Xu Hướng 3/2023 # Nuôi Cá Cảnh Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ # Top 7 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nuôi Cá Cảnh Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Nuôi Cá Cảnh Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có biết để bể cá cảnh trong nhà mang lại rất nhiều lợi ích không? Sau khi chuyển nhà sang nơi ở mới bạn đừng quên trang trí ngôi nhà mình bằng một bể cá không những đẹp mà nó còn tránh sát khí, chiêu tài lộc cho gia chủ hay còn gọi là nuôi cá phong thủy.

Nuôi cá cảnh chiêu tài lộc cho gia đình

Từ xưa, Phong thủy luôn là đề tài được nhiều người nghiên cứu một cách hứng thú, trong đó vấn đề mang lại tài lộc là hấp dẫn nhất thu hút rất nhiều người tìm hiểu. Trong Phong thủy, để mong phát tài, người ta thường gửi gắm kỳ vọng vào việc nuôi cá cảnh bởi trong học thuyết Phong thủy thì Thủy quản tài, vì thế nhà ở, cửa hàng, văn phòng đều thích hợp để đặt bể cá với mục đích là phát tài, hơn nữa nên phối hợp tốt với các vật dụng trong nhà.

Có nhiều cách bố trí bể cá Phong thủy để phát tài. Bể nuôi cá Phong thủy ngoài việc chiêu tài ra còn là dụng cụ để ngăn chặn sát khí. Các kiến trúc nhà ở thành phố hiện nay không giống như ở nông thôn, không chỉ nhà đối diện nhà, cửa đối diện cửa, mà còn sát tường, sát vách, vì vậy có ảnh hưởng đến sự lành dữ của ngôi nhà, vì thế nên đặt một tấm bình phong để ngăn chặn hoặc hóa giải các sát khí đó, có thể dùng bể cá cảnh.

Về số lượng cá, tốt nhất là nuôi 1 hoặc 6, 8 con, nhưng màu sắc của cá thì màu đen là đẹp nhất, bởi màu đen thuộc hành Thủy, nhưng căn cứ và sự khác biệt của mỗi gia đình nên các nhà nghiên cứu Phong thủy đều cho rằng số lượng, màu sắc cá cũng nên khác nhau.

Một số loài cá Phong thủy thường gặp

Nuôi cá là sở thích của khá nhiều người, nó không chỉ tăng thêm sinh khí cho gia đình mà còn là một thú vui giúp tinh thần thoải mái. Các nhà Phong thủy cho rằng bể cá có thể tăng thêm vận may, nếu sử dụng thích hợp có thể ngăn chặn sát khí, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Vậy nuôi cá cảnh có thể phát huy hiệu quả gì? Chúng ta có thể xem xét ở hai phương diện nước và cá. Theo các nhà Phong thủy, nước la dòng chảy, có khả năng áp chế các tà khí, cá đại biểu cho ngũ hành, cá loại cá có thể giúp tránh sát khí.

Loài cá Hắc mô ni thường được nuôi để ngăn chặn sát khí tính hiệu quả cao. Có một số người gặp bất lợi ngoài ý muốn, sau khi về nhà đã thấy tất cả cá Hắc mô ni cũng có sức mạnh ngăn chặn sát khí.

Các vàng có các loại chủ yếu như mẫu đơn hồng, hắc trân châu. Cá vàng tượng trưng cho tài lộc và phúc thọ nên được nhiều người yêu thích. Vấn đề lớn nhất khi nuôi các vàng là chúng dễ mắc bệnh, cần đặc biệt chú ý.

Các chép được coi là loài cá linh hoạt, phát triển vận nhà, nhưng hạn chế không gian nuôi dưỡng. Những nơi nuôi cá Phong thủy này không nhiều, chủ yếu là các cơ quan, xí nghiệp.

Hồng long là loại cá quý tộc, có nguồn gốc ở Tây Á, Ấn Độ, có tác dụng ngăn tà trợ vận, giúp gia chủ tránh tai họa, vận xui.

Cá tiểu ngư có hình dánh tròn đầy, đem lại cảm giác ổn định trong nhà, đã trở thành loài cá cảnh được nhiều người ưa thích và chọn nuôi trong gia đình.

Cá đẩu có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi dưỡng trong bình nhỏ, màu sắc tươi tắn, có tác dụng đem lại những điều may mắn.

Số lượng cá nuôi

Không thể kết luận số lượng các thích hợp cho tất cả mọi người, bởi nó phụ thuộc và Ngũ hành của chủ nhà để định ra. Nếu ngũ hành của chủ nhà thuộc Thủy thì nên nuôi 1 con cá màu nhạt như trắng vàng, trắng hồng và 6 con màu đậm, lấy số 1 và 6 hợp thành sẽ tốt cho tài vận của chủ nhà.

Một số cách phối hợp với con số cá nuôi

– Một con có thể phát tài

– Hai con không có vận may

– Ba con không có vận may

– Bốn con có thể mang lại tài vận

– Năm con không có tài vận

– Sáu con có thể có tài vận

– Bảy con cũng có thể mang lại tài lộc.

