Xu Hướng 10/2023 # Phong Thủy Công Sở: Kê Bàn Làm Việc Ở Công Sở Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy? # Top 12 Xem Nhiều | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Phong Thủy Công Sở: Kê Bàn Làm Việc Ở Công Sở Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Công Sở: Kê Bàn Làm Việc Ở Công Sở Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một nhân viên của một công ty môi giới bất động sản kể rằng, bàn làm việc của anh ta ở cơ quan tận góc trong căn phòng, nhưng lại quay lưng ra cửa. Trong lúc làm việc, không ai có thể tránh khỏi có lúc làm việc riêng. Anh ta cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Ác một nỗi sếp của anh ta lại là người có tính đa nghi, nhỏ nhen. Thỉnh thoảng, ông ta lại đi rảo qua các phòng để kiểm tra xem nhân viên dưới quyền mình làm việc như thế nào. Để thực mục sở thị, khi vào các phòng để kiểm tra nhân viên, ông ta thường bước rất nhẹ nhàng, không một tiếng động.

Một lần đang mải làm việc riêng, anh nhân viên nọ bỗng có cảm giác nong nóng sau gáy, giật mình quay lại đã thấy sếp đứng đó từ khi nào… Lần khác, anh ta đột nhiên quay lại cũng thấy sếp đã … đứng đằng sau. Lần này mặc dù đang làm công việc chuyên môn của mình chứ không phải làm việc riêng, nhưng anh nhân viên nọ cũng lúng túng, đỏ mặt và hấp tấp lấy tờ báo che lên đống giấy tờ đang làm…

Từ đó, anh ta luôn cảm thấy có người đang nhìn xuyên vào óc mình từ phía đằng sau nên không tài nào tập trung được tư tưởng để làm việc. Còn sếp thì lại nghi ngờ anh ta đang toan tính một chuyện gì mờ ám. Rốt cuộc là anh ta phải chuyển sang một bộ phận khác vất vả hơn, thu nhập lại thấp hơn.

Nguyên tắc kê bàn làm việc là không được quay lưng ra cửa chính

Kể lại câu chuyện này để thấy, vị trí bàn làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, tinh thần, sự sáng tạo và cuối cùng là hiệu quả công việc.

Nguyên tắc của phong thủy công sở là bàn làm việc phải đặt cách xa cửa ra vào, ở vị trí có thể quan sát được cả căn phòng một cách tốt nhất. Đây thường là vị trí của cung tài lộc trong một căn phòng. Tuy nhiên, ngoại trừ các cơ quan công sở nhà nước còn có thể có phòng làm việc rộng rãi nên chủ động được một cách tương đối trong việc sắp xếp, bố trí bàn làm việc; còn phổ biến các công ty thường đi thuê văn phòng, vì vậy mà phải tiết kiệm diện tích công sở. Do đó, vị trí tài lộc thường là dành cho giám đốc; hoặc nếu giám đốc có phòng làm việc riêng thì vị trí này cũng là của trưởng phòng, còn các nhân viên khó mà chủ động trong việc chọn vị trí kê bàn làm việc được.

Tuy nhiên, trong phong thủy có một số điều kiêng kỵ trong việc kê bàn làm việc ở công sở cũng nên biết để tránh.

Những điều kiêng kỵ trong bố trí, sắp xếp bàn làm việc

Điều quan trọng nhất là không đặt bàn làm việc ở thế quay lưng ra cửa ra vào. Theo phong thủy thì dòng khí vào trong phòng phải di chuyển qua cửa chính. Ngồi quay lưng ra cửa sẽ chịu tác động của dòng khí thổi xiết từ phía sau làm cho tinh thần bất an, dễ nhầm lẫn, không tập trung được vào công việc, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và kết quả làm việc. Không những theo phong thủy mà trong thực tế, ngồi quay lưng ra cửa cũng có những điều bất tiện mà câu chuyện kể trên là một ví dụ. Không những thế, khi có sự cố hoặc chuyện gì xảy ra bên ngoài, người ngồi quay lưng ra cửa sẽ không phát hiện được từ sớm để phòng bị, điều đó có thể gây nguy hiểm.

Không cứ là tránh cửa ra vào, phong thủy còn tránh cả việc ngồi quay lưng lại vách kính hoặc để cửa sổ lắp kính ở phía sau lưng. Trong trường hợp này, dòng sinh khí sẽ bị nhiễu loạn và tác động xấu đến bạn. Kết quả là bạn sẽ có những hành động mù quáng do thông tin sai lệch, hoặc là bạn sẽ có những kẻ xấu rình rập bằng cách nói những chuyện đơm đặt hay những lời dèm pha. Cũng có thể bạn sẽ không được sếp đánh giá đúng năng lực hoặc có thể sẽ bị cấp dưới lừa dối.

Không cứ là cửa của căn phòng mà cũng cần lưu ý ngay đối với cả cửa cabin (ô, ngăn nhỏ trong một căn phòng), theo quan niệm phong thủy cũng tránh ngồi quay lưng ra lối ra vào đó. Trong trường hợp này, mức độ tác động có ít hơn trường hợp quay lưng ra cửa chính nhưng cũng không tránh khỏi ảnh hưởng tương tự.

