Xu Hướng 6/2023 # Những Quyển Sách Tarot Cho Người Mới Bắt Đầu Giúp Bạn Bói Toán Dễ Dàng — Ngáo Content # Top 12 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Quyển Sách Tarot Cho Người Mới Bắt Đầu Giúp Bạn Bói Toán Dễ Dàng — Ngáo Content # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Những Quyển Sách Tarot Cho Người Mới Bắt Đầu Giúp Bạn Bói Toán Dễ Dàng — Ngáo Content được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tarot là một bộ máy các lá bài gồm 78 lá với những bức vẽ mang cụ thể hình ảnh, biểu tượng, cổ mẫu hàm chứa nhiều ý nghĩa về triết lý, khái niệm, tri thức rộng rãi về cuộc đời… Việc sử dụng Tarot chủ đạo là việc giải mã những bí mật ẩn chứa trong những bức tranh ấy nhằm mục đích khai sáng, thiền định, chiêm nghiệm, giải mã, bói toán hay nghiêm trọng hơn là tìm cảm hứng trong cuộc sống.

Ngáo Content – Hành trình chinh phục content Những quyển sách Tarot cho người mới bắt đầu[/caption]XEM THÊM Kích Thước Ảnh Chuẩn Fanpage Facebook 2023 Mới Nhất

Những quyển sách Tarot cho người mới bắt đầu

Learning the Tarot

Đây chính là một cuốn sách hướng dẫn bói bài Tarot với 19 bài học và bí quyết thực hành. Cuốn sách sẽ tiếp tục với những điều căn bản và dần chuyển sang khái niệm nâng cao để bạn có khả năng từ từ học cách bói bài Tarot và đọc kết quả.

Đặt mua sách ngay 

Trong cuốn sách này đã nêu rõ toàn bộ ý nghĩa 78 lá bài Tarot. Từ ngữ và cách diễn đạt trong cuốn sách vô cùng dễ hiểu, không đòi hỏi bạn có kỹ năng tiếng anh quá cao. Một cuốn sách hoàn hảo cho nhân viên mới bắt đầu.

78 Độ Minh Triết

Nếu như bạn là người sử dụng bài Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith, hoặc sử dụng hẳn bộ RWS và có ý định theo đuổi hành trình Tarot lâu dài cho dù là với ý định nghề nghiệp, tăng trưởng bản thân hay giải trí, thì bạn sẽ cần phải đọc cuốn The Pictorial Key to the Tarot – Arthur Edward Waite của chính tác giả bộ bài. Tác nhân là vì bạn sẽ hiểu được tác giả có ý đồ gì khi thiết kế một cỗ bài Tarot thú vị đến như vậy.

Tuy nhiên cuốn sách thiệt sự khó hiểu, vì tác giả chỉ đưa rõ ra những câu chữ ngắn gọn và nhiều hàm ý. Mình đã từng điên đầu với cuốn sách “bé nhỏ” nhưng vô cùng đồ sộ này, cho đến khi tìm được bản dịch cuốn 78 Độ Minh Triết trên blog của chị dịch giả. Chị này ban đầu dịch cho vui 22 lá Ẩn chính thôi, tuy nhiên sau chị ý dịch hợp lý cả cuốn sách để có khả năng giúp đỡ những đứa như mình. Vì thiệt sự ngôn ngữ trong cuốn sách gốc khá là khó hiểu, và khó nắm bắt.

The Tarot Bible

Cuốn sách sẽ xuất phát từ những kiến thức cơ bản, chia rõ ràng các mục từ lịch sử, mục tiêu, ý nghĩa, cách trải bài,…Những người mới bắt đầu học bí quyết bói bài Tarot sẽ dễ dàng biết được tất cả các mặt về bộ bài và cấu trúc của nó thông qua các nội dung, kiến thức được cuốn sách bổ sung đầy đủ.

Bên cạnh đó cuốn sách hỗ trợ bạn trải bài và đặt các câu hỏi có khả năng khai thác sâu các điểm và trong các trường hợp khác nhau. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những kiến thức chiêm tinh, thần số học,… thông qua cuốn sách này. Từ ngữ dễ hiểu với các keyword chủ đạo để nhấn mạnh. Đây chính là một gợi ý không thể làm ngơ dành cho mọi người mới bắt đầu học bói bài Tarot.

