Xu Hướng 3/2023 # Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Thế Nào Là Hợp Phong Thuỷ? # Top 11 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Thế Nào Là Hợp Phong Thuỷ? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Thế Nào Là Hợp Phong Thuỷ? được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc đặt gương trong phòng ngủ. Có người cho rằng việc để gương trong phòng ngủ theo phong thuỷ là điều tối kỵ, nhưng có những ý kiến cho rằng việc này mang lại may mắn. Vậy câu trả lời cho những thắc mắc này như thế nào?

Trên thực tế, phòng ngủ của các cặp vợ chồng hầu hết đều có bàn trang điểm hoặc tối thiểu cũng có một tấm gương lớn để phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo, đó là điều hoàn toàn cần thiết. Và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng gương trong phòng ngủ. Quan trọng nhất là vị trí đặt như thế nào để có thể mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho các thành viên trong gia đình.

Chọn hướng khi đặt gương

Hướng tốt nhất trong phòng ngủ để đặt gương là hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh thuận lợi.

Gương nên đặt ở hướng Đông Nam, Bắc hoặc Đông

Không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Vị trí đặt gương

Trước hết, đặt gương nên tránh rọi thẳng vào giường ngủ. Theo phong thuỷ, bố trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ của vợ chồng thì sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thuỷ cũng cho rằng, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm là nguồn năng lượng xấu, có hại cho sức khoẻ, tiền bạc. Màn hình tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh cũng giống như một chiếc gương, chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.

Thứ hai, không nên đặt gương ở vị trí đối diện bàn làm việc. Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển.

Gương không nên chiếu thẳng đầu giường

Thứ ba, không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Vị trí đặt gương tốt nhất trong phòng ngủ là ở những nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, vì chiếc gương soi có ý nghĩa “nhân đôi” sự việc nên điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong phòng. Tốt nhất nên đặt gương đối diện cửa sổ, bởi gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì quan niệm cho rằng, gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra ngoài không có lợi. Tuy nhiên bạn có thể đặt gương vào những chỗ tương đối tối tăm, để giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng.

Nên đặt gương đối diện cửa sổ

– Gương đồng ứng với hành Kim theo Ngũ hành, vì vậy bạn nên chú ý đến bản mệnh của vợ chồng bạn. Nếu vợ chồng bạn thuộc mệnh Thuỷ hoặc Kim thì sẽ rất tốt.

Một số lưu ý khác:

– Gương đặt trong phòng ngủ phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt, gương gây méo hình.

– Không bao giờ được đặt gương lên trần nhà.

– Trong trường hợp vừa bước vào phòng phòng ngủ mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho chủ nhân.

– Để tốt về mặt phong thủy, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn trang điểm có gương dạng hai cánh. Khi không cần sử dụng đến gương, bạn có thể đóng chúng lại. Khi dùng loại bàn trang điểm này, dù đặt ở vị trí nào cũng không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

Bàn trang điểm đa năng, có thể gập lại khi không dùng đến

Vị Trí Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

1. Lợi ích của việc đặt gương trong phòng ngủ

Trong thì gương được xem là vật chứa nhiều năng lượng tiềm ẩn và có thể đem lại những điều tốt lành và xua đuổi khí xấu nếu được đặt tại vị trí phù hợp. Và nếu đặt gương tại các hướng tốt như Bắc, Đông và Đông Nam thì sẽ giúp mang lại sức khở, hạnh phúc và công danh cho gia chủ. Cụ thể như:

– Đặt gương tại hướng Bắc: giúp phát triển về đường công danh, sự nghiệp

– Đặt gương tại hướng Đông: giúp mang lại sức khỏe tốt

– Đặt gương tại hướng Đông Nam: giúp cho việc làm ăn thuận lợi, phát đạt

Mà phòng ngủ lại là nơi giữ lửa hạnh phúc và may mắn nên cần phải biết cách đặt gương phù hợp.

2. Vị trí đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

– Có thể đặt gương đối diện với cửa sổ để thu nhận được những hình ảnh sinh động hoặc hình ảnh thiên nhiên từ bên ngoài đồng thời giúp luân chuyển năng lượng và nguồn khí trong phòng dễ dàng.

