Xu Hướng 4/2023 # Không Có Ngày Giờ Tốt Xấu # Top 5 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Không Có Ngày Giờ Tốt Xấu # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Không Có Ngày Giờ Tốt Xấu được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Trưởng lão Thích Thông Lạc, trích NPTCB, tập 1, TG. 2011, tr. 210-214) link sách: NPTCB, tập 1

Hỏi 1: Kính bạch Thầy, trong gia đình nào có người chết rất quan trọng là giờ phút lúc tắt thở. Họ đến nhờ ông thầy cúng xem người chết lúc đó giờ tốt hay xấu, giờ trùng hay không trùng, nếu ông thầy nói chết được giờ tốt không có trùng thì gia đình yên tâm, nếu ông thầy bảo giờ xấu có trùng thì ông thầy ấy cho bùa yếm để trong gia đình không có người chết nữa. Như vậy có đúng không, thưa Thầy?

Ðáp 1: Không đúng con ạ! Ðó là những kinh sách mê tín lạc hậu của người xưa, khi đời sống con người còn lạc hậu, dân trí chưa cao, kiến thức khoa học chưa có, tầm hiểu biết không nhìn rộng, thấy xa được. Con người thời ấy bản chất còn mang tính thú vật, chưa biết đạo đức là gì, chỉ đi lượm trái cây rừng hoặc đào rễ cây mà ăn.

Cho nên trước những hiện tượng thiên nhiên thời tiết thì họ không thể nào hiểu được, nên đành dùng tưởng tri để hiểu. Do tưởng tri để hiểu thì những cái không hiểu được đã biến thành một thế giới siêu hình. Từ tưởng tri thế giới siêu hình, họ mới tưởng tri ngày, tháng, năm để hoàn thành lịch và dịch số chiêm tinh. Do chỗ không thấu rõ hiện tượng thiên nhiên vũ trụ, nên các nhà tôn giáo và triết gia sản xuất ra biết bao nhiêu loại kinh sách tưởng để thuyết minh các hiện tượng siêu hình.

Hiện tượng siêu hình ngày nay đã biến thành một tai họa rất lớn cho con người trên thế giới; muốn phá bỏ nó thật là điều nan giải. Nó đã in sâu vào tâm khảm và truyền từ thế hệ trước đến thế hệ sau những cái không đúng sự thật, chỉ là tưởng mà thôi, những cái tai hại cho con người vô cùng to lớn từ đời này đến đời khác, những cái phi đạo đức đã đưa con người đến chỗ hung ác, gian xảo hơn loài cầm thú, dùng mọi cách lừa đảo, lường gạt. Báo công an đã tường thuật không biết bao nhiêu là mánh khóe cưỡng đoạt tài sản của kẻ khác, chỉ cần 100 ngàn hay 1 triệu đồng là xem mạng sống con người không ra gì. Những kẻ đầu trộm, đuôi cướp này chỉ mua một cuốn sách tử vi xem ngày tốt, xấu rồi đi trộm cướp, giết người lấy của, mà không bị ai bắt thì cần gì phải đi lao động khó nhọc mà chưa chắc đã có tiền như đi ăn trộm, ăn cướp. “Một đêm ăn trộm bằng ba năm làm”, đó là tục ngữ dân gian đã dạy như vậy.

Trên cuộc đời thứ nhất là danh, thứ hai là lợi.

Các nhà triết học đua nhau đưa ra triết thuyết này triết thuyết khác đủ mọi thứ mọi loại, phần nhiều đều nằm ở trong tưởng thức mà luận ra, không thực tế, mơ hồ, trừu tượng, khi áp dụng vào đời sống con người, vốn đã khổ đau lại càng khổ đau hơn. Như thuyết hiện sinh, thuyết vô ngã của Ðại thừa giáo, thuyết hữu ngã của thiền Ðông độ, thuyết vô sản của Kark Marx, thuyết hữu thần của các tôn giáo khác, thuyết âm dương của Trung Quốc, thuyết luân hồi tái sanh của Phật giáo Ðại thừa và các tôn giáo khác, v.v… đều đưa con người quay cuồng trong các học thuyết đảo điên và điên đảo.