Một điều cần lưu ý nữa là không nên kê bàn làm việc dưới dầm hoặc xà nhà. Nếu không, bạn sẽ luôn cảm thấy bị ức chế, bức bối, sinh ra bực bội khi làm việc. Điều đó ảnh hưởng đến cả tinh thần và hiệu suất công việc. Không những thế, bạn còn không thể phát huy được hết năng lực vốn có, thực chất của mình và luôn phải chịu áp lực lớn trong công việc.

Xét thấy: Những điều nói trên không cứ là theo phong thủy mà thực tế cũng cho thấy, đây là những điều gây bất lợi cho nhân viên khi làm việc. Ngoài việc kê bàn quay lưng ra cửa chính đã được giải thích ở trên thì kê quay lưng ra cửa kính cũng tạo ra sự sấp bóng, ảnh hưởng đến sự tập trung vào công việc. Hơn nữa, ngồi quay lưng ra cửa kính cũng có nghĩa là ánh sáng bên ngoài sẽ rọi vào màn hình vi tính gây lóa mắt. Điều này không những khiến dễ bị mỏi mắt mà đối với một số lĩnh vực như thiết kế, đồ họa… sẽ làm cho mắt nhận biết màu bị sai lệch, hoặc nhìn con số bị nhầm lẫn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và kết quả công việc.

Do đó, không chỉ nhân viên, những người chịu ảnh hưởng trực tiếp của môi trường làm việc, cần biết những điều kiêng kỵ trên để tránh mà đặc biệt người quản lý công ty càng cần phải biết để bố trí phòng làm việc một cách hợp lý, tạo không gian làm việc khoa học, hợp phong thủy cho nhân viên. Nhân viên có nơi làm việc thoải mái, thuân tiện… sẽ làm việc hiệu quả, rút cục là công ty lại là người có lợi./.

Bạn đang đọc bài viết Phong thủy công sở: Kê bàn làm việc ở công sở như thế nào để hợp phong thủy? tại chuyên mục Phong thủy ứng dụng của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Phòng Làm Việc Tại Cơ Quan, Công Sở Đúng Chuẩn Phong Thủy

– Kỵ trần nhà hoặc tường bị thấm nước, hoặc có vết nứt: Nếu có, cần phải sửa lại ngay để tránh cho phòng làm việc có “thế” rò rỉ tiền tài.

– Phía sau chỗ ngồi không có điểm tựa: Phía sau bàn làm việc rất kỵ không có điểm tựa, nếu phía sau bàn làm việc của bạn lại là cửa hoặc cửa sổ sẽ tạo nên cảm giác mất an toàn, như vậy sẽ không thể tập trung tinh lực làm việc, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn. vì vậy Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

– Theo phong thủy phòng làm việc mà không có cửa sổ bị xếp vào thế đại hung, vì không khí trong phòng sẽ không được lưu thông, khiến cho người làm việc trong căn phòng đó cảm thấy ngột ngạt, nặng nề.

Kỵ trần nhà hoặc tường bị thấm nước, hoặc có vết nứt: Nếu có, cần phải sửa lại ngay để tránh cho phòng làm việc có “thế” rò rỉ tiền tài. Kỵ phía sau chỗ ngồi không có điểm tựa: Phía sau bàn làm việc rất kỵ không có điểm tựa, nếu phía sau bàn làm việc của bạn lại là cửa hoặc cửa sổ sẽ tạo nên cảm giác mất an toàn, như vậy sẽ không thể tập trung tinh lực làm việc, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn.

– Cửa chính là nơi tàng phong nạp khí của cả công ty, là nơi đi ra đi vào của tất cả mọi người trong công ty, nó được ví như vị trí yết hầu. Cửa chính phải lớn bằng hoặc to hơn Cửa chính của phòng đối diện(nếu là ở trong các tòa nhà văn phòng) hoặc của nhà đối diện. Có như vậy mới có thế thắng với nhà đối diện.

– Phòng làm việc nên tránh có cửa chính đối diện với cầu thang. Vì nếu đối diện với cầu thang sẽ bị gọi là thế “Khiên ngưu sát”, hay còn được gọi là “Khiên ngưu xung”, “Thế hạ lâu”(xuống lầu) theo quan niệm của Phong thủy học truyền thống. Cửa đối diện với cầu thang sẽ khiến cho vận may, của cải, thậm chí là sức khỏe,…”chảy” ra ngoài, chảy xuống, khiến cho mình liên tiếp gặp phải vận xấu. Bản thân chiếc cầu thang hình thành trường khí luôn luôn dao động, khiến công ty hoặc một nhóm cùng làm việc với nhau gặp phải năm hạn sẽ rất bất lợi.

