Xu Hướng 10/2023 # Nhân Tướng Học Và Quan Niệm Giáo Dục # Top 11 Xem Nhiều | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Nhân Tướng Học Và Quan Niệm Giáo Dục # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nhân Tướng Học Và Quan Niệm Giáo Dục được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giáo dục không thể thực hiện sứ mệnh của mình, nếu như nó không được xây dựng trên sự hiểu biết sâu sắc về con người. Bởi thế, trong nội dung bài viết này, chúng tôi sử dụng Nhân Tướng như một công cụ tham chiếu, từ đó mong muốn đúc rút ra những suy ngẫm hữu ích cho chúng ta trong vấn đề giáo dục nói chung, và tự giáo dục nói riêng.

Bài viết này, phân tích đặc tính của diện tướng, tức tướng mặt một con người – một bộ phận trong phân tích hình tướng.

Phần 1: Tam Đình

Khuôn mặt một con người chia thành 3 phần chính:

– Phần từ chân tóc tới lông mày, được gọi là thượng đình.

– Phần từ lông mày tới chỏm mũi, được gọi là trung đình.

– Phần từ chỏm mũi đến hết cằm, được gọi là hạ đình.

Các tài liệu đều đề cập đến 3 vùng này, nhưng không đi sâu vào phân tích ý nghĩa về tâm tính của từng vùng đó.

Phần thượng đình, bao gồm chủ yếu vùng trán: Phản ánh khả năng tư duy đa chiều của một con người.

Phần trung đình, bao gồm chủ yếu mũi và hai gò má: Phản ánh khả năng hành động và sức cạnh tranh.

Phần hạ đình, bao gồm chủ yếu phần miệng, hai bầu má, cằm và hai quai hàm: Phản ánh các mối quan hệ xã hội và khả năng tương tác, giao tế.

Đi sâu vào phân tích từng bộ phận sẽ cần nhiều thời gian hơn, tuy nhiên chúng ta tạm dừng lại ở đây và nhấn mạnh hơn về ý nghĩa từng bộ phận.

Vùng thượng đình chủ về tư duy đa chiều. Hai chữ “đa chiều” rất quan trọng. Nhiều tài liệu nói rằng trán ngắn là người không thông minh, nói như vậy là vì hiểu sai ý nghĩa vùng thượng đình.

Tư duy đa chiều là khả năng xem xét một sự vật, sự việc, vấn đề dưới nhiều góc cạnh, nhiều yếu tố và bối cảnh khác nhau. Người có trán ngắn không hề phản ánh “kém thông minh” hiểu theo nghĩa rộng, mà phản ánh họ không sở hữu tư duy đa chiều. Mẫu hình này tư duy trực diện, điều đã tin thì tin chắc chắn, điều đã nghĩ thì làm tới cùng. Nếu đi với tướng quý thì quả cảm dũng mãnh, tín niệm kiên định. Đi với tướng xấu thì thô lỗ, ít suy xét hậu quả của hành vi. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sở hữu một vùng trán ngắn.

Vùng hạ đình lấy trung tâm là miệng, miệng chủ về ăn nói giao tiếp. Nên tướng hạ đình phản ánh các mối quan hệ và khả năng đối nhân xử thế.

Ba bộ phận này cấu thành ba yếu tố tạo nên thành công một con người: Tư duy đa chiều, khả năng hành động và các mối quan hệ.

Cố nhiên đó chỉ là phần hình tướng, tướng pháp còn chú trọng hơn tới thanh âm và thần thái. Tuy nhiên phạm vi đó quá rộng nên ta chưa bàn ở đây.

Khi xem xét sự liên kết ý nghĩa giữa các vùng, ta thấy rằng trán cao và rộng nhưng vùng mũi thấp ngắn, hai gò má không cao thì cũng chỉ là người giỏi suy xét nhưng thiếu sức hành động. Người có năng lực mạnh mẽ sở hữu trán cao rộng phẳng, mũi và hai gò má nổi bật. Chủ tịch Hồ Chí Minh sở hữu hình tướng này, cho thấy Bác là người có khả năng tư duy đa chiều sắc bén, khả năng hành động mạnh mẽ.

Cách thứ nhất: Từ trên xuống dưới.

Cách quan sát này phản ánh chu trình phát triển con người theo thứ tự: trước hết phát triển tư duy, khi tư duy đã hoàn thiện thì hành động, từ hành động đó kiến tạo các mối quan hệ.

Cách quan sát thứ hai: Từ dưới lên trên.

Cách quan sát này phản ánh cách thức phát triển con người theo trình tự: Trước hết kiến tạo môi trường và các mối quan hệ, sau đó khuyến khích hành động và cạnh tranh, từ hành động đó đúc kết những thành quả về tư duy.

Cách thứ nhất phản ánh nguyên lý: Từ nội hướng ra ngoại, tức phát triển bên trong trước khi phát triển bên ngoài. Cách thứ hai phản ánh nguyên lý ngược lại: Từ ngoại hướng vào nội, tức phát triển bối cảnh bên ngoài từ đó thu lại cho bản thân.

Về ý nghĩa khái quát, hai cách thức phát triển này tương ứng hai quan niệm giáo dục Đông Tây.

Người Phương Đông chú trọng phương pháp từ trong ra ngoài. Như Khổng Tử có lời viết “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Lối học của chúng ta cũng đi theo xu hướng: Giỏi lý thuyết trước, sau đó mới thực hành, thực hành tốt mới làm nghề, làm nghề mới có đồng nghiệp.

Phương pháp này dẫn tới việc, các mối quan hệ của đa số thường là “mối quan hệ thụ động”, tức là sinh ra do quá trình hành động, là hệ quả của việc làm.

Ngược lại với lối phát triển này, người Phương tây chú trọng kiến tạo môi trường, các mối quan hệ và giáo dục sự tương tác trước. Từ môi trường đó khuyến khích hành động, tạo lập sự cạnh tranh. Từ quá trình hành động và cạnh tranh, thu lại được những tri thức và óc suy xét đa chiều.

