Xu Hướng 6/2023 # Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Và Những Điều Cần Biết # Top 12 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Và Những Điều Cần Biết # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Và Những Điều Cần Biết được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bảng màu sắc phong thủy

1. Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

mệnh hỏa hợp màu gì

      Trước khi biết được người mệnh Hỏa hợp màu gì, ta cần xác định xem người mệnh Hỏa sinh ra vào những năm nào.

Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1934, 1994

Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, 2023

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986, 1926

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1935, 1995

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964, 2024

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, 1927

Tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008

Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965, 2025

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, 2038

Tuổi Bính Thân sinh năm 1956, 2023

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, 2039

Mệnh Hỏa

và phong thủy hợp mệnh đầy đủ nhất

2. Người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

mệnh hỏa hợp màu gì

      Màu sắc từ lâu đã có vai trò quan trọng trong phong thủy, bởi vậy việc những người mệnh Hỏa hợp màu gì cũng một phần nói lên tính cách của họ. Hỏa là đại diện cho những vật có tính chất ấm nóng, bốc lên và phát ra lửa. Hỏa mang lại hạnh phúc, hơi ấm và ánh sáng, nó có thể bùng nổ, tuôn trào hoặc bạo tàn. Xét về mặt tích cực, Hỏa là đại diện của sự công bằng và danh dự. Trên mặt tiêu cực, hỏa là biểu tượng của chiến tranh và gây hấn.

      Tính cách tích cực của người mệnh Hỏa: Quyết đoán, can đảm, tự lập, năng động, sôi nổi, nhiệt tình, luôn nổi bật và tràn đầy sinh lực. Là người có trí óc khôi hài, tân thời và luôn tràn đầy đam mê. Họ thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động, hào hứng, truyền cho mọi người nhiệt huyết, và niềm đam mê. Mọi người cũng thật sự bị thu hút bởi tính cách nổi bật của họ. Họ luôn là người khởi xướng và làm mọi việc tiến triển trong mọi tình huống.

      Tính cách tiêu cực của người mệnh Hỏa: Hấp tấp, nóng vội, có thể lợi dụng người khác và thường không để ý tới cảm xúc. Những người mệnh Hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo và thích hành động. Họ thường lôi léo người khác vào những rắc gặp rối, không tuân thủ luật lệ và bất chấp hậu quả.

3. Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

      Theo nguyên lý ngũ hành, thuật phong thủy thì gồm 5 yếu tố đó là Kim ( kim loại ), Mộc ( cây cỏ ), Thủy ( nước ), Hỏa ( lửa ), Thổ ( đất ).

      Luật tương sinh của ngũ hành bao gồm: Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại hình thành trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước nuôi cây). 

Nguyên lý ngũ hành

      Vậy thì người mệnh Hỏa hợp màu gì? Theo thuyết ngũ hành nói trên thì màu hợp mệnh Thủy là những màu thuộc hành Kim và thuộc hành Thủy. Các màu sắc này chủ yếu là các tông màu xanh dương, màu đen và màu trắng.

      Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. Người mệnh Hỏa thì Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh lửa) vì vậy người mệnh Hỏa sử dụng màu của mệnh Mộc ( xanh lá cây) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa, đương nhiên các màu sắc thuộc hành Hỏa cũng sẽ tốt. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Hỏa thường là những gam màu nóng như là: đỏ, hồng, tím, và cam.

Màu đỏ

      Màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa, tượng trưng cho sự máu lửa, khí thế hừng hực, sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ở một góc độ khác thì màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí cố gắng, cũng là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh. mệnh Hỏa hợp màu gì

Màu xanh lá cây

      Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây ( màu của hành Mộc ). Đây là màu của thiên nhiên, cây cỏ, biểu trưng cho sức sống trường tồn, bất diệt, cho sự phát triển không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó màu xanh lá cây còn mang đến sự dịu nhẹ, hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, là biểu trưng cho tình hữu nghĩ, cho thông điệp hòa bình giữa các nước trên thế giới.