– Khi Bước vào cửa lớn của phòng làm việc, mà phải đi qua nhà vệ sinh là điều đại hung. Hơn nữa, đáng sợ nhất là nó lại nằm ở phía bắc của phòng làm việc, hoặc phía đông bắc vẫn thường được gọi là Hậu quỷ môn(cửa quỷ hâụ). Trong phòng làm việc mà có nhà vệ sinh, vừa dễ khiến cho không khí trong phòng ô uê, ẩm thấp, vừa khiến cho nhân viên cảm thấy nơi đó rất “riêng tư”, bất cứ tiếng động nào dù chỉ nhẹ như gió động cỏ lay phát ra từ nhà vệ sinh cũng sẽ khiến mọi người suy nghĩ linh tinh, mất tập trung trong khi làm việc, cho nên nó không phù hợp với bố cục phong thủy.

Liên Quan Khác

Phong Thủy Bàn Làm Việc Để Công Việc Hanh Thông Thành Đạt

Phong thủy bàn làm việc ngày nay rất được quan tâm bởi một bàn làm việc được bài trí đúng phong thủy sẽ giúp cho sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều may mắn, gia đình cũng vì thế mà yên vui, hạnh phúc.

Tùy thuộc vào từng đối tượng làm việc mà phong thủy bàn làm việc sẽ được bài trí sao cho phù hợp nhất.

Phong thủy bàn làm việc và cách bài trí phù hợp với từng đối tượng công việc

Trong phòng làm việc việc bài trí bàn làm việc theo phong thủy rất quan trọng, bởi áp dụng phong thủy bàn làm việc đúng cách sẽ giúp cho công việc được triển khai thuận lợi hơn. Tùy theo từng công việc mà phong thủy bàn làm việc sẽ được bày trí một cách khác nhau. Phong thủy bàn làm việc cho nhân viên kế toán, kinh doanh, nhân viên kế hoạch. Bàn làm việc của những đối tượng này nên đặt phía bên trái bởi bên trái tượng trưng cho thanh long. Điều này có ý nghĩa trong việc giúp gia tăng tài lộc; đồng thời phía sau bàn không được có người thường xuyên qua lại.

Phong thủy bàn làm việc cho nhân viên văn phòng, thiết kế : Bàn làm việc của những đối tượng này có thể tùy thuộc vào nhu cầu mà điều chỉnh. Nếu muốn phát triển tài năng thì nên đặt bàn làm việc chếch về hướng của văn xương tinh (phía Đông). Nếu muốn sinh tài lộc thì đặt bàn làm việc ở vị trí tài tinh (góc chéo so với cửa chính); còn nếu muốn phát triển sự nghiệp thì đặt ở vị trí của vũ khúc tinh (phía Bắc).

Nhìn chung, vị trí lý tưởng để bố trí bàn làm việc đó là : Phía sau bàn làm việc nên có một bức tường dày, bên trái là cửa số nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, có ánh sáng tốt và thông gió. Có được môi trường làm việc đáp ứng đủ những nhu cầu này, người làm việc sẽ cảm thấy sáng suốt, nhanh nhẹn và đầy nhiệt tình, nhờ vậy hiệu quả công việc sẽ đạt hiệu suất cao.

Phong thủy bàn làm việc và cách sắp xếp đồ vật trên bàn

* Phía Đông: Tiền bạc * Phía Đông Nam: Điện thoại * Phía Tây: Con dấu * Phía Tây Nam: Lịch bàn * Phía Nam: Đèn bàn * Phía Đông Bắc: sổ ghi chép * Phía Bắc: Cây cảnh * Phía Tây Bắc: Bút, mực

Những vật dụng được bài trí trên bàn làm việc cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng nhân viên. Mặt bàn giản dị, sạch sẽ giúp ta có tinh thần thoải mái; mặt bàn lộn xộn, cáu bẩn sẽ khiến tinh thần phiền não, u buồn.

Nhiều người thích đặt chậu hoa, búp bê, vật may mắn trên bàn làm việc. Nếu muốn trang trí, bạn nên đặc biệt chú ý làm theo bố cục trái cao phải thấp. Bên trái thuộc vị trí của thanh long, sắp xếp vậy sẽ nhận được sự tín nhiệm của cấp trên. Ngoài ra, rồng sợ tĩnh, nên để những đồ vật có thể phát ra âm thanh như điện thoại di động ở phía tay trái để trấn nhằm mang đến lợi ích cho bản thân. Nếu thích đặt chậu hoa thì nên chọn chậu tròn nhẵn và cây lá rộng, sẽ giúp ích cho sự hòa hợp, duy trì các mối quan hệ.

Những quy luật đặt bàn làm việc theo phong thủy

Ngồi đối diện với lối vào (quay mặt ra lối vào): Việc đặt bàn hướng ra lối vào cho bạn cảm thấy hoàn toàn tự Bạn luôn khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình.

Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa: Điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc của chủ nhâ Nếu bàn làm việc của bạn đặt thẳng hướng với cửa ra vào (quay lưng ra cửa) thì bạn luôn là người đầu tiên được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao, tốt nhất bạn nên đặt bàn hơi chệch hướng với cửa ra vào. Không nên để lối đi phía sau lưng ngồi.