Tất nhiên, sự so sánh trên được xét trên bình diện rộng và có tính tuyệt đối hóa. Hai quy trình này thường có sự đan xen lẫn nhau, nhưng có sự phân chia nặng nhẹ, tính chú trọng khác nhau.

(Ảnh: Quan niệm giáo dục Đông Tây)

Suy xét kĩ hơn, lối phát triển bản thân từ trong ra ngoài, phù hợp với đặc thù cơ cấu xã hội ít biến động và có tính ổn định cao. Đời trước truyền cho đời sau tri thức, đời sau học hỏi nhuần nhuyễn rồi ứng dụng trong hành động, từ đó kiến tạo các mối quan hệ. Cách giáo dục này mang nặng tính kế thừa.

Lối phát triển bản thân từ ngoài vào trong, chú trọng tạo lập môi trường để con người tự hành động và cạnh tranh. Tri thức và óc suy xét là kết quả do sự vận động tự thân đó, mang tính cá nhân cao và ít nặng hơn yếu tố kế thừa.

Hai lối phát triển này, có ưu và nhược điểm riêng, tùy thời tùy hoàn cảnh và tùy cá nhân mà vận dụng phù hợp.

Phương Tây, cụ thể hơn là các nước Châu Âu, vùng lên từ đầu thế kỷ 16. Ngắn ngủi trong vòng 200 năm, họ thống trị toàn thế giới, thương gia có mặt ở khắp nơi, xã hội liên tục phát triển và cải tiến. Người phương Tây chú trọng thiết lập “môi trường” cho tất cả các hoạt động: Môi trường học tập đại chúng, môi trường phát triển bản thân, môi trường pháp luật, môi trường kinh doanh, môi trường văn hóa ứng xử, v.v.. và v.v… Người Phương Tây có vùng mũi và hai gò má nổi cao, họ phát triển tính cạnh tranh mạnh mẽ và coi đó là gốc rễ của sự phát triển.

Nhìn lại xã hội chúng ta ngày nay, trải qua gần một thế kỉ bị thực dân Pháp đô hộ, gần nửa thế kỉ binh đao chiến họa. Đất nước chúng ta như một đứa trẻ cực khổ và nhọc nhằn. Tuy hình thái học tập có vẻ đã khác đi, nhưng ý thức hệ giáo dục vẫn ăn sâu tư tưởng cũ. Trẻ học lý thuyết vô cùng nặng nề, gần 22 năm trời khi hết bậc đại học mới bắt đầu bước vào những hành động thực tế và cạnh trạnh với xã hội. Trẻ ít được dạy về cách kiến tạo chủ động trong các mối quan hệ. Môi trường tốt đối với một trẻ gần như được vô trùng, ngoan ngoãn, an toàn, sự cạnh tranh ở trong giới hạn cho phép. Trẻ chỉ kết giao trong những mối quan hệ thụ động như trường lớp. Lối phát triển từ trong ra ngoài vẫn chiếm ưu thế.

Rộng hơn, các nhà lãnh đạo vẫn như một người cha mẹ tận tình từng việc nhỏ, Thủ tướng chỉ đạo xử lý một vụ án như quán café Xin Chào, nhưng lại chưa thực sự tốt trong việc kiến tạo môi trường xã hội. Môi trường pháp luật thiếu minh bạch, môi trường cạnh tranh không công bằng, môi trường văn hóa ứng xử thấp, môi trường sinh thái càng ngày càng đi xuống v.v.. và v.v..

Quan Niệm Về Hàm Răng Theo Nhân Tướng Học

Răng là phần xương cốt thấu lộ ra ngoài, bởi vậy xem răng ta có thể biết được xương cốt người đó tốt hay xấu. Nếu phân theo thuộc tính âm dương thì xương là phần dương còn thịt là phần âm. Âm dương phải tương xứng, hài hoà mới là tướng quý. Âm lấn át dương thì thể chất người đó không khoẻ, hay bệnh tật, dương lấn át âm thì cuộc đời cũng thường vất vả gian truân.

Theo môn tướng học thì số lượng răng nhiều ít cũng thể hiện tính quý tiện của con người. Người nào răng ít, từ 28 đến 31 cái thì đó là bậc hạ lưu, là người tầm thường, ít làm nên việc lớn. Răng trung bình từ 32 đến 36 cái là hạng trung lưu, những người này cũng có chút danh tiếng, địa vị, tiền tài cũng kha khá, đủ dùng, ít gặp cảnh túng thiếu. Răng nhiều, từ 37 cái trở lên là bậc thượng lưu, có danh giá, thành đạt, tiền tài sung túc, trong cuộc sống ít phải lo nghĩ về tiền bạc. (Theo y học ngày nay, răng sữa có 20 chiếc và răng vĩnh viễn có 32 chiếc – THM).

Theo quan niệm hiện đại: Nhóm nghiên cứu của ĐH King’s College London thấy rằng những người răng sún, răng sâu ít thu được thiện cảm của người khác hơn so với người có hàm răng đẹp. Thậm chí người có răng sâu, răng trám bị cho là kém thông minh, không được lòng mọi người và là người khó thay đổi theo thời cuộc. Trong nghiên cứu của giáo sư Tim Newton có lưu ý những ai đã tài sắc vẹn toàn rồi thì hàm răng có xấu một chút cũng không ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của họ. Nhưng đối với người chưa được điểm cao về sắc thì hàm răng lại chính là yếu tố quyết định đối với chuyện người đó được đánh giá đẹp hơn hay xấu đi. Trên phương diện xã hội, không khó đoán khi hai người cùng vào xin việc và có mọi điểm tương đồng nhau thì hẳn người có hàm răng và nụ cười đẹp sẽ dễ chinh phục nhà tuyển dụng hơn. Thậm chí có ghi nhận cho thấy đến các cầu thủ ngày nay cũng rất xem trọng chuyện bỏ tiền túi đi làm răng thẩm mỹ. Và quan niệm của xã hội về nét đẹp của hàm răng và nụ cười thật ra đã bị đổi thay và bị ảnh hưởng phần lớn từ nụ cười không thể chê vào đâu của các diễn viên trên màn ảnh..

