Xu Hướng 3/2023 # Nên Chọn Hướng Giường Ngủ Tuổi Mậu Thìn Như Nào Tốt Nhất? # Top 8 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nên Chọn Hướng Giường Ngủ Tuổi Mậu Thìn Như Nào Tốt Nhất? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Nên Chọn Hướng Giường Ngủ Tuổi Mậu Thìn Như Nào Tốt Nhất? được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lựa chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn 1988 phù hợp với phong thủy không những mang đến sức khỏe dồi dào, vận may, tài lộc cho gia chủ mà bên cạnh đó nó còn xua đuổi vận đen, tà khí xấu cho gia chủ.

1. Những điều cơ bản về người tuổi Mậu Thìn

1.1. Thông tin về người tuổi Mậu Thìn

1.2. Đôi nét cơ bản về tuổi Mậu Thìn

Đối với những người sinh năm 1988 hay còn gọi là tuổi Mậu Thìn thì việc tìm hiểu và lựa chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bởi đối với người Việt, việc tìm hiểu phong thủy giường ngủ giúp chúng ta có thể tránh điều xấu và mang đến điềm may, phúc báo cho gia đình.

Do vậy, muốn sở hữu 1 không gian phòng ngủ hợp phong thủy thì trước hết chúng ta cần phải xác định được rõ phương vị của giường ngủ sao cho phù hợp nhất. Và theo những chuyên gia phong thủy thì tùy vào quẻ mệnh, ngũ hành của mỗi người mà chúng ta sẽ xác định được hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn kê như nào phù hợp nhất.

Về tuổi Mậu Thìn 1988 hay còn được gọi là ôn tình chi long. Đây là tuổi con rồng biểu trưng cho sự ôn hòa, ngũ hành nạp âm thuộc mộc. Vì thế nên tính cách của người Mậu Thìn luôn ẩn chứa những nét đẹp tinh tế, khoan hồng độ lượng, không suy tính về mưu hèn kế bẩn.

Về những người tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc. Quẻ mệnh chính là Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh (Nghĩa là cây mọc ở rừng già). Ngoài ra, Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc và những Mộc còn lại đều rất kỵ Kim (Nghĩa là Kim có thể chặt Mộc theo ngũ hành tương khắc). Thế nên, những người tuổi Mậu Thìn rất Kỵ với những người thuộc mệnh Kim và những hướng hành Kim như hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây.

Dựa theo ngũ hành tương sinh nghĩa là Thủy sinh Mộc. Do đó, người tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ hợp với người tuổi Thủy và những hướng hành Thủy như hướng Bắc.

Nhưng nếu dựa theo bát trạch với những hướng Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị và Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại thì tuổi Mậu Thìn 1988 lại kỵ với những hướng như Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây.

2. Những hướng hợp và khắc đối với người tuổi Mậu Thìn

Lựa chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn tốt hay xấu ngoài việc lựa chọn kích thước giường ngủ sao cho phù hợp thì gia chủ cũng cần quan tâm đến tuổi tác của mình nữa. Thế nên, trước khi kê giường ngủ sao cho hợp với tuổi tác, vận mệnh của mình thì gia chủ nên tìm hiểu những hướng phù hợp với tuổi Mậu Thìn và tránh những hướng kỵ với người tuổi Mậu Thìn để gia tăng vận may, phúc lộc và loại bỏ tà khí, điềm xấu đến gia đình của mình.

2.1. Hướng hợp nhất với tuổi Mậu Thìn

Hướng Bắc (Thiên y hay gặp thiên thời nên sẽ được che chở): Nếu kê giường ngủ theo hướng Bắc gia chủ sẽ nhận được lộc trời sinh, phú quý giàu sang, thịnh vượng.

Hướng Đông (Phục vị hay gặp được sự giúp đỡ): Nếu kê giường ngủ theo hướng Đông thì gia chủ sẽ luôn luôn gặp được cuộc sống thoải mái, yên ổn trong việc làm ăn, an khang thịnh vượng.

Hướng Nam (Sinh khí hay gặp được phúc lộc vẹn toàn): Kê giường ngủ theo hướng Nam gia chủ luôn gặp lộc tài làm ăn, phú quý giàu sang, tiền vào như nước.

Hướng Đông Nam (Diên niên luôn gặp mọi sự ổn định): Kê giương ngủ theo hướng Đông Nam thì gia đình sẽ luôn luôn gặp sự thuận hòa, yêu thương vào nhà.