– Tám con có thể mang lại nhiều may mắn.

– Chín con có thể sinh tài lộc

Màu sắc của cá

Màu sắc của cá có thể mang lại tài vận, do đó khi lựa chọn cá, cần chú ý một số điểm sau:

– Cá màu vàng hoặc trắng có thể mang lại rất nhiều tài vận.

– Cá màu đen, xanh lam cũng có thể mang lại tài vận.

– Cá màu xanh ít mang lại tài vận.

– Cá màu vàng, màu cà phê mang lại rất ít tài vận.

Cách đặt bể cá theo phong thủy

Nhiều gia đình hiện nay nuôi cá chỉ nhằm mục đích làm đẹp trong nhà, nhưng có người lại coi đó là vấn đề Phong thủy.

Phong thủy tự nhiên không thể tách rời nước, thuyết Phong thủy truyền thống luôn xem trọng vấn đề hướng nước đến, nước đi, vì nó có ảnh hưởng lớn đến tài vận, sự hung dữ, lành ác trong nhà. Vì vậy, bể cá là vật chứa nước nên có quan hệ mật thiết đến tài vận trong nhà.

Theo thuyết Phong thủy có hai ý kiến khác nhau khi nói về vị trí đặt bể cá. Ý kiến thứ nhất cho rằng bể cá nên đặt ở hướng thịnh, vì dụng cụ cung cấp oxi trong bể cá không ngừng vận hành tạo nên vòng tuần hoàn liên tục. Vì thế, nếu đặt bể cá ở hướng thịnh sẽ đem đến thịnh khí cho hướng đó.

Ý kiến thứ hai cho rằng bể cá nên đặt ở vị trí hung bởi vì dựa vào thuyết Phong thủy, đưa nước vào vị trí đó sẽ có khả năng chuyển hóa, gặp ác hóa lành.

Nhưng có lẽ ý kiến thứ hai có vẻ tin tưởng hơn, bởi nếu đặt bể cá ở hướng thịnh thì sẽ phạm vào điều kỵ “chính thần hạ thủy”, là đem thần tài đặt xuống nước sẽ bị tài hóa nước.

Tuy nhiên, bể cá nên đặt ở hướng suy – hướng Đông là nơi không may mắn nhất.

Bể cá không được quá to, vì bể cá quá to sẽ lưu trữ quá nhiều nước. Từ góc độ Phong thủy mà nói, nước quá nhiều thì không hợp. đặc biệt là đối với phòng khách có diện tích nhỏ lại càng không thích hợp.

Bể cá không nên đặt ở phía sau ghế. Nhìn từ góc độ Phong thủy, lấy nước là chỗ dựa vững chắc, nếu đặt ở đằng sau ghế là không thỏa đáng, bởi tính Thủy khó ổn định, do đó nếu đặt bể cá đằng sau ghế sofa, mọi người thường ngày hay ngồi sẽ không có chỗ để dựa, như vậy sẽ ảnh hưởng đến vận nhà. Nếu đặt bể cá bên cạnh ghế thì Phong thủy nhà ở sẽ không gặp trở ngại gì.

Vị trí bể cá có ba điều cấm kỵ đáng chú ý sau:

– Bể cá không nên đặt dưới bất kỳ tượng thần nào đặc biệt là dưới ba ông Phúc, Lộc, Thọ, nếu không sẽ là “chính thần hạ thủy”, sẽ làm mất tài lộc.

– Bể cá không nên đặt ở bếp hoặc trong phòng ăn, như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của mọi người trong nhà. Bể cá không hợp với bếp, vì Thủy và Hỏa là hai yếu tốt xung khắc trong Ngũ hành sẽ gây hại cho người nấu bếp.

– Không đặt bể cá cao quá ngực người như vậy sẽ không thích hợp bởi khi ngồi hay đứng đều có cảm giác chìm ngập, họa nhiều lành ít.

Nói một cách khái quát, chúng ta nên tránh 3 điều cấm kỵ trên khi đặt bể cá.

Mối quan hệ giữa Ngũ hành và hình dạng bể cá

– Bể cá hình tròn, Ngũ hành thuộc Kim có thể sinh vượng thủy, tượng trưng cho lộc.

– Bể cá hình chữ nhật, Ngũ hành thuộc Mộc – sinh thủy khí, hai thứ này có quan hệ tương sinh, cũng có thể dụng.

– Bể cá hình vuông, Ngũ hành thuộc Thổ, mà Thổ lại khắc Thủy, vì vậy với bể cá sẽ không thích hợp lựa chọn hình vuông.

– Bể cá hình lục giác, coi số 6 là Thủy, Ngũ hành thuộc Thủy, có thể sử dụng.

Bể cá hình tam giác, 8 góc, thậm chí nhiều hơn Ngũ hành thuộc Hỏa, Thủy và Hỏa tương khắc – không thích hợp với Phong thủy nuôi cá chiêu tài.

