Xu Hướng 3/2024 # Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà Không? Nguồn Gốc Vận Đen Khi Xây Nhà Và Cách Phòng Tránh # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà Không? Nguồn Gốc Vận Đen Khi Xây Nhà Và Cách Phòng Tránh được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhân dịp đầu xuân năm mới Tết Kỷ Hợi, Kiến trúc VietAS bàn luận vui về vấn đề này để các gia chủ sớm chọn được mẫu nhà đẹp 2024, bắt tay vàochuẩn bị xây dựng dự án để không lỡ việc lớn.

1. Làm nhà xem tuổi đàn ông hay đàn bà?

Cổ nhân truyền lại: ‘Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông‘. Điều này có nghĩa là khi thiết kế nhà và thi công nhà (gọi tắt là làm nhà) người đàn ông hoàn toàn làm chủ. Tất cả do người đàn ông, bởi người đàn ông, bao gồm cả việc đứng tên trên sổ sách, hồ sơ và các thủ tục, lễ nghi xây nhà.

Theo Tử vi phương Đông, cha ông ta xưa chỉ dựa vào hạn Kim lâu để quyết định ông chủ nhà nào đó tuổi có ‘đủ đẹp’ để làm nhà hay không chứ không ‘vẽ vời’ ra tận 5 yếu tố xem tuổi làm nhà như bây giờ.

Thêm một minh chứng sinh động cho quan niệm trọng nam khinh nữ thời trước. Ngoài tề gia nội trợ, chăm sóc con cái, trau dồi công dung ngôn hạnh, người phụ nữ không thể quyết định các công việc lớn trong gia đình.

Biết là thế nhưng từ bao đời nay phong tục ấy đã ăn sâu bám rễ vào nền tảng văn hóa gia đình Việt, không thể một sớm một chiều có thể thay đổi được. Và dù không có văn bản nhưng mặc định, làm nhà phải xem tuổi đàn ông.

Đến thời hiện đại, nhìn rộng ra một chút. Với những gia đình mà người phụ nữ làm chủ, vừa làm cha, vừa làm mẹ thì việc xây nhà dựng cửa đương nhiên phải do chính họ gánh vác. Vì vậy, lúc này làm nhà đương nhiên phải xem theo tuổi gia chủ là người phụ nữ.

Hãy làm nhà năm 2024 bằng sự thông thái

2. Mượn tuổi làm nhà là gì? Vì sao phải mượn tuổi?

Nếu đã từng đọc bài xây nhà năm 2024 Kỷ Hợi – ai làm chủ vận mệnh, người đó sung túc phát tài tắt hẳn bạn sẽ đồng tình rằng: Tục xem tuổi làm nhà của người Việt là do ảnh hưởng từ phong thủy Trung Hoa.

Đời sống tâm linh phong phú là một trong những động lực to lớn giúp chúng ta có thể tạo nên những điều kỳ diệu của cuộc sống. Nhưng nếu nó vượt ra khỏi khuôn khổ của luật pháp, đạo đức và niềm tin thì sẽ trở thành mê tín gây nên những hệ lụy buồn cho gia đình, xã hội.

Mượn tuổi làm nhà hiểu đơn giản là: Người nào đó được cho là tuổi không đủ đẹp để làm nhà mới trong một năm (theo tử vi phương Đông) vì gặp 1 trong 5 hạn (theo Phong thủy nhà ở hiện đại) gồm: Kim lâu, Tam tai, Thái Tuế, Hoàng ốc hay Trạch tuổi. Tín ngưỡng dân gian cho rằng, những người này cần ‘mượn tuổi’ người có vận tốt trong năm (không phạm vào 1 trong 5 hạn nêu trên), nhờ họ thay mình thực hiện các nghi thức quan trọng như: Động thổ, đào móng, khởi công, dựng cột, cất nóc, đổ mái (không mượn tuổi để nhập trạch)….

Ngoài tuổi đẹp, người cho mượn tuổi làm nhà còn phải đáp ứng một số điều kiện như:

Chỉ mượn tuổi khi làm nhà mới, không mượn tuổi khi cải tạo nhà hay sửa chữa nhà cửa.