Cần đặt bàn ở vị trí nhìn rõ các lối đi: Các lối đi trong phòng cần được nhìn thấy rõ ràng từ chỗ bạn để nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của bạ Bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác với mọi người.

Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch của bạn: Không nên làm việc chỉ với ánh đèn huỳnh quang trên trần (hiện tượng bóng mờ). Đặt đèn bên tay nghịch của bạn để ánh sáng không bị giảm khi tay thuận của bạn đang làm việc.

Hãy cho người khác thấy bàn làm việc của bạn còn có thể là một nơi giao tiếp tốt: Là nơi để trao đổi ý tưởng, bàn bạc các tiến trình công việc, giải thích, trình bày… gọi là xã hội hóa nơi làm việc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạ Tùy tính chất công việc, bạn sẽ chọn lựa cách bố trí theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Tạo một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát: Mọi nơi làm việc cần được dọn dẹp sạch sẽ thoáng mát, vì những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây rối loạn trong khi làm việc, và quan trọng nó sẽ gây mất tập trung trong khi ta cần tập trung. Bạn nên dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết theo lịch trình của bạ

Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan: Con người sống ngoài xã hội phát triển các khả năng tiếp nhận thông tin của mình hơn hàng nghìn năm về trướ Nếu bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan một cách khoa học.

Bố trí cây cối để làm thoáng không khí: Theo phong thủy bàn làm việc việc giữ cho không khí trong lành sẽ giúp cho không khí trong phòng làm việc được trong lành, tinh thần người làm việc thêm sảng khoái. Có thể sử dụng các loại cây hấp thụ formon (có nhiều trong keo dán) như cây dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre; những cây hấp thụ amoniac (có nhiều trong các dụng cụ chùi rửa) như hoa loa kèn, hoa cúc dại; các loại cây hấp thụ bazen (có nhiều trong nước sơn mới hay trong các chất tẩy rửa) như hoa cúc dại, dây thường xuân.

Mẹo nhỏ khắc phục lỗi phong thủy bàn làm việc

Nếu không may nhận được vị trí làm việc nơi công sở không hợp phong thủy, hãy thử cải thiện tình hình bằng những gợi ý sau đây :

Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.

Nếu sau lưng bàn là một cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

Mang tới văn phòng những vật dụng tạo cảm xúc năng lượng làm việc như : Ảnh gia đình, tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.

Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn.

Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

Một lưu ý cho phong thủy bàn làm việc là hãy giữ cho khu vực làm việc luôn ngăn nắp, gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn để tinh thần bạn không bị bức bách, làm giảm năng lượng làm việc. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Để Thành Công, Thăng Tiến

Đặc biệt đối với những người làm việc tại các văn phòng, công sở, việc bày trí bàn làm việc, sắp xếp đồ vật trên bàn ra sao có ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công của người ngồi.

– Đối với nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch,…:

+ Nên đặt bàn phía trái (tượng trưng cho thanh long), giúp gia tăng tài lộc

+ Phía sau bàn không nên có người qua lại

– Đối với nhân viên văn phòng, thiết kế:

+ Muốn phát triển tài năng thì đặt bàn chếch về phía Đông

+ Muốn có tài lộc thì đặt bàn ở góc chéo so với cửa chính

+ Nếu muốn sự nghiệp phát triển thì kê bàn ở phía Bắc

– Vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc:

+ Là ví trí mà phía sau nên cso bức tường dày

+ Phía bên trai slà cửa sổ, nhìn ra bên ngoài là phong cảnh tươi tắn có ánh sáng tốt và thông gió.

Một vài lưu ý khác khi kê bàn làm việc.

– Nên ngồi đối diện lối vào (quay mặt ra lối vào) như vậy bạn sẽ không chế và kiểm soát được công việc, tránh bị giật mình.

– Bàn làm việc không nên đặt ở vị trí quay lưng ra cửa, bởi điều này làm giảm sự tập trung vào công việc của chủ nhân.

– Đèn chiếu sáng nên để ở phía tay nghịch để ảnh sáng không bị giảm đi khi làm việc.

– Luôn giữ bàn sạch sẽ, thoáng đãng, loại bỏ những thứ đồ không cần thiết.

– Một số loại cây cảnh nên bày trên bàn làm việc giúp thoáng không khí và giúp thư giãn hơn như là dương xỉ, lưỡi hổ, lan ý, cúc dại,…

2. Cách bài trí đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy

Việc bố trí các đồ vật trên bàn làm việc không những ảnh hưởng tới phong htủy bàn làm việc mà còn ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng của nhân viên khi làm. Một bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng, những đồ vật được bày trí hợp lý sẽ mang lại tâm trạng tích cực và thoải mái, kích thích được óc sáng tạo, và ngược lại.

Sắp xếp các đồ vật trên bàn theo vị trí Ngũ hành tương sinh là hợp lý nhất. Nếu bàn làm việc hình vuông, kê hướng Đông thì có thể bài trí thành sơ đồ bát quái, sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình (không bắt buộc phải để cả 8 hướng).

