Xu Hướng 12/2023 # Có Cần Xem Tuổi Khi Mua Căn Hộ Chung Cư Không? # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Có Cần Xem Tuổi Khi Mua Căn Hộ Chung Cư Không? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lí do cần xem tuổi khi mua nhà

Thực tế, bạn rất cần phải xem phong thủy, xem tuổi khi mua chung cư xem có phù hợp với mình không. Để tránh những lo lắng không cần thiết thì bạn rất nên xem kĩ càng về tuổi tác.

Dân gian có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” nên trong cuộc đời của một con người, việc mua nhà là cực kì hệ trọng. Tuổi, mệnh, cung là ba vấn đề chính về phong thủy bạn cần quan tâm khi mua chung cư. Gia chủ chỉ nhận được những điều may mắn, cát tường và vận khí tốt về tiền tài, công danh nếu như xem xét kĩ càng về phong thủy. Ngược lại, sẽ mang tới những điều không được tốt lành và nhiều điềm xấu.

Vậy phải xem tuổi như thế nào, xem tuổi của những ai khi mua nhà hoặc mua chung cư. Theo quan niệm của các cụ ngày xưa thì thường sẽ xem tuổi của gia chủ là người đàn ông trong gia đình khi mua nhà, mua chung cư. Những tuổi không tốt để mua nhà mà mọi người cần tránh đó là tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. Nếu bạn bắt buộc phải mua nhà trong thời gian mình đang ở tuổi này thì nên ủy quyền cho người thân hoặc mượn những tuổi đẹp để mua thay mình. Đây là cách mà mọi người thường áp dụng nhất khi muốn xây nhà hay mua nhà. Ngôi nhà sẽ được chuyển lại cho chính chủ sau khi qua năm tuổi xấu.

Khi mua chung cư cần lưu ý những gì? Chọn ngày hoàng đạo để mua

Đầu tiên, nguyên tắc chọn ngày khi làm nhà, mua nhà hay mua chung cư như sau: ngày Cát trạch + ngày Hoàng Đạo. Đa số mọi người thường chỉ chọn ngày Hoàng đạo để làm nhà, mua nhà hay mua chung cư. Tuy nhiên, nếu biết lựa chọn thêm cả những ngày Cát trạch sau đây mới là tốt nhất (nếu đúng ngày xấu thì không nên dùng).

Lựa chọn hướng căn hộ chung cư

Chung cư cũng chính là nhà của chúng ta, vì thế, ngoài việc xem hướng của tòa tháp, gia chủ cũng cần phải xem hướng căn hộ phù hợp với tuổi gia chủ hay không. Khi chọn hướng hợp với tuổi và cung của gia chủ sẽ luôn mang lại những điều tốt lành.

Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi cung mạng của gia chủ:

Gia chủ có tuổi cung mạng như sau: Khảm, Chấn, Tốn, Ly là 4 cung thuộc Đông Tứ Trạch. Vì thế, gia chủ nên chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc.

Gia chủ có tuổi cung mạng: Càn, Cấn, Khôn, Đoài là 4 cung thuộc Tây Tứ Trạch. Vì thế, gia chủ nên chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Những thông tin về có cần xem tuổi khi mua căn hộ chung cư trên chỉ mang tính chất tham khảo và không áp dụng đúng hoàn toàn với tất cả các trường hợp. Vì thế, bạn nên tìm hiểu thêm lời khuyên của các thầy phong thủy, môi giới bất động sản để có thể áp dụng phù hợp với bản thân.

Rate this post

Mua Căn Hộ Chung Cư Có Cần Xem Tuổi Hay Không?

Theo quan niệm từ thời cha ông chúng ta, 3 việc quan trọng nhất trong đời của một người đàn ông đó là “Tậu trâu, cưới vợ và làm nhà”. Thời nay, cuộc sống ngày càng phát triển, sung túc và văn minh hơn thì con người lại càng chú trọng đến nhà cửa hơn. Nhà cửa phải được xây dựng trên mảnh đất có vị trí đắc địa, thiết kế đẹp, không gian thoáng đãng. Không những thế, chủ nhà cũng quan tâm đến phong thủy của nhà cửa xem có phù hợp hay không?

