Xu Hướng 12/2022 # Giải Đáp Có Nên Xem Ngày Tốt Dựng Cửa Chính Hay Không? / 2023 # Top 19 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Giải Đáp Có Nên Xem Ngày Tốt Dựng Cửa Chính Hay Không? / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Giải Đáp Có Nên Xem Ngày Tốt Dựng Cửa Chính Hay Không? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại sao phải xem ngày dựng cửa chính, gắn lắp cổng cửa khi xây nhà dựng cửa. Theo đó xem ngày gắn cửa chính có mê tín dị đoan hay không thì ngay sau đây PHONG THỦY CỬA chúng tôi sẽ lý giải chi tiết, mời quý bạn đọc theo dõi.

Theo phong thủy thì cửa chính là nơi trọng điểm, đón luồng năng lực vũ trụ, tài lộc và vượng khí vào nhà. Theo đó việc chọn một cánh cửa vững chãi, cân đối và hướng đặt hợp phong thủy sẽ càng tốt cho gia chủ trong nhà. Cửa chính là nơi các thành viên trong ngôi nhà đi lại và để giao lưu với thế giới xung quanh. Cửa chính còn giúp thu hút năng lượng tài lộc cho gia chủ. Vậy có cần xem ngày dựng cửa chính đó hay không?

Cách xem ngày dựng cửa chính trong năm 2018

Để làm cửa, trổ cửa, gắn cửa chính thì bạn hãy chọn một trong các ngày trong tháng như sau:

Tháng thiếu ngày nên chọn ngày dựng cửa là các ngày: 1, 2, 6, 7, 11, 12, 13, 17, 18, 19, 23, 24, 28, 29.

Tháng đủ ngày nên chọn ngày gắn cửa là các ngày: 1, 2, 3, 7, 8, 12, 13, 14, 18, 19, 20, 24, 25, 29, 30.

Tránh dựng cửa, gắn cửa làm cửa vào THÁNG CÔ HỒN và ngày Canh Dần không nên làm cửa lớn.

Có nên làm lễ cúng dựng cửa chính Trong ngày lắp cửa bạn đã chọn được ngày tốt rồi. Nhưng để công việc lắp đặt ở nhà gia chủ được thuận buồn xuôi gió. Thì trước khi lắp gia chủ chỉ cần thắp hương nhang làm lễ cúng gia tiên và thổ công, thổ địa để báo cáo công việc tiến hành công việc lắp đặt cửa.

Giải Đáp: Nhập Trạch Có Cần Xem Tuổi Hay Không? / 2023

Ngày nay, nhiều người quan niệm nhập trạch không cần xem tuổi và làm lễ để tránh cầu kỳ và mất thời gian. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn cũng biết rằng: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc tuân thủ theo quan niệm người xưa sẽ giúp bạn tránh những vấn đề không hay có thể xảy ra.

Đặc biệt, ngày nhập trạch cần tuyệt đối tránh vào những ngày xung với vận mệnh, thiên can, địa chi với tuổi gia chủ. Ví dụ: Gia chủ tuổi Quý Tỵ nên tránh nhập trạch vào các ngày Quý Tỵ, Quý Hợi, Kỷ Hợi, Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Đinh Hợi. Theo đó, can Quý, Kỷ và Đinh xung khắc nên cần tránh chọn ngày nhập trạch. Đồng thời, gia chủ cần tránh chọn ngày trùng với thiên can địa chi với tuổi của mình.

Vậy với trường hợp chuyển đến nhà thuê hoặc nhà không xác định ở lâu dài thì nhập trạch có cần xem tuổi không? Câu trả lời là không cho những trường hợp này. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần xem giờ tốt, ngày tốt để tiến hành chuyển nhà và làm lễ nhập trạch đơn giản để cầu mong bình an, sức khỏe.

Ngoài ra, ngày nhập trạch cần tránh những ngày xấu như: Thọ tử, Dương công kỵ, Tam nương… Trong đó, ngày Tam nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Ngày Thọ tử là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng và ngày dương công kỵ rơi vào những ngày âm lịch như sau: 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12.

