Xu Hướng 12/2022 # Lý Giải Về ‘Tình Duyên Kiếp Trước’ / 2023 # Top 21 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Lý Giải Về ‘Tình Duyên Kiếp Trước’ / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Lý Giải Về ‘Tình Duyên Kiếp Trước’ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số trai thanh nữ tú muộn tuổi dựng vợ gả chồng, đi xem bói, các thầy phán rằng do duyên âm với người kiếp trước còn nặng. Không ít người phải đi “cắt tiền duyên” để mong xây dựng được gia đình… Dân gian cho đó là “Duyên âm”, “tình duyên” từ kiếp trước… Vậy giải thích về điều này như thế nào?

Tiền duyên khác duyên âm

Các chuyên gia nghiên cứu về tâm linh cho rằng, tiền duyên là những mối nhân duyên của một người trần tục với người ở thế giới khác từ những kiếp trước đây. Nó được chia thành hai loại: Thứ nhất là tình duyên giữa người trần và những người ở thế giới khác từ những kiếp trước còn ảnh hưởng đến bây giờ, thường gọi là tiền duyên. Còn tình duyên hiện tại giữa người trần và những người ở thế giới khác (thường là với các vong hoặc tà) nên có thể gọi là: duyên âm.

Giải thích về vấn đề này, chúng tôi Đoàn Xuân Mượu, tác giả cuốn sách “khoa học và vấn đề tâm linh” cho rằng, linh hồn tồn tại bất tử sau khi chết. Nhiều nhà nghiên cứu như chúng tôi Y khoa, Giám đốc Trung tâm phẫu thuật và tạo hình nhãn khoa (CHLB Nga), nhà y học L.Putsko (Mát-xcơ-va) nghiên cứu các kiến thức y học Đông Phương và Tây phương kết hợp… đều cho rằng, cấu tạo con người gồm 7 phần: Cơ thể thể xác, năng lượng, cảm xúc và 4 cơ thể tâm thần, trong đó chỉ có thể xác là hữu hình được y học chính thống giảng dạy (năng lượng đặc). Sáu phần còn lại là năng lượng độ đặc khác nhau (vía) là năng lượng không đặc như thể xác. Khi chết chỉ là phần thể xác mất đi. Sáu phần còn lại mãi và giữ được nhân cách của con người – linh hồn.

GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu cho biết, một công trình điều tra của Viện Gallup (Mỹ) trên 12.000 người đã từng cận tử và chết lâm sàng cho hay, trong lịch sử tồn tại của loài người trên quả đất đã có khoảng 70 tỷ người đi qua cửa tử, tức là nhiều gấp 10 lần dân số thế giới hiện nay. Sau khi chết con người từ cõi trần vào cõi trung giới vô hình. Cõi này gồm 7 cảnh giới khác nhau từ nhẹ đến nặng. Tùy theo nhân cách tư tưởng, đạo đức, lối sống của mỗi người khi sống mà sau khi chết họ ở cảnh giới tương ứng. Đa số vong linh có hình dáng như khi sống nhưng lờ mờ không rõ. Vì sự rung động của nguyên tử giống như cõi trần nên họ hay trở về cõi trần.

Cắt tiền duyên là để cầu siêu cho linh hồn: Từ cổ chí kim đã có tục lệ cầu siêu cho oan hồn. Cầu siêu có sức mạnh tư tưởng mãnh liệt bất kể đối với người theo một tôn giáo hay một người vô thần. Liên hiệp quốc cũng làm lễ cầu siêu cho các nạn nhân thảm họ quốc tế. Cầu siêu không đòi hỏi nghi thức cầu kỳ, chỉ cần thành tâm và tiến hành trong 49 ngày đầu sau khi chết là lúc người chết đang ở trong trạng thái bất định, hoang mang, sự cầu nguyện khiến họ được an ủi, linh hồn trở nên sáng suốt hơn, để siêu thoát. Đặc biệt, TS vật lý Hamoud (Anh), người chuyên nghiên cứu và đã có 10 năm tu luyện ở Viện Lạt – ma, Tây tạng cho hay, đối với một số người chết yểu, bất đắc kỳ tử, vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy sự sống ở trên đời. Vì thế, họ cứ nguyên trạng giống như khi còn sống, trong khi họ ở cõi âm.

