Xu Hướng 3/2023 # Nhà Hướng Tây Bắc Hợp Tuổi Nào Cho Gia Đạo Yên Ấm # Top 5 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nhà Hướng Tây Bắc Hợp Tuổi Nào Cho Gia Đạo Yên Ấm # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Nhà Hướng Tây Bắc Hợp Tuổi Nào Cho Gia Đạo Yên Ấm được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quan niệm về phong thủy khi chọn hướng nhà

Theo phong thủy hiện đại việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ là điều cần được ưu tiên, sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ và gia đình. Tuy nhiên do địa thế khu đất, diện tích đất nên việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi không phải là điều dễ dàng.

Ngoài việc xem tuổi hợp hướng, quan niệm phong thủy khi chọn nhà còn xét đến các yếu tố khác như việc sắp xếp vị trí các phòng, màu sắc ngôi nhà,… Chính vì vậy khi lựa chọn hướng nhà, gia chủ nên nắm rõ những kiến thức cơ bản của phong thủy, xét các yếu tố toàn diện để chọn được căn nhà đẹp, hướng tốt.

Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào?

Mối tương quan giữa Bát quái – Ngũ hành giúp xác định sự hòa hợp giữa tuổi và hướng nhà

Bản chất ngôi nhà được xác định theo Bát quái – Ngũ hành – Phương vị. Và con người cũng được chia ra làm 2 loại là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Để biết được nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào cần phải xác định tuổi gia chủ thuộc mệnh, cung nào dựa theo cách tính phong thủy, từ đó lựa chọn được tuổi hòa hợp.

Theo Bát quái – Ngũ hành – Phương Vị, khí của nhà được chia làm 2 nhóm chính:

Căn cứ theo phong thủy, nhà hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch hợp với người thuộc Tây Tứ Mệnh. Hướng Tây Bắc đại diện cho sức mạnh của nam giới, nên thường thích hợp với gia chủ là nam, giúp nâng đỡ cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt hướng Tây Bắc được coi là hướng hút tài lộc, nên rất tốt cho những người làm công việc kinh doanh.

Còn để xác định được tuổi sẽ cần dựa vào bát quái phong thủy để tính toán số tuổi. Cách tính số dư theo năm sinh là cách thường được áp dụng:

Xác định năm sinh theo âm lịch của gia chủ. Lưu ý tính năm sinh âm lịch theo Bát quái cần xác định được ngày sinh vào trước hay sau tiết Lập Xuân, nếu sinh vào trước Lập Xuân sẽ tính là năm trước.

Chỉ dùng 2 số cuối sau năm sinh và tính theo công thức

Nếu là Nam lấy 100 trừ đi 2 số cuối và chia cho 9.

Nếu là Nữ lấy 2 số cuối trừ đi 4 và chia cho 9.

Sau khi xác định được số dư, lấy số dư đó đối chiếu với bảng sau để biết tuổi thuộc cung nào.

Khi đó, số dư chính là số còn thừa sau khi chia cho 9. Nếu chia hết thì coi số dư là số 9.

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1982

Nếu gia chủ là Nam: (100 – 82)/9 = 12/9, số dư là 9

Nếu gia chủ là Nữ: (82 – 4)/9 = 78/9, số dư là 6

Sau đó đối chiếu theo bảng sau:

Nhà hướng Tây Bắc sẽ hợp với những năm sinh thuộc Tây Tứ Mệnh sau: 1952, 1953, 1954, 1955, 1959, 1962, 1963, 1964, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1979, 1982, 1983, 1984, 1985, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1999,…

Lưu ý khi xây nhà hướng Tây Bắc

Khi thiết kế nhà hướng Tây Bắc ngoài việc hợp tuổi gia chủ còn cần phải xem xét các yếu tố như hướng cửa chính, hướng bếp, màu sắc ngôi nhà.

Cửa chính ngôi nhà ở hướng Tây Bắc rất tốt cho trụ cột gia đình là nam giới, đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ và mọi người trong nhà. Nhưng nếu gia chủ là nữ giới sẽ khiến vận tài gặp nhiều bất trắc.

