Xu Hướng 3/2023 # Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà Không? Mượn Như Thế Nào Cho Đúng? # Top 11 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà Không? Mượn Như Thế Nào Cho Đúng? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà Không? Mượn Như Thế Nào Cho Đúng? được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xây nhà chính là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, đặc biệt là với người phương Đông thì xây nhà cần phải tuân thủ nhiều yếu tố phong thủy. Trong đó tuổi xây nhà cực kỳ quan trọng – để xây nên ngôi nhà có phong thủy tốt mang lại nhiều may mắn, vận khí tốt cho các thành viên trong gia đình thì tuổi người xây đứng lễ phải hợp năm xây nhà. Chính vì thế mà nhiều người thường phân vân với câu hỏi có nên mượn tuổi làm nhà không? Và nên mượn như thế nào đúng cách?

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ, thông thường để làm nhà chúng ta cần chọn tuổi người nam để đứng lễ nhằm mục đích định cát hung. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp mà tuổi các thành viên nam trong nhà đều không hợp để xây cất nhà cửa thì tuổi nữ giới sẽ được xem xét.

Trường hợp nếu tất cả các thành viên trong nhà đều không hợp tuổi để làm nhà trong năm cần xây dựng thì một số gia đình sẽ mượn tuổi làm nhà. Tức là nhờ một người khác không phải thành viên trong gia đình đứng lễ giúp và tất nhiên tuổi của người đó theo phong thủy là tốt cho việc xây dựng trong năm làm nhà.

Điều quan trọng đầu tiên trước khi có ý định xây nhà đó chính là bạn cần chọn người xây nhà có tuổi hợp – tốt trong việc xây nhà cửa trong năm bạn muốn xây.

Câu trả lời đó chính là trong trường hợp tuổi của mọi thành viên trong gia đình bạn không hợp để làm nhà trong năm muốn xây dựng nhà cửa thì bạn có thể mượn tuổi của một người hợp xây nhà trong năm đó để làm nhà.

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy thì bạn hãy thực hiện 02 bước sau để có thể mượn tuổi xây nhà đúng cách.

– Chọn người mượn tuổi làm nhà và nhờ đứng lễ trong suốt quá trình xây nhà

– Tiến hành bàn giao bán lại ngôi nhà cho chủ cũ

Sau khi tiến hành xây dựng xong ngôi nhà hoàn chỉnh thì tiến hành bàn giao – bán lại nhà theo khế ước cho gia chủ (người mượn tuổi để xây nhà).

Một lưu ý nhỏ chúng tôi muốn nhắc bạn đó chính là trong quá trình tìm người để mượn tuổi làm nhà bạn cần tránh người đang chịu tang hay người đang gặp phải những vận hạn trong năm như hoàng Ốc, Kim Lâu, Tam Tai,…

– Tìm mượn tuổi những người thân thiết, sống gần bạn

Như bạn đã biết, việc mượn tuổi để làm nhà rất phức tạp với việc người cho mượn tuổi phải cùng bạn đồng hành trong suốt quá trình xây dựng ngôi nhà của mình. Chính vì thế bạn cần chọn người để mượn tuổi phù hợp với các tiêu chí: người thân thuộc – thân thiết với gia đình bạn, người đó sống gần bạn để tiện trong việc đi lại giúp cho bạn mượn tuổi.

– Mượn tuổi của người chưa cho mượn tuổi để làm nhà

Trước khi mượn tuổi một người nào đó để làm nhà bạn cần hỏi họ xem họ đã cho ai mượn tuổi để làm nhà chưa và nếu cho mượn tuổi thì ngôi nhà đó đã xây dựng hoàn chỉnh chưa?

Bởi vì theo quan điểm phương Đông, việc một người cho 02 gia đình mượn tuổi để xây nhà cùng một lúc sẽ mang đến vận khí xấu cho chính 02 ngôi nhà đó. Đây là một trong những điều cực kỳ tối kỵ trong phong thủy xây dựng nhà cửa.

