Xu Hướng 12/2023 # Đi Xem Bói Đầu Năm: “Tiền Mất, Họa Mang” # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đi Xem Bói Đầu Năm: “Tiền Mất, Họa Mang” được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người mà dì Tư đến nhắc là một phụ nữ trên 50 tuổi, có tiệm buôn bán nhỏ và làm tóc ven đường nhưng bên trong lại có thêm nghề “xem bói”. Người này sử dụng bài tây để xem các vấn đề về gia đạo, tình cảm nam nữ, kinh doanh và nhiều vấn đề khác theo yêu cầu của người xem, sau đó nhận tiền quẻ khoảng 100.000 đồng/lượt.

Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên răn đe, nhưng những điểm hành nghề bói toán vẫn tồn tại khá nhiều, hoạt động lén lút và thường chỉ tiếp những khách hàng quen biết. Tùy theo những kiểu bói toán khác nhau như bói lá cây, bói chỉ tay, bói bài… mà người hành nghề yêu cầu người xem phải mang theo nhang đèn, thuốc hút, dầu gió, lễ cúng, tiền tổ… Trước là xem bói, sau đó là chuyện bày vẽ cúng sao, giải hạn, nhất là kiểu xem bói lên đồng. Sau khi được vẽ bùa nhang trên đầu người xem, hay “sên” bùa vào trong dầu gió, nước hoa, nước uống… dĩ nhiên người xem phải móc hầu bao từ hàng trăm đến hàng triệu đồng để rồi ngậm ngùi cho cảnh “tiền mất, họa mang”.

XEM BÓI ONLINE NỞ RỘ

Xem bói qua mạng xã hội đang diễn ra rầm rộ trong thời gian gần đây. Tìm kiếm trên Internet, người xem dễ dàng chọn cho mình một địa chỉ xem bói online vừa túi tiền hoặc phù hợp với yêu cầu. Kẻ hành nghề xưng “thầy”, gọi “con” đối với người xem, rồi rao bán các dịch vụ, ra giá đối với những con búp bê được cho là đã yểm bùa sẽ mang đến sự như ý cho người mua. Có cả những kiểu lừa gạt, xúi giục người xem tin vào bùa chú, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục khi cung cấp bùa yêu, ngải tình cho nam, nữ nếu không được đối phương đáp lại tình cảm.

Trong đó, bói bài Tarot đang thịnh hành. Người gần đến xem trực tiếp, ở xa thì chuyển khoản trước để xem bói online. “Nam, nữ sinh năm 2002, 1993, 1975… gặp sao La hầu – Kế đô chiếu mạng. Những tuổi này rất xui, nên xem gói VIP tổng quan 12 tháng để biết trước điềm mà đề phòng” – một tài khoản rao. Phí xem online được báo cho gói này là 400.000 đồng, hỏi đáp trong vòng 20 phút. Nếu chuyển tiền sớm, người xem được xếp lịch xem trước. Dẫu biết các kiểu hành nghề bói toán chỉ là “hên trúng, trật huề” nhưng không ít người vẫn mù quáng tin theo.

Theo một số chuyên gia, bói toán là những đoán định không có căn cứ khoa học. Do đó, người dân không nên tin vào kết quả bói toán, cũng không nên đi xem bói, vì có thể “tiền mất, họa mang” bất cứ lúc nào. Hơn nữa là tiếp tay cho việc hành nghề mê tín dị đoan phát triển.

MAI MAI

Điều 320, Bộ luật Hình sự năm 2023 quy định: Người nào dùng bói toán, đồng bóng hoặc các hình thức mê tín dị đoan khác đã bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 10 – 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Nếu phạm tội làm chết người, thu lợi bất chính từ 200 triệu đồng trở lên, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội bị phạt tù từ 3 – 10 năm.

Đi Lễ Hội Và Xem Bói Đầu Năm

Người dân xếp hàng từ sáng sớm để vào chùa xin lộc. RFA

Thời của bói toán

Như lời của ông Cả, thầy bói ở Năm Căn, Cà Mau chia sẻ: “Xưa mấy cái việc, thờ cúng, bói toán, đốt giấy tờ, mồ mả không bao giờ có. Xưa mình tu tâm chứ không bao giờ tu tướng. Tu tướng thế nào trước sau gì cũng thấy báo à. Bây giờ thì tỉnh nào, nơi nào cũng có, cỡ 90%. Riêng Phật giáo Hòa Hỏa từ trên xuống dưới là không có ai cậy tài cậy tướng để ra bói toán hay làm này làm nọ để lấy tiền của người khác. Nhưng bây giờ miền Tây dữ giằn lắm, họ bói toán cói có tài có lộc thì đi cờ bạc, số má, rồi bán nhà, bán cửa đầy à!”

