Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Bàn Học Theo Tuổi Cho Trẻ Học Hành Thuận Lợi # Top 8 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Bàn Học Theo Tuổi Cho Trẻ Học Hành Thuận Lợi # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Bàn Học Theo Tuổi Cho Trẻ Học Hành Thuận Lợi được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không gian phòng học tác động trực tiếp đến quá trình học tập của trẻ em nên phong thuỷ phòng học là yếu tố cần thiết đầu tiên bố mẹ phải xem xét vì những nguồn năng lượng trong phòng có hài hòa thì trẻ mới có thể khiến có nhiều cảm xúc tích cực, tạo động lực học hành chăm chỉ.

1. Phong thủy trong phòng học của trẻ

1.1. Lựa chọn màu sắc cho phòng

Trẻ em nhận biết thế giới qua những màu sắc. Mỗi màu mang một ý nghĩa nhất định về mặt cảm xúc trẻ biểu lộ. Do tính chất của phòng học cần yên tĩnh, tập trung nên cha mẹ hãy tránh những màu mạnh thuộc hành Hỏa như màu đỏ vì nó dễ gây cảm giác áp lực hơn cho các bé trong lúc cần tập trung tư duy.

Nên sử dụng những màu trung tính, dạng pastel, màu lục, màu trắng hoặc vàng nhạt sẽ kích thích trẻ sáng tạo (Ảnh: Pinterest)

Nên sử dụng những màu trung tính, dạng pastel, màu lục, màu trắng hoặc vàng nhạt sẽ kích thích trẻ sáng tạo và ham học hỏi, đồng thời những màu này ít gây mỏi mắt để trẻ học hành thêm phấn chấn.

1.2. Không gian trong phòng học của trẻ

Phòng học có diện tích quá lớn chưa hẳn tốt cho bé vì gây phân tán khí, chọn một phòng học diện tích vừa phải, nhỏ hơn hoặc tương đương phòng ngủ là thuận lợi nhất.

Cha mẹ cũng nên chọn ghế ngồi có điểm tựa, dễ điều chỉnh chiều cao và đặt dựa vào tường hoặc vách ngăn mang lại cảm giác chắc chắn, để trẻ tự tin và yên tâm học tập hơn. Giá sách trong phòng học chỉ nên cao vừa tầm với của trẻ, vừa an toàn lại tốt cho ánh sáng trong phòng.

Chọn một phòng học diện tích vừa phải, nhỏ hơn hoặc tương đương phòng ngủ là thuận lợi nhất cho phong thủy (Ảnh: Pinterest)

Những bức tranh có hình ảnh tươi sáng vui nhộn cũng góp phần tạo không khí thoải mái cho trẻ trong phòng học. Đó có thể là những bức tranh có hình núi non khích lệ tinh thần thêm vững chãi, tranh cá chép vượt vũ môn cầu cho học hành đỗ đạt, tranh cò trắng thể hiện sự chăm chỉ, uyên bác. Ngoài ra, trên tường phòng học hãy khuyến khích con tự trang trí bằng tranh ảnh, thơ truyện do con sáng tác, sưu tầm hoặc các giải thưởng con đã đạt được để thêm tự hào về sự cố gắng của mình. Những khung tranh làm từ chất liệu Kim có màu trắng, xám sẽ tăng thêm thuận lợi trên con đường học vấn của trẻ.

Nếu con đang đối diện với những cuộc thi, có thể cùng con vẽ ra lộ trình và cam kết phấn đấu vươn tới thành công bằng sơ đồ tư duy. Đây là hoạt động tốt giúp gia tăng tính sẻ chia của cha mẹ với con cái họ.

Bản đồ, quả địa cầu nên đặt ở hướng Bắc và Đông Bắc, hoặc ở phía Tây cửa phòng học giúp tư duy, ý thích khám phá của trẻ được mở rộng.

Trẻ cũng không nên ngồi ở hướng mà giá và kệ sách chĩa góc nhọn vào vì đây là thế cục xấu trong phong thủy.