Là người thân hoặc họ hàng của người mượn tuổi.

Thường là người cao tuổi, đông con nhiều cháu và tích nhiều phúc đức để đem lại may mắn cho người mượn tuổi.

Nhà không có tang hoặc không đang chịu tang (vận khăn xám)….

Bởi mọi họa tai nếu có đều do ta, bởi ta và tại ta; người phải gánh vác cũng là ta

3. Có nên mượn tuổi làm nhà không?

Theo nhiều chuyên gia, đến nay, việc bị phán ‘không được tuổi’ mà cố tình làm nhà sẽ gặp vận đen là phản khoa học. Đây đơn thuần chỉ là quan niệm tâm linh dân gian có phần cực đoan, không có chứng cứ thuyết phục. Việc nên mượn tuổi làm nhà hay không tùy thuộc vào tập tục của từng gia đình, địa phương. Nhiều chuyên gia phong thủy chân chính cho rằng nó chỉ giải quyết được vấn đề tâm lý.

Làm nhà mới tốn rất nhiều chi phí, công sức và tâm sức nên gia chủ dễ bị ức chế, căng thẳng. Từ đó họ dễ mắc sai sót trong lời nói và việc làm của mình. Đây là nguyên nhân chính khiến các chuyện không mong muốn cứ liên tiếp xảy tới, mâu thuẫn gia tăng chứ không hẳn vì năm đó tuổi không đẹp mà sinh ra.

Gia chủ nào sáng suốt thì đánh giá đúng vấn đề, gia chủ nào mê tín thì đổ lỗi cho ‘hạn làm nhà’ tạo nên nghiệp chướng. Nhiều thầy phong thủy lợi dụng điểm này để đánh đòn tâm lý hòng chuộc lợi cho bản thân.

Không chỉ mượn tuổi, đôi khi có gia chủ còn làm cả thủ tục bán nhà. Dẫu biết đây chỉ là việc mang tính tượng trưng nhưng đã có không ít người mất nhà vào tay chính người thân quen của mình. Lợi đâu chưa thấy chỉ thấy gia đình chia rẽ, cốt nhục chia lìa.

Kiến trúc VietAS khuyên các gia chủ: Để phòng tránh vận đen khi xây nhà, gia chủ hãy chuẩn bị tốt mọi thứ trước khi thực hiện. Tốt nhất nên thuê Kiến trúc sư thiết kế nhà và lập kế hoạch chi phí, vật liệu, đồ đạc trước từ 6 tháng tới 1 năm. Tới khi bắt tay vào thi công sẽ không bị ‘vỡ kế hoạch’ hoặc lạm phát quá đà. Vì điều đó khiến bạn rơi vào cảnh nợ nần chồng chất áp lực, mệt mỏi, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

‘Có thờ có thiêng có kiêng có lành’ nhưng không nên lạm dụng. Mượn tuổi và nhờ người khác làm thay mình các nghi thức động thổ, đào móng, khởi công, dựng cột, cất nóc, đổ mái…để giải quyết vấn đề tâm lý thì chấp nhận được. Nhưng các gia chủ tuyệt đối không nên làm thủ tục bán nhà, kể cả chỉ mang tính chất tượng trưng.

Có kiêng có lành nhưng cũng phải kết hợp với khoa học

4. Các tuổi làm nhà đẹp năm 2024 có thể mượn

Lấy Tuổi Vợ Làm Nhà Có Được Không? Lưu Ý Khi Mượn Tuổi Làm Nhà

Một trong những việc xem trọng nhất trong phong thủy đó là việc lấy tuổi xây nhà. Người xưa có quan niệm: “Lấy chồng xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Nhưng cũng không ít người có thắc mắc lấy tuổi vợ làm nhà có được không? Để có câu trả lời cho câu hỏi trên, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Quản Lý Bất Động Sản.

1. Những kiến thức cơ bản về xem tuổi làm nhà

Từ xưa, trong phong thủy nhà ở sẽ lấy tuổi người chồng, người cha để tính tuổi gia chủ. Bởi người đàn ông chính là tượng trưng cho trụ cột, người làm chuyện lớn và gánh vác mọi trách nhiệm trong cuộc sống.