Hàm răng trắng, đều như hạt ngô, hạt lựu là người thường gặp nhiều may mắn, dễ đạt được những thành công trên con đường sự nghiệp, tiền tài tấn phát. Răng to và trắng như răng trâu là người có danh tiếng, có tài, là người được nể trọng, có uy tín, được người đời chú ý. Răng nhỏ và đều như hạt gạo là người có sức khoẻ tốt, ít ốm đau, có số trường thọ. Răng trong, trắng như ngọc là người phong lưu, sang trọng, được hưởng vinh hoa, phú quý. Răng nhỏ, nhọn như răng chuột là kẻ nghèo hèn, cơ hàn, bần cùng, nhiều phen vinh nhục, thành bại, số không được thọ. Răng cái lớn, cái nhỏ, cái cao, cái thấp không đều nhau lại xiêu vẹo, nghiêng lệch thì đó là người làm việc ít gặt hái được thành công, tính tình thường cẩu thả, lôi thôi, buông thả, làm việc nọ hỏng việc kia, ít được người đời tôn trọng.Khi nói không hở răng là người kín đáo, thâm trầm, xuy xét sự việc rất thấu đáo, thận trọng nên dễ thành công trên con đường tiền tài, danh vọng. Chưa đến tuổi già mà răng đã rụng quá nhiều thì đó là người gặp nhiều vất vả trong đời sống, số không thọ. Răng hô và kèm theo lộ hầu là người hay gặp tai ương, yểu, chết xa quê hoặc chết đường (bất dắc kỳ tử). Răng màu vàng khè là người thường gặp nhiều sóng gió trong cuộc đời, nhiều phen vinh nhục. Người mà chân răng quá xít là người dụt dè, tính tình khép kín, ít cởi mở, có đầu óc bảo thủ, thường ít thành công trên đường đời. Ngược lại, người mà chân răng quá hở thì tính tình buông thả, hời hợt, dễ tính, đại khái, lập trường không vững. Xác định nhân cách qua tướng răng Hàm răng và nụ cười vẫn luôn là những tiêu chuẩn không thể thiếu để thẩm định vẻ đẹp của một người. Qua hàm răng ta còn có thể biết được chủ nhân là người thế nào. 1. Răng hạt lựu

Phụ nữ có răng hạt lựu là đẹp nhất. Đặc điểm của kiểu răng này là có hình dạng giống như hạt lựu, ngắn, vuông và xít nhau, hơn nữa răng lại trắng và chắc. Chủ nhân hàm răng này là người thông minh. Là con trai thì có quý phúc; là con gái thì hiền thục, lấy được chồng giàu sang, cuộc sống an nhàn, hạnh phúc trọn đời. 2. Răng rồng:

Nam giới có răng rồng là đẹp nhất. Đặc điểm của kiểu răng này là răng cửa rất dài và trắng, hàm răng có hơn 32 chiếc. Cộng với dáng hình cao lớn, mặt, mũi và tai đều dài thì gọi là “long hình”, chủ nhân chắc chắn là người đại phú đại quý. 3. Răng hổ:

Đặc điểm của răng hổ là răng nanh (cạnh răng cửa) ở hàm trên mọc nhô hẳn ra. Người có răng như vậy, nếu miệng đẹp, sắc môi tươi tắn, răng nanh lại trắng, dài và sáng thì chắc chắn thành đạt khi ở tuổi thiếu niên, đặc biệt rất thích nếu theo đuổi con đường nghệ thuật, điện ảnh. 4. Răng trâu

Đặc điểm của răng trâu là răng cửa trắng, dài, to và đều, hàm răng hơn 32 chiếc. Chủ nhân của hàm răng này phúc nhiều hơn quý, con cháu đều tài giỏi. 5. Răng quỷ

Đặc điểm của răng quỷ là răng nanh và răng cửa khấp khểnh, không đều nhau, môi vẩu, lộ răng. Người có kiểu răng này sống giả dối, hành vi và lời nói thiếu thành thật. 6. Răng chó

Răng cửa không đều nhau, răng nanh lại dài và nhọn là đặc điểm của tướng răng chó. Chủ nhân là người có tính tình quái gở, nói năng hoang đường, làm việc gì cũng không thành công. 7. Răng thưa

Đặc điểm của răng thưa là răng trên rộng dưới hẹp, kích cỡ không đều nhau, các răng mọc cách nhau. Người có hàm răng như vậy là người nói năng luyên thuyên, thường gây chuyện thị phi. Học cũng không biết cách chi tiêu và nắm giữ tài chính. Trong gia đình, họ khắc mẹ, sống bất hiếu. 8. Răng vẩu

Đặc điểm của răng vẩu là hàm răng trên hoặc răng cửa mọc không đều, chồng lên nhau và nhô ra ngoài. Chủ nhân của hàm răng này thời trẻ hay gặp thất bại, cả đời vất vả. Trong gia đình, họ khắc với bố.