2. Xem phong thủy bàn học theo tuổi của trẻ

2.1. Kích thước bàn học phù hợp

Công thức tính kích thước bàn học phù hợp với chiều cao của trẻ do các nhà khoa học tính ra rằng:

Chiều cao của ghế ngồi = Chiều cao của trẻ x 0,27

Chiều cao của bàn học = Chiều cao của trẻ x 0,46

Theo đó, Bộ Giáo dục đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đưa ra kích thước bàn ghế học tập thích hợp với sự phát triển của trẻ như sau:

Kích thước bàn ghế cho trẻ theo tiêu chuẩn (Ảnh: internet)

Trẻ cao từ 1 – 1,09 m: Chiều cao của ghế: 0,26m; Chiều cao của bàn: 0,45m.

Trẻ cao từ 1,1 – 1,19m: Chiều cao của ghế: 0,28m; Chiều cao của bàn: 0,48m.

Trẻ cao từ 1,2 – 1,29m: Chiều cao của ghế: 0,3m; Chiều cao của bàn: 0,51m.

Trẻ cao từ 1,3 – 1,44m: Chiều cao của ghế: 0,34m; Chiều cao của bàn: 0,57m.

Trẻ cao từ 1,45 – 1,59m: Chiều cao của ghế: 0,37m; Chiều cao của bàn: 0,63m.

Trẻ cao từ 1,6 – 1,75m: Chiều cao của ghế: 0,41m, Chiều cao của bàn: 0,69m.

2.2. Vị trí phong thủy bàn học theo tuổi của trẻ

Sao Văn Xương là một trong 28 vì sao soi sáng cho con đường học vấn, công danh sự nghiệp của con người. Các bậc cha mẹ hãy căn cứ theo vị trí Văn Xương để thiết đặt phong thủy bàn học cho các con luôn được tấn tới.

Mỗi người, mỗi tuổi sẽ được Văn Xương chiếu theo một phương khác nhau, lấy trung tâm ngôi nhà để xác định hướng sao Văn Xương từ đó sắp xếp hướng bàn học theo phong thủy:

Dựa vào tâm ngôi nhà để xác định vị trí sao Văn Xương hợp với tuổi của trẻ (Ảnh: Pinterest)

Người sinh vào năm có đuôi số 0, can CANH ( Canh Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Tây Bắc.

Người sinh vào năm đuôi số 1, can TÂN (Tân Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi) thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Bắc.

Người sinh vào năm có đuôi số 2, can NHÂM (Nhâm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Đông Bắc.

Người sinh vào năm có đuôi số 3, can QUÝ (Quý Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi) thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Đông.

Người sinh vào năm có đuôi số 4, can GIÁP thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Đông Nam.

Người sinh vào năm có đuôi số 5, can ẤT thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Nam.

Người sinh vào năm có đuôi số 6, can BÍNH thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Tây Nam

Người sinh vào năm có đuôi số 7, can ĐINH thì vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

Người sinh vào năm có đuôi số 8, can MẬU thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Tây Nam.

Người sinh vào năm có đuôi số 9, can KỶ thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Tây.

Văn phòng hạng A là gì? Các tiêu chuẩn vàng của văn phòng hạng A

Lợi ích của doanh nghiệp khi thuê văn phòng trọn gói

Coworking space là gì? Lời khuyên vàng để có mô hình coworking đúng

Tin tức khác

Xem Phong Thủy Phòng Học, Cách Bố Trí Bàn Học Giúp Trẻ Em Học Tốt

Nội dung bài viết

một. Phong thủy phòng học cho trẻ tận nhà

Màu sắc phòng học

Không gian phòng học

2. Xem phong thủy đặt bàn học cho con & kiêng kỵ

Kích thước bàn học theo phong thủy

Vị trí phong thủy bàn học theo tuổi

Kiêng kỵ đặt bàn học cho con theo phong thủy

Cách trang trí bàn học theo phong thủy kích thích hứng thú

Không gian phòng học cực kì quan trọng bởi nó có ảnh hưởng đến quy trình học tập của bé. Phong thuỷ phòng học cho con là điều mà ba mẹ nên cân nhắc vì năng lượng trong phòng nếu hài hòa có thể khiến cảm xúc của bé đi theo chiều hướng tích cực, từ đó tạo động lực & khiến trẻ chăm chỉ hơn trong học tập.

1. Phong thủy phòng học cho trẻ tại nhà

Màu sắc phòng học

Một trong những nhân tố tác động đến suy ngẫm & năng lượng của bé là Color. Bạn nên tránh Color thuộc Hỏa như red color vì nó được nghĩ là gây ức chế suy ngẫm của trẻ, làm mất tập trung & tác động đến tâm lý của bé nhỏ.

