Xu Hướng 12/2023 # Chuyện Một Thầy Giáo Lập Điện Xem Bói, Tìm Mộ: Bí Mật Về Những Quy Tắc Lạ… # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chuyện Một Thầy Giáo Lập Điện Xem Bói, Tìm Mộ: Bí Mật Về Những Quy Tắc Lạ… được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Con đường dẫn về làng Ché, xã Dị Chế, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên đang vào giai đoạn sửa chữa, mưa dầm liên tiếp mấy hôm nên bùn đất càng ngập ngụa.

Ngoài thời gian lên lớp dạy bộ môn Thể dục ở trường THCS Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, “Thầy” Lê Đức Thắng, SN 1960, quê ở làng Ché, xã Dị Chế, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên tranh thủ hành nghề thầy bói cũng như tìm mộ. 30 năm đứng lớp, có tới vài chục năm thầy Thắng “lập điện”. Mỗi ngày có hàng chục người ở các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội, Thái Bình kéo nhau về nhà “thầy” mong một lần được nghe “thầy” phán “số”.

“Tìm mộ đơn giản lắm”…

Con đường dẫn về làng Ché, xã Dị Chế, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên đang vào giai đoạn sửa chữa, mưa dầm liên tiếp mấy hôm nên bùn đất càng ngập ngụa. Nhưng điều đó không ngăn được dòng người kéo về nhà “thầy”.

Hỏi thăm về nhà “thầy” Thắng, một người trong làng nói: “Cứ đi thẳng tới cái nhà 2 tầng màu vàng, to nhất, trồng nhiều cau, có 2 cái miếu thờ, đằng trước là cái ao to và cắm cờ trước cổng”.

Bước chân vào cổng nhà “thầy” Thắng, chúng tôi thấy hàng chục chiếc xe máy được sắp xếp gọn trước nhà.

Trước điện nhà “thầy”, vài chục người đủ các lứa tuổi, từ thanh niên đến trung niên cả nam lẫn nữ ở Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình… đang ngồi ngay ngắn trước điện thờ nhà “thầy”. Tất cả mọi người trật tự, trao đổi với nhau chỉ bằng những lời rỉ tai thầm thì.

Nhìn khu “điện” thờ nhà “thầy” Thắng ai cũng phải trầm trồ. Từ hoành phi, câu đối sơn son thếp vàng, những chiếc lục bình lớn, bình hoa, tượng phật, bánh trái, hoa quả đều được sắp xếp đối xứng, gọn gàng, thể hiện được khiếu thẩm mĩ của gia chủ.

Thầy giáo Lê Đức Thắng kiêm thầy bói, tìm mộ.

Nhiều người đến nhà “thầy” Thắng không chỉ xem tướng số, tử vi mà còn muốn tìm mộ cho người thân. Anh Nguyễn Lê Vinh quê ở Sơn Tây, Hà Nội không quản mưa gió, xa xôi tới đây nhờ tìm mộ cho chị gái thất lạc cách đây đã 30 năm. “Thầy” Thắng điềm nhiên bảo: “Tìm mộ đơn giản lắm”.

Thầy có quy định tìm mộ mà nhiều người đến đây đã thuộc lòng. Đó là việc người đến tìm phải khai báo đủ một số thông tin: “Tìm mộ cho ai hoặc bốc mộ cho ai, tìm cho cụ ông hay cụ bà, bao nhiêu tuổi, táng tái xứ động nào, thôn xã huyện mình đang ở ngày nay tên gì. Tìm mộ liệt sỹ, nhớ người liệt sỹ đó hy sinh năm nào, đơn vị trung đoàn, sư đoàn rõ ràng và “tọa độ vùng chết”. Tìm người chết đói, chết trôi sông, bỏ nhà ra đi năm bao nhiêu”.

Bác Trần Văn Vinh, ở TP Hưng Yên, kể tỉ mỉ, khoảng 2 năm trước bác cũng nhờ “thầy” Thắng tìm mộ cho người anh trai đã mất tích nhiều năm nay. Theo đúng lời thầy căn dặn. Chỉ cần trước khi tới nhà thầy thắp hương nhang, một lá trầu, quả cau và có lời với người cõi âm. Ngoài ra, ghi ở mảnh giấy phần mộ người đó ở cánh đồng, thôn, xã, huyện nào rồi tới đây “thầy” chỉ cho. Ở nhà, “thầy” sẽ chỉ dẫn vị trí ngôi mộ đó.

Đúng ngày giờ hoàng đạo, gia đình bác Vinh vác thuổng xẻng đi tìm mộ cho người anh. “Thầy” Thắng điềm tĩnh chỉ đạo từ xa bằng điện thoại, phải đào chỗ này, nhẹ tay chỗ kia, sắp tới tiểu rồi… Cả nhà hì hục từ sáng tới trưa, cuối cùng, kết quả vẫn là con số 0, không thấy cái tiểu nào như lời thầy Thắng cam đoan.

