Xu Hướng 2/2023 # Không Được Tuổi Có Nên Mua Nhà Không? Ý Kiến Từ Chuyên Gia # Top 5 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Không Được Tuổi Có Nên Mua Nhà Không? Ý Kiến Từ Chuyên Gia # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Không Được Tuổi Có Nên Mua Nhà Không? Ý Kiến Từ Chuyên Gia được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cũng giống như xây nhà, mua đất, khi đi mua nhà mới, căn hộ chung cư, gia chủ cũng cần xem tuổi. Bên cạnh việc xem tuổi tốt thì cũng cần chọn ngày giờ tháng đẹp, thế nhà đệp, hợp phong thủy.

Còn mua nhà có nghĩa là ngôi nhà đã xây sẵn, không có khâu động thổ. Vì thế gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi mua nhà. Chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để kỳ hợp đồng. Chọn ngày nhập trạch nhà mới để đầu xuôi, đuôi lọt.

Khoa học khó chứng minh nhưng “có thời có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế, đại đa số mọi người đều vẫn quan tâm và xem tuổi rất kỹ khi quyết định mua căn nhà mới cho gia đình.

Trong trường hợp nào thì được coi là không được tuổi mua nhà?

Tuy nhiên không phải lúc nào gia chủ cũng có thể đợi để được tuổi mua nhà mới ở. Vì nó tác động trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp này, gia chủ vẫn có thể mua nhà mới bằng cách mượn tuổi.

Thứ nhất, người được mượn tuổi phải không bị phạm vào một trong ba hạn ở trên. Và nên là người thân trong gia đình, nội tộc để tránh các vấn đề phát sinh về sau. Bởi vì sẽ có khế ước mua bán nhà. Khi gia chủ được tuổi thì sẽ “mua” lại căn nhà đó.

Thứ hai, khi đang cho mượn tuổi, người này không được cho tiếp người thứ hai mượn tuổi mua nhà.

Ngoài ra, bạn nên chọn người thân trong nhà có cuộc sống khả giả, con cháu đề huệ, vợ chồng hành phúc. Nó sẽ một phần nào đó mang lại may mắn, sinh khí tốt cho căn nhà mới của mình.

Gia chủ cũng lập khế ước mua bán nhà tượng trưng. Lễ nhập trạch nhà mới sẽ do người được mượn tuổi thực hiện, báo cáo với tổ tiên, ông bà. Sau đó, người nhà dọn vào ở. Đến năm được tuổi thì mua lại nhà.

Phong thủy của ngôi nhà: bao gồm hướng nhà, thế đất, phong thủy xung quanh. Thường thì nếu mua biệt thự liền kề, vẫn đề phong thủy đã được chủ thầu tính toán rất kỹ lưỡng. Bạn chỉ việc bổ sung nội thất và dọn đến ở.

Đây là ngôi nhà mới xay xong hay nhà đã ở và mua lại? Nếu mua lại nhà đã ở, nên dò hỏi hàng xóm xung quanh, tránh mua phải những ngôi nhà “ma ám”.

Tìm hiểu đầy đủ các thông tin về nhà, đất, dự án quy hoạch, sổ đỏ… Tuy nhiên, thời buổi này, cầm sổ đỏ trong tay cũng chưa chắc 100%. Vì sổ đỏ vấn có thể làm giả. Do đó, phải tìm hiểu thật kỹ, tường tận trước khi bàn giao tiền.

Tường ngôi nhà ít được quan tâm nhưng gia chủ cần xem xét đến. Đương nhiên nên chọn tường riêng, không chọn tường mượn, tường chung. Bởi vì tường riêng bạn sẽ dễ dàng xây sửa mà không phải phụ thuộc.

Về nhà mới kiêng gì? 15 điều kiêng kỵ gia chủ cần nhớ

Đi Mua Nhà Có Cần Xem Tuổi Không, Lưu Ý Khi Đi Mua Nhà?

Từ lâu dân gian đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do vậy xem tuổi là một yếu tố rất cần thiết khi đi mua nhà, bởi mỗi độ tuổi khác nhau lại có cung mệnh, hướng nhà hợp tuổi khác nhau. Kitos Việt Nam gửi đến bạn bài viết tham khảo xem tuổi khi đi mua nhà và những lưu ý khi mua nhà.

Mua nhà đất là một trong những việc hệ trọng cả đời người. Vì vậy, việc mua đất, mua nhà, mua chung cư cần phải xem phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh và cung để mang lại cát tường, vận khí tốt lành, tài lộc và sự nghiệp hanh thông.

*Mua đất, mua nhà xem tuổi ai? Mua nhà xem tuổi vợ hay chồng?