Do đó, khi xây nhà cần lấy tuổi người đàn ông trong họ để đem lại những vận khí tốt. Cũng giống như việc “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nên khi cưới sẽ lấy tuổi người vợ để đảm bảo hạnh phúc gia đình.

Đồng thời, trong thuyết Âm dương Ngũ hành, đàn bà là âm, đàn ông là dương. Theo nguyên tắc âm thuận tòng dương, việc xây nhà chỉ được phép lấy khí dương, ám chỉ người đàn ông.

Người đàn ông thường được chọn tuổi làm nhà

Đàn ông là người đem lại hưng thịnh và dương khí mạnh mẽ cho ngôi nhà. Vì thế, lấy tuổi nam nhân làm nhà mang ý nghĩa cả gia đình sẽ có chỗ dựa vững chắc về sau.

Nếu gia đình muốn làm nhà nhưng tính tuổi người cha, người chồng đều không hợp. Vậy nên, cần tính đến chuyện mượn tuổi hoặc bất đắc dĩ lấy tuổi vợ để làm nhà.

Trong trường hợp mượn tuổi, người được mượn nên là người đàn ông trong dòng họ lớn tuổi hơn gia chủ. Ngoài ra, người được mượn tuổi nên là người ăn nên làm gia, không phải chịu tang, tính tình hào phóng là tốt nhất.

Vấn đề phong thủy hay kết cấu, thiết kế khi xây nhà đều dựa trên tuổi của gia chủ. Ví dụ như chọn hướng nhà, hướng cửa chính, hướng bếp, hướng ban thờ, màu sơn, cây cảnh, họa tiết,….

Do đó, tất cả những ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đều sẽ dồn hết lên người đứng ra lấy tuổi xây nhà. Do đó, để tránh phiền phức, nên lấy tuổi người trong họ để làm nhà, hạn chế mượn tuổi người ngoài.

2. Lấy tuổi vợ làm nhà có được không? Người phụ nữ có vai trò hỗ trợ người chồng và vun vén hạnh phúc gia đình

Người phụ nữ trong gia đình có vai trò vun đắp hạnh phúc gia đình và đứng sau hỗ trợ cho người chồng. Mặc dù vợ cũng là chủ nhà, nhưng là đại diện cho khí âm, không phù hợp đứng ra lấy tuổi xây nhà.

Từ trước đến nay, người chồng vẫn được coi là trụ cột, có trách nhiệm với đất đai, tổ tiên và các thành viên. Bởi vậy, nếu như trong nhà vẫn có đủ cả chồng và vợ thì mặc định phải lấy tuổi chồng, không được lấy tuổi vợ xây nhà.

Nếu như trong gia đình người chồng đã mất hoặc không có đàn ông hợp tuổi. Có thể lấy tuổi con trai trưởng nếu như đủ tuổi thành niên để chịu trách nhiệm với gia đình và pháp luật.

Trường hợp bất đắc dĩ, người chồng hay tuổi người đàn ông trong họ hàng đều không hợp tuổi làm nhà. Có thểlấy tuổi vợ xây nhàkhi con cái trong nhà còn chưa trưởng thành.

Cùng với đó, nếu không muốn mượn tuổi, tránh phiền đến người ngoài thì hoàn toàn có thể lấy tuổi của người vợ. Lúc này, người phụ nữ là người có trách nhiệm đứng ra xây nhà với vai trò là gia chủ.

Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên lấy tuổi của người đàn ông trong họ hàng để làm nhà.

Có thể lấy tuổi vợ làm nhà nếu trong nhà không có người đàn ông hợp tuổi 3. Một số lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

– Trong trường hợp không nhà không có chồng hoặc cha không hợp tuổi mới được lấy tuổi người phụ nữ xây nhà.

– Việc “thay tên, đổi chủ” chỉ mang nghĩa thay đổi trên giấy tờ. Còn các yếu tố tốt xấu của phong thủy đều tác động trực tiếp đến người ở trong nhà.