Như vậy có thể tổng kết lại, hình dạng tốt nhất của bể cá là hình chữ nhật, hình tròn và hình lục giác, có tác dụng mang lại tài vận cho chủ nhà, mọi người khi lựa chọn bể cá cần chú ý.

Một số chú ý khác

– Cá trong một bể cần bổ sung cá có màu đen sẫm mới hiệu quả ổn định, nếu không tuy có phát tài nhưng sẽ khó mà giữ được.

– Tiền tài và phúc lộc thuộc hướng Đông Nam, màu đen, lam; sự nghiệp thành công thuộc hướng Bắc, có thể đặt bể cá ở hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc.

– Hướng Bắc trong Ngũ hành thuộc Thủy, màu xanh, nhưng Thủy sinh Mộc; hướng Đông Nam phối hợp đặt bể cá với cây xanh lá tròn thì hiệu quả rất tốt.

– Những vật tương khắc với bể cá thuộc hành Hỏa, Thoorrr.

– Địa điểm đặt bể cá là nơi có ánh sáng.

– Phòng ngủ cấm kỵ đặt bể cá, tranh cảnh nước, nếu không sẽ mất tài.

Nguồn: chuyển nhà An Phát sưu tầm và biên soạn

Tuổi Dần Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Hút Tài Lộc May Mắn Cho Gia Chủ?

Người tuổi dần là những người sinh năm 1914, 1926, 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022…

Hổ (dần) là một con vật dũng mãnh được mệnh danh là chúa tể sơn lâm. Con vật này mang biểu tượng của quyên lực và sức mạnh to lớn. Chính vì thế những người cầm tinh con hổ thường có tướng mạo oai phong lẫm liệt, khí chất hơn người. Thêm vào đó những người sinh năm Hổ còn được dự ấn là có tướng lãnh đạo, quyến rũ và kiêu hãnh.

Những người tuổi Dần này nếu biết cách sắp xếp nhà cửa, sử dụng những đồ vật phong thủy đúng cách thì sẽ có thể phát triển rất tốt. Cụ thể là những đồ vật phong thủy sẽ thúc đẩy sự phát triển, thăng tiến của chủ nhân. Và tất nhiên nếu bạn phạm vào điều cấm kỵ phong thủy thì sẽ gặp những điều không may, ảnh hưởng đến cuộc sống.

2.1. Tuổi Bính Dần (mệnh Hỏa) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1986 – Hổ trong rừng.

Theo phong thủy thì những người tuổi Dần thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn những màu như đỏ, hồng, tím. Những màu sắc này được xem là màu bản mệnh của Hỏa và mang lại may mắn cho những người thuộc mệnh này. Ngoài ra vì Mộc sinh Hỏa chính vì thế màu xanh tương trưng cho hành Mộc cũng là một màu bạn nên chọn.

Bính Dần sinh năm 1986 thuộc hành Hỏa (Ổn, dù mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy. Tuy nhiên, mệnh Hỏa vượng quá cũng không tốt, nên có một chút nước tạo sự cân bằng, hài hòa cho mọi sự phát triển).

Áp dụng quy tắc chọn màu sắc trên bạn có thể dễ dàng chọn ra loại cá mà mình nên nuôi đúng không? Không cần phải những loài cá đắt tiền, hãy chọn cá có những màu sắc bên trên. Một vài gợi ý cho người tuổi Dần mệnh Hỏa lựa chọn cá cảnh phong thủy:

– Cá Huyết Anh Vũ: Đây là loài cá có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Chúng là loài cá âm dương có màu đỏ chót như máu. Đây cũng là màu sắc mang lại may mắn cho người tuổi Dần, mệnh Hỏa.

– Cá Chọi: Đây là một loài cá nhỏ nhưng có tinh thần chiến đấu rất cao. Những gia chủ tuổi Dần mệnh Hỏa nên chọn những chú cá đá màu tím sẽ rất phù hợp và gặp vận tốt.

2.2. Tuổi Mậu Dần (mệnh Thổ) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm: 1998 – Hổ quá sơn.

Mậu Dần sinh năm 1998 thuộc hành Thổ. Thổ là mệnh tượng trưng cho đất vì thế những người mệnh này thường hợp với màu vàng, vàng đất. Đây là những màu tương sinh mang lại may mắn, thuận lợi cho những người thuộc mệnh này. Bạn cũng có thể sử dụng những đồ vật với màu đỏ, hồng,… Đây là những màu thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa sinh Thổ. Vì thế đây cũng là những màu tương sinh giúp người tuổi Dần mệnh Thổ phát triển tốt hơn.

Tất nhiên nếu bạn tuổi Dần mệnh Thổ mà muốn chọn cá cảnh để nuôi thì cũng không nên bỏ qua quy tắc về màu sắc này. Một số loài cá nên nuôi trong gia đình của người tuổi Dần mệnh Thổ.

Những loài cá mà người tuổi Tý mệnh Thổ nên nuôi là:

– Cá La Hán: Đây là một trong những loài cá được đánh giá là phù hợp với người tuổi Dần mệnh Thổ. Bạn có thể nhận ra chúng một cách dễ dàng thông qua phần đầy khác biệt, nhô lên như các vị La Hán. Nuôi một bể cá La Hán trong nhà gia chủ sẽ có đường làm ăn buôn bán kinh doanh thuận lợi.