Duyên âm thường xảy ra ở những người lúc còn sống có thú tính mạnh mẽ. Sau khi chết, hình dáng vong linh của họ biến đổi theo tư tưởng luôn oán hận, ham muốn, thường hay tìm cách trở về cõi trần theo “người cũ” hoặc một ai đó. Cũng có trường hợp tìm dục tính ở nơi buôn hương bán phấn và rung động theo những khoái cảm của những cặp trai gái…

Hầu hết ai cũng có tiền duyên

GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu cho biết, theo Phật giáo, chúng ta có kiếp luân hồi. Khi được chuyển kiếp người ta vẫn lưu giữ những ký ức về kiếp trước. Theo nghiên cứu của những người đã trải nghiệm cận tử (chết đi sống lại) của Viện Gallup, địa vị xã hội không quan trọng sau khi chết. Chỉ có tình cảm với người khác là khó quên nhất.

Khi sống, hầu hết con người ta ai cũng có tình cảm khác giới. Ngoài tình cảm vợ chồng thì còn có những mối tình nam nữ. Nhưng vì một lý do nào đó mà họ không thành vợ chồng hoặc là vợ chồng rồi nhưng không được ở lâu dài với nhau… Vì thế, ai cũng có sự nhớ thương hoặc nếu bị phản bội, đối xử quá tệ bạc thì sẽ trở thành hận tình.

Mỗi chúng ta đã sống ở trần tục này bao nhiêu kiếp? Trong tất cả các kiếp ấy chúng ta đã gặp bao nhiêu mối tình sâu nặng mà mãi mãi không bao giờ quên được? Tình yêu có sức mạnh vô biên, sức mạnh ấy đưa những linh hồn này đi tìm người mà mình yêu hiện đang sống ở trần tục để giúp đỡ hoặc cản trở, phá hoại (ghen) để người trần tục không thể lấy chồng hoặc lấy vợ được. Nếu người trần tục vẫn lấy chồng hoặc lấy vợ được thì tìm cách phá hoại hạnh phúc của đôi vợ chồng này.

Từ trước đến nay người trần tục chỉ nghĩ rằng, những người không lấy được vợ hoặc chồng hay rất khó khăn trong việc tìm vợ tìm chồng thì mới có tiền duyên. Theo một vài nghiên cứu thì hầu như ai cũng có tiền duyên. Chỉ có điều, những tiền duyên đó đã ảnh hưởng tới cuộc sống tình cảm vợ chồng hiện nay đến mức nào.

Quan niệm “ông bà tổ tiên phù hộ”

ThS Vũ Đức Huynh, tác giả của hơn chục cuốn sách về tâm linh và cổ học phương Đông cho biết, người chết chưa phải là hết mà vẫn còn phần hồn. Người và vong hồn luôn còn mối quan hệ giao thức sóng do cùng có nguồn gốc tần số xung động nào đó của các dòng hạt điện sinh học. Vong hồn nào cũng còn mối quan hệ giao thức với thân nhân tiền kiếp. Dân gian có quan niệm “ông bà tổ tiên phù hộ” chính là bắt nguồn từ điều này.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bị ép buộc về cõi vong – chết bất đắc kỳ tử… còn nhiều ký ức về cõi trần luyến tiếc tình ái, của cải công danh… hoặc là các vong hồn còn muốn trở lại cõi trần, nơi các vong vẫn còn nhiều “duyên nợ” nên lang thang trở lại cõi trần và tìm mọi cơ hội để thể hiện thực hiện ký ức hoặc duyên nợ đó. Cách thể hiện thường là hình dáng ánh sáng lạnh hoặc bằng cách nhập vào người. Cũng có trường hợp, vong hồn được tái sinh sớm nên còn nhiều ký ức và tìm đến người xưa.