-Theo quan niệm phong thủy, ngôi nhà không nên bố trí thuần dương hay thuần âm. Nghĩa là, nếu ngôi nhà thuần dương thì người phụ nữ trong gia đình sẽ gặp nhiều bất lợi, do dương thịnh âm suy.

Nếu ngôi nhà thuần âm thì không tốt cho người đàn ông trong gia đình, do âm thịnh dương suy. Bởi vậy, mặc dù lấy tuổi của người nam nhân xây nhà nhưng khi bố trí nội thất cần phải có sự cân bằng âm dương.

– Tuyệt đối không chọn người đang chịu tang sự để mượn tuổi xây nhà.

– Để tránh phiền phức, không nên mượn tuổi của người ngoài, tốt nhất chỉ nên mượn tuổi của người trong dòng họ.

– Nếu gia đình không có chồng hay người đàn ông, người phụ nữ có thể tự đứng ra làm nhà nếu hợp tuổi. Không cần mượn tuổi người trong họ hay tuổi con trai trưởng thành để hợp thức hóa giấy tờ.

Nến bạn đang quan tâm đến những nội dung tương tự, đừng quên tiếp tục theo dõi Quản Lý Bất Động Sản để có thêm nhiều tư vấn phong thủy hữu ích.

Có Hay Không Nên Mượn Tuổi Để Làm Nhà?

Theo như các chuyên gia phong thủy thì trong việc “khai môn lập hướng” để tính phong thủy cho một ngôi nhà thì người ta ít khi lấy tuổi của đàn bà mà thường coi tuổi của người đàn ông như là một tiền đề để định cát hung. Trên thực tế, xét theo thuyết Âm dương Ngũ hành cùng với nguyên lí Âm thuận tòng dương. Trong một gia đình hai vợ chồng theo như lý thuyết này thì coi người chồng là dương còn người vợ tính là âm. Chính bởi vậy mà câu hỏi mượn tuổi để làm nhà ngày xưa các cụ mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Ngày nay có rất nhiều người quan niệm rằng nếu như không được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi tốt theo cửu trạch. Người này sẽ khấn hộ gia chủ trước bàn thờ thần linh khi động thổ. Tuy nhiên cách làm này là không đúng. Bởi vì nếu như đã quan niệm thần linh thiêng liêng, có thể nhìn thấu trăm sự thì việc mượn tuổi hóa ra lại là hành động lừa dối.

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không?

Câu hỏi có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không cũng được rất nhiều người quan tâm. Còn nếu như để đúng tuổi của người mượn thì cần phải có sự mua bán theo khế ước thực sự. Khi mà làm nhà xong sẽ bán lại theo khế ước cho chủ cũ. Tuy nhiên, người tốt, người hay làm việc phúc đức thì ngày tháng năm nào cũng tốt nên có thể làm nhà bất cứ thời điểm nào. Còn nếu như là người xấu thì ngày tốt cũng là vận hạn.

– Người cho mượn tuổi trong gia đình không có tang, và tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

– Nên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà bạn có dự định xây dựng là tốt nhất nó sẽ thuận tiện cho bạn về sau này khi làm các thủ tục. Còn trong một gia đình nhiều thế hệ cho dù lấy tuổi đàn ông làm nhà nhưng vẫn phải chú trọng lấy tuổi của người cao nhất. Điều này thể hiện sự sống bền lâu nên ngôi nhà cũng sẽ bền vững.

– Người cho mượn tuổi xây nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong. Vì vậy, trước khi mượn tuổi ai đó để làm nhà bạn cũng nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi có ý định nhờ vả.

– Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới. Không được mượn tuổi khi sửa chữa nhà.

– Nếu như bạn dự định sửa chữa nhỏ mà không cần phải động đến đất đai thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm là được.

Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà Không? Mượn Như Thế Nào Cho Đúng?

Xây nhà chính là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, đặc biệt là với người phương Đông thì xây nhà cần phải tuân thủ nhiều yếu tố phong thủy. Trong đó tuổi xây nhà cực kỳ quan trọng – để xây nên ngôi nhà có phong thủy tốt mang lại nhiều may mắn, vận khí tốt cho các thành viên trong gia đình thì tuổi người xây đứng lễ phải hợp năm xây nhà. Chính vì thế mà nhiều người thường phân vân với câu hỏi có nên mượn tuổi làm nhà không? Và nên mượn như thế nào đúng cách?