Thuyết âm dương của Trung Quốc mới có xem giờ tốt, xấu, coi cung mạng xung khắc trong càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly, khôn, đoài. Họ lý luận rằng con người khi chết, cũng như lúc sanh ra phải ở trong một cung nhất định. Các nhà học giả thời nay đua nhau nghiên cứu triết thuyết trừu tượng này, và đã tốn biết bao nhiêu tâm lực và giấy mực. Nhưng nó không đem lại lợi ích cụ thể thiết thực cho loài người đâu, chỉ toàn là luận thuyết để mà cầu danh và càng làm thêm rắc rối cho tư tưởng con người.

Những loại triết thuyết này đưa ra biến thành một cuộc nội chiến trong tâm của mọi người. Có những người cuồng tín, tin một cách mù quáng, biến mình thành những công cụ cho những triết thuyết sai khiến. Ðó là những tín đồ hăng say, điên khùng xông vào cái chết, và giết người như cỏ rác mà chẳng xót thương.

Năm, tháng, ngày, giờ tốt, xấu, đó là một triết thuyết về luật âm dương, đưa con người đến chỗ mê tín tận cùng, mỗi khi làm việc gì cũng xem ngày, giờ tốt, xấu và tuổi tác có hợp hay không.

Hiện giờ ai cũng biết đó việc mê tín, lạc hậu, phi đạo đức, vậy mà người ta không thể bỏ được tập quán, thói quen này, ngay kể cả người có học thức, có kiến thức về khoa học.

Ðạo đức nhân quả đã xác định, kẻ làm ác dù có xem ngày, giờ, tuổi tác tốt, xấu khi cất nhà, dựng vợ, gả chồng cho con cái, hoặc xem giờ an táng, hoặc xem tuổi tác người chết tránh trùng tang liên táng, bằng mọi cách mua bùa về yểm cho tai qua, nạn khỏi, bệnh tật được triêu trừ và hưởng được phước báo đầy nhà, thì chẳng bao giờ được. Nếu được thì đó là một điều vô đạo đức, không công bằng và không công lý.

Người ta sanh ra ở đời phải chấp nhận luật nhân quả. Nếu ta làm điều thiện thì ngay đó tâm ta được an vui, thanh thản, đó là phước báo của mình làm ra, còn nếu mình làm ác mà cầu phước báo thì chẳng bao giờ có được, dù cho những bậc xem ngày, giờ tốt, xấu giỏi như Trương Lương, Tiêu Hà, Khổng Minh, Quỷ Cốc Tử, cũng không tránh khỏi luật nhân quả. Cho nên Trương Lương phải ẩn bóng, Tiêu Hà bị chết, Khổng Minh thất bại trong việc chấn hưng nhà Hán.

Xét cho cùng, từ xưa cho đến nay, có mấy ai xem ngày, giờ tốt, xấu mà làm nên sự nghiệp đâu. Làm nên sự nghiệp đều do nhân quả thiện của mình. Người xưa nói: “Tích ác phùng ác, tích thiện phùng thiện”, làm ác gặp khổ, làm lành gặp phước an vui, thanh thản.

Hỏi 2: Kính bạch Thầy, khi linh cữu hạ huyệt có phải xem giờ không thưa Thầy?

Ðáp 2: Theo sự mê tín, lạc hậu của những người xưa thường sống trong tưởng thức, nên dễ bị ảnh hưởng của sách vở mê tín, phi đạo đức của nền văn minh Trung Quốc, cho nên xem giờ tốt, xấu rồi mới được chôn cất để không ảnh hưởng xấu đến con cháu sau này.

Phật giáo truyền sang qua Trung Quốc, thấy dân chúng ở xứ này đang tin tưởng vào ngày, giờ, năm, tháng, tuổi tốt, xấu của những người giàu tưởng tượng, nên cũng chế ra những loại sách vở mê tín để bói toán, xem số mạng, vận nước tốt, xấu. Những nhà thiên văn, địa lý dựa vào luật âm dương, tạo ra sách vở chiêm tinh, bói toán, dịch số, như Châu Văn Vương sống trong tù bảy năm ở Vạn Lý Gia soạn bộ dịch số, Quỷ Cốc Tử, Tôn Tử, Trương Lương, Khổng Minh, đều là những tay bói toán thần kỳ, biết trước những sự việc xảy ra. Thế mà Châu Văn Vương không tránh khỏi 7 năm tù và ăn thịt con, Trương Lương vào núi ở ẩn, Khổng Minh tan mộng phục hưng nhà Hán.

