Xu Hướng 10/2023 # Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Tuổi Không? # Top 19 Xem Nhiều | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Tuổi Không? # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Tuổi Không? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không?

Xem tuổi mua nhà cần chú ý phong thủy căn hộ

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi, gia chủ cũng nên lưu tâm đến vấn đề phong thủy ở nơi mình sẽ sinh sống. Khác với việc xem phong thuỷ nhà ở truyền thống, khi xem phong thủy chung cư, gia chủ cần chú ý đến cả tòa nhà và cả căn hộ mình muốn mua. Bạn nên quan tâm đến những chi tiết phong thủy như: chọn nhà có khoảng Minh đường rộng và thoáng phía trước, khu căn hộ đó có thể là có sân cỏ lớn, cây xanh, công viên, hoặc hồ nước xung quanh…

Ngoài ra, mua nhà chung cư có cần xem tuổi cần để ý đến hướng chung cư phải thẳng góc với hướng cửa chính tòa nhà, vì nếu có hướng tốt, căn hộ của bạn sẽ có thể đón gió mát, lượng ánh sáng ổn định.

Đối với không gian bên trong căn hộ, khi xem phong thủy người mua cũng cần lưu ý đến một số đặc điểm của như cấu trúc, hình dạng bên trong, hướng cửa: Cửa căn hộ nên có hình dạng vuông vức, hạn chế các góc khuyết trong không gian nhà.

Hướng cửa căn hộ: cửa ra vào của căn hộ chính là hướng chính, các hướng cửa ban công, cửa sổ không quá quan trọng, tốt nhất căn hộ của bạn nên có hình dạng vuông vức, hạn chế các góc khuyết trong không gian nhà, phòng tắm và nhà vệ sinh không nên quá gần vị trí trung tâm căn nhà, hướng cửa chính không nên đối diện của phòng ngủ, khu vực nhà bếp không nên nằm trực diện hướng cửa chính vì sẽ ảnh hưởng đến tài vận về sau của chủ nhà.

Việc Mua nhà chung cư có cần xem tuổi về cơ bản cần dựa theo những nguyên tắc trên, vì thế, hãy lựa chọn cho mình một căn nhà phù hợp với tuổi mạng để gia vận được tốt đẹp, thu hút nguồn tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Hướng Không?

Mua nhà là một trong những việc rất quan trọng trong đời người bởi “an cư lạc nghiệp”. Ngoài việc, quan tâm về giá hay những điều kiện của của chung cư thì phong thủy cũng là một trong những vấn đề rất quan trọng. Bởi phong thủy tốt sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy mua nhà chung cư có cần xem hướng không? Xem tuổi nhà chung cư như thế nào? Khi mua nhà chung cư cần chú ý những vấn đề phong thủy gì? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

Mua nhà có nên xem hướng không?

Mùa nhà ngoại việc quan tâm các yếu tố khác, hướng nhà cũng có vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, khi mua nhà chung cư thì việc xem hướng nhà là điều rất cần thiết. Nếu hướng nhà tốt sẽ giúp cho gia chủ:

Có nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống;

Công danh và sự nghiệp tốt, đạt nhiều thành công rực rỡ;

Vợ chồng hòa thuận, gia đình sung túc

Ngược lại nếu không xem hướng khi mua nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc gia đình và con đường phát triển sự nghiệp. Do đó, trước khi mua nhà bạn cần dành chút thời gian để tìm hiểu và chọn nhà có hướng phù hợp.

Những cách xem tuổi mua nhà chung cư năm 2023 Xem phong thủy của tòa nhà có hợp tuổi không

Cần chọn tòa nhà chung cư có đường đi rộng và thoáng, có khuôn viên nhiều cây xanh, hồ nước,…giúp cho luồng khí tốt lưu thông. Hướng của chung cư và cửa chính của tòa nhà phải vuông góc với nhau. Nên chọn tòa nhà có hướng nam và đông nam để có thể đón gió và lượng ánh sáng tốt vào buổi sáng.

Nếu năm sinh của gia chủ thuộc các cung Càn, cung Cấn, cung Khôn, cung Đoài thì nên chọn nhà chung cư các hướng như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc,…

Nếu năm sinh của gia chủ thuộc các cung như: Cung Khảm, cung Chấn, cung Tốn, cung Ly thì nên chọn nhà có các hướng như: Đông, Đắc, Nam, Đông Nam.