Tarot Nhập Môn

Nguyên nhân để cuốn sách này xuống phía trong cùng là bởi vì nó được dịch từ cuốn Tarot 101 của Kim Huggens. Cuốn sách này vẫn được khuyên đọc trên các forum Tarot toàn cầu, nhưng nó khá là tập trung vào văn hóa phương Tây, có thể có vô số đoạn có khả năng gây bối rối cho bạn đọc nước ta. Thêm nữa người dịch hình như không có hiểu biết về Tarot lắm, sử dụng nhiều thuật ngữ khá xa lạ, khiến cho mình còn ngớ ra ủa keyword này có khả năng dịch thành vầy được hả?

Và giá tốt đủ để phổ rộng nhận thức cho cộng đồng về Tarot. Thế cũng thật hay đối với chúng ta – những người sử dụng Tarot cứ ngại rằng khi mình giới thiệu Tarot với “dân ngoại đạo” thì hổng ai hiểu đó là thứ gì, có tà ma gì ở trỏng hay không.

The Complete Book of Tarot Reversals

Một vấn đề hay gặp khi bói bài Tarot là các bạn lật lên những lá bài bị đảo ngược? Không giống với các hình thức bói bài Lenormand hay Oracle, các lá bài đảo ngược trong Tarot cũng mang một ý nghĩa riêng tuy nhiên cũng khiến người coi phải “vật lộn” với việc giải nghĩa của chúng. Cuốn sách này thật sự cần thiết và có thể giúp bạn xử lý nỗi lo này. Tác giả đã viết cuốn sách này với mục tiêu giúp các nàng tăng cường những kỹ năng chuyên môn của bói bài Tarot.

XEM THÊM Tất Tần Tật Nội Dung Cơ Bản Của Landing Page Từ A-Z

Lớp Học Tarot Cho Người Mới Bắt Đầu

– lớp học tarot cho người mới bắt đầu: tự học giải được bài tarot chỉ sau 10 giờ học –

Khóa học tarot cấp tốc được tổ chức theo hình thức học tarot online tại HocTarot (https://hoctarot.com/) – Dự án khơi nguồn huyền học cho người Việt. Đây là khóa học hướng dẫn các bạn cách tiếp cận với bài tarot, giúp phát triển khả năng đọc hiểu – cảm nhận lá bài cũng như giúp bạn tự học để trở thành một người sử dụng bài tarot chuyên nghiệp.

Khóa học Giải Mã Bói Bài tarot cho người mới bắt đầu này dành cho:

Người tò mò về tarot từ lâu nhưng chưa biết học ở đâu cho bài bản;

Người đang lo âu việc học tarot quá khó và rắc rối hoặc khó khăn trong đọc hiểu sách học tarot;

Người không sắp xếp được quá nhiều thời gian cho việc học tarot;

Người đang sở hữu bộ bài tarot mà chưa biết phải làm gì;

Người có niềm đam mê với buổi “bói bài tarot” kết hợp giữa yếu tố khoa học và tâm linh;

Người đang cần công cụ để hiểu chính bản thân mình;

Người muốn cải thiện các vấn đề của cuộc sống một cách sáng tạo và sâu sắc hơn;

… hay đơn giản chỉ là người muốn khám phá đằng sau sự huyền bí của tarot là gì.

Học cách cảm nhận và hiểu các lá bài tarot của bạn;

Hướng dẫn cách sáng tạo ra phương pháp đọc bài riêng phù hợp với bạn;

Học cách kết nối ý nghĩa của các lá bài với vấn đề thực tế cuộc sống của chính bạn;

Nắm được các yếu tố mấu chốt và trung tâm của tarot, từ đó hiểu được sự liên kết giữa chúng;

Trải nghiệm từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi khám phá chính bản thân mình qua việc thực tập giải bài;

Tự tin hơn và trực quan hơn về cách nhìn nhận các vấn đề xung quanh bạn;

Có cơ sở để luyện tập thành tarot reader chuyên nghiệp và xem bài cho người khác.

Cách học tarot tốt nhất là chính bạn cảm nhận nghệ thuật từng lá bài của bạn và tìm ra cách đọc bài của chính bản thân mình. Và không gì tốt hơn bằng cách khởi đầu với một bộ bài tarot cơ bản cho người mới như Rider Waite tarot.

…Đó là tất cả những gì mà lớp học tarot cho người mới bắt đầu mong muốn thực hành cùng các bạn!