Màu tím

      Màu tím là màu biểu tượng cho sự ấm áp, nhẹ nhàng, lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên người mệnh Hỏa không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

Màu cam

      Đây là màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Ngoài ra, màu da cam còn tốt cho cung tình duyên và danh vọng của những người mệnh Hỏa.

Màu sắc tương sinh và tương khắc với mệnh Hỏa

Màu sắc hợp mệnh

theo ngũ hành tương sinh

4. Người mệnh Hỏa kiêng kị với màu gì?

mệnh hỏa hợp màu gì

      Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại cho sự cân bằng phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy. Bởi vậy bên cạnh việc mệnh Hỏa hợp màu gì thì mệnh Hỏa tương khắc với màu gì cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

      Tính tương khắc theo ngũ hành bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc kim (nước dập lửa, lửa làm tan kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước).

      Theo quy luật tương khắc trên, người mệnh Hỏa nên tránh xa những màu thuộc hành Thủy như: đen và xanh dương vì Thủy khắc Hỏa. Họ không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh dương hoặc tím xanh, bởi nó sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang cho người hành Hỏa.

      Nếu thích, người mệnh Hỏa vẫn có thể sử dụng đồ có màu trắng, bạc, ánh kim vì Hỏa có thể khắc chế được Kim, tuy nhiên vẫn cần hạn chế.

      Ngoài ra, những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

5. Gia chủ mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì?

      Xây nhà hoặc mua nhà được xem là một trong những việc trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người, bởi vậy việc chọn màu sơn sao cho hợp phong thủy, bản mệnh của gia chủ là điều được quan tâm trên hết. Vậy gia chủ mệnh Hỏa hợp màu gì trong chọn nước sơn nhà?

      Tính cách của người mệnh Hỏa phần đa tích cực và ưa sôi nổi. Nên màu sơn theo phong thủy mệnh Hỏa là màu tím nhạt, màu đỏ nhạt, hồng nhạt. Những màu sắc hợp mệnh này sẽ tạo không gian nhà đầy sức sống và sự lôi cuốn cho gia chủ mệnh Hỏa. Kết hợp sử dụng màu xanh lá giúp căn nhà của quý gia chủ trở nên tươi mới hơn. Trang trí căn nhà với màu đỏ thể hiện được sự sang trọng và giàu có, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều màu sẽ sinh ra cảm giác chướng mắt, gây bực bội, do đó chỉ nên sử dụng màu đỏ trong nhưng chi tiết trang trí nhỏ.

Gia chủ mệnh Hỏa nên sơn nhà màu tím nhạt, màu đỏ nhạt

      Nếu quý gia chủ chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá tương sinh chủ đạo, thì chuyên gia phong thủy nhà ở khuyên quý bạn nên sử dụng vật trang trí, bóng đèn có màu tím, màu hồng nhạt. Các vật trang trí màu sắc này không chỉ ấn tượng, nổi bật mà còn rất tốt cho hành mệnh của người mệnh Hỏa. Không gian nhà của quý bạn sẽ luôn có cảm giác ấm cúng, lãng mạn và thư giãn.

      Gia chủ mệnh Hỏa không nên sử dụng màu xanh thẫm quá nhiều cho không gian nhà của mình. Màu sắc thẫm hợp mệnh Thủy sẽ không thể thu hút được luồng sinh khí tốt lành cho căn nhà của gia chủ mệnh Hỏa, bởi sự khắc chế của mệnh Thủy.

6. Người mệnh Hỏa hợp xe màu gì?

      Màu xe hợp mệnh Hỏa để đem lại may mắn và tốt lành nhất cũng là câu hỏi. Chính vì thế việc xem xét người mệnh Hỏa hợp màu gì để lựa chọn xe cần tuân thủ theo nguyên tắc của quy luật sinh – khắc ngũ hành.

      Khi biết được người mệnh hỏa hợp với xe màu gì sẽ mang lại cho quý bạn những lợi ích khác nhau. Như khi sử dụng màu sắc mang ý nghĩa tương sinh như màu xanh lá cây, người mệnh Hỏa không chỉ có cảm giác thoải mái cũng như tự tin hơn khi lái xe mà còn đem đến nhiều may mắn, tối giản hoặc xua tan vận hạn.