Đó là đối với nhà cửa thổ cư, vậy nếu mua căn hộ chung cư có cần phải xem phong thủy không? Câu trả lời là có, mua chung cư cũng cần phải xem phong thủy có phù hợp với gia chủ hay không? Ví dụ như: xem hướng căn hộ, xem số tầng và nhiều yếu tố khác nữa. Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên trước khi mua chung cư là phải xem tuổi của chủ nhà.

Tại sao cần phải xem tuổi khi mua chung cư hay mua nhà? Cần phải xem tuổi của ai?

Mua nhà nói chung và mua chung cư nói riêng là một trong những việc hệ trọng của cả một đời người. Vì vậy khi mua chung cư, gia chủ cần phải xem phong thủy cho phù hợp với tuổi, mệnh và cung. Điều này rất cần thiết, bởi khi mua căn hộ chung cư có phong thủy phù hợp với gia chủ sẽ mang lại cát tường, vận khí tốt lành, tài lộc, công danh, gia đình hòa thuận vui vẻ và tránh ốm đau bệnh tật.

Vậy khi mua nhà hay mua chung cư cần phải xem tuổi của ai? Các cụ ngày xưa có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Câu này đại ý là khi làm nhà, mua nhà hay mua chung cư thì cần phải xem tuổi của gia chủ là người đàn ông? Khi mua nhà hay mua chung cư, cần phải tránh những năm có tuổi không tốt như tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. Nếu tuổi của bạn nằm trong 3 tuổi không tốt này mà bắt buộc phải mua chung cư hay mua nhà để ở thì có thể ủy quyền cho người thân mua hộ. Sau đó, khi qua năm tuổi xấu thì sẽ chuyển lại chính chủ.

Những lưu ý khi mua chung cư

Đầu tiên, nguyên tắc chọn ngày khi làm nhà, mua nhà hay mua chung cư như sau: ngày Cát trạch + ngày Hoàng Đạo. Đa số mọi người thường chỉ chọn ngày Hoàng đạo để làm nhà, mua nhà hay mua chung cư. Tuy nhiên, nếu biết lựa chọn thêm cả những ngày Cát trạch sau đây mới là tốt nhất (nếu đúng ngày xấu thì không nên dùng).

Lựa chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi, cung

Chung cư cũng chính là nhà của chúng ta, vì thế, ngoài việc xem hướng của tòa tháp, gia chủ cũng cần phải xem hướng căn hộ phù hợp với tuổi gia chủ hay không. Khi chọn hướng hợp với tuổi và cung của gia chủ sẽ luôn mang lại những điều tốt lành.

Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi cung mạng của gia chủ:

Gia chủ có tuổi cung mạng như sau: Khảm, Chấn, Tốn, Ly là 4 cung thuộc Đông Tứ Trạch. Vì thế, gia chủ nên chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc.

Gia chủ có tuổi cung mạng: Càn, Cấn, Khôn, Đoài là 4 cung thuộc Tây Tứ Trạch. Vì thế, gia chủ nên chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, khi chọn mua chung cư, gia chủ chỉ cần quan tâm đến hướng căn hộ chung cư khi lựa chọn căn hộ từ tầng 1 đến tầng 10. Còn các tầng cao hơn tầng 10, gia chủ sẽ không cần phải quan tâm nhiều đến việc lựa chọn hướng của căn hộ. Bởi các tầng trên cao đó không còn chịu ảnh hưởng của năng lượng đất.

Ngoài ra, khi lựa chọn tầng theo tuổi cũng khá quan trọng, bạn có thể tham khảo bảng sau đây xem các tuổi phù hợp với tầng bao nhiêu từ tầng 1 đến tầng 10:

Lựa chọn căn hộ chung cư theo ngũ hành của gia chủ

Thật trùng hợp, trong cuốn sách “Bí mật gia cư: âm trạch và dương trạch” được biên soạn bởi Duy Nguyên và Trần Sinh. Có đề cập đến việc lựa chọn nên ở tầng bao nhiều thì phù hợp. Lại đề cập đến tòa chung cư có 25 tầng. Rất giống với tòa tháp K2 của tổ hợp chung cư The K park. Các bạn có thể tham khảo cách lựa chọn này với cả 3 tòa K1 27 tầng, K2 25 tầng và K3 23 tầng.