Vị trí đặt hướng bếp cũng rất quan trọng, giúp thiêu đốt những luồng khí suy, và đón luồng khí hưng thịnh. Vì vậy nhà hướng Tây Bắc đặt bếp tọa lạc ở hướng Tây hoặc hướng Nam là tốt nhất.

Theo ngũ hành, hướng Tây Bắc đại diện cho mệnh Kim nên màu sắc chủ đạo của căn nhà nên là các màu bạc, trắng, vàng kem… sẽ đem lại sự may mắn, mang tài lộc cho gia chủ.

Vị trí đặt bếp sẽ đem lại nguồn tài lộc cho ngôi nhà

Cách hóa giải nếu nhà hướng Tây Bắc không hợp tuổi

Nếu nhà hướng Tây Bắc không hợp tuổi cũng đừng quá lo lắng, có nhiều cách để khắc chế giúp đem lại vượng khí, tài lộc, hạnh phúc tới cho gia chủ và gia đình.

Xây nhà hướng Tây Bắc cao Đông Nam thấp giúp phát triển hậu vận tốt.

Hướng Tây Bắc của ngôi nhà có kiến trúc, đồ vật sắc nhọn như nhà cao tầng, cột điện…thì nên đặt gương bát quái lõm trước cửa nhà để phản xạ sát khí.

Dùng ngũ hành tương sinh tương khắc để bố trí nội thất trong căn nhà. Theo đó nhà hướng Tây Bắc đại diện cho Kim nên bố trí nội thất làm từ kim loại, màu xám, xanh sẫm, đặt thảm trước cửa nhà màu xanh nước biển sẫm.

Bố trí hướng bếp tọa ở hướng xấu và quay về hướng tốt lành sẽ đem lại nguồn tài lộc cho gia chủ.

Hướng Bếp, Hướng Nhà Tuổi Quý Sửu Thuận Lợi Làm Ăn, Gia Đình Yên Ấm

Cung mệnh tuổi Quý Sửu

Năm sinh âm/ dương lịch: 1973 (03/02/1973 – 22/01/1974)

Quẻ mệnh:

Nam: Cung Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh

Nữ: Cung Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Mộc (tang đố mộc – gỗ cây dâu).

Nam tuổi Quý Sửu hợp hướng nào?

Tuổi nam Quý Sửu nên xây cất nhà năm nào?

Để có thể xác định được năm xây nhà hợp phong thủy, gia chủ Quý Sửu nên căn cứ vào 3 yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Với năm 2020 của nam Quý Sửu thì:

Tam Tai: Gia chủ Quý Sửu có năm Tam Tai là Hợi, Tý, Sửu. Nên nếu xây dựng vào năm 2020 (Canh Tý) thì sẽ phạm vào Tam Tai.

Kim Lâu: Gia chủ Quý Sửu 48 tuổi (âm lịch) nên theo cách tính Kim Lâu là 48/9 = 5 dư 3. Do đó phạm phải Kim Lâu 3 (Kim Lâu Thê) cần tránh, không thuận lợi để xây mới, sửa chữa nhà cửa.

Hoàng Ốc: Theo cách tính của Hoàng Ốc thì gia chủ 48 tuổi nên phạm vào lục Hoang Ốc nên cần tránh.

Từ sự phân tích ở trên có thể thấy năm 2020 gia chủ Quý Sửu phạm vào cả 3 yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc nên KHÔNG THUẬN LỢI để xây nhà.

Nếu muốn xây nhà cửa, gia chủ Quý Sửu nên đợi đến năm 2024. Năm này là Giáp Thìn, gia chủ 52 tuổi (âm lịch) và không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc nên có thể xây nhà thuận lợi hơn.

Hướng hợp với tuổi nam Quý Sửu để xây nhà

Hướng để xây nhà nên chọn hướng cát nhằm mang thêm tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ và cả gia đình. Nam Quý Sửu cung Ly, thuộc Đông tứ mệnh nên hướng cát sẽ là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị).

