Xu Hướng 2/2024 # Hiểu Đúng Về Phong Thủy, Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Đời Sống # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hiểu Đúng Về Phong Thủy, Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Đời Sống được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I. Phong thủy là gì ?

Từ cổ xưa, con người đã có những khát vọng lớn về một đời sống gia đình trên thuận dưới hòa, giàu sang phú quý, con cháu học hành thành đạt, quan lộ hanh thông, bán buôn may mắn, gia thế phát triển vững bền, tông đường luôn người nối dõi. Khát vọng đó hoàn toàn chính đáng, phù hợp với quy luật phát triển của xã hội. Tuy nhiên, trời đất thì bao la, vận mệnh biến chuyển khôn lường, sức mạnh nào có thể thúc đẩy cho khát khao, mơ ước của con người trở thành hiện thực? Khi học thuyết “Âm dương, ngũ hành” của người Trung Hoa xuất hiện, cùng với sự lên ngôi của Hà đồ, Lạc thư, Kinh dịch, là sự bùng nổ của các khoa lý số, Thiên nhân cảm ứng, Kỳ môn độn giáp, Tam giáo cửu lưu, Tam phần ngũ điển, Tướng pháp tử vi, Xem tướng đoán người, Luyện đan trường sinh… Chiêm tinh, phong thủy cùng ra đời trong hoàn cảnh đó. Luận bàn về những thuyết này, đã tốn không ít giấy mực của các học giả, các nhà nghiên cứu Đông – Tây từ cổ xưa tới nay và chưa có một lời giải đáp nào thực sự thỏa đáng. Trong khuôn khổ bài viết này, Gia Huy Decor sẽ đề cập đến một khái niệm có ý nghĩa thiết thực trong đời sống xã hội, có sức lan tỏa truyền dẫn đến nhiều thành phần cộng đồng dân cư, đó là Thuyết phong thủy.

Thuyết phong thủy lấy Âm dương ngũ hành làm căn cứ viện dẫn, chủ đạo; lấy khí vận trong luân chuyển vũ trụ quanh ta để tạo sự tương tác của con người với nhiều yếu tố tự nhiên. Trước đây, khi kiến thức khoa học còn hạn hẹp, con người luôn nhận thức về thiên nhiên, vũ trụ mang tính huyền bí, có quyền năng tối thượng, quyết định vận mệnh của mỗi cá thể, mỗi gia đình. Lâu dần, niềm tin ấy trở thành các chuẩn mực, các quy ước mặc nhận, để các thầy phong thủy biến nó thành các chỉ dẫn, xếp đặt cho đời sống con người.

Âm – Dương là hai mặt tiến hóa vũ trụ, của dịch chuyển xã hội, đời sống nhân sinh để không ngừng tồn tại và phát triển. Hành là khí vận hành liên tục giữa trời đất, bao gồm ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ngũ hành có tương sinh, tương khắc:

Phong thủy lấy tương sinh làm thúc đẩy phát triển, yếu tố tạo nên sự hanh thông, thuận lợi, bền bỉ, may mắn. Phong thủy lấy tương khắc là yếu tố cần được khắc phục hoặc xóa bỏ.

Theo luận điểm triết học phương Đông, cấu trúc vũ trụ (mà con người nhận thức được) bao gồm 3 thành tố: Thiên – Địa – Nhân.

Trong đó, Thiên: Nhật – Nguyệt – Tinh; Địa: Thủy – Hỏa – Phong; Nhân: Tinh – Khí – Thần.

Có thể nói, phong thủy là mối tương quan giữa con người với các thực thể trong thiên nhiên. Người nắm bắt được mối quan hệ này và quá trình vận hành của nó trở thành “thầy phong thủy”. Họ chỉ cho ta về nhận biết phương hướng, bố trí nhà ở, sân vườn, cổng ngõ, xếp đặt, bài trí nội thất trong nhà… Trong mỗi chúng ta, ít nhiều đều tiếp cận, hiểu biết chút ít về Phật pháp. Đức Phật có dạy rằng: “Tài sản lớn nhất của con người là sức khỏe và trí tuệ”. Sang – hèn, giàu – nghèo, thành – bại… của một số phận còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, cả chủ quan lẫn khách quan. Bỏ qua yếu tố mê tín, phong thủy đóng một vai trò quan trọng nhất định nào đó trong sức khỏe, đời sống của con người, thông qua sự vận hành của Thiên khí, Địa khí và Nhân khí.

Từ nhận thức trên, những ai thường “luận” chữ Hán Nôm gọi phong thủy là gió và nước là một sai lầm nghiêm trọng, làm sai lệch hiểu biết của mọi người và hoàn toàn thiếu tri thức khoa học mà phong thủy vốn có.

II. Ý nghĩa của phong thủy với đời sống con người

Nói đến phong thủy là nói đến hình thái địa lý (hay còn gọi là phong thổ), các cuộc đất, sơn hướng, các vật thể xung quanh, các cấu trúc, xếp đặt của thiên nhiên của con người, cách bài trí và tổ chức không gian sống. Từ lâu, ngôi nhà trở thành nơi ăn, ở, sinh hoạt, nghỉ ngơi, làm việc của con người. Tuy nhiên, do điều kiện sống, hoàn cảnh tạo nghiệp, cơ hội thăng tiến và nhiều lý do khác đã tạo nên sự khác biệt về các cuộc đất, các ngõ, nhà, các tiện nghi và phong cách xếp đặt, bài trí.

Tựu trung, có những đối tượng sau đây tạo nên sự cách biệt về phương thức chọn lựa hoàn cảnh sống sao cho thích hợp với điều kiện, khả năng của mình.

– Những người có thu nhập kinh tế cao, tài sản lớn, năng lực tích lũy thặng dư dồi dào… mà ta thường dùng từ “đại gia” để xác nhận vị trí xã hội của họ.

– Những người có điều kiện tích lũy khá cao do tổ chức sản xuất, các dịch vụ cao cấp, buôn bán lớn, kinh doanh mở rộng và đa dạng…

– Những người có thu nhập trung bình.

– Những người có thu nhập thấp.

Cũng do sự khác biệt này mà các hình thái ở có nhiều tầm mức, phong cách, điều kiện khác nhau, dinh thự, lâu đài, nhà vườn, nhà ống hoặc chung cư cao cấp hay bình dân. Tuy nhiên, tất cả các mô hình ở đó đều có nhu cầu chung: Phong thủy. Các đại gia lo tìm những cuộc đất hội tụ các yếu tố thiên nhiên đáp ứng những tiêu chí bài bản của phong thủy như: Sơn hướng, huyệt tàng long, tụ khí (xem Tả ao Địa lý toàn thư), hầu như xây dựng đế chế cho riêng mình. Người có thu nhập cao thường có thêm biệt thự, nhà vườn, đất trang trại ngoài nhà ở thành phố để làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn, tiếp khách thân quen hoặc đối tác.