– Nên đặt gương ở các vị trí có thể phẩn chiếu được các hình ảnh vui nhộn trong phòng ngủ để giúp tăng vượng khí trong phòng hay à ở các vị trí tốt nhằm tăng năng lượng cũng như là ánh sáng cho phòng ngủ của bạn.

– Tránh vị trí đặt gương trong phòng ngủ đối diện trực tiếp với giường ngủ hay trên đầu giường ngủ. Đây được xem là vị trí phạm phong thủy và có thể phản chiếu trực tiếp hình ảnh giường ngủ – không tốt. Do đó, bạn nên đặt gương ở góc khuất hay các hướng khác để gương không soi vào giường ngủ.

– Có thể đặt gương đối diện cửa sổ nhưng không thể đặt gương đối diện cửa chính vì đây là vị trí lộ sáng và có thể làm thần giữ cửa hoặc thần tài bị xua đuổi, cản trở gây hao tổn tiền của trong nhà.

– Tránh đặt gương đối diện bàn học hay bàn làm việc vì sẽ mang đến cảm giác bị theo dõi, soi mói và làm giảm hiệu quả học tập và làm việc, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng xấu đến đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

– Bạn cũng không nên đặt hai gương đối diện nhau vì không tốt cho việc tập trung năng lượng và điều tiết khi trong phòng ngủ.

Đặt Gương Thế Nào Là Đúng Phong Thủy?

Căn cứ theo Khoa Học phong thủy, Gương soi (kính tráng thủy) có vai trò rất quan trọng trong nhà. Nó có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của chủ nhân.

Nên đặt gương gần cửa sổ

Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

Trang trí bằng gương cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian cho căn nhà của bạn. Theo phong thủy, việc đặt gương cạnh bàn ăn sẽ giúp gia chủ phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Bố trí gương để cải thiện không gian

Theo quan niệm Phong thủy, gương là tượng trưng của việc gia tăng năng lượng gấp bội.

Đặt gương ở vị trí có thể phản chiếu được đồ ăn thức uống trên bàn ăn, hoặc ở nơi phản chiếu được quầy thu ngân, kho hàng… thì sẽ khiến cho thực phẩm trong nhà dồi dào, việc làm ăn phát đạt hẳn lên.

Gương nên tránh ở nơi đối diện với cửa cái ngôi nhà, vì sẽ phản chiếu hết các luồng khí tốt ra bên ngoài, khiến cho trong nhà không còn khí tốt.

Không đặt gương chiếu vào giường ngủ

Không nên đặt gương chiều thẳng vào giường ngủ, vì theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi.

Vì như thế sẽ khiến cho bạn bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa thức giấc. Và cũng sẽ khiến giấc ngủ trở nên bất an hơn, điều này càng dễ khiến cho sát khí phản xạ đến nơi bạn đang nằm ngủ hơn.

Tốt nhất không nên đặt gương trong phòng ngủ để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng.

Không nên đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh, không nên đặt gương chiếu thẳng vào phòng.

Lý do: điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc tolet

Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Chọn hướng khi đặt gương

Nên đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng đông nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Không nên đặt gương theo hướng Nam: Vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Không nên để gương chiếu thẳng vào bếp

Như đã nói, gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, điều này là tối kỵ trong phong thủy.

Không nên treo mảnh gương trong nhà

Khi treo gương bạn hãy dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình bạn.

Các loại gương

Gương hình tròn:

Gương hình tròn và gương hình bầu dục tượng trưng cho sự hài hòa viên mãn, vì thế gương trong nhà nên chọn hai loại này, hoặc những kiểu gương tương đối ít góc cạnh.

Gương vuông, chữ nhật:

Nếu trong nhà đặt gương vuông, thì tốt nhất là chọn gương có khung, tránh để lộ ra ngoài các cạnh kiếng. Kích thước gương phải thích hợp, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ.

Nên lưu ‎ý để khi bạn soi gương, phần phía trên đầu bạn phản chiếu trong gương có khoảng không gian rộng, như vậy là tượng trưng cho sự phát triển xa rộng.

Trên thực tế có nhiều loại gương khác nhau, bạn có thể tham khảo những loại gương sau để lựa chọn một chiếc gương ưng ý cho gia đình.

