Xu Hướng 12/2023 # Hướng Nhà Tốt Cho Tuổi Tân Dậu Và Cách Hóa Giải Hướng Xấu # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Nhà Tốt Cho Tuổi Tân Dậu Và Cách Hóa Giải Hướng Xấu được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng nhà tốt mang đến nhiều sức khỏe, tài lộc và vận may cho gia chủ và mỗi thành viên trong gia đình. Hướng nhà tốt cần đáp ứng đủ các tiêu chí về phong thủy, khí hậu và cảnh quan. Vậy tuổi Tân Dậu nên chọn nhà hướng nào? Mời bạn tham khảo bài viết này.

1. Đặc điểm phong thủy tuổi Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 mang mệnh Thạch Lựu Mộc.

Quẻ mệnh Nam giới: Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh

Quẻ mệnh Nữ giới: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh

2. Các hướng mệnh trạch hợp tuổi Tân Dậu

Để xác định được hướng phong thủy tốt cho gia chủ tuổi Tân Dậu người ta dựa vào quẻ mệnh của gia chủ. Sau đó đối chiếu với bảng hướng tốt xấu theo cung mệnh sau đây:

Giải nghĩa các hướng như sau:

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Theo đó hướng nhà tốt đối với nam gia chủ tuổi Tân Dậu đó là các hướng: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

Hướng nhà tốt đối với nữ gia chủ tuổi Tân Dậu đó là: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Để chọn được hướng nhà tốt nhất người ta còn dựa vào hướng khí hậu của nơi sinh sống. Thông thường, hướng nhà tốt phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông ấm ấp tránh được gió Bắc lạnh và mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại có gió mát thông thoáng. Đối với khí hậu của Việt Nam thuộc Nam bán cầu, do vậy mà người ta thường chọn hướng Nam là hướng cho ngôi nhà của mình bởi đây là hướng sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và ấm ấp vào mùa đông.

3. Cách hóa giải hướng nhà xấu của tuổi Tân Dậu

Trong trường hợp ngôi nhà quay theo các hướng xấu như Tây Nam (Tuyệt mệnh), Đông bắc (Ngũ quỷ), Tây Bắc (Lục Sát) và Tây (Họa Hại) đối với gia chủ là nam và Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục sát) và Đông (Họa hại) đối với gia chủ là nữ, thì bạn hãy thực hiện theo các cách sau sẽ giúp hóa giải được các tác động xấu của các hướng xung khắc gây nên.

Dùng gương bát quái trấn yểm ngôi nhà

Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy quan trọng được xem là pháp khí đặc biệt có công dụng và uy lực rất lớn dùng để hội tụ năng lượng vũ trụ giúp trấn áp tà khí, biến hung thành cát, thường được dùng để bảo vệ, hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu, hoặc cho những ngôi nhà có hướng nhìn ra mặt đường lớn, hoặc nhà ở gần nghĩa địa, cầu cống, ở góc ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối vào.

Để hóa giải hướng xấu, gia chủ Tân Dậu nên dùng 2 gương bát quái treo phía trước cửa nhà để trấn các năng lượng xấu, tà khí do hướng xấu gây ra.

Cách treo gương: Gương bát quái dùng trong hóa giải hướng nhà cần được treo Càn lên trên và Khôn phía dưới. Bởi khi hướng phần Càn lên trên, gương bát quái mới thể hiện hết khả năng chống lại các khí xấu một cách mạnh mẽ nhất, đồng nghĩa với việc luôn bảo vệ những người đang sống trong ngôi nhà để không bị tà khí xâm phạm. Nó tượng trưng cho sự luân chuyển các trường khí trong vũ trụ và phản ánh sự ổn định- cân bằng giữa Trời và Đất (Càn là trời ở phía trên biểu hiện cho Dương, Khôn là đất ở phía dưới biểu hiện cho Âm), có tác dụng hóa sát nhằm tạo sự cân bằng Âm-Dương.

Lưu ý bạn nên treo gương trong ngày và giờ hoàng đạo hợp với tuổi chủ nhà, hãy chọn thời gian treo từ lúc sẩm tối đến 23h00 là phù hợp, vì theo phong thủy gương bát quái kiêng kỵ treo vào lúc còn ánh sáng.

Thay đổi hướng cửa nhà

Nếu cửa chính của ngôi nhà phạm phải một trong các hướng Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại thì bạn vẫn có thể hóa giải điều này bằng cách thay đổi hướng cửa chính của ngôi nhà theo các hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị. Trong trường hợp việc này không khả thi với điều kiện ngoại cảnh của ngôi nhà thì bạn cũng có thể mở thêm 1 cửa phụ theo các hướng tốt như trên.

Thay đổi hướng bếp nấu

Gia chủ nên thay đổi hướng nấu bếp theo các hướng tốt tương tự như cách thay đổi hướng cửa chính. Cách xác định hướng bếp như sau:

– Bếp từ thì không có lửa, do đó bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính

– Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

– Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.

Đối với gia chủ là nam tuổi Tân Dậu, bạn nên quay hướng bếp nấu theo các hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

Đối với gia chủ là nữ tuổi Tân Dậu, bạn nên quay các hướng bếp đó là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Hướng Nhà Tốt Cho Tuổi Canh Thân Và Cách Hóa Giải Hướng Xấu

Cập nhật ngày 15/02

Dựa vào đặc điểm hướng tốt – hướng xấu của tuổi Canh Thân 1980, bạn có thể lựa chọn hướng nhà mang lại nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc cho mỗi thành viên trong gia đình.

Những thông tin bạn có thể tham khảo trong bài viết:

1. Tử vi và hướng trạch mệnh tốt xấu của tuổi Canh Thân

Năm sinh dương lịch: 1980

Năm sinh âm lịch: Canh Thân

Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu )

Quẻ mệnh nam mạng: Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Quẻ mệnh nữ mạng: Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh

2. Cách xác định hướng trạch mệnh tốt – xấu của tuổi Canh Thân

Để xách định được hướng tốt, hướng xấu cho gia chủ tuổi này, người ta dựa vào cung theo tuổi với công thức lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau, nếu kết quả ra 1 chữ số thì đó chính là số cung của mình, nếu kết quả phép tính cho ra 2 con số thì chúng ta lại tiếp tục tính tổng của hai số này đến khi cho ra kết quả là một con số.