ThS Vũ Đức Huynh cho rằng, “thất tình, lục dục”, là bảy thứ tình cảm và sáu thứ dục vọng ở con người trong đó có ba thứ dục vọng là nhu cầu sống của bản thân là: Ăn uống, tình dục và ngủ – nghỉ ngơi. Ở cõi vong chỉ có tình và dục ảo. Nó là ký ức “ghi xương khắc cốt” nằm trong cấu tố thần thức của vong hồn. Gọi là ảo bởi vì cấu trúc của các thực thể là ở dạng thức hạt điện sinh học mạng lưới lỏng lẻo nhẹ nên không thể thực hiện các động tác thể hiện các động thái tình và dục được.

ThS Vũ Đức Huynh cũng cho biết, cắt tiền duyên chính là làm phép để cho vong hồn tỉnh ngộ mà rời cõi trần quay về cõi vong để tu luyện lên các bậc cao hơn.

TS Humoud đã kể về một trường hợp bị giết vì ghen tuông. Theo đó, ở TP Calcutta (Ấn Độ) có một gia đình có con dao ngà rất đẹp, hễ ai cầm lên cũng có ý định giết người. TS Humoud đã thử cầm con dao ấy và quả nhiên thấy trong người bị kích động lạ thường. Nhờ đã được khai mở giác quan thể vía nên TS Humoud nhìn thấy một vong linh hung tợn đang giận dữ. Nhờ các bạn bè cõi âm, TS Humoud tiếp xúc được với tư tưởng vong linh ấy và biết câu chuyện tình như sau: Vợ y đã ngoại tình với người bạn thân của y nên y dùng con dao ấy đâm chết hai người. Sau đó một người khác đã dùng con dao đó đâm chết y. Sau khi chết, lòng oán hận không nguôi đã khiến y quanh quẩn bên con dao cán ngà để kích động bất cứ ai sử dụng nó.

Lý Giải Về Tướng Phụ Nữ Có Mũi Dọc Dừa Khiến Đàn Ông Ai Cũng Thích / 2023

Từ xa xưa, quan niệm về chuẩn mực của một người phụ nữ đẹp là mặt trái xoan, mũi dọc dừa, mắt bồ câu thanh tú. Cho đến ngày nay, mũi dọc dừa vẫn luôn là điều mà mọi cô gái đều ao ước bởi không chỉ giúp khuôn mặt thanh tú, ưa nhìn, đây còn được coi là tướng mũi phú quý, mang lại nhiều tài lộc.

Hình ảnh mặt trái xoan+mũi dọc dừa+mắt bồ câu từ lâu đã là tiêu chí đánh giá sắc đẹp của người Việt Nam

Trước tiên, để hiểu được được vận mệnh của người có mũi dọc dừa, chúng ta cần nhận biết một số đặc điểm cơ bản của tướng mũi này.

Sóng mũi dọc dừa gồm những đặc điểm sau:

Sống mũi cao, thẳng, không bị gồ. Phần đầu mũi thon gọn, hai lỗ mũi hình hạt chanh, ẩn vào bên dưới đầu mũi, không bị lộ. Ở góc nghiêng, phần đầu mũi, đầu môi và cằm tạo nên một đường thẳng.

Phụ nữ có mũi dọc dừa sẽ tạo nên gương mặt rất thanh tú, thông minh, dễ gây thiện cảm với người đối diện.

2. Xem Bói mũi dọc dừa

Trong nhân tướng học cái mũi dọc dừa có ý nghĩa gì? chiếc mũi được coi là một đặc điểm quan trọng quyết định đến tiền tài, hậu vận của mỗi người. Mũi dọc dừa trong tướng số được coi là tướng mũi đẹp đặc biệt là với phụ nữ, mang đến sự giàu sang, phú quý.