Thông tin cụ thể khóa học tarot online – Lớp học tarot cho người mới bắt đầu

Lịch khai giảng: Liên tục

Thời lượng học đề xuất: 1 – 2 bài học/ngày. Tự tin làm chủ xem bói bài tarot sau 10 giờ học.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Từ Quỹ Khuyến Học chúng tôi – Cộng Đồng tarot Của Người Việt): Giảm 30% dành cho 05 học viên đăng ký đầu tiên hàng tháng với học phí là 700.000 vnđ.

Cam kết chất lượng: Khóa lớp học tarot cho người mới bắt đầu được nghiên cứu, xây dựng, xác nhận chất lượng và cấp quỹ khuyến học bởi chúng tôi – Cộng Đồng tarot Của Người Việt.

Cam kết tiện lợi: Học viên tham gia khóa học có thể tự học tarot bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, trên máy tính hoặc điện thoại di động trong thời gian 06 tháng kể từ ngày ghi danh học.

Cam kết đầu ra: Học viên hoàn thành khóa học được tham gia kỳ thi chứng nhận hoàn thành cuối khóa và cấp chứng chỉ điện tử. Chứng chỉ được công nhận đánh giá và ưu tiên tuyển dụng từ các đơn vị xem bói bài tarot chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Cam kết nghề nghiệp: Học viên hoàn thành khóa học tarot nâng cao và nhận được chứng chỉ điện tử được cam kết đủ tiêu chuẩn trở thành tarot reader tập sự, và được kết nối với các đơn vị xem bói bài tarot chuyên nghiệp, nhận được cơ hội việc làm với thu nhập lên đến hơn 20.000.000 vnđ mỗi tháng.

Khơi nguồn vào thế giới tarot huyền bí của bạn ngay lập tức sau khi xác nhận ghi danh khóa học. HOTLINE tư vấn: 0937 31 39 98 (HocTarot Support)

Về đơn vị tổ chức: HocTarot – Dự án Khơi Nguồn Huyền Học cho người Việt là nơi hội tụ những giảng viên trẻ trung nhưng giàu kinh nghiệm và tâm huyết với các bộ môn Tâm lý học và Huyền học Tây phương: tarot, Oracle, Rune, Chiêm tinh học, Cảm xạ học… theo định hướng khoa học, và là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ hình thức học online dễ dàng, thoải mái. Mục tiêu của HocTarot là đem đến cho người Việt những lựa chọn đáng tin cậy trong lĩnh vực học hỏi và nghiên cứu huyền học phương Tây, liên kết chặt chẽ để đảm bảo chất lượng khóa học và yếu tố khoa học xuyên suốt với chúng tôi – Cộng đồng tarot Việt Nam cũng như hỗ trợ định hướng nghề nghiệp trở thành tarot reader cho học viên.

Khóa Học Bói Bài Tây Tarot Cho Người Mới Bắt Đầu Để Tự Xem Cho Bản Thân Và Bạn Bè

Khóa học bói bài tây Tarot cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho người mới đầu và người muốn tìm hiểu chuyên sâu về bộ môn huyền bí này. Mặc dù đã được du nhập và phổ biến từ rất lâu nhưng nhiều người không thể tiếp cận bộ môn này vì không có tài liệu và người hướng dẫn chi tiết.

Hôm nay, chính thức có khóa học bói bài Tarot online giúp mọi người có nhu cầu tìm hiểu cũng như học chuyên sâu để thực hành bói bài cho người thân, bạn bè.

Bói bài Tarot

Tarot là một hệ thống các lá bài gồm 78 lá với những bức vẽ mang chi tiết hình ảnh, biểu tượng, cổ mẫu hàm chứa nhiều ý nghĩa về triết lý, định nghĩa, tri thức rộng lớn về cuộc đời…

Đây là hình thức bói phổ biến ở các phương Tây, được đánh giá là một trong những bộ môn khoa học huyền bí có sức mạnh bí ẩn.

Ngày nay, chúng ta biết đến Tarot như một công cụ dùng để bói toán, tiên tri nhiều hơn các khía cạnh khác mà nó có thể mang lại. Vì con người luôn khao khát muốn biết trước và làm chủ tương lai trong hầu hết mọi lĩnh vực. Con người có thể và đã từng nói về tương lai bằng mọi thứ: bộ lòng ám khói của những con thú bị xẻ thịt, hình thù của bầy chim bay ngang trời, những viên đá màu, đồng xu tung lên, cặn trà trong tách trà uống cạn… bất cứ thứ gì.