Theo Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh Dịch

-Răng màu đen xạm, lớn nhỏ trái tự nhiên. -Hình dáng lởm chởm, cao thấp ko đều, kẻ răng cách quãng bất nhất. -Răng nhọn đầu và mọc lộn xộn. -Răng bằng hoặc ít hơn 28 cái. -Theo sự quan sát của kẻ hèn này thì diện mạo các hạ thuộc loại tiện cách, toàn thân cẩu cốt. Nếu căn cứ vào tướng cách mà bàn thì đó là tướng ăn mày Khang Hy nghe xong, không nhịn được cười ha hả, bèn liệng ném bạc coi tương rồi quay mình toan bỏ đi. Thầy tướng ngẩn người quan sát rồi gọi Khang Hy đứng lại, áy náy nói “Điều kẻ hèn này vừa nói là căn cứ vào tướng cách. Theo tướng bề ngoài thì đó là loại tướng xấu nhất, nhưng nhân lúc các hạ sắp đi, há miệng cười lớn để lộ răng rồng. Cẩu cốt mà sinh được răng rồng là sự cực quí, muôn người mới có một. Có được tướng cách đặc biệt đó thường là kẻ phú quý vô cùng, muốn gì được nấy. Xin các hạ cố lên, đừng để phí tướng cách đặc biệt đó” Khang Hy nghe nói rất phục tài quan sát của thầy tướng, lại cảm động những lời khuyên nhủ chân thành, nên khi về đến cấm cung, nhà vua hạ chỉ thầy tướng vào bệ kiến và thưởng cho quan chức, đó là nhờ tâm địa lương thiện của ông thầy tướng. Theo sách tướng thì tướng quý của răng: -Lúc nói chuyện ko để người đối thoại quan sát được lợi, răng -Răng đều đặn, trắng ngà và ngay thẳng -Số lượng răng càng nhiều càng tốt, người xưa tin rằng các vị đế vương ngày xưa có từ 34-36 cái răng, người được hưởng lộc có từ 32-34 cái răng, người bình thường có khoảng 30 cái răng, kẻ hạ tiện có 28 cái.*Giai thoại về răng: Đời Thanh, Khang Hy Hoàng Đế, tướng mạo cốt cách rất bình thường, ông thường cải trang làm kẻ thứ dân lẻn ra khỏi cung cấm để chính mình thanh sát cảnh sinh hoạt của dân chúng. Một bữa kia, Khang Hy đi ngang qua một căn lều, thấy nhiều người xúm lại để thầy tướng coi vận mạng cho từng người. Hiếu kỳ Khang Hy cũng đứng lại nghe, sau đó ông lại nhờ thầy tướng coi giùm mình. Xem kỹ, thầy tướng không khỏi kinh ngạc, lại không biết nay là đương kim hoàng tử , bèn hỏi:” Các hạ có sợ lời nói thật không ?” Khang Hy đáp :”Không, tôi tình cờ đi ngang qua nay, vì tính hiếu kỳ xin tiên sinh cứ nói thật ra, không hề chi”

theo Nhân tướng học của Hy Trương

Tướng xấu của răng:

Quan Niệm Về Tướng Đàn Ông Phú Quý Của Cổ Nhân

Theo quan niệm cổ nhân, cổ là nơi bên trên thì liên kết với não bộ, dưới thì thông với các bộ phận đặc trong cơ thể, tức là vị trí khống chế tư tưởng và hành động của con người. Là con đường dinh dưỡng cung cấp cho não phải đi qua. Vì vậy, đó là bộ phận hết sức quan trọng, nếu trong cơ thể người ví đầu là gốc rễ của cái cây, chân tay là chi cành thì cổ chính là thân cây.

Do đó, bộ phận cổ trong tướng học cũng rất được coi trọng. Cổ nhân chỉ cần nhìn vào màu sắc, hình dạng ngoại quan cũng có thể phần nào đoán biết được vận mệnh của người đó, hoặc vận thế hiện thời của một người. Trong mệnh lý học thì tướng mặt đại diện cho vận, còn cổ đại diện cho vận khí hậu thiên bổ trợ của người đó.

Theo đó, một người có tướng cổ đẹp rộng rãi đầy đặn thì phú, màu sáng tươi nhuận thì quý. Tướng cổ rộng rãi đầy đặn là mức độ to nhỏ của cổ khi nhìn trực diện vào. Nếu cổ đầy đặn tròn trịa, săn chắc, màu sắc tươi sáng là tốt, những người có tướng cổ này thường có tài vận may mắn, cả đời không phải lo nghĩ tới tiền bạc, dù không phải mất công sức những vẫn được tài lộc hơn người. Không chỉ vậy, người có tướng cổ này còn khiến tài vận của người trong gia đình tăng lên, kinh tế ổn định dư thừa, người khác nhìn vào có cảm nhận cuộc sống gia đình sung túc đầy đủ.

Ngược lại, người có cổ nhỏ, da thịt cổ có cảm giác không chắc chắn, nhìn như da người già thì trong công việc rất khó đạt được thành tích lớn. Ngoài ra, người có tướng cổ này thì trong cuộc sống họ thường có tâm trạng không tốt, tiêu cực, tự mình lo lắng mà bỏ cuộc hoặc hay oán người trách trời. Vì vậy, mẫu người này thường thiếu ý chí vương lên và phát triển, cần chủ động tích cực nhiều hơn trong cuộc sống, suy nghĩ lạc quan để đối diện với nhân tình thế thái mới mong chuyển biến.

Ngược lại, nếu dáng người béo đậm mà cổ dài, người gầy mà cổ ngắn thì trong công việc và cuộc sống của họ thường dễ gặp những điều không như ý muốn, nhiều cản trở khiến mọi việc đều không thuận. Thậm chí dễ xảy ra những việc bất lợi gây tranh chấp, mâu thuẫn, thị phi với người khác. Do đó, những người có tướng cổ này thì cần đặc biệt chú ý tránh vì mâu thuẫn, tranh chấp, thị phi mà mang hoạ vào thân. Người có cổ quá dài, nhìn vào cảm thấy có sự không cân xứng với cơ thể thì thường là có lòng đố kỵ quá lớn, không có lợi cho việc hợp tác với bạn bè, đồng nghiệp. Tuy nhiên, tướng do tâm sinh, tướng cũng từ tâm mà chuyển, chỉ cần điều chỉnh tâm lý của mình thì dần dần sẽ có thể hoá giải.

Nhìn yết hầu đoán vận thế sang hèn phú quý: Trong tướng cổ còn coi trọng tới vị trí yết hầu, ở nam giới nếu yết hầu là vị trí có giá trị suy đoán vận thế sang hèn phú quý rất lớn. Tướng học cho rằng, nếu yết hầu nhô ra một cách quá rõ rệt là một điều bất lợi, đặc biệt nếu người béo mà có yết hầu quá lộ thì sẽ càng bất lợi. Biểu hiện bất lợi đó là trên con đường phát triển dễ gặp phải sự cản trở, đình trệ, chậm chạp, dễ gặp những việc phiền não.