Tất cả những sự thành bại trong đời người đều do nhân quả, không có nhà chiêm tinh bói toán nào giải quyết được luật nhân quả, không thể nào xem giờ tốt, xấu cất nhà, hạ huyệt, an táng mà tránh khỏi luật nhân quả.

Nếu là chiêm tinh gia, tiên tri mọi việc, sao quý vị không xem giờ tốt xấu để cãi lại luật nhân quả số phận của mình, để mình giàu sang và quyền cao quan tước trọng. Cớ sao lại đi ngồi ngoài hè đường phố, hoặc mở phòng xem bói, chiêm tinh, tử vi, hoặc ẩn náu trong chùa, mang hình thức tu sĩ Phật giáo làm chuyện phi Phật giáo, phi pháp, phi đạo đức, lừa đảo tín đồ bằng cách xem ngày, giờ tốt, xấu như các nhà Nho lỗi thời. Ðúng là không biết nghề nào làm ăn, mượn ba thứ sách mê tín, dị đoan để gạt người nhẹ dạ.

Phần nhiều những hạng người có học Nho như các thầy đồ Nho, học hành, thi cử thất bại, và các ông Thầy chùa, tu chẳng lo tu, mượn chiếc áo Tỳ kheo làm những điều mê tín, lường gạt người bằng những trò bịp bợm xem ngày, giờ tốt, xấu, cung mạng sao hạn, để khiến người khác sợ hãi, bỏ tiền ra cúng bái, tế lễ và tiền tổ, tiền sư, đủ mọi thứ để rồi tiền mất, tật mang. Luật nhân quả rất công bằng và rất cụ thể, nếu ai làm điều ác, dù xem ngày, giờ tốt, xấu cũng không tránh khỏi tai họa, nếu ai làm việc lành, dù chẳng xem ngày, giờ tốt, xấu, chẳng cúng sao hạn mà phước báo vẫn cứ đến.

Xưa, đức Phật dạy: “Nếu một người làm ác, như cục đá ném xuống hồ, dù cho tụng kinh, niệm chú, cầu khẩn cho cục đá nổi lên thì nó chẳng bao giờ nổi. Nếu một người làm thiện, giống như những giọt dầu nổi trên mặt nước, dù không cần tụng kinh, niệm chú và cầu khẩn, giọt dầu vẫn nổi, không ai làm cho nó chìm được”.

Theo đạo Phật, chết là nên thiêu đốt, và chôn cất không cần phải xem ngày, giờ tốt xấu, vì thây người chết bất tịnh, uế trược, hôi thối, để lâu sình ra truyền nhiễm những bịnh tật khổ đau cho người còn sống.

Không có giờ, ngày nào là tốt hay xấu. Tốt xấu là do hành động thiện ác của con người tạo ra để rồi thọ lây tai nạn, bịnh tật, khổ đau, chớ không phải người chết nhằm giờ ngày xấu, hoặc hạ huyệt vào giờ, ngày xấu mà con cháu, những người thân trong gia đình xảy ra tai nạn, bịnh tật. Ðạo Phật không hề có chủ trương sự mê tín như vậy. Ðạo Phật xây dựng tôn giáo mình trên một nền đạo đức khoa học, phá vỡ những điều mê tín mù mờ, dị đoan, tưởng tượng của những loại kinh sách phản khoa học, phi đạo đức, v.v…

Ðạo Phật chủ trương ai làm ác người ấy chịu quả, chứ không có kẻ này làm mà người khác chịu. Ðạo Phật không có dạy rằng cha giết người mà con bị tù tội, cha ăn trộm mà con bị chặt tay.