Tất cả các cuộc đất này cũng được xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng để tạo sự nghiệp vững bền. Con cháu thường được chu cấp các căn hộ cao cấp tại các khu chung cư đô thị khi tu nghiệp hoặc bước chuẩn bị cho hoạt động tạo dựng. Những đối tượng khác có thể mua nhà ở một mặt (hình ống) tại các đường phố, nhà ở ngoại ô, chung cư phổ biến…

Dù ở hoàn cảnh nào, điều kiện nào, hầu hết mọi nhà đều có chung nhu cầu xếp đặt phong thủy. Vì vậy, các thầy phong thủy có cơ hội thi triển năng lực nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, cũng vì điều này mà không ít kẻ lạm dụng niềm tin của mọi người để trục lợi trong trào lưu phong thủy với mọi nhà. Thậm chí, một số hàng hóa, đồ dùng, vật phẩm được gắn mác phong thủy. Nếu các vật dụng này có sức mạnh về phong thủy thực sự, thì ắt hẳn các nhà sản xuất, chế tác ra nó sẽ là nhà “đại gia” cỡ lớn. Phần trên đã nói đến những “đại gia”, những nhà kinh doanh, những người có thu nhập cao, đã sử dụng nhiều phương thức ăn ở, nghỉ ngơi… và dĩ nhiên, họ có điều kiện để mời các thầy phong thủy có tên tuổi tạo tác những nơi ấy cho mình trong các định hướng lớn nhỏ. Những người có thu nhập hạn chế, cũng tìm thầy phán xét cho họ trong phạm vi nhỏ hơn. Những người hoàn toàn không có điều kiện, nỗi lo phong thủy vẫn canh cánh bên lòng. Vì ai cũng có ước vọng vươn lên vị trí cao nhất có thể trong cuộc sống hiện hữu.

Vậy làm thế nào để giải tỏa những bức xúc tinh thần này?

Trước hết, cần nhận thức được bản chất, xuất xứ, tác động của phong thủy với cuộc sống của chúng ta. Phải suy xét nó theo một tư duy thực tiễn, không mê tín, nhưng cũng không phủ nhận những giá trị mà nó mang lại cho con người hàng nghìn năm qua.

III. Hiểu biết và ứng dụng phong thủy trong cuộc sống

Những ai đã từng nghiên cứu văn hóa thần bí Trung Hoa, hẳn biết rõ con người sinh ra đều chịu sự ràng buộc tất yếu của “vận, mệnh”. Vận mệnh con người lại được lý giải thông qua nhiều thông điệp vừa có tính trải nghiệm, vừa mang màu sắc huyền bí, khó lý giải thấu đáo. Tham gia vào đề tài này có hàng trăm pho sách cổ kim, Đông Tây. Mỗi pho sách đều có những giá trị riêng về mặt nghiên cứu hoặc tham chiếu. Có thể kể ra một vài cuốn đã từng xuất bản ở Việt Nam như: “Trạch vận tân án” của Thẩm Trúc Nhung; “Bí ẩn của bát quái” của Vương Ngọc Đức, Diêu Vĩ Quân, Trịnh Văn Tường; “Trạch cát thần bí” của Lưu Đạo Siêu, Chu Vĩnh Ích; “Đàm thiên, thuyết Địa, luận Nhân” của Ngô Bạch; “Chu dịch và dự đoán học” của Thiệu Vĩ Hoa; “Dự đoán theo tứ trụ” của Thiệu Vĩ Hoa; “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa” của Bạch Huyết; “Phong thổ học” của Mộng Bình Sơn…

Như vậy đủ biết, phong thủy chỉ đóng một vai trò nhất định nào đó trong vận mệnh con người. Ở đây, người viết muốn nói đến loại phong thủy có bài bản, học vấn và sự hiểu biết sâu rộng của các thầy. Tuy nhiên, ai cũng cũng hiểu, không phải bao giờ làm việc gì cũng nhất thiết phải có sự chỉ bảo của các thầy phong thủy, bởi nhiều người không có điều kiện kinh tế, thời gian hay những lý do nào đó ngoài mong muốn. Việc mua bán các ngôi nhà, thửa đất diễn ra thường xuyên do nhiều nguyên nhân, nhiều cảnh ngộ, khó theo ý muốn bản thân về trạch cát, phương hướng, địa hình địa mạo, hay cảnh quan thiên nhiên, mà ta thường an ủi là do sự xếp đặt của số phận. Cảnh ngộ này xảy ra với hầu hết chúng ta trong đời sống thường nhật. Đặc biệt, với những người mua nhà ống đô thị hay các chung cư, cao thấp, phương hướng, điều kiện ăn ở đã được quy hoạch định sẵn.

Chúng ta cũng nên hiểu rằng, các kiến trúc sư, các nhà tư vấn thiết kế đều được trang bị kiến thức, sự hiểu biết nhất định về cách tổ chức các không gian sử dụng thích ứng với đời sống, sinh hoạt, làm việc của con người. Đặc biệt, việc khai thác triệt để các yếu tố thiên nhiên như gió, ánh sáng, tầm nhìn cùng các thói quen, tập quán sinh hoạt của con người.

Tất cả mọi sự xếp đặt trong gia đình như không gian phòng khách, phòng ngủ, nơi thờ tự, bếp, vệ sinh, các phòng chức năng khác như phòng con cái, phòng làm việc, phòng thể thao (nếu có)… đều tuân theo tính độc lập, không gây trở ngại lẫn nhau, tính giao thông hợp lý, tôn trọng tính năng hoạt động hay chức năng sử dụng đều góp phần làm cho nền tảng phong thủy ổn định với xu hướng phát triển.

Nếu sự xếp đặt không hợp lý, thiếu khoa học, tất nhiên đều gây nên sự bức xúc, bực bội, bất ổn về tinh thần dẫn đến tình cảm trong gia đình bất lợi, buồn phiền, thiếu đồng thuận, phong thủy có vấn đề. Do vậy, phải tìm cách điều chỉnh hoặc loại bỏ, sửa chữa. Ví dụ như khi xây dựng do quá coi trọng việc này, việc khác mà ta xếp đặt trước bếp (đối diện) là phòng vệ sinh, cửa mở ra chỗ nấu nướng chẳng hạn.

Rõ ràng, sơ đẳng cũng biết bếp (hỏa), phòng vệ sinh (thủy) lại đối diện thì sự tương khắc là tất yếu và hậu quả thì cái này hoàn toàn cản trở cái kia gây ra xung lực xấu cho người sử dụng tùy mức độ tương khắc. Rồi bàn thờ không đúng vị trí (biểu hiện trang trọng, thiêng liêng), giường ngủ ở vị trí thiếu “an toàn” (dễ bị quấy nhiễu), thiếu ánh sáng, thiếu không khí… làm suy giảm thể lực, mệt mỏi tinh thần.

