Xu Hướng 3/2023 # Nguyên Tắc Vàng Giữ Hạnh Phúc Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng # Top 3 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nguyên Tắc Vàng Giữ Hạnh Phúc Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Nguyên Tắc Vàng Giữ Hạnh Phúc Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Vợ chồng nên bàn bạc lấy tuổi của một người để xác định hướng phòng ngủ tốt, tránh các hướng xấu. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên căn cứ vào tuổi và mệnh của chủ nhà đối chiếu với Bát Trạch để xác định các hướng tốt, tránh hướng xấu sao cho đảm bảo sự yên bề gia thất, con cái đủ đầy, hạnh phúc và nhiều may mắn.

4 hướng tốt đại cát (khí tốt): Hướng tốt nhất: Sinh khí; Hướng tốt thứ hai: Thiên y; Hướng tốt thứ ba: Diên niên; Hướng tốt thứ tư: Phục vị.

4 hướng hung (khí xấu): Hướng xấu nhất: Tuyệt mệnh; Hướng xấu thứ hai: Ngũ quỷ; Hướng xấu thứ ba: Lục sát; Hướng xấu thứ tư: Họa hại.

Nếu như bạn chưa thực sự rõ về cách xem Bát trạch, có thể tham khảo sách phong thủy hoặc nhờ sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy.

Cùng với việc xem hướng theo Bát trạch, vợ chồng cũng nên tham khảo mệnh Ngũ hành mà từ xa xưa cha ông đã áp dụng.

Gia chủ thuộc mệnh Kim: (thổ sinh Kim) giường ngủ của người hành Kim nên quay về hướng thuộc Thổ tức các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Gia chủ thuộc mệnh Mộc: nên chọn các hướng Đông, Đông Nam, Bắc vì thuộc hành Thủy nên rất tốt cho người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc).

Gia chủ thuộc mệnh Thủy: giường nên quay về hướng thuộc hành Kim (các hướng Tây Bắc, Tây, Bắc ) vì theo phong thủy thì Kim sinh Thủy nên rất tốt.

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa: nên đặt giường về các hướng thuộc hành mộc bao gồm Đông, Nam, Đông Nam. Vì theo phong thủy các hướng, màu của hành Mộc hợp với hành Hỏa do theo tương sinh ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, nên tốt cho gia chủ.

Gia chủ thuộc mệnh Thổ: cần kê giường, màu sắc và vật dụng của phòng theo hành Hỏa bởi “Hỏa sinh Thổ”.

Những người thuộc những mệnh Thủy, Mộc, Hỏa đều thuộc mệnh Đông Tứ cho nên hướng giường ngủ nên kê ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thì thuộc mệnh Tây Tứ cho nên giường ngủ nên kê theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Cách tính hướng giường ngủ hợp phong thủy: Lấy hướng đầu là hướng giường ngủ vì đầu là nơi thần kinh trung ương cũng như chứa rất nhiều các huyệt vị quan trọng cho nên lấy hướng đầu là hướng giường ngủ là hợp lý hơn cả.

Trang trí nội thất phòng ngủ vợ chồng sao cho hợp phong thủy

Theo phong thủy, những vật dụng trong phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ không nên sử dụng những màu rực rỡ quá nóng như màu đỏ, màu da cam, cũng không nên sử dụng những màu quá lạnh như màu trắng. Chúng ta nên sử dụng những màu trầm, màu nhẹ nhàng như màu nâu gỗ, màu vàng nhạt cho phòng ngủ để vừa tạo được một cảm giác ấm cúng, vừa tạo được sự thoải mái cho vợ chồng.

Hạn chế tối đa đặt gương trong phòng ngủ cho nên nên mua những loại tủ mà không thiết kế có gương, chỉ nên có một chiếc gương trên bàn trang điểm mà thôi.

Không được đặt gương mà gương lại chiếu thẳng ra cửa của phòng ngủ vì khi đó theo phong thủy, gương sẽ phản lại tất cả những dòng khí đi vào phòng ngủ

Không được đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ vì khi ngủ gương sẽ chiếu thẳng những dòng năng lượng cả tốt cả xấu vào hai vợ chồng dẫn tới ảnh hưởng tới sức khỏe. Thêm nữa, hiệu ứng của gương là hiệu ứng nhân đôi cho nên nếu như nửa đêm thức giấc nhìn vào gương bạn sẽ có cảm giác sợ hãi.