Ngoài ra, người có yết hầu quá lộ thì tài vận và sự nghiệp thiếu may mắn, dễ rơi vào cảnh phá tán tài sản hoặc bệnh tật, tai nạn. Vì vậy cần hết sức chú ý điểm này, không nên xem nhẹ. Ngược lại, khi nhìn vào cổ người nào đó cảm giác không có yết hầu hoặc chỉ lộ ra một chút thì vận thế phát triển tương đối bằng phẳng thuận lợi, nếu gặp khó khăn cũng dễ dàng hoá giải. Do đó, trong cuộc sống họ là mẫu người ổn định, ít khi gặp thị phi, tài vận tốt, được hưởng phú quý và hạnh phúc.

Nhìn mức độ cân xứng đoán vận thế sang hèn phú quý: Mức độ cân xứng giữa đầu và cổ cũng là một phần cần chú ý khi quan sát tướng cổ, người có tướng đầu và cổ có tỷ lệ tương xứng thì vận khí tương đối tốt, công việc sự nghiệp gặp nhiều cơ hội, vận may tốt tạo nên sự đột phá. Họ giỏi về việc nắm bắt thời cơ, biểu hiện công việc tốt, có ý chí vương lên, dễ tạo ra thành tích đáng nể phục trong lĩnh vực làm việc, nghiên cứu của mình khiến người khác phải nể phục.

Ngoài ra, mẫu người này thường có tính cách tương đối ổn định, bình tĩnh và trầm lặng, trong những tình huống xảy ra bất ngờ, họ có thể xử lý vấn đề một cách lý trí, nhẫn nại nên có khả năng, bản lĩnh cứu vãn được đại cục, là đối tượng được người khác tín nhiệm giao trọng trách lớn. Sự ổn định trong tính cách này của họ cũng khiến gia đình ít khi gặp sóng gió.

Ngược lại, người có tỷ lệ đầu và cổ không cân xứng nhau, thường là đầu to cổ gầy nhỏ thì tài vận thường xuyên đi xuống, dễ gặp tình trạng tiền bạc phá tán, trong cuộc sống dễ rơi vào cảnh phải chi tiêu những khoản lớn bất ngờ do bệnh tật hoặc khó khăn. Vì vậy, người có tướng cổ này thì ngày thường nên chú ý tiết kiệm chi tiêu, có kế hoạch tài chính chi tiết rõ ràng, chú ý rèn luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng mới có thể cải thiện tình hình.

Nhìn gân mạch ở cổ đoán vận thế sang hèn phú quý: Gân mạch trên cổ chính là huyết quản và những gân nâng đỡ, vận động ở cổ. Máu huyết là nhân tố vô cùng quan trọng cung cấp dinh dưỡng cho não bộ, nhưng nếu các mạch máu ở cổ phát triển bộc phát ở bề mặt da cổ thì những người này khi làm việc thường thích phô trương nhưng cũng dễ bị kích động, trong nhiều trường hợp thậm chí là tuỳ tiện thực hiện mà không có đường hướng, kế hoạch rõ ràng.

Tuy nhiên, trong các mối quan hệ thì họ là mẫu người không thích tính toán thiệt hơn, dễ gần gũi người khác. Ngược lại, người có huyết quản không bộc lộ ra, không nhìn thấy trên bề mặt da mà ẩn sâu là mẫu người có tính kỹ càng, chịu khó khi làm việc, thậm chí tương đối bị động, làm việc không tùy tiện, đối nhân xử thế rất chu đáo và hào phóng.

Nhìn vết nhăn trên cổ đoán sang hèn phú quý: Vết nhăn trên cổ là những vết hằn ngang, người có vết nhăn này nằm đúng ở phần yết hầu thì vận thế trì trệ không thể phát triển do thường xuyên gặp khó khăn khiến họ phải suy nghĩ nhiều. Nếu vết nhăn này không nằm tại vị trí yết hầu thì thường là có phúc khí lớn, nhưng nếu nếp nhăn quá nhiều từ 4-5 vết trở lên và có màu tối, xám thì đây là điềm báo của vận thế đang rơi vào tình trạng suy thoái, đó là do sức khỏe đang yếu đi, dinh dưỡng, máu huyết lên não bộ kém, dễ đưa ra quyết định sai lầm hoặc lực bất tòng tâm trong nhiều việc…/.

Nốt Ruồi Lệ Đường Và Quan Điểm Nhân Tướng Học

Theo quan điểm của nhân tướng học thì vận mệnh cuộc đời, hay tình duyên đều được tiết lộ qua xem bói nốt ruồi. Nốt ruồi lệ đường là một điềm báo cho những đau khổ vì tình, cuộc đời sẽ gặp nhiều bất hạnh, tình yêu không mấy thành công hoặc dễ nảy sinh tình cảm ngoài luồng rắc rối, có khi có kẻ thứ ba chen vào giữa hôn nhân.

Nốt ruồi lệ đường theo quan điểm nhân tướng học

Theo quan điểm nhân tướng học, người có nốt ruồi lệ đường đa phần gặp trở ngại trong đường tình duyên, ít được hưởng phúc vui vầy cùng con cháu, có khi phải thường xuyên lo lắng muộn phiền . Họ thường tự ti với mọi người nên cũng dễ nảy sinh bất đồng với nửa kia của mình, thậm chí có khi dẫn tới đôi người đôi ngả.

Nếu xuất hiện nốt ruồi ở phía dưới mắt, thế nhưng không nằm trong bọng mắt thì cuộc đời phải chịu nhiều vất vả gian nan.

Nếu xuất hiện nốt ruồi nằm ngay bọng mắt thì chủ nhân thường là người đa sầu đa cảm. Tuy là người rất cẩn thận và tỉ mỉ thế nhưng lại rất dễ bị tổn thương.

Theo thuyết về tướng khuôn mặt thì người có nốt ruồi dưới mắt trái trời định không có được hạnh phúc trong đời. Họ bị tình yêu giày vò, chịu nhiều đau khổ vì người mình yêu, “từ khi biết yêu người, em rửa mặt bằng nước mắt rơi”.