Quý phật tử hãy tin nhân quả, và sống cho đúng nhân quả, đừng làm khổ mình, khổ người, thì cuộc đời sẽ được an vui và hạnh phúc, không bao giờ có tai nạn, bịnh tật nan y xảy đến. Chết muốn chôn giờ nào, ngày nào cũng đều tốt, vì ngày, giờ là thời gian tự nhiên của vũ trụ, không bao giờ có tốt, xấu. Nếu lúc nào chúng ta cũng làm thiện, làm lành, thì hà tất phải sợ những tai nạn, bịnh tật.

Xem ngày, giờ tốt, xấu để chôn cất là những người lạc hậu, mê tín, bị kẻ khác lừa đảo, tiền mất chẳng ích lợi gì. Hãy mạnh dạn, đừng sợ hãi, bất chấp mọi thử thách, lúc nào cũng làm lành, không làm khổ mình, khổ người rồi mọi sự tốt đẹp sẽ đến với mình.

Phật Tử Có Nên Xem Ngày Tốt Giờ Tốt Hay Không

Chúng tôi có một việc quan trọng là bốc mộ, di dời một phần (do giải toả nghĩa địa) nhưng chưa biết nên tiến hành vào lúc nào? Là những Phật tử, học và hiểu căn bản giáo lý, chúng tôi biết đạo Phật không có chủ trương xem ngày giờ tốt xấu trong mọi việc có một quan điểm khác nhau.

Tuy vậy, trong gia đình, mỗi người có một quan điểm khác nhau. Chúng tôi đến hỏi chư Tăng thì có vị dạy cần nên coi ngày giờ, có vị dạy theo chánh kiến Phật giáo thì trước khi làm gì hệ trọng cần tụng kinh, trai giới, làm phước để cầu nguyện, xong hợp thời là làm, không cần coi ngày. Hiện chúng tôi rất phân vân, xin có lời chỉ dẫn để sống đúng lời Phật dạy.

ĐÁP:

Đúng như các bạn đã nhận thức: “Đạo Phật không có chủ trương xem ngày giờ tốt xấu”. Tuỳ thuộc nghiệp nhân thiện hay ác nơi mỗi cá nhân đã làm trong quá khứ và hiện tại để tác thành nghiệp quả tốt hay xấu mà thôi. Bàng bạc trong kinh Phật và nhất là trong những lời dặn cuối cùng trước khi nhập Niết bàn, Đức Phật đã khuyên dạy các đệ tử không nên tin tưởng và thực hành chuyện coi ngày, bói toán v.v… (Kinh Di Giáo). Vì thế, người Phật tử chánh tín Tam bảo thì không cần và không nên xem ngày giờ tốt xấu trong mọi công việc, chỉ tin chắc nhân quả – nghiệp báo và chuyên tâm cải thiện, chuyển hoá những sự nghiệp nhân xấu ác làm nền tảng cho mọi suy nghĩ, lời nói và hành động để thành tựu những nghiệp quả tốt đẹp trong hiện tại và vị lai.

Về vấn đề có nên xem ngày tốt, tránh ngày xấu cho việc bốc mộ hay cải táng không? Theo quan điểm Phật giáo, một người khi đã xả bỏ báo thân, tứ đại (thân thể vật chất gồm đất – chất cứng, nước – chất lỏng, gió – chất khí và lửa – nhiệt năng) trả về cho tứ đại, còn thần thức theo nghiệp tái sanh vào các cảnh giới tương ứng với nghiệp của chính họ. Do vậy, hài cốt hay mộ phần thực chất chỉ là yếu tố “đất” trong tứ đại, đang trong quá trình phân huỷ trở về với đất mà thôi. Nếu thần thức sau 49 ngày đã tái sanh theo nghiệp thì yếu tố địa đại nơi hài cốt chỉ là “đất”đơn thuần. Mặt khác, trong các trường hợp như: hiến xác cho khoa học, hoả táng (đốt thi thể cháy thành tro bụi), thuỷ táng (đem thi thể thả trôi sông hoặc buộc vào đá cho chìm), lâm táng (đem thi thể quăng vào rừng), điểu táng (đem thi thể cho chim ăn) hay không táng (treo thi thể lên vách núi, cành cây) v.v… theo các quan niệm mai táng khác nhau thì vấn đề hài cốt hay mộ phần không có gì quan trọng (có thể xem như không bàn đến). Như vậy, vấn đề hài cốt và mộ phần chỉ liên hệ đến địa táng (chọn thi thể vào lòng đất)gắn liền với các tập tục địa phương, tín ngưỡng dân gian của một bộ phận dân chúng mà thôi.

