Xu Hướng 1/2023 # Chọn Tranh Phong Thủy Treo Phòng Khách Đẹp Và Hợp Tuổi # Top 6 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Chọn Tranh Phong Thủy Treo Phòng Khách Đẹp Và Hợp Tuổi # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Chọn Tranh Phong Thủy Treo Phòng Khách Đẹp Và Hợp Tuổi được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Hiện nay có nhiều gia đình thích treo trang trí hình con giáp mà đại đa số là người cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó. Đối với những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn (Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi) là không nên vì tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp, tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

Nếu là quan hệ tương hợp thì tranh trang trí hình con giáp sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của chủ nhân, nếu là quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì có thể mang lại cho chủ nhân những ảnh hưởng không tốt.

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách phù hợp với từng tuổi

Tuổi Thân 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004: Nếu trong nhà có người già thì nên treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc…Trong đó, tranh dơi là tốt nhất, nếu không thì treo tùng hạc diên niên, hoặc tùng đón khách; tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều tốt.

Tuổi Dậu 1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005: Tuổi Dậu nên treo tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), trăm con sơn dương…

Phượng là con trống, hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu…Còn tranh Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…

Tuổi Tuất 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006: Tranh hoa mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tuất. Hoặc cũng có thể treo tranh hoa điểu; tranh sơn thuỷ thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia, với ý nghĩa ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở thành thuận lợi.

Tuổi Hợi 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007: Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ nên treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…

Tuổi Tý 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008: Nên treo t ranh rồng, tranh sơn thuỷ hoành tráng, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung. Như vậy sẽ được quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn; treo trong gia đình người làm quan rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.

Tuổi Sửu 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997: Nên treo tranh phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm với ý nghĩa được cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.

Tuổi Dần 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986: Nên treo các loại tranh sơn thuỷ, núi cao lớp lớp, tranh hổ, hoặc tranh về ngựa, cao nguyên, trường sơn để vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài – Kim Đồng tiến bảo, bên trái chiêu tài – bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm;

Tuổi Mão 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987: Nên chọn tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Vào các năm mậu tý – mậu ngọ (như năm 2008 – mậu tý), người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì thế nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.

Tuổi Thìn 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000: Nên chọn tranh “Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý như tranh Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn…

Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

Tuổi Tỵ 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001: Người tuổi Tỵ hợp tranh đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…Nhờ đó, gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.

Tuổi Mùi 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003: Đây là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật ADIĐÀ, Quan Âm, hoặc chỉ cần một chữ Phật, bài tâm kinh, …

Chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo nội dung tranh

Nói chung, tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hay tranh trúc báo bình an đều thích hợp với mọi nhà. Tranh cá chép bên hoa sen tượng trưng quanh năm dư dật, tranh hạc đậu cành thông tượng trưng khoẻ mạnh trường thọ,… nhà nhà đều có thể treo.

Nếu treo tranh sơn thuỷ thì phải xem thế nước chảy, không được để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí. Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài, vì hướng ra ngoài thì hao tài tổn đinh, còn hướng vào trong thì chiêu tài.

Những phòng khách thiếu ánh sáng, lúc nào trông cũng tối tăm, nếu ở lâu trong đó sẽ dễ khiến cho tinh thần sa sút, vì vậy phải tìm cách sửa ngay. Có thể treo tranh hoa hướng dương trong phòng khách để bù đắp khiếm khuyết này. Tranh chữ treo bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc. Vì ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

Huyền Minh (tổng hợp)

10+ Lưu Ý Cách Chọn Tranh Treo Phòng Khách Theo Phong Thủy

Tranh treo phòng khách là một món đồ nội thất trang trí trong thiết kế nội thất được rất nhiều người sử dụng để loại bỏ đi sự trống vắng của những bức tưởng. Việc chọn những bức tranh treo phòng khách không đơn giản chỉ là bạn thích, tính thẩm mỹ mà nó còn phải hợp theo các thành phần phong thủy. Tranh treo tường không những làm đẹp không gian nhà bạn, thể hiện văn hóa về nghệ thuật tranh ảnh mà nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống và sự may mắn của gia chủ. Bởi thế việc lựa chọn tranh như thế nào để đảm bảo phong thủy tranh treo phòng khách về tuổi hay về mệnh và có những lưu ý gì khi chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy.