– Chỉ mượn tuổi trong trường hợp khởi công xây dựng nhà mới

Nhiều người thường nhầm lẫn việc có thể mượn tuổi để sửa sang lại nhà cũ. Điều đó hoàn toàn sai, bạn chỉ có thể mượn tuổi trong trường hợp muốn xây dựng nhà mới nhưng tuổi không hợp để xây dựng trong năm đó.

Trong trường hợp sửa sang lại nhà cũ thì gia chủ chủ cần xem ngày lành tháng tốt để tiến hành.

Bạn cần tuân theo những thủ tục mượn tuổi làm nhà theo quy định của phong thủy, việc mượn tuổi đúng cách quyết định rất lớn đến vấn đề phong thủy trong xây dựng ngôi nhà của bạn.

– Chọn người để mượn tuổi cần tránh Tam Tai, tang thương

Bạn cần tránh những người có tang trong nhà hoặc có vận hạn Tam Tai, Hoàng Ốc,…trong năm.

Thủ tục mượn tuổi để làm nhà đúng chuẩn

– Đầu tiên, gia chủ và người cho mượn tuổi cần làm thủ tục bán nhà (viết giấy bán nhà). Thông thường, những giấy tờ này được làm tượng trưng để dưng báo lên thần linh chứ không cần có tính pháp lý.

– Tiếp theo, người cho mượn tuổi sẽ đứng lễ trong lễ động thổ xây nhà, khấn vái theo đúng thủ tục. Một lưu ý chúng tôi muốn nhắc bạn đó chính là khi bạn mượn tuổi thì người cho mượn tuổi được xem như là người gia chủ của ngôi nhà. Chính vì thế mà bạn cần tránh đi trong quá trình làm lễ

– Tiếp đến, người cho mượn tuổi cũng đứng lễ các buổi quan trọng như đổ mái, về nhà mới,….

– Cuối cùng, sau khi hoàn tất xây dựng nhà thì hai bên làm lại giấy mua bán và dâng lên thần linh chứng giám. Gia chủ thật sẽ chọn ngày lành tháng tốt để nhập trạch.

Cuối cùng, nhiều người thường thắc mắc rằng liệu người cho mượn tuổi làm nhà có gặp phải vận đen gì không?

Tuy nhiên, thông thường điều đó rất ít xảy ra và việc mượn tuổi xây dựng nhà cũng diễn ra trong vòng vài tháng nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

TIN LIÊN QUAN

Thủ Tục Mượn Tuổi Xây Nhà Như Thế Nào Cho Đúng?

Cách mượn tuổi làm nhà khi bạn có dự định xây nhà mới mà năm đó bạn không hợp tuổi, cần phải đi mượn tuổi người khác để làm nhà.

Mượn tuổi làm nhà như thế nào cho đúng?

Mượn tuổi làm nhà thực chất rất khó, và cũng nhiều câu hỏi xoay quanh việc tại sao phụ nữ lại không được chú trọng trong việc “nhà cửa” để tìm hiểu kỹ hơn về việc xem tuổi làm nhà và trong câu hỏi mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng, các chuyên gia sẽ lý giải rõ hơn về vấn đề này.

*Làm nhà xem tuổi đàn ông

Theo phong thủy thì trong việc “khai môn lập hướng” tính cho một ngôi nhà người ta ít khi lấy tuổi đàn bà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết Âm dương Ngũ hành với nguyên lí Âm thuận tòng dương. Đối với một gia đình hai thì lý thuyết này coi người chồng là dương, vợ tính là âm. Bởi vậy người xưa mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Trong một đại gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống, vai trò người cha, người ông được xem như gốc rễ của cái cây phả hệ. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một chủ thể đại diện. Còn các vai vế khác trong gia đình như vợ, con, cháu… nằm trong mối quan hệ phụ thuộc. Có thể hiểu rằng người đứng đầu trong gia đình (ông, cha) thuộc tính dương được ví như chiếc đầu tàu kéo theo những toa thành viên còn lại trong gia đình đi theo. Lý thuyết này không thay đổi cho dù ở bất cứ thời đại nào, dù là chế độ chính trị khác nhau.