2.2. Hướng xấu cần tránh với tuổi Mậu Thìn

Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ hay gặp phải tai hoạ): Với người tuổi Mậu Thìn nên tránh kê giường ngủ theo hướng Tây Bắc vì sẽ gặp nhiều điềm xấu, làm gì cũng xui xẻo, khuynh gia bại sản.

Hướng Đông Bắc (Lục sát hay gặp nhà có sát khí): Nêu kê giường ngủ theo hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều tiếng xấu, mang nhiều tai tiếng thị phi, hay bị vu oan, tranh chấp.

Hướng Tây (Tuyệt mệnh hay gặp chết chóc): Kê giường ngủ theo hướng này sẽ luôn gặp tai họa, nguy hiểm đến tính mạng, hoặc cũng phải chứng kiến đến sự chết chóc.

Hướng Tây Nam (Hoạ hại nghĩa là nhà có hung khí): Luôn luôn gặp những điều xúi quẩy, tai ương, bất hòa với những mối quan hệ.

3. Nên chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn như nào tốt nhất?

3.1. Phong thủy phòng ngủ dành cho người tuổi Mậu Thìn

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn để kê giường tốt nhất là hướng Bắc. Có thể thấy, nếu kê giường ngủ ở hướng này sẽ luôn luôn nhận được vận may, sinh con đẻ cái giàu sang, phú quý.

Vì người tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, mà Thủy sinh Mộc thế nên màu sơn của phòng ngủ và rèm cửa nên sử dụng màu đen, màu xanh đen. Đây chính là 2 màu đại diện cho hành Thủy, tốt cho người hành mộc.

Đối với người tuổi Mậu Thìn không nên đặt những vật dụng, sơn nhà có màu trắng vì màu trắng vốn thuộc hành kim, kim lại khắc mộc do đó ảnh hướng đến gia chủ.

3.3. Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn theo quẻ mệnh Bát Trạch

Trong nguyên tắc kê giường ngủ hợp phong thủy nói chung và giường tầng nói riêng thì hướng giường ngủ cần phải được kê theo những hướng tốt theo vận mệnh của gia chủ. Có như thế gia chủ mới đón được những trường khí năng lượng tốt, mang đến nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc cho mọi người. Vì thế, hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn theo quẻ mệnh Bát Trạch là hướng Nam, Bắc, Đông Nam, hướng Đông.

3.4. Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn theo bản mệnh Ngũ hành

Đối với phong thủy Ngũ hành, thì mỗi 1 hành lại phù hợp với từng phương hướng khác nhau. Do đó, gia chủ tuổi Mậu Thìn có mệnh thuộc hành Mộc sẽ phù hợp với những hướng Mộc vượng như hướng Đông và Đông Nam. Những hướng này khi đặt giường ngủ sẽ giúp cho gia chủ nhiều lợi lộc, may mắn và những điều lành. Và theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc thế nên hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn kê theo hướng Bắc sẽ tạo luồng sinh khí, năng lượng tích cực.

4. Chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn nên lưu ý điều gì?

Để luôn thu hút những điều tốt lành, vượng khí tốt thì gia chủ cần chú ý những điều sau khi chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn:

4.1. Sự tương quan giữa giường ngủ và cửa phòng ngủ

Khi chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn chuyên gia phong thủy khuyên không nên đặt giường ngủ ở gần cửa ra vào. Vì đây là nơi có nhiều luồng khí vào phòng không ổn định nên dễ gây xao động khiến hôn nhân không thuận hòa, người thứ 3 dễ xen vào khiến mâu thuẫn vợ chồng xảy ra nghiêm trọng. Đồng thời, kê giường ngủ gần cửa ra vào sẽ mang đến sự chật chội, bí bách. Do vậy, vị trí kê giường ngủ gần nhất là chính giữa phòng ngủ và không nên quá gần cửa ra vào.

4.2. Sự tương quan giữa gương và giường ngủ

Như bạn biết đấy, giương chính là vật dụng hay thường được dùng trong những trận pháp, trừ yêu…vậy nên bạn cần phải cẩn thận khi đặt gương trong phòng ngủ. Tránh đặt giương đối diện với giường ngủ vì nó sẽ gây sự giật mình cho người nằm trên giường, ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần cho mọi người.