Khóa học “Nhập môn Tarot” chính là người bạn tin cậy để giúp bạn có những lời khuyên hữu ích, dự đoán tương lai chính xác.

Khóa học bói bài Tarot online

Khóa học này sẽ giúp bạn:

✔ Phân tích quá khứ – hiện tại – tương lai ✔ Biết cách chọn bài, trải bài hiệu quả ✔ Hiểu cơ bản về lịch sử, nguồn gốc và sử dụng được bộ bài Tarot ✔ Tự xem bói cho chính mình và mọi người xung quanh

GIẢNG VIÊN: Alphabooks – Knowledge is power.

Thành lập ngày 21/1/2005, đến nay Alpha Books đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam về mảng sách quản trị kinh doanh và giáo dục, tư duy.

Alpha Books không ngừng lớn mạnh với nhiều dòng sách mới và trở thành người bạn thân thiết của hàng triệu độc giả Việt Nam.

Khóa học bói bài Tarot online có thể tham gia học với mọi thiết bị (điện thoại, laptop, máy tính bảng, …), mọi lúc và mọi nơi rất tiện lợi. Khóa học mua 1 lần sở hữu mãi mãi, có thể xem lại các bài học bất kỳ lúc nào.

Xem Bài Viết Dành Cho Người Muốn Bắt Đầu Học Tarot

1. Lời chào từ reader Az

Việc đầu tiên mình nghĩ các bạn nên làm là hãy tạm bỏ qua những lý do riêng của mình khi đến với Tarot, cũng nên tạm bỏ qua việc bạn chưa có nhiều hiểu biết, kiến thức về những lá bài huyền bí đó. Chỉ cần tập trung vào một việc quan trọng nhất: bạn đang bước một bước chân đầu của mình vào thế giới bao la của Tarot, và mình – với tư cách là một người đang ở sẵn trong đó – xin được gửi tới bạn một lời chào. Bạn may mắn hơn mình rất nhiều rồi, trước đây không có ai chào mình đâu.

Những việc tiếp theo, xin bạn hãy đi theo tuần tự từng mục phía dưới. Đó là những kinh nghiệm cá nhân của mình có thể giúp bạn dễ dàng hơn, nhẹ nhàng hơn và cũng ít thất bại hơn khi bước tiếp những bước chân thứ hai, thứ ba… Tới đây mình chỉ xin dặn bạn duy nhất một điều: đừng vội vàng, vì Tarot cần tính kiên nhẫn.

2. Chọn và mua bài

a) Tiêu chí chọn một bộ bài

Bạn đừng nên tham đẹp, bởi bạn là người mới còn Tarot lại thiên biến vạn hóa qua vài trăm năm rồi, đừng để bạn thân bị loạn bởi chúng. Hãy chọn những bộ bài đảm bảo các tiêu chí sau:

Bạn hiểu được hình ảnh trong một lá bài là cái gì. Không cần ý tứ sâu xa, nhìn rõ là được. Hãy tạm biệt những bộ quá trừu tượng. Sau này giỏi hơn, bạn sẽ quay lại với chúng.

Bộ bài thuộc trường phái Rider Waite (thường ghi ở phần review trên aeletic) – tức là mọi lá bài đều có hình ảnh dễ hiểu. Nếu chọn bộ theo trường phái Thoth hoặc Marseilles thì khó hơn hẳn đấy, xin can.

Bạn thích phong cách, nét vẽ và cách trang trí bài của tác giả.

Bộ bài có 78 lá (đôi lúc có những có 79 hoặc 80, thực ra vẫn là 78 nhưng có thêm card phụ, vẫn có thể dùng). Đừng ngó những bộ chỉ có 22, 36 hay thậm chí là 108 lá, chúng phức tạp hơn nhóm 78 đấy.

Google tên bộ bài trên amazon để biết giá bộ bài, thông thường giá một bộ ko quá đặc biệt sẽ ở khoảng $15-$25 trên đó. Tùy tài chính của bạn mà cân đối, mới học thì bạn đừng lao ngay vào những bộ vài trăm USD, nhóm đó tính sau.