Hướng cát để xây nhà cho nam Quý Sửu là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y)

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Quý Sửu

Theo phong thủy thì mỗi tuổi, mỗi cung mệnh sẽ hợp với hướng cổng khác nhau. Nam Quý Sửu thuộc Đông tứ mệnh, niên mệnh Mộc nên hướng cổng phù hợp là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y).

Đặc biệt, nam gia chủ cung Ly trạch tọa phía Nam nên mở cổng phía Bắc (Diên Niên) là phù hợp nhất.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Quý Sửu

Chọn hướng bàn thờ phù hợp sẽ giúp mang thêm tài lộc, may mắn cho gia chủ. Theo đó, nam Quý Sửu nên chọn 1 trong 2 hướng sau để đặt bàn thờ:

Tọa cung Diên Niên hướng Nam (Phục Vị).

Tọa cung Phục Vị hướng Bắc (Diên Niên).

Nam Quý Sửu nên đặt bàn thờ tọa cung Diên Niên hướng Nam (Phục Vị) hoặc tọa cung Phục Vị hướng Bắc (Diên Niên)

Hướng bếp hợp tuổi nam Quý Sửu

Với Nam Quý Sửu khi chọn hướng bếp cần dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” cụ thể có thể chọn một trong hai hướng bếp sau:

Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông (Sinh Khí): Góp phần giúp việc làm ăn thuận lợi, thêm may mắn, tài lộc. Đồng thời tránh được những điều xấu, ảnh hưởng đến vận mệnh.

Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông Nam (Thiên Y): Giúp mọi việc thêm thuận lợi, có quý nhân phù trợ. Đồng thời tránh được gia trạch xấu, ảnh hưởng không tốt của việc kiện tụng.

Lưu ý: Khi chọn hướng bếp, gia chủ nam Quý Sửu cũng nên chú ý những điều sau:

Vị trí bếp nấu: Nên đặt nơi có ánh sáng hài hòa, tránh tối tăm, ẩm thấp. Không đặt cạnh chậu rửa, tủ lạnh vì bếp thuộc Hỏa mà Thủy khắc Hỏa.

Bồn rửa: Nên đặt ở các cung xấu như Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh bởi vì bồn rửa sẽ giúp xả trôi những điều không tốt lành.

Cửa bếp: Không đặt thẳng cửa nhà hay nhìn vào cửa phòng ngủ vì có thể làm ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhân căn phòng ngủ đó.

Phòng bếp: Không đặt đối diện nhà vệ sinh vì luồng khí xấu dễ lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên gia đình.

Hướng bếp đẹp cho nam Quý Sửu là tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông (Sinh Khí) hoặc tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông Nam (Thiên Y)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Quý Sửu

Nam Quý Sửu nên chọn hướng giường hợp phong thủy là hướng Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng đẹp nhất là Đông (Sinh Khí).

Hướng Đông (Sinh Khí) là hướng đẹp nhất để kê giường cho nam Quý Sửu

Tuổi nam Quý Sửu nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Đối với nam Quý Sửu, phương vị đặt bàn làm việc phù hợp là phía Nam văn phòng. Còn hướng bàn nên quay về là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

Tuổi nam Quý Sửu hợp với màu nào?

Chọn màu hợp phong thủy sẽ giúp nam Quý Sửu gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Nam giới tuổi này mệnh Mộc nên màu tương hợp là xanh lá cây, xanh lục… hoặc màu tương sinh là đỏ, cam, tím (thuộc hành Hỏa).

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Quý Sửu

Nam Quý Sửu nên chọn những tuổi sau, đây đều là tuổi phù hợp:

Làm ăn: Quý Sửu, Đinh Tỵ, Ất Mão, Kỷ Mùi

Lấy vợ: Quý Sửu, Đinh Tỵ, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Hợi, Quý Hợi

Tuổi xung khắc với tuổi nam Quý Sửu

Nam Quý Sửu đặc biệt kỵ với tuổi Nhâm Tuất, Canh Tuất. Vì thế nam Quý Sửu không nên hợp tác làm ăn hay kết hôn với hai tuổi này.