Phụ nữ có mũi dọc dừa thường là người hiền lành, độn hậu, đẹp người đẹp nết, dễ hòa đồng, được nhiều người yêu mến. Chiếc mũi cao thanh tú mang đến cho họ vẻ đẹp cao sang, quý phái, thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, ít muộn phiền, lo lắng.

Đặc biệt, tướng mũi này cũng thể hiện cuộc sống giàu sang, tài lộc, cả đời phú quý, dễ sinh quý tử, hỗ trợ cho đường tài lộc, thăng tiến cho chồng con. Chính vì vậy, nam giới rất thích những người phụ nữ có tướng mũi này.

Đàn ông mũi dọc dừa được cho là người ngay thẳng, liêm khiết, có trí tuệ thông minh, sắc sảo. Những người con trai mũi dọc dừa này thường rất thành công và nổi tiếng trên con đường công danh, sự nghiệp.

3. Làm thế nào để có chiếc mũi dọc dừa?

Mũi dọc dừa là tướng mũi đẹp, tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu dáng mũi này. Có nhiều cách để sở hữu chiếc mũi dọc dừa theo ý muốn, trong đó, đơn giản nhất là nhờ những trang điểm.

Cách trang điểm mũi dọc dừa khá đơn giản. Chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm trên youtube, bạn sẽ thấy ngay hàng ngàn video hướng dẫn trang điểm đẹp xinh chiếc mũi dọc dừa. Cách đánh mũi dọc dừa đơn giản nhất là trang điểm tạp khối với những gam màu trầm như nâu, xám, đỏ đất.

Trang điểm mũi dọc dừa

Bước 1: Thoa kem che khuyết điểm lên bề mặt để tạo độ mịn cho da

Bước 2: Đánh phấn tạo khối theo chiều vòng tròn để tạo độ bóng 3 chiều lên phần đầu mũi

Bước 3: Tạo điểm nhấn bằng cách kẻ phấn gam màu sáng hơn dọc phần sống mũi

ước 4: Sử dụng phấn màu tối trang điểm vùng mắt và nhân trung để tạo cảm giác mũi cao, thon dài.

Tuy nhiên, việc trang điểm này thường mất nhiều thời gian và hiệu quả chỉ trong chốc lát. Để sở hữu chiếc mũi dọc dừa vĩnh viễn, giúp cho tướng số của mình tốt đẹp hơn, nhiều người đã lựa chọn phẫu thuật nâng sửa mũi.

Hình ảnh khách hàng phẫu thuật nâng mũi dọc dừa tại Lavender

Viện thẩm mỹ Lavender là một trong những địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu được nhiều sao Việt và hotgirl lựa chọn để sở hữu những dáng mũi cao tây, thon dài như ý. Liên hệ 090. 230.8888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Lý Thuyết Xem Tứ Trụ Về Anh / 2023

Căn cứ theo phương pháp cổ: trụ năm là tổ tiên , trụ tháng là cha mẹ , trụ ngày là mình và vợ , trụ ngày là con cái . Anh chị em là một lục thân, nhưng trong Tứ trụ lại không có vị trí. Do đó rất ít học giả về sau không rõ anh chị em thực chất thuộc cung nào, nên không có cách gì để dự đoán được.

Sách “Tam mệnh thông hội” nói về cách sắp xếp của lục thân trong Tứ trụ rất rõ ràng: ” Phàm đoán lục thân thì lấy năm làm cha, lấy thai làm mẹ, lấy tháng làm anh em, lấy ngày làm mình và vợ, lấy giờ làm con”.

1 – Như thế rõ ràng trụ tháng là cung anh em và thực tiễn chứng minh rất đúng.

2 – Trong Tứ trụ lấy gì làm cung anh em, hiện nay trong ứng dụng không thống nhất.

3 – Có người lấy thiên can địa chi của tháng sinh làm anh em, có người lấy ngang vai, kiếp tài, kình dương là anh em, có người lại lấy ấn làm anh em.