Nhìn kĩ ở phần review trên aecletic (đọc mục b), cũng như trên amazon để biết bộ bài có sách nhỏ (Little White Book) hay sách lớn (Companion Book). Sách nhỏ chỉ dùng để tra cứu, ít thông tin về bộ bài cũng như cách hiểu sâu xa về chúng nên sẽ ít giá trị với bạn (do là người mới). Còn cuốn sách lớn thì có đầy đủ, hãy mua bộ nào có cái này. Lưu ý là chỉ có 1 số bộ bài có sách lớn mà thôi. 1 vài bộ đặc biệt thì có ấn bản CD kèm hoặc thay cho sách.

Cuối cùng, bộ bài của bạn nếu nổi tiếng (dù là quốc tế hay trong nước) thì đều tốt cả, vì bạn sẽ có nhiều người để trao đổi kiến thức. Còn đương nhiên, nếu bạn thích sự khác biệt – hãy chuẩn bị tinh thần mà đương đầu với khó khăn!!

* Cá nhân mình xin giới thiệu vài bộ mình cho là hợp với người mới, mỗi bộ sẽ có 3 kí hiệu như sau (CB-có sách lớn hoặc LWB-sách nhỏ, con số ở giữa là độ phổ biến tại Việt Nam, 10 là cực phổ biến, và con số sau cùng là độ phức tạp khi học, 10 là khó nhất) :

Rider Waite Tarot và rất nhiều phiên bản có tên tương tự (LWB-10-7). Bộ này là gốc của trường phái, rất nhiều bộ làm theo nó. Dù ko có sách CB đi kèm, nhưng tài liệu ngoài viết về bộ này thì vô số, số người dùng cũng vô số.

Deviant Moon Tarot (LWB-9-5) lưu ý: bộ này 1,2 năm nữa sẽ có CB.

Gilded Tarot (CB-7-3)

Legacy of Divine Tarot (CB-8-6)

Shadowscape Tarot (CB-9-6)

Steampunk Tarot (CB-5-3)

Mystic Dreamer Tarot (CB-7-5)

Sharman Caselli Tarot (CB-5-4)

c) Mua online từ nước ngoài

Nếu đã đọc phần này, chắc bạn cũng đã có đủ kinh nghiệm mua bán online rồi, mình chỉ nhắc bạn 2 điều:

– Nhìn kĩ xem bộ bài có sách kèm theo không, có người chỉ bán riêng bộ bài, bán riêng cuốn sách. Có những bộ có 2 ấn bản, 1 có sách và 1 thì không.

Đương nhiên nếu bạn có bạn bè người thân ở nước ngoài, hãy nhờ họ mua trực tiếp để tiết kiệm (nhiều đó).

d) Mua tại các shop trong nước

Các shop trong nước được các điểm tiện lợi như sau:

– Thường có bài giới thiệu ngắn về từng bộ (dịch là chính)

– Mua bán nhanh chóng, alo cái hoặc PM facebook là được ngay.

– Giá cả 1 bộ bình thường rơi vào tầm 500k-1M, còn rẻ hơn nếu so với việc bạn ship online 1 bộ từ Mỹ về.

Hiện có 3 shop tương đối lớn các bạn nên tham khảo (buồn ghê, chả shop nào cho mình đồng PR nào hết):

– Mystichouse ( http://mystichouse.vn/) – Shop tại Sài Gòn, shop này vô địch về nguồn hàng, có lẽ do chủ shop giàu quá thì phải :3

Nếu bạn không nề hà lắm chuyện bản quyền, cũng ko ngại chuyện hàng thửa hay hàng xịn thì Tarot handmade là một lựa chọn tốt. Bản thân mình thấy có rất nhiều bạn vẫn đọc Tarot bằng bài handmade và ko có trục trặc gì về phần chất lượng cả, nên bạn cứ yên tâm. Chỉ cần lưu ý các nhược điểm sau của đồ tự in:

– Chất lượng giấy kém hẳn so với bài gốc.

– Chất lượng hình ảnh cũng mờ hoặc lạc màu – do công đoạn scan hình hoặc in từ hình chất lượng thấp.

– Không có sách vở tử tế kèm theo, cùng lắm được chủ shop handmade khuyến mãi tài liệu tiếng Việt nào đó mà shop có sẵn.

– Ít sợ nước, lau qua là xong, do shop in thường chọn giấy láng bóng.