Nữ tuổi Quý Sửu hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi nữ Quý Sửu để xây nhà

Khác với nam Quý Sửu, nữ Quý Sửu cung Càn, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng cát thích hợp để xây nhà là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y).

Hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y) là hướng hợp với nữ Quý Sửu để xây nhà

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Quý Sửu?

Nữ Quý Sửu thuộc Tây tứ mệnh, nên đặt cổng hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Tuy nhiên hướng Tây, Tây Bắc thuộc Kim khắc niên mệnh Mộc nên nữ gia chủ tuổi này chỉ nên xây cổng phía Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y).

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Quý Sửu

Căn cứ vào tử vi phong thủy, nữ Quý Sửu nên chọn 1 trong 2 hướng sau đặt bàn thờ sau:

Tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc (Thiên Y).

Tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam (Diên Niên).

Đặt bàn thờ tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc (Thiên Y) hoặc tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam (Diên Niên) hợp cung mệnh nữ Quý Sửu

Hướng bếp hợp tuổi nữ Quý Sửu

Chọn hướng bếp hợp phong thủy bản mệnh sẽ giúp thu hút thêm tài lộc, may mắn, giúp nhà cửa êm ấm, yên vui. Đồng thời, vị trí phù hợp cũng giúp thiêu đốt, xua đuổi tà khí, những điều không may mắn, vận khí xấu. Đối với nữ Quý Sửu, hai hướng bếp hợp tuổi là:

Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây (Sinh Khí): Phúc khí hậu nhân, được lộc con cái. Đồng thời, tránh được những điều đen đủi, thị phi, kiện tụng.

Tọa cung Họa Hại hướng Tây Bắc (Phục Vị): Mang đến sự ổn định, bình an, ít biến động. Đồng thời tránh được việc sức khỏe bị ảnh hưởng.

Hướng bếp tuổi Quý Sửu nữ đẹp là tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây (Sinh Khí) hoặc tọa cung Họa Hại hướng Tây Bắc (Phục Vị)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Quý Sửu

Nữ Quý Sửu cũng nên chú ý đến việc kê giường hợp phong thủy. Các hướng đẹp có thể lựa chọn là Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị). Trong đó hướng Đông Bắc (Thiên Y) là hợp nhất với nữ giới tuổi này.

Tuổi nữ Quý Sửu nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Với nữ Quý Sửu, bàn làm việc nên đặt ở vị trí thần Tài là phía chính Nam văn phòng. Các hướng bàn làm việc nên quay về là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

Tuổi nữ Quý Sửu hợp với màu nào?

Nữ Quý Sửu mệnh Thổ nên khi chọn màu sắc cần chú ý chọn các màu tương hợp như màu vàng, nâu đất… hoặc màu tương sinh như trắng, bạc, xám, ghi, kem (thuộc hành Kim).

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Quý Sửu?

Xem tuổi để làm ăn, lấy chồng cũng là một việc làm cần thiết với nữ Quý Sửu, lưu ý như sau:

Làm ăn: Quý Sửu, Đinh Tỵ, Ất Mão

Lấy chồng: Quý Sửu, Đinh Tỵ, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Hợi, Quý Hợi.

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Quý Sửu

Nữ Quý Sửu cũng xung khắc với hai tuổi là Nhâm Tuất, Canh Tuất.

Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây Bắc Hợp Với Tuổi Nào?

Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào? Kinh nghiệm chọn mua nhà hướng Tây Bắc?…. Trong bài viết ngày hôm nay, Nhadat.net sẽ tổng hợp và chia sẻ với độc giả về nhà ở hướng Tây Bắc theo phong thủy.

Hướng tốt cho mọi tuổi làm nhà

Theo quan niệm của dân gian khi xây nhà thì việc đầu tiên phải làm là nên đi xem hướng và coi tuổi của gia chủ có hợp với hướng nhà không? Và đây là một việc làm rất tốt, có lẽ quan niệm này cho đến bây giờ nó vẫn tồn tại cho thế hệ sau này. Vậy còn bạn, bạn có làm điều đó khi xây nên một ngôi nhà cho bạn không?