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ, thông thường để làm nhà chúng ta cần chọn tuổi người nam để đứng lễ nhằm mục đích định cát hung. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp mà tuổi các thành viên nam trong nhà đều không hợp để xây cất nhà cửa thì tuổi nữ giới sẽ được xem xét.

Trường hợp nếu tất cả các thành viên trong nhà đều không hợp tuổi để làm nhà trong năm cần xây dựng thì một số gia đình sẽ mượn tuổi làm nhà. Tức là nhờ một người khác không phải thành viên trong gia đình đứng lễ giúp và tất nhiên tuổi của người đó theo phong thủy là tốt cho việc xây dựng trong năm làm nhà.

Điều quan trọng đầu tiên trước khi có ý định xây nhà đó chính là bạn cần chọn người xây nhà có tuổi hợp – tốt trong việc xây nhà cửa trong năm bạn muốn xây.

Câu trả lời đó chính là trong trường hợp tuổi của mọi thành viên trong gia đình bạn không hợp để làm nhà trong năm muốn xây dựng nhà cửa thì bạn có thể mượn tuổi của một người hợp xây nhà trong năm đó để làm nhà.

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy thì bạn hãy thực hiện 02 bước sau để có thể mượn tuổi xây nhà đúng cách.

– Chọn người mượn tuổi làm nhà và nhờ đứng lễ trong suốt quá trình xây nhà

– Tiến hành bàn giao bán lại ngôi nhà cho chủ cũ

Sau khi tiến hành xây dựng xong ngôi nhà hoàn chỉnh thì tiến hành bàn giao – bán lại nhà theo khế ước cho gia chủ (người mượn tuổi để xây nhà).

Một lưu ý nhỏ chúng tôi muốn nhắc bạn đó chính là trong quá trình tìm người để mượn tuổi làm nhà bạn cần tránh người đang chịu tang hay người đang gặp phải những vận hạn trong năm như hoàng Ốc, Kim Lâu, Tam Tai,…

– Tìm mượn tuổi những người thân thiết, sống gần bạn

Như bạn đã biết, việc mượn tuổi để làm nhà rất phức tạp với việc người cho mượn tuổi phải cùng bạn đồng hành trong suốt quá trình xây dựng ngôi nhà của mình. Chính vì thế bạn cần chọn người để mượn tuổi phù hợp với các tiêu chí: người thân thuộc – thân thiết với gia đình bạn, người đó sống gần bạn để tiện trong việc đi lại giúp cho bạn mượn tuổi.

– Mượn tuổi của người chưa cho mượn tuổi để làm nhà

Trước khi mượn tuổi một người nào đó để làm nhà bạn cần hỏi họ xem họ đã cho ai mượn tuổi để làm nhà chưa và nếu cho mượn tuổi thì ngôi nhà đó đã xây dựng hoàn chỉnh chưa?

Bởi vì theo quan điểm phương Đông, việc một người cho 02 gia đình mượn tuổi để xây nhà cùng một lúc sẽ mang đến vận khí xấu cho chính 02 ngôi nhà đó. Đây là một trong những điều cực kỳ tối kỵ trong phong thủy xây dựng nhà cửa.

– Chỉ mượn tuổi trong trường hợp khởi công xây dựng nhà mới

Nhiều người thường nhầm lẫn việc có thể mượn tuổi để sửa sang lại nhà cũ. Điều đó hoàn toàn sai, bạn chỉ có thể mượn tuổi trong trường hợp muốn xây dựng nhà mới nhưng tuổi không hợp để xây dựng trong năm đó.

Trong trường hợp sửa sang lại nhà cũ thì gia chủ chủ cần xem ngày lành tháng tốt để tiến hành.

Bạn cần tuân theo những thủ tục mượn tuổi làm nhà theo quy định của phong thủy, việc mượn tuổi đúng cách quyết định rất lớn đến vấn đề phong thủy trong xây dựng ngôi nhà của bạn.