Hành Kim: gia chủ thuộc hành Kim thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 4, 9, 14, 19, 24 là tốt nhất.

Hành Mộc: gia chủ thuộc hành Mộc thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 3, 8, 13, 18, 23 là tốt nhất.

Hành Thủy: gia chủ thuộc hành Thủy thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 1, 6, 11, 16, 21 là tốt nhất.

Hành Hỏa: gia chủ thuộc hành Hỏa thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 2, 7, 12, 17, 22, 27 là tốt nhất.

Hành Thổ: gia chủ thuộc hành Thổ thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 5, 10, 15, 20, 25 là tốt nhất.

Chú ý:

Nên chọn tầng có ngũ hành tương sinh với hành của gia chủ: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim hoặc lựa chọn tầng ở cùng hành tuổi của mình (hay còn gọi là tầng gốc). Khi lựa chọn ngũ hành của tầng và gia chủ tương sinh hoặc cùng hành tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, đại cát đại lợi.

Không nên chọn tầngcó ngũ hành tương khắc với gia chủ: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Mua căn hộ chung cư cũng cần chú ý đến phong thủy của tòa chung cư

Ngoài việc lựa chọn căn hộ hay tầng số bao nhiêu theo tuổi hay theo ngũ hành thì gia chủ cũng cần quan tâm đến phong thủy nơi mình sinh sống. Không giống như nhà đất thổ cư, khi xem phong thủy chung cư, gia chủ cũng cần phải chú ý đến phong thủy của tòa tháp chung cư mà mình định mua căn hộ tại đó.

Đối với tòa tháp chung cư, gia chủ cần phải quan tâm đến những chi tiết phong thủy sau:

Minh đường chung cư phải rộng: tiêu chí phong thủy quan trọng nhất khi lựa chọn là tòa tháp phải có khoảng Minh đường rộng thoáng phía trước. Nghĩa là phía trước tòa tháp phải có khoảng sân, khuôn viên cây xanh rộng, công viên hoặc hồ nước. Đây cũng là nơi để cư dân chung cư có thể sinh hoạt và vui chơi.

Hướng chung cư vuông góc với hướng cửa chính tòa nhà: xem hướng của căn hộ phù hợp cũng quan trong, tuy nhiên, hướng của tòa tháp còn quan trọng hơn. Nhiều người thường chọn hướng căn hộ theo tuổi, xem hướng nào mang lại vận may cho gia đình. Xét trên phương diện phong thủy của cả tòa nhà, hướng cửa chính tốt nhất là hướng Nam hoặc Đông Nam. Đơn giản bởi vì 2 hướng này là 2 hướng có thể đón gió mát, lượng ánh sáng tự nhiên dịu không quá gắt như hướng Tây.

Các tòa tháp có khoảng không gian thoáng đãng ở giữa: tòa tháp có phong thủy tốt phải có khoảng không không thoáng đãng xung quanh, luồng không khí lưu thông dồi dào, hài hòa. Vì vậy, phải đảm bảo có khoảng không gian giữa các khối nhà, tránh tạo gió hút giữa các tòa tháp.

Ngoài việc chọn hướng khi xem phong thủy để chọn căn hộ, gia chủ cũng cần quan tâm đến một số đặc điểm của như cấu trúc căn hộ, hình dạng bên trong và hướng cửa:

Hướng cửa căn hộ: như đã đề cập ở phần trên của bài viết, gia chủ cần xem hướng cửa chính của căn hộ, các hướng cửa ban công, cửa sổ không quá quan trọng.

Thiết kế cấu trúc bên trong: Nên lựa chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh lựa chọn những căn hộ có hình dạng bị méo mó, có các góc khuyết quá lớn.

Phòng tắm và nhà vệ sinh không nên nằm gần vị trí trung tâm căn hộ, hướng cửa chính không được đối diện cửa phòng ngủ.

Hướng cửa chính cũng không nên chọn đối diện với cửa phòng bếp vì có thể sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Nếu bạn thích căn hộ đó, thì có thể khắc phục bằng cách đặt tủ hoặc quầy bar để chắn.