Cũng theo quan niệm phong thủy, nhập trạch nên chọn ngày thuộc hành thủy, hành kim và tránh ngày thuộc hành Hỏa. Để xác định ngày thuộc hành gì, bạn có thể xem bảng Lục thập hoa giáp và đối chiếu với ngày can chi trên lịch hàng tháng để tìm ngày thuộc hành Thủy, hành Kim.

Sở dĩ người xưa quan niệm nhập trạch theo ngày hành Thủy, hành Kim là bởi Thủy có thể quản tài lộc, kim mang ý nghĩa kim tiền. Ngày hành Hỏa cần tránh vì lo sợ nhà mới có thể gặp phải hỏa hoạn.

Ngoài những cách chọn ngày nhập trạch như trên, gia chủ có thể căn cứ vào ngày cát hung dựa trên chòm sao Bắc Đẩu để biết được những ngày đại kỵ, cát hung cần tránh. Nguyên tắc này cụ thể như sau:

Như bạn đã thấy không những cần quan tâm việc nhập trạch có cần xem tuổi hay không mà bạn còn cần lựa chọn được ngày phù hợp và tránh những ngày xung khắc đại kỵ. Tuy nhiên, nếu áp dụng tất cả các cách xác định ngày nhập trạch như trên sẽ rất khó để tìm được ngày phù hợp nhất. Bởi lẽ, ngày có hoàng đạo tốt trong tháng có thể không phù hợp với thiên can địa chi của gia chủ và ngược lại.

Chính vì thế, để lựa chọn được ngày nhập trạch phù hợp, trước tiên, bạn cần tránh những ngày xấu cố định trong năm như: tháng 3, tháng 7 âm lịch, ngày Dương công kỵ, Sát chủ, Tam nương. Sau đó, bạn nên chọn một trong những phương pháp đã đề cập để tìm được ngày giờ đẹp làm lễ nhập trạch.

Nhập trạch có cần xem tuổi không cũng là một trong những điều quan trọng bạn cần lưu ý. Theo đó, gia chủ cần xem tuổi và chọn ngày giờ tốt để nhập trạch. Điều này sẽ giúp công việc và sự nghiệp của gia đình được hanh thông, suôn sẻ.

Thể thức dọn về nhà mới phải do đích thân gia chủ thực hiện, nên chuyển đồ đạc vào trước và dọn đồ cúng vào sau. Chủ nhân của ngôi nhà là người đứng ra làm lễ nhập trạch, cầm bài vị cúng gia thần, tổ tiên. Các thành viên khác trong nhà theo sau và trên tay cầm theo tiền của để đường công danh, tài lộc trong căn nhà mới luôn dồi dào.

Nếu gia đình có đủ vợ chồng, con cái thì việc dọn vào nhà mới sẽ được thực hiện theo tuần tự như sau: Người vợ của gia chủ là người đầu tiên tiến vào nhà, trên tay cầm 1 cái gương tròn, mặt gương soi vào nhà. Tiếp theo, gia chủ tự tay bê bát hương tổ tiên vào nhà và lần lượt các thành viên khác mang bếp, chăn đệm, đồ đạc vào sau.

Việc chuyển nhà nên thực hiện vào buổi sáng là tốt nhất hoặc có thể chọn buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn. Tuyệt đối tránh chuyển về nhà mới khi trời đã sập tối. Bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ.

Nếu trong gia đình có người tuổi Hổ thì kiêng không nên đến và tham gia lễ nhập trạch. Vì quan niệm dân gian cho rằng “rước hổ vào nhà” là điềm không tốt. Ngoài ra, người có thai không được phép dọn nhà và tham gia lễ nhập trạch để tránh phạm tội “Thần thai”. Tuy nhiên, nếu không thể tránh được nguyên tắc này thì người mang thai phải sử dụng một cái chổi mới mua (chưa sử dụng) để quét hết đồ đạc trong nhà trước khi chuyển đi.

Trong trường hợp gia chủ chưa ở chính thức sau ngày nhập trạch thì cần phải ngủ lại qua 1 đêm ở nhà mới.

Nếu gia đình trước đó thường xuyên gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở, gia chủ cần mua sẵn chổi mới, giường, thảm, rèm mới để có khởi sự tốt đẹp hơn.