      Màu xe hợp mệnh Hỏa còn là các màu như: màu đỏ, màu hồng. Tuy không đón được nhiều lợi lộc như màu sắc tương sinh, những màu sắc thuộc mệnh này sẽ giúp người mệnh Hỏa hạn chế những phiền toái, rắc rối.

      Còn nếu mua xe có màu tương khắc như đen, xanh dương hoặc trắng, xám thì có thể sức khỏe người chủ nhân sẽ bị suy yếu, khi lái xe dễ gặp những điều bực bội.

      Quý bạn đọc nên lưu ý chọn màu xe hợp mệnh Hỏa, hoặc phối những màu sắc tương hợp với màu tương khắc để làm giảm đi những khắc chế của màu sắc xung khắc đem lại.

7. Trang sức phong thủy mang may mắn, thành công cho người mệnh Hỏa

      Cũng tương tự như câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì, kết quả của câu hỏi người mạng Hỏa đeo đá màu gì đó chính là các màu tương sinh và tương vượng với mệnh Hỏa.

      Chất liệu đá người mệnh Hỏa được khuyên dùng có màu tím, màu xanh lá, màu đỏ, hay màu hồng. Các vật phẩm đá có màu này là đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh, hoặc đã thạch anh tóc xanh. Những loại đá này vô cùng lý tưởng cho người mệnh Hỏa.

      Nam mệnh Hỏa nên chọn đeo đá thạch anh tóc xanh sẽ giúp gia tăng sức khỏe, công việc thêm nhiều vượng khí. Còn nếu nữ mệnh Hỏa thì chọn đá màu đỏ, màu hồng tôn lên vẻ đẹp nữ tính, cùng năng lượng trợ mệnh rất tốt.

Thạch anh tóc tím là một trong những trang sức hợp với người mênh Hỏa

      Kết luận: Ngày nay, yếu tố phong thủy là một điều không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bởi họ quan niệm rằng phong thủy cân bằng sẽ đem lại cho họ nhiều sự may mắn, tài lộc và công việc thành công. Bởi vậy, nếu người mệnh Hỏa biết cách lựa chọn màu sắc tương hợp với bản mệnh của mình thì công việc, cuộc sống sẽ được thuận lợi. Trong hoàn cảnh khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ giúp đỡ, gặp dữ hóa lành. Không những vậy mà sức khỏe của người mệnh Hỏa cũng tốt hơn, đẩy lùi được bệnh tật, ốm đau.

5/5

(1 Review)

Những Người Sinh Mệnh Hỏa Hợp Với Màu Gì Nhất?

Trong phong thủy mênh Hỏa thể hiện cho sự đam mê và nguồn năng lượng tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh ý chí. Để mang lại sức khỏe, may mắn, công danh, tài lộc, sự phát đạt cho người mạng hỏa, thì việc lựa chọn màu sắc cho tài sản vật dụng, trang phục phù hợp cho người mệnh Hỏa theo quy luật màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng. Những người sinh mệnh Hỏa hợp với màu gì nhất 1. Người mệnh hỏa sinh vào những năm nào?

Giáp Tuất – 1934, 1994

Đinh Dậu – 1957, 2023

Bính Dần – 1986, 1926

Ất Hợi – 1935, 1995

Giáp Thìn – 1964, 2024

Đinh Mão – 1987, 1927

Mậu Tý – 1948, 2008

Ất Tỵ – 1965, 2025

Kỷ Sửu – 1949, 2009

Mậu Ngọ – 1978, 2038

Bính Thân – 1956, 2023

Kỷ Mùi – 1979, 2039

2. Quy luật ngũ hành

Theo ngũ hành tương sinh thì: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Ngũ hành mạng cũng có nhiều loại, nên khi dùng màu của Mạng trùng với màu của Hành thì phải cân nhắc cẩn thận vì “lưỡng” hành là con dao hai lưỡi, tùy theo mạng mà đôi khi tốt, đôi khi lại xấu. Thí dụ: Lưỡng Kim thành khí, tức là tốt chỉ cho những người mạng kim nguyên thủy chưa chế biến như: Hải Trung Kim, Sa Trung Kim, Bạch Lạp Kim. Các mạng Kim khác thì lại hóa ra ” lưỡng kim, kim khuyết” tức là hai kim khí chạm nhau có thể gây sứt mẻ, hư hại cho nhau. Cho nên nếu không biết chắc chắn thì tránh mặc, đeo, mang những màu cùng Mạng của mình!