Thẻ bài viết: hướng kê giường ngủ cho tuổi Mậu Thìn, kê giường ngủ tuổi Mậu Thìn, phong thủy giường ngủ

Nên Đặt Hướng Giường Ngủ Tuổi Mậu Thìn Sao Cho Hợp Lý

Để có thể chọn và bố trí nội thất phòng ngủ cho tuổi Mậu Thìn 1988 hợp phong thủy không những mang lại sức khỏe dồi dào, vận may, tài lộc nó còn giúp bạn tránh xa những nguồn năng lượng không tốt và những tà khí xấu. Hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ cho tuổi Mậu Thìn.

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn

Mậu Thìn: Sinh từ 17/02/1988 đến 05/02/1989.

Tướng tinh: Con Cua.

Thuộc: Con dòng Thanh Đế, trường mạng.

Mạng: Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn).

Sao Thái Dương: May mắn, tài lộc tốt.

Hạn Toán Tận: Gặp trở ngại, va vấp.

Vận niên: Xà Hãm Tỉnh (Rắn bị nhốt): Xấu.

Thiên can: Mậu gặp Kỷ: Bình Hòa, thuận thành.

Địa chi: Thìn gặp Hợi: Bình Hòa, thuận thành.

Xuất hành: Ngày mồng 1 tết: Từ 3 giờ – 5 giờ sáng (giờ địa phương), nên đi về hướng Bắc để đón Tài Thần, và đi về hướng Đông Nam để đón Hỷ Thần.

Màu sắc: Hợp màu: màu xanh, màu đen. Kỵ màu: màu trắng, màu đỏ.

Tuổi Mậu Thìn có tính ôn hòa ngũ hành nạp âm thuộc mộc do đó tuổi này luôn ẩn chứa những nét đẹp tinh tế, khoan hồng độ lượng, không mưu tính.

Mậu Thìn thuộc Đông Tứ Trạch, ngoài ra, Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc và những Mộc còn lại đều rất kỵ Kim do đó những người tuổi Mậu Thìn rất Kỵ với những người thuộc mệnh Kim và những hướng hành Kim như hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây.

Hướng hợp với tuổi Mậu Thìn

Hướng Bắc: (Thiên y hay gặp thiên thời nên sẽ được che chở): Nếu gia chủ kê giường ngủ theo hướng Bắc thì sẽ nhận được lộc trời sinh, phú quý giàu sang, thịnh vượng.

Hướng Đông: (Phục vị hay gặp được sự giúp đỡ): Nếu gia chủ kê giường ngủ theo hướng Đông thì sẽ luôn luôn gặp được cuộc sống thoải mái, yên ổn trong việc làm ăn, an khang thịnh vượng.

Hướng Đông Nam: (Diên niên luôn gặp mọi sự ổn định): Gia chủ kê giường ngủ theo hướng Đông Nam, thì gia đình sẽ luôn luôn gặp sự thuận hòa, yêu thương vào nhà.

Cần lưu ý: Tránh những hướng xấu thuộc Tây Tứ Trạch bao gồm hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Trang trí nội thất và màu sắc phòng ngủ tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc hành Mộc theo phong thủy thì Thủy sinh Mộc do đó nên sử dụng màu đen, xanh đen là hai màu đại diện cho hành Thủy. Hạn chế sơn màu trắng vì nó thuộc hành Kim.

Phòng ngủ cần được trang trí một cách có hệ thống, nên chọn những vật liệu và màu sắc phù hợp. Về màu sắc có thể sơn màu tương sinh với Mệnh Mộc như màu đen, xanh đen hoặc những màu xanh lá, xanh nước biển.

Về đồ vậy có thể chọn giường ngủ bằng gỗ, các bàn trang trí hoặc tủ để quần áo bằng gỗ, nên trang trí thêm chậu cảnh sinh khí cho người mệnh Mộc. Tạo thêm oxy và hạn chế những sóng điện từ và những luồng khí và năng lượng xấu trong phòng ngủ.

Không kê giường đối diện gương, hoặc phòng ngủ gần nhà vệ sinh điều này sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không được ngon, thức dậy hay bị mệt mỏi.