– Chọn người để mượn tuổi cần tránh Tam Tai, tang thương

Bạn cần tránh những người có tang trong nhà hoặc có vận hạn Tam Tai, Hoàng Ốc,…trong năm.

Thủ tục mượn tuổi để làm nhà đúng chuẩn

– Đầu tiên, gia chủ và người cho mượn tuổi cần làm thủ tục bán nhà (viết giấy bán nhà). Thông thường, những giấy tờ này được làm tượng trưng để dưng báo lên thần linh chứ không cần có tính pháp lý.

– Tiếp theo, người cho mượn tuổi sẽ đứng lễ trong lễ động thổ xây nhà, khấn vái theo đúng thủ tục. Một lưu ý chúng tôi muốn nhắc bạn đó chính là khi bạn mượn tuổi thì người cho mượn tuổi được xem như là người gia chủ của ngôi nhà. Chính vì thế mà bạn cần tránh đi trong quá trình làm lễ

– Tiếp đến, người cho mượn tuổi cũng đứng lễ các buổi quan trọng như đổ mái, về nhà mới,….

– Cuối cùng, sau khi hoàn tất xây dựng nhà thì hai bên làm lại giấy mua bán và dâng lên thần linh chứng giám. Gia chủ thật sẽ chọn ngày lành tháng tốt để nhập trạch.

Cuối cùng, nhiều người thường thắc mắc rằng liệu người cho mượn tuổi làm nhà có gặp phải vận đen gì không?

Tuy nhiên, thông thường điều đó rất ít xảy ra và việc mượn tuổi xây dựng nhà cũng diễn ra trong vòng vài tháng nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

TIN LIÊN QUAN

Xây Nhà Khi Đang Mang Thai Có Nên Không?

(Lichngaytot.com) Để tìm ra câu giải đáp cho câu hỏi: Xây nhà khi đang mang thai có nên hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của từng người, vào từng trường hợp cụ thể khác nhau.

Xây nhà khi đang mang thai theo phong thủy

Theo quan niệm dân gian xây nhà khi đang mang thai là việc cần tránh và theo các chuyên gia, việc kiêng xây nhà khi vợ mang thai không phải là không có cơ sở, mặc dù vậy vẫn có thể cân nhắc đến từng trường hợp để có quyết định đúng đắn, tránh ảnh hưởng việc lớn.

Phong thủy về cơ bản chính là sự tương tác giữa con người và môi trường. Theo chúng ta biết, giữa con người và những sự vật hiện diện quanh ta đều tồn tại một sự liên kết nhất định. Sửa chữa, xây cất nhà tức là thay đổi sự tương tác môi trường sống có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu lên con người trong đó.

Khi xây sửa nhà, thay đổi môi trường sống thì sự tương tác đối với các cá nhân trong ngôi nhà đó sẽ khác đi và tất nhiên cơ thể cũng phải có sự điều chỉnh nhất định để phù hợp với môi trường mới, sự tương tác mới. Và điều này cơ thể cần phải có thể trạng tốt để thích nghi.

Đối với sản phụ và thai nhi mà nói, trừ phi có yếu tố bất lợi thì việc duy trì luồng khí và sự ổn định là quan trọng nhất. Trong thời kì người mẹ mang thai, không nên động thổ cũng như lắp đặt, sửa sang bếp núc, cũng không nên đổi phòng và di dời giường ngủ.

Đối với người thường có thể điều chỉnh, thích nghi được dễ dàng, nhưng đối với thai nhi khả năng thích nghi chậm hoặc không kịp thích nghi với những sự tương tác mới. Hơn nữa, cơ thể của người mẹ cũng có những thay đổi để phù hợp với môi trường mới nên thai nhi vừa phải điều chỉnh để thích nghi với môi trường, vừa phải điều chỉnh để thích nghi với thể trạng mới của người mẹ nên bị ảnh hưởng rất lớn. Trường hợp sức khoẻ người mẹ kém lại thêm sự thay đổi nhà cửa quá lớn thì có thể dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng sức khoẻ thai nhi, thậm chí có thể gây sảy thai hoặc sinh con yếu đuối, non yểu…