3. Màu sắc mệnh Hỏa (cung Ly) nên dùng

– Màu Được tương sinh người mệnh hỏa là dùng màu Xanh lá cây.

– Màu Được hòa hợp với người mệnh hỏa là dùng màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím.

– Màu Chế khắc được, ví dụ Hỏa chế khắc được Kim, có thể dung màu như màu Trắng, Vàng.

Người mạng Hỏa nên dùng màu tương sinh, hành Mộc tức là xanh lá cây. Vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Cũng có thể dùng màu mạng Kim như vàng, trắng vì chỉ có lửa mới khống chế, nấu chảy được kim thành chất loảng mà thôi. Những màu Kim rất thích hợp cho những người mạng Hỏa thường hay bị stress.

Có thể dùng màu tương hợp đỏ, hồng, cam nhưng phải cẩn thận, ” lưỡng hỏa thành viên” tức là trở thành trọn vẹn, đầy đủ, thành tựu. Nhưng quá nhiều năng lượng thì hóa ra nóng nảy, dễ gây stress, nóng tánh, lên máu, sinh mụn nhọt, lở loét, đau bao tử. Ngoài ra nên đề phòng mạng Hỏa hợp màu hành Hỏa sinh ra ” lưỡng hỏa, hỏa diệt” tức bị tàn lụi, thất bại.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì?

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

– Mậu Ngọ sinh năm 1978

– Kỷ Mùi sinh năm 1979

– Bính Dần sinh năm 1986

– Đinh Mão sinh năm 1987

– Giáp Tuất sinh năm 1994

– Ất Hợi sinh năm 1995

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh Hỏa có lợi ích gì?

Trong phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố trong ngũ hành âm dương. Màu sắc sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tươi mới, sinh động và muôn sắc màu.

Nếu người mệnh Hỏa lựa chọn màu sắc hợp mệnh không chỉ đem lại vẻ đẹp bên ngoài. Nó còn mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Kích tài lộc, vận may trong đường công danh sự nghiệp, sức khỏe dồi dào, gia đạo bình an và hạnh phúc. Phát tài phát đạt, vạn sự thành công.

Tuy nhiên việc lựa chọn màu sắc hợp với mệnh Hỏa cần phụ thuộc vào yếu tố sở thích. Thông qua màu sắc của trang phục, màu xe, màu sơn nhà, màu đá phong thủy,… sẽ giúp người mệnh Hỏa cảm thấy thoải mái, tự tin và tràn ngập niềm vui trong cuộc sống này. Mặc khác, lựa chọn màu sắc hợp mệnh Hỏa là cách đề phòng, tránh né tai ương, điều xui xẻo có thể xảy ra trong tương lai. Giúp người mệnh Hỏa luôn đón nhận tin vui tốt lành.

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Hỏa trong Ngũ hành Đặc tính mệnh Hỏa

Hỏa có nghĩa là “Viêm Thượng”, trong đó “Viêm” có nghĩa là nhiệt còn “Thượng” có nghĩa là bốc lên. Mệnh Hỏa này chủ về đức lễ, nhân đạo. Vì vậy đặc tính của mệnh Hỏa là bốc cháy, có khả năng sinh ra lửa và đốt cháy mọi thứ. Người mệnh Hỏa có bản tính khá nóng nảy nhưng sống rất giàu tình cảm. Tuy không khéo léo trong giao tiếp, ít nói nhưng người mệnh Hỏa luôn giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