Tuy vậy, vấn đề coi ngày tốt xấu trong việc bốc mộ, dời mộ vốn đã ăn sâu vào tâm thức người Á Đông, nền cần phải cẩn trọng để tìm giải pháp “có tình, có lý” nhằm đem đến sự nhất quán, an ổn, hoà hợp cho mọi thành viên trong gia đình, dòng tộc. Trong trường hợp gia đình và dòng tộc của các bạn, nếu tất cả đều thâm tín, hiểu biết Phật pháp sâu sắc (chánh kiến)thì chỉ cần tụng kinh,làm phước để cầu nguyện, hồi hương cho hương linh, sau đó việc bốc mộ sẽ tiến hành tuỳ duyên khi nào thuận lợi. Nhưng trong trường hợp một vài thành viên trong gia đình cảm thấy không an tâm nếu không coi ngày tốt, tránh ngày xấu thì các bạn nên phượng tiện vì an tâm cho họ mà coi ngày. Người Phật tử có chánh kiến phải xác định việc coi ngày tốt xấu chỉ là phương tiện nhằm giúp cho những người khác trong gia đình yên tâm đồng thời tranh sự ngộ nhận, bị đổ lỗi, gán tội do không “coi ngó, kiêng kỵ” về sau. Do vậy, các bạn tìm đến một vị thầy nhờ xem ngày tốt xấu để khởi sự bốc mộ, cải tang (nếu thầy coi cho) cố nhiên cũng coi với tinh thần phương tiện nhằm tạo sự yên tâm cho các bạn. Thực chất chẳng có ngày nào tốt và cũng không có ngày nào xấu cả; tố hay xấu tuỳ người, tuỳ việc.

Bình tâm suy nghĩ, chánh tư duy, các bạn sẽ thấy rõ nếu coi ngày tốt để khởi sự làm việc dẫn đến kết quả tốt thì cần gì phải tạo phước, tu nhân, tích đức. Nếu kết quả tốt đẹp trong mọi công việc chỉ nhờ vào coi ngày thì sẽ không phù hợp với tinh thần nhân quả – nghiệp báo, duyên khởi, một trong những giáo lý nền tảng của Phật giáo.Khi đã hội đủ duyên, đủ phước thì làm việc gì cũng tốt đẹp và thành công. Ngược lại nếu thiếu duyên, thiếu phước thì dẫu nỗ lực đến mấy vẫn không thành tựu như ý. Do đó, quan điểm “trước khi làm những việc hệ trọng cần tụng kinh, trai giới, làm phước để cầu nguyện, xong hợp thời là làm, không cần coi ngày” có thể nói đó là chánh kiến, là kim chỉ nam cho mọi hành động, việc làm của người Phật tử chánh tín.

Theo Tổ tư vấn/Giacngo.vn

Xem Ngày Giờ Chết Tốt Hay Xấu, Phạm Trùng Tang Hay Không?

Xem ngày giờ chết tốt hay xấu là việc quan trọng không thể nào bỏ qua. Bởi việc này giúp gia đình lựa chọn được ngày giờ tốt tiến hành chôn cất, khâm liệm, an táng người đã khuất. Giúp linh hồn của người đã chết được siêu thoát và sớm đầu thai kiếp khác.Bên cạnh đó, ổn định cuộc sống cho những người thân còn sống trong gia đình.

Xem ngày giờ chôn cất người chết có ý nghĩa gì?

Không ai trong chúng ta có thể lựa chọn được cho mình ngày giờ sinh ra và mất đi. Tuy nhiên việc lựa chọn ngày giờ chôn cất là điều không thể thiếu trong mỗi nghi thức làm lễ tang cho người đã khuất. Chọn ngày giờ tốt tiến hành chôn cất, an táng sẽ giúp cho người đã khuất ra đi thanh thản, không vướng bận trần gian. Đồng thời đem lại may mắn, bình an cho những người thân còn lại trong gia đình.

