Xu Hướng 2/2023 # Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà Không? Nguồn Gốc Vận Đen Khi Xây Nhà Và Cách Phòng Tránh # Top 5 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà Không? Nguồn Gốc Vận Đen Khi Xây Nhà Và Cách Phòng Tránh # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà Không? Nguồn Gốc Vận Đen Khi Xây Nhà Và Cách Phòng Tránh được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhân dịp đầu xuân năm mới Tết Kỷ Hợi, Kiến trúc VietAS bàn luận vui về vấn đề này để các gia chủ sớm chọn được mẫu nhà đẹp 2019, bắt tay vàochuẩn bị xây dựng dự án để không lỡ việc lớn.

1. Làm nhà xem tuổi đàn ông hay đàn bà?

Cổ nhân truyền lại: ‘Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông‘. Điều này có nghĩa là khi thiết kế nhà và thi công nhà (gọi tắt là làm nhà) người đàn ông hoàn toàn làm chủ. Tất cả do người đàn ông, bởi người đàn ông, bao gồm cả việc đứng tên trên sổ sách, hồ sơ và các thủ tục, lễ nghi xây nhà.

Theo Tử vi phương Đông, cha ông ta xưa chỉ dựa vào hạn Kim lâu để quyết định ông chủ nhà nào đó tuổi có ‘đủ đẹp’ để làm nhà hay không chứ không ‘vẽ vời’ ra tận 5 yếu tố xem tuổi làm nhà như bây giờ.

Thêm một minh chứng sinh động cho quan niệm trọng nam khinh nữ thời trước. Ngoài tề gia nội trợ, chăm sóc con cái, trau dồi công dung ngôn hạnh, người phụ nữ không thể quyết định các công việc lớn trong gia đình.

Biết là thế nhưng từ bao đời nay phong tục ấy đã ăn sâu bám rễ vào nền tảng văn hóa gia đình Việt, không thể một sớm một chiều có thể thay đổi được. Và dù không có văn bản nhưng mặc định, làm nhà phải xem tuổi đàn ông.

Đến thời hiện đại, nhìn rộng ra một chút. Với những gia đình mà người phụ nữ làm chủ, vừa làm cha, vừa làm mẹ thì việc xây nhà dựng cửa đương nhiên phải do chính họ gánh vác. Vì vậy, lúc này làm nhà đương nhiên phải xem theo tuổi gia chủ là người phụ nữ.

Hãy làm nhà năm 2019 bằng sự thông thái

2. Mượn tuổi làm nhà là gì? Vì sao phải mượn tuổi?

Nếu đã từng đọc bài xây nhà năm 2019 Kỷ Hợi – ai làm chủ vận mệnh, người đó sung túc phát tài tắt hẳn bạn sẽ đồng tình rằng: Tục xem tuổi làm nhà của người Việt là do ảnh hưởng từ phong thủy Trung Hoa.

Đời sống tâm linh phong phú là một trong những động lực to lớn giúp chúng ta có thể tạo nên những điều kỳ diệu của cuộc sống. Nhưng nếu nó vượt ra khỏi khuôn khổ của luật pháp, đạo đức và niềm tin thì sẽ trở thành mê tín gây nên những hệ lụy buồn cho gia đình, xã hội.

Mượn tuổi làm nhà hiểu đơn giản là: Người nào đó được cho là tuổi không đủ đẹp để làm nhà mới trong một năm (theo tử vi phương Đông) vì gặp 1 trong 5 hạn (theo Phong thủy nhà ở hiện đại) gồm: Kim lâu, Tam tai, Thái Tuế, Hoàng ốc hay Trạch tuổi. Tín ngưỡng dân gian cho rằng, những người này cần ‘mượn tuổi’ người có vận tốt trong năm (không phạm vào 1 trong 5 hạn nêu trên), nhờ họ thay mình thực hiện các nghi thức quan trọng như: Động thổ, đào móng, khởi công, dựng cột, cất nóc, đổ mái (không mượn tuổi để nhập trạch)….

Ngoài tuổi đẹp, người cho mượn tuổi làm nhà còn phải đáp ứng một số điều kiện như:

Chỉ mượn tuổi khi làm nhà mới, không mượn tuổi khi cải tạo nhà hay sửa chữa nhà cửa.