Trong trường hợp nơi ở mới được tận dụng kinh doanh, gia chủ cần dọn bàn thờ Thần Tài và ông Địa một cách chăm chút và chu đáo để tỏ lòng thành kính.

Trong trường hợp gia chủ chưa chính thức dọn về nhà mới và ở ngay thì có thể thực hiện nghi lễ nhập trạch để lấy ngày tốt. Nghi lễ này nên theo những nội dung và thủ tục như sau:

Gia chủ cần mang một bếp than củi vào nhà và để ở lối ra vào cửa chính. Các cửa trong nhà cần mở hết và bật toàn bộ đèn để làm sáng không gian. Tiếp theo, gia chủ cần bưng bát hương Thổ Công trên tay và bước qua bếp than củi với chân trái bước trước. Những thành viên còn lại trong gia đình sẽ đi theo sau và cũng thực hiện tương tự. Sau đó, các đồ dùng gia đình như chiếu, bếp, chổi quét nhà… sẽ được chuyển vào sau.

Thủ tục nhập trạch lấy ngày tốt cần sắm sửa đồ lễ để dâng lên gia tiên và Thổ Công. Cụ thể, gia chủ cần chuẩn bị 3 phần đồ lễ gồm: Hoa tươi, trái cây và cơm. Mâm lễ được bày lên cần chọn hướng đẹp và phù hợp với gia chủ.

Chính gia chủ sẽ thắp hương khấn lễ. Văn khấn cần đọc hai bài, một bài cho Thần linh và một bài văn khấn cho gia tiên. Sau cùng, gia chủ sẽ châm bếp đun nước sôi từ 5 đến 10 phút rồi mới tắt bếp. Việc này có ý nghĩa khai bếp, pha trà dâng cho Thổ công và Gia tiên theo quan niệm dân gian từ xưa.

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập trạch như trên, gia chủ cần ngủ lại 1 đêm ở nhà mới để lấy ngày. Như thế, thần linh, thổ công đã chứng giám cho sự có mặt của gia chủ ở ngôi nhà mới. Còn về việc chuyển đồ đạc vào nhà và ở chính thức, gia chủ có thể thực hiện vào bất cứ ngày nào sau đó.

Xem Chọn Ngày Tốt Lắp Ráp Dựng Cửa Chính Theo Tuổi Của Bạn / 2023

Một ngôi nhà được dựng lên không thể thiếu cửa và việc dựng cửa vô cùng quan trọng. Vì nếu ráp cửa vào ngày tháng phạm phong thủy sẽ gây họa rất lớn gây phạm sát hoặc hao tốn tiền của. Cho nên khi ráp cửa cần chọn những ngày tốt giờ đẹp. Để chọn ngày tốt ráp cửa, các bạn cùng đọc bài viết sau đây. Các chuyên gia tử vi khoa học sẽ hướng dẫn bạn xem chọn ngày tốt gắn, lắp ráp, dựng cửa cổng, cửa chính, v.v theo tuổi bạn.

Cách chọn ngày tốt để lắp ráp cửa

Khi chọn ngày ráp tốt lắp cửa thì tùy vào cung và niên mệnh của mỗi người. Mà có lựa chọn ráp cửa phù hợp cho từng tuổi. Một năm trung bình có khoảng 30 đến 40 ngày được coi ngày hoàng đạo, thuận cho , động thổ, xây nhà.

Chọn được ngày đẹp hợp tuổi với tuổi của gia chủ

Để xem chọn ngày tốt xấu lắp cửa cần coi ngày tốt hợp với tuổi của chủ nhà. Nhằm giúp cho công việc được suôn sẻ, hanh thông như mong muốn. Tránh những ngày khắc tuổi với mệnh của mình để không gặp phải điều xui xẻo không may xảy ra.

Tránh ngày tam nương

Có nguồn gốc từ các tích trong lịch sử triều đại các vua trị vì ở Trung Quốc. Tam nương là ba người phụ nữ được vua yêu thương, mê muội. Dẫn tới việc bỏ bê triều chính gây suy vong cả một vương triều. Do đó, ngày Tam Nương được coi là ngày không tốt, là các ngày 03, 07, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Bạn nên tránh việc làm quan trọng như kết hôn, khởi sự làm ăn,…

Tránh ngày sát chủ

“Sát” trong sát phạt, sát hại, gây tổn hại, thương vong. “Chủ” chính là bản thân người thực hiện. Ngày Sát Chủ nghe tượng trưng cho sự xui xẻo, không may, hao tổn sức khỏe, v.v.

