Xu Hướng 6/2023 # Màu Phong Thủy Hợp Mệnh Kim # Top 12 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Màu Phong Thủy Hợp Mệnh Kim # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Màu Phong Thủy Hợp Mệnh Kim được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để trả lời cho câu : mệnh kim hợp màu gì? thì mời quý bạn hãy đọc bài viết này.

1, Người mệnh Kim sinh vào những năm nào?

Mệnh Kim sinh vào các năm sau:

Tư xưa, mệnh Kim được hình tượng thông qua mùa thu, chỉ về sức mạnh và là đại diện cho thể rắn. Ẩn dấu bên trong một sức mạnh vô hình có khả năng chứa đựng mọi vật. Khi ở mặt tích cực thì mạng Kim như truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, với những ý tưởng sắc sảo và một sự công minh chính trực. Tuy nhiên, khi ở mặt tiêu cực thì như “một con dao 2 lưỡi “. Kim có thể là một món hàng đẹp quý giá nhưng đồng thời đó cũng là kiếm và đao sắc nhọn đi hại người. Mặt tiêu cực của mạng kim còn thể hiện qua sự hủy hoại là hiểm họa và phiên muộn. Do đó màu sắc hợp mệnh kim thường là gam màu sáng, màu của ánh Kim.

2, Tính cách người mệnh Kim là gì và tính cách có quyết định đến màu hợp mạng Kim?

Phong thủy học cho biết người thuộc hành Kim có tính độc đoán, gia trưởng và cương quyết, người có tình các cực mạnh mẽ. Họ luôn đặt ra mục tiêu và làm đến khi nó hoàn thành. Đây là loại người có tham vọng quyền lực. Người mạng Kim rất là giỏi trong việc tổ chức, họ độc lập trong mọi việc và luôn tự tin vào bản thân mình. Có một sự thật mà không phải bàn cãi người mang mệnh Kim đa số là các nhà lãnh đạo tài ba xuất chúng. Họ nghiêm túc khi làm từ những việc nhỏ nhất. Và đó cũng chính là sự lôi cuốn tạo nên tính cách người mệnh kim.

3, Mệnh Kim hợp mầu gì? Mệnh kim khắc màu gì? Mạng Kim hợp với số nào?

– Trong ngũ hành gồm 5 yếu tố Thổ (đất), Kim (kim loại), Thủy (nước), Mộc (cây cỏ), Hỏa (lửa). Kim sinh Thủy, Thổ sinh kim, Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim. Các màu sắc chính là đại diện cho ngũ hành. Vì vậy theo thuyết ngũ hành màu hợp với mạng kim là màu nào?

→ Ngũ hành tương sinh mệnh Kim hợp màu gì:

Kim sinh Thủy (Kim loại vào lò đúc chảy ra nước ): Nước chảy ra khi đúc kim loại Màu Đen

Thổ sinh Kim (đất bao bọc, nuôi dưỡng và sinh ra các kim loại): Do đó, người hành Kim nên sử dụng màu của đất mẹ, màu nâu đất và các màu vàng.

→ Trong ngũ hành tương khắc thì mệnh Kim khắc màu gì?

Hỏa khắc Kim: Người mạng Kim cực kỵ các màu tươi như màu đỏ, hồng vì đỏ là đại diện cho hành Hỏa

Kim khắc Mộc (Đao kiếm chém đứt cây lấy gỗ): Cũng cần tránh các màu xanh da trời, xanh lá cây.

→ Vậy người mạng Kim hợp màu gì:

Câu trả lời cho mệnh Kim hợp mầu gì: hợp với màu vàng màu của sự dung hòa với các màu khác. Cùng với màu vàng là màu nâu đất, màu của sự sinh sôi này nở, màu tốt cho con cháu và cho công danh sự nghiệp quan lộc luôn thăng tiến. Nếu dùng màu đen cho người mệnh Kim tuy không tốt nhưng cũng không xấu, tuy nhiên màu này hạn chế dùng vì về lâu về dài sẽ hút hết sinh khí. Ngoài ra còn màu trắng, đây chính là màu bản mệnh của người hành Kim, màu của sự trong sáng tươi mới, màu của sự tươi đẹp thuần khiết. Các màu này thể hiện rất rõ trên tính cách người mạng Kim như tinh tế, mạnh mẽ, độc lập mà thanh cao. Quý bạn đã thấy màu sắc ảnh hưởng như thế nào tới tính cách rồi chứ. Đó là lý tại sao người mạng Kim nên dùng các màu gam sáng có ánh kim cùng với kết hợp màu nâu, vàng khi mua xe, sơn nhà.