Là người thân hoặc họ hàng của người mượn tuổi.

Thường là người cao tuổi, đông con nhiều cháu và tích nhiều phúc đức để đem lại may mắn cho người mượn tuổi.

Nhà không có tang hoặc không đang chịu tang (vận khăn xám)….

Bởi mọi họa tai nếu có đều do ta, bởi ta và tại ta; người phải gánh vác cũng là ta

3. Có nên mượn tuổi làm nhà không?

Theo nhiều chuyên gia, đến nay, việc bị phán ‘không được tuổi’ mà cố tình làm nhà sẽ gặp vận đen là phản khoa học. Đây đơn thuần chỉ là quan niệm tâm linh dân gian có phần cực đoan, không có chứng cứ thuyết phục. Việc nên mượn tuổi làm nhà hay không tùy thuộc vào tập tục của từng gia đình, địa phương. Nhiều chuyên gia phong thủy chân chính cho rằng nó chỉ giải quyết được vấn đề tâm lý.

Làm nhà mới tốn rất nhiều chi phí, công sức và tâm sức nên gia chủ dễ bị ức chế, căng thẳng. Từ đó họ dễ mắc sai sót trong lời nói và việc làm của mình. Đây là nguyên nhân chính khiến các chuyện không mong muốn cứ liên tiếp xảy tới, mâu thuẫn gia tăng chứ không hẳn vì năm đó tuổi không đẹp mà sinh ra.

Gia chủ nào sáng suốt thì đánh giá đúng vấn đề, gia chủ nào mê tín thì đổ lỗi cho ‘hạn làm nhà’ tạo nên nghiệp chướng. Nhiều thầy phong thủy lợi dụng điểm này để đánh đòn tâm lý hòng chuộc lợi cho bản thân.

Không chỉ mượn tuổi, đôi khi có gia chủ còn làm cả thủ tục bán nhà. Dẫu biết đây chỉ là việc mang tính tượng trưng nhưng đã có không ít người mất nhà vào tay chính người thân quen của mình. Lợi đâu chưa thấy chỉ thấy gia đình chia rẽ, cốt nhục chia lìa.

Kiến trúc VietAS khuyên các gia chủ: Để phòng tránh vận đen khi xây nhà, gia chủ hãy chuẩn bị tốt mọi thứ trước khi thực hiện. Tốt nhất nên thuê Kiến trúc sư thiết kế nhà và lập kế hoạch chi phí, vật liệu, đồ đạc trước từ 6 tháng tới 1 năm. Tới khi bắt tay vào thi công sẽ không bị ‘vỡ kế hoạch’ hoặc lạm phát quá đà. Vì điều đó khiến bạn rơi vào cảnh nợ nần chồng chất áp lực, mệt mỏi, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

‘Có thờ có thiêng có kiêng có lành’ nhưng không nên lạm dụng. Mượn tuổi và nhờ người khác làm thay mình các nghi thức động thổ, đào móng, khởi công, dựng cột, cất nóc, đổ mái…để giải quyết vấn đề tâm lý thì chấp nhận được. Nhưng các gia chủ tuyệt đối không nên làm thủ tục bán nhà, kể cả chỉ mang tính chất tượng trưng.

Có kiêng có lành nhưng cũng phải kết hợp với khoa học

4. Các tuổi làm nhà đẹp năm 2019 có thể mượn

Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà Không? Mượn Như Thế Nào Cho Đúng?

Xây nhà chính là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, đặc biệt là với người phương Đông thì xây nhà cần phải tuân thủ nhiều yếu tố phong thủy. Trong đó tuổi xây nhà cực kỳ quan trọng – để xây nên ngôi nhà có phong thủy tốt mang lại nhiều may mắn, vận khí tốt cho các thành viên trong gia đình thì tuổi người xây đứng lễ phải hợp năm xây nhà. Chính vì thế mà nhiều người thường phân vân với câu hỏi có nên mượn tuổi làm nhà không? Và nên mượn như thế nào đúng cách?