Xưa mấy cái việc, thờ cúng, bói toán, đốt giấy tờ, mồ mả không bao giờ có. Xưa mình tu tâm chứ không bao giờ tu tướng. Tu tướng thế nào trước sau gì cũng thấy báo à. Bây giờ thì tỉnh nào, nơi nào cũng có, cỡ 90%. Ông Cả

Theo ông Cả, trước đây, người Tây Nam Bộ ít nghĩ đến chuyện bói toán mà chỉ nghĩ đến chuyện tu tập. Bởi tu tập tích căn đức, tích phước báu và giúp cho người ta sống lương thiện, rời xa chốn thị phi, rời xa vọng niệm. Cũng chính vào thời này đất Tây Nam Bộ đã sinh ra những bậc hiền minh như Ông Đạo Dừa, Đức Huỳnh Giáo Chủ, Tổ sư Minh Đăng Quang.

Nếu như Ông Đạo Dừa lấy sự im lặng, suy tư, nhìn thấu nội tâm để tìm hạt nhân lương thiện và năng lượng yêu thương của ông thuyết phục các tín đồ, cuộc sống thanh đạm cũng như sự im lặng minh triết của ông đã hấp dẫn nhiều bậc thức giả thì Đức Giáo Chủ Huỳnh Phú Sổ đã lấy triết lý, kinh nghiệm và trực giác sau quá trình tu tập của mình mà khái quát, xây dựng nên Phật Giáo Hòa Hảo. Còn Tổ Sư Minh Đăng Quang lấy sự trì chú, chí nguyện của bậc hành giả làm điểm sáng cho các Phật Tử nói gương.

Ở các vị này, sự minh triết luôn biểu hiện thông qua hành động sống thanh đạm, liêm chính và tình yêu thương bao la, bác ái của các ngài chứ không phải là sự gieo rắc mê tín dị đoan để người ta cầu cạnh, xin xỏ và trục lợi từ sự cầu cạnh thần linh. Nhưng có vẻ như đất Tây Nam Bộ huyền bí và trù mật ngày nào đã thay đổi. Người Tây Nam Bộ thời hiện tại với thói quen đánh bạc, gả con cho người nước ngoài và cầu số đề đã trở nên mê tín hơn bao giờ hết.

Tượng Hồ Chí Minh được thờ cúng trong ngày Tết tại một cây xăng. RFA PHOTO.

Ông Cả nói rằng mỗi cái Tết, trước đây mười năm, ông thu nhập đủ sống cho một năm. Còn hiện tại, sau khi xây dựng chùa, mời các sư về tu tập và dành riêng một phòng cho mình bói toán trong chùa, mỗi Tết, thu nhập của ông có thể nói là đếm tiền không xuể, đếm đến mòn chỉ tay và nếu lỡ mất chứng minh nhân dân thì phải đợi vài tháng sau khi chỉ tay lên đủ trở lại mới có thể đi làm thẻ chứng minh nhân dân mới.

Câu nói đùa của ông Cả mới nghe có chút gì đó phóng đại và cường điệu nhưng sự thật, có thể ông Cả đã nói đúng. Vì hầu hết người miệt Tây Nam Bộ bây giờ đều mê bói toán đầu năm. Ngoại trừ một số rất ít người không quan tâm đến bói toán mà chỉ quan tâm đến tu tập hoặc làm ăn bình thường, không để ý đến bói toán. Hầu hết số người còn lại đều có thói quen bói toán. Chính vì vậy, ở một số chùa có kèm môn bói toán, cứ Tết đến là người ra vào nườm nượp. Họ đến đây để lễ Phật một phần mà phần chính vẫn là xem bói.