Tóm lại, để cải thiện điều kiện phong thủy, nhà ở gia đình phải có ý thức về tổ chức sắp xếp, bố cục sao cho có được tiếng nói chung với thiên nhiên (thiên khí), coi trọng gốc gác sinh tồn (địa khí), cửa đi, cửa sổ thông thoáng, hợp lý quy tắc sinh hoạt, dưỡng sinh… Sự đồng thuận đó chắc chắn làm cho sức khỏe con người tốt hơn, tinh thần phấn chấn, thoải mái hơn và dĩ nhiên, chất lượng sống của con người trong môi trường đó được nâng cao hơn.

Chúng ta nhất thiết coi trọng phong thủy với những giá trị tinh thần nhân văn và tri thức khoa học. Tuy nhiên, cũng không thần thánh hóa, mê tín dị đoan, không biến nó thành cứu cánh tinh thần hay cưỡng bức về đời sống. Bởi một lẽ đơn giản, phong thủy là sự hòa thuận của chính chúng ta với thiên nhiên vũ trụ, là tâm sáng của chúng ta khi nhìn nhận con người, sự vật của tạo hóa, là biểu hiện trí tuệ, coi trọng những giá trị đích thực của văn hóa truyền thống, nền tảng của văn minh loài người.

Phong Thủy Là Gì ? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Cuộc Sống

Thầy là ai ? Các bạn có thể tìm hiểu đôi nét về thầy Tam nguyên qua bài viết sau đây :Thầy Phong Thủy Tam Nguyên – Phong Thủy Sư Hàng Đầu tại Việt Nam hiện nay.

Tìm hiểu về phong thủy là gì ?

Phong thủy là bộ môn chuyên nghiên cứu về mức độ ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước ảnh hưởng tới đời sống họa phúc của con người.

– 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động

Gió là yếu tố vô cùng quan trọng vì gió sẽ mang khí vào nhà và khí sẽ luân chuyển trong nhà, tạo cho ngôi nhà luôn mát mẻ, thông thoáng, … mang tới cho người sống cảm giác thoải mái, an cư, lạc nghiệp, … từ đó mà từ “Phong” được quan tâm hàng đầu trong xây dựng. Khi nói tới phong thì không phải nghĩ tới là gió mà ở đây là bao gồm gió tự nhiên, khí, ánh nắng, chính 3 thứ này tạo nên khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

– 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, biểu trưng cho địa thế.

► Người xưa khi chọn thế đất thường để ý tới đó là chu tước, huyền vũ , tả thanh long, hữu bạch hổ (Trước nhà, sau nhà, bên trái, bên phải) thường là trước nhà phải có ao hồ, sông vì người ta biết dòng sông hay ao hồ chính là máy điều hòa của tự nhiên, nơi làm mát không khí mùa nóng, làm ấm không khí vào mua đông, trước khi vào nhà, sẽ nhờ gió mang vào. Đặc biệt với người xưa thì mạch nước ngầm vô cùng quan trọng đặc biệt trong vấn đề sinh hoạt, hội tụ của tạo hóa.

► Phong thủy đã có từ rất lâu đời rồi, có người cho rằng Phong thủy ra đời ở Trung quốc nhưng cũng có người cho rằng Phong thủy do người Việt ta ngày xưa phát minh ra. Tuy nhiên chưa có ai chắc chắn về nguồn gốc thực sự của Phong Thủy.

► Phong thủy không phải là 1 thứ gì đó tín ngưỡng hay mê tín dị đoan gì cả. Nó là 1 hệ quả của 1 quá trình nghiên cứu các quy luật tương tác của tự nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Phong thủy trong tiếng anh có tên gọi là feng sui (風 水) : pheng xuẩy.

Địa lý trong phong thủy là gì ?

Địa lý trong phong thủy được hiểu theo 2 ý nghĩa như sau :

► Địa mạch: Là môn địa lý phong thủy thuộc về địa linh, dùng vào việc đặt mồ mả, nhà cửa, hiểu nôm na là phần tinh thần.

► Địa dư: Là môn địa lý phần điền thổ, thuộc về địa lợi; thuộc về vấn đề vật chất.

► Người xưa quan niệm rằng số mệnh của 1 con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân người đó ra sao (tức là ngày tháng năm sinh của người đó), nó còn chịu ảnh hưởng rất lớn là âm phần, dương phần nên có câu ” Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự “.

► Phong thủy có vai trò vô cùng to lớn, tuy nhiên nó chỉ giúp cho chúng ta hỗ trợ, cải biến chứ không hẳn thay đổi hoàn toàn số mệnh. Nó là nhân tố quyết định tới sự thành bại của mỗi chúng ta. Phong thủy tốt giúp cho giảm thiểu tai họa, khí xấu vào nhà, nó còn giúp cho gia tăng sự thành công cũng như may mắn khi vào vận tốt.

► Dương trạch nghĩa là phong thủy của nhà ở, vấn đề cần xét như huyệt vị, làm nhà, hướng nhà, cấu trúc nhà, nội thất, … Những yếu tố này cần xem xét hết mới làm thành phong thủy tốt cho ngôi nhà

►Xét về cơ bản thì nguyên lý của phong thủy âm trạch, phong thủy dương trạch có nhiều điểm tương đồng với nhau. Ở khía cạnh mộ phần của người chết và nhà ở của người sống thì âm dương cách biệt, không giống nhau. Vì thế kỹ thuật ứng dụng trong âm trạch và dương trạch khác nhau rất nhiều.

Phong Thủy bao gồm những phái nào?

Trong phong thủy có 2 phái chính đó là Phái Hình thế và phái lý pháp.

► Ở phái hình thế (phái loan đầu) lấy hình thế, bốc cục là chính. Chú ý để biết nơi khởi đầu, kết thúc, dừng tụ sơn trạch, thủy lưu. Tìm kiếm để phát hiện mạo hướng bối của long hổ triều ứng, định huyệt vị tọa hướng, chú “Địa Lý Ngũ Quyết”.

► Phái này do Dương Quân Tùng tự là Thúc mậu đời đường khởi xướng. Họ Dương về cuối đời sống ở giang tây, đệ tử của ông phần lớn là người Giang Tây, nên còn có tên là phái Giang Tây – hay còn gọi là Diêu Phái.

► Phái Hình thế còn gọi là phái Loan đầu, vì học thuyết này chú trọng tới hình dạng của núi sông, nên có tên như vậy

► Thuyết này khởi đầu sớm nhất ở Mân Trung – Phúc Kiến. Đến Vương Cấp thời nhà Nam Tống thì rất thịnh hành.

► Phái này sử dụng công cụ là chính đó là La bàn, căn cứ vào cái lý của âm dương, ngũ hành, bát quái, cửu tinh, Hà lạc mà tính toán. Cần nhấn mạnh ở đây là âm sơn âm hướng, dương sơn dương hướng giúp xác định quan hệ sinh khắc, phán đoán cát hung.