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ, thông thường để làm nhà chúng ta cần chọn tuổi người nam để đứng lễ nhằm mục đích định cát hung. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp mà tuổi các thành viên nam trong nhà đều không hợp để xây cất nhà cửa thì tuổi nữ giới sẽ được xem xét.

Trường hợp nếu tất cả các thành viên trong nhà đều không hợp tuổi để làm nhà trong năm cần xây dựng thì một số gia đình sẽ mượn tuổi làm nhà. Tức là nhờ một người khác không phải thành viên trong gia đình đứng lễ giúp và tất nhiên tuổi của người đó theo phong thủy là tốt cho việc xây dựng trong năm làm nhà.

Điều quan trọng đầu tiên trước khi có ý định xây nhà đó chính là bạn cần chọn người xây nhà có tuổi hợp – tốt trong việc xây nhà cửa trong năm bạn muốn xây.

Câu trả lời đó chính là trong trường hợp tuổi của mọi thành viên trong gia đình bạn không hợp để làm nhà trong năm muốn xây dựng nhà cửa thì bạn có thể mượn tuổi của một người hợp xây nhà trong năm đó để làm nhà.

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy thì bạn hãy thực hiện 02 bước sau để có thể mượn tuổi xây nhà đúng cách.

– Chọn người mượn tuổi làm nhà và nhờ đứng lễ trong suốt quá trình xây nhà

– Tiến hành bàn giao bán lại ngôi nhà cho chủ cũ

Sau khi tiến hành xây dựng xong ngôi nhà hoàn chỉnh thì tiến hành bàn giao – bán lại nhà theo khế ước cho gia chủ (người mượn tuổi để xây nhà).

Một lưu ý nhỏ chúng tôi muốn nhắc bạn đó chính là trong quá trình tìm người để mượn tuổi làm nhà bạn cần tránh người đang chịu tang hay người đang gặp phải những vận hạn trong năm như hoàng Ốc, Kim Lâu, Tam Tai,…

– Tìm mượn tuổi những người thân thiết, sống gần bạn

Như bạn đã biết, việc mượn tuổi để làm nhà rất phức tạp với việc người cho mượn tuổi phải cùng bạn đồng hành trong suốt quá trình xây dựng ngôi nhà của mình. Chính vì thế bạn cần chọn người để mượn tuổi phù hợp với các tiêu chí: người thân thuộc – thân thiết với gia đình bạn, người đó sống gần bạn để tiện trong việc đi lại giúp cho bạn mượn tuổi.

– Mượn tuổi của người chưa cho mượn tuổi để làm nhà

Trước khi mượn tuổi một người nào đó để làm nhà bạn cần hỏi họ xem họ đã cho ai mượn tuổi để làm nhà chưa và nếu cho mượn tuổi thì ngôi nhà đó đã xây dựng hoàn chỉnh chưa?

Bởi vì theo quan điểm phương Đông, việc một người cho 02 gia đình mượn tuổi để xây nhà cùng một lúc sẽ mang đến vận khí xấu cho chính 02 ngôi nhà đó. Đây là một trong những điều cực kỳ tối kỵ trong phong thủy xây dựng nhà cửa.

– Chỉ mượn tuổi trong trường hợp khởi công xây dựng nhà mới

Nhiều người thường nhầm lẫn việc có thể mượn tuổi để sửa sang lại nhà cũ. Điều đó hoàn toàn sai, bạn chỉ có thể mượn tuổi trong trường hợp muốn xây dựng nhà mới nhưng tuổi không hợp để xây dựng trong năm đó.

Trong trường hợp sửa sang lại nhà cũ thì gia chủ chủ cần xem ngày lành tháng tốt để tiến hành.

Bạn cần tuân theo những thủ tục mượn tuổi làm nhà theo quy định của phong thủy, việc mượn tuổi đúng cách quyết định rất lớn đến vấn đề phong thủy trong xây dựng ngôi nhà của bạn.

– Chọn người để mượn tuổi cần tránh Tam Tai, tang thương

Bạn cần tránh những người có tang trong nhà hoặc có vận hạn Tam Tai, Hoàng Ốc,…trong năm.