Màu lục, trắng hoặc vàng nhạt là những màu tốt, sẽ kích thích sáng tạo & đam mê mê học của đứa trẻ, cùng lúc giảm nhức mắt mỏi, làm phấn chấn tinh thần.

Theo phong thủy, phòng học có diện tích quá lớn cũng không hẳn tốt, 1 phòng vừa phải sẽ tụ khí dễ hơn, từ đó mang lại nhiều thuận lợi học hành.

Khi bố trí phòng học theo phong thủy, ghế ngồi cần phải có chỗ dựa sau lưng như tường, vách ngăn đem lại sự tự tin về thông tin. Tủ sách hay giá sách cũng chớ nên kê quá cao, đổ bóng xuống bàn tạo cảm giác ức chế.

Nên đặt những bức tranh vui tươi để trẻ vui vẻ & tha hồ khi ở trong phòng của mình. Tranh hình núi non tạo chỗ dựa tinh thần vững chãi, tranh cá chép, cò trắng kích thích tính Thủy đem lại thịnh vượng & là biểu tượng của đỗ đạt. Ngoài ra, dán những bức tranh, thơ truyện do con tự làm hay những huân chương, bằng khen sẽ giúp con tự hào về những gì mình đã cố gắng làm được.

Trang trí phong thuỷ phòng học cho trẻ với các bức tranh vui tươi

Bên cạnh đó, để hình trường hay giải thưởng của trường mà con các bạn muốn theo học hay những người có ảnh hưởng lớn & được trẻ tin cậy cũng cuốn hút được nhiều năng lượng tốt, giúp con phấn đấu.

Khung tranh vật liệu thuộc hành Kim white color hoặc xám sẽ tăng sinh khí, giúp con cái thuận lợi trên đoạn đường học vấn.

Treo bản vẽ hoặc đặt quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc, hoắc phía Tây phòng học giúp tư duy của bé được rộng mở, đam mê mê học hỏi .

Giá & kệ sách chớ nên hình nhọn hoặc tam giác vì sẽ không tốt nếu ngồi có góc nhọn chĩa vào.

2. Xem phong thủy đặt bàn học cho con & kiêng kỵ

Chiều cao ghế ngồi = Chiều cao học sinh (HS) x 0,27 Chiều cao bàn học = Chiều cao học sinh (HS) x 0,46 Kích thước bàn học phù phù hợp với tư thế ngồi đúng của học sinh Tham khảo cách chọn các mẫu bàn học sinh (HS) thích hợp nhất cho con trên muanhadep.vn.

Kích thước bàn học theo phong thủy

Các nhà tìm tòi mang ra phương thức tính kích thước bàn học phù phù hợp với chiều cao của trẻ:

Bộ Giáo dục đào tạo, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Y tế cũng mang ra kích thước bàn ghế theo chiều cao của bé như sau:

Trẻ cao 100 – 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.

Trẻ cao 110 – 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.

Trẻ cao 120 – 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.

Trẻ cao 130 – 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.

Trẻ cao 145 – 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.

Trẻ cao 160 – 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.

Vị trí phong thủy bàn học theo tuổi

Theo phong thủy, Văn Xương là 1 trong 28 sao chiếu sáng đoạn đường học vấn đỗ đạt, công danh sự nghiệp. Cho nên, ba mẹ nên lựa chọn vị trí văn xương để đặt phong thủy bàn học em bé hay tủ sách, đây cũng là cách sắp xếp phòng học theo tuổi giúp việc học của bé thêm vươn xa.

Sao Văn xương chiếu vào từng người theo 1 phương hướng khác khau. Sau đấy là phong thuỷ bàn học cho các tuổi (lấy trung tâm ngôi nhà để chọn ra hướng vị trí Văn Xương) với các hướng bàn học hợp phong thủy sau:

1- Người sinh vào năm đuôi số là 0, can CANH ( Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Bắc

2- Người sinh vào năm đuôi số là một, can TÂN (Tân Sửu, Tân Mảo, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Bắc

3- Người sinh vào năm đuôi số là 2, can NHÂM (Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Bắc

4- Người sinh vào năm đuôi số là 3, can QUÝ (Quý Sửu, Quý Mảo, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Đông

5- Người sinh vào năm đuôi số là 4, can GIÁP (Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Nam

6- Người sinh vào năm đuôi số là 5, can ẤT (Ất Sửu, Ất Mảo, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Nam