Phía Đông: Tiền bạc

Phía Đông Nam: Điện thoại

Phía Tây: Con dấu

Phía Tây Nam: Lịch bàn

Phía Nam: Đèn bàn

Phía Đông Bắc: Sổ ghi chép

Phía Bắc: Cây cảnh

Phía Tây Bắc: Bút, mực

Ngoài ra, nếu muốn trang trí thêm, nên chú ý quy tắc bố cục trái cao phải thấp, vì bên trái là vị trí của thanh long, để trái cao hơn sẽ nhận được sự tín nhiệm của cấp trên. Một số đồ vật như điện thoại, máy vi tính, cây cảnh nên chú ý những điều sau:

– Điện thoại có thể phát ra âm thanh, nên để phía bên trái để trấn (rồng sợ tĩnh), bản thân sẽ có nhiều lợi ích.

– Nếu muốn bày cây cảnh, nên chọn chậu tròn, nhẵn, cây có lá rộng sẽ duy trì tốt các mối quan hệ.

– Máy vi tính đặt ở trước mặt nên chếch về bên trái (vị trí áp chế thanh long), người ngồi đây sẽ làm chủ được đại diện sinh tài lộc.

Tư Vấn Xem Phong Thủy Chỗ Ngồi Làm Việc Theo Tuổi Cho Dân Công Sở

Phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi có quan trọng không và khi xem phong thủy chỗ ngồi nơi làm việc cần chú ý đặc biệt đến những khía cạnh nào? Đây là những câu hỏi hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhân viên văn phòng.

Phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi có quan trọng không?

Tất nhiên rồi, chỗ ngồi làm việc theo phong thủy giữ vai trò rất quan trọng. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc và các mối quan hệ với đồng nghiệp trong công ty.

Nếu chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy: Bạn sẽ luôn có tâm trạng tốt, có nhiều nguồn năng lượng, tinh thần lạc quan hơn khi đối diện với những khó khăn. Năng suất và hiệu suất công việc vì thế cũng được nâng lên. Mối quan hệ với cấp trên và đồng nghiệp cũng trở nên tốt đẹp hơn.

Nếu chỗ ngồi làm việc không hợp phong thủy: Những nguồn năng lượng xấu sẽ bủa vây bạn, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy bế tắc với công việc hiện tại, luôn cảm thấy mệt mỏi. Không được cấp trên trọng dụng, mối quan hệ với đồng nghiệp cũng sẽ không được hòa hợp, dễ nảy sinh mâu thuẫn làm mích lòng nhau.

Xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi cần chú ý khía cạnh gì?

Chỉ với đôi dòng ngắn gọn ở trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của chỗ ngồi làm việc theo phong thủy rồi chứ?

Vậy làm sao để mỗi chúng ta có được một chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy với mình? Câu trả lời là hãy chú ý đến các khía cạnh sau đây:

Thứ nhất: Hướng đặt bàn ghế làm việc

Bàn ghế làm việc nơi bạn ngồi cần có điểm tựa vững chắc từ phía sau để luôn có quý nhân hỗ trợ. Phía trước chỗ ngồi làm việc phải thông thoáng, rộng rãi và có thể nhìn rõ lối vào cửa chính.

Không nên đặt bàn ghế làm việc tại vị trí chơi vơi giữa phòng, vì như vậy bạn sẽ dễ bị cô lập, mối quan hệ với các đồng nghiệp trong công ty sẽ không được như ý muốn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dựa vào hướng mệnh trạch của mình để chọn được chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy nhất.

Cụ thể, những người có hướng mệnh trạch là Tây Tứ Mệnh thì nên ngồi làm việc quay về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Những người có hướng mệnh trạch là Đông Tứ Mệnh, chỗ ngồi làm việc quay về hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam sẽ hợp phong thủy.

Tư vấn cách xem ngày tốt chuyển chỗ ngồi làm việc để đón tài lộc

Thứ hai: Cách bài trí đồ dùng trên bàn làm việc

Bên cạnh việc chú ý đến hướng bàn ghế thì khi xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi, các bạn cũng cần chú ý đến cách bài trí đồ dùng trên bàn làm việc sao cho phù hợp.

Bạn nên để tập hồ sơ bên trái cao hơn bên phải. Máy tính làm việc nên để chếch về phía trái để có tư thế làm việc thuận tiện hơn, lại hợp phong thủy.

Hướng Ngồi Làm Việc Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy Theo Tuổi

Đối với dân văn phòng, lựa chọn vị trí hướng ngồi làm việc phong thủy là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xem hướng ngồi làm việc theo tuổi hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc.