► Phái này đặc biệt chú trọng tìm hiểu nguyên lý trạch pháp, dương trạch chia ra 24 lộ, phân biệt âm dương, hưu cữu. Âm trạch cũng thường luận về cát hung tọa hướng, chủ yếu dùng phán đoán trừu tượng là chính. Nó không quan tâm nhiêu tới mức hình dáng cụ thể của nhà, đất, sông núi còn được gọi là “ốc trạch pháp”. Thuyết này sau phát triển thành học thuyết Lý pháp. Phái Phúc Kiến rất ít nhân tài, trước tác cũng không nhiều, có chăng thường là mượn tên của người đời trước, khó biết được đích xác là của ai. Từ đời Minh và Thanh trở đi phái này yếu dần chỉ còn lưu truyền nhiều là ở vùng Chiết Trung.

Tại sao phong thủy lại có ý nghĩa quan trọng trong đời sống hàng ngày?

► Thành công của mỗi chúng ta là sự kết hợp của 3 yếu tố : thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Trong đó chúng ta có thể điều khiển được 2 thứ đó là địa lợi và nhân hòa. Ở đây nhân hòa là chính bản thân chúng ta, địa lợi đó chính là phong thủy. Chúng ta quá rõ ràng chúng ta có thể tạo ra sự may mắn, thành công cho bản thân mà không chỉ là do ông trời sắp đặt.

► Phong thủy trong cuộc sống có vai trò cải thiện không gian sống, làm việc, tối đa sức khỏe, thịnh vượng, hạnh phúc. Khi thay đổi người ta cố tạo ra sự cân bằng, hòa hợp trong nhà hoặc nơi mình làm việc để đạt mục tiêu là có được/ duy trì mối quan hệ, sức khỏe, tài chính được hài hòa hơn.

► Khi ngôi nhà, nơi làm việc đã hài hòa thì cuộc sống sẽ trở nên hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, cuộc sống thịnh vượng hơn. Phong thủy khắc họa điều này qua khái niệm khí : Tất cả các vật thể quanh ta đều ảnh hưởng tới mức độ và sức luân chuyển khí trong không gian.

► Còn theo quan điểm phương Đông, tinh tươm cho phép khí dễ dàng tương tác lưu thông hơn là tắc nghẽn, ngột ngạt. Điều này giống như ý tưởng dành thời gian dạo chơi ngoài trời vào 1 ngày nắng đẹp giúp bạn trở nên thư thái hơn, phơi phới hơn là giam mình trong phòng kín mít.

► Các nguyên tắc Phong Thủy hiện đại có thể chỉ đơn giản là một bộ quy tắc giúp bạn tái thiết kế hoặc trang trí không gian sống của mình sao cho vừa mắt, tạo ra cảm giác thoải mái, đầy sức sống.

► Phong thủy là phương pháp mang tính khoa học, không gắn liền với bất cứ tín ngưỡng nào. Đây là sự tương tác giữa yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau. Từ đó đưa ra những vị trí thuận lợi nhất đối với mỗi người, bài trí, thiết kế có thể hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

► Việc hiểu được kỹ lưỡng về lý thuyết về Phong thủy sẽ giúp cho chúng ta hiểu và đưa ra những quyết định chính xác.

Những thầy phong thủy nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay Chuyên gia thầy Phong Thủy Tam Nguyên

► Thầy Tam Nguyên là 1 trong những thầy phong thủy hàng đầu Việt Nam hiện nay. Thầy đang là Tổng thư ký Hiệp hội phong thủy Dịch học Phân hội tại Việt Nam. Thầy cũng là Giám đốc công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên.

►Với gần 20 năm kinh nghiệm về phong thủy, thầy đã tư vấn trực tiếp cũng như gián tiếp rất nhiều dự án về phong thủy lớn ở Việt nam điển hình là các dự án như Sòng bài Ma Cao, Dự án Mirax thuộc nước Nga, dự án Ecopark, Tập đoàn Nam Cường, Tòa nhà Parkson, Công ty giấy PP, Seven Am, Khu đô thị Nam Hưng, Dự án resort 5 sao Nam Nghi – Phú Quốc, Resort 5 sao Anantara, Áo cưới Phượng Anh, Hệ thống khu đô thị thuộc CEN GROUP, Công ty Luật Gia Phạm, Tập đoàn Bắc Phương,…

► Thầy cũng tư vấn về phong thủy cho rất nhiều cá nhân, gia đình giúp cho mọi người có được cuộc sống thịnh vượng hơn.

► Ngoài việc tư vấn phong thủy thì thầy cũng trực tiếp đào tạo phong thủy giúp mọi người hiểu rõ hơn về Phong thủy và áp dụng phong thủy vào thực tế cuộc sống. Tính tới năm 2024, thầy đã đào tạo với trên 30000 học viên xuyên suốt cả nước.

► Thầy cũng là người đi đầu trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào phong thủy. Đặc biệt các ứng dụng về phong thủy nổi tiếng được thầy triển khai đó là Tử vi hằng ngày, La Bàn Phong thủy, Thước Lỗ Ban, La Bàn tam hợp Anh- Việt- Trung, Xem ngày, Lịch dụng sự,…

Chuyên gia Phong Thủy Phạm Cương

Nổi tiếng từ 1 kiến trúc sư xuất thân từ Đại học kiến trúc Hà Nội, thầy Phạm Cương nghiên cứu học hỏi các kiến thức phong thủy và trở thành thầy phong thủy hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Thầy Phạm Cương cũng tham gia rất nhiều các dự án có quy mô lớn như ngân hàng, các tập đoàn, công ty về bất động sản, ngân hàng, …

Chuyên gia phong thủy Mạnh Linh

►Thầy phong thủy Mạnh Linh nổi tiếng với các bộ môn văn hóa phương Đông hiện nay, với niềm đam mê lớn trong phong thủy thì thầy đã ứng dụng những kiến thức phong thủy của mình để giúp từ cá nhân tới những tổ chức, tập đoàn lớn có được ngôi nhà chuẩn phong thủy, …

► Thầy có có biệt danh khác đó là Đại sư Phong thủy Cao Từ Linh

Ngoài 3 thầy phong thủy kể trên còn có rất nhiều các thầy phong thủy nổi tiếng khác có thể kể tới như : chuyên gia phong thủy Phạm Cương, chuyên gia phong thủy Song Hà, …

Để biết thêm nhiều thầy phong thủy, mời các bạn đón đọc bài viết : Top 30 Thầy phong thủy giỏi nhất và hàng đầu tại Việt nam hiện nay

Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Cuộc Sống

Hiện nay, phong thủy được coi trọng và có ý nghĩa thiết thực trong đời sống của con người. Tuy nhiên, tính tiềm ẩn của phong thủy, vật phẩm phong thủy vẫn là điều khá mơ hồ. Vậy phong thủy là gì? Tại sao lại giữ vị trí quan trọng như vậy?