7- Người sinh vào năm đuôi số là 6, can BÍNH (Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

8- Người sinh vào năm đuôi số là 7, can ĐINH (Đinh Sửu, Đinh Mảo, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi). Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

9- Người sinh vào năm đuôi số là tám, can MẬU (Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

10- Người sinh vào năm đuôi số là 9, can KỶ (Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

Theo phong thủy về bàn học tập, nếu bàn học không đặt đúng hướng Văn Xương, có thể lấy bàn làm trung tâm & để ghế ngồi hướng về vị trí Văn Xương. Tủ sách hoặc chậu cây ở vị trí Văn Xương cũng giúp hấp thu được cát khí.

Kiêng kỵ đặt bàn học cho con theo phong thủy

Kiêng kỵ trong cách kê bàn học theo phong thủy

– Cách đặt bàn học hợp phong thủy là hướng bàn học nên quay ra không gian thoáng đãng để kích thích óc sáng tạo làm việc của bé, tránh hướng ra góc tối, hay ngắm thẳng ra cửa khiến trẻ mất tập trung.

– Những bàn học đặt đúng phong thủy không dựa cửa sổ, hoặc sau lưng là cửa ra vào đã làm trẻ khó tập trung, cảm giác bất an, học hành không đạt hiệu quả cao. Đặc biệt không để gương sau hay trước bàn học, cũng tạo cảm giác lo lắng, bất an.

– Bài trí bàn học theo phong thủy chớ nên đặt ở trung tâm phòng học làm trẻ thiếu sự nâng đỡ về tinh thần, dễ mắc sai lầm.

– Cách đặt phong thủy bàn học khác nên chú ý là chớ nên để bàn dưới xà ngang vì tạo áp lực đè nén, khiến người ngồi dễ bị mỏi mệt.

– Phong thủy vị trí kê bàn học cần tránh gần bếp, Tolet vì theo phong thủy lửa & xú uế tác động không tốt đến hiệu quả học.

– Ngoài việc lưu ý xem phong thủy bàn học cho trẻ, phụ huynh cũng nên lưu ý không để điều hòa chiếu thẳng xuống bàn học, trẻ dễ bị nhức đầu vì hơi lạnh.

Cách trang trí bàn học theo phong thủy kích thích hứng thú

Bên cạnh cách bố trí bàn học theo phong thủy, trên bàn học sắp xếp sách vở chỉn chu, khoa học sẽ giúp đem lại tinh thần học tập cũng giống như dạy trẻ thói quen tốt biết bố trí mọi vật chỉn chu, từ đó ý thức học tập cải thiện.

Các vật phẩm phong thủy để bàn tốt cho đoạn đường học hành

Bên cạnh đó, phong thủy của bàn học cho con các bạn cũng hãy nhớ đèn bàn học. Không nên chọn mua đèn quá sáng thì nó không những tác động đến thị lực của trẻ mà còn tập trung nhiều dương khí, khiến phòng bị không cân bằng âm dương, tác động đến mức độ tập trung của người học. Đèn sáng dịu nhẹ không chói được xem là chọn lựa thích hợp. Không những thế, chớ nên để ánh sáng đèn chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, không tốt cho thị giác trẻ.

Tìm đọc cách tăng dương khí trong nhà, phòng trừ khí hung để nhà luôn tiếp nhận những điều tốt lành.

Bố mẹ cũng có thể có thể bổ sung đặt trên bàn những vật khí phong thủy trên bàn học, giúp con mạnh khỏe & nhanh nhạy hơn trong học tập như tháp Văn Xương (7 tầng dành cho Nam & 9 tầng dành cho Nữ), cầu thạch anh giúp thu hồi năng lượng vào 1 điểm, tăng sự tư duy của bé.

Những vật phẩm này tươi sáng lộng lẫy sẽ khiến bé yêu thích ngồi vào bàn học hơn. Ngoài ra, bày một vài vật phẩm phong thủy hợp mệnh con các bạn cũng xúc tiến tinh thần học tập của bé.

Cha mẹ cũng có thể có thể đặt 4 chiếc bút lông xanh lá trên bàn học cuốn hút sao Văn Xương, phù trợ học tập. Ngoài ra, bài trí ngọc thiền (ve sầu bằng ngọc) biểu tượng cho sự nối tiếp, không bỏ dở, đem lại cát lợi cho chuyện học hành. Cây phong thủy để bàn học tốt là những cây lá to hoặc cây trúc, tránh cây mây, cây song đem lại cảm giác ẩm ướt.