Nói tên, gọi bằng “thầy” bị đuổi về

Hàng sáng, “thầy” Thắng tự mình lau dọn điện, thay nước, trải thảm, chuẩn bị mọi thủ tục để tiến hành xem bói, tìm mộ. Hỏi ra mới biết, “thầy” không cho ai đụng vào điện chứ không phải không có người giúp, chỉ có một mình “thầy” được làm. Còn ở trong nhà vẫn có hai ba người giúp việc phục vụ.

Mấy chị đến xem bói rỉ tai chúng tôi: “Đến đây lần đầu hả? Không được quàng khăn, đeo túi đâu, mang ra xe đi”. Sáng ra, đợi “thầy” xem có cả mấy chục người ngồi ngoài sân mà không khí im thin thít, không ai dám nói to, đi lại cũng phải khẽ khàng.

Trước mặt, người đàn ông diện bộ quần áo thể thao, dáng người dong dỏng, mái tóc gọn gàng đang lau dọn “điện”.

8g30, sau khi làm xong các thủ tục, “thầy” Thắng mời tất cả mọi người vào “điện” và bắt đầu làm việc. Trút bỏ bộ quần áo thể thao không diện quần chùng áo the, quần áo nâu sồng như mọi thầy đồng bà cốt khác.

Trước khi bắt đầu, “thầy” Thắng chắp tay trước bụng, nói giọng trầm bổng, kéo dài thành vần điệu một bài mở đầu: “Trước khi vào xem, tôi xin nhắc tất cả các bác, các anh chị, em nhớ biển số xe, tôi gọi số xe thứ tự từ trong ra ngoài, nếu là xe xem 2 hoặc 3 người thì nhắc xe có 2 hoặc 3 người, gọi số xe lần thứ nhất không nói tuổi tôi cho qua, gọi số xe lần thứ hai không nói tuổi tiếp là tôi chuyển người khác luôn các bác nha”.Mọi người chăm chú lắng nghe từng lời. Giọng “thầy” Thắng trầm bổng theo nhịp điệu: “Điều cuối cùng tôi nhắc các anh chị em khi nhấc mông lên vào trong nhà ngồi, nhớ cất ghế lại đúng chỗ cũ, các bác, các anh chị em nhìn lại ghế giúp, loại ghế nào trả đúng hàng ghế đó, các bác các anh chị, em đừng để tôi lỡ lời mà gạch xe”.

“Thầy” Thắng đánh vài tiếng chuông lớn rồi lầm rầm khấn vái. Sau khi mọi người ổn định chỗ ngồi, “thầy” vừa cầm cây chổi phất trần quét quét quanh chỗ ngồi vừa cất giọng: “Mình đi xem bói để ngẫm tương lai, không phải đi xem bói để mê tín, dị đoan. Trong lúc xem đừng có nói cái chuyện đồng bóng mê tín dị đoan. Nếu ai cố tình nói chuyện đồng bóng, cố tình nói chuyện mê tín dị đoan lúc đang xem nếu tôi có lỡ gạch xe đuổi về mong các bác, các anh chị em thông cảm lượng thứ”.

Quy tắc không được nói tên, không được gọi là “thầy” đã được người đến xem dặn dò nhau cẩn thận. Nhiều người đến xem bói, tìm mộ chỉ sơ suất nói tên mình là bị “thầy” Thắng đuổi về không xem cho.

Chị Hoa, ở xã Ngọc Cục, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương nói nhỏ với tôi: “Tôi phải gọi điện đăng kí trước, rồi đến từ 5g sáng để xe máy ở đầu. Vì thầy theo lượt xe, ai đến trước thì vào trước. Tôi tới nhà thầy 5 lần rồi mà lần nào cũng bị chẫng. Mọi hôm xe để kín sân cơ, ô tô thì đỗ đầy ở ngoài bãi kia. Hôm nay trời mưa gió nên mới có vài chục người như thế”.

“Thầy” ngồi ung dung, co duỗi chân thoải mái, tươi cười khi phán tướng số cho từng người. Cô Hạnh, người Thái Bình, tìm đến đây hỏi thầy xem năm nay mẹ ốm có qua khỏi được không, thầy phán: “Năm nay vui ít buồn nhiều”, khi cô Hạnh hỏi lại xem mẹ có thể sống đến bao nhiêu tuổi thì “thầy” chỉ cười: “Cái đó thì không thể chắc chắn được, cụ cũng yếu rồi, khó nói lắm”. Tất cả mọi người ngồi bên ngoài cửa “điện” lắng nghe chăm chú như nuốt từng lời “thầy” phán.

Xem bói cho ai, “thầy” Thắng cũng nói về một vấn đề “khó hiểu”, đó là “về cái mê tín dị đoan của nhà mình thì không có gì”. Người xem bói gật gù nuốt từng lời phán, “thầy” Thắng lại cười tủm tỉm như đang biết điều gì đó mà không nói ra.

Theo Pháp luật và Xã hội

Những Bí Mật Về Tình Duyên Của Nữ Sinh Năm 1999

Sinh năm 1999 là tuổi Kỷ Mão mệnh Thành Đầu Thổ, nghĩa là Đất đầu thành, có ngũ hành mạng Thổ. Năm 1999 là năm con Mèo, 99 là tuổi Kỷ Mão mang hàng can là Kỷ, hàng chi là Mão.