Từ xưa ông bà ta có cách tính tuổi nhà theo phong thủy ” lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông” chính vậy người đàn ông luôn là trụ cột gia đình việc làm nhà, mua nhà hay mua chung cư cần xem tuổi của người đàn ông để biết được thời gian chuẩn nhất.

Khi chọn mua nhà cần phải tránh những năm có tuổi không tốt như tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai, nếu phạm phải Kim Lâu thì gia chủ nhà đó sẽ gặp phải tổn hại lớn về con cái, tình cảm, công việc, phạm phải Hoàng Ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà mới đó phạm phải điều xấu khiến gia chủ gặp phải nhiều tai họa khó lường, phạm phải Tam Tai dễ gặp điều không may và những tai họa không lường trước được điều gì.

*Mượn tuổi mua nhà:

Gia chủ mua nhà trong năm có 3 tuổi không tốt trên thì bắt buộc phải mượn tuổi mua đất, mua nhà. Sau đó, khi qua năm tuổi xấu thì sẽ chuyển lại chính chủ.

Khi mượn tuổi mua nhà, gia chủ hãy mượn tuổi của những người đứng tuổi thọ, phúc lộc dồi dào và con cháu đông vui là tốt nhất bởi những tuổi này được xem tuổi xây nhà hợp phong thủy. Đặc biệt, những người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm xong nhà, tuổi không phạm phải một trong ba hạn trên là tốt nhất.

Ngoài ra, nên chọn những người có cuộc sống khá giả, ăn ở có phúc có đức, tính tình lương thiện hào phóng sẽ mang lại nhiều sự may mắn đó cũng là cách xem tuổi làm nhà hợp phong thủy.

Những lưu ý khi đi mua nhà bạn cần biết:

Nhà đất đã có sổ đỏ là điều kiện đầu tiên để bạn bước đầu yên tâm giao dịch, mua bán. Nhưng thời buổi bây giờ, dù có sổ đỏ cũng không thể yên tâm 100% được. Vậy thì trước tiên chắc chắn ai cẩn thận cũng sẽ đến tận nơi kiểm tra, so sánh thửa đất, căn nhà trên thực tế với thông tin trên sổ đỏ có khớp hay không, kiểm tra và so sánh một cách tương đối sơ đồ bản vẽ và thửa đất trên thực tế.

Việc kiểm tra quy hoạch có thể khiến bạn mất thêm thời gian nhưng nhất định phải làm. Bạn cũng đừng ham rẻ mà mua nhà vướng quy hoạch treo, sau này muốn bán không ai dám mua.

Để thực hiện các quy hoạch đã duyệt, người ta cụ thể hoá bằng các dự án, tiểu dự án. Khi các dự án đã được giao đất mà triển khai chậm tiến độ hoặc không triển khai thì các dự án đó được gọi là “dự án treo”.

Nhà đất nằm trong quy hoạch treo không được xây dựng mới, không được sửa chữa và cải tạo, phải giữ nguyên hiện trạng nên người mua nhà rất khổ sở.

*Tìm hiểu thông tin về tranh chấp cần lưu ý

Có những tranh chấp đã “đình đám” rồi thì bạn rất dễ biết, có khi chỉ cần đi từ đầu phố hay đầu làng bạn đã có thông tin rồi. Thâm chí có thể đã có thông tin tranh chấp trên cơ sở dữ liệu của Văn phòng công chứng. Những tranh chấp dễ biết như vậy thì bạn có thể yên tâm không phải mất công tìm hiểu nhiều. Nhưng còn những tranh chấp nhỏ, tranh chấp “ngầm” thì bạn không dễ dàng biết được. Chẳng hạn, tranh chấp lối đi, hàng rào, đường thoát nước…với hàng xóm, hoặc có khi chỉ là “nhìn mặt thấy ghét”….

Để tìm hiểu được mảnh đất hay căn nhà định mua có xảy ra tranh chấp gì không thì cách tốt nhất là lên hỏi UBND xã, phường địa phương.

Bên cạnh những vấn đề pháp lý trên, tốt nhất để nắm rõ được luật nhất thì bạn nên tìm một văn phòng công chứng uy tín để được tư vấn tốt nhất về pháp lý, tránh tiền mất tật mang.

2.Địa điểm cần lưu ý khi đi mua nhà

Địa điểm là yếu tố không thể không chú ý khi mua nhà. Bạn biết rằng vị trí tọa lạc ngôi nhà ảnh hưởng đến giá cả và độ phù hợp cũng như sự thuận tiện cho việc học của cọn bạn và việc làm của bạn.

Bên cạnh những vấn đề về pháp lý, địa điểm, hướng nhà theo tuổi thì hàng xóm là một điều bạn cần lưu ý khi mua nhà. Các cụ ta đã có câu “bán an hem xa, mua láng giềng gần”. Bạn nên lân la, hỏi chuyện hàng xóm trước khi quyết định mua để thuận lợi về sau.