– Mua bán nhanh gọn.

– Gần như ko có khái niệm hết hàng, vì hết thì lại tự in thêm được.

Nếu bạn đang dùng smartphone mà không dán màn hình, không ốp thì có thể bỏ qua mục này. Còn lại thì hãy lưu ý là bạn không chỉ cần mỗi bộ bài và sách, bạn sẽ cần thêm những thứ sau để bảo quản bộ bài được tốt:

– Túi đựng – 1 số bộ bài bán kèm túi. 1 số shop cũng khuyến mãi túi. Tuy nhiên nếu bạn có thể tự mua riêng, thậm chí tự may riêng 1 cái túi thì tuyệt vời. Bộ bài là 1 chỉnh thể nhiều lá bài, chúng ta cần túi để nó không lạc khỏi nhau. Giá cả chỉ tầm vài chục k trở lên, trừ khi bạn mua trên amazon.

– Hộp đựng – có thể bằng bìa cứng, gỗ, sắt, nhôm, da, nhựa… Cái này để tránh va đập và tránh nước mưa. Theo truyền thống, người ta ưa nhất là hộp gỗ. Giá cả rơi vào khoảng 100k-500k tùy loại. Lưu ý là 1 vài bộ đặc biệt có thiết kế hộp sẵn rất tiện, ví dụ Book of Shadows bản full.

– Khăn trải – đơn giản là khăn thì có thể giặt còn bài thì không. Bàn của bạn thường sẽ bẩn, nhất là khi bạn đọc ở quán café. Cho nên cứ sắm lấy vài tấm khăn, rẻ mà. Mình thì thích việc ra hàng vải, tự chọn màu rồi nhờ người ta cắt, vắt sổ.

– Đá thanh tẩy – cái này theo truyền thuyết là để tống khứ những nguồn năng lượng xấu ra khỏi bộ bài. Mình thì cũng là người thường, rất tiếc ko thể tự nhìn thấy hiệu quả của chúng, nhưng 1 là đá thanh tẩy cũng ko đắt, 2 là có thờ có thiêng, có kiêng có lành, coi việc dùng đá giống việc thắp hương vào ngày rằm là xong đúng không? Mấy shop đều có thể cung cấp đá cho bạn, giá cả tùy loại.

– Sổ ghi chép, bạn sẽ cần nó để học.

4. 1-3 tháng đầu tiên

a) Những việc đừng nên làm

Mình xin bạn đừng ham hố chạy theo mấy cái việc “người ta” đồn thổi trên mạng. Vì mình xin thề là nếu bạn hỏi cái đứa nói, nó sẽ bảo “Ừ thì người ta bảo thế”. Cái thằng “người ta” đấy nó siêu cấp vô địch trong việc trốn trách nhiệm. Đừng dại thế, xin hãy nghe mình, vì nếu hỏi lại mình về 1 điều gì cụ thể, mình sẽ bảo là “Vì mình bảo thế”, hoặc bét nhất là dẫn được lời tác giả cụ thể ra. Những việc sau mình cho là ko nên quan tâm:

– Ngủ với bài, hoặc cho 2 bộ bài ngủ với nhau với hy vọng nó đẻ ra bộ thứ 3, ôm ấp hôn hít bài: ôm gối có ích hơn đó, mùa đông lạnh lắm.

– Nghiên cứu cung hoàng đạo của bộ bài: đến người mình còn chả quan tâm mấy nữa là bài. Ngoài ra những nhân vật đình đám trong giới chiêm tinh tuyệt nhiên ko có ai nhắc tới việc này cả bạn ạ.

– Trải bài để phỏng vấn bộ bài: trải bài phỏng vấn chẳng qua là 1 trải bài bình thường trên diễn đàn aecletic, do sự phóng đại của rất nhiều “người ta” nên nó trở thành 1 thứ tuyệt đối kinh khủng ở Việt Nam. Và có 1 nguyên tắc quan trọng mà nhiều người cố tình quên khi hoc Tarot: nếu bạn ko thể tự bình giải bài, thì đừng trải bài. Hãy nhớ là bạn đã có chữ gì trong đầu đâu nhỉ? Sau chừng nửa năm, 1 năm, khi đã biết tàm tạm, bạn hãy quay lại làm việc này thì ổn.