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Hướng ngồi, bố trí bàn làm việc phù hợp là điều khá quan trọng trong môi trường làm việc văn phòng, đặc biệt là những người quyền lực, có chức vị cao. Trong quá trình chọn vị trí ngồi theo phong thủy bạn cần lưu tâm đến một số vấn đề như sau:

Để giúp cho bạn làm việc, học tập đạt được hiệu suất cao nhất, bạn nên lựa chọn vị trí ngồi hướng về phía cửa chính căn phòng song cũng cần đảm bảo không được đặt đối diện với cửa.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lựa chọn hướng ngồi làm việc ở vị trí trung tâm văn phòng. Bởi lẽ, hướng ngồi này sẽ gây nên ảnh hưởng về sự nghiệp, tinh thần và dễ bị cô lập trong quá trình làm việc.

Hướng ngồi làm việc theo tuổi mang lại tài lộc, may mắn

Trong bảng 12 con giáp, mỗi tuổi sẽ có những hướng ngồi làm việc phong thủy thu hút tài lộc, may mắn khác nhau. Do đó, bạn cũng cần phải xem xét, lựa chọn được cho mình hướng ngồi làm việc tốt đem lại tài lộc cho địa vị, sự nghiệp của mình.

Đối với những người có cung tuổi giáp tý nên lựa chọn hướng đặt bàn làm việc trong văn phòng ở góc Đông Nam. Và đây được xem là hướng thần tài thích hợp nhất cho đường công danh sự nghiệp của tuổi giáp tý.

Ngoài ra, tuổi giáp tý nên chọn cho mình những chiếc bàn có thiết kế hình tròn, hình móng ngựa, hình chữ nhật với các gam màu hợp mệnh gồm: màu vàng, màu trắng.

Với những ai có tuổi bính tý nên lựa chọn hướng đặt bàn làm việc ở vị trí chính Tây. Cùng với đó, tuổi bính tý có mệnh thủy sẽ rất thích hợp với bàn làm việc có thiết kế hình móng ngựa, hình tròn và các gam màu trắng, đen, nâu. Bởi theo phong thủy những gam màu này tượng trưng cho hành kim, kim lại sinh thủy nên rất tốt cho người có tuổi bính tý.

Chính Đông là vị trí phong thủy thuận lợi cho tuổi canh tý. Căn cứ vào quy luật phong thủy hỏa sinh thổ, ngườu tuổi canh tý có mệnh thổ sẽ thích hợp với những chiếc bàn làm việc hình chữ nhật có các màu đỏ, vàng, xám, màu đất.

Hướng Đông Nam cùng với những chiếc bàn làm việc có kiểu dáng uốn lượn có góc với tone màu xanh đậm, màu đen sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho tuổi nhâm tý.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Sửu

Những chiếc bàn làm việc có thiết kế hình chữ nhật, hình móng ngựa, hình tròn mang các gam màu vàng, trắng, được đặt tại phía Đông Nam sẽ rất tốt cho con đường sự nghiệp của tuổi ất sửu.

Với tuổi đinh sửu bạn nên chọn hướng làm việc ở phía chính Tây. Thêm nữa, chọn những chiếc bàn có màu sơn trắng, đen, nâu và thiết kế hình tròn, móng ngựa rất tốt cho tuổi đinh sửu trong quá trình làm việc.

Chính Đông luôn là hướng làm việc phong thủy cho người tân sửu. Cũng dựa theo phong thủy tân sửu thuộc mệnh thổ, tương sinh hỏa sinh thổ rất tốt. Do vậy, những chiếc bàn có hình chữ nhật sở hữu các màu tượng trưng cho hành hỏa như nâu đỏ, đỏ, vàng, vàng đất sẽ thực sự thích hợp cho tuổi tân sửu.

Mẫu bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi quý sửu thường có thiết kế uốn lượn tròn, có góc được sơn màu đen hay màu xanh đậm. Hướng ngồi làm việc phong thủy cho tuổi quý sửu luôn là chính Nam.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dần

Hướng phong thủy cho tuổi giáp dần lựa chọn làm việc là Đông Nam. Cùng với đó, tuổi giáp dần muốn tăng vận may, tài lộc trong quá trình làm việc thì nên sở hữu mẫu bàn có dạng hình móng ngựa, hình tròn có màu sắc trắng, nâu hoặc đen.

Tuổi bính dần thuộc mệnh hỏa thì nên dùng những chiếc bàn làm từ chất liệu gỗ đặt về hướng chính Tây sẽ rất tốt.

Hướng ngồi làm việc thuận lợi cho người mậu dần là chính Đông. Hơn nữa, người mậu dần có mệnh thổ, để con đường làm việc thuận lợi, tốt bạn nên chọn những chiếc bàn hình chữ nhật có màu vàng, nâu đỏ, đất, xám, đỏ. Bởi đây là những tone màu thuộc bản mệnh, hợp phong thủy cho người mậu dần.

Bàn làm việc hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa với các màu sơn trắng, vàng được đặt ở phía chính Nam luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai có tuổi nhâm dần.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Mão

Tuổi ất mão có mệnh thủy nên đặt bàn ở hướng Đông Nam và chọn màu bản mệnh gồm các màu trắng, đen, nâu cùng các kiểu bàn có dạng hình tròn hay hình móng ngựa.

