Xu Hướng 12/2022 # Mua Nhãn Hiệu Bản Quyền Được Bảo Hộ Quyền Tác Giả Lĩnh Vực Thực Phẩm / 2023 # Top 18 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Mua Nhãn Hiệu Bản Quyền Được Bảo Hộ Quyền Tác Giả Lĩnh Vực Thực Phẩm / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Mua Nhãn Hiệu Bản Quyền Được Bảo Hộ Quyền Tác Giả Lĩnh Vực Thực Phẩm / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi phải có một thương hiệu vững mạnh phổ biến trong cộng đồng người tiêu dùng không thể không nhắc đến lĩnh vực thực phẩm. Có thể nói, xu hướng của người tiêu dùng thường tìm đến các nhãn hiệu nổi tiếng với sản phẩm chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thành viên trong gia đình.

Do đó thay vì dành thời gian xây dựng thương hiệu vững mạnh, một số doanh nghiệp lựa chọn cách mua lại nhãn hiệu bản quyền được bảo hộ quyền tác giả. Việc mua bán này tiết kiệm thời gian công sức xây dựng đồng thời tận dụng một cách tối đa giá trị mà nhãn hiệu mang lại.

Thế nào là chuyển nhượng nhãn hiệu nhãn hiệu?

Chuyển nhượng nhãn hiệu nhãn hiệu là việc chủ sở hữu chuyển giao quyền sở hữu của mình cho tổ chức, cá nhân khác. Việc chuyển nhượng phải được thực hiện dưới hình thức hợp đồng văn bản.

Một hợp đồng chuyển nhượng hay mua bản quyền nhãn hiệu có hiệu lực khi được đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp.

Nội dung của hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu nhãn hiệu:

Tên và địa chỉ đầy đủ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng

Căn cứ chuyển nhượng

Giá chuyển nhượng

Quyền và nghĩa vụ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng

Hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu nhãn hiệu bao gồm:

Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định

Bản gốc hoặc bản sao hợp lệ hợp đồng

Bản gốc văn bằng bảo hộ

Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, văn bản giải trình lí do không đồng ý của bất kỳ đồng sở hữu nào về việc chuyển giao quyền nếu quyền sở hữu nhãn hiệu thuộc sở hữu chung

Chứng từ nộp phí, lệ phí

Giấy ủy quyền nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện

Lưu ý khi chuyển nhượng nhãn hiệu nhãn hiệu

Không phải lúc nào việc mua nhãn hiệu bản quyền được bảo hộ  quyền tác giả đều dễ dàng. Việc chuyển nhượng, mua bán ngoài đáp ứng các quy định trên về thủ tục hồ sơ, còn phải đáp ứng một số điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra doanh nghiệp muốn mua lại nhãn hiệu nhãn hiệu cần phải xác định rõ, tìm kiếm đối tác phù hợp.

Mua bản quyền được bảo hộ  quyền tác giả là cách tiết kiệm và nhanh nhất để nâng cao khả năng kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên quý khách cũng cần chú ý tìm hiểu và phân tích tiềm năng của nhãn hiệu nhãn hiệu mà mình chuẩn bị mua lại, nhận chuyển nhượng.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về vấn đề mua bản quyền nhãn hiệu và các vấn đề liên quan.

Kiến Thức Cơ Bản Về Đăng Ký Bảo Hộ Bản Quyền Sản Phẩm / 2023

Thị trường hiện tại ngày càng khắc nghiệt khi số lượng ngành nghề trong từng lĩnh vực xuất hiện càng lúc càng nhiều. Mỗi ngành nghề thì tất nhiên sẽ có những sản phẩm đặc trưng khác nhau và mang những đặc tính riêng biệt.

Mỗi doanh nghiệp, mỗi nhà cung cấp sản phẩm đều sẽ có những cách thức khác nhau để phát triển sản phẩm và mang lại giá trị thiết thực cho hoạt động kinh doanh của mình. Cũng vì vậy mà những trường hợp làm giả, làm nhái sản phẩm nhằm làm giảm uy tín của một đơn vị xuất hiện rất nhiều.

Nguyên nhân chính đến từ việc bên bị thiệt hại chưa trải qua quá trình đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm. Cũng vì vậy mà rất nhiều đơn vị nhận thức được tầm quan trọng nên đã bắt đầu tìm hiểu về công tác này.

Vì sao phải đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm ?

Mục đích cơ bản của một chủ thể khi có nhu cầu thực hiện công tác này chính là mong muốn cho sản phẩm của mình có thể phát triển bền vững.