Như vậy, phong thủy phòng học, vị trí, hướng kê đặt bàn học cho con theo phong thủy giúp kích hoạt may mắn, xúc tiến tư duy, cùng lúc phụ huynh cần phải biết cách tạo hào hứng học tập cho con, như thế trẻ sẽ khởi phát hơn & thành đạt trong mai sau.

Gợi Ý Phong Thủy Bàn Học Theo Tuổi Giúp Con Ngoan, Học Giỏi

Cập nhật ngày 23/02

Bàn học chính là một phần không thể thiếu trong góc học tập của các bé. Một chiếc bàn với kệ sách, ánh sáng, kích thước phù hợp, chuyên dùng cho học tập sẽ mang lại kết quả học tập tốt nhất cho con thay vì việc con chọn bất cứ nơi nào trong phòng ngủ hay phòng khách để học bài. Phong thủy bàn học theo tuổi cũng là điểm quan trọng mà cha mẹ cần quan tâm khi chọn vị trí kê bàn học cho con để giúp con chăm ngoan học giỏi đấy.

Để con chăm ngoan, học giỏi thì các bậc cha mẹ cần chú trọng phong thủy bàn học theo tuổi của con.

Theo phong thủy thì sao Văn Xương chính là sao độ cho đầu óc thông minh, nhanh nhẹn hay người ta vẫn thường nói rằng sao Văn Xương là sao chủ quản của học thuật, văn chương của mỗi người. Chính thế mà cha mẹ khi đặt bàn học cho con cần đặt bàn theo hướng sao Văn Xhương và hướng sao này được xác định phụ thuộc vào điểm trung tâm của phòng học. Một điều đặc biệt nữa đó là mỗi người có một vị trí sao Văn Xương khác nhau dựa trên sinh mệnh và thiên can của từng người.

Vị trí cụ thể của sao Văn Xương ở từng tuổi như sau:

– Những người sinh năm có đuôi số là 0, can CANH thì có vị trí sao Văn Xương ở hướng Tây Bắc.

– Những người sinh năm có đuôi số là 1, can TÂN thì vị trí sao Văn Xương ở hướng tương ứng là hướng Bắc

– Những người sinh năm có đuôi số là 2, can NHÂM có hướng sao Văn Xương ở hướng Đông Bắc.

– Những người sinh năm có đuôi số là 3, can QUÝ thì vị trí sao Văn Xương là hướng Đông.

– Những người sinh năm có đuôi số là 4, can GIÁP có sao Văn Xương ở hướng Đông Nam.

– Những người sinh năm có đuôi số là 5, can ẤT thì sao Văn Xương ở hướng Nam.

– Những người sinh năm có đuôi số là 6, can BÍNH và những người sinh năm có đuôi số là 8, can MẬUcó cùng vị trí sao Văn Xương là hướngTây Nam.

– Những người sinh năm có đuôi số là 7, can ĐINH và những người sinh năm có đuôi số là 9, can KỶ có cùng vị trí sao Văn Xương ở hướng Tây.

Cách kê bàn học để con tập trung hơn

– Bàn học nên được kê ở những nới có không gian yên tĩnh để con không bị phân tâm bởi những yếu tố gây ra tiếng ốn.

– Bàn học nên có thiết kế kèm với sách và giá sách để kích thích tinh thần học hỏi của bé.

– Bàn học nên có trang bị thêm đèn để bàn để đảm bảo con có đủ ánh sáng trong quá trình học tập.

– Không nên đặt bàn học gần những đồ điện tử vi như vậy vừa làm con mất tập trung mà lại ảnh hưởng tới sức khỏe của con vi bức xạ điện tử rất nguy hiểm.

Những vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn học

Trên bàn học nên để những vật cát tường tăng sinh khí, giúp con bạn mạnh khỏe, minh mẫn, học tập tốt hơn.

– Để cột thủy tinh, cầu thạch anh trên bàn học sẽ ngưng tụ năng lượng vào một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy.

– Tháp Văn Xương (hoặc hình những chiếc tháp bằng gỗ, thủy tinh…) có lợi cho học hành, nâng cao trình độ.