Dân gian còn quan niệm, đối với nhà nhiều thế hệ, dù lấy tuổi đàn ông làm nhà nhưng vẫn chú trọng lấy tuổi cao nhất. Điều này thể hiện sự sống lâu nên nhà sẽ bền vững.

*Mượn tuổi lớn hơn gia chủ thì càng tốt

Hiện nay còn duy trì quan niệm nếu không được tuổi làm nhà thì mượn tuổi tốt theo cửu trạch. Người này sẽ khấn hộ trước bàn thờ thần linh khi động thổ. Cách làm này chưa chính xác. Bởi nếu đã quan niệm thần linh thiêng liêng, nhìn được trăm sự thì việc mượn tuổi lại biến thành hành động lừa dối. Vì thế, về nguyên lý là chưa phù hợp. Còn để đúng tuổi người mượn thì cần có sự mua bán theo khế ước thực sự. Khi làm nhà xong bán lại theo khế ước cho chủ cũ. Tuy nhiên, người tốt, hay làm phúc đức thì năm tháng nào cũng tốt nên có thể làm nhà bất cứ thời điểm nào. Còn người xấu thì ngày tốt cũng là vận hạn.

Ở quan điểm khác, nếu mảnh đất không hợp với tuổi gia chủ thì có thể nhờ người thân hoặc bạn bè đứng tên sổ đỏ để làm nhà. Tuy nhiên, đây là cách làm chưa đúng. Bởi học thuyết phong thủy ra đời cách đây đã mấy nghìn năm và có nhiều ứng dụng trong thực tiễn.

Xét cho cùng, môn phong thủy là nghiên cứu sự tương tác của môi trường tới đời sống và sinh hoạt của con người. Sự tương tác này là tương tác thực sự và trực tiếp tới những cá nhân trong địa bàn cư trú. Thực chất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thể giải quyết được những vấn đề phong thủy. Các yếu tố phong thủy chỉ tác động đến người trực tiếp ở trong căn nhà. Quan niệm “thay tên, đổi chủ” trên giấy tờ để mong hóa giải được những bất lợi về mặt phong thủy là sai lầm”.

Trong thực tế nếu trong năm nào đó gia chủ chưa được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Người mượn tuổi nên là nam giới, nếu tuổi tác lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Một điều cần chú ý là gia đình không có tang chế và điều quan trọng nữa đó là tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

+ Quan điểm của Duy Tâm: Người cho mượn tuổi thay mặt chủ nhà thì các Thần Linh trong khu đất đấy sẽ chứng kiến việc người cho mượn tuổi xây nhà, khi đó Thần Linh sẽ giúp đỡ hay quở trách người cho mượn tuổi mà sẽ không ảnh hưởng đến chủ nhà. Vì vậy, nên mượn tuổi của người trong nhà hay trong nội tộc càng gần càng tốt.

+ Quan điểm của Dịch Học: Động thổ để xây nhà mới như là việc khai mở huyệt đạo. Nên lựa chọn Trạch thời cho đúng hay phù hợp sẽ nhận được cát khí của vũ trụ hỗ trợ cho Trạch vận.

Theo sự hiểu biết của chúng tôi thì khi bạn làm nhà mới sẽ rất vất vả, cuộc sống sẽ bị xáo trộn (đi thuê nhà, ở tạm…) nên cần chuẩn bị: Tâm Lý tốt ( hòa hợp, nhất trí cao trong toàn thể gia đình), bố trí công việc khoa học, chuẩn bị chu đáo… thì mọi việc sẽ trở nên tốt hơn, tránh được những vấp váp trong quá trình làm nhà.

Kinh nghiệm “mượn tuổi làm nhà”

+ Nên mượn tuổi của người thân trong nhà, trong nội tộc, gần nhà bạn có dự định xây là tốt nhất sẽ thuận tiện cho bạn về các thủ tục sau này.

+ Người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó bạn cũng nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi bạn có ý định nhờ để giúp mình động thổ.

+ Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới. Không mượn tuổi khi sửa nhà.

Nếu bạn dự định sửa chữa nhỏ mà không động đến đất thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm.

Nếu bạn sửa nhà mà động đến đất thì cần xem đến năm vì khi đó động chạm đến Thần Linh.

Nếu năm bạn định sửa nhà mà không được tuổi thì nên chọn năm khác.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ ( cuốc 5 hay 7 cái tượng trưng tại hướng đẹp).

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch người được mượn tuổi làm các thủ tục cần thiết như: Dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới.

+ Bàn giao lại nhà cho gia chủ: Chủ nhà làm giấy mua lại nhà ( với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ).

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Thủ tục về nhà mới(nhập trạch) khi mượn tuổi

+ Nếu là 1 gia đình có vợ chồng con cái thì đầu tiên là vợ gia chủ cầm 1 cái gương tròn đem vào nhà trước( mặt gương soi vào nhà ), kế đến là gia chủ tự tay bưng bát nhang thờ Tổ Tiên, rồi lần lượt các người trong nhà mới đem vào Bếp lửa ( tốt nhất là Bếp còn đang cháy đỏ từ nhà cũ đem tới ), chăn nệm, gạo, nước……vv…

+ Nếu nhà vắng đàn ông thì người mẹ bưng bát nhang thờ Tổ Tiên vào trước, kế đến là con cái lần lượt mang Bếp, gạo, nước…vv….. Chuyển đồ đạc vào nhà trước, dọn đồ cúng sau.

+ Không ai được đi tay không vào nhà. Tuồi Dần không được phụ dọn. Phụ nữ có thai không được phụ dọn ( nếu muốn phụ, thì mua 1 cây chổi mới, dùng chổi quét qua 1 lượt các đồ vật thì không sao). Trong giờ tốt, gia chủ tự tay cầm tiền bạc nữ trang, tài sản quý giá cất vào tủ.

Các lễ vật cúng

+ Khi cúng động thổ, quý vị hãy chuẩn bị các lễ vật sau : ngũ quả ( là 5 loại trái cây ), bông tươi, nhang đèn,1 bộ tam sên ( 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc ), xôi thịt, 3 miếng trầu cau ( đã têm ), giấy vàng bạc, 1 dĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước.

+ Sau khi cúng xong, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo hãy động thổ. Riêng 3 hũ muối-gạo-nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân.

Cách Mượn Tuổi Làm Nhà Theo Đúng Phong Thủy

Vì sao tuổi đàn bà không được chú trọng trong làm nhà, có cần làm giấy bán nhà khi mượn tuổi… Các chuyên gia sẽ lý giải rõ hơn về vấn đề này.

Làm nhà xem tuổi đàn ông

KTS Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân chỉ rõ, trong việc “khai môn lập hướng” tính phong thủy cho một ngôi nhà người ta ít khi lấy tuổi đàn bà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết Âm dương Ngũ hành với nguyên lí Âm thuận tòng dương. Đối với một gia đình hai vợ chồng thì lý thuyết này coi người chồng là dương, vợ tính là âm. Bởi vậy người xưa mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Trong một đại gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống, vai trò người cha, người ông được xem như gốc rễ của cái cây phả hệ. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một chủ thể đại diện. Còn các vai vế khác trong gia đình như vợ, con, cháu… nằm trong mối quan hệ phụ thuộc. Có thể hiểu rằng người đứng đầu trong gia đình (ông, cha) thuộc tính dương được ví như chiếc đầu tàu kéo theo những toa thành viên còn lại trong gia đình đi theo. Lý thuyết này không thay đổi cho dù ở bất cứ thời đại nào, dù là chế độ chính trị khác nhau.

TS Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA) cho rằng, dân gian còn quan niệm, đối với nhà nhiều thế hệ, dù lấy tuổi đàn ông làm nhà nhưng vẫn chú trọng lấy tuổi cao nhất. Điều này thể hiện sự sống lâu nên nhà sẽ bền vững.