Phòng ngủ mang tính âm, đó là không gian tĩnh cho nên không nên đặt quá nhiều những đồ điện tử trong phòng ngủ. Tránh bài trí những đồ đạc có góc nhọn chĩa thẳng vào giường ngủ để tránh sát khí. Không nên treo trong phòng ngủ những vật dụng mang tính sát khí như súng, gươm kiếm. Không nên treo những tranh ảnh trong phòng ngủ mà nhìn kì quái, dữ dằn hoặc ảm đạm. Nên treo trong phòng ngủ vợ chồng những bức tranh về ảnh của vợ chồng, ảnh của cả gia đình để mang lại sự ấm cúng về tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng trong phòng ngủ.

Nguyên Tắc Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

Không ít ý kiến cho rằng việc treo gương trong phòng ngủ theo phong thuỷ là điều tối kỵ, không tốt. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng gương trong phòng ngủ. Quan trọng nhất là chọn vị trí đặt, treo gương như thế nào cho phù hợp với phong thủy, nội thất phòng ngủ.

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những vị trí nên và không nên treo gương trong phong ngủ. dựa vào đó các bạn có thể bố trí gương trong gia đình mình phù hợp theo phong thủy phòng ngủ mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an.

Các vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ, không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Gương bàn trang điểm không được đối diện với giường hay cửa. Không nên đặt gương ở vị trí đối diện bàn làm việc. Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển. Ngoài ra, gương phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt, gương gây méo hình.

Để tốt về mặt phong thủy, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn có gương dạng hai cánh. Khi không cần sử dụng đến gương, bạn có thể đóng chúng lại. Khi dùng loại bàn trang điểm này, dù đặt ở vị trí nào cũng không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

Nếu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh thì gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì quan niệm cho rằng, gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra ngoài không có lợi. Một điều nữa bạn cần quan tâm là trong phong thủy gương đồng ứng với hành Kim, bạn nên chú ý đến bản mệnh tương thích của mình.

Ngoài ra, các bậc thầy về phong thủy cho rằng, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm. Màn hình tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh cũng giống như một chiếc gương, chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.

Hướng đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh thuận lợi.

Không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Trong trường hợp vừa bước vào phòng mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho chủ nhân.

Với những nguyên tắc đặt gương trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy bạn chỉ cần khéo léo sắp đặt gương bạn sẽ tạo được những hiệu quả bất ngờ và tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Lan Anh ( Tổng hợp)

Phong Thủy Phòng Ngủ Mang Lại Hôn Nhân Hạnh Phúc

Để đảm bảo cho một cuộc hôn nhân bền chặt một cách tự nhiên vì “nghĩa”, người Trung Hoa và Việt Nam xưa trước hôn nhân thường chọn cô dâu chú rể có “hợp tuổi hay không hợp tuổi”. Người hiện đại đứng trước hiện tượng xưa này thường có khi lên án cho rằng hôn nhân áp đặt, thiếu “tình yêu”. Quả thực xã hội

Việt Nam xưa so với ngày nay hiện tượng ly thân và ly dị rất hiếm và hầu như không có.

Cũng để cho gia đình hòa thuận, làm cho tình cảm vợ chồng đằm thắm, con đàn cháu đông; người Trung Hoa, Việt Nam… xưa ngoài dùng cách chọn ngày, chọn giờ, xem tuổi cưới của cô dâu để đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, họ còn dùng thuật phong thủy.

Nếu căn nhà có mặt bằng dạng hình vuông (hoặc hình chữ nhật), chia mỗi bề căn nhà làm ba phần đều nhau, chúng ta thấy có 9 ô vuông, ô ở giữa gọi là trung cung, đó cũng là tâm điểm của căn nhà. 9 cung xét theo thứ tự như kim đồng hồ xoay thì căn nhà chia như sau: cung chính Bắc là Quan lộc; cung Đông Bắc là học vấn; cung chính Đông là Gia đạo; cung phía Đông Nam là Tài lộc; cung chính Nam là Địa vị; cung phía Tây Nam là Tình duyên; cung chính Tây là Tử tức; cung phía Tây Bắc là Quý nhân. Như vậy, phòng ngủ của cặp vợ chồng bố trí đúng nhất hợp với thiên địa là phía Tây Nam, theo Bát quái thuộc Khôn, theo ngũ hành là Thổ, màu thích hợp là vàng hoặc màu kem.