Bên cạnh đó xem ngày giờ chôn cất còn mang lại sự an tâm về mặt tinh thần cho gia đình. Từ đó có thể tiến hành buổi lễ an táng được thuận lợi, hanh thông hơn. Chính vì vậy khi gia đình có người mất không thể bỏ qua việc xem tuổi người chết mất vào ngày đó là tốt hay xấu? Nếu phạm vào ngày trùng tang thì cần sớm tìm biện pháp hóa giải. Tránh gặp phải những hậu quả khôn lường.

Xem ngày chôn cất cho biết điều gì?

Qua cách xem ngày an táng trên tiện ích của chúng tôi, gia chủ sẽ nắm được danh sách những ngày giờ tốt thích hợp để chôn cất. Từ đó lên kế hoạch cho việc tiễn đưa người quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng. Tránh được các ngày giờ xấu để hạn chế bất lợi, rủi ro trong quá trình tiến hành công việc.

Khi tra thông tin ngày chôn cất, gia chủ sẽ biết được ngày nào tốt để thực hiện công việc. Giúp cho người chết sớm được yên nghỉ, siêu thoát và có cuộc sống tốt đẹp ở thế giới bên kia. Tránh các ngày hắc đạo gây ảnh hưởng xấu đến gia đình và người đã mất. Bên cạnh đó những người có tuổi xung khắc với người chết cũng không nên có mặt lúc hạ huyệt.

Với mục đích giúp cho quá trình an táng người đã khuất được thuận lợi. Ngoài việc xem ngày người chết ra đi tốt xấu gia đình cần lựa chọn các khung giờ tốt để tiến hành khâm liệm. Nên tránh các giờ xấu xung khắc với tuổi người mất. Bởi sẽ làm cho họ khó siêu thoát và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Hi vọng qua những thông tin trên, gia đình đã nắm được cách chọn ngày giờ tốt chôn cất, khâm liệm theo tuổi của người chết. Giúp cho người chết được an nghỉ dưới suối vàng. Đồng thời ổn định được tinh thần cũng như cuộc sống của những người thân còn sống.

Từ khóa: cách chọn ngày chôn cất, cách xem ngày chôn cất, chọn ngày chôn cất, chọn ngày giờ chôn cất, liệm người chết, xem ngày an táng, xem ngày chết tốt xấu, xem ngày chôn cất, xem ngày chôn cất người chết, xem ngày giờ chết tốt hay xấu, xem ngày giờ chôn cất, xem ngày giờ chôn cất người chết, xem ngày giờ khâm liệm, xem tuổi người chết

Xem Ngày Tốt Xấu Giờ Đẹp Việc Tốt Hôm Nay

Ngày này: Khởi từ Mão, là nạp Giáp của hào sơ thuộc quẻ Ly. Ly hỏa là nơi của Phi Lưu chứa chấp kẻ tiểu nhân, ắt có điều không tốt lành ở đây.

Ngày âm hôm nay: 27/9 âm lịch là ngày Chu Tước, trực Thành, sao Tỉnh, thuộc tiết Lập đông

Giờ tốt hôm nay: 5h-7h; 9h-11h; 15h-17h

Hôm nay là ngày RẤT XẤU mọi việc thực hiện cần cẩn trọng hơn. Những việc quan trọng, LỚN NHỎ đến đâu cũng nên chọn ngày tốt hơn để làm.

Việc tốt trong ngày

Ngày rất xấu, nhìn chung các hoạt động nên cẩn trọng, chuẩn bị kỹ càng trước khi làm. Việc lớn, việc nhỏ, quan trọng nên tiến hành ở ngày tốt hơn.

Dù vậy, các việc sau đây vẫn Tốt lành khi thực hiện trong ngày:

Xuất hành, Đi xa, Đi công tác, Xuất hành đi thi đại học

Chi tiết công việc trong ngày

Xem ngày Lễ chùa và cúng bái: Rất xấu

Ngày này Không phù hợp cho việc cúng bái cầu xin thần linh, cầu tài, cầu lộc. Nên chọn ngày khác tốt hơn.

Xem ngày Cưới hỏi: Rất xấu

Xem ngày Động thổ, xây/sửa nhà cửa: Rất xấu

Xem ngày Nhập trạch, về nhà mới: Rất xấu

Nên lựa chọn ngày tốt hơn (ghi là Tốt hoặc Rất tốt) để nhập trạch, về nhà mới.