– Cá Rồng cũng là một loại cá được đánh giá rất cao bởi sự đa dạng về màu sắc. Tuy nhiên bạn nên dựa vào quy tắc chọn màu trên để có được loại cá cảnh phù hợp. Một số loại cá Rồng thích hợp với người tuổi Dần mệnh Thổ là Huyết Long, Kim Long bối đầu vàng…

2.3. Tuổi Canh Dần (mệnh Mộc) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1950, 2010 – Hổ xuất sơn.

Mộc tượng trưng cho hoa lá, cây cỏ và màu xanh chính là màu bản mệnh mà những người tuổi Dần thuộc mệnh Mộc nên lựa chọn. Ngoài ra những người tuổi Dần thuộc mệnh Mộc cũng nên sử dụng màu đen hoặc xanh đen. Đây là những màu tương sinh mang ý nghĩa rất lớn đối với người tuổi Dần mệnh Mộc.

Canh Dần sinh năm 1950 thuộc hành Mộc (Hợp nuôi cá cảnh, đem đến vượng tài phú quý). Những loài cá cảnh mà người tuổi Dần, mệnh Mộc nên nuôi để giúp thu hút tài lộc, phong thủy là:

– Cá Rồng Thanh Long: Đây là loài cá có màu xanh thanh khiết phù hợp với những người tuổi Dần thuộc mệnh Mộc. Loài cá này cũng tượng trưng cho sự quyền uy, mang lại may mắn cho gia chủ

– Cá Hắc Molly: Loài cá có màu đen tuyền này cũng thực sự thích hợp đối với người tuổi Dần, mệnh Mộc. Loài cá này rất hiền lành, dễ nuôi và được bán phổ biến trên thị trường.

2.4. Tuổi Nhâm Dần (mệnh Kim) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim là những người sinh năm: 1962 – Hổ quá lâm.

Vàng hoặc trắng chính là những màu sắc phù hợp nhất đối với người tuổi Dần, mệnh Kim. Những người mệnh Kim mà sở hữu những bể cá phong thủy đặt đúng hướng, chọn đúng loài cá để nuôi thì sẽ có vận khí, lộc tài thăng tiến.

Theo đó những người tuổi Dần mệnh Kim nên chọn những loài cá sau:

– Cá Rồng Kim Long: Đây là loài cá có vẻ ngoài rất uy nghi sang trọng. Đồng thời đây là loài cá có màu sắc hợp với những gia chủ tuổi Dần mệnh Kim. Đây cũng là loài cá phong thủy mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cho gia chủ.

– Cá vàng: Đây là một trong những loài cá được ưa chuộng nhất hiện nay để nuôi làm cảnh. Một số loài cá phù hợp với người mệnh Kim là Cá Vàng Lan Thọ, Cá Vàng Chu Văn Kim và Cá Vàng Kim. Sở hữu một bể cá Vàng gia chủ sẽ có tiền tài, danh vọng thuận lợi.

2.5. Tuổi Giáp Dần (mệnh Thủy) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: 1974.

Nhâm Dần sinh năm 1962 thuộc hành Kim (Tương đối hợp, gia chủ nên chọn kết hợp cùng các yếu tố Thủy và Thổ để đạt được hiệu quả cao).

Đen và trắng chính là hai màu mà người tuổi Dần mệnh Thủy nên sử dụng trong cuộc sống. Đây là màu bản mệnh và tương sinh của những người có tuổi này. Trong nhà của người tuổi Dần, mệnh Thủy nếu đặt bể cá nuôi những loài có màu trắng, đen sẽ rất tốt. Theo đó những người tuổi này nên nuôi những loài cá:

– Cá Koi; Đây là loài cá có màu sắc sặc sỡ phù hợp với người tuổi Dần thuộc mệnh Thủy. Đây là loài cá được người Nhật xem là biểu tượng cho sự may mắn. Sở hữu một hồ cá Koi trong nhà vừa mang đến tính thẩm mỹ cao vừa rất tốt cho gia chủ

– Cá La Hán: Người tuổi Dần mệnh Thủy nên chọn cá La Hán kim cương, cá La Hán King Lai. Đây là những loại cá có màu sắc thích hợp với gia chủ tuổi Dần thuộc mệnh Thủy.

Vị trí đặt bể cá cũng là điều mà những người tuổi Dần cần chú ý. Nếu không cẩn thận chạm vào điều cấm kỵ của phong thủy thì công việc cũng như cuộc sống của bạn sẽ không thuận lợi. Theo đó bạn nên đặt bể cá theo hướng mang đến tài lộc và vận may cho bản thân và gia đình. Đặt một bể cá phong thủy theo hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Đông thích hợp nhất cho người tuổi Dần

Những gia chủ tuổi Dần chắc chắn sẽ không còn phân vân về việc mình nên chọn cá cảnh gì để nuôi nữa đúng không? Ghi nhớ những thông tin trên chắc chắn bạn sẽ có một bể cá đẹp và phù hợp phong thủy.