Nếu bạn mua nhà đất, bạn cần lưu ý khi đi mua nhà đó là “tường riêng”, “tường chung” và “tường mượn”. Tường riêng là tốt nhất, bạn có thể xây sửa lại nhà dễ dàng. Trường hợp mua nhà tường chung với nhà liền kề, nếu bạn xây lại nhà trước, bạn sẽ mất một khoảng đất rộng bằng 1/2 độ rộng của bức tường chung đó, 5 cm dọc theo bức tường. Nếu mua phải nhà tường mượn, khi nhà kế bên xây, bạn cũng phải xây theo vì bức tường mượn đó hoàn toàn không phải của bạn.

Mua nhà là chuyện quan trọng của đời người, vì vậy bạn cần cẩn thận chọn lựa kỹ lưỡng, tham khảo những lưu ý khi đi mua để vừa đảm bảo đúng pháp lý, lại đảm bảo được không gian sống tốt nhất phù hợp với túi tiền của mình và đặc biệt là hợp phong thủy để thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Chuyển Đến Nhà Mới Cần Làm Gì? Để Không Làm Mất Lộc Từ Chuyên Gia Phong Thủy

Chuyển đến nhà mới cần làm gì? Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt từ trước đến nay, việc chuyển dịch địa chỉ nơi ở đến nhà mới là một trong những việc vô cùng quan trọng nếu không chú ý những điều sau gia đình không những MẤT LỘC còn gặp những điều không may.

Dọn về nhà mới lấy ngày

Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ. Tránh mời thêm bạn bè, khách khứa vì đây không phải là tiệc tân gia.

Cúng thổ địa và thần linh nhà mới thuê

Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

(Chi tiết xem phía cuối bài viết)

Xông nhà để xua đi chướng khí

Nguyên liệu để xông nhà khá đơn giản như là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm đốt cho lên khói tỏa từ từ làm ấm nhà. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí. Đối với nhà chưa có điện thì có thể đốt chậu than sau đó đem một chậu cây đặt vào hướng nam hay hướng đông để tăng dương khí.

Chuyển đồ vào nhà mới: Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước… vào nhà trước.

Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính với ngụ ý “phong sinh thủy khởi”.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Bạn hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.

Người xưa quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những thế, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

Những vật dụng cần mua khi về nhà mới: Mua chổi và cây lau nhà mới

Lý do là vì khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới. Thậm chí, không để nó trong nhà kho, nhà để xe…

Về nhà mới kiêng gì?Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn.

Vào ngày chuyển nhà, không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Về nhà mới kiêng gì? Người có tang có nên vào nhà mới?

Người có tang không nên vào nhà mới.

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Làm cho căn nhà có không khí vui vẻ

Sau khi dọn nhà khoảng 1 ngày hoặc 1 tuần phải náo động nhà mới. Tức là mời bạn bè, hàng xóm láng giềng đến nhà ăn uống, trò chuyện, không khí vui vẻ náo nhiệt để đuổi tà khí.

Về nhà mới kiêng gì? Không vào nhà bằng tay không

Lúc dọn nhà, những thứ cần dọn ra từ nhà mới tốt nhất phải do chủ cũ đưa ra, còn những thứ dọn vào nhà mới thì bạn phải đích thân đưa vào. Lúc vào nhà mới thì cả gia đình không được đi tay không vào. Tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp. Đó có thể là trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, Táo – biểu thượng của sự an toàn, Lê – biểu tượng của sự may mắn, Lựu – biểu tượng của những cơ hội và Đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

Một số lưu ý khác khi dọn vào nhà mới

– Đặt một túi vải nhỏ màu đỏ – loại chuyên dùng trong nghi lễ phong thủy – dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ “ĐẦY ĐỦ”.

– Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

– Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa đi.

– Phụ nữ đang mang thai tránh tham gia việc chuyển nhà.

– Nếu gia chủ chỉ làm lễ cúng về nhà mới để lấy ngày tốt mà không ở ngay thì cũng phải ngủ ở đấy 1 tối để khai báo nhà đã có người cư trú.

– Sau khi làm lễ khấn về nhà mới hay còn gọi là lễ cúng nhập trạch xong, phải làm tiếp lễ cáo yết Gia tiên trước rồi mới được dọn dẹp thụ lộc.

– Sau khi đã dọn xong đồ cúng để thụ lộc, tất cả thành viên trong gia đình phải làm lễ bái tạ ( tất cả đứng trước bàn thờ vái 3 vái) để Thần Phật và Tổ tiên cầu bình yên.

– Khi dọn nhà mới, người mang thai không nên động vào. Trong trường hợp bắt buộc phải dọn dẹp thì phải sắm một cái chổi lau dọn, quét qua tất cả các đồ đạc trong phòng một lượt rồi mới chuyển đến nhà mới.