Lưu Ý Phong Thủy Khi Mua Căn Hộ Chung Cư

1. Phong thuỷ

Phong thủy tốt là những nơi có địa thế “tiền thủy, hậu sơn “, hoặc đơn giản hơn là ” gần sông, hồ “. Chính vì lẽ đó, có không ít chủ đầu tư như Vingroup, Phú Mỹ Hưng… đã mạnh tay đầu tư trong khu đô thị của mình những dòng sông, ngọn núi nhân tạo. Sự đầu tư này thực sự không uổng phí và đã làm gia tăng giá trị cho dự án lên bội phần.

Nếu ngân sách không cho phép bạn mơ mộng, thì với kinh nghiệm mua nhà đất này bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn một dự án có địa thế đẹp với một mức giá hợp lý.

2. Công trình tiện ích công cộng

Căn hộ chung cư mà bạn mua sẽ là nơi bạn sẽ gắn bó cả cuộc đời vì vậy cần cân nhắc và chọn lựa kỹ càng. Kinh nghiệm cho thấy: Một nhà chung cư cao tầng thông thường sẽ có những tiện ích sau đây: nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác.

Với các dự án nhà ở thu nhập thấp thì ngoài khu vực ở, các cư dân cũng được hưởng hệ thống tiện ích hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ từ trường mầm non, nhà trẻ, khu thể thao, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe đến các dịch vụ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ…

3. Chọn tầng

Thông thường, ngoài các tòa nhà cao tầng có từ 8 đến 11 tầng ra thì phân tích từ góc độ vị trí địa lý và phong thủy, lựa chọn tốt nhất khi ở nhà cao tầng như sau:

Đối với tòa nhà 15 tầng thì tầng 5 – 7 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 22 tầng thì tầng 5 – 7 và 14 – 17 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 24 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 – 20 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 25 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 – 20 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 26 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 – 20 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 28 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 – 22 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 39 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 – 24 tốt nhất để ở.

Tóm lại khi lựa chọn một căn nhà tầng tốt nhất cho mình và gia đình mình thì cần phải chạy theo lợi và tránh xa cái hại. Xử lí tốt các vấn đề về ngũ hành và đạt được những trạng thái hài hòa về môi trường là điều tốt đẹp nhất.

4. Chọn hướng nhà

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa.

Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

5. Hệ thống báo cháy và an ninh

Một kinh nghiệm cần biết khi mua chung cư mà những người từng ở chung cư, các chuyên gia về xây dựng chia sẻ là người đi mua chung cư cần tìm hiểu, hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy ở trong tòa nhà và tự tìm hiểu xem đó có phải là hệ thống chất lượng không?

Nhiều vụ hỏa hoạn gây thiệt hại về người đã xảy ra là do chủ đầu tư không chú ý đến việc xây dựng một hệ thống báo cháy chất lượng nên khi có bất trắc xảy ra, người dân là người chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Bên cạnh hệ thống báo cháy thì hệ thống an ninh của tòa nhà cũng là điều người mua nhà nên quan tâm. Một chung cư tốt phải được đảm bảo an ninh cho mọi dân cư. Chính vì điều này, nhiều chủ đầu tư đã trang bị hệ thống camera quan sát an ninh, kiểm tra ra vào trong khu nhà.

6. Chủ đầu tư

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua nhà chung cư. Có đến 50% người mua chung cư trên địa bàn Hà Nội có vấn đề với chủ đầu tư. Tiến độ chậm hoặc bỏ hẳn không xây, bán nhà kiểu “Cuội bán vịt trời”, bán nhà tính giá bằng đô, góp vốn một giá, khi lên hợp đồng một giá, chất lượng cẩu thả, thu phí giá trên trời… hiếm ai không gặp những tai nạn trên.

7. Phí chung cư, tiện ích

Bạn nên tìm hiểu các loại phí chung cư cần phải trả hàng tháng có phù hợp hoặc chấp nhận được không? Phí chung cư hiện nay là vấn đề các bạn phải cân nhắc thệt kỹ trước khi mua.

Các tiện ích công cộng khác như: chỗ gởi xe máy, xe hơi, chỗ sinh hoạt công cộng như phòng lớn để phục vụ khi có hữu sự như hiếu, hỉ…bể bơi, trung tâm thể dục, thang máy….và các tiện ích khác.