Ý nghĩa mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là đại diện cho những vật có tính chất ấm nóng, dễ bốc cháy và phát ra lửa. Vì vậy mệnh Hỏa đối ứng với khí nóng của mùa Hạ và có màu đỏ đặc trưng của mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Màu tương sinh với mệnh Hỏa bao gồm: màu xanh lục

– Màu xanh lục: đây là màu tượng trưng của tự nhiên, cây cỏ, biểu tượng của sức sống tươi mới và tràn ngập niềm vui. Màu xanh lục luôn mang lại cho người mệnh Hỏa cảm giác dịu dàng, thoải mái và sự may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc hòa hợp với mệnh Hỏa

Màu hòa hợp với mệnh Hỏa bao gồm: Màu đỏ, hồng, tím

– Màu đỏ: là màu đại diện của mệnh Hỏa, tượng trưng cho máu và lửa. Màu đỏ là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực. Mặc khác màu đỏ còn thể hiện sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh đổ máu để bảo vệ đất nước.

– Màu hồng: là màu của hòa bình, thể hiện nét đẹp tươi mới và sinh động trong cuộc sống. Màu hồng mang lại cho người mệnh Hỏa cảm giác thoải mái và tươi trẻ.

– Màu tím: là màu của lãng mạn, ngọt ngào, chân thành và chung thủy. Mặc khác màu tím là màu của đau buồn, tuyệt vọng.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì không nên sử dụng những màu sắc đại kỵ với bản mệnh như màu trắng, xám, ghi, đen và xanh nước biển.

Trong cuộc sống, nếu người mệnh Hỏa sử dụng những màu sắc đại kỵ với cung mệnh sẽ đem nhiều vận hạn không may mắn, tai ương liên tục kéo đến. Chuyện làm ăn trở nên khó khăn, tài lộc giảm sút, gia đạo bất hòa, mâu thuẫn, tranh chấp,…

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

Màu xe hợp mệnh Hỏa bao gồm: màu đỏ và màu hồng. Tùy theo sở thích của mỗi người mà việc lựa chọn màu xe có sự khác biệt. Tin chắc rằng, người mệnh Hỏa lựa chọn một chiếc xe có màu sắc ưng ý vừa hợp phong thủy, vừa hợp sở thích sẽ đem lại rất nhiều may mắn.

Mệnh Hỏa hợp màu sơn nhà gì?

Bản tính của người mệnh Hỏa hay nóng nảy, thích cái nổi. Vì vậy màu sơn nhà hợp với mệnh Hỏa là màu tím và màu đỏ. Tuy nhiên bạn không nên chọn màu hợp này là tông màu sơn chủ đạo. Hãy kết hợp với màu vàng nhạt hay màu trắng kem để tạo một màu sơn hoàn hảo. Đen lại sự tươi mới, sang trọng cho ngôi nhà.

Màu sơn nhà hợp mệnh Hỏa không chỉ thể hiện sự tươi đẹp của ngôi nhà mà nó còn mang lại tài lộc, vận may cho gia chủ. Giúp gia đạo của người mệnh Hỏa trở nên hòa thuận, êm ấm và bình an hạnh phúc.

Mệnh Hỏa hợp đá phong thủy màu gì?

Màu sắc hợp mệnh Hỏa có thể giúp bạn thay đổi và cải thiện số mệnh của bản thân. Để kích thêm tài lộc và vận may cho người mệnh Hỏa, bạn nên chọn màu sắc đá phong thủy hợp với bản mệnh. Màu đá phong thủy nên sử dụng cho người mệnh Hỏa là màu tím, màu xanh lá, mày đỏ và màu hồng.

Người mệnh Hỏa có thể sử dụng một số vật phẩm đá phong thủy như đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh, đã thạch anh tóc xanh,… Màu sắc đá phong thủy hợp mệnh Hỏa không chỉ mang lại vẻ đẹp bên ngoài, nó cón giúp gia tăng sức khỏe, chuyện làm ăn được thuận lợi và hanh thông hơn.

Chọn năm sinh của bạn. Xem màu sắc gì sẽ hợp tuổi với bạn!