Nên Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Như Thế Nào

Theo thuyết phong thủy, từ xưa tới nay,những việc trọng đại trong nhà thường lấy theo tuổi của người được coi là chủ trong nhà. Người đàn ông thường được coi là người gánh vác trách nhiệm trụ cột gia đình nên hướng kê đầu giường thường được định theo tuổi của người chồng. Tuy nhiên trên thực tế thì việc kê giường ngủ theo tuổi vợ hay tuổi chồng đều không quá quan trọng mà kê giường ngủ trong phòng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố phong thủy. Khi kê giường ngủ thì bạn cùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Khi kê giường ngủ vợ chồng theo tuổi, người ta thường chọn hướng đầu giường làm chuẩn. Đầu giường ngủ vợ chồng nên gối về hướng của bản mệnh. Trước hết bạn phải xem mình thuộc bản mệnh nào để chọn hướng kê phù hợp. Đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh để tập trung sinh khí và khiến bạn cảm thấy sáng khoái và minh mẫn tinh thần mỗi sớm mai thức dậy chào đón 1 ngày mới nhiều niềm vui. Phân theo Ngũ hành thì có 5 bản mệnh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Những người mang mệnh kim và thổ thì nên kê giường theo hướng đông bắc, tây bắc, tây và tây nam là hợp lý nhất. Những người thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa thì nên kê giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam đều được. Cách kê giường ngủ vợ chồng theo phong thủy dựa vào bản mệnh này sẽ giúp mang đến những điều tốt lành cho gia đình bạn. 

 Bạn nên chọn hướng giường theo hướng Thiên Y hoặc Sinh Khí để mang đến nhiều may mắn, sức khỏe cũng như là chuyện chăn gối của vợ chồng.

– Đầu giường nên kê sát vào tường để tạo sự chắc chắn và hưng thịnh cho cuộc sống vợ chồng. Nếu cửa ra vào nằm ở giữa thì bạn có thể kê giường cở bên trái hay bên phải tùy thuộc vào sở thích và tính thẩm mỹ của mỗi người.

– Tránh kê giường thẳng với hướng cửa ra vào, đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh hay bất kỳ phần nào của cơ thể con người nằm trên giường bị chiếu thẳng cửa ra vào.

Kết hợp với các hướng kê thì màu sắc căn phòng ngủ cũng rất quan trọng trong việc nên kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng. Để hết hợp với hướng kê giường trong cách kê giường ngủ đúng, căn cứ theo Ngũ hành thì phương phòng ngủ và màu sắc trong căn phòng để tạo nên một không gian hài hòa và thư thái nhất.

Phòng ngủ hướng Đông hoặc Đông Nam thì sơn màu lục hoặc màu lam.

Phòng ngủ hướng Nam thì sơn màu tím, vàng hoặc đen.

Phòng ngủ hướng Tây thì sơn màu phấn hồng, trắng, vàng nhạt hoặc xám.

Phòng ngủ hướng Bắc thì sơn màu xám trắng, vàng nhạt, phấn hồng hoặc đỏ.

Phòng ngủ hướng Tây Bắc thì sơn màu xám trắng, phấn hồng, vàng hoặc đen.

Phòng ngủ hướng Đông Bắc thì sơn màu vàng hoặc màu nâu.

Phòng ngủ hướng Tây Nam thì sơn màu vàng.

Đối với vợ chồng mới cưới, cần đặc biệt chú ý một số điểm sau trong cách kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng. Phía đầu giường nhất thiết phải “tựa vào núi”, không được trống huếch, tốt nhất là áp vào tường. Hình dáng giường tốt nhất có gờ thành chung quanh, giúp người nằm thấy yên tâm, thoải mái. Dù thấp hay cao, giường phải có chân, không được đặt sát xuống sàn nhà (nhất là tầng trệt), nhằm tránh khí ẩm ướt ở gầm giường. Có như vậy thì mới giúp 2 vợ chồng có sức khỏe tốt, sinh khí khỏe mạnh, đời sống vợ chồng hòa hợp, chung thủy.

Để tạo nên một căn phòng hài hòa hợp phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc và ánh sáng của căn phòng ngủ. Màu sắc phổ biến và phù hợp nhất là màu trắng- màu của sự tinh khiết và sạch sẽ. Bạn cũng nên chọn các loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp, tránh ánh sáng quá mạnh và rực rỡ.

Để tạo nên cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền chặt của 2 vợ chồng thì ngoài sự cố gắng từ mỗi người, chúng ta cần phải để ý đến các yếu tố bên ngoài khác nữa. Nên kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bạn nên lựa chọn cẩn thận để có một căn phòng ngủ ưng ý!

