Xu Hướng 2/2023 # Lý Giải Những Kiêng Kỵ Trong Ngày Cưới Cô Dâu Nên Biết # Top 6 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Lý Giải Những Kiêng Kỵ Trong Ngày Cưới Cô Dâu Nên Biết # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Lý Giải Những Kiêng Kỵ Trong Ngày Cưới Cô Dâu Nên Biết được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một trong những đại tang lớn nhất là con trai chịu tang bố, theo đó khi có tang bố, con trai phải đợi hết tang bố 3 năm mới được lấy vợ. Với điều kiện thực tế hiện nay, việc này có thể khiến con trai lỡ duyên cả một đời. Chính bởi vậy nhiều gia đình tiến hành cưới chạy tang, những thủ tục cưới hỏi đều được thực hiện đầy đủ nhưng nhanh gọn, trong phạm vi gia đình trước khi có người nhà qua đời.

Kiêng kị cưới vào ngày xấu

Theo quan niệm của người phương Đông, ngày tốt là ngày theo tính chất công việc, tuổi của chủ nhân, 24 tiết khí, phong tục tập quán. Người tìm được ngày đẹp cho việc lên duyên phải thông thạo lý số, am hiểu thiên văn địa lý, để đưa ra ngày giờ tốt đẹp. Dân gian tin rằng, nếu tiến hành đúng giờ đó vạn sự thuận, mọi điều tốt đẹp.

Những ngày xấu cho ngày cưới thường là ngày:

Ngày nguyệt kỵ: ngày mùng 5, ngày 14 ( 1+4=5) và ngày 23 (2+3=5) những ngày này được gọi là ngày nửa đời, nửa đoạn, khó được việc, làm gì cũng vất vả, nửa chừng.

Ngày tam nương: Là những ngày (3,7,13,18,22,27) ngọc hoàng cử 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới làm mê muội và thử lòng người, ai gặp phải bỏ bê công việc, gặp phải điều không may.

Ngoài ra là các ngày sao xấu chiếu: Sát chủ, Thụ tử, Trùng tang, Thiên tai địa họa, Thiên hình hắc đạo, Chu tước hắc đạo…

Mẹ chồng kiêng đón con dâu ngày cưới, kiêng chạm mặt lúc dâu mới bước về nhà chồng

Cũng theo phong tục cưới dân gian, khi con dâu chuẩn bị về nhà chồng, mẹ chồng sẽ cầm bình vôi trong nhà lánh mặt sang hàng xóm, ý nghĩa rằng mọi chuyện trong giia đình giao hết cho con dâu nhưng bà vẫn làm quản lý. Ngày nay vì không còn tục lệ ăn trầu nên việc cầm bình vôi đã thay bằng chum chìa khóa. Việc lánh mặt này cũng có ý tránh những những xung đột có thể xảy ra về sau.

Kiêng cô dâu kiêng ra ngoài đón tiếp nhà chồng trước khi được chú rể vào phòng đón

Một tục lệ vẫn được duy trì cho đến ngày nay đó là khi cô dâu trang điểm xong, sẽ ngồi trong phòng, khi nhà trai đến không được ra chào đón mà phải đợi chồng vào đón ra. Khi chú rể đến sẽ vào tận phòng rước cô dâu và lễ tổ tiên nhà mình. Việc cô dâu ra chào quan viên hai họ trước sẽ khiến cô dâu bị mất duyên. Trong cuộc sống hôn nhân sau này tại nhà chồng, con dâu sẽ mất đi vị thế, tiếng nói, bị nhà chồng coi thường.

Kiêng mẹ đẻ đưa con gái về nhà chồng

Trước đây, khi con gái thường được gả chồng sớm, con gái lại chưa bao giờ xa gia đình, cha mẹ. Ngày lấy chồng mẹ thường thương con gái về nơi xa lạ, phong tục tập quán đổi khác, thương cảnh làm dâu nhiều vất vả mà khóc lóc, con gái nhớ mẹ mà theo đi về, dẫn đến việc đám cưới không thành. Thêm nữa, việc khóc lóc giữa hai mẹ con cũng được xem là kiêng kị trong ngày vui.