Thủ tục mượn tuổi để làm nhà đúng chuẩn

– Đầu tiên, gia chủ và người cho mượn tuổi cần làm thủ tục bán nhà (viết giấy bán nhà). Thông thường, những giấy tờ này được làm tượng trưng để dưng báo lên thần linh chứ không cần có tính pháp lý.

– Tiếp theo, người cho mượn tuổi sẽ đứng lễ trong lễ động thổ xây nhà, khấn vái theo đúng thủ tục. Một lưu ý chúng tôi muốn nhắc bạn đó chính là khi bạn mượn tuổi thì người cho mượn tuổi được xem như là người gia chủ của ngôi nhà. Chính vì thế mà bạn cần tránh đi trong quá trình làm lễ

– Tiếp đến, người cho mượn tuổi cũng đứng lễ các buổi quan trọng như đổ mái, về nhà mới,….

– Cuối cùng, sau khi hoàn tất xây dựng nhà thì hai bên làm lại giấy mua bán và dâng lên thần linh chứng giám. Gia chủ thật sẽ chọn ngày lành tháng tốt để nhập trạch.

Cuối cùng, nhiều người thường thắc mắc rằng liệu người cho mượn tuổi làm nhà có gặp phải vận đen gì không?

Tuy nhiên, thông thường điều đó rất ít xảy ra và việc mượn tuổi xây dựng nhà cũng diễn ra trong vòng vài tháng nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

TIN LIÊN QUAN

Có Nên Xem Phong Thủy Trước Khi Làm Nhà Không ?

– Tại sao phải thiết kế phong thủy trước khi thiết kế chi tiết và xây dựng?

+ Bởi vì trong phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc hay sức khỏe hay không, nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi gia đình mà làm nhà trên mảnh đất có nhiều tử khí thì sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

+ Thiêt kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và đường nước ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy nhằm đảm bảo ngôi nhà yêu quý xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, và tinh thần luôn luôn ở trạng thái tốt nhất.

+ Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ làm sao lấy được các số đẹp mang lại may mắn.

+ Bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà, vì như thế bạn lại động đến long mạch của ngôi nhà, đó là điều rất nguy hiểm.

+ Tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

+ Thiết kế phong thủy trước tức là bạn đã tạo cho mình một ngôi nhà hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và về mặt công năng sử dụng, lúc đó bạn sẽ không phải sử dụng các vật phẩm phong thủy để xử lý phong thủy cho ngôi nhà bạn nữa.

Chính vì những lợi ích to lớn từ việc thiết kế phong thủy ngôi nhà bạn trước khi thiết kế xây dựng và thi công cho cuộc sông của bạn thì tại sao bạn không liên hẹ với chúng tôi để chúng tôi giúp cho ước mơ về một cuộc sống giàu sang phú quý, gia đình hạnh phúc và hưng vượng.

– Các trường phái phong thủy ứng dụng trong thiết kế phong thủy cho ngôi nhà:

1. Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường hay là mảnh đất gây bệnh ung thư mà chết. Từ đó có phương pháp hóa giải khi gặp trường hợp đất gây bệnh ung thư hay đất không phát.

2. Phong thủy bát trạch: tính toán cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, hướng bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tôt nhất.

3. Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đương, ngôi nhà, dòng sông, ao hồm ngọn núi,cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra các phương pháp hóa giải.

4. Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao ( khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) nó ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước,làm cửa cổng.

5. An thần sát: đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính sẽ đạt được sự ứng nghiệm diệu kỳ. ( bởi sẽ chia ra được các cung: + quý nhân, – quý nhân, độc hỏa, đào hoa, đại sát, thiên hình, thiên lộc, thiên mã). đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

6. Về tâm linh: Ngoài ra chúng tôi chúng tôi còn xác định nhà của các bạn có âm tà hay không? đây là một việc hết sức quan trọng cho một căn nhà.

Các trường phái trên không thể tách rời trong thiết kế phong thủy cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà. các trường phái này phải được kết hợp một cách hài hòa và có chung các yếu tố tốt nhất.