Đối với nam giới, chúng ta lấy 10 trừ đi số đã tính.

Đối với nữ giới, chúng ta lấy 5 cộng với con số đã tính.

Với gia chủ tuổi Canh Thân sinh năm 1980, tổng 2 số cuối là: 8 + 0 = 8

Gia chủ là nam, thì số cung sẽ tương ứng với 10 – 8 = 2. Vậy số cung của nam Canh Thân là 2

Gia chủ là nữ, thì số cung tương ứng với 5 + 8 = 13, 1 + 3 = 4. Vậy số cung của nữ Canh Thân là 4

Nam giới tuổi Canh Thân sinh năm 1980, có cung mệnh là Khôn (Thổ)

Nữ giới tuổi Canh Thân sinh năm 1980, có cung mệnh là Tốn (Mộc)

– Sinh Khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên Niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục Vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa Hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ Quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục Sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt Mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

3. Hướng nhà tốt hợp tuổi Canh Thân

Gia chủ nam Canh Thân nên lựa chọn các hướng nhà tốt đó là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị).

Gia chủ nữ Canh Thân nên chọn các hướng nhà tốt đó là: Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị).

Gia chủ chọn hướng nhà theo các hướng này sẽ mang đến nhiều vận may, tài lộc và thành công cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, việc chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Đối với khí hậu của Việt Nam thuộc Nam bán cầu, do vậy lựa chọn nhà theo hướng Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và ấm ấp vào mùa đông.

4. Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Canh Thân

Nếu ngôi nhà phạm phải một trong các hướng xấu của tuổi gia chủ. Thì hãy làm theo những cách sau đây, sẽ giúp gia chủ có thể hóa giải được những điều không tốt lành và rủi ro trong cuộc sống.

Gia chủ Canh Thân có thể thay đổi hướng nhà theo hướng tốt bằng cách xoay chuyển hướng cửa chính, hoặc mở thêm 1 cửa phụ quay theo một trong các hướng tốt theo cung mệnh của tuổi gia chủ.

Cách 1: Thay đổi hướng cửa chính

Nếu như việc thay đổi hướng cửa chính không khả thi với điều kiện ngoại cảnh của ngôi nhà. Thì gia chủ nên thay đổi hướng nấu bếp theo các hướng tốt tương tự như cách thay đổi hướng cửa chính. Cách xác định hướng bếp như sau:

Cách 2: Thay đổi hướng bếp nấu

– Bếp từ thì không có lửa, do đó bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính

– Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

– Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.

Gương bát quái cũng được biết đến là vật phong thủy có tác dụng trấn yểm hướng xấu trong trường hợp hướng nhà không hợp với mệnh gia chủ.

Cách 3: dùng gương bát quái trấn yểm ngôi nhà

Cách bố trí gương bát quái:

Gia chủ Canh Thân dùng 2 gương bát quái treo phía trước cửa nhà để trấn các năng lượng xấu, tà khí xấu do hướng xấu gây ra. Cách này trong phong thủy gọi là “tiên thiên bát quái, hậu thiên bát quái”.

4 Hướng Nhà Đại Hung Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu

4 hướng nhà đại hung là gì? Và cách hóa giải hướng nhà xấu như thế nào? Từ xưa tới nay, khi thiết kế một căn hộ, ngôi nhà, gia chủ thường dành phần lớn quan tâm tới vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, với những người không có chuyên môn sẽ không thể hiểu phong thủy của ngôi nhà là tốt hay xấu. Hay nói cách khác, hướng nhà như thế nào là hợp phong thủy và không hợp phong thủy. Rất nhiều người do không am hiểu về hướng nhà phong thủy nên đã vô tình chọn và xây nê những căn hộ có hướng nhà xấu. Bài viết này sẽ chỉ ra hướng nhà xấu là như thế nào, các loại hướng nhà xấu cũng như cách hóa giải hướng nhà xấu.

Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác định dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến: phương hướng, mệnh trạch của gia chủ, địa lý, không gian ngôi nhà hiện tại …Trong trường hợp, xây nhà hướng đẹp thì gia chủ sẽ thịnh vượng, công việc ổn định, gia đình sung túc và ngược lại.

Dù đã cố gắng nhưng vẫn không tài lộc? Chỉ với vài cách hóa giải hướng nhà xấu, mọi nỗi lo sẽ biến mất

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Câu hỏi này rất nhiều người thắc mắc.

Là một phương vi trong phong thủy Bát Trạch, hướng nhà tuyệt mệnh chỉ phương vị về phía âm khí. Loại hướng vị này không phù hợp với sức khỏe của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, các vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương. Cơ thể của gia chủ sống trong những ngôi nhà hướng tuyệt mệnh sẽ suy nhược dân dần, sống trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn đinh, cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như thế nào?

– Hai căn nhà có cửa chính đối lập :

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

- Nhà có đường tâm thẳng vào nhà :

Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

– Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau :

Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Hướng nhà ngũ quỷ là gì?

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà, cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra, cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Các thầy phong thủy cũng có thể sẽ áp dụng các phương pháp chôn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất, đặc biệt những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có tác dụng.

Cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

người ta còn lựa chọn cách khá đơn giản nữa là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà, có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, xua tan khí dữ, đón khí lành vào nhà.

Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Ngũ Quỷ.  

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ, bởi có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Những điều này cần khá chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

Hướng nhà họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại phụ thuộc vào các khu vực trong nhà như:

Cửa chính:

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Đông Nam) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc. Có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc với hành Mộc

Bếp nấu:

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, cách hóa giải hướng nhà xấu là có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng ngủ:

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Hướng nhà lục sát là gì?