Đặc biệt, phụ nữ có nốt ruồi Lệ Đường nơi mắt trái thì cả cuộc đời sẽ bị tình yêu hại cho thê thảm. Dù thông minh tài giỏi hơn người, giành được vị trí cao trong xã hội nhưng cuộc sống riêng tư lại chẳng được trọn vẹn như ai.

Số mệnh người này đường công danh sự nghiệp rực rỡ, nhưng đường tình duyên lại hẩm hiu. Họ khắc chế chính người họ yêu hoặc người yêu họ. Những người đó sớm muộn gì cũng vì họ mà chết hoặc chịu cảnh ly biệt đôi phương.

Nhân tướng học cho rằng đàn ông có nốt ruồi ở vị trí Lệ Đường tức đã mang tướng khắc tử (khắc mệnh con cái) và khắc thê (khắc mệnh vợ).

Tuổi thơ người này không được may mắn, hiếm được hưởng tình cảm ấm áp của mẹ cha. Khi kết hôn vợ chồng đa phần chịu cảnh ly tán mỗi người một phương, chăn đơn gối chiếc. Khắc khẩu với con cái, dù yêu thương rất nhiều nhưng không được con hiểu lòng mình.

Nếu Lệ Đường người này còn lõm sâu, màu sắc thâm sạm thì tương lai con cái không mấy tốt đẹp. Đặc biệt, Lệ Đường có vết sẹo hay dị tật bẩm sinh là điềm cực xấu, người đàn ông này dễ chịu cảnh tuyệt tự tuyệt tôn. Dù sinh được con đàn cháu đống nhưng về già cũng có thể phải cô đơn lẻ bóng.

Theo người xưa kể lại, nốt ruồi lệ đường hay còn gọi là nốt ruồi đón lệ, có hình dạng của giọt nước mắt rơi và nhưng kết lại ngay ở vị trí lệ đường. Theo truyền thuyết người có nốt ruồi lệ đươờng kêíp trước khi ra đi được người mình yêu ôm trọn trong lòng mà đau đớn khóc thương, giót nước mắt rớt xuống trên khuôn mặt người đã chết tạo thành dấu vết đánh dấu cho cuộc tình dang dở.Đó là dấu hiệu để ba kiếp sau còn có dịp trùng phùng, chỉ cần nhìn nốt ruồi nơi ấy là lập tức nhận ra người mình yêu thương từ bao kiếp trước. Người sở hữu nốt ruồi lệ đường sẽ dùng cả cuộc đời để bù đắp lại những đau thương mà người yêu ở kiếp trước phải chịu đựng. Hai người từ đó gắn bó bên nhau, quấn quít không rời, tình cảm thắm thiết cho tới lúc cái chết chia lìa đôi lứa. Nốt ruồi Lệ Đường, dấu vết khắc ghi ba đời ba kiếp, dù đầu thai chuyển thế vẫn không thể xóa nhòa.

Cũng có lời xưa kể lại rằng, những cô gái có nốt ruồi đón lệ trông mong manh yếu đuối, đa sầu đa cảm là vì họ còn mãi nhớ về nhân duyên không thành kiếp trước. Người mà nàng đem lòng yêu kiếp trước dù khổ sở, đau lòng tới mức nào cũng vẫn một lòng một dạ yêu thương nàng, tới khi chết vẫn quyết không buông tay. Do đó mà cô gái ấy giữ một nốt ruồi nơi khóe mắt để nhắc nhở mình kiếp này tiếp tục đi tìm người ấy, nối lại mối nhân duyên dang dở trước đây. Vì chuyện bi ai kiếp trước mà buồn thương rơi lệ kiếp này, có lẽ chỉ những cô gái yêu chung thủy, sống kiên trinh mới có thể làm ra được.

Nốt Ruồi Lệ Đường Và Quan Điểm Theo Nhân Tướng Học

Nốt ruồi lệ đường theo quan điểm nhân tướng học Nốt ruồi lệ đường và những trắc trở đường tình duyên

Theo quan điểm nhân tướng học, người có nốt ruồi lệ đường đa phần gặp trở ngại trong đường tình duyên, ít được hưởng phúc vui vầy cùng con cháu, có khi phải thường xuyên lo lắng muộn phiền . Họ thường tự ti với mọi người nên cũng dễ nảy sinh bất đồng với nửa kia của mình, thậm chí có khi dẫn tới đôi người đôi ngả.

Nếu xuất hiện nốt ruồi ở phía dưới mắt, thế nhưng không nằm trong bọng mắt thì cuộc đời phải chịu nhiều vất vả gian nan.

Nếu xuất hiện nốt ruồi nằm ngay bọng mắt thì chủ nhân thường là người đa sầu đa cảm. Tuy là người rất cẩn thận và tỉ mỉ thế nhưng lại rất dễ bị tổn thương.

Nốt ruồi Lệ Đường và số mệnh phụ nữ

Theo thuyết về tướng khuôn mặt thì người có nốt ruồi dưới mắt trái trời định không có được hạnh phúc trong đời. Họ bị tình yêu giày vò, chịu nhiều đau khổ vì người mình yêu, “từ khi biết yêu người, em rửa mặt bằng nước mắt rơi”.

Đặc biệt, nốt ruồi đón lệ ở nữ nơi mắt trái thì cả cuộc đời sẽ bị tình yêu hại cho thê thảm. Dù thông minh tài giỏi hơn người, giành được vị trí cao trong xã hội nhưng cuộc sống riêng tư lại chẳng được trọn vẹn như ai.

Số mệnh người này đường công danh sự nghiệp rực rỡ, nhưng đường tình duyên lại hẩm hiu. Họ khắc chế chính người họ yêu hoặc người yêu họ. Những người đó sớm muộn gì cũng vì họ mà chết hoặc chịu cảnh ly biệt đôi phương.

Nhân tướng học cho rằng đàn ông có nốt ruồi ở vị trí Lệ Đường tức đã mang tướng khắc tử (khắc mệnh con cái) và khắc thê (khắc mệnh vợ).