Kiêng Kỵ Phải Tránh Khi Xây Nhà Thờ Họ Nếu Không Muốn Làm Ăn Lụn Bại

Đôi khi có những thế nhà rất thịnh nhưng ban thờ đặt vào cung không thịnh thì hiệu quả phong thủy đã giảm đi 50%, nếu không biết về phong thủy đại cục để sắp đặt địa hình xung quanh thì có khi nhà hướng rất tốt về phong thủy lại trở thành xấu.

Kính gửi chuyên gia phong thủy Hoàng Trà! Dòng họ tôi có một ngôi nhà thờ tổ tiên đã xuống cấp. Sau khi bàn bạc, tất cả thống nhất xây lại. Nhưng do hướng nhà thờ không hợp với bất kỳ anh em nào thì liệu ai có thể đứng ra lấy tên động thổ? Hơn thế, người được tuổi xây nhà năm 2016 thì lại phạm hướng Tuyệt mệnh theo hướng nhà thờ. Thứ nữa việc chọn ngày tháng động thổ xây dựng hiện cũng chưa thống nhất được, do mỗi thầy xem một ý. Nói qua về kết cấu thì nhà thờ cũ của dòng họ tôi gồm 5 gian. Qua mấy lần sửa chữa quy mô còn lại 3 gian, hai gian bên giờ làm sân. Một vài ý kiến muốn xây lại nhà thờ 3 gian với móng mới và dùng lại hệ thống cột và xà – con chồng và toàn bộ hệ gỗ cũ, rồi lợp ngói mới; vị trí nhà thờ đặt gọn vào một khu. Sau đó xây dựng một ngôi nhà 2 tầng, tầng 1 làm bếp và phòng ăn lớn khi có việc lớn của họ, trên tầng hai là không gian ngủ và sinh hoạt của con cháu khi ở xa về. Giải pháp thứ hai là cải tạo nâng cấp 3 gian nhà cũ lại và xây nối thêm hai gian ở hai bên thành 5 gian gần giống như ngày xưa, một bên làm bếp và ăn, một bên phòng ngủ có 02 giường. Vậy, giải pháp nào thì hợp lý?

Độc giả Phan Thanh Liêm (Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng)

Trả lời:

Hiện nay, đa số mọi người đều được tiếp xúc với kiến thức phong thủy, nhưng mới chỉ ở tầm kiến thức phong thủy căn bản của Bát trạch. Khi xây nhà đều lấy tuổi gia chủ để định hướng tốt xấu, nếu hướng nhà phạm vào Tuyệt mạng – Ngũ quỷ – Họa hại là nhà đó không tốt theo phong thủy. Khi gặp vấn đề phức tạp hơn và khó hơn, giống như trường hợp xây nhà thờ họ của gia đình anh Phan Thanh Liêm, thì không biết nên áp dụng phong thủy ra sao cho hợp lý.

Hình ảnh tham khảo mẫu nhà 5 gian

Thiết kế nhà thờ theo phong thủy cũng trình tự như trên, không có căn cứ theo tuổi của ai hết. Phải dựa trên toàn khu đất có thể đặt những hướng nào tốt, nếu hướng hiện trạng của nhà thờ tốt thì xây sửa trên nền hiện trạng, còn nếu không tốt thì xoay hướng được không, có xoay cũng phải hợp lý trên hiện trạng và không xoay chéo quá. Nếu không được thì có thể đặt sang chỗ mới, thì phải tính toán để so sánh thiệt hơn với vị trí cũ. Chọn được vị và hướng rồi nhưng quan trọng là phải xem xét vị trí đặt ban thờ đã vào cung tốt hay chưa, hướng ban thờ đã thịnh hay chưa. Đôi khi có những thế nhà rất thịnh nhưng ban thờ đặt vào cung không thịnh thì hiệu quả phong thủy đã giảm đi 50%, nếu không biết về phong thủy đại cục để sắp đặt địa hình xung quanh thì có khi nhà hướng rất tốt về phong thủy lại trở thành xấu. Nếu trong nhà thờ lại bố trí cả giường ngủ cho gia chủ nữa thì giường ngủ đã đặt vào cung thịnh chưa, phương vị giường ngủ có phải là phương vị dụng thần hay hỷ thần đối với Ngũ hành bản mệnh tính theo Tứ trụ hay chưa, rồi sắp đặt công năng để được hướng giường tốt nhất.