2 cách hóa giải hướng nhà lục sát

Cách thứ nhất

cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của mình. Đây là cách hóa giải hướng nhà lục sát mà gia chủ không thể tự làm ở nhà được mà cần chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đảm nhận mới có kết quả tốt.

Cách thứ hai

Chúng ta sẽ sắp xếp các phòng trong nhà theo trật tự và vị trí mới tốt . Các kiến trúc như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt chúng ta chỉnh hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điều này rất tốt. Cách hóa giải hướng nhà lục sát này cũng được áp dụng nhiều trong thực tế nhưng điều quan trọng là sơn hướng thực tế ở ngôi nhà chúng ta. Phải xác định rõ hướng trên la bàn thật chính xác mới hóa giải đúng được vì thế cần tìm hiểu kỹ trước khi làm.

Vừa rồi là những hướng nhà xấu phổ biến và các cách hóa giải hướng nhà xấu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn, thiết kế nhà cũng như sắp xếp các đồ vật trong nhà để tránh gặp phải hướng nhà xấu.

Các Hướng Nhà Xấu Và Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy

Thực ra, 4 phương 8 hướng mà chúng ta biết đều có các đặc tính riêng tùy theo cách xem xét. Có bốn tiêu chí sau để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà:

Ví dụ như hướng Nam và lân cận Nam (Đông Nam và Tây Nam) là những hướng tốt đối với điều kiện khí hậu Việt Nam, bởi đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định, không khí ấm áp.

Trong khi đó, các hướng Tây, Tây Bắc thì gặp nắng gắt vào buổi chiều, hướng Đông thì chói vào buổi sáng và chịu thêm gió lạnh từ hướng Đông Bắc. Hướng Bắc nằm giữa 2 hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh) nên cũng không tốt lắm.

Bởi thế, “làm nhà hướng Nam” là một trong những kinh nghiệm xây dựng dân gian để đón được gió mát, tránh được gió lạnh.

Có thể tham khảo các sách về Dịch học và văn hoá truyền thống phương Đông để tìm ra cung mệnh của mỗi người tương ứng với các phương hướng cát hung. Dịch học phương Đông quy định có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên theo 8 quẻ của Bát Quái, phân thành 2 nhóm là nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Nguyên tắc chung là người theo nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch, người theo nhóm Tây tứ mệnh ở nhà Tây tứ trạch. Khi đi sâu vào từng hướng cụ thể, sẽ có thêm các phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và không hợp.

Là hướng của một vùng, một vật (hay người) ta xét so với 1 điểm gốc nào đó. Ví dụ nói “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả Thanh Long hữu Bạch Hổ” là ý nói đến hướng xung quanh của 1 chủ thể ta xét. Khi chủ thể di chuyển, thay đổi, quay về đâu thì trước sau phải trái thay đổi theo.

Cùng một dãy nhà (tức là nhìn ra cùng một hướng) và cùng buôn bán giống nhau, nhưng có nhà thuận lợi có nhà khó khăn là vì mỗi nhà bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị khác nhau.

Ngoài việc ứng phó với môi trường thiên nhiên, con người cũng phải ứng xử với môi trường xã hội. Vì thế, nhà cần quay mặt (hoặc cửa, lối vào một không gian nào đó) ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp.

Cha ông ta dạy “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là nói lên những điểm thuận lợi khi mua đất cất nhà, từ xưa đến nay vẫn không khác nhau bao nhiêu khi xét giá trị 1 bất động sản.

CÁC HƯỚNG NHÀ XẤU CẦN HÓA GIẢI NGAY

Thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, tán tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại (người bị mưu hại: tổn nhân khẩu). Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu. Nếu cung Tuyệt mệnh vào vị trí tốt : chủ nhân bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo

Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Bị hỏa hoạn, bệnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Lâm nạn vào năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất. Nếu Cung Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

Thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Nếu phương hướng nhà cửa phạm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

Thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung. Phương hướng nhà cửa, cưới gả… phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Hoạ hại là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự. Nếu cung Hoạ hại là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài..

– Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Đây được coi là một cách hướng nhà xấu theo phong thủy đơn giản, điển hình nhất. Nếu cửa chính nhà bạn có hướng không may mắn thì việc xây thêm một cửa phụ là cần thiết. Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng ngăn đi những nguồn năng lượng tiêu cực, không có cơ hội lọt sâu vào nhà.

– Dùng gương bát quái

Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn phát huy được tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu.

Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và những hướng dẫn lễ bồi hoàn địa mạch cho chính mình để tránh gặp phải điềm xấu.

– Sử dụng thảm

Hóa giải hướng nhà xấu bằng thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà được coi là phương pháp dễ thực hiện nhất. Để hóa giải tà khí ở cửa chính và phát huy tác dụng của thảm cần đặt chiếc thảm chùi chân phía trong nhà của cửa chính.

Hãy dựa vào cả hình dáng và màu sắc hợp tuổi, mệnh của gia chủ sẽ giúp ích trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành.

– Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng/tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình Phật trước cửa nhà.

Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

– Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn thì việc làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà sẽ rất tốt cho việc hóa giải hướng nhà xấu (chú ý cửa phụ được thêm này phải nằm ở hướng lành).

người ta còn lựa chọn cách khá đơn giản nữa là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà, có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, xua tan khí dữ, đón khí lành vào nhà.

Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Ngũ Quỷ.

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ, bởi có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp, giường ngủ, bàn thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Những điều này cần khá chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

Cách hóa giải hướng nhà họa hại phụ thuộc vào các khu vực trong nhà như:

Cửa chính:

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Đông Nam) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

– Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

– Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc. Có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc với hành Mộc

Bếp nấu:

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, cách hóa giải hướng nhà xấu là có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh), nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng ngủ:

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

– Cách thứ nhất:

cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của mình. Đây là cách hóa giải hướng nhà lục sát mà gia chủ không thể tự làm ở nhà được mà cần chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đảm nhận mới có kết quả tốt.