Theo quy luật tương sinh, mộc sinh hỏa, đinh mão có mệnh hỏa phù hợp cho những gam màu đỏ, xanh lục. Trong quá trình lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc tuổi đinh mão cần chọn kiểu dáng bàn thiết kế thuôn dài và luôn đặt ở hướng Tây Nam.

Mẫu bàn có dạng uốn lượn góc tròn mang tone màu đen, xanh đậm đặt tại phía chính Đông luôn là vị trí của những người có tuổi tân mão.

Chính Nam là hướng phong thủy trong quá trình làm việc của tuổi quý mão. Thiết kế bàn có dạng tròn, chữ nhật, hình móng ngựa kết hợp với màu vàng, màu trắng rất tốt cho sự nghiệp của người có tuổi quý mão.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thìn

Giáp thìn thuộc mệnh hỏa thích hợp sử dụng bàn làm việc dáng dài có màu đỏ, xanh lục và đặt tại phía chính Đông.

Đối với tuổi bính thìn nên đặt hướng làm việc tại chính Bắc, sử dụng bàn chữ nhật có màu vàng, nâu đỏ, xám, đất, đỏ.

Tuổi canh thìn sẽ thích hợp khi chọn hướng làm việc Đông Nam, nên chọn bàn có hình chữ nhật, hình tròn, móng ngựa được sơn màu trắng, màu vàng hợp mênh phong thủy.

Sử dụng bàn tròn, hình móng ngựa sơn đen, trắng, nâu cho tuổi nhâm thìn. Với người có tuổi nhâm thìn bạn nên chọn vị trí Đông Bắc để ngồi.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tỵ

Hướng ngồi phong thủy cho người tuổi ất tỵ khi làm việc đó là Đông Nam. Bên cạnh đó, ất tỵ nên chọn cho mình những mẫu bàn dạng thuôn dài được sơn màu đỏ, xanh lục là những màu hợp mệnh với tuổi.

Với tuổi đinh tỵ bạn cần đặt bàn chữ nhật có màu vàng, xám, nâu đỏ, vàng đất, đỏ ở chính Tây.

Chính Bắc là hướng thích hợp cho tuổi kỷ tỵ, đồng thời tuổi này nên chọn bàn có thiết kế uốn lượn góc tròn được sơn đen, màu xanh đậm.

Chính Nam cũng là hướng thuận lợi cho tuổi quý tỵ khi làm việc. Cùng với đó bạn nên chọn các mẫu bàn hình tròn, hình móng ngựa có màu nâu, đen, trắng.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Ngọ

Nhằm gia tăng tài lộc, may mắn người có tuổi giáp ngọ nên đặt bàn ở phía Đông Nam phòng làm việc. Hơn nữa, bạn cũng cần chọn bàn có dạng hình tròn, chữ nhật hay hình móng ngựa cùng các gam màu vàng, trắng là màu đặc trưng hợp mệnh.

Tuổi bính ngọ nên ngồi ở chính Tây, sử dụng bàn hình tròn, móng ngựa mang màu đen, trắng, nâu sẽ rất tốt cho đường công danh sự nghiệp.

Mậu ngọ có mệnh hỏa nên đặt hướng bàn làm việc chính Bắc để thu hút vận may. Bên cạnh đó, tuổi mậu ngọ cũng cần lưu ý đến việc chọn những chiếc bàn thuôn dài có sơn màu đỏ, xanh lục.

Tuổi nhâm ngọ nên chọn hướng phong thủy chính Nam, sử dụng bàn uốn lượn có góc nhọn và màu sắc đen, xanh đậm để làm việc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Mùi

Người ất mùi nên chọn hướng Đông Nam hợp mệnh phong thủy với tuổi, kết hợp với đó là chọn bàn hình chữ nhật, móng ngựa, bàn tròn có màu trắng, vàng.

Bàn hình tròn, móng ngựa mang sắc trắng, đen, nâu, được đặt tại phía Tây Nam văn phòng phù hợp cho tuổi đinh mùi.

Kỷ mùi hợp với hướng phong thủy chính Bắc trong văn phòng làm việc. Thêm nữa, nhằm tăng vận khí, tài lộc kỷ mùi nên ưu tiên chọn bàn dạng hình chữ nhật có màu bản mệnh đỏ, xanh lục.

Màu đen, xanh đậm kết hợp với bàn làm việc dạng uốn lượn có góc tròn đặt ở chính Nam hợp phong thủy cho tuổi quý mùi.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thân

Những người mang tuổi giáp thân nên chọn hướng ngồi Đông Nam. Là người thuộc mệnh thủy bạn chỉ thích hợp với dạng bàn tròn, móng ngựa có màu nâu, đen, trắng.

Bính thân có mệnh hỏa hợp với màu đỏ, xanh lục và mẫu bàn hình thuôn dài. Cùng với đó, tuổi bính thân nên ngồi hướng về chính Tây khi làm việc.