– Trong vòng 1 tháng đầu tiên, mỗi ngày bạn hãy dành ra tối thiểu chừng 15 phút với bộ bài của mình. Nếu bận thì cũng phải rút ít, rảnh rút nhiều, rút trong bộ bài ra chừng 2-4 lá bài, ghi vào sổ mọi thông tin bạn nhìn thấy, cảm thấy về chúng. Quá bận thì dàn trải ra 3 tháng. Nếu rút trúng lá đã từng ghi thì cứ đọc lại, xem lần mới này bạn có thấy cái gì mới mẻ hơn không. Sau khi đã ghi chép đủ, mở sách ra tra cứu, rà soát và so sánh. Tô xanh những gì bạn đã ghi hợp với sách, tô đỏ những gì sai lệch.

– Hết 1 tháng, tức là thời điểm coi như bạn đã quan sát được đủ hết bộ bài của mình, tạm quen với hình ảnh của chúng, đã đọc được ít nhiều trong sách. Bây giờ bạn mở sổ ra xem trang nào đỏ nhiều thì lấy lá bài đó ra học tiếp, bao giờ nhớ thì thôi.

– Phần này sẽ dừng lại khi bạn rút bất cứ lá bài nào ra thì cũng có thể nói sơ lược được về hình vẽ của nó. Và bây giờ là tới thời điểm bạn cần định hướng cho mình: học tử tế như thế nào đây?

Điều đầu tiên bạn cần làm là đi ra trước gương, ngắm 1 tí xem từ bé tới giờ mình có tự học được cái gì chưa? Nếu chưa từng, và bạn ko phải là người kiên nhẫn lắm, lại ít trách nhiệm với bản thân, sống khá vô nguyên tắc thì chắc bạn nên nhảy sang mục 6.

Nếu bạn không biết tiếng Anh, cũng nên nhảy tới mục 6 đi.

Còn nếu bạn ở lại tới đây thì mình sẽ tự học như thế này.

– Đọc quá nhiều sách – bởi mỗi cuốn sách sẽ đi theo ý tưởng của 1 tác giả. Dù ông A có thể nổi tiếng, bà B cũng rất nổi tiếng, bạn rõ là muốn nghe cả 2, nhưng nếu ông A và bà B có cãi nhau về quan điểm Tarot thì sao? Nếu bạn là mọt sách thì bét nhất hãy làm theo lời mình: chỉ đọc của 1 tác giả mà thôi.

– Đọc sách dịch tiếng Việt – Cho tới thời điểm này, cá nhân mình chưa từng biết có ai vừa là một Tarot reader giỏi vừa là dịch giả tốt. Mà bạn biết rồi đấy, nếu chỉ giỏi 1 trong 2 thứ trên thì sản phẩm vẫn cứ là 1 cuốn sách tồi. Chưa bàn tới chuyện có rất nhiều bạn vì muốn nổi tiếng nên dù chả giỏi thứ nào trong 2 thứ cũng dịch sách, hậu quả là 1 cuốn sách cực tồi.

– Bỏ cách quãng ngày ko học – Come on, chỉ đầu tư 15 phút 1 ngày thôi, bạn đừng bỏ ngày nào cả. Mất thói quen học thì ko tự học được đâu.

– Tham trải bài quá sớm – Các tác giả nổi tiếng đa phần đều có chung quan điểm này, họ cho rằng nếu bạn là người mới, cứ đầu tư vài tháng đến 1 năm nghiên cứu trước khi thực sự trải bài tử tế. Nhớ mình nói gì ở trên ko? Kiên nhẫn!!! Nó na ná giống việc tập đứng tấn cả tiếng khi học võ vậy, hơi chán, nhưng quan trọng.

– Nghiên cứu về tâm linh quá sớm – Trong Tarot có 1 phần tâm linh, cái này đúng. Mình cũng không phản đối tâm linh, nhưng khi bạn chưa hiểu được logic của Tarot thì đừng ham hố cái thứ rất phi logic như là chuyện tâm linh. Cái dễ chưa học xong đã đòi học cái khó là sao?

– Đọc sách quá nhanh: các tác giả lại 1 lần nữa có chung quan điểm, đừng đọc sách nhiều, hãy vứt sách qua 1 bên và chơi với bộ bài của mình (giống như 1 tháng đầu mình đã viết ở trên). Bản thân mình đọc nhiều sách, nhưng mỗi cuốn chỉ đọc cực chậm, tí một tí một thôi. Đọc nó phải vào não rồi ở lại, đừng để nó chui vào nhanh rồi ra cũng nhanh.