Hôm nay, Quản Lý Bất Động Sản sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên, giúp bạn có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về phong thủy.

1. Tìm hiểu về phong thủy 1.1. Phong thủy là gì?

Về khái niệm, các chuyên gia cho rằng phong thủy là học thuyết, phương pháp mang tính khoa học chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng trực tiếp của:

Phong thủy của ngôi nhà chịu ảnh hưởng của: Địa lý, gió khí, mạch nước và vận mệnh của con người.

Học thuyết còn chỉ ra rằng, phong thủy là sự tổng hòa tất cả các yếu tố xung quanh con người như:

Hình dạng

Địa hình, địa thế

Bố cục mặt bằng

Dòng nước

Mồ mả

Hướng gió

Quan hệ giữa con người với con người.

Yếu tố phong thủy có thể thay đổi vận khí của một con người, vậy vận khí là gì?

Theo sách Trung y khái luận, Vận khí hay còn có tên đầy đủ hơn là Ngũ Vận – Lục Khí. Là phương pháp giải thích sự biến hóa tự nhiên của khí hậu và ảnh hưởng của khí hậu đối với vạn vật trong vũ trụ, nhất là con người.

Trong phong thủy, vận khí còn được hiểu là vận mệnh, số mạng, số phận của mỗi con người.

1.2. Mối quan hệ giữa phong thủy và đời sống

Hưng thịnh

Họa phúc (hợp phong thủy)

Cát hung

Suy vong

Thọ yếu (không hợp phong thủy) trong làm ăn, kinh doanh

Sự hanh thông trong công việc và cuộc sống.

Phong thủy còn là nơi tìm kiếm và xác định các địa thế đẹp để làm nơi an cư lạc nghiệp, nơi trú ngụ hoặc là nơi mai táng. Từ đó, mang lại:

Tất cả gọi là thuật phong thủy.

Phong thủy là phương pháp khoa học, không dựa trên cơ sở tín ngưỡng và mê tín. Giúp con người sống hòa thuận với thiên nhiên. Khi có sự gắn kết với thiên nhiên thì công việc, đường tình duyên hay hôn nhân đều sẽ gặp thuận lợi, cuộc sống luôn có sự ổn định và thăng tiến.

2. Các vật phẩm phong thủy 2.1. Tranh phong thủy Tranh phong thủy đem lại sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông, công việc thuận lợi

Tranh phong thủy là một loại tranh đặc biệt được thiết kế theo tiêu chí và quy chuẩn riêng của phong thủy.

Ngoài tác dụng trưng bày và trang trí, tranh phong thủy còn có tác dụng:

Đem lại sức khỏe dồi dào

Tài lộc hanh thông

Công việc thuận lợi

Xua đuổi những điềm hung, chấn tà khí,…

Cho gia chủ của căn nhà.

Có khá nhiều loại tranh phong thủy đem lại vận khí tốt, có thể kể đến như:

Tranh sơn thủy (núi và nước)

Tranh đồng cỏ

Tranh thuyền buồm

Tranh chữ

Tranh động vật,….

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của gia chủ, có thể lựa chọn các loại tranh khác nhau.

2.2. Trang sức phong thủy

Trang sức phong thủy hẳn đã khá quen thuộc với nhiều người làm trong lĩnh vực kinh doanh.

Trang sức phong thủy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như:

Đá phong thủy

Thạch anh tím (Amethyst)

Kim cương (Diamond)

Ngọc lục bảo (Emerald)

Ngọc trai (Pearl)

Hồng ngọc (Ruby),…

Trang sức phong thủy không những có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn giúp chủ nhân tránh khỏi tai ương, vận xui trong cuộc sống.

Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh thường có xu hướng chọn:

Làm trang sức để công việc thuận lợi, thu hút được nhiều tài lộc.

2.3. Đồ đồng phong thủy

Đồ đồng phong thủy là vật trưng bày cho không gian nhà, không gian làm việc, xe ô tô thêm ấn tượng và đẹp mắt.

Đồ trang trí này được làm bằng đồng đúc nguyên khối, chạm khắc tỉ mỉ và có tính mỹ thuật cao. Một số đồ đồng còn được mạ vàng để tôn lên sự quý phái, sang trọng cho không gian trưng bày.

Đồ đồng phong thủy thường được chạm trổ theo hình ấn tín, linh vật, cây tài lộc hoặc theo con giáp, mỗi loại hình mang một ý nghĩa khác nhau.

Tùy thuộc và tuổi và mệnh, bạn có thể chọn cho mình vật trưng bày phong thủy phù hợp để đem lại nhiều may mắn.

Đồ đồng phong thủy thường được chạm trổ theo hình ấn tín, linh vật, cây tài lộc 2.4. Sim phong thủy

Sim phong thủy là vật phẩm phong thủy không thể thiếu đối với những người làm kinh doanh. Đặc biệt, với lĩnh vực bất động sản thường xuyên phải nghe gọi.

Không chỉ dùng liên lạc hàng ngày, sim phong thủy còn là món đồ ảnh hưởng trực tiếp đến chủ sở hữu. Có thể hiểu một dãy số sim chia ra thành 3 yếu tố, và 4 số cuối có ý nghĩa quan trọng nhất bởi:

3 số đầu thể hiện cho quá khứ nối liền với sự khởi đầu.

3 số tiếp theo thể hiện cho cuộc sống hiện tại.

4 số cuối thể hiện cho cái kết vẹn toàn, viên mãn, mang ý nghĩa cho một tương lai sáng lạn.

Chọn được sim hợp tuổi, hợp phong thủy sẽ giúp chủ sở hữu kinh doanh, làm ăn thuận lợi, đắc tài đắc lộc.

2.5. Sách phong thủy

Sách phong thủy là vật phẩm giúp bạn nắm rõ và hiểu hơn về phong thủy với từng tuổi, từng cung và từng mệnh.

Sách phong thủy sẽ giúp bạn biết cách chọn hướng làm nhà tốt theo tuổi, những màu nên và không nên sử dụng theo mệnh, các tuổi hợp nhau trong kinh doanh, bố trí phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách hợp phong thủy,…

3. Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống

Phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống của con người. Tuy nhiên. Quản Lý Bất Động Sản sẽ điểm qua một số hoạt động thường được ứng dụng nhiều trong phong thủy như:

3.1. Chọn phương hướng phù hợp Phương hướng phù hợp giúp gia chủ và các thành viên có cuộc sống an lành, thuận lợi

Chọn được phương hướng phù hợp cần căn cứ vào Bát quái của từng tuổi, xem xét bản mệnh phù hợp nhất với phương vị nào, sẽ lựa chọn phương vị đó để sinh sống và lập nghiệp.

Việc chọn phương hướng phù hợp phong thủy cần xét trên góc độ tuổi tác, mệnh, hướng gió, hướng đất, giúp gia chủ và các thành viên có cuộc sống an lành, thuận lợi.