Cô dâu kiêng không được ngoái nhìn lại nhà đẻ

Việc khóc lóc, ngoái lại của cô dâu về nhà đẻ khi bước chân khỏi cổng nhà mình là thể hiện sự vương vấn, nhớ nhung. Nếu giữ mãi tâm trạng này khiến con dâu không thể chu toàn cho nhà chồng, có thể bỏ nhà chồng về nhà đẻ. Tuy nói là kiêng nhưng hầu hết các cô dâu đều không làm được điều này. Cảm xúc luôn đến một cách tự nhiên trong những thời điểm quan trọng, nhất là khi cô dâu lấy chồng xa, gia đình có nhiều điều éo le. Con gái cũng giàu cảm xúc, dễ xúc động, trước giờ về nhà chồng, bước sang một trang mới cuộc đời khó tránh được niềm rưng rưng. Bởi vậy tuy là kiêng nhưng hiếm cô dâu nào có thể làm được điều này.

Tại sao cô dâu rải muối gạo dọc đường?

Việc ném muối gạo dọc đường những nơi ngã 3, ngã tư, đền chùa, miếu, cầu…mang ý nghĩa gửi đến ma đói, vong linh chút an ủi để họ không theo mình, tránh vận xui vào cô dâu. Tuy nhiên, việc làm này thực chất mang ý nghĩa là ngày vui của bạn, bạn muốn chia sẻ những vong linh bất hạnh còn vất vưởng, còn mê lầm, khốn khó. Việc làm này chính là cách chia sẻ, gieo niềm yêu thương chân thành. Đây là yếu tố cần và đủ để bạn có cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn dù trong mối quan hệ nào đi nữa.

Tại sao cô dâu phải gài 7 chiếc kim vào váy cưới

Những chiếc kim có tác dụng trừ tà trên đường về nhà chồng và những công dụng khác trong đêm tân hôn. Vào đêm tân hôn, khi chú rể bị cảm gió sẽ dùng kim đâm vào xương cụt của tân lang, giúp chú rể tỉnh lại.

Tại sao mẹ chồng trao nón cho con dâu ngày cưới

Ý nghĩa của tục trao nón dâu mới ngày cưới là sự che chở trong tình yêu thương của nhà chồng, đó cũngtrao cả niềm tin, hy vọng về tương lai đủ đầy và sung túc. Nói về ý nghĩa này, trong dân gian cũng có câu thơ:

“Chòng chành như nón không quai Như thuyền không lái, như ai không chồng”

Ngoài những kiêng kỵ nói trên mỗi vùng miền sẽ có sự thay đổi, những kiêng kỵ và tập quán khác nhau. Hiện nay, nhiều kiêng kỵ ngày cưới cũng được loại bỏ tuy nhiên việc xem ngày cưới, trao nón dâu mới, chọn người rải giường chiếu…vẫn được duy trì và thực tế đó là những phong tục cưới tốt đẹp, giàu ý nghĩa gửi đến đôi lứa ngày kết hôn.

Có thể cô dâu sẽ cần thêm thông tin: Các khoản mua sắm của cô dâu trước cưới

Cô Dâu 1997 Đinh Sửu Chọn Năm Cưới, Ngày Cưới, Tuổi Hợp

Vậy cô dâu đinh sửu nên chọn năm nào để lấy chồng ?