– Treo những tranh ảnh có cảnh tượng trưng cho tình yêu;

– Những vật biểu tượng cho tình yêu bằng sành sứ như đôi uyên ương, bồ câu, hai trái tim lồng nhau…

– Đèn đốt sợi tóc màu vàng, nếu có đèn bàn nên chọn chụp đèn màu hồng hay đỏ để tăng hỏa làm mạnh thêm Thổ của cung này.

Trong trường hợp phòng ngủ của vợ chồng không ở phía Tây Nam, phong thủy học đưa ra những nguyên tắc bài trí để tạo ra tình cảm mạnh giữa họ như sau:

– Nếu đang ở căn nhà mà góc Tây Nam là nhà vệ sinh thì tuyệt đối không dùng nữa, nếu không tình yêu và hạnh phúc sẽ bị “cuốn trôi” dần theo dòng nước.

– Không nên gắn gương lớn trong phòng ngủ của hai vợ chồng; cho rằng trong phòng ngủ sẽ xuất hiện hình bóng của “người thứ ba”! .

– Không để bể nước, bể cá phía tay phải (từ trong nhà nhìn ra) hoặc ngay trước cửa chính căn nhà. Phong thủy học cho rằng, bể cá, bể nước ở vị trí này giúp cho gia đình có tài lộc nhưng người chồng sẽ ngày càng bỏ bê gia đình và xa lánh vợ con…

– Không đặt giường ngủ ngay dưới cây xà, dưới dầm nhà, vì nó sẽ “chia đôi” giường ngủ của hai vợ chồng theo chiều dọc. Trường hợp này hai vợ chồng từ chỗ hay khắc khẩu đến chỗ dễ dàng chia ly.

– Khi thấy tình yêu hay giữa hai vợ chồng đang có những triệu chứng gì bất ổn, ngoài việc xem lại phần căn nhà phía Tây Nam xem có gì không ổn, chủ nhân có thể dời phòng ngủ của 2 vợ chồng qua hướng Diên niên và đặt giường thế nào cho đầu giường hướng về phía này.

– Phong thủy học cho rằng, hoa hồng đỏ và hoa mẫu đơn được xem là rất tốt cho việc tác động vào tình duyên và hôn nhân. Do vậy, các loại hoa này luôn để ở cung tình duyên của căn nhà.

Phòng ngủ ở cung tình duyên phía Tây Nam là như vậy, còn ở các phương vị khác thì sao? Phong thủy học cho rằng, phòng ngủ ở hướng chính Tây thì nam giới lúc ngủ đầu quay về chính Tây ngủ rất sâu thường quên chuyện ái ân. Trường hợp này, nếu phòng ngủ rộng thì chuyển giường về gần hướng Bắc; căn phòng không rộng thì ngủ quay đầu về phía Nam.

Phòng ngủ hướng Tây Bắc là phương vị đại cát, làm cho vận thế mạnh, tình cảm vợ chồng cũng tốt lên. Song sau tuổi trung niên, nếu phòng ngủ rộng thì nên cho làm phòng sách, làm cho tình cảm vợ chồng nhẹ nhõm. Đối với người sinh năm Tuất hoặc người sinh năm Lục Bạch (1940, 1949, 1958, 1967,1976, 1985,…) thì phòng ngủ phương vị này đều đem lại hạnh phúc.

Phòng ngủ hướng Bắc thường bị khí lạnh thổi vào, nói chung tình cảm vợ chồng rất tốt xong phải tránh chìm đắm trong “thế giới riêng của 2 người”. Nữ giới ở phương vị này phần lớn đều ôn thuận, biết quản lý việc nhà và tình yêu cũng tế nhị. Song nếu có vấn đề gì vợ cần bàn bạc với chồng đế tránh gây hậu quả nghiêm trọng. Với người sinh năm Tý hoặc sinh năm Nhất Bạch (1936, 1945, 1954, 1963, 1972, 1981,…) phòng ngủ phương vị này là cát.

Phòng ngủ hướng Đông Bắc thì cuộc sống vợ chồng thường có nhiều biến đổi lớn, cần chú ý đề phòng phát sinh bệnh tật hoặc thương tích. Nhà phong thủy cho rằng, muốn duy trì hạnh phúc khi phòng ngủ ở phương vị này, mỗi ngày phải mở cửa sổ cho không khí tràn vào, phòng ngủ phải luôn sạch sẽ.