Qua sự phân tích ở trên để anh Phan Thanh Liêm và mọi người hiểu xây dựng nhà ở là đơn vị nhỏ nhất hay nhà thờ họ hoặc những đơn vị ở lớn hơn là khu dân cư, khu đô thị thì phong thủy không tính theo tuổi của cá nhân. Mà phải tính toán tổng thể từ đại cục, chọn ra được phương vị và phương hướng tốt nhất, sau rồi tùy theo mục đích sử dụng và người nào sử dụng để đặt phong thủy nhân vào phong thủy Thiên Địa cho hòa hợp và phù cho bản mệnh của người đó nhất. Như vậy dù hướng nhà có phạm Tuyệt mệnh – Ngũ quỷ – Họa hại với tất cả anh em thì cũng không sao.

Xem tuổi xây nhà là một phần kiến thức nhỏ trong phong thủy xem Nhân trong tổng thể của Thiên Địa Nhân. Khi xem tuổi người có được năm để đứng động thổ không thì kỵ nhất là Kim lâu, thứ hai là kỵ Thái tuế, thứ ba kỵ Tam sát – Ngũ hoàng, thứ đến mới đến Hoang ốc hoặc Tam tai. Như vậy người được tuổi xây nhà năm 2016 thì hướng nhà thờ lại phạm Tuyệt mệnh, đứng động thổ cũng không sao hết.

Nói đến xem ngày hiện nay có đến 10 cách, mỗi cách xem sẽ dùng cho một lĩnh vực khác nhau, chứ không phải một việc nào đó mà áp dụng tốt theo 10 cách xem ngày, một năm chỉ có 1 đến 2 ngày tốt đủ theo các tiêu chí mà thôi. Thứ nhất khi xem ngày động thổ người ta chọn theo tiêu chí chung nhất để được một ngày đẹp hoặc một ngày bình thường, miễn là không xấu; tiêu chí này là xem theo Thiên. Thứ hai khi chọn ngày là phải xem đất đó vào năm nay có bị phạm Thái tuế – Ngũ hoàng – Tam địa sát hay không, ở đẳng cấp cao người ta còn xem tinh bàn của nhà đó theo phong thủy thịnh hay suy, từ đó có nên xây hay không; tiêu chí này là xem cho Địa. Thứ ba sau khi chọn được theo Thiên Địa rồi thì xem tuổi chủ nhà có phạm Kim lâu và các tiêu chí khác hay không, nếu không được thì mượn tuổi người khác để đứng động thổ xây nhà, nếu thầy giỏi họ sẽ giải lá số Tứ trụ của người đứng động thổ, để tính toán xem người đó có bị trong vận xấu và năm xấu không, có khắc chủ nhà hay không, rồi mới quyết định cho động thổ. Như vậy, việc xem ngày động thổ phải giỏi cả về phong thủy – lá số Tứ trụ và các kiến thức xem ngày khác nữa.

Về việc xây dựng nhà thờ của anh Liêm thì không được dùng phương án một là chuyển nhà thờ gọn vào một góc. Vì trước đây, nhà của các cụ đang ở chính ngôi chính diện của khu đất, bây giờ xây lại cho các cụ vào một góc là không còn thịnh. Hơn nữa lại muốn xây một nhà 2 tầng khác để ở như thế là không ổn, vì phòng ngủ và sinh hoạt ở trên tầng 2 phải có vệ sinh thì mới tiện dụng, nhưng có vệ sinh thì lại phạm về phong thủy, do trong khuôn viên khu đất nhà thờ lại có vệ sinh ở trên cao mà nhà thờ lại một tầng. Anh nên cho xây dựng theo phương án 2 là cải tạo lại thành nhà 5 gian kiểu cổ, phương án mặt bằng sơ bộ (hình 2).

Theo Chuyên gia PT Hoàng Trà (Gia đình & Xã hội)

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà Không? Nguồn Gốc Vận Đen Khi Xây Nhà Và Cách Phòng Tránh trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!