Tuổi Tý Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Sức Khỏe Cho Gia Chủ?

Phong thủy luôn là một vấn đề được xem trọng ở nước ta từ rất xa xưa. Bạn là người tuổi Tý và rất yêu thích những loài cá cảnh. Vậy muốn trang trí thêm trong nhà thì gia chủ tuổi Tý nên nuôi cá cảnh gì để thu hút tài lộc và sức khỏe cho gia đình? Cùng Camnangnuoitrong tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tuổi Tý là những người sinh năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008. Tuổi Tý khởi đầu trong 12 con giáp, người tuổi Tý thuộc tuổi có tài năng lãnh đạo, quản lí. Người tuổi Tý còn nổi tiếng bởi sự thông minh, tháo vát trong công việc lẫn cuộc sống. Có rất nhiều người tuổi Tý thành công và nhiều người yêu mến.

Trong ngũ hành, tuổi Tý thuộc hành Thủy. Nghĩa là tuổi Tý sẽ hợp với các màu đen và xanh lam. Ngoài ra màu trắng được xem là màu tương sinh cho người tuổi Tý. Khi trang trí nhà cửa gia chủ tuổi Tý cần tránh sử dụng những màu vàng, da cam, đỏ và tím.

Thêm vào đó nếu người tuổi Tý nhấn mạnh giữ vệ sinh cho 3 hướng Bắc, Đông Nam, Tây Nam thì khí vận sẽ tăng lên đáng kể. Bạn nên chú ý trang trí trong nhà những biểu tượng mang hình con trâu hoặc khỉ. Đây sẽ là những vật phẩm phong thủy tốt cho người tuổi Tý.

2.1. Tuổi Mậu Tý (mệnh Hỏa) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1948, 2008 – Chuột trong kho.

Những người tuổi Tý thuộc mạnh hỏa có màu tương sinh là xanh. Màu sắc này sẽ mang đến cho người tuổi Tý có thêm sinh khí, sức sống. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những màu sắc như đỏ, hồng hoặc tím. Đây là màu bản mệnh của Hỏa. Chọn cá để nuôi bạn cũng nên chú ý một chút đến những màu sắc này. Tránh chọn màu đen, xanh nước biển sẽ khắc với người tuổi Tý mệnh Hỏa.

Những loại cá cảnh mà người tuổi Tý mệnh Hỏa nên chọn nuôi làm cảnh trong nhà là:

– Cá Rồng: Đặc biệt là giống cá Rồng Huyết Long màu đỏ sẽ rất hợp với gia chủ tuổi Tý mệnh Hỏa. Loài cá này có tuổi thọ rất cao và đem lại may mắn cho gia chủ tuổi tý mệnh Hỏa.

– Cá Koi: Đây là loài cá đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi có hình xăm. Người Nhật coi cá Koi là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc. Chọn nuôi những con cá Koi có hình xăm đẹp và màu sắc đỏ sẽ rất hợp với người tuổi Tý mệnh Hỏa.

2.2. Tuổi Canh Tý (mệnh Thổ) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm: 1960 – Chuột trên xà.

Những người tuổi Tý thuộc mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, vàng và vàng đất. Đây là những màu tương sinh và màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Những người tuổi Tý thuộc mệnh Thổ không nên sử dụng màu xanh, xanh lục vì Mộc khắc Thổ không tốt cho người tuổi này.

Những loài cá mà người tuổi Tý mệnh Thổ nên nuôi là:

– Cá Huyết Anh Vũ: đây là loài cá Âm Dương có màu đỏ tươi như ngọn lửa, thích hợp với những người tuổi Tý mệnh Thổ.

– Cá La Hán: Đây cũng là loài cá mang lại thịnh vượng và may mắn cho gia chủ tuổi Tý, mệnh Thủy. Tuy nhiên đây cũng là loài cá có nhiều màu sắc. Vì thế bạn nên chọn cá theo màu tương sinh hoặc bản mệnh của mình.

2.3. Tuổi Nhâm Tý (mệnh Mộc) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1972 – Chuột trên núi.

Màu xanh chính là màu sắc mà người tuổi Tý, mệnh Mộc nên sử dụng. Ngoài ra những gia chủ tuổi này cũng nên sử dụng màu đen hoặc xanh đen. Những màu sắc này tượng trưng cho hành Thủy và Thủy sinh Mộc nên rất có lợi.

Những loài cá mà người tuổi Tý, mệnh Mộc nên nuôi là:

– Cá Rồng: Đây là loài cá mang lại sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Những chú cá Hắc Long có xuất xứ từ Nam Mỹ sẽ thực sự thích hợp với gia chủ tuổi Tý mệnh Mộc.

– Cá Hắc Molly: Đây là loài cá có tính tiền hiền hòa và có tuổi thị cao, dễ nuôi. Đây sẽ là loài cá thích hợp cho gia chủ mệnh Mộc, tuổi Tý giúp thu hút tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

2.4. Tuổi Giáp Tý (mệnh Kim) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim là những người sinh năm: 1984 – Chuột trong nhà.