Tuổi thơ người này không được may mắn, hiếm được hưởng tình cảm ấm áp của mẹ cha. Khi kết hôn vợ chồng đa phần chịu cảnh ly tán mỗi người một phương, chăn đơn gối chiếc. Khắc khẩu với con cái, dù yêu thương rất nhiều nhưng không được con hiểu lòng mình.

Nếu nốt ruồi lệ đường ở nam giới còn lõm sâu, màu sắc thâm sạm thì tương lai con cái không mấy tốt đẹp. Đặc biệt, Lệ Đường có vết sẹo hay dị tật bẩm sinh là điềm cực xấu, người đàn ông này dễ chịu cảnh tuyệt tự tuyệt tôn. Dù sinh được con đàn cháu đống nhưng về già cũng có thể phải cô đơn lẻ bóng.

Nốt ruồi Lệ Đường và truyền thuyết lãng mạn xa xưa

Theo người xưa kể lại, nốt ruồi lệ đường hay còn gọi là nốt ruồi đón lệ, có hình dạng của giọt nước mắt rơi và nhưng kết lại ngay ở vị trí lệ đường. Theo truyền thuyết người có nốt ruồi lệ đươờng kêíp trước khi ra đi được người mình yêu ôm trọn trong lòng mà đau đớn khóc thương, giót nước mắt rớt xuống trên khuôn mặt người đã chết tạo thành dấu vết đánh dấu cho cuộc tình dang dở.Đó là dấu hiệu để ba kiếp sau còn có dịp trùng phùng, chỉ cần nhìn nốt ruồi nơi ấy là lập tức nhận ra người mình yêu thương từ bao kiếp trước. Người sở hữu nốt ruồi lệ đường sẽ dùng cả cuộc đời để bù đắp lại những đau thương mà người yêu ở kiếp trước phải chịu đựng. Hai người từ đó gắn bó bên nhau, quấn quít không rời, tình cảm thắm thiết cho tới lúc cái chết chia lìa đôi lứa. Nốt ruồi lệ đường, dấu vết khắc ghi ba đời ba kiếp, dù đầu thai chuyển thế vẫn không thể xóa nhòa.

Cũng có lời xưa kể lại rằng, những cô gái có nốt ruồi đón lệ trông mong manh yếu đuối, đa sầu đa cảm là vì họ còn mãi nhớ về nhân duyên không thành kiếp trước. Người mà nàng đem lòng yêu kiếp trước dù khổ sở, đau lòng tới mức nào cũng vẫn một lòng một dạ yêu thương nàng, tới khi chết vẫn quyết không buông tay. Do đó mà cô gái ấy giữ một nốt ruồi nơi khóe mắt để nhắc nhở mình kiếp này tiếp tục đi tìm người ấy, nối lại mối nhân duyên dang dở trước đây. Vì chuyện bi ai kiếp trước mà buồn thương rơi lệ kiếp này, có lẽ chỉ những cô gái yêu chung thủy, sống kiên trinh mới có thể làm ra được.

Câu Chuyện Đầu Năm: Tướng Đàn Bà Đẹp Theo Quan Niệm Cổ Nhân

Tôi vốn không tin mấy chuyện bói toán hay gieo quẻ… Vì tôi nghĩ mấy bà, mấy cô hay mấy ông thầy bói, mù hoặc không mù, cũng bình thường như mình vậy thôi, chả có năng lực siêu phàm hay được tạo hóa ban cho trí tuệ thông linh khác thường mà họ có thể biết được tiền vận, hậu vận của mình. Riêng về tướng số, tôi thấy rất đáng tin cậy.

Thân phận con người, nói gì thì nói cũng không thể thoát được bàn tay định mệnh. Định mệnh đối với phụ nữ càng tỏ rõ ảnh hưởng mãnh liệt của nó. Nếu không căn cứ vào định mệnh, thì người ta không thể làm thế nào giải thích được hiện tượng Tây Thi, cô gái giặt lụa ở bến sông lại có thể làm điên đảo chính trị hai nước Ngô – Việt. Cũng không thể lý giải được nàng Điêu Thuyền – một cô con nuôi lại có thể làm tăng thế lực của cha nuôi là Tư đồ Vương Doãn ở Tam Quốc.

Những người kể trên mỗi người đều có một cuộc sống lạ lùng như trong tiểu thuyết, có thể còn vượt qua cả tiểu thuyết nữa. Tuy họ có điểm gần giống nhau là Hồng nhan bạc phận, nhưng cũng có muôn vàn sắc thái khác nhau để lưu danh thiên cổ.

Đời người phụ nữ bất hạnh hay hữu hạnh hoàn toàn phụ thuộc vào tướng mạo của người đó. Võ Tắc Thiên khi còn nằm trong nôi, cha mẹ yêu quý cho ăn mặc như con trai. Một vị danh sư về tướng số trông thấy mới than rằng: ” Nếu đứa trẻ này là con gái thì có thể lên ngôi cửu ngũ. Rất đáng tiếc!”.

Quả nhiên sau này Võ Tắc Thiên lên ngôi nữ Hoàng Đế. Bất luận là nam hay nữ, tạo hóa đều xếp đặt, đánh dấu cuộc đời mỗi người bằng phong cách và tướng mạo của họ.

Tại sao Dương Quý Phi sắc đẹp nghiêng nước lại đoản mệnh như vậy? Sách tưởng trả lời: Vì nàng tuy đẹp nhưng có tướng dâm dật, mắt lộ quang thiên ( ánh mắt ướt át, đam mê chuyện tà dâm) nên cuộc sống dẫn đến như vậy.

Hay như Vương Chiêu Quân xinh đẹp như thế lại chịu mối sầu vạn cổ? Sách tướng giải thích: Chiêu Quân gieo mình xuống sông tự vẫn, chết yểu như vậy vì nàng miệng nhỏ, trán thấp u ám và răng nhọn.