Mượn tuổi lớn hơn gia chủ thì càng tốt

TS Vũ Thế Khanh cho biết thêm, hiện nay còn duy trì quan niệm nếu không được tuổi làm nhà thì mượn tuổi tốt theo cửu trạch. Người này sẽ khấn hộ trước bàn thờ thần linh khi động thổ. Theo TS Vũ Thế Khanh, cách làm này chưa chính xác. Bởi nếu đã quan niệm thần linh thiêng liêng, nhìn được trăm sự thì việc mượn tuổi lại biến thành hành động lừa dối. Vì thế, về nguyên lý là chưa phù hợp. Còn để đúng tuổi người mượn thì cần có sự mua bán theo khế ước thực sự. Khi làm nhà xong bán lại theo khế ước cho chủ cũ. Tuy nhiên, người tốt, hay làm phúc đức thì năm tháng nào cũng tốt nên có thể làm nhà bất cứ thời điểm nào. Còn người xấu thì ngày tốt cũng là vận hạn.

“Xét cho cùng, môn phong thủy là nghiên cứu sự tương tác của môi trường tới đời sống và sinh hoạt của con người. Sự tương tác này là tương tác thực sự và trực tiếp tới những cá nhân trong địa bàn cư trú. Thực chất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thể giải quyết được những vấn đề Phong thủy. Các yếu tố phong thủy chỉ tác động đến người trực tiếp ở trong căn nhà. Quan niệm “thay tên, đổi chủ” trên giấy tờ để mong hóa giải được những bất lợi về mặt Phong thủy là sai lầm”, KTS Phạm Cương cho hay.

Trong thực tế nếu trong năm nào đó gia chủ chưa được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Người mượn tuổi nên là nam giới, nếu tuổi tác lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Một điều cần chú ý là gia đình không có tang chế và điều quan trọng nữa đó là tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Cùng Danh Mục:

Lấy Tuổi Vợ Làm Nhà Có Được Không? Lưu Ý Khi Mượn Tuổi Làm Nhà

Một trong những việc xem trọng nhất trong phong thủy đó là việc lấy tuổi xây nhà. Người xưa có quan niệm: “Lấy chồng xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Nhưng cũng không ít người có thắc mắc lấy tuổi vợ làm nhà có được không? Để có câu trả lời cho câu hỏi trên, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Quản Lý Bất Động Sản.

1. Những kiến thức cơ bản về xem tuổi làm nhà

Từ xưa, trong phong thủy nhà ở sẽ lấy tuổi người chồng, người cha để tính tuổi gia chủ. Bởi người đàn ông chính là tượng trưng cho trụ cột, người làm chuyện lớn và gánh vác mọi trách nhiệm trong cuộc sống.

Do đó, khi xây nhà cần lấy tuổi người đàn ông trong họ để đem lại những vận khí tốt. Cũng giống như việc “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nên khi cưới sẽ lấy tuổi người vợ để đảm bảo hạnh phúc gia đình.

Đồng thời, trong thuyết Âm dương Ngũ hành, đàn bà là âm, đàn ông là dương. Theo nguyên tắc âm thuận tòng dương, việc xây nhà chỉ được phép lấy khí dương, ám chỉ người đàn ông.

Người đàn ông thường được chọn tuổi làm nhà

Đàn ông là người đem lại hưng thịnh và dương khí mạnh mẽ cho ngôi nhà. Vì thế, lấy tuổi nam nhân làm nhà mang ý nghĩa cả gia đình sẽ có chỗ dựa vững chắc về sau.

Nếu gia đình muốn làm nhà nhưng tính tuổi người cha, người chồng đều không hợp. Vậy nên, cần tính đến chuyện mượn tuổi hoặc bất đắc dĩ lấy tuổi vợ để làm nhà.

Trong trường hợp mượn tuổi, người được mượn nên là người đàn ông trong dòng họ lớn tuổi hơn gia chủ. Ngoài ra, người được mượn tuổi nên là người ăn nên làm gia, không phải chịu tang, tính tình hào phóng là tốt nhất.