→ Người mệnh Kim hợp số nào để phong thủy họ luôn làm ăn phát đạt.

Với lượng tìm kiếm câu hỏi trên có hơn 2.870.000 kết quả. Đây cũng là câu hỏi mà quý bạn mệnh Kim rất quan tâm đến, nhưng quý bạn có thể thấy khi mở 10 trang có kết quả đầu tiên thì mỗi trang cho ra một kết quả khác nhau, làm quý vị thấy lo lắng và bồn chồn. Để không làm mất thời gian của quý bạn nữa, chúng tôi xin giúp bạn trả lời luôn “mệnh kim hợp số nào”: mệnh Kim hợp các số 4 và 9. Bên cạnh đó, quý bạn có thể áp dụng các con số hợp bản mệnh của mình vào trong kinh doanh. Nếu dùng số hợp bản mệnh, phong thủy quý bạn sẽ có nhiều bản hợp đồng quan trọng, khách hàng gọi đến đặt hàng thường xuyên… Quý bạn có thể vào đây để kiểm tra xem số điện thoại đã hợp tuổi mình chưa. Hoặc vào đây xem và chọn cho mình một sim phong thủy hợp bản mệnh để con đường kinh doanh luôn thăng tiến, phát tài phát lộc.

Mệnh Kim Hợp Với Màu Gì Theo Phong Thủy

Người mệnh Kim thường yêu cầu trong công việc cũng như trong cuộc sống sự chính xác, rõ ràng, logic và hiệu quả.

màu hợp mạng kim Bạn là người mệnh kim điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Thổ sinh Kim. Đất bao bọc và sinh ra, và nuôi dưỡng tất cả các kim loại Theo Ngũ hành mạng gồm 5 yếu tố là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất), giữa các “hành” luôn có sự hỗ trợ hay kìm hãm lẫn nhau tạo quan hệ tương quan hay tương khắc. Mỗi “hành” đều mang một màu sắc đặc trưng như: Kim-màu trắng, Mộc-màu xanh, Hỏa-màu đỏ… Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương. Hướng phong thuỷ của mệnh Kim là Tây và Tây Bắc.

Mệnh Kim gồm các tuổi:

Nhâm Thân 1932 – Quý Dậu 1933 Canh Thìn 1940 – Tân Tỵ 1941 Giáp Ngọ 1954 – Ất Mùi 1955 Nhâm Dần 1962 – Quý Mão 1963 Canh Tuất 1970 – Tân Hợi 1971 Giáp Tý 1984 – Ất Sửu 1985

Người mệnh Kim hợp màu nâu xám, vàng đậm hoặc bạc, trắng

Người mệnh kim hợp màu

Màu vàng

Vàng là màu thuần khiết và trong sáng. Nó là màu của sự hoàn thiện, sự dung hoà của các màu trong cuộc sống. Màu vàng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, bên cạnh đó, còn có màu trắng được xem là màu tương sinh của người mạng Kim, vì Thổ (màu vàng) sinh Kim.

Màu Xám nâu đất

Màu xám với người mệnh Kim, màu xám tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu xám bạc, tươi sáng, mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ .Tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh Kim. Và màu xám là màu thể hiện đầy đủ những tính cách ấy. Người mệnh Kim cần tránh màu đỏ, hồng Màu tương khắc của mệnh Kim là màu hồng và màu đỏ, vì những màu này tương ứng với hành Hỏa(mệnh hỏa hợp màu gì), mà Hỏa thì khắc Kim. Bên cạnh đó, người mua cũng cần thận trọng khi mua bán và sử dụng các vật dụng, sản phẩm có màu tương khắc với mệnh để có thể an tâm khi sử dụng. Cũng như các mệnh khác, người mệnh Kim sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Kim chính là Kim.

Những loại trang sức đá và đá phong thuỷ sử dụng tốt nhất cho người thuộc mệnh Kim

Mua đá phong thủy hợp mệnh kim Nếu bạn thích có thể dùng màu xanh lá cây, xanh da trời: Kim có thể chế khắc Mộc. Người mệnh Kim có thể chế khắc được màu của cây cối, là xanh lá cây, xanh da trời….

