Xu Hướng 2/2023 # Giới Thiệu Các Phương Pháp Bói Dịch # Top 6 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Giới Thiệu Các Phương Pháp Bói Dịch # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Các Phương Pháp Bói Dịch được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIỚI THIỆU CÁC PHƯƠNG PHÁP BÓI DỊCH

Nói bói Dịch là bói toán dưạ trên “Kinh Dịch” cuả Trung hoa, là bộ sách đã có từ trên 5000 năm, diễn tả nhân sinh quan và vũ trụ quan cuả người Trung hoa xưa.

Tiên thiên BQ thì chỉ có 8 quẻ đơn (bát quái): Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài ; mỗi quẻ tượng trưng bằng 3 vạch âm hay dương.

Rồi người ta lại chồng 2 quẻ đơn lên nhau thì được 64 quẻ kép , mỗi quẻ có 6 Hào , dùng mãi đến nay. Nó có rất nhiều ứng dụng về bói toán, phong thuỷ âm dương, võ thuật ; hoặc ứng dụng về quân sự, chính trị, xã hội…, nói chung là về mọi mặt cuả đời sống nhân sinh.

Quẻ thì có tượng quẻ và quái từ để diễn tả ngắn gọn ;

mỗi quẻ có 6 hào, mỗi hào lại có hào từ để diễn tả ý nghiã;

Bạn có thể đọc trong bất cứ bộ kinh Dịch nào để hiểu, ví dụ : ” Kinh Dịch, đạo cuả người quân tử ” cuả Nguyễn Hiến Lê.

Ở đây chúng ta chỉ bàn đến ứng dụng bói toán cuả KD. Chỉ thế mà đã có rất nhiều phương pháp bói toán, ví dụ :

1 – “Bát quái”, còn gọi là “Bốc phệ” hay “6 hào” (có từ trên 3000 năm);

2 – “Mai Hoa Dịch số” của Thiệu khang Tiết (1011-1077) đời Tống (**) ;

Đây là hai khoa quan trọng nhất nên chúng ta sẽ bàn kỹ. Ngoài ra, còn có các khoa nhỏ hơn, nên tôi xin giới thiêụ ngắn gọn :

3- ” Tiên thiên dịch số ” cũng thấy nói là cuả Thiệu Khang Tiết . Năm 1966, ô. Nguyễn khắc Hài có biên soạn (nhà sách Hồng Dân). Khoa này chia việc mà người ta thường hỏi bói thành 64 hạng mục, phân ra mỗi cung BQ Tiên thiên có 8 hạng mục, sắp thứ tự trên cửu cung theo Hậu thiên . Và trên mỗi hạng mục trong 1 cung lại chia ra thành 8 quẻ khác nhau, ta có tất cả 64 x 8 = 512 quẻ.

Người hỏi nắm 8 đồng tiền trong tay, thành tâm tập trung tâm tư vào việc xin hỏi rồi đưa cho thầy bao nhiêu đồng tùy ý (từ 1 đến 8), cho thầy biết muốn hỏi việc gì ; thầy sẽ tra sách :

Xét kỹ lời giải cuả các quẻ thì tôi thấy khoa này đã dùng quẻ kép, có an lục thân, thế/ứng, và dụng thần (việc muốn hỏi) ; hỏi việc gì trả lời chỉ việc đó thôi, nên tôi đánh giá cao . Có lẽ người xưa muốn đơn giản hoá để ai cũng có thể làm được.

Chẳng cần thầy bói ; và cũng chẳng cần cầm 8 đồng tiền, chỉ thành tâm muốn hỏi việc gì, rồi nói ra 1 con số, từ 1 đến 8 ; nếu muốn ngẫu nhiên thì nói số bao nhiêu cũng được, ta chỉ cần modulo 8 cuả số đó là có số cần tìm.

Rất tiếc là vì chỉ nói xấu tốt mà không dùng ngày, tháng và ngũ hành, nên kết luận không chính xác bằng hai khoa trên (1 và 2).

4- Thái Ất thần quẻ : trước 1975, thấy có sách này do ô.Lã quán Như dịch, nhà xb Tam Giang, nói là cuả Quỉ cốc Tử . Người xin quẻ cầm 1 đồng tiền, gieo 5 lần, mỗi lần ghi là sấp hay ngưã, theo qui ước cuả chính mình, ví dụ mặt số là sấp (ghi 1), mặt người là ngưã (ghi 0) chẳng hạn. Ngày nay, ta chỉ cần tâm niệm muốn xin quẻ, rồi tự cho 5 số, luôn luôn là 0 hoặc 1, thì ta cũng có các quẻ, ví dụ như :

-tâm tình …, ngày tháng hên xui.