Tránh ngày không vong

Không vong có ý nghĩa của sự mất mát, tiêu tán, không còn gì. Là ngày xấu cần tránh những việc đại sự để không bị tổn thất, không đi đến đâu mà làm hao tâm khổ tứ.

Tránh ngày xích khẩu

Xích trong từ xích đạo, có nghĩa là màu đỏ, màu đại diện cho sự nguy hiểm, điều không tốt. Khẩu là về lời nói, miệng lưỡi. Xích Khẩu thể hiện sự trao đổi tranh luận dễ xung đột, bất đồng. Vì thế, không nên bàn chuyện đại sự, tranh luận vào ngày này sẽ bất thành, gây mâu thuẫn.

Lưu ý khi xem ngày lắp ráp cửa

Ngày dựng cửa đẹp còn là ngày mà tuổi của gia chủ không phạm phải tam tai, hoàng ốc, kim lâu. Vì đây là 3 yếu tố quyết định tài lộc của gia chủ trong suốt cả cuộc đời, vậy cách tính tuổi như nào là phạm. Các bạn cùng làm theo hướng dẫn cách tính sau:

Tính tuổi Kim Lâu

Xem ngày dựng cửa chính tránh phạm kim lâu do tuổi: nếu lấy tuổi âm của gia chủ chia cho 9 mà ra các số dư thuôc các số 1,3,6,8 thì là phạm kim lâu lần lượt là kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử, lim lục súc. Tùy từng mức độ phạm mà có nên chọn năm đó là năm cơi mới hay dựng lại cửa chính hay không.

Tương ứng nếu 10 tuổi thì vòng tính là nhất cát, từ 20 tuổi bắt đầu là nhì nghi, 30 tuổi bắt đầu từ tam địa sát. 40 tuổi bắt đầu từ tứ tấn tài, 50 tuổi bắt đầu từ ngũ thọ tử, 60 tuổi bắt đầu từ lục hoàng ốc. Vậy nên để xem khi đó gia chủ rơi vào mốc tuổi nào thì mới có thể xem được ngày dựng cổng nhà đó có phạm hoàng ốc hay không.

Tính tuổi phạm Tam Tai

Phạm Tam tai: nếu năm đó là năm phạm tam tai thì nhất quyết gia chủ không được xem ngày dựng cửa chính. Vì sẽ mang tai họa, hao tiền tốn của đến với gia đình.

Cách tinh tuổi phạm tam tai như sau: gia chủ tuổi Dần – Ngọ – Tuất phạm với năm Thân – Dậu – Tuất, gia chủ tuổi Thân – Tý – Thìn phạm các năm Dần – Mão – Thìn. Tỵ – Dậu – Sửu phạm Tam tai với năm Hợi – Tý -Sửu, Hợi – Mão – Mùi phạm với Tỵ – Ngọ – Mùi.

Điều kiêng kỵ theo phong thủy khi ráp cửa

Bên cạnh việc chọn ngày tốt để ráp cửa thì các gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

Nghiêm cấm dựng cửa chính đối diện cầu thang hay nhà bếp sẽ khiến cho các luồng sinh khí bị thiêu rụi. Hay bị đẩy ra ngoài không lưu giữ lại được ở trong nhà.

Không được dựng cửa ở hướng đón sát khí như là đối diện cửa chính là con đường, cột điện, hay nhà tang lễ, nghĩa địa…

Màu sơn của cửa cũng phải tuân theo thuyết ngũ hành theo màu sắc tương ứng với mệnh của gai chủ.

Cần để luồng sinh khí trong nhà được lưu thông đến khắp các nơi trong nhà. Vậy nên không dựng cửa chính thông thẳng tới cửa phụ hay còn là cửa sau. Điều này nếu phạm phải, sẽ khiến gia chủ gặp được nhiều vận may nhưng lại không thể năm bắt.

Ngày Tốt Xấu Để Xây Dựng Nhà Cửa / 2023

Bốn góc cũng bị xâm hại gọi là “phạm Kim Lâu”.