8. Dịch vụ đi kèm

Một trong những kinh nghiệm cần biết khi mua chung cư là phải tìm hiểu kỹ về dịch vụ đi kèm.

Trong các khu chung cư, bạn cũng sẽ tìm thấy các dịch vụ đi kèm như dịch vụ ăn uống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thể dục thể thao… Các dịch vụ này giúp mang lại tiện nghi cho cuộc sống cư dân và làm tăng giá trị cho dự án.

Cùng Danh Mục Bình Luận Facebook

Các Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Mua Căn Hộ Chung Cư

Hướng của tòa nhà hợp phong thủy

Nguyên tắc phong thủy khi mua căn hộ đầu tiên cần để ý là hướng tòa nhà chung cư, nên lựa chọn những tòa nhà căn hộ chung cư có mặt trở lại hướng Nam hoặc Đông Nam bởi do đó tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định. Tránh lựa chọn những căn hộ tại tòa nhà có hướng trở lại hướng Đông hoặc Tây, như thế sẽ ảnh hưởng nắng chiếu gây bất lợi cho những người ở đồng thời sẽ tạo vận khí không tươi mới, gắt gỏng cho nơi sống.

Điều quan trọng không thua là nên lựa chọn tòa nhà có mặt nước, ao hồ, sông ở phía đằng trước do đó sẽ tạo khí dung nạp rất tốt, hoặc nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ hỗ trợ cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Bên cạnh đó, cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có rất nhiều giao lộ, nơi phương tiện lưu thông nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải đựng được nhiều uế khí. Như vậy, cuộc sống hiện đại của các bạn sẽ khó có được sự yên tĩnh, nhất là khi bạn cần một nơi để nghỉ ngơi.

Hướng chính của căn hộ hợp phong thủy

Hướng của căn hộ là một trong nguyên tắc phong thủy khi mua căn hộ quan trọng nhất. Để có một căn hộ hợp phong thủy bạn nên tránh những căn hộ có hành lang dài đâm thẳng vào căn hộ tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy… Nguyên nhân là do khi cửa chính của căn hộ ở những vị trí này nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Nên chọn những căn hộ vuông vức, tránh bị méo mó hoặc khuyết quá lớn vừa không tốt về phong thủy, vừa thiếu thốn trong những công việc sắp đặt nội thất bên trong.

Chúng ta cũng cần tránh những căn hộ khi mở cửa nhìn ngay thấy bếp vì sẽ ảnh hưởng hao tổn về tiền tài theo quan niệm “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể sử dụng quầy bar che chắn để tạo ra sự kín đáo.

Cách xem số tầng có hợp phong thủy không ?

Theo các chuyên gia phong thủy về nguyên tắc phong thủy khi mua căn hộ, nhà căn hộ chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng độ cao hợp lí để có thể đón trọn vẹn ánh nắng mặt trời và gió tạo dương khí cho căn hộ. Việc ở tầm độ cao này, các bạn sẽ tránh được những khói bụi của đô thị đồng thời đảm bảo sức khỏe về hô hấp bởi không quá cao.

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy khi mua căn hộ, chúng ta có thể chọn số tầng thích hợp với ngũ hành tương sinh để mang đến may mắn, phú quý cho gia đình mình.

Trong đó, tầng 1 và 6 thuộc Thủy; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thủy, tầng 12 thuộc Hỏa, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thủy, tầng 17 thuộc Hỏa, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ.

Hướng Dẫn Cách Xem Phong Thủy Khi Mua Nhà Phố, Căn Hộ Chung Cư

Ngày nay, các học thuyết về phong thủy đã không còn bị đánh đồng với tín ngưỡng tôn giáo hoặc mê tín dị đoan nữa, mà đã trở nên rất gần gũi với đời sống con người. Với tư cách là đối tượng nghiên cứu của khoa học, thuật phong thủy đã mang lại rất nhiều lợi ích cụ thể khi được áp dụng vào thực tế cuộc sống, trong đó, phổ biến nhất là lý thuyết về phong thủy nhà đất: từ việc mua đất, xây nhà, bố trí nội thất hay chọn mua nhà.