Gương thường: được định dạng bởi các hình dáng như ôvan, tròn, vuông… với viền được làm bằng các vật liệu gỗ, kim loại…

Gương lõm: chủ yếu được sử dụng bên ngoài và được sản xuất để cho ra hình ảnh lộn ngược của vật thể.

Gương lồi: thường được dùng như vật có chức năng bảo vệ, chủ yếu được sử dụng trong giao thông. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được dùng bên trong ngôi nhà như một phần của yếu tố phong thủy giúp bảo vệ ngôi nhà.

Đặc biệt: đối với loại gương bát quái, tuyệt đối không được sử dụng trong nhà.

Những điều cấm kỵ về vị trí đặt gương

Gương không được đặt nằm ngang trên mặt phẳng hoặc treo nghiêng, vì như thế sẽ dễ khiến năng lượng trong nhà chiếu loạn xạ, khiến cho cuộc sống trở nên mất trật tự và bất an.

Tránh đặt quá nhiều gương trong nhà, vì quá nhiều các tia sáng cũng sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên.

Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không hề có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Phải chú ý đặt gương ở nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong nhà.

Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

Bình Luận Facebook

Hướng Dẫn Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Đúng Cách

Mỗi đồ vật trong nhà dù lớn hay nhỏ thì cũng đều mang một ý nghĩa, một năng lượng nào đó, có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của Bạn.

Đặc biệt là gương soi – cấu tạo bởi bạc và natri mang năng lượng thuần âm – nếu không biết cách bố trí sẽ vô tình làm khuếch tán các dòng năng lượng xấu đi khắp nhà.

Vậy có nên đặt gương trong phòng ngủ ? Một số người cứng nhắc cho rằng phải loại bỏ hoàn toàn gương soi khỏi phòng ngủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, gương đặt trong phòng ngủ hoàn toàn không xấu nếu biết cách bố trí và hóa giải các vị trí xấu.

4 vị trí đặt gương trong phòng ngủ tốt nhất

1. Đối diện hoặc gần cửa sổ

Thêm vào đó, gương còn phản chiếu ánh sáng giúp phòng ngủ trở nên sáng hơn, hỗ trợ luân chuyển năng lượng và các dòng khí một cách dễ dàng.

2. Sử dụng bàn trang điểm gấp gọn

Trường hợp gương trang điểm lớn thì Bạn có thể sử dụng rèm che gương khi không sử dụng. Cách làm này vừa đáp ứng công năng, bảo quản gương tốt hơn cũng như tránh phạm phải những kiêng kỵ về gương soi trong phòng ngủ.

► Góc mua sắm: Những mẫu gương trang điểm đẹp “rụng tim”

3. Sử dụng gương đặt trong cánh cửa tủ quần áo

4. Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ

Mệnh kim: hướng Tây Bắc, Bắc

Mệnh mộc: hướng Đông, Đông Nam

Mệnh thủy: hướng Bắc

Mệnh hỏa: hướng Nam

Mệnh thổ: trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam

► Xem nhiều hơn: 17 nguyên tắc treo gương trong nhà theo phong thủy

5 vị trí kiêng kỵ không nên treo gương trong phòng ngủ

1. Để gương đối diện giường ngủ

Một số người còn cho rằng, gương mang nguồn năng lượng âm sẽ chia cắt mối quan hệ giữa hai vợ chồng, thường xuyên xảy ra tranh cãi, bất hòa.

Mặt khác, không chỉ về phong thủy mà việc treo gương đối diện giường ngủ cũng gây ra nhiều phiền toái như giữa đêm tỉnh giấc, nhìn thấy mình trong gương Bạn dễ bị giật mình, hoảng hốt vì lúc này Bạn chưa hoàn toàn tỉnh táo.

Vậy thì nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ ? Bạn có thể để gương ở bên hông, đầu giường, cạnh giường hoặc ở các vị trí khác miễn sao Bạn không nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình ở trên giường.

2. Đặt gương đối diện nhau

3. Treo gương đối diện cửa nhà vệ sinh

5. Treo nhiều gương trong phòng ngủ

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Thế Nào Là Hợp Phong Thuỷ? trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!