4 – Trong thực tế ứng dung, tôi lấy trụ thang làm cung anh chị em.

5 – Nhưng thiên can địa chi của tháng không nhất định là anh chị em cụ thể.

6 – Anh chị em ruột của chính mình là phải lấy ngang vai, kiếp tài, lộc, kình dương làm tiêu chí.

7 – Vì ngang vai, kiếp lộc, kình dương trong ngũ hành là cùng loại với nhau, lấy thiên can làm tỉ kiếp, địa chi làm lộc, kình dương.

giáp gặp giáp là ngang vai, giáp gặp ất là kiếp tài, giáp gặp dần là lộc, giáp gặp mão là kình dương. Cũng tức là nói, người sinh ngày giáp trong trụ thấy mộc đều là do mẹ nhâm hoặc quý sinh ra, cho nên đều là tiêu chí thông tin anh chị em cả.

8 – Tháng là cung anh chị em.

9 – Mệnh nam can tháng là anh em, chi tháng là chị em.

10 – Mệnh nữ can tháng là chị em, chi tháng là anh em.

11 – Thiên can, địa chi của trụ tháng đều ở vượng địa thì nói chung anh chị em nhiều, sức khỏe tốt.

12 – Trong Tứ trụ của một người, có thể có bao nhiêu anh chị em thì tất cả những sách dự đoán về Tứ trụ hiện có đều không bàn luận đến, còn trong thực tế ứng dụng thì người được đoán thường muốn nói: có mấy anh chị em? Rất nhiều đại sư không có cách nào trả lời.

13 – Có bao nhiêu anh chị em ? Trong thực tiễn tôi tìm tòi, khám phá như sau: nếu trong Tứ trụ mộc là anh chị em thì có bao nhiêu mộc, lại căn cứ mộc đó gặp đất sinh vượng hay tử tuyệt để xác định số lượng anh chị em. Nếu nắm vững được lệnh vượng suy thì độ dự đoán chính xác càng cao, nếu có sai lệch thì cũng chỉ trên dưới một, hai người.

Năm 1991 tôi sang Xingapo và Thái Lan không những để giảng bài mà còn có nhiệm vụ khảo sát về kỹ thuật dự đoán qua Bát quái, Tứ trụ và Tướng học. Qua thực tiễn dự đoán chứng minh rằng: phương pháp dự đoán của Trung Quốc và kỹ thuật của nó cũng rất thích ứng dụng và phù hợp ở nước ngoài, những trường hợp tôi đoán đều rất chuẩn. Tuy nhiên, khi đoán về số anh em thì đều .

Ví dụ trong Tứ trụ: số anh em mà đoán ở Trung Quốc là 6 người hoặc trên dưới 6 người thì ở các nước Ðông nam á ( như Philipin, Inđônêxia, Mianma, Malaixia, Xingapo, Thái Lan, Hồng Kông ) và Úc, số anh em phải căn cứ kết quả cân đối trong Tứ trụ rồi gấp đôi lên mới đúng. Vì sao số anh chị em ở những nước này lại nhiều gấp đôi so với những người Trung Quốc có Tứ trụ giống nhau? Tôi cho rằng có hai nguyên nhân: thứ nhất là từ địa lý mà nói, điều kiện khí hậu của họ tốt cho nên từ hàn đới chuyển sang ôn đới, á nhiệt đới cho đến vùng nhiệt đới có xu thế tăng lên rõ rệt. Thứ hai là sinh nhiều hay sinh ít là tuỳ thuộc vào trình độ phát triển của từng quốc gia và chế độ quan niệm ở đó quyết định.