Khi có nhu cầu mua bất động sản như nhà hoặc chung cư, nhiều người thường băn khoăn không biết nên chọn căn nào. Nhưng thực ra, theo phong thủy, không hề có một căn nhà hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu, mà chỉ có những căn nhà hợp hay không hợp với gia chủ mà thôi. Vì thế, ngoài việc xem xét giá cả, vị trí, diện tích thì phong thủy của ngôi nhà, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng khách cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, để lựa chọn được một căn nhà phù hợp với túi tiền của mình và thỏa mãn những tiêu chí lý tưởng thì cần có một số kiến thức phong thủy nhất định.

2. Địa thế nhà

Ở thành thị nên chọn ngôi nhà có địa thế bằng phẳng, không nên có đất dốc phía sau nhà bởi nó sẽ khiến mọi nguồn năng lượng đi vào từ cửa trước bị tiêu tan.

Mặt đường phải thấp hơn, hoặc ít nhất là cao bằng nền nhà. Nếu mặt đường cao hơn thì khí của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, dễ bị ngập úng, tích tụ âm khí không tốt.

Ngôi nhà không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào cửa chính tạo thành luôn xung sát mạnh, đường càng to dài, mật độ xe lưu thông càng nhiều thì càng nguy hiểm.

Theo phong thủy nhà đất, trước nhà là nơi giao cắt của các con đường tạo thành hình chữ Y, T, X, vòng cung, những con đường gấp khúc hoặc uốn cong mà phần nhọn hướng vào cửa chính cũng là điều tối kị, vì sẽ mang lại sát khí.

3. Môi trường xung quanh ngôi nhà

Không nên chọn những ngôi nhà gần đường ray, cầu vượt vì âm thanh quá lớn, khói bụi ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Không chọn những ngôi nhà trong hẻm cụt, có đường vào nhà quá hẹp hoặc ngoằn ngoèo vì khi xảy ra hỏa hoạn, sự cố thì sẽ rất khó thoát ra ngoài.

Không nên ở gần các bãi tha ma, đối diện với ống khói nhà máy hoặc các bãi rác, nhà vệ sinh công cộng, trạm xăng vì không khí ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý những người trong nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không chọn nhà gần cột điện, trạm điện cao thế hoặc các tháp truyền hình, phát thanh vì từ trường, sóng điện từ mạnh ở những nơi đó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra nhiều bệnh tật.

Không nên chọn căn nhà lọt thỏm giữa các công trình cao tầng vì sẽ có cảm giác bị chèn ép, gò bó, tầm nhìn bị hạn chế, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thăng tiến.

4. Hướng nhà

Bạn phải xem xét hướng phong thủy khi mua nhà để xác định xem nó có phù hợp với cung mệnh của các thành viên trong gia đình không? Mở cửa chính có bị trực xung không? Tốt nhất là hướng cửa chính nên trùng với hướng của ngôi nhà.

5. Bố cục ngôi nhà

Nên chọn những ngôi nhà có hình dáng vuông vức, nở hậu vì sẽ mang lại nguồn năng lượng cân bằng, sức khỏe tốt. Không nên chọn các kiểu nhà hình tam giác, hình thang, nhà góc nhọn, chữ L, nhà lệch tầng hoặc hình thù kỳ quái.

Cửa chính, cửa sổ, giếng trời lấy sáng… là những nơi chủ yếu để đón luồng khí tài lộc vào nhà, do đó cần thông thoáng sạch sẽ, kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà. Căn cứ vào sự bố trí của căn nhà để đánh giá sự tốt, xấu về phong thủy: bếp phải xa phòng ngủ, cửa chính; cửa chính không được đối diện với toilet, phòng ngủ, cầu thang; cửa toilet thì không được đối diện với cửa bếp, giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe…

Trừ khi bạn có kế hoạch tu sửa tổng thể căn nhà, nếu không, hãy cân nhắc đến các yếu tố trên trước khi tìm mua nhà có phong thủy tốt.