Hoặc trang sức đá phong thủy như vòng tay đá mắt mèo màu xanh, hoặc tinh tế hơn là mặt dây chuyền phật màu trắng… Trong không gian màu trắng, nguồn năng lượng phong thuỷ sẽ giúp bạn mở rộng những cơ hội, cũng như đón chờ một tương lai nhẹ nhàng và tươi sáng.Hãy lựa chọn mua đá phong thủy một cách tốt nhất theo cung mệnh của bạn .

Phong Thủy Người Mệnh Kim Hợp Màu Gì Trong Năm 2023

Phong thủy dường như đã được các ông cha ta sử dụng từ rất lâu đời nay. Với nhu cầu an cư của tất cả mọi người ở thời điểm hiện tại, nhu cầu hoàn mỹ luôn xuất hiện trong đầu của họ. Sự hoàn mỹ về nơi sống, con người, môi trường luôn là điều được quan tâm. Và một trong các yếu tố quan trọng đó là phong thủy. Theo quan niệm của người xưa về phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố chính góp phần cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành. Chính vì lí do đó mà khi lựa chọn vận dụng luôn mang theo bên người hay là vận dụng cho gia đình, chúng ta cần cân nhắc về vấn đề màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh. Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những thông tin về lựa chọn màu sắc phù hợp với người mệnh Kim.

Được biết phong thủy đã xuất hiện từ thời xa xưa và không ai có thể biết nguồn gốc thật sự của phong thủy là ở đâu. Phong thủy chiếm vai trò khá quan trọng trong tất cả mọi lĩnh vực hiện nay. Phong thủy được coi là một phương pháp mang yếu tố khoa học, không mang tín ngưỡng riêng biệt nào. Là một sự kết hợp giữa các yếu tố thiên nhiên và các môi trường xung quanh lại với nhau tạo ra một định luật thuận lợi cho cách bài trí thiết kế, vị trí thuận lợi cho mỗi người có thể giúp ít cho chúng ta trong cuộc sống thường ngày.

Trong phong thủy, các mệnh đều có một đặc tính riêng mang trong mình một nét nổi bật riêng biệt của mình. Để có thể giúp cho người mệnh Kim may mắn phát triển danh tiếng, công danh, sự nghiệp và trong cuộc sống của mình, người mang mệnh Kim cần phải nắm rõ các yếu tố về màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Từ trang phục, các phụ kiện cá nhân họ điều phải tuân theo quy luật màu sắc trong bảng quy luật màu sắc ngũ hành.

Mệnh Kim bao gồm những năm sinh nào?

Nhâm Dần sinh năm 1962

Quý Mão sinh năm 1963

Canh Tuất sinh năm 1970

Tân Hợi sinh năm 1971

Giáp Tý sinh năm 1984

Ất Sửu sinh năm 1985

Nhâm Thân sinh năm 1992

Quý Dậu sinh năm 1993

Canh Thìn sinh năm 2000

Tân Tỵ sinh năm 2001

Luật tương sinh của ngũ hành mỗi mệnh đều mang cho mình một đặt tính riêng biệt cho mình. Ngoài yếu tố hợp mạng thì mày sắc cũng là yếu tố quan trọng không kém. Người mang mệnh Kim sẽ hợp với màu sắc nào:

– Màu vàng: màu vàng là màu sắc thể hiện sự tinh khiết, trong sáng và thành công. Khi đối mặt với màu vàng chúng ta có thể hình dung ra một cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư thái, thoải mái. Người Phương Tây họ lấy màu vàng làm màu chủ đạo, họ nghĩ nó sẽ mang lại hạnh phúc và sự may mắn cho chủ sở hữu. Các nhà phong thủy lại họ rằng đây chính là màu phù hợp nhất với người thuộc mệnh Kim.

– Màu trắng: Mọi người thường cho rằng màu trắng là màu của sự tinh khiết, là màu của sự giản dị, trong sáng, tinh khôi. Như các bạn cũng đã biết trong một hộp màu màu bắt đầu luôn luôn là màu trắng, đều đó cũng ói lên rằng mọi việc khởi đầu đều từ màu trắng, nó giống như là nền tảng cuộc sống của con người vậy. Đây là màu tương sinh với mệnh Kim, giúp đem lại cuộc sống giản dị, yên bình, giàu sang cho chủ sở hữu.