– Cách thứ hai

Chúng ta sẽ sắp xếp các phòng trong nhà theo trật tự và vị trí mới tốt. Các kiến trúc như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt chúng ta chỉnh hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điều này rất tốt. Cách hóa giải hướng nhà lục sát này cũng được áp dụng nhiều trong thực tế nhưng điều quan trọng là sơn hướng thực tế ở ngôi nhà chúng ta. Phải xác định rõ hướng trên la bàn thật chính xác mới hóa giải đúng được vì thế cần tìm hiểu kỹ trước khi làm.

– Hai căn nhà có cửa chính đối lập :

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

– Nhà có đường tâm thẳng vào nhà :

Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

– Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau :

Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Như vậy, khi xem xét ngôi nhà có hợp tuổi, hợp vị trí, hợp hướng hay không, phải xem xét trên cơ sở phân tích và tổng hợp cả 4 loại hướng. Cần phân tích trước tiên xem 4 loại hướng trên tốt xấu bao nhiêu phần, khả năng khắc phục nhiều hay ít, có ảnh hưởng gì đến môi trường, con người, kết cấu xây dựng hay không. Mong rằng, qua những chia sẻ này của chúng tôi bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức hữu ích trong việc sắp xếp lại các đồ vật trong nhà sao cho hợp lý, giúp cho không gian ngôi nhà luôn ngập tràn tài lộc và vận khí tốt.

Mrs.Nguyễn Ngọc

Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào? Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu

Ngôi nhà là nơi trú ngụ của mỗi người, là nơi chứa đựng những yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia ấm áp. Đồng thời cũng là nơi duy nhất sẵn sàng mở rộng cánh cửa đón chúng ta về sau những ngày đầy giông bão của cuộc đời. Một ngôi nhà hợp tuổi, mệnh của gia chủ sẽ không chỉ là một mái ấm vững chắc mà còn là nơi tiếp thêm những nguồn năng lượng tốt, đón may mắn và tài lộc cho gia đình.

Thông tin về gia chủ tuổi Canh Tuất

Năm sinh dương lịch: 1970 (cầm tinh con chó)

Năm sinh âm lịch: Canh Tuất

Quẻ mệnh:Cung Chấn ( hành Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

Ngũ hành: Vàng trang sức (Thoa xuyến Kim)

Tương sinh (Thuộc hành Thủy) : Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm.

Tương vượng (Thuộc hành Mộc) Màu xanh lục, xanh da trời.

Mạng phần khó giữ khi còn tuổi thơ.

Thuận sinh thường đặng mùa Thu,

Mùa Hạ Hỏa khắc như cua thiếu càng.

Đông Xuân vẫn lỗi số sanh,

Người thì vất vả người gặp điều chẳng may.

Sớm ra mang bệnh chẳng yên,

Bên trong yếu đuối hoặc là tật chi.

Nhân duyên trắc trở thời đầu,

Không thì vợ chồng lòng dòng đôi ba.

Tiền vận số khổ lao đao,

Trở về hậu vận mới yên gia đình.

Tu nhân sống thiện thì may,

Trời ban phúc lộc tiền tài thiếu chi.

Nói chung, người tuổi Canh Tuất là người khôn ngoan, khéo léo ứng xử trong cuộc sống, gặp tình huống khó thường nhanh tay, nhanh miệng. Là người rất có ý thức trách nhiệm và đáng tin cậy, nên thường được tin tưởng giao trọng trách lớn.

Người sinh năm 1970 thường có khả năng chịu áp lực công việc lớn, rất kiên trì không vì khó khăn nhỏ mà bỏ cuộc. Bởi vậy có thể đạt được thành công và thành tựu dẫu tuổi đời còn rất trẻ.

Bên cạnh đó không phải ai cũng hoàn hảo được, người tuổi Canh Tuất thường là có tính cách chính trực nhưng lại cực nóng tính, sẽ dễ làm mất lòng người khác.

Tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào?

Tuổi Canh Tuất mang mệnh Kim trong ngũ hành, tức là cầm tinh thiên khuyển ( con chó). Có tuổi thơ không mấy yên ổn, có thể thiếu trọn vẹn. Tuy nhiên bước vào trung vận và hậu vận của cuộc đời thì khá tốt, thuận lợi cả về gia đình và công việc

Xem hướng nhà tuổi Canh Tuất nam mạng

Hướng nhà hợp Nam tuổi Canh Tuất

Con số tương hợp của nam tuổi 1970 là số 3 nên theo Quái số 3 ( thuộc Đông tứ mệnh).

Trong bảng các hướng Hung – xấu sẽ được đặt theo thứ tự từ hướng xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn.

Theo Quái số 3 ( thuộc Đông tứ mệnh)

Nữ tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào

Các hướng Cát sau đây sẽ được sắp theo thứ tự từ hướng tốt nhiều đến hướng tốt ít hơn và các hướng Hung – xấu sẽ được đặt theo thứ tự từ hướng xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn.

Con số tương hợp của nữ tuổi 1970 là số 3 nên theo Quái số 3 ( thuộc Đông tứ mệnh).

Giải nghĩa từ:

Sinh khí: Tài lộc, vận may, thăng quan tiến chức.

Thiên y: Sức khỏe nâng cao, sống thọ hơn.

Diên niên: Có mối quan hệ tốt với gia đình và tình yêu.

Phục vị: Sức mạnh tinh thần nâng cao, gặp nhiều may mắn trong con đường công danh,.

Họa hại:Thị phi, thất bại, khó vực dậy.

Ngũ quỷ: Mất nguồn thu, thất nghiệp, mất việc làm, họa từ miệng.

Lục sát: Tình cảm gia đình xáo trộn, kiện tụng liên miên, khó yên ổn.

Tuyệt mệnh: Tán bại gia sản, nguy hiểm tới tính mệnh.

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào?