Một ngôi nhà tốt hay xấu và có hợp tuổi hay không đó do quan niệm của tất các bạn. Bởi vì chọn hướng xây nhà phù hợp với tuổi đây là việc làm rất khó. Vì xây nhà nó còn phụ thuộc rất nhiều về điều kiện tự nhiên, về địa hình diện tích đất của bạn.

Chính vì thế hiện nay, việc chọn hướng để xây nhà sao cho phù hợp với tuổi thì đại đa số là rất khó, bởi vì nó phụ thuộc rất nhiều về diện tích đất của bạn. Cho nên khi xây nhà bạn cũng đừng quan tâm và đừng đặt nặng về chọn hướng hợp với tuổi. Vì tất cả các hướng dùng để xây nên một ngôi nhà nó đều phù hợp với tất cả các tuổi của bạn.

Hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào?

Theo quan điểm phong thủy hiện đại, thì mỗi hướng nhà nó đều có những ưu và nhược điểm riêng của mỗi hướng. Và hướng Tây Bắc cũng vậy, thì nó cũng có những ưu và nhược riêng mà gia chủ có thể tham khảo và quyết định cho ngôi nhà theo mong muốn thay đổi, nhằm để củng cố thêm về công việc hay cuộc sống của gia đình bạn.

Vì vậy, xây nhà hướng Tây Bắc đều phù hợp với tất cả các tuổi, mà nó còn mang lại cho ngôi nhà của bạn đầy đủ ánh sáng và thoáng mát.

Kinh nghiệm chọn mua nhà hướng Tây Bắc?

– Đối với sự nghiệp : Người sống trong ngôi nhà có hướng Tây Bắc hợp phong thủy thì tâm lí và sức khỏe đều tốt, có chí hướng, năng lượng dồi dào, không ngại khó khăn được mọi người tin tưởng, tín nhiệm và được đánh giá cao.

Trong lĩnh vực kinh doanh họ luôn gặp thuận lợi, nắm bắt được thời cơ, biết sử dụng nhân tài, có quyền uy.

Dễ dàng thành công lớn, có suy nghĩ sáng tạo trong việc tạo ra ý tưởng.

Họ có khả năng tiến xa và có danh tiếng trong xã hội, tích lũy được nhiều tài sản.

Còn nếu phong thủy không tốt thì người sống ở đây rất khó khăn, là người qua loa, không có ý chí, những khuyết điểm này biểu hiện rõ rệt ở gia chủ. Buôn bán, kinh doanh dễ dẫn đến thua lỗ.

– Đối với sức khỏe: Hướng Tây Bắc tượng trưng cho sức sống bền bỉ. Nếu phong thủy tốt người sống ở đây huyết áp và sức khỏe tốt, phổi và khả năng tuần hoàn máu đều lưu thông, tâm lí dồi dào, đầu óc nhạy bén, thông minh. Ngoài ra khi bước vào thời vãn niên sức khỏe và tâm lí đều ổn, không có trạng thái già.

Còn nếu không hợp phong thủy thì các chức năng tim, phổi của người sống ở đây sẽ suy yếu, dễ dàng mệt mỏi, luôn nhìn thấy cảm giác uể oải, không phấn chấn.

Thiếu sức sống dẫn đến tinh thần không ổn định, dễ mắc chứng suy nhược thần kinh.

– Đối với hôn nhân, gia đình: Hướng Tây Bắc hợp cách dù hôn nhân hơi chậm nhưng nhờ phong thủy tốt mà phẩm chất cao thượng, khí chất tao nhã, nói năng duyên dáng nên vẫn tìm được mối nhân duyên vừa ý. Nhưng nếu phong thủy không tốt thì đường tình duyên thường lận đận, còn nếu đã kết hôn thì gia đình dễ rơi vào trạng thái không hòa thuận, thậm chí là dẫn đến ly hôn.