Tôi cho rằng khoa này quá sơ sài , giống cái lối các báo tuần, hay báo tháng hay có mục về horoscope (xem bói…) để dễ bán, các bạn muốn xem thì cứ thử. Tôi không tin là sách gọi là cuả Quỉ cốc tử , người được xưng tụng là bậc thuỷ tổ cuả ngành bói toán, lại xoàng như vậy.

5 – Cung phi Bát trạch Phong thuỷ, dùng Hậu thiên bát quái :

Khoa BT PT thì tôi dành cho phần chuyên về PT. Ở đây chỉ bàn về mệnh quái (8 cung) theo cung phi cuả Nam phối với nữ, cũng dùng kết quả theo du niên như bát trạch : sinh khí , diên niên, thiên y, phục vị, tuyệt mạng, ngũ quỉ, hoạ hại, lục sát để đoán về việc phối hôn. Về mặt phối hôn , tôi đánh giá rất cao khoa này .

Trong dân gian có lưu truyền 64 bài thơ BÁT SAN HỢP HÔN, thể thất ngôn tứ cú , đôi khi quê muà nhưng dễ nhớ dễ thuộc, mỗi bài cho một cặp Cung phi tuổi Nam-Nữ ; nghiệm xem rất đúng.

Vợ chồng ngũ quỉ hoạ tương sanh

: cũng giống cung phi, nhưng đây là 6- Bát tự lữ tài cung bát tự cuả nam và nữ. Rồi người ta cũng phối 2 cung cuả nam nữ với nhau ; kết quả cũng là du niên như bát trạch ; nhưng nó chỉ có vai trò phụ trợ cho cung phi bát trạch trong việc xem về phối hôn . Cung phi bát trạch có giá trị tiên quyết.

7- Bát môn thần khoá : Tôi có viết lại, trình bày cho sáng suả, sẽ công bố sau.

6-7) Ba khoa này (5- xin xem sách KIM OANH KÝ cuả Thái kim Oanh, viết/dịch theo lối xưa, thuở tiếng Việt còn sơ khai ( !) , nhiều khi chỉ là phiên âm Hán Việt, đọc rất mệt.

8- Bát tự Hà lạc : dùng BQ xem mệnh ; khoa này cũng rất đáng kể . Các bạn có thể tìm xem sách cuả Học Năng hay Xuân Cang.

Trong tất cả các phương pháp của tôi, sự giải đoán không tuỳ thuộc không gian và thời gian . Bạn có thể đặt câu hỏi bất cứ từ đâu; bất cứ lúc nào, qua điện thoại hay e-mail . Lý do là quẻ là do bạn gieo, hay nhờ tôi gieo ; tôi chỉ là người Có quẻ rồi biết hỏi việc gì, lúc nào, thì ngồi ở đâu ta giải cũng được cả mà. giải quẻ mà thôi.

Thông thừơng, Bói Dịch rất hiệu nghiệm cho những câu hỏi vềmột người, một việc , một vấn đề, một vật cụ thể . Tuy nhiên người ta cũng có thể bói Dịch cho những vấn đề dài hạn , hay để xem Mệnh (nếu xem Mệnh thì quẻ bát quái được định ra từ năm, tháng, ngày, giờ sinh theo Âm lịch).

Tuy nhiên, trong khi lý giải, giải đoán, tôi tổng hợp tất cả những ưu điểm của tất cả các phương pháp trên , qua :

– Ảnh hưởng của Nhật, Nguyệt, năm và giờ ; xung/hợp/hình ; tuần không ; Sinh vượng mộ tuyệt ; vượng tướng / hưu tù.

– Tượng số, Lý số, số theo Tiên thiên và Hậu thiên bát quái ;

– Tinh thần của quẻ (quái);

– Lời cuả quẻ và lời của hào theo Kinh Dịch, hoặc toát ý, ẩn dụ của quẻ Dịch ;

– Ảnh hưởng của ngoại cảnh lúc gieo hay giải quẻ theo Mai Hoa Dịch số (Tam yếu và Thập ứng) (**) ;

– Bát quái vạn vật loại theo Mai Hoa Dịch số ;

– Và khả năng thiên phú (paranormales) của tôi nắm bắt được các thông tin khi dự đoán.

Riêng về Bát trạch, Phong thuỷ của tôi, nó bao gồm cả Bát quái, và mệnh lý theo Tứ Trụ (xem Ðoán Mệnh) để chỉ dẩn hướng nhà , hướng bếp nếu chưa xây nhà, hoặc sửa chưã nếu đã lở xây sai, đồng thời hướng dẫn cách bài trí để tạo sự an toàn, hài hoà , an lạc cho chủ nhà và gia đình.