Người tuổi Mão có số quan trường. Vì vậy tuổi Mão lúc nào cũng no đủ về sau càng giàu có, nhà cửa nhiều lần thay đổi dựng xây. Kỷ Mão là người mềm mỏng, ôn hòa tính tình liêm chính. Người này thông minh khéo léo nên ở đâu cũng được người đời vị nể. Kỷ Mão hay làm việc thiện, cứu giúp vô tư không tư lợi. Kỷ Mão không thích sáo động tranh đấu to tát thích sự ôn hòa và không muốn gánh trách nhiệm. Họ thích ăn diện, phụ nữ thì chu đáo và khéo tay. Tuổi Kỷ Mão thích làm điều thiện không suy tính đắn đo.

Nữ sinh năm Kỷ Mão thì nên lấy chồng sinh năm nào?

Nữ sinh năm Kỷ Mão và nam tuổi này lấy nhau khá tốt, gặp số Nhất Phú Quý (số giàu sang, phú quý). Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn thiếu may mắn thì khá giả, nhưng khi tuổi trẻ thì cũng phải chịu cảnh nhiều lần thành bại thì mới phát được, Tính tình của hai vợ chồng có phần hòa hợp, Sống chung với nhau sẽ làm nên ăn gia.

– Nam sinh năm Đinh Sửu 1997:

Nữ sinh năm Kỷ Mão và nam tuổi này lấy nhau không được tốt, gặp số Nhì Bần Tiện (số nghèo hèn, bận tiện, thiếu thốn). Đây là số vợ chồng sống trong cảnh thiếu nghèo trong một thời gian, qua hạn thì mới dễ làm ăn, tính tình hai vợ chồng cũng không được hòa hợp, trong cuộc sống hôn nhân gia đình nên nhẫn nhịn nhau thì về sau mới lên.

– Nam sinh năm Ất Hợi 1995 :

Nữ sinh năm Kỷ Mão và nam tuổi này lấy nhau gặp số Tứ Đạt Đạo (có số dễ làm ăn, kinh doanh). Đây là số có quý nhân phù trợ, vợ chồng làm ăn đặng dễ dàng, lo tính việc chi đều thông suốt, Tính tình hai vợ chồng hòa hợp, nên chung sống với nhau sẽ ấm no, hạnh phúc.

Nữ sinh năm Kỷ Mão và nam tuổi này lấy nhau khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển ( có địa vị, danh phận cao), Đây là số có địa vị nhất định trong xã hội, làm nhiều việc thấy dễ dàng, thuận lợi, thêm vào đó tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp nên chung sống với nhau sẽ hưởng cuộc sống hạnh phúc, ấm no.

Nữ sinh năm Kỷ Mão và nam tuổi này lấy nhau gặp số Tứ Đạt Đạo (có số dễ làm ăn, kinh doanh). Đây là số có quý nhân phù trợ, nên việc làm ăn thường dễ dàng, gặp nhiều may mắn về tài chính. Tuy nhiên, tính tình hai vợ chồng không được hòa hợp nhau cho lắm, nên trong cuộc sống gia đình nên nhường nhịn, và kiên nhẫn. Nếu hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn mới có cuộc sống hạnh phúc.

Nữ sinh năm 1999 không nên lấy chồng những tuổi nào?

Nữ sinh năm Kỷ Mão và nam tuổi này lấy nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện (số nghèo hèn, bận tiện, thiếu thốn). Đây là số vợ chồng làm ăn không được thuận lợi, phải chịu cảnh thiếu thốn trong một thời gian, làm gia của cải cũng khó giữ của, tính tình của hai vợ chồng không được hòa hợp nhau cho lắm, nên kiên nhẫn và chịu khó làm ăn thì ngày sau sẽ được ấm no.

– Nam sinh năm 1992 :

Nữ sinh năm Kỷ Mão và nam tuổi này lấy nhau không được tốt cho lắm. Kết hôn với nhau gặp số Nhì Bần Tiện (số nghèo hèn, bận tiện, thiếu thốn). Đây là số vợ chồng làm ăn không được phát đạt, phải chịu cảnh thiếu nghèo trong một thời gian, dù có của cải sẵn có cũng khó giữ được, tính tình hai vợ chồng cũng có phần hòa hợp, ở với nhau chịu khó làm ăn thì cũng được có cuộc sống ấm no.

– Nam sinh năm Kỷ Mão (Hai vợ chồng bằng tuổi nhau):

Kết hôn với nhau phạm phải Biệt Ly (chia ly, xa cách).

– Nam tuổi 1996 kết hôn với nữ sinh năm 1999:

Nghĩa là khi kết hôn với nhau sẽ phạm phải tuyệt mạng (không thể ở gần nhau, ảnh hưởng tới số mạng của nhau).

– Nam tuổi 1994, 1989, 2004 kết hôn với nữ sinh năm 1999:

2 tuổi này kết hôn với nhau sẽ phạm phải Biệt Ly (chia ly, xa cách). Hai Vợ chồng ở với nhau gặp số biệt ly hay tuyệt mạng, mà lại thêm số mạng không tốt và không được hưởng phúc đức từ cha mẹ thì kẻ mất người còn hoặc dễ dẫn đến cảnh biệt ly.