Chọn tầng chung cư hợp với tuổi

Gia chủ có mệnh kim thường hợp với tầng 4 và tầng 9.

Gia chủ có mệnh Mộc thường hợp với tầng 3 và tầng 8.

Gia chủ có mệnh Thủy sẽ hợp với tầng 1 và tầng 6.

Gia chủ có mệnh Hỏa thì rất phù hợp với tầng 2 và tầng 7.

Gia chủ có mệnh Thổ phù hợp với tầng 5 và tầng 10.

Xem cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi

Chú ý đến hướng của căn hộ phải hợp tuổi.

Cấu trúc bên trong nhà phải vuông vức và không bị khuyết.

Phòng vệ sinh không được đặt ở trung tâm căn hộ.

Hướng cửa chính không đối diện với cửa phòng bếp và phòng ngủ. Nếu bạn quá thích căn hộ có thiết kế này thì nên đặt thêm tủ hoặc quầy bar để hóa giải.

Xem ngày mua chung cư hợp tuổi

Việc xem ngày mua chung cư cũng quan trọng như việc xem ngày để xây nhà. Hãy ưu tiên chọn ngày Cát trạch và ngày Hoàng Đạo. Thông thường, mọi người thường chọn ngày Hoàng Đạo. Tuy nhiên, ngày Cát Trạch mang lại nhiều giá trị phong thủy khi mua nhà chung cư. Ngày Cát Trạch và Hoàng Đạo của mỗi tháng sẽ khác nhau. Bạn nên vận dụng lịch để xem đúng ngày.

Những kinh nghiệm khác khi xem nhà chung cư

Bên cạnh việc xem hướng và xem tuổi thì bạn cũng cần lưu ngay những kinh nghiệm sau đây để có thể chọn một căn hộ hoàn mỹ nhất:

Tòa nhà sở hữu vị trí và năng lượng tốt: Năng lượng và vị trí của tòa nhà ảnh hưởng rất nhiều đến căn hộ bên trong. Do đó, bạn cần chọn tòa nhà có lối đi sạch sẽ, đủ ánh sáng. Xung quanh tòa nhà có nhiều cây xanh, khuôn viên thoáng mát, nhiều hoạt động vui chơi giải trí,…mang đến những năng lượng tích cực.

Chọn hướng căn hộ: Căn hộ phải nằm trong một tòa nhà có hướng thẳng góc với cửa chính chung cư. Hướng nam và cận nam là những hướng tốt nhất để làm cửa chung cư vì có ánh sáng tràn ngập và sinh khí tốt. Đối với căn hộ, các cửa chính, cửa sổ phải quay về những hướng tốt nhất. Tránh việc chọn những căn hộ có thiết kế “tầm nhìn xuyên khấu – gió lùa xuyên không”, nghĩa là nhìn trực diện nhau sẽ không tốt cho phong thủy.

Số tầng của căn hộ: Căn hộ nằm ở tầng cao sẽ đón được nhiều ánh sáng tốt và tầm nhìn đẹp hơn. Ngoài ra, tránh chọn những căn hộ gần thang máy để đảm bảo không gian yên tĩnh.

Hãy vận dụng những kiến thức trên để có thể chọn được căn hộ hợp phong thủy nhất. Nếu bạn cần thêm những kiến thức về phong thủy nhà chung cư, bạn có thể liên hệ các chuyên gia phong thủy.

Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Hướng Không? Hóa Giải Nhà Chung Cư Không Hợp Hướng

Mỗi ngôi nhà đều có hướng riêng và quyết định tiền tài, sức khỏe của gia chủ. Vậy mua nhà chung cư có cần xem hướng không? nếu ngôi nhà chung cư không hợp hướng thì cách hóa giải là gì?

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không?

Trong thời buổi hiện tại, để tìm mua được một căn nhà phù hợp với túi tiền của gia chủ mà thỏa mãn hết các điều kiện: hướng, vị trí, tiện ích,… thì rất khó. Có một số khách hàng tìm được nhà hợp hướng nhưng chi phí lại không đủ và tìm được nhà phù hợp với khả năng thì hướng nhà chung cư không hợp tuổi. Chính vì vậy, dù có muốn hay không thì khách hàng phải nhắm mắt mua nhà chung cư không hợp hướng.