Những kiểu bói

Một người bói toán khác cũng khá nổi tiếng, tên Khải, ông này ngoài việc bói bài, bói thẻ xăm, bói Kiều còn kèm theo hoạt động nhập đồng, ông tự xưng là xác của Bác Hồ. Mỗi khi các quan chức và vợ quan chức đến bói, ông bói thẻ xăm, bói dịch xong lại mời Bác Hồ về nhập xác để cho lộc, dặn dò con cháu. Ông chia sẻ: “Thường thường thì một số người ta đi xem bói, một số thì đi chùa chiền. Một số người làm ăn thì đi coi bói, rồi ngày xuất hành. Đa phần thì họ tự giới thiệu với nhau rồi đi xem. Cũng có thầy thì ra giá cho quẻ bói, cũng có thầy thì không, người đi xem tùy tâm. Đầu năm thì họ đi xem nhiều!”

Bói toán ở chùa có nhiều hình thức, từ bói thẻ xăm cho đến bói gieo quẻ bát quái, bói tứ trụ, bói chỉ tay, bói lẩy Kiều, bói rút bài… Nhưng bói thẻ xăm và bói gieo quẻ bát quái vẫn là kiểu bói được ưa chuộng nhất, phổ biến nhất và người ta tin vào kết quả nhiều nhất.

Thường thường thì một số người ta đi xem bói, một số thì đi chùa chiền. Một số người làm ăn thì đi coi bói, rồi ngày xuất hành. Đa phần thì họ tự giới thiệu với nhau rồi đi xem. Cũng có thầy thì ra giá cho quẻ bói, cũng có thầy thì không, người đi xem tùy tâm. Đầu năm thì họ đi xem nhiều!Ông Khải

Bói thẻ xăm, người ta viết tám mươi mốt xăm hoặc một trăm xăm đánh số từ 1 đến 81 hoặc từ 1 đến 100. Người bói bỏ tiền vào thúng phước sương và thắp nhang, cầm ống xăm tập trung rung lắc cho đến lúc có một thẻ xăm rơi ra ngoài. Người ta sẽ nhặt thẻ xăm đó mang đến chỗ bàn ông sư hoặc ông thầy bói để giải mã xăm. Mỗi con số trên xăm sẽ có một lá phiếu giải mã. Một trăm xăm thì có một trăm nội dung giải mã tương ứng.

Như vậy, nếu tỉnh táo để nhìn, cho dù có một ngàn hay mười ngàn người đến bói thì nội dung bói toán, dự đoán vẫn quanh quẩn trong vòng tám mươi mốt hoặc một trăm thẻ bói đó. Nhưng sau này, để đáp ứng với số lượng người bói toán ngày càng tăng, các thầy bói đã nghĩ ra cách ghép số, thành hai số hoặc ba số, người rung phải rung ba lần để lấy số thẻ ghép lại thành số giải bói. Có vẻ như nội dung bói toán rộng hơn và hấp dẫn hơn.

Bói gieo quẻ dịch thì dùng ba đồng xu âm dương để qieo quẻ giống như Trung Quốc, bói bài thì rút bài, bói Kiều thì vái Tiên Điền Nguyễn Du, vái Từ Hải, Giác Duyên và Thúy Kiều, xin mở một trang ngẫu nhiên bên tay nào đó tùy người bói lựa chọn. Gần đây còn có bộ môn bói bác Hồ, bói thơ Nhật Ký Trong Tù và các bài thơ Bác Hồ từng viết. Có một số nơi bác Hồ nhập vào xác đồng để phán. Nói chung là thiên hình vạn trạng kiểu bói toán.

Và tỉ lệ người đi bói toán năm sau cao hơn năm trước không chỉ riêng ở miền Tây mà gần như là cả nước. Điều này cũng giống như tỉ lệ thất nghiệp, nạn tham nhũng, trộm cắp, chích choác, nghiện ngập, lấy chồng nước ngoài theo kiểu “bán mình chuộc cha” và sang nước ngoài làm gái điếm ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước.

Mùa Xuân còn dài, chuyện bói toán cũng còn dài và lời dặn dò của Bác Hồ cũng còn dài dài mỗi khi ông cụ nhập vào xác đồng để cho lộc, dặn dò con cháu. Với những người mê bói toán, Bác Hồ vẫn luôn hiện hữu bên họ như một vì sao sáng lung linh và ấm áp giữa mùa Xuân!