Chọn năm cưới cho cô dâu Đinh sửu 1997

Nói qua về cách tính kim lâu theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị kim lâu”. Theo đó: – Nam lấy số tuổi âm lịch chia cho 9, số dư mà = 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim lâu ( tính để xem tuổi làm nhà, sửa nhà). Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân ( gây tai họa cho bản thân người chủ). Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê ( gây tai họa cho vợ của người chủ). Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử ( gây tai họa cho con của người chủ). Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc ( gây tai họa cho con vật nuôi trong nhà). – Còn đối với Nữ: Hàng đơn vị của tuổi âm lịch mà = 1, 3, 6, 8 là phạm Kim lâu (tính để xem tuổi lấy chồng). ( với năm 2018 tính lịch âm 1997 là 22 tuổi tính theo hàng đơn vị là số 2 vậy nên không phạm kim lâu )

Vậy tuổi nam nào hợp với nữ 1997 ( cô dâu đinh sửu )

Bảng tuổi nam theo năm sinh hợp với cô dâu đinh sửu

– Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim

– Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim

Xem lý giải theo mệnh của hai vợ chồng:

-Chồng Kim vợ Kim: sinh đẻ bất lợi, dễ mâu thuẫn tranh cãi, xa nhau mới yên. Ngoại trừ trường hợp lượng kim kim khuyết hay lượng Kim thành khí.

-Chồng Kim vợ Mộc: Kim khắc Mộc, cuộc sống ly tán, nghèo khổ.

-Chồng Kim vợ Hỏa: vợ chồng thường xuyên bất hòa, nhà cửa thấp kém, kinh tế khó tăng trưởng.

-Chồng Kim vợ Thủy: thiên nhiên tác hợp, cnon cháu phát đạt, cơ nghiệp hưng thịnh.

-Chồng Kim vợ Thổ: vợ chồng hòa hợp, con cháu khỏe mạnh, nhà cửa vui vẻ, làm ăn thuận lợi.

-Chồng Mộc vợ Mộc: Lưỡng Mộc mộc chiết, công danh phát triển, con đàn cháu đống, gia đình hòa thuận.

-Chồng Mộc vợ Thủy: tương sinh, tiền tài thịnh vượng, đông con đông cháu, bách niên giai lão.

-Chồng Mộc vợ Hỏa: sinh xuất, con cháu phát đạt, quan lộc, tiền của thịnh vượng.

-Chồng Mộc vợ Thổ: con cháu có người đại phú.

-Chồng Mộc vợ Kim: trước hợp sau lìa, con cháu bất lợi.

-Chồng Thủy vợ Thủy: Lưỡng Thủy thành viêm, nhà cửa yên vui.

-Chồng Thủy vợ Kim: Kim Thủy sinh tài, nếu buôn bán thì nhà cửa khang trang, sung sướng đến già, con cháu phát triển.

-Chồng Thủy vợ Mộc: Thủy Mộc tương sinh, nhân duyên bách niên giai lão, gia trạch yên vui, đông người giúp việc.

-Chồng Thủy vợ Thổ: vợ chồng khắc nhập, vui vẻ bất thường, làm gì cũng trở ngại.

-Chồng Thủy vợ Hỏa: Thủy Hỏa khắc nhập. duyên tự nhiên thành, tuy xấu mà hợp.

-Chồng Hỏa vợ Hỏa: hai Hỏa trợ nhau, hưng vượng, con cháu đầy đàn.

-Chồng Hỏa vợ Kim: hay cãi cọ, tranh tụng, có khi kiện cáo, gia đình không yên.

-Chồng Hỏa vợ Mộc: hợp duyên, thất gia hòa hợp, phúc lộc kiêm toàn.

-Chồng Hỏa vợ Thủy: dễ phân ly, con cháu bất lợi, gia đạo gian nguy.

-Chồng Hỏa vợ Thổ: Hỏa Thổ hữu duyên, tài lộc sung túc, con cháu thảo hiền.

-Chồng Thổ vợ Thổ: Lưỡng Thổ tương sinh, trước khó sau dễ, phát về hậu vận.

-Chồng Thổ vợ Kim: vợ chồng hòa hợp, tài lộc phát đạt, con cháu thông minh.