1. Tranh treo phòng khách theo phong thủy phù hợp với tuổi

Phòng khách là không gian đại diện cho ngôi nhà và nội thất bên trong phòng khách được xem như là linh hồn của phòng khách, phòng khách có thể hiện được sự thoải mái, sức sống vui vẻ, các hoạt động của con người được diễn ra một cách sảng khoái hay không còn phải dựa vào yếu tố thiết kế nội thất. Ngoài các đồ nội thất chính thì tranh treo tường cũng rất cần. Nhưng để đảm bảo cả yếu tố về thẩm mỹ và phong thủy thì bạn hãy theo dõi cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy theo tuổi:

2. Chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy theo cung mệnh

Theo ngũ hành thì ta có các mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi cung mệnh khác nhau ta lại có nghĩa phong thủy khác nhau. Ngoài cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy theo tuổi thì bạn có thể chọn tranh treo phòng khách theo cung mệnh.

3.Top 5 loại tranh được sử dụng phổ biến giúp mang lại tài lộc, may mắn.

Là những loại tranh có nội dung về núi non, sống nước, phong cảnh thiên nhiên tạo cảm giác tự nhiên và sự thoải mái cho không gian, thư thái cho gia chủ.

Văn hóa Trung Quốc hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu có, thịnh thượng, con cháu sum vầy hạnh phúc. Tranh hoa mẫu đơn treo trong phòng ngủ còn giúp cho quan hệ vợ chồng thêm nồng thắm.

Hoa sen là mộ loại hoa biểu tượng cho sự thuần khiết, treo tranh hoa sen giúp cho không gian thư thái hơn, tươi mát và điều hòa khí vượng.

Tranh cá chép ( cửu ngư quần hội)

Cửu ngưu quần hội là bức tranh về 9 con cá chép đang quây quần bên nhau, là biểu tượng của sự thành công rực rỡ, tài lộc may mắn.

Theo phong thủy nhà ở thì tre biểu tượng cho sự trường thọ, sức sống mãnh liệt kiên cường vượt qua mọi gian nan thử thách vươn lên để đón những tia nắng ấm áp.

Qua những lời chia sẻ về các cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy thì bạn có thể lựa chọn cho không gian của nhà mình một bức tranh vừa mang tính thẩm mỹ cao trong nghệ thuật trang trí của thiết kế nội thất mà vừa lại đảm bảo phong thủy cho cuộc sống.

TOP 7 cây cảnh phong thủy trong phòng khách đem lại may mắn

Những điều bạn chưa biết về tủ treo tường phòng ngủ

Tranh Phong Thủy Tuổi Tý Treo Phòng Khách Phát Tài An Khang

Nếu bạn là gia chủ sinh năm Tý và đang cần tìm tranh phong thủy treo nhà thì bài viết này sẽ rất hữu ích. Ngày nay, nhiều người rất chú trọng tới việc trang trí 1 bức tranh phong thủy giúp gia chủ mang nhiều tài lộc, gia đạo ổn định và hạnh phúc. Họ thường quan niệm rằng, những bức tranh phong thủy tuổi Tý sẽ mang lại thuận lợi trong làm ăn, may mắn và bình an cho gia đình.

Một vài nét về những người tuổi Tý

Theo quan niệm phong thủy thời xưa thì những người tuổi Tý là những người sinh ra đã có tố chất lãnh đạo. Vì thế chuột được đặt làm con giáp đầu tiên trong hệ thống 12 con giáp. Những người tuổi Tý thường mang trong mình sự sáng tạo, dí dỏm và tinh thần học hỏi cao. Tố chất linh hoạt, luôn nhạy bén trong công việc là các điểm bạn thường thấy về những người mang tuổi này.

Người tuổi Tý sẽ đi theo con đường họ vạch sẵn chứ không theo ai khác. Vì thế, tính cách sẵn có của họ là sự gan dạ, kiên định, nỗ lực để đạt được mục đích mình muốn.

Tuổi Tý thường thích hợp treo những loại tranh về hình tượng khỉ, rồng, trâu. Cần tránh những loại tranh có hình tượng Mão và Ngọ hoặc tranh có các hệ màu chính như: màu vàng, da cam, đỏ, tím. Vì thế dù bức tranh mã đáo thành công được nhiều người ưa chuộng nhưng lại không thích hợp với đa số gia chủ tuổi Tý.