Hướng Giường Ngủ Tính Như Thế Nào Mới Chuẩn Phong Thủy?

Phòng ngủ vừa là góc sinh hoạt riêng tư, vừa là nơi nghỉ ngơi của mỗi người, vì vậy phòng ngủ cần sự yên tĩnh và tính phù hợp với mỗi cá nhân. Sự điều tiết ánh sáng phải vừa đủ và mang tính âm. Vậy hướng giường ngủ nên đặt ở đâu? Vị trí nào là tốt nhất? Những kiêng kỵ gì bạn cần phải tránh để có một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo?

1.Hướng giường ngủ được tính như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều học thuyết phong thủy, quan niệm trái nhau, hiểu sai về khái niệm hướng hay còn gọi là phương vị của giường ngủ, dẫn tới làm rối loạn, gây hoang mang cho nhiều người có nhu cầu tìm hiểu.

Có những quan niệm hiểu trái ngược và sai như vậy là do người phát ngôn không có những am hiểu về khí, không biết thế nào là nguyên khí và thực khí, từ đó dẫn đến những kết luận có tính thiển cận.

Khi nói đến việc định vị trí một Tiết Minh, tức là nói đến sự bố trí sao cho hấp thụ được nguyên khí tốt nhất của ngôi nhà. Còn khi định phương hướng là để nhằm hấp thụ được thực khí. Con người hấp thụ thực khí của trời và đất tốt nhất là qua con đường hít thở bằng mũi. Mũi là cơn quan hít thở, trao đổi khí trực tiếp và cơ bản của con người. Do đó, trong tướng học người ta thường coi trọng những tướng mũi cao, thẳng, không thiên lệch, thông suốt từ đầu mũi đến ấn đường.

Mũi đảm nhận vị trí quan trọng như vậy, khi ngủ, con người ta nằm thì lỗ mũi lại hướng xuống phía dưới chân, như thế nếu khí từ dưới chân đi tới sẽ trực thẳng vào mũi. Vù vậy khi nằm ngủ, không phải đầu giường mà chân giường mới là quan trọng. Vị trí này ảnh hưởng quan trọng đến âm khí và sức khỏe của giấc ngủ.

2. Hướng giường ngủ nên đặt thế nào để được cát khí?

2.1. Hướng giường ngủ tính theo cung mệnh

Như đã nói, hướng của giường ngủ chính là hướng của chân giường, để sinh ra được cát khí, chúng ta cấn phối hợp hài hòa giữa cung mệnh của người nằm và hướng giường, từ đó mới có thể hấp thụ được tinh hoa, gia tăng sự may mắn về tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân căn phòng.

Cung mệnh được tính dựa vào năm sinh âm lịch, bằng cách thực hiện các chữ số trong ngày tháng năm sinh, sau đó chia cho 9, dư bao nhiêu sẽ đối chiếu với bảng cung mệnh dưới để tìm ra cung mệnh chính xác nhất cho người cần tìm.

Ví dụ nữ giới sinh năm 1995: lấy 1 + 9 + 9 + 5 = 24:9 =2 dư 6

Tra cứu trong bảng ứng với số 6 của nữ mạng là cung Khảm

Từ việc xác định được cung mệnh, chúng ta đặt giường ngủ theo hướng như sau:

Người mệnh Cấn nên đặt giường theo hướng Tây Bắc để gặp Thiên Y, hoặc hướng Tây Nam để gặp Sinh khí

Người mệnh Khôn nên đặt giường về hướng Tây Bắc để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y

Người mệnh Càn nên kê giường ở hướng Đông Bắc để gặp Thiên Y, hoặc theo hướng Tây để gặp Sinh Khí

Người mệnh Đoài nên đặt giường hướng về phía Tây Bắc hoặc Tây Nam

Người thuộc mệnh Ly nên đặt giường theo hướng Đông

Người mệnh Chấn nên đặt giường ở hướng Nam hoặc Bắc

Người mệnh Tốn nên đặt giường theo hướng Bắc hoặc Nam

Người mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông nam hoặc Đông

2.2. Hướng giường ngủ tính theo vị trí và tỷ lệ chuẩn phong thủy

Giữ nguyên nguyên tắc “Nhất vị nhị hướng”, lấy vị trí tốt làm trọng sau mới đến phương hướng. Việc bố trí giường ngủ là cần thiết, bởi nó chiếm gần 1/2 thời gian nghỉ ngơi của con người. Việc xác định vị trí của giường ngủ đòi hỏi phải thu nhận được cát khí của cả nguyên khí lẫn thực khí.