Nhóm phóng viên tường trình tại Việt Nam. Nguồn: RFA

Có Nên Đi Xem Bói Đầu Năm Hay Không?

Con người ta luôn có những mâu thuẫn từ bên trong kể cả với việc đi xem bói. Nếu đi xem thầy nào mà thấy vắng khách mà mình đi xem được ngay thì không tin, còn thầy nào nhiều người xem mình không tới lượt thì mới tin, nhưng mình chưa tới lượt thì đâu có cơ hội để xem. Vậy cuối cùng nên thế nào mới đúng đây?.

Đi xem bói không thể làm thay đổi được số mệnh

Mỗi dịp đầu năm hay gia đình có chuyện bất an có nhiều người có thói quen đi xem bói để xem tương lai của mình sẽ ra sao. Tuy nhiên, nghe xong những lời đó nếu tốt thì bạn vui, không tốt lại lo lắng nhưng cuối cùng không có tác dụng gì ngoài mang lại cho bạn thêm những suy nghĩ vẩn vơ trong đầu.

Có nhiều người lại muốn gặp thầy bói để chỉ hỏi xem chồng mình có ngoại tình hay không? Tại sao từ trong thâm tâm họ đã nghi ngờ đối phương nhiều đến vậy rồi thì thậm chí thầy bói bảo không thì cô ấy vẫn tiếp tục nghi ngờ rằng chồng mình giấu kỹ, thầy bói nói không đúng. Tất cả từ tâm chúng ta mà sinh ra.

Vì vậy, bạn không cần phải đi tìm “thầy bói”. Nếu vợ chồng bất hòa, cặp bồ, ly hôn trước tiên xem lại mình sai gì để sửa.

Tuy nhiên, nếu đã cố gắng mà tình trạng vẫn không khá hơn thì chắc hẳn trước đó đã tạo nghiệp lớn, thậm chí tội tà dâm nên tình hình hiện tại không thay đổi được.

Đoạn tuyệt tà dâm, duy trì giới luật, giữ đúng đạo nghĩa vợ chồng, mỗi người đều bỏ đi những vị tư của bản thân, suy nghĩ cho đối phương ắt gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Việc không suôn sẻ không kiếm được tiền, làm ăn thất bát, người ta cũng lại đi xem bói. Theo Phật thì một phần lý do là họ đã từng trộm cắp, lòng tham quá lớn nên tiền của kiếm được sẽ lại được trả lại cho những người họ nợ trước đây.

Không nên đi xem không phải vì thầy bói nói không chuẩn. Thành thực mà nói có nhiều người nói rất đúng nhưng nghe nhiều những thông tin đó bạn cũng không có cách nào thay đổi được cả. Sinh ra là con người trên cõi đời này bạn đều phải lần lượt trải qua những hỉ nộ ái ố và những gì bạn đang phải chịu khó chịu khổ ở thời điểm này là do từng tạo nhiều nghiệp, sát sinh mà thành. Và bây giờ là thời điểm họ quay lại đòi chúng ta.

Vì thế, cho dù hỏi thầy bói hay biết trước những điều không hay sẽ xảy ra bạn cũng chỉ đưa bạn thông tin và không thể chỉ cho bạn cách giải quyết ngoài việc nói: “Về nhà làm nhiều việc tốt, giúp đỡ người khác, năng đi lễ chùa,…”. Những việc này không phải là điều họ khuyên mà đó luôn là việc chúng ta nên làm.

***Bạn đang tìm kiếm điều gì? Chúng tôi cung cấp những sản phẩm, dịch vụ sau:

Đức năng thắng số

Với những việc ta đã gây ra từ kiếp trước hay kiếp này thì bây giờ là lúc chúng ta được trả lại tương ứng nhưng đừng vì thế mà buông xuôi. Số phận vẫn có thể thay đổi được khi bạn nghĩ khác, làm khác đi thì cớ sao không tích đức, hành thiện.

“Đức năng thắng số”, tức là bạn làm từng việc tốt nho nhỏ mỗi ngày cũng đủ giúp bạn thay đổi số phận theo chiều hướng tích cực hơn. Ngay cả trong các tôn giáo lớn như Phật giáo hay Thiên chúa giáo cũng đều nhấn mạnh đến phần “đức” lên hàng đầu. Chữ “đức” được mọi người nhắc đến thường xuyên trong cuộc sống, trong sự dạy dỗ con cái, khuyên răn con người sống cho phải đạo, đẹp đời.