Theo quan niệm Ngũ hành, tương sinh của Thổ là Kim, Kim lại sinh Thủy. Do vậy, để có thể đem đến tài lộc, may mắn và vận khí lớn nhất cho gia chủ, hướng bàn thờ phòng thờ của tuổi Canh Tuất nên được đặt ở các hướng thuộc mệnh Thổ. Cụ thể là

Hướng Tây Nam

Hướng Đông Bắc.

Gia chủ Canh Tuất nên đặt bàn thờ ở các hướng hợp cung mệnh của mình như các cung:

Cung Sinh Khí, cung Thiên Y, cung Diên Niên, cung Phục Vị

Đồng thời lần lượt ứng với các hướng:

Hướng Nam – Mang lại tài lộc, vận may.

Hướng Bắc – Bảo vệ, nâng cao sức khỏe.

Hướng Đông Nam – Củng cố các mối quan hệ trong gia đình và bên ngoài.

Hướng Đông – Nâng cao hơn nữa sức mạnh tinh thần của gia chủ.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn khác nhau của mỗi gia chủ tuổi Canh Tuất mà có thể lựa chọn hướng bàn thờ sao cho phù hợp nhất với mỗi gia đình

Một số lưu ý chọn vị trí đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất:

Nên tránh đặt bàn thờ ở các hướng như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại lần lượt ứng với các hướng: Hướng Tây (bệnh tật chết người, tai ương), hướng Đông Bắc (gây tai nạn tới tính mạng, mâu thuẫn trong quan hệ gia đình, kiện tụng liên miên), hướng Tây Bắc ( thất nghiệp ), hướng Tây Nam ( thường xuyên gặp vận rủi, bị quấy rối ).

Một số lưu ý chọn vị trí đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất:

Ngoài xác định được hướng tốt để bàn thờ các gia chủ cũng cần lưu ý thêm các yếu tố khác như không gian bàn thờ, tính thiêng của bàn thờ để đảm bảo được vận khí tốt nhất của gia đình.

Một số gợi ý về vị trí: nên chú ý nên chọn vị trí trung tâm hoặc tầm cao của căn nhà để đặt bàn thờ (là nơi tụ khí tốt nhất), tránh các khu vực như nhà vệ sinh, gầm cầu thang hoặc gần bếp nấu (sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói, dầu mỡ, thiếu đi sự tôn nghiêm,…).

Cách bố trí đồ vật trên bàn thờ như Đông đặt bình tây đặt quả, vị trí bát hương, chén nước, cốc nến, nhang, đèn dầu,… sao cho chính xác theo phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt.

Chất liệu của bàn thờ: Vì theo quan niệm Ngũ hành là Thổ sinh Kim tức là tuổi Canh Tuất nên chọn bàn thờ có màu nâu, vàng sậm có thể làm được làm bằng gỗ bởi theo theo ngũ hành tương khắc – Kim khắc Mộc sẽ chế ngự được.

Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Canh Tuất

Gia chủ sẽ được tăng tuổi thọ, gặp nhiều may mắn, phú quý, thịnh vượng.

Theo bát quái đồ sở tức thuộc cung Diên niên là quẻ Lôi Phong Hằng trong kinh Chu Dịch. Hướng nhà này là thứ cát nhưng chỉ là theo lý thuyết còn thực tế kỵ không nên dùng. Vì Diên niên thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim, còn cung Tốn thuộc âm Mộc có hại cho con gái lớn ở trong nhà.

Thuộc cung Sinh khí ứng với quẻ là Lôi Hỏa Phong theo kinh Chu Dịch. Gia chủ có quý nhân phù trợ, phước lớn, có nhiều tiền tài và lợi lộc. Đây là quẻ thượng cát.

Thuộc cung Họa hại tức là quẻ Lôi Địa Dự. Đại gia đình sẽ suy yếu, suy vi, vướng vào kiện tụng.

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Lôi Trạch Quy Muội trong kinh Chu Dịch. Gia chủ bị ám sát, tổn thọ, bệnh tật liên miên, tiền mất tật mang. Quẻ Đại hung.

Theo bát quái đồ sở thuộc cung Ngũ quỷ tức là quẻ Lôi Thiên Đại Tráng (theo Chu Dịch kinh). Gia chủ bị tai họa, bệnh tật. Quẻ Đại hung.

Theo sơ đồ bát quái đồ sở thuộc cung Thiên y tức quẻ Lôi Thủy Giải. Theo cách yếu tố Kim – Hỏa – Thủy – Mộc – Thổ thì tuổi Canh Tuất, Thổ khắc Thủy sẽ gây nguy hại trực tiếp cho con trai trong nhà ( thường là con trai thứ).

Thuộc cung Lục sát tức là quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá. Gia chủ bị tán gia bại sản, không thuận lợi khi trồng trọt và chăn nuôi gia súc.. Quẻ Đại hung.

Nhìn chung, các hướng dù hợp hay không hợp cũng đều có thể hóa giải được theo thuật phong thủy nên anh chị không phải quá lo lắng. Dù cho ngôi nhà có rơi vào hướng Lục sát, Tuyệt mệnh,… Nhưng khi phòng bếp, bàn thờ, phòng ngủ được đặt ở cung tốt, hướng tốt hợp thì sẽ được hóa giải.

https://congtythietkenhadep.vn/project/mau-nha-2-tang-chu-l-hien-dai-mv18236/ https://congtythietkenhadep.vn/nha-pho-chu-l

Xem Hướng Bàn Làm Việc Theo Tuổi Và Cách Hóa Giải Hướng Xấu

Ông bà ta thường có câu “ăn trông nồi, ngồi trông hướng”. Vì vậy, chúng ta đều hiểu được tầm quan trọng của hướng bàn làm việc, xem hướng ngồi làm việc hợp tuổi hoặc sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy. Những chi tiết này sẽ giúp bạn có vị trí ngồi thoải mái, tăng năng suất lao động. Và đặc biệt, đôi khi bạn có thể nhẹ nhàng tránh khỏi những rủi ro bất chợt ập đến và bổ trợ vượng khí cho con đường sự nghiệp. 