Nếu hai vợ chồng có số mạng không tốt nhưng được hưởng phúc đức từ cha mẹ thì cũng khó lòng có thể ở với nhau cả đời. Còn Nếu vợ chồng có số mạng tốt và đươc hưởng phúc đức từ cha mẹ thì có thể sống với nhau, nhưng cuộc sống gia đình gặp nhiều sóng gió, không êm ấm, một trong hai người thường hay bị ốm đau, bệnh tật.

Nữ tuổi Kỷ Mão nên và không nên lấy chồng năm nào?

– Nữ tuổi kỷ mão kỵ cưới chồng vào các năm 16, 17, 23, 28, 29, 35, 40 tuổi. Vào những năm tuổi trên không nên tiến hành hôn lễ, cưới hỏi, có những cặp cưới hỏi vào những năm kỵ này thì thường hay nảy sinh những việc buồn, xung khắc, hay chịu cảnh thường xuyên xa vắng. Tuổi này Nam và nữ khi có đôi thì số gặp người bạn ở hướng Tý mới nhằm căn duyên.

– Nữ tuổi Kỷ Mão sinh vào các tháng 1, 5, 2 và tháng 4 âm lịch thì thường có số Lưu Phu (số nhiều chồng) hoặc trái cảnh về việc chồng.

– Nam tuổi kỷ mão sinh vào các tháng 1, 8, 2, 4, 9, 3 và tháng 12 âm lịch thường có số Lưu Thê(số nhiều vợ) hoặc đa đoan về việc vợ.

– Còn nếu bạn sinh vào các tháng 9 và tháng 12 âm lịch, thì có số khắc con, đây là số khó sinh và khó nuôi con.

Chuyện Kể Về Các Thầy Bói Đất Sài Gòn Xưa

Giai thoại kể lại, có quan chức chế độ được thầy bói khuyên là nên luôn luôn thắt cà vạt màu xám có sọc màu hồng, và ông này đã âm thầm làm như vậy trong bao nhiêu năm trời. Vì sự mê tín của cả nhân dân và chính quyền, các vị thầy bói có ảnh hưởng rất lớn, nếu không nói là đã đóng những vai trò quan trọng trên chính trường.

Các thầy bói nổi danh ở Sài Gòn

Trong nghề bói toán ở Sài Gòn trước năm 1975, các thầy bói đều là những người làm ăn khá giả và rất có uy tín xã hội. Trong đó, số thầy bói từ miền Bắc di cư vào Nam chiếm một lượng lớn.

Thầy Khánh Sơn

Có lẽ, thầy Khánh Sơn là người nổi tiếng nhất và lâu nhất ở Sài Gòn trước năm 1975. Từ những năm Pháp thuộc, thầy đã tự xưng là Maitre Khánh Sơn. Báo chí thời ấy đã đăng ảnh thầy đeo kính trắng trí thức, một ngón tay chỉ vào cái chìa khóa, tượng trưng cho sự khám phá mọi điều huyền bí (?!). Thầy hành nghề từ những năm 1940, sau khi tốt nghiệp bằng sư phạm tại Hà Nội, chứ không phải vì thất nghiệp mà phải xoay nghề như một số thầy ở bên Tàu sang Việt Nam.

Theo nhiều giai thoại, thầy Khánh Sơn là người hào hoa phong nhã, lại làm ra tiền nên dù vợ con đàng hoàng, thầy vẫn được các bà, các cô mê mệt. Viên toàn quyền Pháp Pasquier trấn nhậm Đông Dương vào năm 1936, được thầy Khánh Sơn đã đưa ra một “câu sấm” để giải đoán trường hợp ông ta:

Bao giờ hai bảy mười baLửa thiêng đốt cháy tám gà trên mây

Theo một số người, thầy Khánh Sơn cho rằng “tám gà” là “bát kê” (phiên âm của tên vị toàn quyền); và “trên mây” là “máy bay”. Sau đó ít lâu, máy bay trên chở viên viên toàn quyền bay về Pháp bị bốc cháy. Không những ông ta mà cả tám người trên phi cơ đều tử nạn. Thời gian hành nghề của thầy Khánh Sơn kéo dài rất lâu. Thầy đã từng là nhà đoán vận mạng riêng của rất nhiều nhân vật tên tuổi như: cựu hoàng Bảo Đại, cựu quốc vương Sihanouk…

Thầy Minh Nguyệt

Văn phòng của thầy lúc nào cũng đầy nữ thân chủ, phần đông là các cô có chồng quân nhân Mỹ đã bỏ Việt Nam. Các cô tới để nhờ thầy đoán xem bao giờ gặp lại cố nhân để cho đời sống được lên hương như trong quá khứ. Hàng chục cô trong đó mong được nâng khăn sửa túi cho giáo sư Minh Nguyệt, nhưng thầy nghiêm lắm, chẳng bao giờ “trăng hoa”.