Tuy nhiên, hướng nhà chung cư không hợp ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ và gia đình gia chủ. Nếu nhà có hướng tốt, hợp với gia chủ thì tiền tài, sức khỏe mọi việc đều tiến triển thuận lợi. Ngược lại nhà chung cư không hợp hướng gia chủ sẽ dẫn đến nhiều điều không may, cuộc sống có thể bị hao tài, tốn của và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy việc mua nhà chung cư có cần xem hướng không rất quan trọng. Nhưng những gia chủ đã lỡ mua nhà chung cư không hợp hướng thì sao? Khắc phục hướng nhà chung cư không hợp chính là biện pháp cuối cùng, bằng cách thay đổi một số kiến trúc, kết cấu hoặc một vài vật dụng nhỏ để điều chỉnh các hướng không hợp, và yếu tố không may tấn công gia đình bạn

Theo quan niệm của phong thủy học thì hướng nhà sẽ được chọn dễ dàng dựa trên năm sinh và cung mệnh của gia chủ. Người ta thường chọn theo quẻ Bát Quái. Theo đó dựa trên ngày sinh thì chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Mua chung cư không hợp hướng phải làm sao?

Theo phong thủy thì việc chọn hướng chung cư tốt thì phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Tức là dựa vào năm sinh và cung mệnh. Thông thường theo ngày sinh thì chia làm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh và quẻ Bát Quái.Ví dụ:

Quẻ mệnh Ly ( hỏa) thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Ốc Thượng Thổ (Đất nóc nhà )

Hướng nhà hướng Tây Bắc (Hướng xấu), thuộc Tây tứ trạch

Hướng tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu: Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Cách hóa giải,khắc phục hướng nhà chung cư không hợp

Đối với nhà chung cư không hợp hướng, cách đơn giản nhất là gia chủ có thể chuyển hướng ban thờ sao cho hợp với mệnh gia chủ. Thông thường, bàn thờ sẽ được đặt tại hướng có du niên tốt như sinh khí, thiên y, phục vị.

Hướng bếp được tính theo hướng lưng người nấu, tọa hung hướng cát. Nếu hướng nhà bạn phạm phải tuyệt mệnh thì cần phải đặt theo hướng thiên y, tức là hướng Đông Nam

Gương bát quái là gương có 8 cạnh, cần được khai quang trước khi treo. 8 cạnh đó được khắc các chữ: càn, khảm, tốn, chấn, cấn, ly, khôn đoài. Ví dụ: Bạn thuộc Đông tứ mệnh nên treo chữ Ly ở vị trí trên cùng.

Gia chủ hãy thử đặt một cái nệm lau ở trước cửa, cần chú ý đặt sao cho nệm nằm trong nhà khi bước vào mới giẫm vào nệm chứ không phải trước khi bước vào nhà đã giẫm vào nệm

Với trường hợp người Đông tứ mệnh gặp phải cửa Tây tứ, người ngũ hành Mộc, Hỏa, Thủy là mệnh Đông tứ, nếu như cửa mở hướng Tây tứ tức là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc thì không được lý tưởng vì sẽ gặp phải tà khí khắc.

Ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì vậy người thuộc Thủy, Mộc cần trải thảm màu lam hoặc màu xám ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Hỏa thì cần trải thảm màu đỏ hoặc tím. Cửa hướng Tây Nam và cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, vì vậy người thuộc Thủy cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Mộc và Hỏa thì cần trải thảm màu xanh, hoặc màu lục.

Với trường hợp Tây tứ mệnh gặp phải cửa Đông tứ, người ngũ hành thuộc Thổ hoặc Kim là thuộc “mệnh Tây tứ”, nếu như cửa chính mở hướng Đông tứ tức là hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc sẽ gặp phải các tà khí khắc.

Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc, cho nên người thuộc Thổ thì trải thảm hồng hoặc tìm ở cửa để hóa giải, còn người thuộc Kim thì cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm. Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải. Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải.

Ngoài ra gia chủ cũng nên ngủ gối đầu về các hướng tốt, lựa chọn đồ vật trang trí, màu sắc trong nhà phù hợp với bản mệnh. Gia chủ ngũ hành thuộc Thổ hợp với các màu vàng nhạt, nâu (thuộc Thổ), đỏ, da cam, vàng tươi (thuộc Hỏa, tương sinh), hợp với hình dạng vuông, các vật dụng làm từ đất, sành sứ…

Các trường hợp nhà chung cư không hợp hướng và cách hóa giải

Theo phong thủy, hướng cửa chính là hướng của chung cư hay nhà, các lối đi khác được tính là hướng phụ. Trong trường hợp, căn nhà chung cư thiết kế 2 cửa chính xung đối nhau thì gia chủ cần treo chuông gió giữa phòng hoặc treo gương bát quái, nhớ là gương bát quái cần phải được khai quang.