Xem hướng ngồi bàn làm việc theo tuổi mang lại tài lộc, may mắn

Hướng ngồi bàn làm việc theo tuổi nghĩ là theo từng con giáp trong 12 con giáp. Tùy theo từng tuổi và can chi mà chúng ta sẽ có những vị trí thích hợp khác nhau. Ví dụ tuổi Đinh Hợi sẽ có sự khác biệt với tuổi Đinh Hợi hay tuổi Kỷ Mão sẽ khác với tuổi Quý Mão. Vì vậy để xem hướng ngồi phù hợp và kỹ lưỡng nhất ta nên dựa vào con giáp và cung của mình, để có thể có hướng ngồi tốt, đem tới tài lộc và địa vị.

1. Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tý

Xem hướng bàn làm việc theo tuổi sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn trong công việc

Tuổi Giáp Tý

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: vàng, trắng

Trong đó màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, còn màu trắng là màu bản mệnh. Theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Giáp Tý.

Tuổi Bính Tý

Niên mệnh: thuộc Thủy

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: dạng hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: màu trắng, nâu, đen

Trong đó màu màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, còn màu đen là màu bản mệnh. Theo quy luật tương sinh Kim sinh Thủy rất tốt cho người tuổi Bính Tý.

Tuổi Mậu Tý

Niên mệnh: thuộc Hỏa

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: màu đỏ hoặc xanh lục

Trong đó màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, còn màu đỏ là màu bản mệnh.

Tuổi Canh Tý

Niên mệnh: thuộc Thổ

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: dạng hình chữ nhật

Màu sắc: màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc đỏ

Tuổi Nhâm Tý

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: màu đen, xanh đậm

2. Hướng ngồi bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Sửu

Tuổi Ất Sửu

Niên mệnh: thuộc Kim

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa

Màu sắc: vàng, trắng

Trong đó, màu trắng là màu bản mệnh, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim rất tốt cho người tuổi Ất Sửu.

Tuổi Đinh Sửu

Niên mệnh: thuộc Thủy

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: dạng hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: màu nâu, đen, màu trắng

Tuổi Kỷ Sửu

Niên mệnh: thuộc Hỏa

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bạn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: xanh lục, đỏ

Trong đó màu đỏ là màu bản mệnh, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người tuổi Kỷ Sửu.

Tuổi Tân Sửu

Niên mệnh: thuộc Thổ

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: vàng, vàng đất, xám, nâu đỏ, đỏ

Trong đó màu vàng đất và màu vàng là màu bản mệnh của người tuổi Tân Sửu, còn màu đỏ, nâu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất thích hợp cho người tuổi Tân Sửu.

Tuổi Quý Sửu

Niên mệnh: thuộc Mộc

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: xanh đậm, đen

Màu xanh đậm là màu bản mệnh của người tuổi Quý Sửu, màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc rất tốt cho người thuộc tuổi này.

3. Hướng ngồi bàn làm việc với người tuổi Dần

Tuổi Giáp Dần

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình móng ngựa, hình tròn

Màu sắc: màu đen, nâu, trắng

Tuổi Bính Dần

Niên mệnh: thuộc Hỏa

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: bàn làm việc bằng gỗ

Vì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người mệnh này nên tốt nhất sử dụng bàn chất liệu bằng gỗ, nếu được thì sử dụng thêm các món nội thất khác cũng bằng gỗ như tủ văn phòng, ghế ngồi.

Tuổi Mậu Dần

Niên mệnh: thuộc Thổ

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: vàng, vàng đất, xám, nâu đỏ, đỏ

Trong đó màu bản mệnh của tuổi Mậu Dần là vàng và vàng đất, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Mậu Dần.

Tuổi Canh Dần

Vị trí: hướng Đông

Loại bàn: dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: đen, xanh đậm

Tuổi Nhâm Dần

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa

Màu sắc: vàng, trắng

4. Hướng ngồi bàn làm việc cho người tuổi Mão

Tuổi Ất Mão

Niên mệnh: thuộc Thủy

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: màu nâu, đen, trắng

Tuổi Đinh Mão

Niên mệnh: thuộc Hỏa

Vị trí: hướng Tây Nam

Loại bàn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: xanh lục, đỏ

Vì màu đỏ là màu bản mệnh của người tuổi Đinh Mão, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người thuộc tuổi này.

Tuổi Kỷ Mão

Niên mệnh: thuộc Thổ

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: nâu đỏ, vàng, vàng đất, đỏ

Tuổi Tân Mão

Niên mệnh: thuộc Mộc

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: xanh đậm, đen

Giải thích như sau, màu xanh đậm là màu bản mệnh của người tuổi Tân Mão, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy. Theo quy luật tương sinh Thủy sinh Mộc rất có lợi cho người tuổi này.

Tuổi Quý Mão

Niên mệnh: thuộc Kim

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình chữ nhật, tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: màu trắng, vàng

Trong đó màu vàng là tượng trưng cho hành Thổ, còn màu trắng là màu bản mệnh, mà Thổ sinh Kim rất phù hợp cho người tuổi Quý Mão.

5. Hướng ngồi bàn làm việc cho người tuổi Thìn

Tuổi Giáp Thìn

Niên mệnh: thuộc Hỏa

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: đỏ, xanh lục

Trong đó màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, còn màu đỏ là màu bản mệnh của người sinh tuổi Giáp Thìn. Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất có lợi cho người tuổi này.

Tuổi Bính Thìn

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: đỏ, vàng, vàng đất, xám

Tuổi Mậu Thìn

Niên mệnh: thuộc Kim

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: hình tròn, chữ nhật

Màu sắc: vàng, trắng

Vì màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, màu trắng là màu bản mệnh của người tuổi Mậu Thìn, mà Thổ tốt cho Kim (theo quy luật tương sinh)

Tuổi Canh Thìn

Niên mệnh: thuộc Kim

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: trắng, vàng

Màu vàng tượng trưng cho hành Thổ và Thổ tốt cho Kim, còn màu trắng là màu bản mệnh của người tuổi Canh Thìn.