Vấn đề phong thủy hay kết cấu, thiết kế khi xây nhà đều dựa trên tuổi của gia chủ. Ví dụ như chọn hướng nhà, hướng cửa chính, hướng bếp, hướng ban thờ, màu sơn, cây cảnh, họa tiết,….

Do đó, tất cả những ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đều sẽ dồn hết lên người đứng ra lấy tuổi xây nhà. Do đó, để tránh phiền phức, nên lấy tuổi người trong họ để làm nhà, hạn chế mượn tuổi người ngoài.

2. Lấy tuổi vợ làm nhà có được không?

Người phụ nữ có vai trò hỗ trợ người chồng và vun vén hạnh phúc gia đình

Người phụ nữ trong gia đình có vai trò vun đắp hạnh phúc gia đình và đứng sau hỗ trợ cho người chồng. Mặc dù vợ cũng là chủ nhà, nhưng là đại diện cho khí âm, không phù hợp đứng ra lấy tuổi xây nhà.

Từ trước đến nay, người chồng vẫn được coi là trụ cột, có trách nhiệm với đất đai, tổ tiên và các thành viên. Bởi vậy, nếu như trong nhà vẫn có đủ cả chồng và vợ thì mặc định phải lấy tuổi chồng, không được lấy tuổi vợ xây nhà.

Nếu như trong gia đình người chồng đã mất hoặc không có đàn ông hợp tuổi. Có thể lấy tuổi con trai trưởng nếu như đủ tuổi thành niên để chịu trách nhiệm với gia đình và pháp luật.

Trường hợp bất đắc dĩ, người chồng hay tuổi người đàn ông trong họ hàng đều không hợp tuổi làm nhà. Có thểlấy tuổi vợ xây nhàkhi con cái trong nhà còn chưa trưởng thành.

Cùng với đó, nếu không muốn mượn tuổi, tránh phiền đến người ngoài thì hoàn toàn có thể lấy tuổi của người vợ. Lúc này, người phụ nữ là người có trách nhiệm đứng ra xây nhà với vai trò là gia chủ.

Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên lấy tuổi của người đàn ông trong họ hàng để làm nhà.

Có thể lấy tuổi vợ làm nhà nếu trong nhà không có người đàn ông hợp tuổi

3. Một số lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

– Trong trường hợp không nhà không có chồng hoặc cha không hợp tuổi mới được lấy tuổi người phụ nữ xây nhà.

– Việc “thay tên, đổi chủ” chỉ mang nghĩa thay đổi trên giấy tờ. Còn các yếu tố tốt xấu của phong thủy đều tác động trực tiếp đến người ở trong nhà.

-Theo quan niệm phong thủy, ngôi nhà không nên bố trí thuần dương hay thuần âm. Nghĩa là, nếu ngôi nhà thuần dương thì người phụ nữ trong gia đình sẽ gặp nhiều bất lợi, do dương thịnh âm suy.

Nếu ngôi nhà thuần âm thì không tốt cho người đàn ông trong gia đình, do âm thịnh dương suy. Bởi vậy, mặc dù lấy tuổi của người nam nhân xây nhà nhưng khi bố trí nội thất cần phải có sự cân bằng âm dương.

– Tuyệt đối không chọn người đang chịu tang sự để mượn tuổi xây nhà.

– Để tránh phiền phức, không nên mượn tuổi của người ngoài, tốt nhất chỉ nên mượn tuổi của người trong dòng họ.

– Nếu gia đình không có chồng hay người đàn ông, người phụ nữ có thể tự đứng ra làm nhà nếu hợp tuổi. Không cần mượn tuổi người trong họ hay tuổi con trai trưởng thành để hợp thức hóa giấy tờ.

Nến bạn đang quan tâm đến những nội dung tương tự, đừng quên tiếp tục theo dõi Quản Lý Bất Động Sản để có thêm nhiều tư vấn phong thủy hữu ích.

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà Không? Mượn Như Thế Nào Cho Đúng? trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!