Màu vàng rực rỡ hay màu trắng tinh khiết chính là những màu sắc phù hợp với những người tuổi Tý mệnh Kim. Những người này cũng nên tránh sử dụng những màu hồng, đỏ vì đây là màu tương ứng với hành Hỏa. Mà Hỏa thì khắc Kim nên không tốt cho người tuổi Tý mệnh Kim.

Gia chủ tuổi Tý mệnh Kim nên nuôi những loài cá cảnh sau để giúp thu hút tài lộc và sức khỏe:

– Cá Rồng Kim Long: Đây là loài cá có vẻ ngoài rất uy nghi sang trọng. Đồng thời đây là loài cá có màu sắc hợp với những gia chủ tuổi Tý mệnh Kim. Vì thế nuôi loài cá này sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

– Cá vàng (Kim Ngư): Đây là loài cá mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Tý mệnh Kim. Nếu bạn tuổi Tý thuộc mệnh Kim nhất định phải có một bể cá vàng (Kim Ngư) trong nhà.

2.5. Tuổi Bính Tý (mệnh Thủy) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: 1996 – Chuột ngoài đồng.

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy chính là màu sắc mà người tuổi Tý mệnh Thủy nên sử dụng. Ngoài ra người tuổi này cũng tương sinh với màu trắng thuộc hành Kim bởi Kim sinh Thủy.

Những loài cá có màu trắng, đen sẽ thích hợp cho gia chủ tuổi Tý mệnh Thủy:

– Cá Rồng Hắc Long hoặc Bạch Long: Đây là hai loại cá Rồng mang đến sự may mắn, quyền uy cho gia chủ tuổi Tý mệnh thủy.

– Cá La Hán: Đặc biệt là những chú cá La Hán kim cương, cá La Hán King Lai sẽ thích hợp với người tuổi Tý thuộc mệnh Thủy giúp đem lại may mắn, thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ.

Như đã nói ở trên những người tuổi Tý chú trọng đến 3 hướng Bắc, Đông Nam, Tây Nam thì khí vận sẽ tăng lên đáng kể. Và đây chính là vị trí bạn nên đặt bể cá phong thủy. Những hướng này sẽ giúp tài lộc chắc chắn, tài vận thanh thông. Những gia chủ tuổi Tý trong nhà có bể cá đặt theo hướng này sẽ thuận lợi trong học tập và phát triển sự nghiệp.

Cá Phong Thủy: 8 Nguyên Tắc Chọn Nuôi Cá Cảnh Được Tài Lộc

Chúng ta đã biết rất nhiều cách bố trí bể cá phong thủy để phát tài. Bể nuôi cá phong thủy ngoài tác dụng chiêu tài ra còn là dụng cụ để ngăn chặn sát khí. Các kiến trúc nhà ở thành phố hiện nay không giống như ở nông thôn, không chỉ nhà đối diện nhà, cửa đối diện cửa, mà còn sát tường, sát vách, vì vậy theo phong thủy mà nói, đều sinh ra sát khí. Những điều này đối với sự lành dữ của nhà ở đều có sự ảnh hưởng, cho nên đã có kiến nghị là nên đặt một tấm bình phong để ngăn chặn hoặc hóa giải các sát khí đó, ngoài ra cũng có thể sử dụng bể cá phong thủy.

Còn về số lượng cá, nên tốt nhất là 1 hoặc 6 con, nhưng màu sắc của cá thì màu đen là đẹp nhất, bởi màu đen thuộc Thủy, nhưng căn cứ vào sự khác biệt của mỗi gia đình nên những nhà nghiên cứu phong thủy cho rằng số lượng, màu sắc cá cũng nên khác nhau.

Những điều cấm kỵ khi nuôi cá phong thủy làm cảnh

Bể cá phong thủy không nên dùng hình tam giác hoặc các dạng hình không có quy tắc, vì bể cá nuôi thuộc Thủy, hình tam giác thuộc Hỏa, như thế Thủy Hỏa sẽ tương khắc.

Bể cá phong thủy không được đặt quá cao, cụ thể là không được đặt cao quá tầm ngực đối với người lớn.

Bể cá phong thủy không được đặt dưới tài vị, bởi tài vị thuộc Hỏa, cũng không nên đặt ở bếp, bởi bếp cũng thuộc Hỏa.

Bể cá phong thủy không được đặt nơi âm u, ẩm ướt, bởi bản thân bể cá là Thủy- giải phóng khí Thủy, nếu đặt ở đó sẽ khiến cho trong nhà càng âm u, vì thế tốt nhất là đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời.

Phòng ngủ không được đặt bể cá vì nó rất ẩm ướt, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế của thành viên trong gia đình.

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc, nếu như chết hết thì không nên nuôi nữa, bởi vì như vậy có nghĩa là bạn không có duyên nuôi cá phong thủy, hoặc môi trường trong nhà không phù hợp với cá phong thủy.