Chính Bắc – hướng ngồi thích hợp cho tuổi mậu thân. Để tốt cho tuổi này trong quá trình làm việc, bạn nên chọn bàn hình dáng chữ nhật có màu sơn vàng, đỏ, xám, nâu đỏ, vàng đất.

Đối với tuổi nhâm thân hướng đặt bàn làm việc chính Nam sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho bạn. Đồng thời, bạn cũng cần chọn những màu vàng, trắng, dạng bàn tròn, chữ nhật, móng ngựa cho mình trong quá trình làm việc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dậu

Đông Nam luôn là hướng phong thủy dành cho tuổi ất dậu. Cùng với đó, bạn nên sử dụng bàn hình tròn, móng ngựa có màu trắng, đen, nâu khi làm việc.

Đinh dậu nên chọn hướng chính Tây để ngồi, bàn hình chữ nhật có màu hợp mệnh với tuổi gồm: đỏ, xanh lục.

Bàn làm việc chữ nhật đặt tại hướng chính Bắc luôn là hướng phong thủy tốt cho tuổi kỷ dậu. Ngoài ra, tuổi kỷ dậu cũng cần quan tâm đến việc chọn màu hợp mệnh mình như vàng, nâu đỏ, xám, vàng đất.

Chính Nam luôn là hướng làm việc phong thủy cho tuổi quý dậu. Dạng bàn hình chữ nhật, tròn, móng ngựa với tone màu trắng, vàng sẽ rất phù hợp cho bản mệnh tuổi quý dậu.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tuất

Giáp tuất nên chọn hướng Đông Nam, chọn bàn dạng thuôn dài có màu đỏ, xanh lục trong suốt quá trình làm việc.

Chính Tây hướng phong thủy hợp mệnh của tuổi bính tuất. Thêm nữa, để gia tăng tài lộc bạn cần chọn bàn hình chữ nhật có màu vàng, đất, nâu đỏ, xám.

Bàn làm việc dạng tròn, chữ nhật, móng ngựa có màu vàng, trắng đặt tại Đông Nam thuận lợi cho quá trình làm việc của tuổi canh tuất.

Còn với tuổi nhâm tuất, chính Nam là hướng phong thủy phù hợp với bạn. Đồng thời, bạn cũng cần chọn những mẫu bàn có màu đen, nâu, trắng với dạng hình tròn, móng ngựa trong quá trình ngồi làm việc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Hợi

Là người mang mệnh hỏa, tuổi ất hợi chỉ thích hợp cho bàn có dạng thiết kế thuôn dài được sơn màu xanh lục, màu đỏ, đây là những màu bản mệnh tốt của ất hợi. Đặc biệt, hướng làm việc phong thủy ở tuổi này đó là hướng Đông Nam.

Những gam màu vàng, đỏ, xám, vàng đất cùng bàn làm việc hình chữ nhật đặt tại phía Tây Bắc là hướng phong thủy tốt dành cho người có tuổi đinh hợi trong quá trình làm việc.

Với tuổi tân hợi theo quan niệm phong thủy nên chọn hướng chính Đông để làm việc. Bên cạnh đó, cái tuổi này cũng nên sử dụng bàn hình chữ nhật, hình tròn, hay hình móng ngựa có những tone màu hợp bản mệnh như trắng, vàng.

Quý hợi muốn đường sự nghiệp thăng tiến, rộng mở nên chọn hướng chính Nam làm việc, và cần chọn những mẫu bàn làm từ kim loại, thủy tinh, gỗ giúp gia tăng vượng khí tốt.

Hóa giải hướng ngồi làm việc xấu

Hướng ngôig làm việc ảnh hướng lớn đến hiệu quả cũng như sự phát triển con đường công danh mỗi người. Do vậy, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn được cho mình hướng ngồi làm việc tốt, phù hợp với bản mệnh.

Với các vị trí nằm ngay cửa chính ra vào, nếu không di chuyển được vị trí để hóa giải hướng xấu bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh như trúc nhật, dừa cảnh có kích thước tương đối lớn, che khuất tầm nhìn và góp phần gia tăng dương khí.

Ngoài ra, sắp xếp hồ sơ, các loại giấy tờ quan trọng, đặt đồ vật trang trí hợp mệnh theo hướng phong thủy cũng là cách thu hút may mắn, tài lộc đến với bạn.

Thêm vào đó, bạn cũng nên lựa chọn mình những chậu cây cảnh hợp mệnh phong thủy đặt trên bàn giúp thu hút nguồn năng lượng tốt, tài lộc cho đường công danh, sự nghiệp thêm phần rạng rỡ. Cần lưu ý trong việc chọn cây để bàn, bạn nên chọn lựa những loài cây thích hợp cho tuổi của mình, tránh chọn cây có gai nhọn như xương rồng sẽ mang đến điều không may cho quá trình làm việc.

Mong rằng thông qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể lựa chọn được cho mình hướng ngồi làm việc hợp phong thủy, mang đến may mắn, tài lộc và phát triển con đường công danh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Công Sở: Kê Bàn Làm Việc Ở Công Sở Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy? trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!