Những tình huống xảy ra bất ngờ khi làm nhà tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến thai phụ nhưng tâm lý bất an của chồng chắc chắc ảnh hưởng đến họ. Và những vất vả này phần nào tác động đến thai nhi. Đối với người có tiền sử không tốt về thai nhi có thể gây sảy thai. Chính điều này đã gây nên những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống…

Một lý do nữa không nên xây nhà khi đang mang thai đó là phạm vào điều kiêng kỵ: thai phụ không được động đến vị trí thai thần (linh hồn của thai nhi). Theo phong thủy, trước lúc sinh và trong khoảng một tháng đầu sau khi sinh, thai thần luôn di chuyển quanh thai nhi, tại mỗi thời điểm, vị trí thai thần sẽ khác nhau.

Thông thường, vị trí thai thần trong từng tháng sẽ khác nhau, ứng với đối tượng, đồ vật khác nhau, phụ nữ mang thai và sau khi sinh không được đóng đinh, gõ đồ vật, lắp đặt, tu sửa hay tạo ra những chuyển động lớn, nếu không sẽ làm động thai thần, ảnh hưởng đến thai nhi, gây bất lợi cho thai nhi. Để biết vị trí cụ thể của thai thần.

Vị trí của Thai Thần theo tháng ( Âm lịch)

Tháng Chạp, tháng Giêng: Thai Thần ngụ tại phòng ngủ của thai phụ.

Tháng 2, tháng 3, tháng 9, tháng 10: Thai Thần ngụ tại cửa ra vào và cửa sổ.

Tháng 4, tháng 6, tháng 11: Thai Thần ngụ tại phòng bếp, xem xét điều kiện sống của gia đình.

Tháng 5: Thai Thần ngụ ngay bên mình thai phụ.

Tháng 7: Thai Thần ngụ tại cối xay.

Tháng 8: Thai Thần ngụ tại nhà vệ sinh.

Nếu là bất khả kháng

Nhưng tất nhiên đối với mỗi người khác nhau thì có những lời khuyên khác nhau, chẳng hạn nếu người mang thai có sức khoẻ, không có tiền sử về vấn đề xấu trong sinh nở, thai đang ở giai đoạn ổn định… mà nhà đã xây dở mới biết chuyện bầu bí thì vẫn có thể làm nhà mới bình thường, đương nhiên việc làm nhà trực tiếp nên để chồng hoặc người thân trong gia đình gánh vác.

Ở nhà mới cũng là một điều tốt cho thai nhi vì khi sinh xong bé có một không gian tốt để phát triển. Ngoài ra phải lưu ý, xây nhà mới thật hợp mệnh, tốt hướng và hợp với phong thủy, môi trường không ô nhiễm thì bạn có thể dọn đến ở ngay vì đó là một điều kiện tốt.

Và có mẹo nhỏ là khi chuyển nhà xong, người mang thai hãy cầm cây chổi mới mua để quét nhà một lần rồi có thể yên tâm sang nhà mới mà không lo ảnh hưởng đến thai nhi. Khi chuyển nhà người mang thai có thể tránh mặt đi một lúc không nên lui tới hay cư ngụ để tránh khói bụi và tiếng ồn, sau khi chuyển xong và sạch sẽ thì mẹ hãy đến nhà mới.

Đồng thời khi xây nhà bạn nên tìm hiểu những điều kiêng kỵ đặc biệt là về hướng nhà như: có nên mua nhà hướng Tây, mua nhà hướng Tây Bắc, mua nhà hướng Nam hay có nên mua nhà hướng Đông hay không? Điều này là cực kỳ quan trọng bởi hướng nhà quyết định đến phong thuỷ, đến vượng khí mang đến cho gia chủ rất nhiều.

Bạn hãy cân nhắc, xem xét kĩ càng mọi vấn đề đặc biệt là khi trong nhà đang có người mang thai vì vậy hãy chọn một môi trường tốt nhất để bé phát triển hoàn thiện.