Khi nuôi cá phong thủy để hóa giải sát khí cần lưu ý gì

Nuôi cá phong thủy hóa giải sát khí rất công hiệu, vì thế không thể xem nhẹ, dù là lỗi nhỏ cũng sẽ gây hại không ít. Trong phạm vi điều kiện cho phép, nuôi một bể cá để hóa giải sát khí là một điều tốt, nhưng chúng ta cũng không nhất định phải dùng bể cá để hóa giải sát khí nếu nhà có ao, đa số nhà ở nông thôn đều có vườn cây, vườn hoa, mà trong vườn lại thường có ao nên vùng nước này có thể nuôi cá vàng để chế sát khí.

Vị trí đặt bể cá phong thủy cần lựa chọn dựa vào sự phối hợp với vận đất, vận nhà, vận người để tính toán. Bạn nên tham khảo cách đặt vị trí bể cá để có thể hóa giải và tránh được sát khí, tai họa.

Một số loại cá phong thủy thường gặp

Nuôi cá là sở thích phổ biến, cá phong thủy không chỉ tăng thêm sinh khí cho gia đình mà còn là một thú vui giúp tinh thần thoải mái. Nhưng các nhà phong thủy cho rằng bể cá phong thủy có thể tăng thêm vận may, nếu sử dụng thích hợp có thể ngăn chặn sát khí, thu được hiệu quả tài lộc.

Nuôi cá phong thủy có thể phát huy hiệu quả gì? Ở đây chúng ta có thể xem xét hai phương diện nước và cá. Theo các nhà phong thủy, nước là dòng chảy, có khả năng chế áp các tà khí, cá đại biểu cho Ngũ hành, các loại cá có thể giúp tránh tà sát.

Long Thổ Chiêu: Long Thổ Chiêu có hình dáng giống một con dao sắc bén, tính cách loài cá này rất dũng mãnh, thường được mọi người đặt nuôi ở hướng có sát khí, có tác dụng ngăn chặn tà khí, ngoài ra nó còn mang lại tài vận tương đối tốt.

Cá Hắc Ma Lợi: là loài cá phong thủy thường được nuôi để ngăn chặn sát khí, tính hiệu quả rất cao, cá mẫu đơn đen thì lại chủ yếu có công hiệu là chiêu tài. Có một số người gặp bất lợi ngoài ý muốn, sau khi về nhà đã thấy toàn bộ số cá Hắc Ma Lợi nuôi trong bể đều chết hết. Ngoài ra, Hắc Ma Lợi cũng có sức mạnh ngăn chặn sát khí.

Cá vàng: có các loại chủ yếu như mẫu đơn hồng, hắc trân châu. Cá vàng tượng trưng cho tài lộc và phúc thọ, có rất nhiều người thích nuôi loại cá này. Vấn đề lớn nhất khi nuôi cá vàng là chúng rất dễ mắc bệnh, cần đặc biệt chú ý.

Cá chép: được coi là loài cá linh hoạt, phát triển vận nhà, nhưng hạn chế không gian nuôi dưỡng, những gia đình nuôi loài cá phong thủy này không nhiều, chủ yếu là các cơ quan, xí nghiệp.

Cá Hồng long: là loại cá quý tộc, nó có nguồn gốc ở Tây Á Ấn Độ, tác dụng của nó là ngăn tà trợ vận, thậm chí có thể giúp chủ nhà tránh tai họa, vận xui.

Cá tiểu ngư: là có phong thủy có hình dáng tròn đầy, đem lại cảm giác ổn định trong nhà, đã trở thành loài cá cảnh được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn nuôi trong gia đình.

Cá đẩu: có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi dưỡng trong bình nhỏ, màu sắc tươi tắn, có tác dụng đem lại những điều may mắn.

Cách đặt bể cá theo phong thủy

Rất nhiều gia đình nuôi cá chỉ để làm đẹp trong nhà, nhưng có người lại coi đó là vấn đề phong thủy.

Vậy, nuôi cá phong thủy ra sao và với phong thủy có quan hệ như thế nào?

Phong thủy tự nhiên không thể tách rời nước, thuyết phong thủy truyền thống rất coi trọng hướng nước đến, nước đi, vì nó có ảnh hưởng lớn đến tài vận, sự hung dữ, lành ác trong nhà. Vì vậy, bể cá là vật chứa nước nên sẽ có quan hệ mật thiết đến tài vận trong nhà.

Bàn về vị trí đặt bể cá phong thủy, theo thuyết phong thủy có hai ý kiến khác nhau. Ý kiến thứ nhất cho rằng bể cá phong thủy nên đặt ở hướng thịnh, vì dụng cụ cung cấp oxy trong bể cá không ngừng vận hành tạo nên vòng tuần hoàn liên tục. Vì thế, nếu đặt bể cá ở hướng thịnh sẽ đem đến thịnh khí cho hướng đó.

Ý kiến thứ hai lại cho rằng bể cá phong thủy nên đặt ở vị trí hung, bởi vì dựa vào thuyết phong thủy, đưa nước vào vị trí đó sẽ có khả năng chuyển hóa, gặp ác hóa lành.