Thầy Nguyễn Văn Canh

Thầy Nguyễn Văn Canh sinh quán tại Nam Định. Thầy Canh mù lòa từ thuở sơ sinh, nên được gia đình cho học nghề bói toán để làm kế sinh nhai. Thuở đầu đời, thầy hành nghề tại Thái Bình, Hà Nội, rồi di cư vào Sài Gòn. Dù bị mù nhưng thầy Canh có đến mười người con, tất cả đều được sinh trưởng trong cảnh no ấm sung túc nhờ nghề của thầy, vốn là một nghề rất sáng giá vào thời ấy. Thầy sở trường về tử vi và bói dịch, nổi tiếng như một nhà tiên tri.

Dáng người bệ vệ cao lớn, thầy có sức khỏe dồi dào và thần trí minh mẫn. Xem tử vi trên năm đầu ngón tay, thầy Canh chỉ cần nghe ngày sinh tháng đẻ của thân nhân một lần là nói ngay vanh vách sao nào đóng ở cung nào, cung thê có đào hoa hồng loan thì sao, cung mệnh không có chính diệu mà đắc tam không thì cuộc đời sẽ như thế nào. Nói rồi, thầy nhớ mãi, lần sau khách tới chỉ cần nói tên là thầy biết số này ra sao!

Thầy Ba La

Thầy Ba La cũng sinh quán ở ngoài Bắc, và di cư vào Sài Gòn. Trước năm 1975, thầy Ba La mở văn phòng bói toán, khách bước vào trông thấy ngay một cụ già tiên phong đạo cốt, râu tóc bạc phơ, chẳng khác gì các đạo sĩ trong truyện Tàu.

Thầy cũng mù lòa từ lúc trẻ nên đã chọn nghề này để sinh sống. Văn phòng thầy Ba La tiếp toàn là các vị trí thức, giáo sư, kỹ sư, luật sư… Có người không tới để nhờ thầy đoán vận mệnh, mà chỉ đến để xin được luận đàm về tử vi. Thầy Ba La không làm khó trong việc tiếp thân chủ, nhưng thầy hết sức thận trọng khi đặt một lá số, gieo một quẻ bói.

Chuyện kể rằng, có hai vợ chồng nọ cầu tự mãi mới có một đứa con trai. Năm lên ba tuổi, cậu bé bị bệnh mà mất. Hai vợ chồng lại tiếp tục “cầu tự” để xin được ‘trả lại’ đứa con trai. Ba năm sau, họ lại sinh được một bé trai. Đứa bé giống anh trai đã mất như đúc, kể cả nốt ruồi son giữa ngực. Vì vậy hai ông bà thân sinh lấy tên người anh đặt cho người em, cả giấy khai sinh đều giữ nguyên của người anh để đi học, dù họ cách nhau ba tuổi.

Cậu bé lớn lên, học hành đõ đạt và tìm đến thầy Ba La để nhờ giải đáp cuộc đời mình. Anh ta đưa thầy xem lá số tử vi của anh trai, thầy Ba La càng xem càng toát mồ hôi, miệng không ngớt thốt lên : ‘Lạ quá, lạ quá’. Sau cùng, thầy nói rằng :– Nếu thật anh sinh vào ngày giờ này, tháng này, năm này, thì anh đã mệnh yểu từ năm lên ba !

Thầy Ba La xem lại thật kỹ, vì bị mù, nên thầy gọi người nhà ra nhận xét và trả lời từng điểm: có phải cái trán thế này, cái mũi thế này, cặp mắt thế này, tầm vóc cao lớn như thế này…không ? Và nhất là có nốt ruồi son ở giữa ngực? Thầy lập lại :– Có nốt ruồi đỏ thật à ? Thế thì lạ quá ! Tôi chịu, không đủ tài đoán số này cho anh. Anh hãy cầm tiền về và chỉ đến khi nào anh… có được một lá số tử vi khác !

Thầy Ba La bực tức vì cảm thấy, lần đầu tiên, mình không tin ở khả năng của mình. Cũng bực tức nghi ngờ phần nào người thân chủ này đã có thể không thành thật. Anh thanh niên cảm phục đến sợ hãi, xin lỗi thầy và trình ra lá số tử vi với ngày tháng sinh thật.

Hầu hết những giai thoại trên đều không có sức thuyết phục, nhưng có một điều chắc chắn là nghề bói toán ở Sài Gòn trước năm 1975 rất thịnh hành. Thậm chí, các nhà cầm quyền thời điểm đó còn mời cả các thầy bói lên truyền hình để tiên đoán về vận mệnh chính trị quốc gia. Cuộc sống của các thầy bói này do đó cũng rất sung túc.

Những “bóng hồng” trong làng bói toán Sài Gòn

Tuy cũng thành công, nhưng so với quý ông thì số lượng các thầy bà thời ấy ít hơn nhiều. Thường thì, khách của các thầy bà là phụ nữ, nhưng đôi khi cũng còn là các thiếu gia lắm tiền nhưng mê tín.Nghề bói toán dù hiện nay không được công nhận nhưng rất có sức hấp dẫn, đặc biêt đối với nữ giới.

Bà Anna Phán

Bà Anna Phán đã nổi tiếng một thời từ Hà Nội. Khi bà theo làn sóng di cư vào Nam thì chỉ còn hành nghề được ít năm nữa. Cũng có người cho rằng là vì tuổi già sức yếu nên con cháu không muốn bà tiếp tục, dù rằng… lộc thánh hãy còn.