Việc dịch chuyển khí trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đối với thai nhi và sản phụ. Vì vậy, việc sắp đặt bố cục nhà sản phụ phải lấy trọng điểm là đón khí, trong đó đón ánh mặt trời và vượng khí là tốt nhất. Vì thế, khi xây nhà mới có một số lưu ý sau:

Sắp đặt lại giường ngủ

Giường nghỉ và ngủ của sản phụ cũng cần phải chú ý. Thông thường, cần giữ cho giường sạch sẽ và gọn gàng. Nếu dưới gầm giường có khoảng trống nhất định, cần chú ý chỉ được để quần áo chăn nệm sạch, không được để quần áo cũ, vật linh tinh và những đồ vật kì quặc nào khác, đặc biệt là đồ vàng, hòm công cụ và đồ chơi.

Nếu như trước kia dưới gầm giường có tạp vật, cần thay đổi vị trí giường, tốt nhất là chọn ngày lành và sản phụ không có mặt để di dời giường và tạp vật, để tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Trang trí nhà đúng cách

Thực vật, cây cảnh trong nhà cũng không được khuyến khích cho sản phụ. Bởi những vật này mang quá nhiều năng lượng âm, sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình lớn lên của thai nhi.

Kate Nguyễn

Có Nên Xem Phong Thủy Khi Xây Nhà Hay Không?

Có nên xem phong thủy khi xây nhà là thắc mắc của nhiều người khi có ý định xây nhà bởi tình trạng đất chật người đông rất khó để đảm bảo được các yếu tố phong thủy.

Có nên xem phong thủy khi xây nhà?

Việc xem phong thủy trước khi xây nhà là việc đã quá quen thuộc và cần thiết đối với mọi gia đình. Điều này được đặc biệt chú ý vào nhiều năm trước, cẩn thận đến mức xem xét đến từng đồ dùng bên trong ngôi nhà. Tuy thời thế thay đổi nhưng việc xem phong thủy nhà trước khi xây là điều rất cần thiết và được chú trọng. Nói vậy nhưng không cần phải quá kỹ càng khi xem phong thủy nhà.

Bởi lẽ nhà của cần có sự hài hòa cả phong thủy và nhu cầu sử dụng. Phong thủy đem đến cho ngôi nhà và các thành viên sự may mắn, thuận lợi. Còn nhu cầu sử dụng đem đến sự thoải mái. Một căn nhà hoàn chỉnh cần có sự điều hòa giữa hai yếu tố này.

Khi xem phong thủy nhà chỉ nên đặc biệt chú ý đến các chi tiết như hướng nhà, hướng bếp, vị trí đặt bàn thờ gia tiên, … Chứ không cần toàn vẹn mọi chi tiết trong ngôi nhà. Nếu quá xem trọng phong thủy và không có sự thoải mái khi sử dụng thì ngôi nhà. Lúc này dường như không phải của mình và bản thân người ở cũng chán với sự lựa chọn của chính mình.

Một số yếu tố cần lưu ý khi xem phong thủy xây nhà đó là hướng và thời gian. Hướng được hiểu là hướng của các chi tiết ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà như hướng của cả căn nhà, hướng của cửa chính,… Thời gian ở đây là tuổi của người xây nhà, thời gian khởi công xây dựng ngôi nhà cũng như các tầng của nó. Việc xem nhà khá quen thuộc nên không gặp nhiều khó khăn khi thực hiện.

Thiết kế ảnh hưởng đến có nên xem phong thủy khi xây nhà

Thiết kế nhà là một phần của phong thủy ngôi nhà. Khi nhà được thiết kế thông minh thì sẽ hài hòa cả hai yếu tố trên. Tuy nhiên, việc thiết kế nhà lại chẳng hề dễ dàng, nó cần rất nhiều yếu tố cấu thành. Thẩm mỹ để mang đến ngôi nhà thật đẹp, chuyên môn để hiện thực hóa ý tưởng.

Việc này sẽ tốt nhất khi tìm đến sự trợ giúp của các kiến trúc sư. Phan Kiến Phát là đơn vị thiết kế nhà chuyên nghiệp với lịch sử hoạt động dài. Nhận được sự yêu quý của khách hàng.

Các Bình Luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà Không? Nguồn Gốc Vận Đen Khi Xây Nhà Và Cách Phòng Tránh trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!