-Chồng Thổ vợ Mộc: Thổ Mộc bất sinh, vợ chồng dễ phân ly mỗi người một ngả.

-Chồng Thổ vợ Thủy: Thủy Thổ tương khắc, trước hợp sau lìa, sinh kế bất lợi.

-Chồng Thổ vợ Hỏa: Thổ Hỏa đắc vị, quan vị dồi dào, con cháu đông đúc.​

​2. Thiên Can và Địa chi

10 Thiên Can là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý – 12 Địa Chi là: Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Giáp mộc: SINH Bính – HỢP Kỷ – KHẮC Mậu – XUNG Canh

Ất mộc: SINH Đinh – HỢP Canh – KHẮC Kỷ – XUNG Tân

Bính hỏa: SINH Mậu – HỢP Tân – KHẮC Canh – XUNG Nhâm

Đinh hỏa: SINH Kỷ – HỢP Nhâm – KHẮC Tân – XUNG Quý

Mậu thổ: SINH Canh – HỢP Quý – KHẮC Nhâm – XUNG Giáp

Kỷ thổ: SINH Tân – HỢP Giáp – KHẮC Quý – XUNG Ất

Canh kim: SINH Nhâm – HỢP Ất – KHẮC Giáp- XUNG Bính

Tân kim: SINH Quý – HỢP Bính – KHẮC Ất – XUNG Đinh

Nhâm thủy: SINH Giáp – HỢP Đinh – KHẮC Bính – XUNG Mậu

Quý thủy: SINH Ất – HỢP Mậu – KHẮC Đinh – XUNG Kỷ

Fiancé Bridal – Lựa chọn năm cưới – Chọn ngày cưới năm 2018 – Tuổi nam hợp với cô dâu 1997

Bằng khát vọng tiên phong cùng đội ngũ ekip chụp hình chuyên nghiệp – phát triển bền vững, Fiancé Media phấn đấu trở thành Studio chụp ảnh cưới tốt nhất, có những mẫu váy cưới đẹp nhất, một dịch vụ Full Services đi đầu trong lĩnh vực chụp ảnh cưới, váy cưới, phóng sự cưới, có uy tín và vị thế lớn trong ngành Ảnh viện – Áo cưới ; xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng tầm chất lượng trong mỗi khung hình của cô dâu và chú rể.

VP ĐẠI DIỆN: 43E Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

#cô dâu 1997#cô dâu đinh sửu#chọn năm cưới nữ 1997#chọn năm cưới nữ đinh sửu#chọn ngày cưới năm 2018 cô dâu đinh sửu#tuổi hợp nữ 1997

Những Điều Kiêng Kị Trong Cuộc Sống Bạn Nên Biết

Trên đường đêm muộn về nhà, tốt nhất không nên hát, có người cho rằng hát lên sẽ thấy mình can đảm hơn, nhưng thực ra không phải vậy nó chỉ bộc lộ ra sự cô đơn và sợ hãi, giống như câu cá, bạn thở khí ra là mắc câu vậy. Bạn có thể hút thuốc hoặc tự làm mình tức giận lên.

Sau khi ăn cơm tối nên có thói quen rửa bát ngay, sau khi rửa xong cũng không nên để đọng nước ở trong. ( không nên hỏi tại sao vì có những điều không thể hỏi tại sao).

Nếu như bạn liên tục gặp ác mộng hàng đêm, hoặc đều mơ những giấc mơ giống nhau, lấy 1 quả trứng gà, 1 miếng ngọc sáng để bên cạnh gối.