Tôi không cần đến nhà bạn vẫn có thể dùng bát quái để xem nhà cửa tốt xấu cho bạn được, với tất cả mọi khiá cạnh của căn nhà đó: cha mẹ, con cái, vợ chồng , sức khỏe, tiền bạc, hên xui may rủi, vợ hay chồng nắm quyền, mồ mả tổ tiên có vấn đề hay không, v..v..

Ngoài ra, tôi cũng có thể tư vấn cho quý vị trong các việc :

– Ðầu tư, kinh doanh, hùn hạp làm ăn, mướn người làm;

– So tuổi trong việc kết hôn;

– Xây cất nhà cửa , mua nhà hay sửa nhà. V..v..

(**) Tam yếu : tâm (thanh tĩnh, trong sáng), nhĩ (tai : thính), mục (mắt : tinh tường) ;

Thập ứng : 10 ứng (10 loại tác động lên quẻ), cho ta biết kết quả :

Phương Pháp Gieo Quẻ Dịch Truyền Thống

Trước tiên ta làm quen với hình dáng và đặc điểm nhận dạng của đồng Càn Long thông bảo. Đồng Càn Long thông bảo được đúc bằng đồng, hình tròn và có lỗ vuông ở chính giữa. 1 mặt ghi bốn chữ “Càn Long thông bảo” bằng chữ Hán, mặt còn lại có họa tiết ký hiệu riêng của đồng tiền.

Trong phương pháp gieo quẻ dịch, người xưa đã quy định mặt có chữ “Càn Long thông bảo” là mặt ngửa, mặt còn lại là mặt sấp

Trước khi bắt đầu gieo quẻ ta cần chuẩn bị sẵn giấy bút và ghi rõ năm tháng ngày giờ gieo quẻ, 1 cái đĩa hoặc 1 tờ giấy sạch để ta gieo 3 đồng xu đó xuống.

Khi gieo quẻ thì lấy 3 đồng tiền đặt trong lòng bàn tay, úp 2 tay lại, để im và suy nghĩ đến việc cần hỏi trong vòng 1 phút để cho từ trường của đồng tiền và từ trường của cơ thể ta liên thông với nhau. hoặc cũng có thể khấn 1 câu đơn giản như sau:

Vd: “con là……….ở tại…………..xin thần linh chỉ cho con biết bao giờ thì khu vực con đang sinh sống có mưa”

Mục đích của việc này giúp cho tinh thần ta được tập trung, càng tập trung thì quẻ hiện càng rõ và càng ứng. hơn nữa có câu “trên đầu 3 tấc có quỷ thần”. kính thần thì thần tại là vì vậy .

Khi đã tập trung ý niệm xong ta lắc đều 3 đồng xu lên, vừa lắc vừa tập trung ý niệm về việc hỏi, sau đó gieo cả 3 đồng xu xuống đĩa.

Nếu 1 đồng sấp là hào dương

2 đồng sấp là hào âm

3 đồng đều sấp là dương động

3 đồng đều ngửa là âm động

Gieo 6 lần như vậy thì thành quẻ

Để thuận tiện cho các bạn chưa biết dịch lý, khi gieo các bạn ghi rõ mặt của từng đồng xu ra. Ví dụ lần thứ nhất gieo được 2 đồng ngửa 1 đồng sấp thì các bạn ghi là “lần 1 N N S” trong đó chữ “N” là ngửa, chữ “S” là sấp. cứ như vậy gieo thành 6 lần.

Lần 1. N N N

Lần 2. N S S

Lần 3. S N N

Lần 4. S S S

Lần 5. N S N

Lần 6. S N N

Gieo xong là có căn cứ để luận giải.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Khánh Linh (XemTuong.net)

Giới Thiệu Các Kiểu Tay Nói Lên Khí Chất Con Người

Trên thế giới có thể tìm thấy được người có tướng mạo giống nhau,nhưng lại không thể tìm thấy hai bàn tay giống hệt nhau, bàn tay của con người khác nhau về ngoại hình sẽ có kích thước lớn nhỏ, dày mỏng, cứng mềm, hơn nữa đặc trưng các bộ phận nhỏ của tay thì lại thiên biến vạn hóa.

1.Xem Bói Tay To và Tay Nhỏ

Xác định kích thước lớn nhỏ của bàn tay mình phải so sánh với những đặc trưng tưổng mạo.