14 – Về nội dụng cần dự đoán trên phương diện anh chị em có rất nhiều, ngay cả việc thời gian nào sinh nam, thời gian nào sinh nữ, thai nào là nam, thai nào là nữ, anh em có tất cả mấy người, hiện nay còn mấy người, mấy nam, mấy nữ, v.v.. Trong thực tế, những người có kỹ thuật cao cường đã từng đoán được rất chính xác, nghe nói đó là nhờ dùng ” Thiết bản thần số”. Nhưng “Thiết bản thần số” đòi hỏi gia truyền để lại bí quyết nay. Nói chung những người có sách này tôi chỉ có thể nói về số lượng anh em có bao nhiêu theo kinh nghiệm của bản thân để mọi người tham khảo.

Ba Câu Chuyện Về Xem Bói Và Đạo Lý / 2023

Câu Chuyện Thứ Nhất: Ma Quỷ Không Dám Quấy Nhiễu Người Đức Hạnh

Thầy tướng Tôn Vĩnh là người Giang Tây, giỏi về xem phong thủy, thông hiểu tướng số. Khi ấy, Ngự Sử Điền Công đang rảnh rỗi tại quê nhà, bên cạnh ngôi nhà ông đang ở còn có một ngôi nhà khác bị hồ ly quấy phá, đã một thời gian dài không có ai dám ở. Ngự Sử đã từng tự mình cầu an mấy lần mà không có hiệu quả.

Một ngày nọ, ông mời Tôn Vĩnh đến xem quẻ, đến khi trời tối, Ngự Sử để cho Tôn Vĩnh ở lại ngôi nhà bên cạnh đó.

Hơn nữa còn bảo người nhà đến đêm khuya âm thầm quan sát.Đêm hôm đó, người nhà Ngự Sử nghe được trên lầu có tiếng nói nhỏ “Thầy tướng đức hạnh có thần linh phù hộ, hiện giờ đang ở đây, không được quấy nhiễu!”.

Ngự Sử ngày hôm sau không nói rõ nguyên nhân, lệnh cho Tôn Vĩnh cùng gia quyến của ông chuyển về trong ngôi nhà đó ở. Đến đêm hôm đó, lại nghe thấy tiếng nói nhỏ “Có Thầy tướng đức hạnh ở đây lâu dài, ta nên tránh xa”.

Quả nhiên, từ đó ngôi nhà trở nên bình yên, không còn chuyện gì kỳ quái xảy ra nữa.

Sau đó, Ngự Sử từ từ khấu đầu hỏi rõ sự tình, Tôn Vĩnh trầm ngâm một hồi rồi nói:

“Ta nhìn thấy kẻ quấy nhiễu ngôi nhà này là một người chết trẻ có tướng mạo nghèo khổ, liền khuyên anh ta hãy thông hiểu thiên ý, làm việc thiện tích đức, chế ngự được cái ác thì sẽ có số mệnh tốt, khuyên anh ta để tạo phúc thì đừng tham lam lợi ích vật chất. Ba mươi năm nay đều như vậy, rất nhiều người đều nghe xong lời khuyên của ta, mà xoay chuyển tai họa thành phúc phận, là nguyên nhân này!”

Ngự Sử chợt tỉnh ngộ nói: “Tiên sinh dùng thuật dụng tâm khuyên người, có thể cảm thông với người khác, họ hóa ra là kính trọng đức hạnh chứ không phải là kính trọng tước vị! Ta rất lấy làm hổ thẹn!”.

Sau này hai người con của Tôn Vĩnh đỗ đạt làm quan ở Hương Tiến, còn Tôn Vĩnh hưởng thọ 80 tuổi.

Câu Chuyện Thứ Hai: Quân Bình – Cao Nhân Ẩn Dật

Nghiêm Quân Bình – cao nhân ẩn dật triều đại Nhà Hán làm nghề xem tướng số tại thành phố Thành Đô. Hàng ngày ông đều xem bói cho rất nhiều người, luôn luôn răn dạy mọi người về tín nghĩa trung hiếu.

Mỗi ngày kiếm được một trăm đồng, cảm thấy tiền đã đủ dùng, ông liền đóng cửa hiệu, và chuyên tâm đọc “Lão Tử”.