Nếu căn hộ của bạn gặp phải tình trạng này thì ngay lập tức hóa giải bởi vì hai cửa thông nhau là điều tối kỵ, gây ra hao tài tốn của, tiền chạy từ cửa trước ra cửa sau rồi đi luôn. Cách hóa giải cho căn hộ chung cư dạng này là sửa lại cửa hoặc chắn giữa 2 cửa bằng tấm bình phong để không còn thông nhau.

Đôi khi vị trí căn hộ gần trục đường huyết mạch của khu vực nhưng hướng không hợp với trục đường chính đó cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.Chính vì thế, nếu có ý định mua chung cư có các vị trí này thì nên tránh mua ở tầng trệt, tầng 1 và các tầng tiếp theo nên lùi vào phía sau để tạo khoảng cách với các tuyến đường. Đồng thời sắp xếp nhiều cây xanh làm giảm sóng điện từ trụ điện phát ra ảnh hưởng đến sức khỏe gia đinh bạn

Cũng vẫn là những điều xấu gây hao tài tổn hại sức khỏe gia chủ khi căn hộ chung cư của bạn có hướng như vậy. Để hóa giải hướng chung cư kiểu này bạn hãy đặt một cái chuông gió hoặc một gương bát quái để đánh tan hung khí kết hợp đặt đá thạch anh tím hoặc vàng để ngăn hung khí lại

Giải Đáp: Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Tuổi Không?

Với mô hình khác với nhà ở thổ cư nên khi mua nhà chung cư có cần xem tuổi không hiện là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không?

1, Vì sao cần xem tuổi khi mua chung cư

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không? Câu trả lời là rất cần thiết  bởi việc lựa chọn căn hộ phù hợp với niên mệnh của gia chủ sẽ giúp mang đến những điều may mắn và tốt lành. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp các nguồn vượng khí như tài lộc, công danh, gia đình hạnh phúc, hòa thuận cũng sẽ đến với gia chủ.

2, Cách xem tuổi khi mua nhà chung cư

Khi chọn nơi an cư lạc nghiệp thì khi mua nhà chung cư có cần xem tuổi không là rất cần thiết và quan trọng. Trong đó thì việc chú trọng đến vị trí, thiết kế và không gian phù hợp với bản mệnh sẽ giúp mang đến nhiều may mắn và tốt lành cho gia chủ.

Xem hướng nhà chung cư hợp tuổi

Xem hướng nhà chung cư sẽ dựa vào Bát Trạch và cụ thể là hướng nhà sẽ quay về một trong các hướng tốt theo niên mệnh của gia chủ để giúp thu hút vào những luồng khí tốt lành và năng lượng tích cực. Theo đó thì những gia chủ thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Còn các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với các hướng như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Chọn số tầng chung cư hợp tuổi

Việc lựa chọn vị trí chung cư ở tầng nào cũng là việc rất quan trọng vấn đề khi mua nhà chung cư có cần xem tuổi không. Cụ thể theo phong thủy thì nếu ngũ hành của số tầng tương đồng với ngũ hành của gia chủ sẽ được xem là hợp còn tương khắc là không hợp. Ví dụ như tầng 1, 6, 11, 16,… hợp gia chủ mệnh Thủy; số tầng 2, 7, 12, 17,… hợp gia chủ mệnh Hỏa; số tầng 3, 8, 13, 18,… hợp gia chủ mệnh Mộc; số tầng 4, 9, 14, 19,… hợp gia chủ mệnh Kim và số tầng 5, 10, 15, 20,… hợp gia chủ mệnh Thổ.

Xem ngày mua chung cư hợp tuổi

Khi mua chung cư thì bạn cũng nên lưu ý đến ngày Hoàng Đạo lẫn ngày Cát Trạch. Thường thì gia chủ hầu như chỉ quan tâm và lựa chọn ngày Hoàng Đạo khi mua căn hộ chung cư nhưng thực chất là ngày Cát Trạch mới là yếu tố phong thủy quan trọng để mang đến nhiều may mắn và tốt lành cho gia chủ.

Lời kết

Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Tuổi Không? Cách Xem Như Thế Nào?

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không?