3.2. Chọn nghề nghiệp phù hợp

Chọn nghề nghiệp phù hợp cần dựa theo các mệnh của Ngũ hành và mỗi mệnh sẽ tương ứng với một công việc khác nhau.

Việc lựa chọn công việc phù hợp với phong thủy giúp bạn có cuộc sống ổn định, ít bị biến động và luôn thuận lợi.

3.3. Chọn số phù hợp phong thủy

Mỗi bản mệnh sẽ có những con số may mắn để bổ trợ cho mệnh đó. Người ta thường sử dụng các con số phong thủy trong cuộc sống như số nhà, biển số xe, số may mắn….

Đại diện cho Ngũ Hành, các con số tương ứng như sau: Số 3, 4 thuộc Hoả, 1, 2 thuộc Mộc, số 9, 0 thuộc Thủy, số 5, 6 thuộc Thổ, số 7, 8 thuộc Kim.

3.4. Chọn màu sắc phù hợp Màu sắc phong thủy phù hợp được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi

Những người sử dụng đúng màu sắc phong thủy, sẽ đạt đến sự hài hòa lý tưởng bởi những màu sắc này có tác dụng cân bằng năng lượng Âm và Dương. Do vậy, màu sắc phong thủy được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng:

Mệnh Kim được tượng trưng bởi: màu sáng như trắng, xám, ghi và những sắc ánh kim

Mệnh Mộc được tượng trưng bởi: màu xanh lục

Mệnh Thủy được tượng trưng bởi: màu xanh nước biển, màu đen

Mệnh Hỏa được tượng trưng bởi: màu đỏ, màu hồng, màu tím

Mệnh Thổ được tượng trưng bởi: màu nâu, vàng đất, màu cam

3.5. Chọn tuổi đối tác, bạn bè, vợ – chồng phù hợp

Chọn tuổi tác phù hợp trong công việc, kinh doanh, hôn nhân là việc làm hết sức cần thiết trong cuộc sống.

Chọn tuổi phù hợp có thể dựa vào Bát Quái hoặc Ngũ hành để lựa chọn. Trong Ngũ hành có tương sinh, tương hợp và tương khắc nên cần chọn tuổi phù hợp kinh doanh giúp làm ăn thuận lợi, cuộc sống hôn nhân hòa hợp, hạnh phúc.

Ví dụ: Nam sinh năm 1961 sẽ có tuổi hợp như sau:

Trong kinh doanh: Quý Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966).

Trong hôn nhân: Qúy Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966), Kỷ Dậu (1969), Kỷ Hợi (1959).

Phương Nguyễn – Ban biên tập Nhà Đất Mới

Cùng Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy

Hoa mẫu đơn biểu tượng của sự quyền quý, sang trọng, giàu có. Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy là gì? Có phải nó sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc, giàu có cho gia chủ hay không?

Với những gia đình có bàn thờ phật, hoa mẫu đơn , hoa sen là những loài hoa được ưu tiên chọn lựa để cúng phật. Hoa mẫu đơn biểu tượng của sự quyền quý, sang trọng, giàu có. Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy là gì? Có phải nó sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc, giàu có cho gia chủ hay không? Hãy đi tìm câu trả lời.

Mẫu đơn được tôn vinh là nữ hoàng của các loài hoa. Bởi vậy, dưới chế độ phong kiến Trung Quốc thời xưa, mẫu đơn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của triều đình, dân thường không được phép trồng mẫu đơn. Chính vì thế mà nó được coi là loài hoa của sự giàu sang phú quý, của quyền lực.

2. Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

Tại Trung Quốc cũng như Việt Nam, mẫu đơn được xem là loài hoa của sự vương giả, giàu sang

Còn tại Nhật Bản, mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, hôn nhân hạnh phúc, con đàn cháu đống.

Còn tại phương Tây hoa mẫu đơn được ứng dụng trong việc phát triển y học.

3. Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

Chú ý: với những người độc thân hãy treo 2 bông hoa mẫu đơn đang nở tươi thắm vào vị trí này để kích hoạt cung tình duyên. Còn với những người đã kết hôn, bạn có thể treo trong phòng khách cũng là hướng nhân duyên – tây nam. Treo đúng hướng nó sẽ mang lại vân khí tốt cho gia đình.

4. Hướng treo tranh hoa mẫu đơn theo phong thủy

+ Tính theo ngũ hành, hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa, vì vậy khi treo tranh mẫu đơn ở các hướng tương sinh với hỏa như đông bắc, tây, tây nam sẽ vô cùng phù hợp. Còn các hướng còn lại là không tốt, chúng ta tránh phạm phải.

+ Với trường hợp gia chủ mong muốn gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, đạt được thành công bạn có thể lựa chọn tranh hoa mẫu đơn với 8 hoặc 9 bông và treo về phía đông bắc trong phòng khách.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Đoan Trang(XemTuong.net)

Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Hình Tượng Rồng Trong Phong Thủy Và Kiến Trúc

Sử dụng linh vật rồng phong thủy đặt trong nhà hoặc trên bàn làm việc sẽ mang đến những điều tốt lành cho cả gia đình. Người làm công, người kinh doanh được nhiều thành tựu. Tất cả đều bắt nguồn từ ý nghĩa của rồng trong phong thủy.

Ý nghĩa hình tượng Rồng trong phong thủy Rồng phong thủy – dấu ấn quyền lực từ cổ tích đến hiện đại

Trong tứ linh gồm Long, Lân, Quy, Phụng; rồng là con vật đứng đầu tiên. Chính vì vậy mà rồng tượng trưng cho sự quyền lực, quyền lãnh đạo tối cao.

Truyền thuyết xưa kể lại, rồng là con của trời, có thể gây mưa, mang đến mùa màng bội thu, vạn vật sinh sôi, khí trời mát mẻ. Rồng có khả năng điều hòa nguyên khí của đất trời, ban phát sự tốt lành cho trần gian. Loài vật này là biểu tượng của sức mạnh vô biên, giúp cho doanh nhân làm ăn phát đạt nên nó có ý nghĩa tối cao trong phong thủy.

Thời phong kiến, rồng là biểu tượng quyền lực của người đứng đầu một đất nước. Vua còn được gọi là thiên tử, ý chỉ con trời. Vì vậy, trên trang phục (long bào), ấn tín (ngọc tỷ), các đồ dùng của nhà vua đều khắc họa hình nét rồng bay. Kiến trúc cung điện, lăng tẩm của vua chúa thời xưa cũng đặc biệt yêu thích hình tượng rồng.