– Những người giúp gia đình dọn dẹp không được cầm tinh con cọp.

– Thời gian đẹp nhất nên chọn khi chuyển nhà là buổi sáng và buổi trưa và kiêng chuyển nhà vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì như thế sẽ dễ làm vong theo về nhà mới.

Chuẩn bị lễ Cúng về nhà mới cần những gì?

Để chuẩn bị lễ cúng về nhà mới cần những gì? Trước tiên, gia chủ cần chọn ngày giờ tốt xấu hợp tuổi để dọn chuyển đến nhà mới. Lưu ý rằng phải chọn ngày theo tuổi bởi việc chọn ngày chuyển đến ở có thể ảnh hưởng tới phong thủy sau này. Sau đó, gia chủ nên tìm hiểu và học thuộc bài cúng chuyển nhà mới hay còn gọi là văn khấn nhập trạch.

Cần chuẩn bị một mâm cúng về nhà mới, đặt giữa nhà.

Đồ cúng về nhà mới cần có: Hoa tươi ( hoa Ly) ; Trà( hoặc nước trắng), Rượu; lư Nhang( hương); Đèn dầu( hoặc nến); Gạo, muối; Trầu cau; Giấy sớ( giấy đinh, giấy tiền), Nồi xông (hoặc Trầm hương); Xôi ( hoặc Chè, Cháo, bát cơm trắng) ; Bánh kẹo ( Bánh hỏi) ; Heo sữa quay (nhỏ ) hoặc một đĩa thịt ba chỉ luộc.

Văn khấn lễ nhập trạch (về nhà mới) nhiều người sử dụng nhất

Văn khấn Thần linh như sau:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực,

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh.

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:……………………………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn cáo yết gia tiên như sau

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ……………….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!

Qua bài viết này, Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vientam Moving hi vọng bạn chuyển về nhà mới suôn sẻ, luôn gặp nhiều may mắn, sức khỏe và an cư lạp nghiệp.

Nội dung này có hữu ích không? Có Không

Mua Đất, Mua Nhà Mới Có Cần Xem Tuổi Không?

Ngày xưa đất rộng người thưa khi có điều kiện người ta nhơ Thầy tìm cho huyệt tốt để sau này an táng người thân hầu mong phát phúc mọi bề. Hoặc là khi cần có một khu đất để xây dinh thư, công đường cũng phải nhờ Thầy thăm dò, tìm hiểu và chọn cho khu đất tốt về mọi mặt. Ngày nay đất chật người đông thì thường là chơi theo kiểu “mì ăn liền”, đến việc mới lo tìm đất hoặc là do quy hoạch nảy sinh mới có đất để xây cái nọ, dựng cái kia nên ít người chú ý đến việc tìm đất trước. Nếu như đã biết trước quy hoạch của dự án hay là có điều kiện thì cũng nên tìm mua đất để lo việc sau này. Ai có ý định đứng chủ thì cũng phải xem lý khí có hợp với mình và phù hợp với công việc mình định kinh doanh hay không.

Còn về quan điểm tuổi Kim lâu thì mọi người rất quan tâm, nào là KL (thân, thê, tử, lục súc). Có nhiều cách để tính Kim lâu và mỗi người giải thích một kiểu nhưng cũng chưa thấy có tài liệu nào là chính thống xác nhận. Có lẽ là do khẩu truyền hoặc ai đó có chút danh tiếng, kinh nghiệm đặt ra để cảnh báo cho người khác nếu làm nhà, cưới vợ vào tuổi đó dễ phạm này phạm kia.

Có điều thực tế đã chứng minh là ngày trước người dân chưa có điều kiện nên cũng ít xem xét, cứ ngày chẵn hay vào thứ Bảy-Chủ nhật là cưới, thậm chí còn tổ chức cưới tập thể hàng mấy chục đôi trong một ngày mà có thấy mấy ai bỏ nhau hay đẻ khó đâu. Vậy mà bây giờ xem xét cẩn thận thì tỉ lệ ly hôn qúa cao, đẻ chẳng được? Hay như việc làm nhà cũng vậy, có người đi xem hết thầy A lại sang thầy B-C-D…mà khi làm nhà xong vào ở vợ chồng vẫn cự cãi nhau, con cái vẫn sinh hư, làm ăn vẫn thất bát…

Vấn đề đặt ra ở đây là: Không nên bất chấp kinh nghiệm và giá trị học thuật mà cổ nhân để lại, nhưng cũng đừng tín (mê) quá mà con khó lấy chồng hoặc không làm được nhà hay bị trượt giá do mất cơ hội.

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Được Tuổi Có Nên Mua Nhà Không? Ý Kiến Từ Chuyên Gia trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!