Những năm sinh của người tuổi Tý

Mậu Tý: là người thuộc mệnh Hỏa sinh năm 1948

Canh Tý: là người thuộc mệnh Thổ sinh năm 1960

Mậu Tý: là người thuộc mệnh Mộc sinh năm 1972

Canh Tý: là người thuộc mệnh Kim sinh năm 1984

Mậu Tý: là người thuộc mệnh Thủy sinh năm 1996

Những mẫu tranh phù hợp với gia chủ tuổi Tý

Do những gia chủ tuổi Tý có tới 5 mệnh khác nhau nên tranh của họ cũng được phân theo mệnh. Cụ thể như sau

Tranh phong thủy cho tuổi Mậu Tý (mệnh Hỏa – 1948)

Những mẫu tranh hợp với người tuổi Tý mệnh Hỏa

Tranh phong thủy phong cảnh: tranh sơn thủy, rừng cây, núi đồi, đất. Theo tranh phong cảnh thì nên tránh những loại tranh có màu xanh dương hoặc có nhiều yếu tố nước. Vì Thủy khắc Hỏa nên nếu treo tranh có nước sẽ không tốt cho sự nghiệp của gia chủ.

Những bức tranh có con vật như Rồng, Khỉ cũng rất hợp với tuổi Tý. Tuy nhiên những bức tranh rồng sẽ không được bán nhiều do hình tượng rồng chỉ ở trong tưởng tượng và ít phổ biến. Nhưng nếu bạn muốn mua thì các cơ sở bán tranh vẫn có mẫu cho bạn chọn.

Nếu bạn là người thích hoa thì những bức tranh hoa chứa hoa hướng dương và hoa mẫu đơn sẽ là lựa chọn thích hợp cho những người tuổi Mậu Tý.

Hướng phong thủy tốt treo tranh cho người tuổi Tý mệnh Hỏa

Tuổi Mậu Tý hợp với hướng Bắc, mệnh Hỏa hợp với hướng Nam nên bạn có thể treo tranh ở.

Hướng tây, hướng đông bắc, hướng tây bắc, hướng tây nam.

Tranh phong thủy hợp tuổi Canh Tý (mệnh Thổ – 1960)

Với những gia chủ tuổi Tý thuộc mệnh Thổ thì cách chọn tranh sẽ khác với người Mậu Tý mệnh Hỏa. Trong phong thủy mệnh Thổ sẽ khắc Thủy và bị khắc bởi Mộc. Hành Thổ có tương sinh là mệnh Hỏa vì thế chọn những bức tranh thuộc mệnh Thổ, Hỏa là tốt nhất.

Tranh phong thủy hợp người tuổi Tý mệnh Thổ

Hướng phong thủy treo tranh tốt

Hướng tây bắc, tây nam, tây

Tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Tý (mệnh Mộc – 1972)

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy nhất vì Thủy sinh Mộc nên sẽ mang lại nhiều tài lộc. Nên khi chọn tranh cho người tuổi Nhâm Tý bạn nên chọn tranh có sông nước hoặc rừng cây.

Những người tuổi Tý thuộc hành Mộc nên lựa chọn: tranh tứ quý, tranh phong cảnh rừng núi, tranh cây tùng bách sẽ rất thích hợp.

Với tranh mệnh Thủy bạn nên chọn những dòng tranh sau

Tranh về thuyền và biển. Tiêu biểu là tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy hữu tình, có sông suối

Tranh sơn thủy núi sông rừng biển

Hướng treo tranh tốt cho người tuổi Tý mệnh Mộc

Hướng tây bắc, hướng đông bắc, hướng tây nam, hướng tây

Tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Tý (mệnh Kim – 1984)

Những mẫu tranh phong thủy cho tuổi Giáp Tý

Tranh chim phượng hoàng

Tranh chim công

Tranh mã đáo thành công, những chú ngựa nên có màu nâu hoặc màu trắng

Tranh phong cảnh làng quê, đồng lúa ở Việt Nam

Tranh hoa mai vàng hoặc tranh hoa hồng trắng

Ngoài những tranh treo tường phòng khách hợp tuổi Giáp Tý mệnh Kim ở trên. Bạn cũng nên chọn những bức tranh thuộc hành Thổ. Những bức tranh về phong cảnh thiên nhiên hoặc tranh Phật có gu màu chính là màu đất.

Hướng treo tranh tốt cho gia chủ tuổi Tý mệnh Kim

Hướng bắc, hướng đông, hướng đông nam, hướng nam

Tranh phong thủy hợp tuổi Bính Tý (mệnh Thủy – 1996)

Hướng treo tranh tốt cho những người tuổi Bính Tý mệnh Thủy

Hướng tây bắc, hướng đông bắc, hướng tây, hướng tây nam

Ngoài những mẫu tranh canvas, tranh đính đá hợp với người tuổi Tý cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Lời kết

Phong Thủy Treo Ảnh Cưới Trong Phòng Khách Hợp Mệnh

Ảnh cưới là bức hình kỷ niệm tình yêu đẹp của các cặp vợ chồng trong ngày trọng đại. Do đó, treo ảnh cưới trong phòng khách hợp phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi nếu như treo ảnh cưới phòng khách hợp phong thủy sẽ mang lại tài vận và may mắn đến cho các cặp đôi làm cho gia quyến luôn được vui vẻ, hạnh phúc.