Nếu đêm muộn phải ra đường, tốt nhất nên nuôi một chú chó đen, để nó làm bạn trên đường ban đêm với mình Đừng bỏ lỡ: Những điều kiêng kỵ tránh làm vào ngày mồng 1 đầu tháng

Khi bạn ngủ nếu nghe thấy âm thanh lạ gọi tên mình, bạn không nên trả lời, mà phải kiểm tra thật kỹ lại xem có người thật không, nếu có người thì trả lời, nếu không thấy người thì nhất thiết không được trả lời. Nếu bạn lỡ trả lời thì phải cắn ngay vào đầu ngón tay giữa cho rỉ máu, nếu cắn không được thì dùng 1 chiếc kim chích cho máu rỉ ra một chút.

Khi ngủ khách sạn lúc vào phòng, trước tiên bạn nên hút 1 điếu thuốc, nếu không biết hút thuốc có thể dùng bật lửa bật lửa lên vài cái, mở cửa ra khoảng 1 phút.

Đêm ngủ mà nghe thấy tiếng khóc kỳ lạ của trẻ em, mà tiếng khóc cứ liên tục, khi trời sáng tìm một cây lớn ở gần đó khắc tên và ngày tháng sinh âm lịch của mình lên đó.

Khi bạn gặp ác mộng, lúc tỉnh dậy việc đầu tiên không nên lau mồ hôi trên trán, mà nên thổi 3 hơi vào gối, dùng tay lau 3 lượt, lật gối lại rồi mới ngủ tiếp. Cơn ác mộng mình trải qua không nên để nhiều người biết.

Khi ra khỏi nhà mà phải bắt xe khách, nếu vừa hay nhà bạn có một em bé dưới 3 tuổi , nếu em bé lên xe mà kêu khóc, bạn nên xuống xe ngay, quay mặt về phía đông niệm 10 lần: giáp mộc.

Khi chuyển nhà, bạn nên dẫn theo 1 chú cún hoặc 1 em bé dưới 3 tuổi đến thăm ngôi nhà mới. Sau khi đến ngôi nhà đó nếu chú chó đi khắp nhà vẫy đuôi, hoặc bạn để em bé trên sàn mà đứa bé vẫn tự bò, tự chơi, điều này cho thấy nơi này là nơi tốt lành. Còn nếu chó không muốn vào, liên tục sủa hoặc em bé kêu khóc thì cho biết nơi này không nên ở lâu, nếu không mọi việc sẽ không thuận lợi.

Khi bạn ra khỏi nhà 3 ngày hoặc trên ba ngày ( tôi nói ở đây là nói đến khi mà trong nhà không có người), khi bạn trở về nhà không nên rút ngay chìa khóa và mở cửa, trước tiên bạn nên gõ cửa mạnh 3 tiếng, sau đó đợi khoảng nửa phút lại gõ cửa tiếp 3 lần rồi hẵng mở cửa. Sau khi mở cửa bất luận là ban ngày hay ban đêm bạn đều nên bật hết đèn các phòng lên, khoảng 2 phút lại tắt đi.

Khi bạn đi xa cần bắt xe khách, nếu như bạn là nam, khi lên xe phát hiện toàn là nữ mà vừa vặn lại có 7 người , chuyến xe này bạn không bao giờ nên đi. 1 nữ 7 nam cũng vậy. Thất dị vị vi thất sát (bảy người khác nhau bảy nỗi đau).

Khi có mâu thuẫn với người khác, đừng bao giờ cãi nhau vào sáng sớm, đặc biệt là trong chuyện làm ăn và xây cất nhà cửa, rất nhiều người buôn bán làm ăn không biết rằng buổi sớm mà khó chịu thì cả ngày không buôn bán được.

Không nên mở dù (ô) ở trong nhà, đặc biệt là dù màu đen và màu trắng, nếu không có muỗi thì khi ngủ đừng nên mắc màn.

Trong nhà không nên treo quá nhiều gương, đặc biệt là phòng ngủ, người phụ nữ rất dễ phạm sai lầm, gương tốt nhất nên treo ở nhà vệ sinh.