Dương Hùng lúc còn trẻ đi theo ông học tập, đã nói: “Đức hạnh của Quân Bình tiên sinh đủ để ngăn chặn lòng tham, khuyên nhủ người đời, cũng giống như những người sống ẩn dật thời xưa”.

La Xung người nước Thục chuẩn bị xe ngựa, y phục, lương thực, khuyên Nghiêm Quân Bình làm quan. Quân Bình nói: “Tôi có thừa mà tiên sinh chưa có đủ, tại sao người có thừa lại đến cung phụng người chưa đủ?”.

La Xung nói: “Trong nhà của ta có nhiều vàng bạc, mà tiên sinh một chút lương thực để dành cũng không có, sao có thể nói là có thừa đây?”.

Quân Bình nói: “Tôi đã từng ở nhà tiên sinh, thấy ngài ngày đêm vội vã mà đạt được những thứ ấy, chưa có lúc nào thấy thỏa mãn. Hiện tại tôi xem bói, không cần xuống giường mà tiền cũng đến, còn dư thừa mấy trăm, bụi bám dày một tấc, không biết dùng làm gì. Rõ ràng là tôi có thừa mà tiên sinh thì chưa có đủ”.

Quân Bình cũng đã từng xúc động nói: “Tài vật của ta sẽ làm tăng thương tổn tinh thần của ta, danh tiếng của ta cũng lại giết chết ta”. Sau này, Quân Bình sống đến hơn 90 tuổi mới qua đời.

Câu Chuyện Thứ Ba: Từ Ngang Cải Biến Vận Mệnh

Từ Ngang người Dương Châu, mùa xuân năm nọ đến kinh thành ứng thi, trong thành có Vương thầy tướng xem bói rất chuẩn. Từ Ngang nghe nói vậy cũng đến coi xem, Vương thầy tướng nói: “Nhìn tướng mặt ngươi mà xem, mệnh của ngươi không có con”. Sau khi Từ Ngang thi đỗ, được phái đến Tây An làm quan.

Trên đường đi, Từ Ngang đã mua một cô gái rất xinh đẹp với ý định muốn lấy cô làm vợ bé. Từ Ngang hỏi han hoàn cảnh gia đình cô gái, cô trả lời: “Cha của thiếp làm quan tại Mỗ Địa, nhưng đã qua đời từ mấy năm trước. Quê nhà xảy ra thiên tai, đói kém, một toán cướp đã đem thiếp bán vào kinh thành”.

Từ Ngang nghe xong cảm thấy thương cảm cho thân phận cô gái, bỏ ý định lấy cô làm thiếp, đem văn tự bán mình của cô gái đốt đi.

Đến Tây An, Từ Ngang lựa chọn một chàng trai tài đức rồi cưới gả cho cô gái giống như cho con gái đi lấy chồng vậy. Hết thời hạn đảm nhiệm chức vụ ở Tây An, Từ Ngang trở về kinh thành, Vương thầy tướng sau ghi gặp Từ Ngang ngạc nhiên nói: “Từ biệt mấy năm, tướng mạo ngài đã biến đổi rất nhiều, “đoạn tử tướng” (tướng không có con) đã cải biến thành “đa tử tướng” (tướng có nhiều con), nhất định là ngài đã tích được đại âm đại đức rồi”.

Không lâu sau, vợ của Từ Ngang lần lượt sinh hạ được năm người con trai, cuộc sống sung túc đến hết đời.

Trong Kinh dịch có nói: “Tích thiện chi gia tất hữu dư khánh, tích bất thiện chi gia tất hữu dư ương”

(Tạm dịch: nhà tích chứa điều thiện ắt sẽ có niềm vui, nhà tích chứa điều ác ắt sẽ có tai ương).

Vậy nên đạo lý “thiện ác hữu báo” từ ngàn đời nay vừa là để khích lệ vừa là khuyên răn người đời.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lý Giải Về ‘Tình Duyên Kiếp Trước’ / 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!