Nhà Hướng Tây Bắc Có Nên Xây Không? Phong Thủy Nhà Hướng Tây Bắc

Sau khi cho ra đời rất nhiều bài viết về các hướng nhà, Kiến Tạo Việt nhận được rất nhiều phản hồi từ các gia chủ. Rất nhiều người nhờ tư vấn cách hóa giải, khắc chế đối với những hướng nhà không thuận. Đồng thời đặt câu hỏi về việc bố trí phong thủy như thế nào để có được nhiều thuận lợi.

Bài tiếp theo trong chuỗi bài viết về phong thủy nhà ở các hướng này là việc xây nhà hướng Tây Bắc. Hướng này mặc dù không bị ánh nắng trực tiếp ở hướng Tây nhưng vẫn bị nóng vào thời điểm buổi chiều. Nhưng ngược lại, buổi sáng rất mát mẻ, thích hợp cho việc thư giãn, nghỉ ngơi.

Xây nhà hướng Tây Bắc có tốt không hay có nên mua nhà hướng Tây Bắc là câu hỏi đầu tiên mà kiến trúc sư nhận được khi tư vấn nhà cho Anh Sơn tại Hòa Bình. Dựa trên vị trí địa lý cùng với giao thông thuận tiện thì đây là hướng duy nhất mà ngôi nhà có thể xây dựng. Do đó, trước khi xây anh Sơn khá băn khoăn về điều này. Đây cũng là tâm lý chung của rất nhiều gia chủ đang có ý định làm nhà hay mua nhà.

– Xét về vị trí địa lý

Hướng Tây Bắc nằm ở giữa hướng Tây và hướng Bắc bị ảnh hưởng khi mặt trời lặn. Do đó, nóng hơn khi vào buổi chiều. Nhưng bù lại, với những ngôi nhà phố hay nhà ống chỉ có duy nhất mặt tiền về hướng này thì đây là lợi thế để các phòng bên trong lấy được ánh sáng.

Ngược lại, nóng hơn vào buổi chiều nhưng thời điểm buổi sáng ngôi nhà lại rất mát mẻ. Cộng với việc được đón nhận những làn gió tự nhiên, tạo thêm những nguồn sinh khí mát mẻ để ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn.

-Xét về phong thủy

Hướng Tây Bắc theo bát quái là quẻ Càn- Nguyên Hanh Lợi Trinh. Câu nói thể hiện rằng vạn vật sinh sôi, trăm sự thuận lợi. Điều này có nghĩa xây nhà hướng này sẽ có nhiều điểm thuận lợi, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Vậy nhà hướng Tây Bắc có tốt không?

Nhà hướng Tây Bắc có tốt không sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Nếu tuổi gia chủ hợp, phong thủy sẽ vượng, công việc, sự nghiệp đều hanh thông. Nhưng nếu tuổi gia chủ kỵ với hướng Tây Bắc sẽ gặp phải phong thủy suy. Tức là mọi chuyện sẽ khó khăn và trắc trở hơn.

Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi gì

Nhà hướng Tây Bắc hợp với những người Tây tứ mệnh, bao gồm các cung Càn, Khôn, Cấn và Đoài.

Những người tuổi này khi xây nhà hướng Tây Bắc sẽ nhận được nhiều điều may mắn, suôn sẻ thuận lợi : 1952, 1953, 1954, 1955, 1959, 1962, 1963, 1964, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1979, 1982, 1983, 1984, 1985, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1999,…

Lưu ý khi thiết kế nhà hướng Tây Bắc

Dù xây nhà hướng Tây Bắc, không thật sự thuận lợi hay không hợp với tuổi của gia chủ thì bạn vẫn có rất nhiều cách để khắc chế cũng như mang đến nhiều may mắn, thuận lợi hơn cho gia đình.

-Nên chọn sơn tường màu sáng, nhã nhặn như màu trắng. Khi mặt trời bắt đầu lặn vào buổi chiều sẽ hạn chế được cảm giác ngột ngạt và nóng bức. Tạo cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

-Bố trí trồng cây xanh, cây thân leo che phủ ban công hoặc mặt đón nắng. Nếu như vậy thì có thể cản bớt nắng chiếu vào trong nhà mà không bị tối. Không khí cũng mát mẻ, trong lành hơn.