Cách tốt nhất để không tạo thêm nghiệp cho mình đó là không làm điều ác, chăm làm điều thiện, biết ăn năn hối cải sẽ phần nào làm chúng sinh động lòng từ bi mà hóa giải hận thù. Nhờ đó, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên mà gia đình sẽ an định.

Khi biết ăn năn hối cải chúng ta lại tiếp tục tích đức bằng những hành động đẹp như giúp đỡ người khác. Nhưng quan trọng là làm những điều này xuất phát từ tâm của mình: Tâm trong sáng với mục đích giúp đỡ người khác chứ không phải xuất phát từ mong muốn mình sẽ được đền đáp.

Hơn nữa, khi giúp đờ thì tùy tâm, không nhất thiết mang nhiều thứ hoặc tốn nhiều tiền. Nếu không có tiền có thể góp công, góp sức, hoặc đơn giản như dắt cụ già qua đường, dựng xe giúp ai đó vừa vị ngã, hoặc dành thời gian để tham gia từ thiện,…

Với những lý do trên, chúng ta không cần đi xem bói, đoán mệnh nữa, đừng làm việc vô ích. Hãy tin vào nhân quả, tích đức bằng những việc làm thiết thực hàng ngày như thế đã đủ cho chúng ta thấy cuộc đời này tươi vui và đáng sống và mọi thứ sẽ tự trở lên tốt đẹp.

Ngày Đầu Tiên Đi Học

sinh hoạt tại nhóm thiên thần nhỏ của Nhà hát Hòa Bình. sinh ra trong một gia đình có ba là nhạc sĩ Duy Thoán và mẹ là ca sĩ Minh Ngọc nên đam mê âm nhạc từ bé. đạt rất nhiều giải thưởng về Âm nhạc dành cho thiếu nhi. Mới lên 3, đã biết luyến láy và hát không sót chữ nào trong ca khúc chính của phim Lus Carito do Mexico sản xuất mà ngày nào cô cũng “nghiền ngẫm” không biết chán. Năm 8 tuổi , ngoài những giải thưởng nhỏ, đạt được giải nhì cuộc thi Tiếng hát Măng non do Đài truyền hình Thành Phố hồ Chí Minh tổ chức, với bài hát Mùa Xuân là cái gì (Phan Long) và Vườn cây của ba (Phan Nhân). Sau 4 album thời thơ ấu và một vài vai diễn khá ấn tượng trên màn ảnh, quyết định từ bỏ tất cả để đi du học vào mùa hè năm 2010. Gạt bỏ những thành công từng đạt được để làm lại từ đầu là quyết tâm rất lớn của . Cô tự tin rằng con đường mình đi có thể hơi vòng vèo nhưng sẽ là bước tiến dài để tới gần hơn với giấc mơ nghệ thuật. Dành rất nhiều thời gian để ôn luyện và vượt qua hàng ngàn “đối thủ”, cuối cùng cũng đạt được thành công đầu tiên: trở thành học sinh của Trường đào tạo nghệ sỹ OCHSA (tên viết tắt của Orange County High School of the Arts) – ngôi trường nằm trong top 3 các học viện nghệ thuật tốt nhất California và cũng là một trong những trường công uy tín nhất Mỹ. Ngôi trường này cũng từng là nơi học tập của công chúa Disney – Vanessa Hudgens. Hiện tại, theo học ngành Instrumental Music – Commercial Music program – Vocalist chuyên về thanh nhạc, sáng tác, thu âm và kỹ thuật âm nhạc hiện đại. Sau 1 năm du học, trở về Việt Nam với một hình ảnh mới mẻ, trẻ trung với lứa tuổi 17. Trong chuyến về Việt Nam vào hè 2011, đã có dịp tham gia rất nhiều show diễn âm nhạc của nước nhà. Cũng trong chuyến đi này, và một vài thành viên trong FanClub của mình đã cùng đi làm từ thiện, một việc làm rất có ý nghĩa. rong sự nghiệp ca hát, tính đến nay đã có trong tay 5 album và 1 mini album online. Trong album online này, có 2 ca khúc là Lạc lối và Đổi màu do chính Nghi sáng tác khi đang học ở Mỹ. Đó không chỉ là những lời tâm sự mà còn là lần vấp ngã, là hạnh phúc hoặc nước mắt của cô gái trẻ đang chập chững vào đời được thể hiện qua các nốt nhạc mang âm hưởng hip hop R&B và electronic new age. Ca khúc cuối cùng trong Misguided là Super star – một sáng tác của cô giáo người Thụy Điển đang dạy ở trường. Trong khoảng thời gian học tập tại Mỹ, đã sáng tác một ca khúc online có tên “Hãy nói” và ca sĩ cùng cô song ca là Đinh Mạnh Ninh.