Xem ngày Khai trương: Rất xấu

Lựa chọn ngày tốt hơn để thực hiện.

Xem ngày Mua xe: Rất xấu

Để cát lợi, bạn nên chọn ngày khác tốt hơn.

Xem ngày Ký kết hợp đồng: Rất xấu

Nếu có thể sắp xếp, hãy chọn ngày khác tốt hơn.

Nếu công việc cần thiết, bắt buộc hay cấp bách, có thể chọn giờ tốt để làm.

Xem ngày Xuất hành: Tốt

Theo lịch Khổng Minh, ngày này xuất hành đi xa, đi công tác, đi nước ngoài, xuất hành đi thi đại học là Tốt. Xuất hành, cầu tài đều được như ý muốn đi hướng Nam và Bắc đều thuận lợi

Giờ xuất hành tốt theo Lý Thuần Phong: 23h-1h, 3h-5h, 5h-7h, 11h-13h, 15h-17h, 17h-19h

Xem ngày Chuyển nhà: Rất xấu

Bạn có thể xem một ngày tốt khác để chuyển nhà lấy ngày tượng trưng.

Hoạt động từ thiện, làm phúc: Rất xấu

Mộ phần, âm trạch: Rất xấu

Xem ngày tốt xấu một số lưu ý khi coi

Xem ngày tốt xấu theo tuổi và theo từng công việc cụ thể, bạn chọn các tiện ích tương ứng:

Ngày hôm nay TỐT hay XẤU được đánh giá chung, các công việc TO, LỚN trong ngày hôm đó, vẫn có công việc là xấu hoặc công việc là tốt, phụ thuộc tính chất của từng công việc. Ví dụ: hôm nay là ngày TỐT, việc LỚN trong ngày là Động Thổ thì RẤT TỐT (cao hơn mức TỐT); việc LỚN trong ngày là Khai Trương cũng là TỐT; nhưng việc LỚN về Cưới Hỏi lại là XẤU (cho dù mức đánh giá ngày tốt xấu chung của hôm đó là TỐT)

Các công việc NHỎ thì thường tuân theo mức đánh giá chung của ngày. Nếu là ngày TỐT thì các công việc NHỎ là tốt. Nếu ngày này XẤU thì các việc NHỎ trong ngày là XẤU. Các công việc NHỎ thường không quan trọng hoặc tính quan trọng khá thấp, có thể làm hoặc không làm hoặc hoãn lại. Ngoài ra công việc được coi là NHỎ thường ít gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới cá nhân, có giá trị thấp.

Công việc TO, LỚN và QUAN TRỌNG tới mọi người đã được Tử Vi Số Mệnh liệt kê chi tiết ở phần Chi tiết công việc trong ngày. Từng công việc tốt xấu thế nào đều được ghi rõ ngay trên tiêu đề của công việc đó để bạn dễ dàng nhận biết.

Ngày tốt xấu được ghi ở đây không phải theo ngày Hoàng đạo, Hắc đạo thường dùng. Tử Vi Số Mệnh sử dụng phương pháp xem ngày tốt của các nhà Mệnh lý dựa trên huyền không, hà lạc, chu dịch, kỳ môn… phối hợp để đánh giá cát lợi của một ngày. Ưu việt và có tính chính xác cao. Ngày Hoàng đạo, Hắc đạo chỉ là một bộ phận trong đó, được dân gian hay dùng do ngày cố định, có thể tra bảng biểu mà không cần phải hiểu sâu về tử vi, tứ trụ, phong thủy.

Ghi nhớ ngày và việc tốt hôm nay

Xem Ngày Tốt Xấu tại chúng tôi Năm, 12/11/2020 dương lịch Âm lịch 27/09/2020 – NGÀY RẤT XẤU

Ngày này: Khởi từ Mão, là nạp Giáp của hào sơ thuộc quẻ Ly. Ly hỏa là nơi của Phi Lưu chứa chấp kẻ tiểu nhân, ắt có điều không tốt lành ở đây.

Việc tốt trong ngày: Xuất hành

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Có Ngày Giờ Tốt Xấu trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!