-Thay vì sử dụng tường gia chủ có thể sử dụng các loại vật liệu cách nhiệt. Sử dụng cửa kính lấy sáng nhưng bên trong có thể bố trí rèm để hạn chế ánh nắng.

-Sử dụng một số loại cửa 2 lớp đặc biệt trên thị trường để giảm tối đa lượng nhiệt hấp thụ vào bên trong nhà.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào

Đối với nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp ở hướng Đông nhìn về hướng Tây. Hướng xấu nhìn về hướng tốt sẽ nhận được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Việc đặt hướng bếp rất quan trọng. Bởi bếp là một trong những vị trí được quan tâm nhất, ảnh hưởng lớn đến phong thủy trong nhà ở. Giữ được lửa bếp cũng như giữ được hạnh phúc, tình cảm của gia đình. Bởi chúng có nhiệm vụ trấn áp hung khí, hướng đến những điều tốt đẹp cho gia đình.

Tuy nhiên, có một số điểm cần phải tránh khi thiết kế bếp:

-Hướng đặt bếp và hướng nhà không được trùng với nhau. Tức là không nên đặt bếp nhìn về hướng cửa chính.

-Từ bếp không nên mở nhìn thẳng ra phòng ngủ và phòng vệ sinh.

-Từ cửa chính không nhìn thẳng ra bếp, đây cũng là một điều kiêng kỵ đối với phong thủy của ngôi nhà.

-Nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau. Theo như phong thủy bếp cần phải nhìn về hướng tốt, nhưng nhà vệ sinh phải đặt ở hướng xấu. Nếu đối diện nhau tạo ra mâu thuẫn và không tốt cho chủ nhà.

-Bếp và phòng ngủ không nên bố trí cạnh nhau: Bởi bếp thuộc hành Hỏa, trong khi phòng ngủ cần không gian yên tĩnh và thư giãn.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào

Nhà hướng Tây Bắc nên đặt ban thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam hoặc ngược lại, đặt ở hướng Tây Nam nhìn về hướng Đông Bắc. Hai hướng này đều thuộc cung tốt đối với nhà hướng Tây Bắc nên sẽ mang đến nhiều may mắn và phúc lộc cho gia đình.

Câu hỏi nhà hướng Tây Bắc nên đặt ban thờ hướng nào cực kỳ quan trọng, bởi ai cũng biết tầm quan trọng của việc bố trí ban thờ trong phong thủy nhà ở. Đây là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu và tổ tiên ông bà. Vị trí đặt ban thờ nếu vào hướng tốt, hợp tuổi với chủ nhà sẽ mang đến nhiều thuận lợi, đại cát đại lợi. Các thành viên trong gia đình cũng được mạnh khỏe, công việc thuận lợi.

Ngược lại, nếu vị trí không tốt, công việc gặp trắc trở, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì

Nhà hướng Tây Bắc nên trồng những cây chịu được nắng, chịu hạn tốt. Bởi đây là hướng mặt trời lặn nên vẫn còn nắng nhiều vào buổi chiều và sau giờ trưa.

-Hoa hồng leo

-Hoa giấy

-Hoa thanh tú

-Hoa hướng dương

-Hoa tử đằng

-Hoa triệu chuông

-Hoa bát tiên

-Hoa huỳnh anh

-Hoa dâm bụt

-Tre Điền trúc…

Đặc điểm của những loại cây này là khả năng thích ứng cao dưới ánh sáng lớn của mặt trời, khả năng chịu hạn của chúng là rất tốt. Chỉ có như vậy cây mới có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra, những loại cây này có thể trồng ở ban công, lan can hoặc dưới đất đều cho bóng mát nhưng không che hết ánh sáng. Chính vì vậy mà các phòng ở bên trong bị khuất ánh sáng tự nhiên, cũng không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Tổng kết về nhà hướng Tây Bắc

Thực hiện: NT

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Hướng Tây Bắc Hợp Tuổi Nào Cho Gia Đạo Yên Ấm trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!