Tuổi Nhâm Thìn

Niên mệnh: thuộc Thủy

Vị trí: hướng Đông Bắc

Loại bàn: hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: trắng, đen, nâu

Vì màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà Kim sinh Thủy tốt cho người tuổi Nhâm Thìn. Còn màu đen và nâu là màu của bản mệnh.

6. Hướng ngồi bàn làm việc cho người tuổi Tỵ

Tuổi Ất Tỵ

Niên mệnh: thuộc Hỏa

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: hình thuôn dài

Màu sắc: màu đỏ, xanh lục

Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa tốt cho người tuổi Ất Tỵ nên chúng ta nên người tuổi Ất Tỵ nên chọn bàn làm việc màu xanh lục (tượng trưng cho hành Mộc), cò màu đỏ là màu của bản mệnh.

Tuổi Đinh Tỵ

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: vàng, vàng đất, xám, nâu đỏ, đỏ

Tuổi Kỷ Tỵ

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: đen, xanh đậm

Tuổi Tân Tỵ

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa

Màu sắc: trắng, vàng

Tuổi Quý Tỵ

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình tròn, móng ngựa

Màu sắc: màu nâu, đen, trắng

7. Hướng ngồi bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ

Niên mệnh: thuộc Kim

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa

Màu sắc: vàng, trắng

Trong đó màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim rất tốt cho người tuổi Giáp Ngọ. Còn màu trắng là màu bản mệnh.

Tuổi Bính Ngọ

Niên mệnh: thuộc Thủy

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: dạng hình móng ngựa, hình tròn

Màu sắc: nâu, đen, trắng

Bàn làm việc màu đen là màu của bản mệnh, còn bàn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy rất tốt cho người tuổi Bính Ngọ.

Tuổi Mậu Ngọ

Niên mệnh: thuộc Hỏa

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: màu đỏ, xanh lục

Trong đó màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người tuổi Mậu Ngọ, còn màu đỏ là màu bản mệnh của người tuổi này.

Tuổi Canh Ngọ

Niên mệnh: thuộc Thổ

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: vàng đất, nâu, xám, vàng, đỏ

Màu vàng và màu vàng đất là màu bản mệnh của người tuổi Canh Ngọ, còn màu đỏ, nâu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất thích hợp cho người tuổi này.

Tuổi Nhâm Ngọ

Niên mệnh: thuộc Mộc

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: xanh đậm, đen

Màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, còn màu xanh đậm là màu của bản mệnh và Thủy sinh Mộc theo quy luật tương sinh đem lại nhiều vận may, tài lộc cho người tuổi Nhâm Ngọ.

8. Hướng ngồi bàn làm việc cho người tuổi Mùi

Tuổi Ất Mùi

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa

Màu sắc: trắng, vàng

Tuổi Đinh Mùi

Vị trí: hướng Tây Nam

Loại bàn: hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: đen, nâu, trắng

Tuổi Kỷ Mùi

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: đỏ, xanh lục

Tuổi Tân Mùi

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: đỏ, vàng, vàng đất, xám, nâu đỏ

Tuổi Quý Mùi

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: xanh đậm, đen

9. Hướng ngồi bàn làm việc đem vận may cho người tuổi Thân

Tuổi Giáp Thân

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: bàn làm việc hình móng ngựa, hình tròn

Màu sắc: trắng, đen, nâu

Tuổi Bính Thân

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: bàn làm việc hình thuôn dài

Màu sắc: đỏ, xanh lục

Người tuổi Bính Thân nên chọn bạn màu đỏ vì đây là màu bản mệnh của họ, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa rất tốt cho tài lộc, vận may của người tuổi này.

Tuổi Mậu Thân

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: hình chữ nhật

Màu sắc: vàng, vàng đất, xám, đỏ, nâu đỏ

Người tuổi Mậu thân thuộc mệnh Thổ nên sử dụng bàn có màu vàng đất vì đây là màu bản mệnh hoặc sử dụng màu đỏ, nâu đỏ vì đây là màu tượng trưng cho hành Hỏa mà Hỏa sinh Thổ rất may mắn cho người tuổi Mậu Thân.

Tuổi Canh Thân

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: xanh đậm, màu đen

Tuổi Nhâm Thân

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình tròn, chữ nhật hình móng ngựa

Màu sắc: màu vàng, trắng

Người tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim nên sử dụng bàn làm việc văn phòng màu trắng vì đây là màu bản mệnh, còn màu vàng là tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ sinh Kim đem lại tài lộc cho người tuổi Nhâm Thân ngồi.

10. Hướng ngồi bàn làm việc cho người tuổi Dậu

Tuổi Ất Dậu

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: đen, trắng, nâu

Tuổi Đinh Dậu

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: đỏ, xanh lục

Tuổi Kỷ Dậu

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: dạng hình chữ nhật

Màu sắc: xám, vàng, vàng đất, nâu đỏ, đỏ

Tuổi Tân Dậu

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: bàn xanh đậm, đen

Tuổi Quý Dậu

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình tròn, chữ nhật, móng ngựa

Màu sắc: trắng, vàng

11. Hướng ngồi bàn làm việc cho người tuổi Tuất

Hình ảnh bàn làm việc hình móng ngựa màu đen thích hợp với người tuổi Mậu Tuất

Tuổi Giáp Tuất

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: hình thuôn dài

Màu sắc: đỏ, xanh lục

Người tuổi Giáp Tuất vì thuộc mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc màu xanh lục vì đây là màu tượng trưng cho hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người tuổi này. Còn màu đỏ là màu bản mệnh cũng đem lại sự may mắn.