Nguyên khí được tính theo thần sát lâm môn và trạch vận cửu cung của ngôi nhà, kết hợp với nguyên khí trạch vận cưu cung của căn phòng ngủ, sử dụng những vùng khí tốt để đặt giường. Thực khí được tính theo cửa phòng ngủ và các vật thể xung quanh. Phòng ngủ cũng giống như ngôi nhà, được chia thành 9 cung, người ta thường căn cứ vào 9 cung này để xác định nguyên khí và hoạt khí của căn phòng.

Yêu cầu sự yên tĩnh, do đó đầu giường ngủ nên phải kê sát tường không được tạo không gian trống. Nhưng thành giường không nên kê một chiều sát tường, mà nên kê ở một khoảng cách nhất định với những thông số tỷ lệ vàng là 1:4, 1:6, 1:7, 1:9.

+ Tỷ lệ 1:4 thường được áp dụng cho trẻ em, những người làm công tác nghiên cứu, tỷ lệ này dễ dàng cho việc hấp thụ cát khí, phù hợp với quá trình tư duy và nghiên cứu.

+ Tỷ lệ 1:6 và 1:7 thường được áp dụng với người trưởng thành, người trung niên đang làm việc

+ Tỷ lệ 1:9 thường được áp dụng cho phòng ngủ của người già, những người có tuổi trong gia đình.

3. Khi thiết kế phòng ngủ cần chú ý những gì?

3.1. Thiết kế theo đặc thù lứa tuổi

Đặc thù lứa tuổi với những suy nghĩ, tâm sinh lý khác nhau cùng với những sở thích và mong muốn khác nhau, sẽ có những tác động cũng như chi phối đến việc lựa chọn mẫu thiết kế phòng ngủ và hướng của giường ngủ.

3.1.1. Phòng ngủ người lớn

Phòng ngủ của người lớn khi thiết kế và bố trí cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Nên thuộc về góc Tây, Tây Bắc hay Tây Nam. Góc Tây chủ lợi về hôn nhân gia đình, lợi cho quan hệ vợ chồng. Góc Tây Bắc lợi cho người chủ gia đình, cho sự phất triển của trí tuệ và quyết định. Góc Tây Nam có lợi cho người mẹ, lợi cho sự mềm thuận và yên ấm trong gia đình.

+ Phòng ngủ cho người lớn nên yên tính và mang đặc tính âm. Sử dụng vật liệu mềm mại, màu sắc lạnh hoặc những màu có tính trung hòa.

+ Nên đảm bảo tính độc lập, khép kín, để tạo ra một khôn gian riêng tư, phù hợp với nhu cầu của mỗi người và mỗi gia đình.

+ Diện tích thiết kế phòng ngủ phải phù hợp, để không khí không bị bí bách, đồng thời không bị tán khí. Tỷ lệ phòng ngủ so với giường ngủ theo đúng kích thước chuẩn phong thủy thì tỷ lệ phòng ngủ so với giường ngủ nên rộng bằng 4 – 6 lần là vừa phải.

+ Phòng ngủ người lớn không nên bố trí quá nhiều gương hay những thiết bị điện như máy tính, tivi, máy in… những thiết bị này sẽ tạo ra những bức xạ điện trường làm ảnh hưởng đến con người khi ngủ.

3.1.2. Phòng ngủ trẻ em

+ Phòng ngủ của trẻ em nên bố trí ở góc phía Đông và Đông Nam của ngôi nhà, thuộc cung Chấn và cung Tốn, nó kích hoạt cho sự vận động và phát triển của trẻ. Nếu đứa bé có tính hiếu động thì nên chọn phương Đông Nam, tạo âm dương tương hòa. Nếu đứa trẻ chậm chạp, hiền lành thì nên chọn phương Đông Chấn để kích hoạt sự vận động của chúng, tạo cho chúng sự tự tin nhiều hơn.

+ Phòng ngủ của trẻ em nên ấm cúng nhẹ nhàng, không nên chọn những màu quá tĩnh lặng, sẽ gây cảm giác nặng nề, khiến đứa trẻ ngủ không ngon giấc. Nên dùng những màu ấm nóng vừa phải cùng với những vật liệu có đường nét mềm mại trung tính, kết hợp với những trang trí hợp lứa tuổi để kích thích trí não của đứa bé.