Hạn chế tối đa tình trạng bị bên thứ 3 sử dụng trái phép thương hiệu hay những đặc trưng cơ bản của sản phẩm. Cùng với đó là đảm bảo được rằng chủ sở hữu luôn nhận được sự bảo hộ tối đa từ pháp luật khi các quyền lợi chính đáng của mình bị xâm phạm.

Hồ sơ đăng ký bản quyền sản phẩm

Điều 50 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định về đơn đăng ký bản quyền, quyền tác giả bao gồm:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

– Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả hoặc hai bản sao bản định hình đối tượng đăng ký quyền liên quan

– Giấy uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được uỷ quyền

– Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu ngƣời nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký

Trong thời hạn mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp đơn ( Điều 52 ).

Nộp đơn đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm ở đâu ?

Tùy theo điều kiện của người đăng ký mà có thể lựa chọn các địa điểm nộp đơn sau:

– Trụ sở chính của Cục Bản quyền tác giả: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, TP. Hà Nội.

– Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Đà Nẵng: Số 01 Đường An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

– Văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh: Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh.

Tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm đối với một doanh nghiệp là không thể phủ nhận. Nhất là khi mà thị trường cạnh tranh đang ngày càng khốc liệu và buộc mỗi doanh nghiệp phải cho mình những tiền đề vững chắc.

Có như thế thì định hướng phát triển mới có thể thực hiện lâu dài. Những thông tin, kiến thức cơ bản về việc bảo hộ cho sản phẩm của mình sẽ giúp cho bạn có được những nhìn nhận đúng đắn nhất trước khi bước vào công việc quan trọng này.

Còn nếu vẫn cảm thấy chưa yên tâm thì bạn có thể truy cập vào website: để liên hệ với Phan Law Vietnam nhằm có cho mình giải pháp đăng ký bản quyền sản phẩm tốt nhất.

Chuyển Nhượng Đơn Đăng Ký Bản Quyền Logo Thương Hiệu Mỹ Phẩm / 2023

Thị trường mỹ phẩm ở Việt Nam đang ngày càng phát triển chứng minh sức hút và tiềm năng kinh tế. Các nhà sản xuất trong nước không chỉ đầu tư về chất lượng mà còn đầu tư về mẫu mã và thương hiệu trước khi tung ra thị trường.

Để tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, việc đăng ký bản quyền với logo là vô cùng cần thiết. Trong một số trường hợp, chủ sở hữu doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm muốn chuyển nhượng đơn đăng ký, họ sẽ chuyển nhượng bằng cách nào?

Sau đâu là hướng dẫn chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo thương hiệu mỹ phẩm hiệu quả nhất:

Chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo thương hiệu là gì?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ sau khi nộp đơn đăng ký bản quyền đối với logo thương hiệu, chủ sở hữu quyền tác giả có thể chuyển quyền tài sản cho chủ sở hữu mới trên cơ sở mua bán, tặng cho, thừa kế…

Việc chuyển nhượng đăng ký bản quyền logo thương hiệu phải được lập thành hồ sơ và đăng ký chuyển nhượng tại Cục bản quyền tác giả, sau khi việc chuyển nhượng được hoàn thành, chủ sở hữu quyền tác giả cũ sẽ không còn quyền và nghĩa vụ đối với tác phẩm của mình.

Hồ sơ chuyển nhượng bản quyền tác giả đối với logo nhãn hiệu mỹ phẩm?

Hồ sơ ghi nhận việc chuyển nhượng bản quyền tác giả bao gồm những tài liệu sau:

– Đơn đăng ký chuyển nhượng bản quyền tác giả

– Hợp đồng chuyển nhượng bản quyền tác giả, hợp đồng tặng cho bản quyền tác giả…

– Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả đã được cấp kèm theo bản lưu tác phẩm

– Hợp đồng ủy quyền cho tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ thực hiện ghi nhận bản quyền tác giả

– Bản sao đăng ký kinh doanh đối với bên chuyển giao và bên nhận chuyển giao trong trường hợp hai bên là công ty hoặc bản sao chứng minh thư nhân dân trong trường hợp hai bên là cá nhân.

Thời gian đăng ký chuyển nhượng bản quyền tác giả

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, thời gian đăng ký việc chuyển nhượng bản quyền tác giả là 15 ngày làm việc tính từ ngày hồ sơ được nộp và chấp nhận hợp lệ.

Một số lưu ý khi thực hiện chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền

Một số lưu ý khi thực hiện chuyển nhượng

Việc yêu cầu ghi nhận sự thay đổi người nộp đơn phải thực hiện trước khi cơ quan quản lý nhà nước thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ hoặc quyết định cấp văn bằng công nhận quyền tác giả đối với logo thương hiệu.