Phong thủy khi mua nhà chung cư

Khi mua nhà chung cư cũng có những điều kiêng kỵ về phong thủy tương tự như chọn mua nhà phố: tòa nhà chung cư phải tọa lạc ở khu đất tốt và có hình thái, vị trí tốt; những khu vực trống ở trước tòa nhà phải có cây xanh, công viên nhỏ hoặc hồ nước, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt; chọn hướng phù hợp để đón được gió mát và ánh sáng ổn định… Ngoài ra, còn có những lưu ý riêng:

Nên chọn những căn hộ có diện tích vuông vức, không bị méo mó hoặc bị khuyết góc quá lớn.

Tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với ban công hoặc đối diện với cửa chính của căn hộ khác, hay nằm ở vị trí dưới chân cầu thang.

Những căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị nắng gắt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc bị góc nhọn của công trình xung quanh hướng thẳng vào sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Khi mở cửa chính không được nhìn ngay thấy bếp và toilet vì sẽ sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm phong thủy nhà đất. Hai khu vực này thường là không gian cố định theo các đường ống nên sẽ rất khó thay đổi, có thể khắc phục bằng cách dùng quầy bar hoặc bình phong để che chắn lại.

Cửa các phòng ngủ không được đối diện nhau, cửa toilet trong phòng ngủ không đối diện ngay với giường ngủ vì sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, bạn nên xem xét kỹ ngay từ khâu chọn mua để không phải tốn kém chi phí sửa chữa. Còn nếu không thể chủ động được, bạn có thể chọn màu sơn mới, bố trí thêm vật dụng theo thuyết phong thủy để khắc phục những nhược điểm cho căn hộ.

Những Điều Nên Biết Phong Thủy Khi Mua Căn Hộ Chung Cư

Ngoài cửa chính, ban công cũng là một yếu tố p hong thủy khi mua căn hộ chung cư bạn nên lưu tâm xem phong thủy căn hộ chung cư. Ban công là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, không khí, ánh sáng bên ngoài. Vì vậy, trong các tòa cao ốc, ban công đóng một vai trò rất quan trọng. Thậm chí, nhiều người khi tìm mua căn hộ chung cư còn xem xét hướng ban công có hợp với mệnh của mình không. Tuy nhiên, trong thực tế, rất khó để tìm được hướng ban công hợp với mệnh gia chủ hay không. Như vậy, tìm được hướng cửa chính hợp với mệnh đã là quá tốt.

Phong thủy khi mua căn hộ chung cư về hướng cửa

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, hướng cửa, hướng ban công thì bạn cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong. Bạn nên chọn những căn hộ có cấu trúc vuông vức, tránh những căn bị méo mó hay bị khuyết những góc quá lớn. Điều này không tốt về phong thủy, vì theo một số quan niệm góc khuyết trong căn nhà bên cạnh việc gây khó khăn trong sắp xếp đồ đạc thì còn gây hao tổn về tài lộc. Trong những trường hợp bất khả kháng, bạn có thể khắc phục bằng cách trao một chiếc gương vào vị trí góc khuyết để bù lại sự tròn đầy cho căn hộ.

Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ theo phong thủy

Nhà vệ sinh là một trong những không gian cần được lưu tâm nhiều nhất vì đây là không gian đã được bố trí sẵn và rất khó để thay đổi. Trong phong thủy quan niệm, khu vực trung tâm của căn nhà phải luôn sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn hộ chung cư có WC nằm giữa là điều tối kỵ về về phong thủy trong căn hộ chung cư ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nay, để tạo thêm nhiều sức hút cho khách hàng, các chủ đầu tư dự án thường để không gian để Quý Khách tự bố trí, sắp xếp và đặt nội thất cho chính căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo trục của toàn tòa nhà, bởi thế việc thay đổi cấu trúc này là rất khó. Cho nên khi mua căn hộ chung cư bạn phải lưu tâm đến các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới để không gặp những bất lợi về phong thủy.

***

Trên thực tế, việc tạo dựng phong thủy khu chung cư không phải quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ tốt về các yếu tố như vị trí, tiện ích và cả yếu tố phong thủy thì gia chủ cần phải có sự lưu tâm ngày từ đầu để tránh việc sửa chữa lại tốn kém, và đảm bảo được sự hài hòa giữa các công năng, thẩm mỹ, kiến trúc và phong thủy khi mua căn hộ chung cư.

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Cần Xem Tuổi Khi Mua Căn Hộ Chung Cư Không? trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!