– Màu xám bạc: Gam màu này tương tự như màu kim loại,trong phong thủy màu xám bạc mang ý nghĩa hết sức quan trọng cho người mệnh Kim. Vì nó có thể giúp cho chủ sở hữu đạt được toàn bộ vận may về mọi mặc, tinh tế, sâu sắc, kỹ năng sáng tạo là ưu điểm nổi bật của người mệnh Kim và màu xám bạc giúp họ phát huy hết toàn bộ những nét tinh túy của mình.

Màu tương khắc với người mệnh Kim

Đã có màu hợp thì tức nhiên sẽ xuất hiện những màu kỵ của mệnh. Màu đỏ, hồng:Là 2 màu mang thuộc tính của mệnh Hỏa, Kim khắc Hỏa do đó 2 màu này cũng sẽ khắc với mệnh Kim. Do đó, những ai thuộc mệnh Kim hãy cẩn trọng khi lựa chọn những đồ vậy dụng cụ mang 2 màu sắc này.

Có thể nhận thấy dễ dàng bản chất của người mệnh kim chính là kim loại, thể hiện sự cứng rắn. Màu trắng, bạc, xám được xem như là bản mệnh của người mệnh kim. Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng tốt hơn, ít khi gặp phải đau ốm, bệnh tật.

Điều đặc biệt hơn là khi mang theo những vật phẩm có màu sắc hợp mệnh Kim bên người nó cũng sẽ mang đến nhiều vận may cho bạn trong chuyện tình duyên. Vì thế mà đôi lứa hòa hợp, yêu thương nhau lâu dài, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

Chọn màu sơn nhà của gia chủ theo mệnh kim

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. m là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Những gia chủ thuộc mệnh Kim nên sử dụng những tông màu sáng và các màu sắc có ánh kim vì màu sắc sáng là màu phù hợp với bản mệnh. Thay vào đó chúng ta nên kết hợp với các màu có tông màu nâu, màu vàng trong các trang trí như màu sơn tường, màu sắc của các nội thất trong nhà. Bởi vì đó là những gam màu thuộc màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Các tông màu này luôn đem lại niềm vui tạo cảm giác thoải mái, mang đến những điều may mắn cho gia chủ.

Mệnh Kim hợp với mệnh gì?

Trong ngũ hành có 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ cấu tạo nên vạn vật, môi trường. 5 yếu tố luôn tương sinh tương khắc với nhau cùng hình thành và phát triển nhưng cũng khắc chế lẫn nhau.

Trong mối quan hệ tương sinh, bổ trợ và thúc đẩy nhau thì Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, do đó mệnh Kim hợp với mệnh Thổ và Thủy.

Trong mối quan hệ tương khắc, kìm hãm khắc chế nhau thì Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim, do đó mệnh Kim khắc mệnh Mộc và Hỏa.

Mộc sinh Hỏa: cây cháy sẽ sinh ra lửa

Hỏa sinh Thổ: lửa đốt mọi vật ra thành tro, đất

Thổ sinh Kim: kim loại được hình thành từ trong lòng đất

Kim sinh Thủy: kim loại nung nóng chảy ra thành dạng lỏng

Thủy sinh Mộc: nước nuôi dưỡng cây.

Thủy khắc Hỏa : nước dập tắt ngọn lửa

Hỏa khắc Kim: lửa làm nóng chảy kim loại

Kim khắc Mộc: kim loại cắt được cây

Mộc khắc Thổ : cây hút chất dinh dưỡng của đất.

Thổ khắc Thủy :đất ngăn chặn nước chảy

Nói chung

Mọi sự vật trên trái đất muốn phát triển đều cần sự giúp đỡ, hỗ trợ nuôi dưỡng từ một sự vật khác. Mọi vật có thể bị sát phạt dẫn đến hệ lụy hư hỏng, thoái hóa, hao mòn, Do đó, có thể nói tương sinh tương khắc là 2 yếu tố luôn đi đôi với nhau không thể tách rời.