Có nên treo ảnh cưới ở phòng khách?

Phong thủy phòng khách là rất quan trọng vì nơi đây chính là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình mà còn được xem là nơi tiếp đãi bạn bè, đối tác, khách hàng và những người lạ. Việc bày trí phòng khách sao cho hợp lý, tránh điều đại kỵ trong phong thủy là điều mà các gia chủ luôn quan tâm.

Treo hình ảnh đôi lứa hạnh phúc nhất là ảnh cưới kỷ niệm trong nhà như là cách mang lại hơi thở của tình yêu vào căn nhà. Do đó, nhiều người đã lựa chọn treo ảnh cưới ở phòng khách để người thân như con cái, gia đình và bạn bè tới chơi đều dễ có thể nhìn thấy trực quan nhất để cảm nhận hạnh phúc trong ngôi nhà.

Từ đây, ngôi nhà có thể thu hút vượng khí tốt khiến nơi đây luôn ngập tràn tiếng cười và những điều may mắn. Tuy nhiên, theo những chuyên gia phong thủy lâu năm thì việc có nên treo ảnh cưới trong phòng khách hay có nên treo ảnh cưới phòng khách thì còn phải tùy thuộc vào hướng nhà và vị trí treo ảnh sao cho phù hợp.

Cách treo ảnh cưới phòng khách đúng phong thuỷ

Cách treo ảnh cưới ở phòng khách còn phụ thuộc vào kích thước của ảnh và hướng treo ảnh phù hợp. Thông thường, cần tùy thuộc vào không gian phòng khách, kích thước ảnh và số lượng ảnh cần treo trong nhà. Ví dụ như, trong những nhà có 3 anh chị em phải treo 3 tấm ảnh cưới lần lượt thì bố mẹ sẽ phải cân nhắc cách treo phù hợp, khác với những nhà chỉ cần treo 1 tấm.

Đặt ảnh cưới ở phòng khách cũng giống như một cách thể hiện với những ai ghé qua căn nhà rằng bếp lửa hôn nhân của gia đình bạn vẫn luôn được giữ ấm. Không những thế, treo ảnh cưới ở trong phòng khách còn giúp thu hút may mắn, vượng khí cho căn nhà, tình cảm vợ chồng thêm hài hòa và giữ cho tiếng cười luôn tràn ngập.

Vị trí treo ảnh cưới hợp phong thuỷ trong phòng khách

Theo quan niệm của phong thủy thì hướng Tây Bắc biểu tượng cho người chồng còn hướng Tây Nam biểu tượng cho vợ. Do vậy, nếu tại hướng Tây Bắc trong phòng khách treo một bức ảnh cưới thì sẽ thể hiện tình yêu thương của người chồng đối với người vợ sẽ trở nên sâu đậm hơn.

Chú ý bạn không nên treo ảnh cưới hoặc ảnh gia đình đối diện với cửa ra vào chính. Lý do là vì theo phong thủy nhà có quan niệm rằng vị trí này sẽ khiến các thành viên trong gia đình luôn xa cách nhau. Hoặc có nhiều luồng khí không tốt làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình có thể vì một lý do gì đó mà ly tán, người người trong nhà lần lượt đi ra khỏi nhà. Trong đó, phía trên bộ sofa là một nơi khá thích hợp khác để treo ảnh cưới.

Ngoài ra, để treo ảnh cưới phòng khách phong thủy cho gia chủ thì ảnh cưới cũng có thể treo ở một bên tường cạnh cửa sổ. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý tuyệt đối không nên treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào vì sẽ rất bất lợi cho hôn nhân.

Ngoài phòng khách thì vẫn còn rất nhiều địa điểm khác lý tưởng để treo ảnh cưới như trong phòng ngủ, những khu vực chung trong nhà, phòng làm việc,…. Tùy vào địa hình của ngôi nhà mà gia chủ cân nhắc vị trí treo ảnh cưới phù hợp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Tranh Phong Thủy Treo Phòng Khách Đẹp Và Hợp Tuổi trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!