Nếu bạn cảm thấy nửa năm gần đây vận số rất kém, sóng này chưa lặng sóng sau lại tới thì tốt nhất bạn nên đi du lịch một thời gian hoặc chuyển nhà. Nếu không sẽ có tai họa nghiêm trọng.

Cảnh báo những người mà cả tháng không thấy ánh sáng mặt trời, tốt nhất nên ra ngoài đi dạo, bạn ở trong nhà 1 ngày thì dương khí bị âm khí chiếm lĩnh một chút, dương khí cần ánh sáng mặt trời. Mắt của người nhiều âm khí khi tiếp xúc với ánh sáng sẽ bị khó chịu.

Nếu ban đêm cần tìm nơi ngủ nhờ, đừng ngủ nhờ ở những căn nhà cũ tối tăm ẩm ướt hoặc những nơi đất miếu. Ở những nơi này dễ bị nhiễm tà khí.

Không nên đi tiểu trên cầu.

Khi ăn cơm không được cắm đũa ở giữa bát cơm.

Trong sân nhà không nên trồng: cây dâu tằm, tre (trúc), bạch đàn, hoa huệ. Đây là những thực vật có nhiều âm khí.

Đi xa về nhà đêm đầu tiên không ngủ được lại gặp ác mộng, thức dậy thấy mình bị ốm, đừng ngại hãy lấy 1 con dao đã giết động vật để ở dưới giường, đương nhiên nếu vẫn không khỏi thì nên đi viện.

Trong ngày 30 tết không nên tùy tiện vãi đường, hoa quả, gạo trên đường, trong các ngày lễ tết không càng không nên cãi nhau, nếu bố mẹ thường như vậy con cái sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Khi nằm viện, nằm trên giường tuyệt đối không nên nhìn vô hồn lên trần nhà. Khỏi bệnh xuất viện về nhà tìm một ngã tư cởi áo ra thay áo khác rồi về.

Giường trong phòng ngủ không nên đối chuẩn với cửa. Đây là cách xếp đặt để tế người chết.

Khi nhìn thấy rắn giao phối, ngay lập tức hướng về phía rắn nhổ 3 bãi nước bọt và niệm 10 lần: ngọ hỏa.

Nơi chôn cất người chết không nên chọn những nơi có nước đọng lại như thế có nghĩa là long mạch bị ngừng, bị cắt đứt. Thuật phong thủy quan niệm nên chọn những nơi có dòng nước bao quanh để đặt huyệt mộ, nhưng long mạch phải chảy. Nếu chôn cất ở những nơi xấu này gia chủ và con cháu sẽ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Không chôn gần các nơi công cộng, khu vui chơi, bến xe, bến tàu, khu công nghiệp nặng, phần âm trạch sẽ bị nhiễu, con cái hư hỏng, học hành không đến nơi đến chốn, tù tội.

Không nên đóng đinh, sắc thép vào quan tài, hoặc nếu nút áo của người chết bằng xương thú hay kim khí, cũng phải cắt bỏ, chứ không để nguyên như vậy mà chôn theo người chết. Con cháu điên khùng, ung thư.

Khi thi hài chưa đặt vào quan tài, con cháu và người thân của người quá cố phải cử nhau coi giữ ngày đêm và không để chó mèo nhảy qua xác người chết nhằm tránh hiện tượng quỷ nhập tràng (người chết bật dậy, rồi sau đó đuổi theo để bắt người).

5 Kiểu Tóc Đẹp Giúp Cô Dâu Lộng Lẫy Và Xinh Đẹp Trong Ngày Cưới

Nếu bạn may mắn sở hữu một mái tóc dài, dày và mượt mà thì kiểu tóc buông xõa sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp một cách nhẹ nhàng và thanh thoát.

Với những cô dâu Việt Nam thì áo dài là trang phục không thể thiếu trong lễ cưới phải không nào? Chúng ta không cần lựa chọn những phụ kiện rườm ra khi mặc áo dài, mà chỉ đơn giản với tóc buông xõa kết hợp với mấn là đã giúp cô dâu trở nên xinh đẹp.