Chọn Xem Ngày Đẹp Tốt Nhất Đi Lễ Đầu Năm 2023

Chọn ngày đẹp tốt nhất đi lễ đầu năm

Hướng tốt: Tùy theo hướng xuất hành mà ý nghĩa sẽ khác nhau. Nếu cầu duyên bạn xuất hành đầu năm đi theo hướng Nam. Còn nếu cầu tài thì nên đi theo hướng Đông.

Giờ tốt: Tỵ, Mùi, Tuất, Hợi,

Tuổi kỵ: Bính, Tân, Sửu, Mậu, Kỷ.

Mùng 2: Để chọn ngày đẹp làm lễ đầu năm 2023 thì mùng 2 được xem là ngày tốt nhất. Vào ngày này, bạn có thể đi chùa, khai trương, mở kho… đều rất tốt. Bên cạnh việc chọn ngày đẹp tốt nhất đi lễ đầu năm, bạn cũng cần chú ý đến hướng và giờ xuất hành.

Mùng 4: Lễ đầu năm ngày nào tốt ? Mùng 4 cũng là một trong những ngày đẹp tốt nhất đi lễ đầu năm, thích hợp cho các hoạt động xuất hành đi chùa, hội họp, khai trương.

Những điều cần biết khi đi lễ đầu năm Mậu Tuất được nhiều lộc

Khi đi qua cổng, nên đi cửa bên phải vào chùa và đi ra bằng cửa bên trái. Cần tránh bước vào cửa giữa hay dẫm lên bậu cửa, vì như vậy sẽ phạm tội bất kính.

Đền chùa là nơi thanh tịnh nên khi đi lễ cần ăn mặc lịch sự, kín đáo. Không nên đem theo mũ áo, khăn, túi xách, … vào điện.

Chỉ nên thắp hương ở đỉnh bên ngoài, không nên thắp ở nên thờ tự và cắm 1 nén hương vào bát hương.

Cúng phật không nên chuẩn bị vàng mã. Đối với lễ này chỉ nên đặt ở bàn thờ thần linh, Thánh Mẫu. Tiền thật nên bỏ vào hòm công đức thay vì hương án.

Theo quan niệm, khi đi lễ chùa bạn chỉ nên cầu an bình. Nếu muốn cầu về đường công danh, tài, lộc, bạn nên đến các đình, đền.

0

chọn ngày đi lễ đầu năm * du xuân * đi lễ đầu năm ngày nào đẹp * lễ đầu năm ngày nào tốt * lễ đầu năm vào ngày nào * ngày đẹp đi lễ đầu năm 2023 * ngày đẹp làm lễ đầu năm 2023 * ngày đẹp tốt nhất đi lễ đầu năm * ngày tốt đi lễ đầu năm 2023 * xem ngày làm lễ đầu năm

Loạn Xem Bói Đầu Năm

Có 3-5 triệu, việc này sẽ xong…

Tiếp câu chuyện xem bói tại nhà cô Vân trên phố Ngô Thì Nhậm, vừa qua vài câu hỏi, cô phán luôn: “Thứ nhất năm nay cháu làm riêng, thứ hai không chạy xe nữa”. Chúng tôi đặt vấn đề hiện nay đang muốn mở cửa hàng kinh doanh ăn uống, nhờ cô xem có được không. “Làm lẩu hoặc làm kiểu nướng Hàn Quốc bằng bếp từ. Làm cái đó, làm mô hình ấy được”. Cô Vân kể ra một vài cửa hàng tên tuổi ở Bắc Giang như N.P1, N.P 2… ” Cô lên đấy lễ cho nhà nó nhiều lắm rồi” vừa nói, cô vừa kể ra quan hệ dây mơ rễ má với chủ cửa hàng ra sao, xem bói thấy trước việc tang tóc của nhà đó thế nào… Cô còn cho biết thêm, cứ lên facebook cửa hàng sẽ thấy hình của cô trên đó.