Vậy tướng người đàn bà như thế nào là đẹp:

Tướng mạo người phụ nữ tốt là tổng thể khuôn mặt hài hòa, cân đối

1.Tướng đầu tròn và cổ ngắn là người có phúc: Phụ nữ đầu tròn mềm nhưng hơi dẹt, không nhô cao rõ ràng kết hợp với chiếc cổ ngắn vừa phải, đầy đặn là người có phúc khí. Họ hay gặp may trong cuộc sống, vận tiền tài tương đối tốt, đồng thời là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ chồng trong sự nghiệp. Phụ nữ tướng này thường sống cuộc đời an nhàn, không phải lo lắng chuyện tiền bạc. Những người này nếu biết nắm bắt thời cơ thì sự nghiệp còn phát triển hưng thịnh, dễ làm nên nghiệp lớn.

2. Khuôn mặt hài hòa là người phúc hậu: Theo nhân tướng học, khuôn mặt được chia làm 3 phần: thượng, trung, hạ tương ứng với các phần: trán, từ lông mày tới mũi và phần miệng đến cằm. Người có gương mặt hài hòa tức là 3 phần trên cân đối, có độ dài bằng nhau. Họ là người phúc hậu, giàu lòng nhân ái, nếu kết hợp với khuôn mặt tròn thì càng có phúc. Gò má cao vừa phải, đầy đặn, không gồ nhọn là người có tướng vượng phu. Khi kết hôn, họ sẽ là hậu phương vững chắc cho chồng.

Ngoài ra, các bộ phận trên khuôn mặt: trán, mắt, mũi, miệng cũng phải cân đối, hài hòa với khuôn mặt thì là tướng tốt. Tương tự với tổng thể ngoại hình, những bộ phận trên cơ thể cũng cần phải cân đối với ngoại hình thì mới là cát tướng. Theo quan điểm của cố nhân, sự hài hòa, cân đối mới chính là tiêu chuẩn của cái đẹp.

3. Răng miệng: Cười không hở lợi, khuôn miệng đầy đặn, vừa phải, môi che kín răng là người thông minh, nhân hậu, tài năng. Đôi môi cân xứng, đỏ hồng, răng trắng đều biểu hiện cho sức khỏe tốt đồng thời có cuộc sống sung túc.

5. Sơn Căn: Mũi được coi như quả núi. Sống mũi từ dưới chạy lên, tới khoảng giữa hai mắt là Sơn căn ( gốc của quả núi). Phụ nữ có sơn căn rõ, thuôn đều từ dưới lên trên thì may mắn, có phước. Còn người không có sơn căn, sơn căn trũng xuống hoặc gãy gập thường nghèo khó, chết yểu hoặc tù tội.

6. Mắt: Một đôi mắt sáng, lòng đen trắng phân minh là người phụ nữ đôn hậu, nhạy bén và biết cách làm hài lòng nhiều người. Mắt dài và đẹp đi kèm lông mày thanh tú thì trường thọ, cuộc đời vinh hiển, có óc thẩm mỹ, tinh tế trong ứng xử. Lấy được người phụ nữ như vậy, đàn ông yên tâm vì cuộc sống gia đình ổn định, vững vàng.

7. Lông mày: Có hai kiểu lông mày rất tốt cho phụ nữ. Đó là lông mày nhỏ, mảnh và cong, loại còn lại là lông mày thon và nhọn dần. Loại thứ nhất thường lấy được chồng hiền lành, yêu vợ. Phụ nữ có lông mày như vậy ( mày nhỏ, mảnh và cong) làm việc tỉ mỉ, chăm lo cho da đình tốt, biết lễ nghĩa, được mọi người yêu mến.

Còn phụ nữ có lông mày thon và nhọn dần thì thường thấu tình đạt lý, có tấm lòng bao dung cho bạn đời. Luôn tôn trọng chồng nên không khí gia đình lúc nào cũng hòa hợp, hạnh phúc.

8. Nhân trung: Nhân trung là cái rãnh lõm chạy từ phía dưới mũi xuống giữa môi trên. Nhân trung tốt nhất là dài và sâu, trên hẹp dưới rộng. Nữ nhân có nhân trung như vậy thường trung hậu, khả năng sinh nở tốt, dễ sinh con quý tử.

Ngoài tướng vượng phu, tiêu chí để kén vợ tốt của người xưa còn phụ thuộc vào một số yếu tố như giọng nói, tính tình. Một người phụ nữ dù ngoại hình không được chuẩn, nhưng tâm tính tốt vẫn là người vợ tốt. Người xưa có câu: “Tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển” – tức là Nhân Cách mới làm nên một người vợ tốt, chứ không phải ngoại hình.

Hoàn thiện vẻ đẹp vượng phu không dao kéo bằng liệu pháp đặc biệt nắn xương thẩm mỹ GOLKI

Liệu trình LÀM NHỎ MẶT sẽ giúp điều chỉnh xương hộp sọ, giúp chị em sở hữu khuôn mặt nhỏ thon gọn và hài hòa.

️Sự biến hóa kỳ diệu đến từ kỹ thuật bí truyền với lịch sử 40 năm của Hàn Quốc: Kỹ thuật massage xương ép dưới tay sẽ nắn chỉnh và ép chặt các khớp xương lại với nhau, điều chỉnh lại cấu trúc khuôn mặt qua từng đợt tác động GOLKI tác động bằng tay vào hệ xương – cơ – da. Khi được tác động thường xuyên, cơ năng biến thành hiệu ứng áp điện, giúp giải phóng mô cơ, tăng sinh collagen, khoáng chất, lưu thông tuần hoàn máu… Lực GOLKI. Những khuyết điểm về xương hàm thô, bạnh, gò má cao, mặt lệch, mũi thấp… đều được cải thiện và chỉnh lại cân đối. Kiến tạo vẻ đẹp khuôn mặt thon gọn, hài hòa với làn da khỏe đẹp tự nhiên.

Bạn có thể nói lời TẠM BIỆT với GƯƠNG MẶT TO để sở hữu gương mặt thon gọn và hài hòa nhất với liệu pháp GOLKI

YAKSON BEAUTY – ĐẸP TỰ NHIÊN, NGỜI KHÍ CHẤT

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhân Tướng Học Và Quan Niệm Giáo Dục trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!