Với những thông tin phía trên mà chúng tôi đã nêu, mong rằng quý khách đã có thêm thông tin về mệnh Kim màu hợp và kỵ với màu nào. Mong rằng có thể giúp các bạn biết thêm nên chọn màu nào để mang lại điều tốt đẹp cho gia đình của bạn.

Mệnh Kim Và Phong Thủy Hợp Mệnh Kim Đầy Đủ Nhất

Mệnh Kim là gì ? Màu sắc và con số mang lại may mắn cho người mệnh Kim ? Và phong thủy hợp mệnh đầy đủ nhất sẽ được Vạn An Group chia sẻ tường tận.

Hành Kim là một trong 5 yếu tố quan trọng cấu thành nên quy luật âm dương ngũ hành. Mỗi một hành lại bao gồm nhiều nạp âm, thể hiện đặc điểm tính cách và ý nghĩa khác nhau. Việc tìm hiểu chi tiết về ngũ hành bản mệnh và có cho mình cuốn cẩm nang may mắn cho người hành Kim là rất cần thiết. Có như vậy, con người mới có thể đưa ra những quyết định, lựa chọn thông minh, hợp phong thủy để đem lại sự thành công, thịnh vượng. Qua bài viết này, chuyên mục của Thiết kế Vạn An Group sẽ chia sẻ những thông tin đầy đủ nhất về hành Kim đến Quý độc giả.

1.1. Hành Kim là gì ? Nạp âm của mệnh Kim

Hành Kim là chỉ về mùa Thu và là biểu tượng của sức mạnh, đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Đồng thời, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim thể hiện sự sắc sảo, công minh. Khi tiêu cực, nó có thể là sự hủy hoại và phiền muộn. Kim tượng trưng cho các loại kim loại và kim khí tồn tại trong đất trời, được nuôi dưỡng bởi chính đất trời. Kim được sinh ra từ Thổ (đất) vì nó được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh nên.

Trong thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Kim là yếu tố thứ 4. Mệnh Kim gồm 6 ngũ hành nạp âm:

Hải Trung Kim (Vàng trong biển)

Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm)

Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn)

Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng, bạc)

Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

1.2. Người mệnh ngũ hành Kim sinh năm nào ? Nạp âm gì ? 1.3. Ý nghĩa của các nạp âm ngũ hành Kim

Đào Tông Ngại viết: “Giáp Tý, Ất Sửu là Hải Trung Kim, Tý thuộc Thủy lại là hồ nên vượng Thủy, lại có thêm Kim tử bởi Tý, mộ của Sửu nên Thủy vượng mà Kim tử, vì thế gọi là Vàng dưới biển”. Hải Trung Kim giấu khí, có tên mà vô hình, giống như thai nhi nằm trong bụng mẹ. Tên có Kim nhưng thực chất lại không có Kim, bị vùi lấp giữa đại dương mênh mông.

Trong ngũ hành Kim, Hải Trung Kim còn mang ý nghĩa khoáng kim bị cất giấu dưới đáy biển. Dù có phát ra ánh sáng óng ánh nhưng vì quá sâu dưới lòng đại dương nên phải chờ người có duyên mới phát hiện được. Vì vậy, người mệnh Kim nạp âm Hải Trung Kim thường là những người có lòng dạ như biển khôn dò, có thể biết được tâm tưởng mà không hiểu rõ được tâm cơ. Họ có khả năng tốt nhưng thiếu tính chủ động, phải nhờ người đề bạt mới phát triển được.

Đào Tông Ngại viết: “Nhâm Dần, Quý Mão là Kim Bạch Kim. Dần Mão vượng Mộc, Mộc vượng Kim tất suy, nay Kim lại tuyệt tự tại Dần, hoài thai tại Mão nên Kim bất lực còn gọi là Vàng pha bạc”. Mộc vượng Kim suy nên Kim Bạch Kim sức yếu, mỏng manh nhạt nhòa và yếu đuối.

Kim Bạch Kim được rèn luyện mà trở thành những tấm kim mỏng manh, vừa mỏng vừa yếu nên sức dẻo dai rất mạnh, thường được dùng để dán ở tượng Phật hoặc các loại vũ khí khiến vẻ bề ngoài trở nên đẹp đẽ lung linh và cũng làm tăng lên giá trị của đồ vật đó.