Nhà chung cư hay còn gọi là căn hộ không khác gì so với nhà phố mặt đất, đều là nơi an cư, sống hàng ngày của chúng ta khi ở hay cả với khi mua để đầu tư, đều gọi là nhà cửa. Bởi nên nếu hỏi có cần xem tuổi khi mua chung cư không thì câu trả lời là có nếu bạn là người có niềm tin vào phong thủy hay bói toán.

Còn nếu đã quan tâm và có niềm tin thì đây là các lý do mà bạn nên xem tuổi khi mua nhà chung cư :

1. Đem lại cho bạn sự an tâm : Một khi bạn đã mua được nhà theo đúng tuổi của mình thì luôn sống an tâm và thanh thản hơn nhiều, còn nếu ngược lại mua phải nhà khắc tuổi thì bạn sẽ luôn sống trong lo âu, sợ hãi, cảm giác không an toàn.

2. Tài lộc phát đạt : Khi đã có niềm tin và sự an tâm thì bạn sẽ có được sự tự tin trong mọi việc, từ đây bạn sẽ có nhiều tài lộc phú quý, tài lộc ở đây đến từ niềm tin cùng với phong thủy phù hợp.

3. Sức khỏe tràn năng lượng : Bạn sẽ luôn cảm thấy khỏe khoắn và thoải mái tâm hồn, phong thủy là khoa học chứ không phải mê tín, chính vì vậy đây là vấn đề có thực, không ải mê tín.

Hãy nhớ rằng phong thủy khác mê tín dị đoan.

Khi mua một căn nhà có hướng gió hay ban công mát mẻ, sinh khí trong người sẽ thấy thoải mái, từ đó có sức khỏe tốt, làm ăn phát đạt.

Cách xem tuổi hợp với nhà chung cư như thế nào?

Quan niệm từ những người có suy nghĩ hiện đại đó là tin vào phong thủy chứ không tin vào mê tín, chính vì vậy xem tuổi hợp với chung cư cũng phải theo phong thủy là tốt nhất, tránh những mê tín không tốt.

1. Xem tuổi của chủ hộ (người đứng tên trên sổ hồng hay là người làm chủ của căn nhà) với hướng cửa chính của căn nhà : Ví dụ người tuổi Tuất thì sẽ hợp với hướng chính Tây, công việc làm ăn sẽ phát tài lộc, sức khỏe tốt. Chúng ta chỉ cần quan tâm hướng chính còn các hướng của phòng bếp, phòng khách là không cần thiết. Bởi sẽ không có căn nhà nào phù hợp tất cả các yêu cầu của chúng ta.

Nếu gia đình bạn đã lỡ thích 1 căn nhà nào đó mà người chồng không hợp tuổi thì hãy xem tuổi người vợ, hợp thì mua mà cho vợ đứng tên căn nhà cũng là một cách mà người Việt xưa nay làm để hóa giải những khó khăn. Bởi để tìm được một căn nhà đạt tất cả các tiêu chí của chúng ta đưa ra là rất khó.

Có những căn hộ hợp hướng hợp tuổi nhưng giá lại quá đắt, vượt quá túi tiền của bạn, hay khoảng cách quá xa so với nơi làm việc công tác của bạn. Chính vì vậy hãy cân nhắc để dung hòa mọi thứ.

3. Xem tuổi với tầng nhà : Đây cũng là một yếu tố tham khảo nếu bạn quan tâm. Tuy nhiên tất cả chỉ là tương đối. Như sau :

Mạng Kim thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 4, 9, 14, 19, 24 là tốt nhất.

Mạng Mộc thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 3, 8, 13, 18, 23 là tốt nhất.

Mạng Thủy thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 1, 6, 11, 16, 21 là tốt nhất.

Mạng Hỏa thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 2, 7, 12, 17, 22, 27 là tốt nhất.

Mạng Thổ thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 5, 10, 15, 20, 25 là tốt nhất.

Đây là các lựa chọn tham khảo, bởi ví dụ như mạng Kim ở trên hợp với tầng 4. Nhưng đại đa số những người mua để ở hay đầu tư căn hộ chung cư, nhất là người đầu tư rất kỵ số 4, với quan niệm 4 là tử. Hay con số 13 cũng là số rất kỵ khi mua chung cư.

Nhiều dự án căn hộ chung cư hiện nay chủ đầu tư không để tầng 4 hay 13 mà sẽ để là 1,2,3A,3B,5. Thay tầng 4 thành tầng 3B. Tương tự với tầng 13.