Madame Claire

Trẻ hơn Bà Anna Phán, có một bà thầy gợi cảm mang cái tên rất đầm: Madame Claire. Madame Claire chẳng những bói hay mà còn là một người lịch lãm và gợi cảm. Có một công tử Bạc Liêu về già còn đem đến tặng Madame vài món nữ trang đáng giá.

Cô Bích

Cô Bích, một thiếu phụ người Đà Nẵng nổi danh về bói toán mà cũng có lập am, lên đồng. Xưa kia, hồi còn Pháp thuộc, cô đã từng có chồng sĩ quan Pháp nhưng không có con. Là người thất học nhưng khi “đồng lên”, cô Bích viết chữ Hán đẹp như rồng bay phượng múa. Đó là lời tiên thánh truyền dạy cho kẻ đến hầu cửa cô, một người mà khi đồng lên thì trở nên đẹp lộng lẫy với cặp mắt sắc như dao. Cô Bích đã tạ thế tại Đà Nẵng sau năm 1980.

Đoạn kết buồn của các thầy bói nổi tiếng

Theo chuyện kể lại, trước 1975, nhờ làm ăn khấm khá, thầy bói Huỳnh Liên tậu một khu vườn nhà ở làng Vĩnh Phú, Lái Thiêu, Bình Dương để khi rảnh rỗi ông lại từ Sài Gòn về đây vui thú với vợ bé. Trong khi đó, bà cả vẫn ở Sài Gòn.

Sau năm 1975, nghề bói không còn được xem là hợp pháp, thầy Huỳnh Liên không có con và về ở hẳn với bà bé. Ông không tin tưởng bà vợ bé lắm, nên xâu chìa khóa mở tủ cất tiền và vàng ông luôn luôn giữ bên mình. Một hôm đường dây điện thoại tầng trên bị hỏng, ông sai bà đi gọi hai người cháu của bà lên sửa.

Tới chiều, hai đứa cháu tới nhà rồi theo ông chủ lên gác sửa điện, trong khi chị bếp đi bắt gà đãi khách. Khi chị bếp trở lại, nghe có tiếng động khả nghi, chị chạy lên tầng trên thì thấy một cảnh tượng hãi hùng: Một người cầm khúc dây điện ngắn xiết chặt cổ ông Huỳnh Liên, ông trợn mắt và không kêu la gì được.

Lúc công an đến thì ông Huỳnh Liên đã chết. Người ta thấy cái tủ cất giấu tiền, vàng của ông vẫn còn nguyên và đồ đạc trong nhà cũng không bị mất món nào. Trong lúc quýnh quáng tháo chạy, hai đứa cháu vợ ngoài việc cướp của còn quên mất hai cái áo còn cởi bỏ trong nhà. Trong túi áo hai kẻ sát nhân còn bỏ lại, có đầy đủ giấy tờ tùy thân của chúng. Nhờ đó, công an không mất nhiều công sức cũng tóm gọn cả hai tại nhà ngay trong đêm đó.

Ngày nay, nghề bói toán không được công nhận và các thầy bói chỉ hoạt động lén lútTheo dòng chảy của lịch sử, các thầy bói của Sài Gòn cũ đã không còn những vị thế xã hội như xưa. Đoán vận mạng cho nhiều người nhưng cuối cùng thì các thầy cũng chẳng đoán được vận mạng cho chính mình. Những người lớn tuổi đã sống ở Sài Gòn lâu năm kể lại: cho đến năm 1972, thầy Khánh Sơn và các thầy Minh Nguyệt, Huỳnh Liên được mời lên truyền hình của chế độ cũ tiên đoán vận mệnh. Cả ba thầy đều nói những điều tốt đẹp. Không có thầy nào tiên đoán được biến cố long trời lở đất 30/4 để tháo chạy mà giữ lấy nghề.

Tác giã : Lăng Nhu

Những Bí Mật “Gây Sốc” Về Tướng Người Có Hốc Mắt Sâu

5 NGÀY VÀNG NGẬP TRÀN KHUYẾN MÃI

Dịch Vụ Thẩm Mỹ Mắt GIẢM ĐẾN

Dành cho 30 khách hàng đầu tiên

14.000.000đ chỉ còn 7.000.000đ

Bác Sĩ Chuyên Khoa: Dr. Ngô Mộng Hùng

Đánh Giá Khách Hàng:

5 NGÀY VÀNG NGẬP TRÀN KHUYẾN MÃI

Dịch Vụ Thẩm Mỹ Mắt GIẢM ĐẾN

Dành cho 30 khách hàng đầu tiên

14.000.000đ chỉ còn 7.000.000đ

Bác Sĩ Chuyên Khoa: Dr. Ngô Mộng Hùng

Đánh Giá Khách Hàng:

Tướng người có hốc mắt sâu thì phải làm thế nào?

Theo quan niệm về thuật tướng số, tướng người có hốc mắt sâu thường không được đánh giá cao về ngoại hình lẫn tính cách. Nhiều người quan niệm rằng, tướng người có hốc mắt sâu rất hay dễ cáu giận, tình tình không ôn hòa. Trong tình cảm, không phải là người chung thủy, tin cậy. Ngoài ra, tướng người có hốc mắt sâu thường có tài vận không may mắn.