Người thuộc nạp âm là Kim Bạch Kim cần được mài giũa học hành mới mong thành tựu. Muốn nên cơ đồ phải tìm thầy giỏi. Họ có xu hướng thích mua thể diện, trang trí vẻ tài lộc bên ngoài của mình, có chút hư vô, xa hoa không chân thật.

Đào Tông Ngại viết: “Canh Thìn, Tân Tỵ là Bạch Lạp Kim, Kim được dưỡng từ Thìn, sinh từ Tỵ hình thành sơ chất Kim ban đầu nên chưa thể cứng rắn nên gọi là Vàng chân đèn”. Bạch Lạp Kim là Kim trong khoáng, Kim khí vừa hình thành nên còn yếu, chưa được mài giũa. Bạch Lạp Kim còn là hợp kim từ kim cương nên có thể xuyên qua những đồ thuộc Kim.

Người thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim là những người có tinh thần sảng trực tinh khiết nhưng thiếu tâm cơ. Họ như viên thạch ngọc phải trải qua rèn giũa trong khoáng thạch “đắm chìm trong ánh sáng của nhật nguyệt, tụ khí âm dương đất trời”. Họ nên học hành có chuyên môn, tập trung vào đó để thành công. Hoặc bươn chải thật nhiều để được mài giũa mới nên sự nghiệp.

Đào Tông Ngại viết: “Giáp Ngọ, Ất Mùi là Sa Trung Kim. Ngọ là đất vượng Hỏa, Mùi là đất tang Hỏa. Hỏa tang thì Kim nhỏ giọt, bại mà nhỏ bé không thể thịnh vượng nên gọi là Vàng trong cát”.

Vàng trong cát do Kim khí mà thành không đủ cứng cáp để chém, để đẩy, chỉ có thể trà trộn vào cát. Kim chất cứng hơn cát, cả hai hòa trộn nên Kim thì khiêm tốn nhỏ bé, không thể mạnh mẽ mà có thêm cát thì bạc nhược yếu mềm, chỉ một cơn gió là xóa nhòa tất cả.

Người mệnh Kim mang nạp âm Sa Trung Kim thường làm việc một cách đầu voi đuôi chuột. Họ không ổn định vì có quá nhiều tư duy vụn vặt, như một người cá tính hay thay đổi. Nếu muốn thành công, Sa Trung Kim cần liên tục, ngoan cố theo đuổi mục đích nào đó mới đạt tới được.

Đào Tông Ngại viết: “Nhâm Thân, Quý Dậu là Kiếm Phong Kim. Thân Dậu là Kim chính vị, lại kiêm thêm Quan, Thân là vượng đế, Dậu Kim sinh vượng trở nên cứng rắn vô địch như kiếm, nên gọi là Vàng mũi kiếm”.

Trong ngũ hành nạp âm thì Kiếm Phong Kim có Kim khí thịnh nhất nên rất sắc bén, sắc đến độ lộ phong khí. Kiếm Phong Kim sắc bén nên cũng kinh qua trăm đao ngàn trảm, ánh kiếm vung vạn trượng, kiếm khí bức chết người.

Người mạng Kim mang nạp âm Kiếm Phong Kim tự bộc lộ tài năng của mình, có hành động và tư tưởng sắc bén. Nếu có sao tốt hội vào mệnh, họ càng tốt lên nhất là những số thuộc binh nghiệp hay chính trị. Ngược lại, nếu có sao xấu gây hung họa thì họ càng tạo hung họa, cực kỳ khó lay chuyển.

Kiếm Phong Kim là nạp âm mạnh nhất trong ngũ hành mạng Kim.

Đào Tông Ngại viết: “Canh Tuất, Tân Hợi là Thoa Xuyến Kim. Kim bức Tuất thành tang, bức Hợi thành bệnh, Kim mang bệnh tật mà trở nên yếu đuối nên gọi là Vàng trang sức”.

Thoa là cây trâm cho phụ nữ cài vào tóc. Xuyến là cái vòng đeo ở cổ tay của phái nữ. Thoa Xuyến Kim là trang sức làm từ Kim, nên có Kim khí ẩn giấu, chỉ có hình thù biến đổi không còn là Kim ương ngạnh nữa.