Tổng kết lại những yếu tố cần quan tâm khi mua chung cư như sau

1. Xem tuổi chủ hộ với hướng chính căn nhà.

2. Chọn căn hộ có ban công hay cửa sổ hướng Nam là mát nhất.

3. Tránh hay hạn chế mua những căn hộ tầng 4,13. Nên chọn căn hộ từ tầng 8 trở lên sẽ có view đẹp và mát mẻ hơn. Không nên chọn căn hộ ở tầng thấp bên dưới vì sẽ ồn ào và hay nghe mùi hôi thối từ hệ thống nước thải.

4. Không nên mua căn hộ sát thang máy hay nhà rác.

5. Xem căn hộ phù hợp với túi tiền, vị trí nơi làm việc, nên chọn căn hộ 2 phòng ngủ.

Kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư sinh lời cao

Có Cần Xem Tuổi Khi Mua Căn Hộ Chung Cư Không?

Lí do cần xem tuổi khi mua nhà

Thực tế, bạn rất cần phải xem phong thủy, xem tuổi khi mua chung cư xem có phù hợp với mình không. Để tránh những lo lắng không cần thiết thì bạn rất nên xem kĩ càng về tuổi tác.

Dân gian có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” nên trong cuộc đời của một con người, việc mua nhà là cực kì hệ trọng. Tuổi, mệnh, cung là ba vấn đề chính về phong thủy bạn cần quan tâm khi mua chung cư. Gia chủ chỉ nhận được những điều may mắn, cát tường và vận khí tốt về tiền tài, công danh nếu như xem xét kĩ càng về phong thủy. Ngược lại, sẽ mang tới những điều không được tốt lành và nhiều điềm xấu.

Vậy phải xem tuổi như thế nào, xem tuổi của những ai khi mua nhà hoặc mua chung cư. Theo quan niệm của các cụ ngày xưa thì thường sẽ xem tuổi của gia chủ là người đàn ông trong gia đình khi mua nhà, mua chung cư. Những tuổi không tốt để mua nhà mà mọi người cần tránh đó là tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. Nếu bạn bắt buộc phải mua nhà trong thời gian mình đang ở tuổi này thì nên ủy quyền cho người thân hoặc mượn những tuổi đẹp để mua thay mình. Đây là cách mà mọi người thường áp dụng nhất khi muốn xây nhà hay mua nhà. Ngôi nhà sẽ được chuyển lại cho chính chủ sau khi qua năm tuổi xấu.

Khi mua chung cư cần lưu ý những gì? Chọn ngày hoàng đạo để mua

Đầu tiên, nguyên tắc chọn ngày khi làm nhà, mua nhà hay mua chung cư như sau: ngày Cát trạch + ngày Hoàng Đạo. Đa số mọi người thường chỉ chọn ngày Hoàng đạo để làm nhà, mua nhà hay mua chung cư. Tuy nhiên, nếu biết lựa chọn thêm cả những ngày Cát trạch sau đây mới là tốt nhất (nếu đúng ngày xấu thì không nên dùng).

Lựa chọn hướng căn hộ chung cư

Chung cư cũng chính là nhà của chúng ta, vì thế, ngoài việc xem hướng của tòa tháp, gia chủ cũng cần phải xem hướng căn hộ phù hợp với tuổi gia chủ hay không. Khi chọn hướng hợp với tuổi và cung của gia chủ sẽ luôn mang lại những điều tốt lành.

Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi cung mạng của gia chủ:

Gia chủ có tuổi cung mạng như sau: Khảm, Chấn, Tốn, Ly là 4 cung thuộc Đông Tứ Trạch. Vì thế, gia chủ nên chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc.

Gia chủ có tuổi cung mạng: Càn, Cấn, Khôn, Đoài là 4 cung thuộc Tây Tứ Trạch. Vì thế, gia chủ nên chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Những thông tin về có cần xem tuổi khi mua căn hộ chung cư trên chỉ mang tính chất tham khảo và không áp dụng đúng hoàn toàn với tất cả các trường hợp. Vì thế, bạn nên tìm hiểu thêm lời khuyên của các thầy phong thủy, môi giới bất động sản để có thể áp dụng phù hợp với bản thân.

Rate this post

Cập nhật thông tin chi tiết về Mua Nhà Chung Cư Có Cần Xem Tuổi Không? trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!