Hiện nay, ấn tín của vua chúa chỉ còn xuất hiện ở một số bảo tàng có quy mô lớn. Các nghệ nhân Golden Gift Việt Nam đã tái hiện lại hình ảnh ấn tín cùng quyền lực tối thượng trong quà tặng Long ấn mạ vàng

Ngày nay, hình tượng rồng được khắc họa nhiều trong kiến trúc đình, chùa, miếu mạo,… Rồng được dân gian đưa vào nơi thờ tự, thường xuất hiện trong tư thế nằm chầu. Nghĩa là sẵn sàng bảo vệ, che chở, phục vụ. Rồng uốn lượn trên mái đình. Rồng uốn cong theo cột xây chùa. Rồng nằm phục chầu bên tượng Phật. Đầu rồng nâng bước chân Phật Bà Quan Âm giữa sóng gió biển khơi…

Tác dụng của rồng trong phong thủy

Rồng biểu trưng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng, là sức mạnh của sự sống. Hình ảnh của rồng là hình ảnh vị thần phun nước làm mưa để dân cày ruộng, mang lại lúa gạo nuôi sống con người.

Rồng là con vật có mình dài, thân có nhiều vảy, trên đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, có thể tự do bay lượn trên trời cũng như dưới nước. Ngoài khả năng thu hút tài lộc, tượng Rồng phong thủy mạ vàng còn có khả năng diệt trừ cái xấu, hóa giải tà khí.

Tượng Rồng phong thủy khắc họa hình tượng rồng cùng viên châu thể hiện tinh thần tôn trọng các giá trị nhân văn cao quý, sự uyên bác và tinh thần cao thượng của dân tộc Việt

Từ xưa đến nay, rồng là linh vật thần thoại, tượng trưng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng như Vua. Trong phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ. Nó ẩn hiện trong lòng đất vận chuyển thành “long mạch” mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm. Vì vậy, trưng tượng rồng trong nhà hoặc Đầu rồng phong thủy sẽ hấp thu nguồn sinh lực của vũ trụ, gặp hung hóa cát.

Hình tượng con rồng trong điêu khắc, kiến trúc việt nam

Hình tượng Rồng được sáng tạo, thể hiện phong phú, chiếm vị trí quan trọng trong các hợp thể kiến trúc (hoàng cung hay chùa, miếu, đền, đình). Các vương triều đều lấy hình tượng Rồng hoàn hỉnh là biểu tượng quyền uy của vương triều. Rồng không hoàn chỉnh vẫn được trang trí, cầu cúng nằm ngoài phạm vi vương triều.

Hình ảnh, hoạ tiết Rồng thời nhà Trần, Lý, nhà Lê

Từ thời Lý, thời Trần, phong cách Rồng nhất quán hoặc tập trung rõ đặc trưng (ở đầu và khúc uốn).

Từ thời Nhà Lê sơ, Mạc đến thời Nguyễn hình tượng Rồng phát triển rực rỡ với nhiều tư thế đa dạng là biểu tượng dân tộc. Nét tiêu biểu tập trung ở các di tích trung tâm. Những văn bia phát triển, ta biết được xuất xứ nội dung, niên đại là những giá trị để ta xác định thời đại các chạm khắc hình Rồng. Các hình tượng Rồng thời sau một mặt kế thừa thời trước, mặt khác muốn tìm ra những cái riêng về phong cách của vương triều mình. Những nét đặc trưng tiêu biểu của hình tượng Rồng ở các thời được nhận diện với sự so sánh, đối chiếu để xác định phong cách nghệ thuật. Hình Rồng mỗi vương triều đều có đặc điểm và phong cách trong sự phát triển của nghệ thuật tạo hình truyền thống. Nó không chỉ ở sử dụng mà còn là dấu ấn quan niệm thẩm mỹ, sắc thái dân gian mang đặc thù dân tộc.

Mô-típ của Rồng Việt Nam

Nhìn chung, Rồng Việt Nam luôn có những mô-típ rõ ràng đặc trưng:

Rồng là con vật có sự kết hợp của nhiều loài vật khác nhau, cách giải thích phổ biến là 9 loài: đầu hổ, sừng hươu, mắt thỏ, tai bò, cổ rắn, bụng ếch, vây cá chép, móng chim ưng, bàn chân của hổ.

Thân rồng uốn hình rắn, hay gần như hình sin 12 khúc, đại diện 12 tháng trong năm, biểu trưng cho sự thay đổi thời tiết năm tháng, sự trù phú và phồn vinh của nền văn hóa nông nghiệp lúa nước. Thân mềm mại uốn lượn thể hiện sự biến hóa và khả năng thay đổi, dịch chuyển thiên nhiên của con rồng cai quản thời tiết, mùa màng. Trên lưng có vây nhỏ liền mạch và đều đặn.

Miệng rồng luôn ngậm viên châu, trong khi ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc rồng hay cầm ngọc bằng chân trước. Viên châu tượng trưng cho tính nhân văn, tri thức và lòng cao thượng. Đầu rồng luôn hướng lên đớp lấy viên ngọc thể hiện tinh thần tôn trọng các giá trị nhân văn cao quý, theo đuổi sự uyên bác và tinh thần cao thượng. Đầu vuông, mõm rồng ngắn, mũi to nét mặt thông thái vui vẻ, đạo mạo không hề mang tính dọa nạt kiên cưỡng như rồng Trung Hoa hay Nhật Bản mõm dài, mũi nhỏ nhe nanh đầy dọa nạt.

Những điều ấy được đặt lên trên tất cả các giá trị khác kể cả sức mạnh và sự thống trị thường thấy của một con rồng phương Đông. Toàn thân rồng toát lên uyển chuyển và một sức căng rất lớn từ cái vươn chân dài, đầu ngẩng cao, dáng đầu rực lửa thể hiện cho khí thế hừng hực muốn tiến chinh phục các giá trị văn minh nhất của phương Đông cổ đại.

Hình tượng Rồng với quà tặng mạ vàng

Với giá trị nghệ thuật, điêu khắc lâu đời của Việt Nam và quan niệm về Rồng trong phong thuỷ mà Golden Gift Việt Nam ra mắt bộ sự tập tượng Rồng mạ vàng.

Rồng vừa tượng trưng cho quyền uy, vừa tượng trưng cho phú quý cát tường. Vì vậy việc bài trí Tượng Rồng phong thủy trong văn phòng có thể sinh vượng khí và chế ngự sát khí. Rồng thích hợp đặt nơi hướng về sông hoặc biển, nếu nhà quay về hướng biển hay sông hồ đặt rồng đều tốt.

Có thể tăng thêm vượng khí bằng cách dùng một đôi rồng đá màu đen hoặc nâu, đặt trên bệ cửa sổ hay ban công, gáy hướng về phía biển hay sông, như thể một đôi rồng vừa bay lên khỏi mặt biển, về cách bố trí này trong thuật phong thủy có thể mang lại sự thịnh vượng.