Cung Khôn Kim Lâu Thân : hại gia chủ

Cung Càn Kim Lâu Thê ; hại vợ

Cung cán Kim Lâu Tử I hại con cái

“Cung Tôn Kim Lâu hội gia cầm, bách tính: khu đầu ở Cling Khôn, hầm tiếp theo chiều kim đồng là đến Đoài, càn, Khảm, cản, Chốn, Tốn, Ly.

Như vậy chứ gia 42 tuổi rơi vào cung Kim Lâu, là cung tốt để xây nhà.

BÀN TAY HOANG ỐC

Hoang ốc là cách tính dành cho việc xây nhà phụ, nhà sau, chái, nhà bếp, kho, chuồng trại, nếu như lúc xây nhà chính ta chưa kịp xây các nhà phụ đó. Theo ý kiến một số thợ mộc cao tuổi Hoang ốc dành cho nhà kiểu “gội”, “nọc ngựa” (có 2 hoặc 4 bốn cột cao ở giữa) và các loại nhà phụ như bếp, chuồng trại.

Cách tính; khởi đầu tính từ lóng cuối ngón trỏ là nhốt cột theo chiều kim đồng hồ đến nhì nghi, tam địa serf, tứ tấn tài, ngủ thọ tử, lục hoang ốc.

Các cung nhất cát là tốt, nhì nghỉ là hòa hợp, tứ tán tài là lơi lộc. Các cung còn lại là cung ky không tốt cho xây cất.

Ví dụ một người 31 tuổi bắt đầu tính từ lóng cuối của ngón trỏ là 10 (nhất cát), tiếp tục là 20 (nhì nghi), 30 (tam địa sát), rồi đếm tiếp 31 là tứ tấn tài là tốt cho việc xây cất. Như vậy tuổi 31 xây nhà được. Nếu 32 tuổi thì ta tính tiếp theo là ngũ thọ tử, 33 tuổi là lục hoang ốc, 34 tuổi là nhất cát… Theo đó tuổi 32,33 là kỵ xây nhà, tuổi 34 xây nhà được.

Sau khi tính tuổi Kim Lâu, người chu đáo, cẩn trọng còn sàng lọc về tinh niên (năm tuổi tốt hay xấu) để khởi công. Ví dụ chú gia 37 tuổi không phạm Kim Lâu nhung bị sao La Hầu nên dời lại sang năm 39 tuổi thuộc sao Thủy Diệu hãy thi công. Các ngày cần loại trừ, tránh khởi công là ngày Thọ Tứ, Hoang ốc, Hỏa tai, Tam nương, Sát chủ hoặc các ngày Dương công nhật ky, Đại bại.

NGÀY TỐT XẤU ĐỂ XÂy DỰNG NHÀ CỬA

NHỮNG NGÀY XẤU TRÁNH KHỞI CÔNG, ĐỘNG THổ

❖Ngày Tam Nương: ming.3, 7,13 18, 22, 27

❖Ngày Dirang Công (bách sự hung, làm việc gì cũng xấu):

– Ngày 13/1, ngày 11/2, ngày 9/3, ngày 7/4, ngày 5/5, ngày 3/6, ngày 2,29/7, ngày 27/8, ngày 25/9, ngày 23/10, ngày 21/11, ngày 19/12 (âm lịch).

❖Ngày Đại Bại:

– Ngày MẬU TUẤT tháng BA, ngày QUÝ HỢI tháng BẢY, ngày BÍNH THÂN tháng MƯỜI, ngày ĐINH HỢI tháng Mười MỘT năm GIÁP – KỶ

– Ngày NHÂM THÂN tháng Tư, ngày ẤT TỴ tháng CHÍN năm ẤT-CANH.

– Ngày TÂN TỴ tháng BA, ngày CANH THÌN tháng CHÍN, ngày GIÁP THÌN tháng MƯỜI năm BÍNH – TÀN.

– Ngày KỶ SỬU tháng SÁU năm MẬU – QUỶ.

– Các năm ĐINH – NHÂM không có ngày Đại Bại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Đáp Có Nên Xem Ngày Tốt Dựng Cửa Chính Hay Không? / 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!