“Làm giàu thật khó”!

Nhìn vào mấy lá bài, cô cũng phán “Năm nay nhà có đại tang. Nhà đang có người ung thư phải không. Cô xem âm là chuẩn lắm”. Chúng tôi gật gù cho qua chuyện, bởi người trong nhà đang hoàn toàn khỏe mạnh. Anh bạn tôi hỏi sang việc của vợ, liệu năm nay có lên “sếp” được không? Cô bảo, năm nay tốt lắm, nhưng phải làm lễ để cô cầu cho mọi việc suôn sẻ. Hỏi lễ bao nhiêu, cô Vân cho biết, cứ đưa khoảng 3-5 triệu đồng, cô sẽ lo cho hết. Sau này được việc chỉ cần quay lại lễ lạt 1-2 triệu đồng là được. Xin phép về và hỏi “lễ” bao nhiêu, cô trả lời ráo hoảnh: 200 nghìn đồng. Cũng với câu chuyện này, chúng tôi đi quanh bờ hồ Hoàn Kiếm. Không khó để tìm ra một người xem bói ở đây bởi chỉ cần tỏ ra một chút rỗi rãi là lập tức có người rỉ tai hỏi: “Có xem tướng, xem chỉ tay không?”. Bỏ tiền “xem” bói của 2 người phụ nữ ở đây, chúng tôi đều được những câu trả lời đại loại: “Làm ăn thì không được tốt lắm, nhưng được cái an tâm về gia quyến, không có tang”.

Phóng viên Tiền Phong tiếp tục “thử sức” các thầy bói khác trên phương diện một người chuẩn bị bước vào giới doanh nhân. Theo một vài “con nhang” còn trẻ, chúng tôi gọi điện cho thầy Tuấn Anh để hỏi đường đi nước bước. Bắt máy, thầy nói nhanh: “Nhắn tên để thầy xếp lịch”. Một lúc sau, thầy nhắn tin rõ ràng địa chỉ, thời gian. Chúng tôi may mắn kịp đến trước lúc hẹn. Tìm đến ngõ 111, đường Quan Hoa, hỏi đường nhưng hầu như không ai biết. Gọi điện lại, chúng tôi được chỉ dẫn tận tình đến nhà. Khi còn chưa biết đi đâu, một phụ nữ trạc 55 tuổi hỏi nhỏ: “Tuấn Anh phải không?”. Chúng tôi gật gật, người phụ nữ mở cổng dẫn chúng tôi vào. Ngay sau khi bước vào, cánh cửa lập tức đóng lại. Phía trong căn phòng đang có 3 người khách ngồi chờ. Người phụ nữ bảo tôi, ở đây phải xếp hàng mới xem được. Hôm nay nhà ít khách, mọi ngày có mà ngồi chật nhà, chờ mỏi cổ.

Trong căn phòng kín cách biệt với khách, thầy Tuấn Anh ngồi xếp bằng trên giường, xung quanh có mấy quyển sách về phong thủy. Nhấp một ngụm nước màu đục rồi rít một hơi thuốc dài, thầy chìa cho tôi bộ bài tây rồi cũng bảo tráo 7 lần. Khi thấy tôi lật ra những con bài tây trước mặt, thầy bắt đầu phán bằng một giọng đều đều và không hề vấp, thi thoảng thầy dừng lại hỏi: “Có hiểu không nhỉ?”. Theo lời thầy phán thì năm nay tôi làm gì cũng được: “Tướng có phúc, có đức, làm ăn được quý nhân phù trợ. Tuy bước đầu gặp khó khăn nhưng chỉ hết năm nay mọi việc sẽ suôn sẻ, đắc lộc, đắc tài. Về những người làm cùng, đều là những người tốt cả, không cần phải đề phòng ai. Từ tháng Sáu trở đi, tiền tài sẽ đến với anh”, thầy Tuấn Anh nói.

Nguyễn Trường – Trường Phong

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Xem Bói Đầu Năm: “Tiền Mất, Họa Mang” trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!