+ Diện tích phòng ngủ của trẻ em chỉ cần gấp 3 đến 5 lần diện tích giường ngủ là đủ, như thế khi ngủ trẻ sẽ không bị cảm giác chống chếnh và không gây cho bé sự sợ hãi.

+ Phòng ngủ của trẻ em nên thiết kế và bố trí khoa học, không ảnh hưởng đến tính cách của bé sau này, mặt khác đảm bảo không gian vui chơi và nghỉ ngơi khoa học cho đứa trẻ.

3.2. Thiết kế tránh xa những điều kiêng kỵ

Ngoài việc định vị và định hướng, khi thiết kế và bố trí hướng giường ngủ, phòng ngủ chúng ta phải xét đến một vài các yêu tố kiêng kỵ như sau:

+ Giường ngủ không được bố trí dưới dầm bê tông, xà nhà, góc gấp của nhà

+ Phía trên đầu giường của tầng trên không nên bố trí nhà vệ sinh, nhất là để bệ xí ngay thẳng đầu giường

+ Giường ngủ không nên đối diện với cửa ra vào, như cửa ra vào phòng ngủ, cửa ra vào nhà vệ sinh

+ Giường ngủ không được bố trí phía đầu giường cạnh cửa sổ lại càng không được hướng đầu giường về phía cửa ra vào.

+ Giường ngủ không được để gương chiếu vào, không nên lắp nhiều gương, nhất là gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

+ Phía dưới gầm giường cần đảm bảo sự thông thoáng, sạch sẽ, không nên kê chất đồ đạc nhiều dưới gầm giường.

+ Đầu giường không nên dựa vào tường nhà vệ sinh

+ Đầu giường không kê sát bếp nấu, hay ốm đau bệnh tật

+ Cửa phòng ngủ không nến làm 2 cảnh

+ Phòng ngủ không nên trưng bày cây cảnh, bể cá, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

4. Chọn hướng giường ngủ theo mệnh Ngũ hành

5 mệnh trong ngũ hành tương ứng với các năm sinh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các bạn có thể dựa vào năm sinh, để xác định hướng giường ngủ hợp với mệnh của mình như sau:

4.1. Cung mệnh ngũ hành của từng tuổi

4.2. Hướng trạch theo mệnh ngũ hành

Hướng trạch theo mệnh ngũ hành của các cung được tính cụ thể như sau:

Khi chọn hướng cho phòng ngủ, nên cân nhắc đến các yếu tố tương sinh, tương khắc ngũ hành như sau:

4.3. Hướng phòng ngủ tốt cho các mệnh

4.3.1. Hướng phòng ngủ cho mệnh Kim

4.3.2. Hướng phòng ngủ cho mệnh Mộc

4.3.3. Hướng phòng ngủ cho mệnh Thủy

4.3.4. Hướng phòng ngủ cho mệnh Hỏa

4.3.5. Hướng phòng ngủ cho mệnh Thổ

5. Màu sắc tương hợp của phòng ngủ cho các mệnh

Từ việc lựa chọn hướng, xác định vị và hướng chuẩn phong thủy, từ đó mới có thể mang dòng sinh khí tốt. Phòng ngủ là không gian yên tĩnh, tuy nhiên cần năng lượng ánh sáng để cân bằng tính âm, do đó mà màu sắc của căn phòng cũng được quan tâm. Màu sắc căn phòng được xác định căn cứ theo tuổi và mệnh của chủ nhân, cụ thể như sau:

+ Người mệnh Kim: nên lựa chọn sơn phòng màu nâu đất, màu vàng đất, màu ánh kim, màu trắng, màu xám hoặc màu ghi

+ Người mệnh Mộc: nên lựa chọn sơn phòng màu xanh da trời, xanh đen, xanh tím than, màu xanh lá

+ Người mệnh Thủy: nên lựa chọn sơn phòng màu trắng, xám, ghi, xanh nước biển, xanh da trời, xanh đen, xanh tím than

+ Người mệnh Hỏa: nên lựa chọn sơn phòng màu xanh lục, xanh lá, xanh ngọc, màu hồng, màu đỏ, màu tím

+ Người mệnh Thổ: nên lựa chọn sơn phòng màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Chọn Hướng Giường Ngủ Tuổi Mậu Thìn Như Nào Tốt Nhất? trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!