Cô dâu hiện đại vẫn có thể sử dụng kiểu tóc buông xõa này với mái tóc uốn xoăn đơn giản, cô dâu sẽ trở nên sang trọng và nhẹ nhàng. Với kiểu tóc này, cô dâu dễ dàng phối với các loại váy cưới khác nhau đồng thời giúp cô dâu thoải mái suốt buổi tiệc cưới dài.

Phụ kiện là món đồ không thể thiếu với kiểu tóc buông xõa này. Những phụ kiện như vương niệm, băng đô, trâm ngọc, vòng hoa tươi… sẽ tạo điểm nhấn cho cô dâu.

Tóc tết dài là kiểu tóc cưới ngày càng được các cô dâu sử dụng nhiều bởi kiểu tóc này mang lại sự nhẹ nhàng, nữ tính. Tóc tết thả dài ngày nay dưới bàn tay khéo léo của những nhà tạo mẫu đã tạo ra vô số kiểu biến tấu từ nhẹ nhàng đến hoành tráng, công phu. Kiểu tóc này phù hợp với những tiệc cưới được tổ chức ngoài trời.

Với kiểu tóc tết này sẽ biến hóa cô dâu từ nhẹ nhàng nữ tính với những kiểu tết tóc đơn giản, tóc tết boho thả dài hay kiểu tết thác nước, đến quyến rũ, lộng lẫy với kiểu tóc xương cá từ đỉnh đầu…

Tóc thắt bím búi thấp là kiểu tóc được nhiều cô dâu lựa chọn. Kiểu tóc này vừa giúp cô dâu gọn gàng thanh thoát mà vẫn giữ được phong thái quý phái, sang trọng.

Tóc thắt bím búi thấp kết hợp cùng với váy cưới cổ rộng hoặc cổ chữ V sẽ tôn lên nét quyến rũ của cô dâu. Những phụ kiện đi kèm cũng sẽ giúp cho cô dâu trở nên xinh đẹp hơn. Với kiểu tóc này, bạn nên chọn hoa đơn sắc, trâm cài hoặc vương niệm để tạo điểm nhấn và không nên chọn hoa rườm ra sẽ khiến tổng thế trở nên rối mắt.

Để tạo được kiểu tóc thắt bím búi thấp đẹp và tự nhiên, bạn nên thắt bím lỏng tay để tạo độ bềnh bồng, thanh thoát.

4. Tóc búi cao: Kiểu tóc dành cô dâu hiện đại

Tóc búi cao ngày càng được nhiều cô dâu lựa chọn, nhất là vào mùa nóng. Tóc búi cao sẽ giúp cô dâu thoải mái suốt buổi tiệc cưới dài. Bên cạnh đó, kiểu tóc này cũng giúp cô dâu dễ dàng thay đổi trang phục.

Với kiểu tóc búi cao, bạn vẫn có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau như cổ điển quý phái, hiện đại trẻ trung…

Năm 2018 là năm tóc ngắn lên ngôi, vì thể cô dâu với kiểu tóc ngắn sẽ được lựa chọn nhiều hơn. Nhiều người nghĩ rằng, với tóc ngắn sẽ khó khăn trong việc tạo kiểu tóc, đặc biệt đối với cô dâu. Tuy nhiên, nếu bạn khéo léo kết hợp phụ kiện và tạo mẫu tóc thì bạn sẽ trở thành cô dâu năng động trẻ trung với kiểu tóc này đấy.

Để cho mái tóc ngắn của cô dâu không đơn điệu, bạn có thể tết mái và uốn xoăn nhẹ nhàng.

Những bông hoa đơn sắc với kích thước lớn sẽ tạo điểm nhấn cho những cô dâu tóc ngắn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lý Giải Những Kiêng Kỵ Trong Ngày Cưới Cô Dâu Nên Biết trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!