Người nộp hồ sơ phải thanh toán phí và lệ phí theo quy định của pháp luật. Thời gian cho việc thực hiện thủ tục trên là từ 02-04 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ lên Cục Bản quyền.

Sau khi chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu, người chuyển nhượng sẽ không có quyền đối với việc đăng ký và đối với nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng. Người nhận chuyển nhượng sẽ trở thành chủ thể nộp đơn, thực hiện việc theo dõi quá trình xét nghiệm đơn và trở thành chủ sở hữu quyền tác giả logo nhãn hiệu khi có quyết định cấp văn bằng.

PHAN LAW VIETNAM cung cấp dịch vụ chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo thương hiệu tốt nhất dành cho quý khách với mức chi phí hợp lí và đội ngũ luật sư tư vấn đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Trong quá trình chuyển nhượng đơn đăng ký, nếu quý khách có bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Làm Sao Để Có Được Chứng Nhận Bản Quyền Logo? / 2023

Giấy chứng nhận bản quyền logo là gì? Làm sao để có được giấy chứng nhận này nhanh nhất, hiệu quả nhất? Hồ sơ đăng ký bảo hộ có quá phức tạp hay không?

Cơ quan xử lý hồ sơ là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội, vậy có thể nộp ở chi nhánh văn phòng ở Tp. HCM hay không?

Vâng đó là những nghi vấn của các doanh nghiệp xoay quanh vấn đề về bản quyền logo. Để giáp đáp nội dung này, chúng tôi sẽ có bài tư vấn ngay sau đây để Quý khách cùng theo dõi.

Khái niệm chứng nhận bản quyền logo

Chứng nhận bản quyền logo là gì? Theo đó, để có được khái niệm này, chúng ta sẽ phân tích logo là gì? Logo là dấu hiệu riêng biệt của từng doanh nghiệp để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

Chứng nhận bản quyền logo còn được gọi là văn bằng bảo hộ logo, đây là quá trình nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để cơ quan này tiếp nhận, xem xét, thẩm định và ra quyết định có cấp giấy chứng nhận bản quyền logo hay không hoặc quyết định từ chối và nêu rõ lý do.

Việc chứng nhận về bản quyền logo có thể do Quý doanh nghiệp tự tiến hành hoặc thông qua một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện và gồm những nội dung trong phần tiếp theo của bài tư vấn này.

Làm sao để có được giấy chứng nhận bản quyền logo?

Để có được giấy chứng nhận bản quyền logo, bắt buộc Quý khách phải nộp bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ đến Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Trong phần này, chúng tôi sẽ có 3 nội dung nhỏ đó là cơ quan xử lý hồ sơ cấp văn bằng bảo hộ, thành phần hồ sơ, quy trình thẩm định và thời gian cấp giấy chứng nhận logo. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu từng nội dung một.

Cơ quan xử lý hồ sơ:

Cục Sở Hữu Trí Tuệ tại Thành phố Hà Nội;

Văn phòng đại diện Cục Sở Hữu Trí Tuệ tại Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần hồ sơ:

Tờ khai đăng ký bản quyền logo (theo mẫu);

Mẫu logo (05 mẫu in màu);

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao có công chứng);

Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng);

Biên lai thu phí, lệ phí;

Giấy ủy quyền (nếu có).

Quy trình thẩm định

01 tháng, xem xét tính hợp lệ về hình thức và ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ hoặc thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ;

02 tháng, công bố đơn hợp lệ trên cổng thông tin điện tử về sở hữu trí tuệ;

12 đến 14 tháng, thẩm định nội dung hồ sơ;

01 tháng, ra thông báo nộp phí cấp bằng và quyết định cấp giấy chứng nhận bản quyền logo hoặc thông báo từ chối cấp văn bằng.

Thời gian cấp văn bằng: 14 đến 18 tháng

Thông thường thời gian này sẽ kéo dài hơn so với dự kiến vì nhu cầu đăng ký cấp văn bằng là quá lớn nên Cục Sở Hữu Trí Tuệ gần như không thể xử lý hồ sơ đúng thời gian quy định.

Trên đây là thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đến Quý khách về nội dung Chứng nhận bản quyền logo. Để cấp được văn bằng bảo hộ này nhanh chóng, Quý khách hãy liên hệ với Phan Law ngay để được hỗ trợ kịp thời, hiệu quả. Chúng tôi là tổ chức chuyên về lĩnh vực sở hữu trí tuệ hàng đầu tại Việt Nam trong hơn 10 năm qua đã giải quyết được không ít hồ sơ xin cấp văn bằng bảo hộ trong và ngoài nước.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mua Nhãn Hiệu Bản Quyền Được Bảo Hộ Quyền Tác Giả Lĩnh Vực Thực Phẩm / 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!