Trong nhà bạn, tại cung học thức (thuộc khu vực Đông Bắc, hành Thổ) bạn nên trưng bày những đồ vật tương hợp với hành Thổ như đồ làm bằng sứ, đất sét hoặc thạch cao. Nên thắp đèn sáng với ánh sáng vàng bởi vì đèn tượng trưng cho trí tuệ.

Trang trí bàn học cho con

– Treo những bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để con bạn luôn cảm thấy vui vẻ. Những bức tranh màu sắc buồn, trừu tượng sẽ ảnh hưởng không tốt. Khung tranh nên mang yếu tố hành kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc, hoặc xám.

– Bày sách và kệ sách để kích thích tinh thần học hỏi.

– Đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, sẽ kích thích tư duy để con bạn nhìn cuộc sống rộng mở hơn.

– Nếu bạn không dùng giường và bạn học kết hợp (một thiết kế tiện dụng tiết kiệm không gian) thì bạn nên dùng bàn học, giường có nhiều ngăn kéo để tránh bừa bộn.

– Treo nhiều ảnh nhà khoa học để con bạn chịu ảnh hưởng về tư duy.

– Cố gắng bài trí sách vở gọn gàng nhất có thể, bởi vì nếu bừa bộn sẽ khiến nộ khí phát tiết, nóng giận sẽ ảnh hưởng tới tinh thần học tập.

– Trồng cây xanh trong phòng sẽ mang đến không khí trong lành, nhưng tránh trồng những loại cây như cây mây, cây song vì nó luôn có cảm giác ẩm ướt, không tốt cho con bạn học tập. Những loại cây có lá to, có gai hoặc cây trúc lại rất tốt để bài trí.

Đặt Bàn Học Sai Phong Thủy Dễ Khiến Con Xao Lãng Việc Học Hành

Không đơn giản muốn đặt sao thì đặt, đặt bàn học sai vị trí, phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến chuyện học của con. Do đó, theo các chuyên gia phong thủy, bố mẹ nên tránh những kiểu đặt bàn học sau

Không đơn giản muốn đặt sao thì đặt, đặt bàn học sai vị trí, phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến chuyện học của con.

Để con yêu thích việc học, bố mẹ nên bố trí bàn học riêng cho con. Tuy nhiên, để con tập trung học và đạt được kết quả tốt, bạn nên lưu ý vị trí đặt bàn học. Không đơn giản muốn đặt sao thì đặt, đặt bàn học sai vị trí, phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến chuyện học của con. Do đó, theo các chuyên gia phong thủy, bố mẹ nên tránh những kiểu đặt bàn học sau:

Sát tường

Để con học hành tấn tới, bố mẹ không nên đặt bàn học đối diện và sát tường vì nó tượng trưng cho trở ngại trong học hành. Thay vào đó, nên có một khoảng trống giữa bàn và tường sẽ tốt hơn, là cách để chào đón cơ hội tốt.

Đối diện trực tiếp cửa ra vào

Bàn học đối diện trực tiếp cửa ra vào sẽ khiến luồng khí xấu thâm nhập, ảnh hưởng không tốt cho con, khiến trẻ bị xao nhãng, kém tập trung, từ đó giảm hiệu suất học tập ở trẻ.

Vị trí này sẽ mang đến cảm giác bất an, lo lắng cho người ngồi. Không chỉ vậy, vị trí này còn khiến trẻ không được tập trung, hay lo ra, xao nhãng, hiệu suất học hành giảm sút đáng kể.

Giữa phòng

Dưới xà ngang, đèn chùm, máy lạnh

Bàn học dưới xà ngang sẽ khiến trẻ dễ mệt mỏi, đau đầu, dưới đèn chùm thì ánh sáng sẽ làm hại mắt trẻ còn dưới máy lạnh, hơi lạnh từ máy sẽ khiến con dễ đau đầu, từ đó kém tập trung và lại còn ảnh hưởng sức khỏe.

Tốt nhất, bố mẹ nên đặt bàn học sao cho con có thể tựa lưng vào tượng, tạo cảm giác an toàn, có sự bảo vệ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo theo hướng tốt, màu sắc bàn học tùy thuộc tuổi của con. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết vẫn là sự theo dõi sát sao của bố mẹ trong chuyện học của con, khuyên nhủ và khích lệ con học hành.

Cùng Danh Mục:

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Bàn Học Theo Tuổi Cho Trẻ Học Hành Thuận Lợi trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!