nếu không phạm phải 1 trong ba điều đại kỵ đó thì có thể tiến hành xây nhà.

– Hoang Ốc: Năm 2020 Quý Hợi 38 tuổi, theo cách tính hoang ốc là “Tam Địa Sát” – Nghĩa là nếu làm nhà tuổi này thì sẽ bị bệnh tật triền miên, không nên làm nhà.

– Kim Lâu: Năm 2020 tuổi Quý Hợi 38 tuổi, không phạm Kim Lâu.

– Tam Tai: Người tuổi Quý Hợi cần tránh các năm Tam tai là năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2020 (Canh Tý) thì Tuổi Quý Hợi không phạm đại kỵ Tam Tai.

Kết luận: Năm 2020 tuổi Quý Hợi 1983 phạm đại kỵ Hoang Ốc không nên xây nhà.

Tuổi Quý Hợi năm 2020 cần chọn hướng nhà như thế nào để mang lại tài lộc

Hướng nhà có tác động vô cùng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Việc lựa chọn hướng nhà và phong thủy hướng nhà phải bao gồm đầy đủ các yếu tố về vị trí địa lý, điều kiện khí hậu. Một hướng nhà tốt nhất thì phải đáp ứng được 2 yêu cầu: đông ấm, hè mát nghĩa là mùa đông ngôi nhà phải nhận được đủ ánh sáng mặt trời để tạo cảm giác ấm áp cho ngôi nhà và mùa hè phải tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp vào ngôi nhà, phải cho căn nhà thoáng mát.

+ Hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Hướng nhà Tây Nam sẽ mang lại nhiều lợi thế bất động sản cho ngôi nhà và mọi người trong gia đình sẽ được sống hòa thuận.

+ Hướng Tây Bắc: còn gọi là hướng Thiên y. Hướng nhà Tây Bắc thì gia chủ sẽ làm ăn tương đối được, có của ăn của để. Tuy nhiên hướng này có khuyết điểm là âm khí suy sẽ khiến phụ nữ trong nhà không có sức khỏe tốt.

+ Hướng chính Tây: Hướng nhà Tây (Diên Niên) sẽ cho gia chủ nhiều thuận lợi trong công việc kinh doanh, mang lại nhiều tài lộc, đường công danh rộng mở, gia đình sống hòa thuận, con cháu được công thành danh toại.

+ Hướng Đông Bắc: Hướng Phục vị, nhà hướng Đông Bắc thì sẽ chỉ tạm ổn giai đoạn đầu, càng về sau thì càng gặp nhiều khó khăn, nhất là âm khí suy làm cho sức khỏe của người phụ nữ và con cái là con gái trong gia đình không tốt, đường công danh sự nghiệp trắc trở.

+ Hướng Đông Nam: Đây là hướng Tuyệt mệnh với người tuổi Quý Hợi, hướng nhà tiềm ẩn nhiều điềm hung, tai ương, mang đến bệnh tật, tiểu nhân ăn trộm ăn cắp, dễ bị thiệt mạng.

+ Hướng Bắc: Mang ý nghĩa là hướng Ngũ quỷ, ngôi nhà hướng Bắc sẽ mang tới nhiều thị phi, tranh chấp và kiện tụng, gặp khó khăn lớn về tài chính, hướng âm suy nên người phụ nữ trong gia đình hay bị đau ốm.

+ Hướng Đông: hướng Lục sát khiến cho ngôi nhà đang từ khá giả bị suy bại và xuống dốc rất nhanh, hướng này dương suy nên sức khỏe của nam giới trong gia đình không tốt, hay đau ốm.

+ Hướng Nam: Hướng Hoạ hại sẽ làm tài sản trong nhà sớm bị tiêu tan, gia đình hay gặp chuyện xung đột dẫn tới cãi cọ.

Như vậy Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 nên chọn xây nàh hướng Tây (hướng Diên Niên) để có được những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và gia đình.

Màu sắc hợp tuổi Quý Hợi năm 2020

Tuổi Quý Hợi mạng Thủy, năm 2020 nên chọn các màu thuộc hành thủy như màu xanh nước biển, màu trắng, màu xanh ngọc lam, màu đen để được màu hợp tuổi; cần tránh các màu thuộc hành hỏa vì là màu tương khắc như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Cần chú ý tránh các màu đại kỵ thuộc hành Thổ như màu vàng, màu nâu đất.

Hướng Kê Giường Ngủ Giúp Gia Chủ Phát Tài / 2023

Hướng kê phòng ngủ theo bản mệnh

Theo nguyên tắc phong thủy, việc dựa vào bản mệnh chủ nhà để thiết kế hướng phòng ngủ là công đoạn mấu chốt tạo nên sự thịnh vượng cho nhà cửa. Trước tiên, bạn cần xem mình thuộc mạng nào và tìm ra hướng thích hợp cho giường ngủ của mình. Nếu phân theo Ngũ hành thì con người có 5 mệnh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Những người thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được, như thế đảm bảo sẽ mang đến điều tốt lành cho cuộc sống gia đình. Hướng tốt nhất để kê giường ngủ cho những người mệnh Kim và Thổ là hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam

Đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng hướng sẽ tập trung sinh khí giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy, tạo sự phấn khởi cho một ngày làm việc hiệu quả.

Việc bố trí đồ đạc ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ

Đồ đạc trong phòng ngủ nếu để quá lộn xộn sẽ ảnh hưởng không tốt đến hướng kê giường ngủ. Ba phía của giường là nơi tụ khí lý tưởng, là không gian để khí tốt lưu thông, nếu đặt đồ xung quanh giường sẽ làm cản trở khí, không tụ khí được và trong phong thủy gọi là lối đi hình phản cung. Cho nên việc để khoảng trống ở ba phía của giường mới có thể đem lại sự lưu thông khí tốt nhất.

Gầm giường không nên cất giữ, lưu trữ những vật dụng trong đó vì cũng sẽ ảnh hưởng đến đường lưu thông khí. Đồ đạc kín gầm giường sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, gầm giường trống tạo sự thông thoáng. Một số mẫu giường gỗ được thiết kế rất gọn, nhẹ với kiểu dáng chân giường cực kỳ đơn giản khiến ta có thể dễ dàng quan sát toàn bộ gầm giường rất tiện lợi cho việc lau dọn phòng ngủ.

Những lời khuyên cho hướng kê giường ngủ

Ngoài ra, thì giường ngủ cũng không nên đặt thẳng hàng với cửa sổ hay cửa chính. Bởi vì sẽ tạo cảm giác không an cho gia chủ khi ngủ cũng như không đảm bảo được sự riêng tư cho không gian phòng ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khẻ, sinh hoạt của gia chủ khiến cho tinh thần không tốt. Tốt nhất là nên đặt đối diện với của chính hoặc đặt chếch sang một góc so với cửa cửa sổ.

Không nên đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh vì âm khí từ nhà vệ sinh rất nặng về mặt lâu dài dễ mắc chứng đau lưng, đau thận. Theo điều tra cho thấy, phòng vệ sinh đặt trong phòng ngủ mà cửa nhà vệ sinh lại hướng ra phòng ngủ thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chủ nhân, cụ thể là bệnh đau lưng. Do không khí từ nhà vệ sinh vốn không trong lành, nếu để tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thận. Cách khắc phục là bạn nên đặt chậu cây nhỏ trong phòng vệ sinh hoặc thiết kế màn ngăn cách giữa hai không gian.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Giờ Đẹp Phát Tài Lộc Cho Gia Chủ / 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!