Tuổi Bính Tuất

Vị trí: hướng chính Tây

Loại bàn: dạng hình chữ nhật

Màu sắc: vàng, vàng đất, xám, nâu đỏ, đỏ

Tuổi Mậu Tuất

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: dạng hình có uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: xanh đậm, đen

Tuổi Canh Tuất

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: chữ nhật, tròn, hình móng ngựa

Màu sắc: trắng, vàng

Tuổi Nhâm Tuất

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn: hình tròn, móng ngựa

Màu sắc: đen, nâu,  trắng

12. Hướng ngồi bàn làm việc mang lại tài lộc cho người tuổi Hợi

Tuổi Ất Hợi

Vị trí: hướng Đông Nam

Loại bàn: dạng hình thuôn dài

Màu sắc: xanh lục, đỏ

Trong đó loại bàn làm việc màu đỏ đem lại sự may mắn cho người tuổi Ất Hợi vì đây là màu bản mệnh, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, giải thích theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người tuổi này.

Tuổi Đinh Hợi

Vị trí: hướng Tây Bắc

Loại bàn: dạng hình chữ nhật

Màu sắc: xám, vàng, vàng đất, nâu đỏ, đỏ

Tuổi Kỷ Hợi

Vị trí: hướng chính Bắc

Loại bàn: dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn

Màu sắc: xanh đậm, đen

Người tuổi này ngoài việc chọn đúng hướng bàn làm việc thì phải mua màu bàn sao cho phù hợp, cụ thể màu xanh đậm là màu bản mệnh trong khi đó màu đen là màu tượng cho hành Thủy. Thủy sinh Mộc rất tốt.

Tuổi Tân Hợi

Vị trí: hướng chính Đông

Loại bàn: dạng hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa

Màu sắc: trắng, vàng

Tuổi Quý Hợi

Vị trí: hướng chính Nam

Loại bàn:

mua bàn làm việc bằng gỗ

hoặc chất liệu thủy tinh, kim loại

Vì người tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy nên các chất liệu nêu trên sẽ đem lại sự may mắn, an toàn và tài lộc cho họ trong công việc.

Hóa giải hướng ngồi bàn làm việc xấu

Hướng bàn làm việc xấu ảnh hưởng không nhỏ đến công việc thậm chí là sự nghiệp, tương lai của mỗi người ví dụ như luôn gặp khó khăn trong các công việc được giao, thất nghiệp, liên tục mất việc,… 

Nếu bạn đã biết hướng bàn làm việc của mình xấu và khó khăn trong việc xê dịch, đổi hướng bàn làm việc vì diện tích công ty giới hạn hoặc một số lý do nào đó thì khi đó bạn có thể sử dụng những cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu sau đây:

Sau lưng không có tường

Sự bất lợi không những khiến bạn gặp bất lợi khi làm việc trong trạng thái căng thẳng, mất tập trung dẫn đến không thể hoàn thành công việc được giao mà còn khiến cho bạn mất đi những vận may trong công việc, bạn dù có năng lực cũng không được mọi người chú ý đến, cuối cùng là nguy cơ bị đào thải.

Hóa giải việc này như sau: Nếu có điều kiện thì hãy đặt mộ cây trúc xanh bên trái chỗ ngồi của bạn để mang lại nhiều vận may cũng như có quý nhân phù trợ. Hoặc bạn hãy đổi ghế, chọn cho mình chiếc ghế tựa lưng cao và đặt thêm một chiếc đệm lót màu vàng đất để tựa lưng.

Chỗ ngồi đối diện với cửa ra vào

Đây là vị trí vô cùng bất lợi vì trong văn phòng đây là nơi lưu thông chính của 2 nguồn sinh khí. Người ngồi vị trí này sẽ gặp những bất lợi như sau:

Âm thanh ồn ào

Bị động trước sự thay đổi liên tục, hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh

Sự nhòm ngó của người ra vào

Gây mất tập trung

Mệt mỏi gây mất hiệu quả công việc

Để hóa giải điều này đơn giản là che khuất mọi tầm nhìn và nhầm tăng dương khí bằng cách đặt một cây cảnh như trúc nhật, dừa cảnh,…

Có thể dùng các vật dụng trang trí bàn làm việc để giúp thêm động lực làm việc, tăng hiệu quả công việc được giao

Bên cạnh đó vẫn có một số cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu bạn có thể thực hiện đơn giản như:

Đặt đồ vật phong thủy bằng pha lê, thủy tinh cạnh chồng giấy tờ ở hướng cung quý nhân (nhận được may mắn, sự giúp đỡ của nhiều người)

Xếp hồ sơ, giấy tờ quan trọng ở hướng cung tài lộc (giúp công việc được giải quyết  suôn sẻ, nhanh chóng).

Đặt một cây nhỏ hoặc lọ hoa tươi tại bàn làm việc để hút tài lộc và tạo năng lượng tốt cho công việc.

Đặt danh thiếp của đối tác ở vị trí hướng cung quan lộc sẽ giúp hỏa giải hướng bàn làm việc xấu và giúp bạn gặp được thuận lợi cũng như làm ăn suôn sẻ hơn.

Một số lưu ý chọn vị trí ngồi làm việc

Đối với bất kỳ tuổi nào đi chăng nữa thì cũng phải lưu ý những điều sau đây, hạn chế mắc phải nếu không muốn bị ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp.

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy là hướng ra cửa chính nhưng không được đối diện với cửa.

Sau lưng chúng ta phải có điểm tựa, có thể lựa chọn quay lưng vào tường hoặc treo bức tranh hình núi sau lưng.

Không được quay lưng ra cửa vì theo phong thủy việc ngồi quay lưng vào cửa sẽ bị thiếu “sơn” nghĩa là không có điểm tựa.

Xem hướng ngồi làm việc không được để ở vị trí trung tâm căn phòng. Vị trí này cả 4 phía đều thiếu” sơn”. Người ngồi sẽ dễ bị cô lập, ảnh hưởng đến cả tinh thần và sự nghiệp.

Kết luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Nhà Tốt Cho Tuổi Tân Dậu Và Cách Hóa Giải Hướng Xấu trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!