Người mạng Kim nạp âm Thoa Xuyến Kim thường có ngoại hình đẹp đẽ bất cứ trai hay gái. Họ là người nếu âm trầm càng âm trầm, có tài thường giấu kín trong lòng; nhưng nếu ưa khoe khoang thì lòng ham muốn hư vinh càng lớn. Họ giống như một tiểu thư khuê các nhìn có vẻ yếu đuối nhưng bên trong lại mạnh mẽ kiên cường.

2. Cẩm nang may mắn cho người mệnh Kim 2.1. Hành Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì ?

Khoa học phong thủy tin rằng, vũ trụ tồn tại và vận động phát triển nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh, tương khắc khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. Thế giới không thể chỉ có tương sinh, cũng không thể chỉ có tương khắc. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ phát triển đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì có thể tồn tại được.

Mũi tên màu xanh thể hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn, cụ thể là: Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ.

Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng là: Thổ hợp Thổ; Kim hợp Kim; Thủy hợp Thủy; Mộc hợp Mộc; Hỏa hợp Hỏa.

Ngược lại, mũi tên màu đỏ thể hiện mối quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy diệt nhau, thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa, cụ thể là: Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy.

Như vậy, người mệnh Kim hợp mệnh Thủy, mệnh Thổ và chính hành Kim, khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim thì cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa.

2.2. Hành Kim hợp màu gì, kỵ màu gì ?

Theo thuyết Ngũ hành, màu tương sinh với Kim gồm: màu vàng, màu nâu và màu xám.

Màu vàng sậm: Là màu bản mệnh, tượng trưng cho sự hoàn thiện, may mắn về mọi mặt.

Màu nâu: Quý nhân phù trợ, thuận lợi cho đường con cái.

Màu xám: Mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ.

Màu tương hợp với mệnh Kim: Trắng, bạc

Màu trắng: Màu bản mệnh của người mạng Kim.

Màu bạc: Biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng.

Hành Kim đặc biệt khắc các màu đỏ, hồng, cam. Đây là những màu đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nó tương khắc với những người mạng Kim. Bởi vậy bạn cần thận trọng khi sử dụng những vật phẩm mang màu sắc này.

2.3. Con số mang lại may mắn cho hành Kim

Hành Kim hợp mệnh Thủy, mệnh Thổ và chính hành Kim, khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Vì vậy, hành Kim nên lựa chọn những con số may mắn như 0, 1, 2, 5, 6, 7 và 8 đại diện cho các mệnh tương sinh tương hợp. Hành Kim nên tránh sử dụng những con số 3,4 và 9.

3. Mệnh Kim nên mua nhà hướng nào?

Hướng tốt nhất: Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất

Theo phong thủy, 1 căn nhà nằm dưới tầng hầm là vị trí cực kì tốt cho người thuộc Kim. Điều này cũng tương tự với căn nhà mặt đất hay nhà tầng 1 ở các căn chung cư. Đất ngũ hành thuộc Thổ, Thổ lại dưỡng cho Kim, nhờ thế mà vận trình của gia chủ mạng Kim sẽ nhanh chóng tăng tiến đúng như mong muốn.

Trong ngũ hành, chính Tây thuộc Kim, cùng mệnh với gia chủ. Từ cùng 1 nguồn gốc sinh ra, căn nhà hướng chính Tây sẽ trực tiếp tăng vận khí cho gia chủ.

Nhà hướng chính Đông có thể mang tới cho gia chủ mệnh Kim nhiều thành công về mọi mặt trong cuộc sống. Gia chủ có thể đổi vận đại phú đại quý, cũng giành được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Người mạng Kim nếu sống trong căn nhà hướng này thì dương khí quá vượng, sẽ ảnh hưởng đến vận trình của mệnh chủ, thậm chí có thể trực tiếp hủy hoại những điều tốt đẹp mà gia chủ đang có được.

Nhà hướng chính Bắc không hợp với người mạng Kim, khiến cho tiền tài, gia sản trong nhà dễ bị tiêu tán, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Ngoài ra để xác định kích thước ngôi nhà, cửa đi cửa sổ theo kích thước phong thủy Quý vị cần tra cứu thước lỗ ban của Vạn An Group để có kích thước phong thủy chuẩn xác, mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình.

Chúc Quý bạn đọc nhiều sức khỏe, an lành và hạnh phúc !

Cập nhật thông tin chi tiết về Màu Phong Thủy Hợp Mệnh Kim trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!