-Tay nhỏ

Theo thuật xem bói tướng tay những người có đôi bàn tay nhỏ, tính cách ngược lại, có chút phóng khoáng, không chịu ràng buộc với người khác nhưng không chi li, có thể phán đoán tốt phương hướng phát triển của sự vật.

Người có bàn tay rất nhỏ về mặt tính cách thường lỗ mãng, tính khí tàn bạo vô thường, nếu vận khí tốt họ sẽ đạt được thành công rất lớn trong sự nghiệp.

Ngoài ra, phụ nữ có bàn tay nhỏ khả năng làm việc cũng mạnh hơn nam giới, dễ đạt được thành công trong công việc.

2.Tay Dày và Tay Mỏng

Theo thuật xem bói tướng tay từ độ dày mỏng cơ thịt trên bàn tay cũng có thể thấy được tính cách của một người.

-Tay dày

Cơ thịt ồ bàn tay dày dặn mà khả năng đàn hồi tốt khi dùng đầu ngón tay ấn vào phần dưới của ngón tay cái cho thấy sức khỏe tốt, có thể đảm bảo được sức sống tốt, hơn nữa còn có khả năng thu hút người khác giới. Nếu phụ nữ có bàn tay này cho thấy họ có sức quyến vô biên, thích hợp với những việc trong ngành dịch vụ. Nếu cơ thịt của tay dày dặn nhưng lặi không có tính đàn hồi, kiêu bàn tay béo tròn cho thấy người này có bản tính trời sinh, tính tình lãng mạn, có khả năng giao tiếp nhất định, có thể thích ứng được với môi trường sống. Khuyết điểm chính là làm việc không theo nguyên tắc, thích chìm đắm trong hưởng lạc, không thích vùi đầu vào công việc và học tập.

-Tay mỏng

Cơ thịt của bàn tay mỏng mà bằng, người có bàn tay này có tư duy logic rất tốt, luôn xử lý công việc thiếu tính chủ động, thích ổn định nhàn hạ. Khi gặp phải khó khăn tình cảm của họ thường bị dao động rất lớn, dễ rơi vào bị động. Kiểu người này do đại não phản ứng nhanh, rất thích hợp làm những công việc trí não, đi vào các lĩnh vực như hoạch định kế hoạch doanh nghiệp, giáo dục, nghiên cứu sẽ đạt được thành công lớn.Nêu phụ nữ có kiểu bàn tay này, cho thấy mối quan hệ của họ với bên chồng không được tốt, vì vậy cuộc sống hôn nhân luôn gặp những phiền muộn, cần có sự điều chỉnh phù hợp.

3.Bàn Tay Rộng và Hẹp -Tay rộng

Theo thuật xem bói tướng tay người có bàn tay rộng họ nói được là làm được, luôn nghiêm túc thực hiện mục tiêu. Đặc biệt là người có bàn tay dày dặn, bất luận nam hay nữ đều có sức sống dồi dào, có thể đạt được thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh lực. Kiểu người này không có hứng thú với nghệ thuật nhưng lại cũng rất hào hứng với vận động thể lực. Nếu tay rộng là vì bàn tay sưng phù hoặc có nhiều thịt cho thấy người này thường lười biếng, cơ thể khỏe mạnh vạm vỡ, nói chung thường làm việc không tới nơi tới chốn, đặc biệt là khi thể hiện tình cảm thường lỗ mãng, cục cằn, khiến cho đối phương cảm thấy tẻ nhạt.

-Tay hẹp

Người có bàn tay hẹp, đại não phát triển hơn cơ thể, thích hợp với công việc sử dụng tới trí óc. Mặc dù sức đề kháng của họ tương đối yếu,tinh lực và khả năng chịu đựng cũng không tốt nhưng họ có đặc điếm rất nhạy cảm,cho nên nên đầu quân vào lĩnh vực nghệ thuật, giáo dục sẽ có được nhiều thành tựu

Phụ nữ có bàn tay hẹp tính cách có chút khác người, thích soi mói những chi tiết nhỏ nhặt, lãng phí nhiều tinh lực. Kiểu người này rất hay để ý người khác, thường mù quáng chạy theo vật chất, tiêu phí tiền bạc,không biết tự khống chế. Về mặt tình cảm họ quá nặng về suy nghĩ, thiếu hành động chủ quan

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Phương Pháp Dự Đoán Các Bạn Nữ Qua Avatar!