– Duy trì lịch học ổn định dù ít hay nhiều

– Mỗi ngày cố gắng dịch xong 1 lá bài trong sách. Việc dịch này ko phải để khoe mẽ nổi tiếng, mục tiêu là để bạn nhớ nội dung của sách.

– Chọn 1 trong những cuốn sách mình ghi ở dưới làm sườn, học theo sườn giáo trình đó.

– Tham gia các hội nhóm Tarot online, nghe nhiều, nói vừa đủ. Nhớ chọn bạn mà chơi, để trao đổi kiến thức, đừng chọn “người ta”.

c) Sách tham khảo cho người mới

– Joan Bunning – Learning The Tarot (có bản mềm trên learntarot.com)

– Insight Tarot – Dawn Rothwell

– Tarot Fundamental – Nhiều tác giả (Tập 1 trong bộ 3 tập)

– Paul Fenton Smith – Mastering The Tarot

– Rachel Pollack – 78 Degrees of Wisdom

– Mary K. Greer – 21 Ways to Read a Tarot Card

– chúng tôi (giáo trình tự học)

– chúng tôi (tra cứu tốt hơn là học)

Và website của tác giả bộ bài bạn sử dụng

6. Học theo lớp

Tự học không quá khó, chỉ đòi hỏi kiên nhẫn và chăm chỉ với 1 chút năng lực sáng tạo, nhưng cũng ko hề dễ dàng. Bản thân mình trải qua quá trình tự học rất cơ cực nên rất hiểu điều đó, nhưng mình không có lựa chọn khác, bởi thời mình đến với Tarot thì chả có ai mở lớp dạy cả, thậm chí google chữ Tarot Việt Nam cũng chả có mấy kết quả. Còn giờ thì khác nhiều rồi, bản thân mình cũng như 1 số reader đã có vốn hiểu biết, kiến thức nhất định về Tarot đã và đang mở lớp dạy cho những bạn ko đủ khả năng tự học. Mình sẽ nhìn 1 chút vào sự khác biệt nếu đi học ở lớp:

– Có giáo trình sẵn, thường là giáo trình tốt nếu lớp bạn học do 1 giáo viên kinh nghiệm giảng dạy.

– Luôn có người để giải đáp thắc mắc, điều mà sẽ trở thành sự hành hạ nếu bạn tự học.

– Luôn có đồng đội bên cạnh để trao đổi mà ko sợ bị chê dốt, vì thực ra nó cũng dốt như ta mà thôi.

– Có các đàn anh, đàn chị sẵn sàng kèm cặp.

– Luôn có cơ hội thực hành, so sánh, trao đổi hoặc quan sát người khác tác nghiệp.

– Thời gian học nhanh hơn

– Có khả năng hết FA.

– Dựa dẫm, ỷ lại vào người khác, thậm chí đến mức trốn học.

– Có chỗ để thể hiện nên dễ bị hư

– Theo trai/gái bỏ cuộc chơi

Tuy nhiên suy cho cùng, dù là tự học hay không thì bạn vẫn cần sự chăm chỉ và kiên nhẫn. Lớp học chỉ giống như chiếc xe giúp bạn đi nhanh hơn đi bộ, nhưng kiểm soát chiếc xe thế nào là tùy ở bạn.

Các tổ chức, địa chỉ có thể cung cấp cho bạn lớp học Tarot thì đây, chất lượng thì mình xin phép ko bàn tới, tự các bạn phải tìm hiểu vì bản thân mình cũng giảng, nói ra mất khách quan:

– Hà Nội: TADA project ( http://tadavn.com ) – Lớp này do đồng đội cũ hoặc học trò mình dạy.

Ngoài các lớp ra, Tarot cũng là 1 môn mà nếu bạn nhận được 1 ai đó giỏi, đủ làm bạn nể phục làm sư phụ thì bạn sẽ có được 1 sự phát triển bền vững, cố gắng xem, cao nhân ko phải là ít đâu.

(Bài viết dành cho tương lai của giới Tarot, các bạn có thể share ko cần xin phép)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Quyển Sách Tarot Cho Người Mới Bắt Đầu Giúp Bạn Bói Toán Dễ Dàng — Ngáo Content trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!