Và tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng, chữa hốc mắt sâu cũng là một trong những dịch vụ làm đẹp “thế mạnh” của Bệnh viện thẩm mỹ. Chỉ với 30 phút làm đẹp, các chị em sẽ sở hữu đôi mắt đẹp hoàn hảo, cẩn đối, tình trạng hốc mắt sâu trũng sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Các bác sĩ sẽ dùng phần mỡ thừa của chính khách hàng sau đó chiết lọc ly tâm. Mỡ nguyên chất sẽ được bơm vào và làm đầy phần sâu trũng nơi hốc mắt. Giúp cho vùng mắt được đầy đặn và tươi trẻ như ngày nào.

Địa chỉ tin cậy dành cho tướng người có hốc mắt sâu

Công nghệ chiết lọc ly tâm tại thẩm mỹ vien có thể nói là hiện đại bậc nhất thị trường. Từ quá trình lấy mỡ, chiết tách mỡ thừa và làm đầy vùng mắt. Tất cả đều được thực hiện theo quy trình đạt chuẩn y tế. Thẩm mỹ cấy mỡ hốc mắt sâu cam kết an toàn tuyệt đối, không gây kích ứng, không bị đào thải.

Bác sĩ Ngô Mộng Hùng là chuyên gia có đôi mắt thẩm mỹ vô cùng tinh tế. Nên sẽ thực hiện vừa nhanh chóng, an toàn. Vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Hoàn toàn không để lại sẹo và đẹp tự nhiên.

Chữa trị tướng người có hốc mắt sâu tốn bao nhiêu tiền?

Nhiều khách hàng lựa chọn Bệnh viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng không chỉ vì công nghệ làm đẹp hiện đại và hiệu quả. Mà mức giá làm đẹp tại Bệnh viện thẩm mỹ cũng rất phải chăng. Đảm bảo sát với thị trường hiện nay. Không phát sinh thêm chi phí.

BẢNG GIÁ THẨM MỸ MẮT

Hoặc gọi ngay vào số Hotline 24/7: 093.300.1.300 để được giải đáp nhanh chóng. Xin cảm ơn!

5 NGÀY VÀNG NGẬP TRÀN KHUYẾN MÃI

Dịch Vụ Thẩm Mỹ Mắt GIẢM ĐẾN

Dành cho 30 khách hàng đầu tiên

14.000.000đ chỉ còn 7.000.000đ

Bác Sĩ Chuyên Khoa: Dr. Ngô Mộng Hùng

Đánh Giá Khách Hàng:

5 NGÀY VÀNG NGẬP TRÀN KHUYẾN MÃI

Dịch Vụ Thẩm Mỹ Mắt GIẢM ĐẾN

Dành cho 30 khách hàng đầu tiên

14.000.000đ chỉ còn 7.000.000đ

Bác Sĩ Chuyên Khoa: Dr. Ngô Mộng Hùng

Đánh Giá Khách Hàng:

Tìm Hiểu Bí Mật Về 12 Cung Hoàng Đạo Theo Ngày Tháng Năm Sinh

Tìm hiểu bí mật về 12 cung hoàng đạo bạn sẽ được biết cụ thể về tử vi 12 cung hoàng đạo nam nữ thông qua ngày tháng năm sinh. Cụ thể như tính cách, công việc, sức khỏe, tình yêu, v.v. trong tương lai ra sao? Nhằm giúp bạn có thể nắm bắt thời cơ tốt của bản thân để phát triển công việc. Đồng thời cải thiện được con đường tình duyên của bản thân.

Xem bí mật về 12 cung hoàng đạo để làm gì?

12 cung hoàng đạo có nguồn gốc từ những nhà chiêm tinh học. Các chòm sao này sẽ tương ứng thành một vòng tròn. Một vòng tròn sẽ là 360 độ và mỗi cung gồm 30 độ. Mỗi yếu tố như Đất, Nước, Khí và Lửa sẽ bao gồm tất cả là 3 cung. Ngày sinh và tên của tất cả 12 cung hoàng đạo khác nhau. Các cung hoàng đạo gồm Cự Giải, Song Tử, Kim Ngưu, Bạch Dương, Hổ Cáp, Bảo Bình, Thiên Bình, Nhân Mã, Ma Kết. Cung Xử Nữ, Sư Tử, Song Ngư.

Giải mã ngày sinh của các cung hoàng đạo

Khi xem bói tử vi 12 cung hoàng đạo bạn sẽ biết thông tin chi tiết và cụ thể về tính cách, sức khỏe, công việc, tình yêu, v.v. ra sao trong tương lai. Thông qua ngày tháng năm sinh của 12 cung hoàng đạo. Với mục đích biết được điểm mạnh và yếu của từng chòm sao. Từ đó sớm thay đổi hoàn thiện bản thân được tốt hơn.