– Hình động vật: Không những ế mà nhan sắc còn hạn chế – Hình hoa lá: như trên – Hình phong cảnh: vẫn thế – Hình cờ tổ quốc, quốc huy..: vẫn vậy nhưng tệ hơn là đang phục vụ trong lực lượng vũ trang hoặc đoàn TN – Hình biểu tượng: như cũ nhưng MÊ TÍN – Hình các con số hoặc chữ cái: như trên nhưng có dấu hiệu CUỒNG TÍN – Hình các nhân vật Hoạt hình: như trên nhưng bắt đầu mất niềm tin vào CON NGƯỜI – Hình con giáp: như cũ nhưng GIÀ và tin vào TƯỚNG SỐ – Hình là 1 câu triết lý nào đó: như trên nhưng có dấu hiệu BẤT MÃN – Hình trẻ em: có thai hoặc đang cho con bú – Hình các môn thể thao: đang hoăc đã từng là VĐV – Hình đàn ông: Bị bạo hành hoặc chồng kiểm soát chặt chẽ! – Hình diễn viên HQ: teen, fan cuồng hoặc HOANG TƯỞNG – Hình người nổi tiếng: Ai đó mới chết! – Hình chính diện theo kiểu CMND: 7x trở xuống, rất già hoặc không ăn ảnh – Hình mặt chụp từ trên cao xuống: cằm bạnh – Hình mặt chụp mặt hất lên: trán dô – Hình mặt chụp ngang: bên kia có nốt ruồi – Hình nửa mặt: nửa mặt bên này có nốt ruồi hoặc dị tật – Hình 1 bộ phận trên gương mặt: các bộ phận khác không hài hòa với bộ phận lên hình – Hình chụp mặt và trùm khăn quanh đầu: Cẩn thận có thể bị HÓI hoặc mới làm tóc nhưng HỎNG! – Hình đeo kính đen: Mắt xấu hoặc đang lên lẹo. – Hình mặt CƯỜI TOE TOÉT: Đang YÊU thằng chụp hình. – Hình mặt HÌNH SỰ: Lãnh cảm – Hình đang khóc: Nhà có con chó vừa chết! – Hình chụp mặt với động vật: hiện đang CÔ ĐƠN và nuôi thú vật – Hình chu mỏ nghiêng mặt: Teen, nếu không phải thì răng hô – Hình chụp khi hút thuốc: Có thể là dân chơi, nếu k phải thì là gái đú! – Hình chụp với 1 trẻ em: 1 lứa rồi! – Hình chụp với 2 trẻ em: 2 lứa rồi! – Hình chụp với nhiều trẻ em: Cô giáo mầm non – Hình chụp với giai: Mới yêu – Hình chụp với chồng: Xấu và chả có thằng nào nhòm ngó! – Hình chụp với người nổi tiếng: Thấy sang bắt quàng làm họ – Hình chụp toàn thân: Người ngon, đề phòng mặt gẫy! – Hình chụp sau lưng: Ngực lép – Hình chụp ngồi sau bàn làm việc: Gái văn phòng hoặc đang có Bầu! – Hình khoe V1: mới bơm hoặc mới chia tay người yêu – Hình chụp nhỏ và xa: Cẩn thận, đề phòng tất cả các tình huống xấu nhất có thể xảy ra – Hình cả nhóm người: nhan sắc TB và thiếu tự tin – Hình đám cưới: thay cho câu nói – Hãy đợi thêm 1 thời gian nữa rồi quay lại! – Hình tương đối sexy: NGON – SV trường nghệ thuật, PG girl hoặc … mới vào nghề – Hình sexy: Xem kỹ xem có giá k? – Hình đen trắng: da xấu, tàn nhang hoặc nhiều nốt ruồi – Hình khi còn bé: Hồi bé thì XINH nhưng giờ KHỎI hẳn rồi!

Đặc biệt lưu ý các vấn đề sau: – Hình vẽ chân dung: nữ Kiến trúc sư vì rỗi việc và không ăn ảnh hoặc tệ hơn là có chồng là KTS – Hình cố định và rất lâu không thay đổi: rất già hoặc đã xuống cấp – Hình thay đổi liên xoành xoạch: rất xinh hoặc mới mua điện thoại – Không có hình gì: Cẩn thận, có thể là nick khác của VỢ!

* PS: – Các bạn nữ thuộc thế hệ 6x trở xuống 3x không thuộc đối tượng BẠN GÁI đc nêu trong danh sách này, các bạn thuộc đối tượng BÀ NGOẠI rồi! Trân trọng và chia buồn! – Nếu đọc xong bài này mà bạn đổi Avatar thì bạn thuộc 1 trong các đối tượng nêu trên, vậy đừng DẠI!

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Các Phương Pháp Bói Dịch trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!