Đổi với người sinh năm Sửu, Dần và sinh năm Bát Bạch (1938, 1947, 1956, 1965, 1974, 1983…), thì phòng ngủ hướng này là cát.

Phòng ngủ phía Đông gây cho cặp vợ chồng đầy cảm giác hiếu động, chỉ thích hợp với các cặp vợ chồng trẻ. Đối với những cặp vợ chồng trung niên, nơi đây tạo ra áp lực, sinh chán nản và dễ nổi giận. Với người tuổi Mão và sinh năm Tam Bích (1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988…), phòng ngủ hướng này là cát.

Phòng ngủ hướng Đông Nam tạo ra tình cảm vợ chồng hòa hợp. Người sinh năm Thìn và Tỵ, năm Tứ Lục (1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987…), phòng ngủ hướng này là cát.

Phòng ngủ phía Nam, vợ chồng có nhiều hứng thú về văn học, nghệ thuật, tính tình phóng khoáng. Với người tuổi Ngọ và sinh nam cửu Tử (1937, 1946, 1955, 1964, 1973, 1982…) phòng ngủ phía này là cát.

Cùng Danh Mục:

Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Quý Hợi Cho Hạnh Phúc Bền Lâu

1.Vị trí phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của mỗi thành viên sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi vì vậy cần sự yên tĩnh. Do đó, không nên thiết kế phòng ngủ sát mặt đường lớn, phòng ngủ ở giữa nhà hoặc cửa phòng gần cửa chính của ngôi nhà.

Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 thuộc Tây tứ mệnh nên đặt hướng phòng ngủ, hướng giường quay về các hướng tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Ngược lại, hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam là những hướng xấu, gia chủ không nên chọn quay cửa hay giường bởi có thể hình thành các luồng khí xấu, mang đến những điều không may mắn.

Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy, nên người tuổi Quý Hợi cũng rất hợp màu trắng, vàng hay màu ánh kim. Bạn có thể chọn các màu này để sơn phòng, màu nội thất hoặc vật dụng trang trí đều giúp căn phòng thêm sáng, không gian như được mở rộng và trở nên sang trọng hơn, đặc biệt với những gian phòng ngủ nhỏ.

Các màu vàng thổ, nâu hay màu của lửa như đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Thổ và Hỏa, xung khắc với Thủy nên tránh bởi việc lạm dụng những màu này sẽ áp chế gia chủ mệnh Thủy, dễ gây bất hòa, đổ vỡ tình cảm và sự nghiệp khó thăng tiến. Màu xanh lá cũng không nên sử dụng nhiều vì Thủy sinh Mộc, do đó các màu này làm tăng tính Mộc sẽ hút mất sinh khí của gia chủ.

Giường ngủ cũng không nên kê sát góc phòng mà nên để trừ lối đi ở cả 2 bên. Bởi nếu kê sát góc sẽ gây cảm giác bí bách, khí huyết kém lưu thông và không tốt cho phát triển trí tuệ và khả năng sáng tạo. Đồng thời, cũng không nên kê đầu giường sát cửa sổ hay giường hướng thẳng ra cửa phòng, sẽ tạo “hung thế”, khiến chủ nhân ngủ không được ngon giấc, dễ giật mình, nảy sinh cảm giác bất an.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý tránh những kiêng kỵ sau:

– Không kê giường ngủ dưới xà ngang (dầm) của căn phòng. Theo phong thủy, xà ngang trên giường ngủ sẽ gây đè nén tinh thần, tạo áp lực cho gia chủ. Nếu đang mắc phải sai lầm này, hãy dời giường ra vị trí khác tránh xà. Trường hợp diện tích phòng ngủ quá nhỏ, không thể di chuyển giường đến vị trí tốt hơn, hãy làm một trần giả để che xà đi.

– Không kê đầu giường sát tường hoặc giường ngủ hướng thẳng cửa nhà vệ sinh. Bởi khí uế kèm tiếng động trong nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần, giấc ngủ và tâm trạng của chủ nhân, thậm chí có thể nảy sinh tâm lý cáu gắt, nóng nảy hoặc các bệnh về thần kinh.

– Giường ngủ cũng không quay đầu về sát tường nơi đặt bếp nấu hay ngay trên đầu bếp nấu ở tầng dưới. Hỏa khí tích tụ lâu ngày sẽ khiến chủ nhân trở nên nóng nảy, bực bội và dễ nảy sinh các bệnh về tim, gan.

0

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Tắc Vàng Giữ Hạnh Phúc Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!