Bói tính cách, công việc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo

Khi coi bói tử vi 12 cung hoàng đạo bạn sẽ được cung cấp tông tin về tính cách của bản thân. Là người hòa đồng, vui vẻ, thân thiện luôn giúp đỡ người khác. Hay là người sống khép kín, ít nói ích kỷ. Đồng thời còn cho biết tình hình sức khỏe cũng như công việc gặp khó khăn, thuận lợi ra sao? Từ đó chủ động đón nhận và thay đổi để bản thân cũng như công việc được tốt hơn.

Bói bí mật tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Xem bói tình yêu thông qua ngày sinh của 12 chòm sao sẽ cho biết chuyện tình cảm của bạn thế nào? Bạn là người chung tình vị tha hay đào hoa ích kỷ. Nhằm giúp bạn có thể nhận biết những ưu và khuyết điểm bản thân. Từ đó thay đổi phát huy thế mạnh, hạn chế nhược điểm. Mang lại chuyện tình yêu ngày càng may mắn tốt đẹp.

Thông qua này tháng năm sinh sẽ cho biết bí mật của 12 cung hoàng đạo qua tiện ích xem bói12 chòm sao cung hoàng đạo. Từ đó cho biết thông tin về công việc, tình yêu, sức khỏe, v.v. ra sao trong tương lai. Nhằm giúp bạn cố gắng thay đổi để mọi chuyện được tốt đẹp hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo xem tuổi hợp xông đất đầu năm hay sao chiếu mệnh 2023 cho tuổi mình là gì? Để sớm tìm cách hóa giải mang lại may mắn lộc tài.

Từ khóa : 12 chòm sao cung hoàng đạo, 12 chòm sao hoàng đạo, 12 cung hoàng đạo nam, 12 cung hoàng đạo nữ, 12 cung hoàng đạo và tình yêu, bí mật về 12 cung hoàng đạo, bói 12 cung hoàng đạo, bói cung hoàng đạo, bói tình yêu 12 cung hoàng đạo, bói tử vi, các chòm sao, các cung hoàng đạo, cung bạch dương, cung bảo bình, cung cự giải, cung hổ cáp, cung hoàng đạo và tình yêu, cung kim ngưu, cung ma kết, cung nhân mã, cung song ngư, cung song tử, cung sư tử, cung thiên bình, cung xử nữ, giải mã 12 cung hoàng đạo, ngày sinh 12 cung hoàng đạo, ngày sinh các cung, ngày sinh của 12 chòm sao, tính cách 12 cung hoàng đạo, tử vi 12 cung hoàng đạo, tử vi cung hoàng đạo, xem 12 cung hoàng đạo, xem bói 12 cung hoàng đạo, xem cung hoàng đạo, xem cung hoàng đạo theo ngày sinh.

Bí Mật Của Những Giấc Mơ

Khi ngủ, các tế bào não được nghỉ ngơi, những kích thích và dấu hiệu thay đổi ngay cả là nhỏ nhất của tâm sinh lý cũng sẽ khó “lọt lưới” hệ trung khu thần kinh. Những tín hiệu này sẽ được não cảm nhận và thể hiện qua các giấc mơ. Khi đó chính giấc mơ sẽ cho bạn biết về tình trạng sức khoẻ của cơ thể mình.

2. Giấc mơ của bạn nói lên điều gì?

– Khi bạn mơ thấy có ai đó dùng tay hoặc vật khác đánh vào đầu của mình hoặc mơ thấy những trận ẩu đả kịch liệt. Khi dậy, bạn có cảm giác đau đầu giống như trong giấc mơ. Đây chính là dấu hiệu của các căn bệnh về não như: rối loạn tiền đình, tổn thương não cục bộ, u não…

– Trong mơ, bạn nghe thấy những âm thanh lạ chói tai, rất khó chịu và bạn không thể thoát khỏi âm thanh đó. Khi đó, hãy nghĩ ngay tới căn bệnh xơ cứng động mạch đang “tiềm ẩn” trong cơ thể.

– Bạn mơ thấy mình đang nằm trên giường bệnh với các triệu chứng như ho, khó thở, tim đập nhanh. Khi tỉnh dậy, bạn không còn cảm giác đó nữa. Hãy cẩn thận với các căn bệnh về đường hô hấp.

– Khi bạn mơ thấy có người đang đuổi theo mình, bạn cảm thấy sợ hãi và cần sự giúp đỡ nhưng không thể kêu cứu được, chân không thể đi. Tỉnh dậy, bạn vẫn còn cảm giác run sợ, toát mồ hôi, tim đập nhanh. Tình trạng này xuất hiện khi lượng máu qua thành động mạch của tim không đủ, dẫn tới những “căng thẳng” cho hoạt động của tim.

– Bạn mơ thấy dường như có vật gì đó đang đè nặng lên cơ thể, làm bạn bất động. Hoặc bạn bị rơi từ trên cao xuống và bất chợt tỉnh giấc. Rất có thể bạn đang mang trong mình bệnh đau tim.

– Những hiện tượng lạ của tự nhiên xuất hiện trong giấc mơ của bạn, ví dụ như: lũ lụt, hạn hán, đầm lầy, rừng rậm… Hãy nghĩ ngay tới những “trục trặc” trong hoạt động của gan và dạ dày.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyện Một Thầy Giáo Lập Điện Xem Bói, Tìm Mộ: Bí Mật Về Những Quy Tắc Lạ… trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!