Ấn là một vật tượng trưng cho quyền lực, trọng trách ca cả, thời xưa mỗi khi một ai đó được phong công hầu khanh tướng hay đến nhận nhiệm vụ đặc biệt nào đó thì đều được nhà vua ban cho Ấn tín để thay vua làm việc và thực thi vương pháp. Rồng là loài vật đứng đầu trong tứ linh mang trong mình sức mạnh và quyền uy vô thượng, Rồng còn là hình ảnh biểu trưng cho quyền lực hoàng gia, chính bởi vậy Ấn Rồng là bảo vật tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực, người nắm Ấn Rồng chính là người mang trong mình trọng trách cao cả với sơn hà xã tắc.

Ấn Rồng mạ vàng là món quà tặng cao cấp mang ý đặc biệt, tượng trưng cho quyền lực tối thượng, được chế tác bởi thương hiệu Golden Gift Việt Nam.

Tượng Rồng thời Lý Trần

Từ xa xưa, Rồng được xem là loài vật thiêng liêng đứng đầu trong tứ linh, là biểu trưng cho quyền uy, sức mạnh. Hình ảnh Rồng luôn gắn liền với hoàng đế, đại diện cho sức mạnh vương quyền.

Golden Gift Việt Nam có nhiều kích thước tượng Rồng thời nhà Lý Trần

Rồng còn gắn bó với truyền thuyết vua Lý Công Uẩn dời đô về thành Thăng Long, Thăng Long là mảnh đất “Rồng Bay”. Nhà Lý đã duy trì gìn giữ những biểu tượng của Rồng truyền thống, và đưa lại ý nghĩa mới của hoàng gia. Hình tượng Rồng thời Lý trở thành biểu tượng cao quý – quyền uy của Vương quyền và linh thiêng của Thần quyền (với đạo Phật là Quốc giáo).

Thu Trang/ Golden Gift Việt Nam

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Biểu Tượng Rùa Trong Phong Thủy

Rùa là 1 trong 4 tứ linh thần thú trấn giữ 4 phương. Những con vật đó là: rồng xanh (Đông), chim chu tước (Nam), hổ trắng (Tây), rùa (Bắc). Rùa được xem là con vật thiêng liêng mang lại nhiều điềm lành và tài lộc và biểu tượng của sự trường thọ. Mọi người đều hưởng được lợi ích từ sự hiện hữu của rùa.

Rùa được được mọi người xem là một trong những bảo bối phong thủy giúp hóa giải khá nhiều thế xấu trong nhà ở. Nếu so với những linh vật khác như phượng hoàng hay rồng thì rùa là loài sinh vật có thật và luôn sẵn sàng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tiến về phía trước. Bày rùa trong nhà sẽ mang lại bình an, vượng phát cho ngôi nhà.

Ý nghĩa tượng rùa đúng phong thủy Tích lũy để giàu có hơn

Đặt một bức tượng hoặc hình ảnh Rùa ở hướng Đông Nam là một cách để phát triển tiền bạc của bạn. Việc có thể nuôi một con Rùa hay đặt ở hướng này không chỉ giúp các khoản đầu tư của bạn phát triển mà còn bảo vệ của cải cho bạn.

Yếu tố mộc ở hướng Đông Nam rất thích hợp với năng lượng của nước. Tốt nhất ở vị trí này nên nuôi rùa nước hoặc có thể đặt một đài phun nước cùng một con rùa là cách kích hoạt sự giàu có tuyệt vời nhất.

Tạo nên giấc ngủ ngon

Để một chú Rùa nhỏ dưới giường ngủ của bạn để giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Việc làm đó mang đến cho bạn giây phút nghỉ ngơi thoải mái cùng cảm giác được bảo vệ trong khi đang ngủ. Nó cũng thu hút nhiều thu nhập hơn và các cơ hội cho bạn trong lúc bạn ngủ.

Tăng thêm cơ hội thu nhập

Trong phòng làm việc của bạn nên có một biểu tượng hoặc hình ảnh của Rùa sẽ làm tăng sự hỗ trợ và sự công nhận tại nơi làm việc. Nếu thêm một đồng tiền xu cổ vào miệng con rùa để tượng trưng cho tiền bạc sắp xuất hiện.

Trong phòng khách có một biểu tượng hoặc hình ảnh con Rùa ở hướng Bắc để tăng thu nhập và cơ hội tạo ra thu nhập nhiều hơn trong công việc.

Cải thiện sức khỏe

Đặt một con rùa ở hướng Đông của ngôi nhà hoặc phòng khách giúp các mối quan hệ gia đình hạnh phúc và tốt đẹp hơn, sức khỏe mọi người dồi dào hơn. Rùa mang yếu tố thủy sẽ làm tăng cường góc mộc trong nhà.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cơ hội tăng thêm thu nhập hãy nghĩ đến việc đặt một con rồng và rùa tại văn phòng. Những sinh vật này là hiện thân của sức mạnh (rồng) và sự bảo vệ, sức ảnh hưởng (rùa) để tạo nên sự may mắn trong công việc và kinh doanh.

Chú ý, tránh việc đặt rùa hoặc rồng trực diện với bạn vì sức mạnh của chúng là quá lớn. Trường hợp đặt trên bàn thì phải đặt lệch sang một phía, hoặc tốt nhất nên đặt trên một chiếc bàn phía sau lưng. Thêm một đồng xu vào miệng của chúng để tượng trưng cho thu nhập tăng trưởng.

Những khu vực gần bệnh viện, nghĩa trang, trạm điện… thường bị tán khí hoặc sát tinh chiếu. Nếu đặt tượng rùa trong những ngôi nhà này sẽ giúp trấn yểm được khí hung. Thêm vào đó, rùa trong nhà còn làm cho tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong nhà thêm vững bền. Với sự chắc chắn của loài rùa sẽ giúp cho công việc của gia chủ từng bước đều ổn định, có đầu có cuối.

Những điều kiêng kỵ khi đặt rùa

Cũng giống như các vật phẩm phong thủy khác, vị trí đặt rùa trong nhà bạn cũng cần chú ý một số điểm cấm kỵ như sau:

– Đặt rùa để hóa giải phong thủy xấu, thi đầu rùa luôn hướng ra phía ngoài cửa. Trường hợp để đầu rùa hướng vào trong sẽ giống như con rùa rụt cổ, mọi việc khó mà thành.

– Rùa làm từ các chất liệu khác nhau lại đặt ở những phương vị hợp mệnh khác nhau.

Hướng Đông hợp với rùa sứ, rùa gỗ

Hướng Tây Nam, Đông Bắc hợp với rùa đá, rùa gốm

– Theo truyền thuyết, rùa mang trên mình bản đồ tử vi, và nó có vị trí quan trọng trong phong thủy. Chúng ta nhìn vào mai rùa sẽ thấy có nhiều hình lục giác giống như những ô bát quái. Việc treo mai rùa trên cửa ra vào, có ý nghĩa tán sát khí giống như tác dụng của gương bát quái.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiểu Đúng Về Phong Thủy, Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Đời Sống trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!