Tra cứu màu sắc phù hợp theo tuổi

Sao Thái Tuế Và Những Điều Cần Biết

I. Đặc điểm của sao Thái Tuế II. Ý nghĩa của sao Thái Tuế nằm tại các cung 1. Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Nằm Ở Cung Mệnh

a) Về Công Danh Tài Lộc

Rất thuận lợi cho những nghề chuyên về khoa ngôn ngữ học như trạng sư, giáo sư hoặc chính trị gia.

b. Về Phúc Thọ Tai Họa

Chủ sự hay bị rèm pha, nói xấu, đả kích, xích mích, cãi cọ.

Chủ sự hay bị kiện tụng.

Chủ sự có Sao Thái Tuế bao giờ cũng hội chiếu với Quan Phù, nhằm ám chỉ sự báo oán do sự tự ái, mất lòng do sự nhiều chuyện, lắm lời, thù oán của chủ sự.

Chủ sự có sao Thái Tuế nếu gặp Sát tinh: Giảm thọ, hao tốn tiền tài và hay bị kiện tụ, họa tai.

c. Những Bộ Sao Tốt tại Sao Thái Tuế.

Bộ sao Thái Tuế, Xương Khúc và Khôi Việt: năm ngôi sao này quy tụ thành bộ thiên văn tinh rất đẹp dành cho việc học hành, thi cử, quan trường.

d. Những Bộ Sao Xấu đi với Sao Thái Tuế

Bộ Thái Tuế, Hoa Cái hay Thái Tuế , Hóa Kỵ: Ăn nói chua ngoa, kiêu kỳ và mất cảm tình với người khác.

Bộ Thái Tuế, Đào hay Hồng: Chủ sự bị phụ bạc, cô đơn, ưu phiền vì tình cảm.

Sao Thái Tuế, Thiên Hình: chủ sự mắc những chuyện từ trên trời rơi xuống, bị kiện tụng hoặc phải đi tù hình.

Sao Thái Tuế, Đà La hay sao Hóa Kỵ: Chủ sự quê mùa, ngu đần.

2. Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Nằm Tại Cung Phụ Mẫu

Trong nhà bất đồng, cha mẹ khắc với con cái. Nếu sao Thái Tuế gặp thêm Sát Tinh nhất là Kỵ hoặc Đà thì cha mẹ ly hôn, gia đình tan nát.

3. Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Nằm Tại Cung Phúc Đức

Chủ sự không được hưởng phúc, trong họ lục đục, thường có sự đấu tranh, giành giật lẫn nhau.

4. Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Nằm Tại Cung Điền Trạch

Nếu Thái Tuế nếu gặp phải các sao tốt khác như Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Tam Thai, Bát Tọa, Văn Khúc, thì nhà cửa, đất đai vững chắc. Nếu Thái Tuế Đi với các sao xấu như: Sao Thiên Hình, Sao Thiên Riêu, Sao Địa Không, Sao Địa Kiếp, Sao Kình Dương, Sao Đà La, Sao Đại Hao, Sao Tiểu Hao, vất vả, khó khăn về về nhà cửa, đất đai, bất hòa, chủ sự dễ bị lừa dối.

5. Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Nằm Tại Cung Quan Lộc 6. Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Nằm Tại Cung Nô Bộc

Chủ sự có nhiều tham vọng đi đi tới nơi khác, thích chơi bời với người có chức quyền và rất kén bạn bè. Nếu chủ sự làm nghề sư phạm thì giả sự có nhiều sao tốt thì học trò của chủ sự sau này thành công vẻ vang, làm tăng uy tiếng của thầy.

7. Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Nằm Tại Cung Thiên Di

Sao Thái Tuế ở cung Thiên Di thì trong việc giao tiếp hay bị cãi vã và kiện cáo với đối tác.

8. Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Nằm Tại Cung Tật Ách

Chủ sự hay bị rèm pha và kiện tụng, tù tội và mổ xẻ cũng như các tai nạn khó ngờ khác.

9. Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Nằm Cung Tài Bạch

Chủ sự đi với sao tốt thì rất dễ kiến tiền của, nói cũng kiến ra tiền. Ngược lại đi với các sao xấu như Đà La, Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp thì chủ sự thường hay gặp sự giành giật về tiền của, dù có kiếm tiền thì nhanh, có lợi vô cùng bất ngờ cũng thường nảy sinh tai họa và rủi ro.

10. Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Nằm Tại Cung Tử Tức

Con cái khắc với mẹ cha

11. Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Nằm Tại Cung Phu Thê

Vợ chồng không hợp, hay xích mích, cãi cọ.

Vợ chồng sống lương tựa vào nhau, bám lấy nhau cốt là vì quyền lợi và danh tiếng.

12. Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Nằm Tại Cung Huynh Đệ

Anh chị em hay cãi vã, khắc khẩu nhau trong mọi việc nhưng khi hoạn nạn thì được mọi người giúp đỡ.

1. Sao Thái Tuế Khi Vào Các Hạn

Có sự xích mích, cãi vã, đôi chối trong năm đó, có đi dạy học.

Gặp chuyện ưu phiền về tình cảm

Chủ sự nên thận trọng trong việc lập gia đình

Hạn mà gặp sao Thái Tuế thì nảy sinh kiện tụng, nằm tại Cung Mệnh thì thời vận khó khăn và lận đận.

Chủ sự có Sao Thái Tuế gặp phải sao Đà La, Kiếp Sát, là hạn thì chủ sự đi ra bên ngoài gặp nhiều tai nạn, gây sự nguy hiểm tới tính mạng.

Sao Thái Tuế nằm tại Cung Dần hoặc Cung Dậu mà gặp phải sao Thái Tuế, Thiên Hình hoặc Kình Dương thì chủ sự thường bị nói dối, mắc các việc từ trên trời rơi xuống.

2. Làm lễ giải hạn khi có Sao Thái Tuế

Chủ sự sắp lễ để lên bàn thờ, việc giải hạn có thể làm ở chùa hoặc ở nhà, ta đặt Thái tuế phù bằng giấy hoặc đồng ở bên cạnh tượng Phật (nếu ở chùa), hoặc phía sau bát hương (nếu ở nhà), thắp nến hoặc thắp hương, rồi khấn:

Con tên là …………………………………., năm nay con ……….. tuổi.

Do trong năm nay con gặp sao Thái tuế, nên mời Thái tuế trực niên tới trấn trạch.

Hôm nay là ngày tốt giờ đẹp, mùng ….. tháng …. năm Quý Tỵ.

Nay Con đã thành tâm chuẩn bị đầy đủ hoa quả và kim lượng, mong rằng Từ Đan tinh quân sớm giáng lâm!

Chủ sự chờ cháy hết hương thì nếu trước đó viết sớ hoặc mua quần áo Thái tuế thì đem đi hóa vàng.

Sau đó chủ sự hãy mang về nhà dán ở vị trí thích như cửa, phòng khách. Đặc biệt chủ sự không dán ở phòng ngủ, phòng vệ sinh.

Sao Thái tuế phù làm bằng giấy đỏ, thì dán tại phía Đông hoặc Nam của phòng khách;

Sao Thái tuế phù bằng đồng thì dán tại phía Tây Nam phòng khách hoặc cho vào ví.

Trước khi dán Sao Thái Tuế phù phải tụng niệm ba lần bài chú “Cung thỉnh Thái Tuế tinh quân chú”.

Hạn sao Thái Tuế Mỗi năm khi tương trùng cùng với sao Thái Tuế thì con giáp đó ắt phải gặp có những khó khăn không thể tránh khỏi. Mỗi con giáp có mức độ trở ngại khác nhau tùy thuộc vào mức độ tương trùng. Người phạm Thái Tuế dễ bị tâm tính bất an, cảm thấy bị áp lực lớn về công việc, nhân sự bất hòa, bị sự hạn chế, tác động của điều kiện bên ngoài. Ngoài ra năm phạm Thái Tuế dễ phát sinh nhiều sự biến đổi, dễ có sự di chuyển, ngoại xuất. kết hôn, sinh con, chia tay… Bài viết trên sẽ giải thích rõ hơn về sao thái Tuế và hạn Sao Thái Tuế.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Và Những Điều Cần Biết trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!