Chúng tôi cho rằng ý kiến sau có vẻ tin tưởng hơn, bởi nếu đặt bể cá ở hướng thịnh thì sẽ phạm vào điều kỵ “chính thần hạ thủy”, là đem thần tài đặt xuống nước sẽ bị tài hóa nước.

Theo chúng tôi, bể cá phong thủy nên đặt ở hướng suy- hướng Đông là nơi không may mắn nhất.

Bể cá không được quá to, vì bể cá quá to sẽ lưu trữ quá nhiều nước, từ góc độ phong thủy mà nói, nước đương nhiên là quan trọng, nhưng quá nhiều thì lại không hợp, đặc biệt là đối với phòng khách có diện tích nhỏ thì lại càng không thích hợp.

Bể cá không nên đặt phía sau ghế. Nhìn từ góc độ phong thủy, không thể lấy nước làm chỗ dựa vững chắc, vì vậy nếu đặt ở sau ghế là không thỏa đáng, bởi tính Thủy khó ổn định, do đó nếu đặt bể cá ở sau ghế sofa, mọi người thường ngày hay ngồi sẽ không có chỗ dựa, như vậy sẽ ảnh hưởng đến vận nhà. Nếu đặt bể cá bên cạnh ghế thì phong thủy nhà ở sẽ không gặp trở ngại gì.

Ba điều cấm kỵ trong vị trí đặt bể cá phong thủy

Bể cá không nên đặt dưới bất kỳ tượng thần nào, đặc biệt là dưới Tam tinh Phúc Lộc Thọ, nếu không sẽ là “chính thần hạ thủy”, sẽ mất tài lộc.

Bể cá phong thủy không nên đặt ở bếp hoặc trong phòng ăn, vì như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe. Bể cá không hợp với bếp vì Thủy – Hỏa là hai yếu tố trong Ngũ hành xung khắc sẽ gây hại cho người nấu bếp.

Không được đặt bể cá quá cao ngực người, nếu đặt quá cao sẽ không thích hợp bởi vì khi ngồi hay đứng đều có cảm giác chìm ngập, họa nhiều lành ít.

Nói một cách khái quát, chúng ta nên tránh ba điều cấm kỵ trên khi đặt bể cá, còn việc lựa chọn hướng suy để đặt bể cá phong thủy cũng cần phải được quan tâm.

Hình dáng bể cá và mối quan hệ với Ngũ hành

Hình dáng bể cá cũng có mối quan hệ với Ngũ hành như sau:

Bể cá hình tròn, Ngũ hành thuộc Kim, có thể sinh vượng Thủy, tượng trưng cho Lộc.

Bể cá hình chữ nhật, Ngũ hành thuộc Mộc, sinh thủy khí, hai thứ này có quan hệ tương sinh, cũng có thể dùng.

Bể cá hình vuông, Ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy, vì vậy với bể cá không thích hợp lựa chọn hình vuông.

Bể cá hình lục giác, coi số 6 là Thủy, Ngũ hành thuộc Thủy, có thể sử dụng.

Bể cá tam giác, 8 góc, thậm chí nhiều hơn, Ngũ hành thuộc Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc, không thích hợp với nuôi cá phong thủy chiêu tài.

Dựa vào những phân tích trên, hình dạng tốt nhất của bể cá nên là hình chữ nhật, hình tròn và lục giác, có tác dụng mang lại tài vận cho chủ nhà, mọi người khi lựa chọn bể cá cần chú ý.

Số lượng cá bao nhiêu con là thích hợp

Rất khó kết luận số lượng cá thích hợp, bởi nó phụ thuộc vào sự khác biệt ở mỗi người, chủ yếu dựa vào Ngũ hành của chủ nhà để định ra. Nếu Ngũ hành của chủ nhà thuộc Thủy thì nên nuôi một con cá màu nhạt như hồng trắng và 6 con màu đậm, lấy số 1 và 6 hợp thành sẽ tốt cho tài vận của chủ nhà.

Một số cách phối hợp với số lượng cá nuôi:

Một con có thể phát tài;

Hai con không có vận may;

Ba con không có vận may;

Bốn con có thể mang lại tài vận;

Năm con không có tài vận;

Sáu con có thể có tài vận;

Bảy con cũng có thể mang lại tài lộc;

Tám con có thể mang lại nhiều may mắn;

Chín con có thể sinh tài lộc;

Ý nghĩa màu sắc cá trong phong thủy

Màu sắc của cá có thể mang lại tài vận, do đó khi lựa chọn cá, cần chú ý một điểm như sau:

Cá màu vàng hoặc trắng có thể mang lại rất nhiều tài vận;

Cá màu đen, xanh lam cũng có thể mang lại tài vận;

Cá màu xanh ít mang lại tài vận;

Cá màu vàng, màu cà phê ít mang lại tài vận.

Daquyvietnam,

Cập nhật thông tin chi tiết về Nuôi Cá Cảnh Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!